digitrends.com.vn - Feed https://digitrends.com.vn — Dịch vụ tư vấn thông tin mua hàng uy tín. Fri, 24 Jan 2020 08:35:39 +0000 en-US https://wordpress.org/?v=5.3.2 [Tư vấn] Chọn mua bộ chia mạng switch tốt nhất 2020: TP-Link, Tenda, Linksys, D-Link hay Toto-Link? https://digitrends.com.vn/switch-mang-tot-nhat.html Wed, 30 Oct 2019 01:11:18 +0000 https://digitrends.com.vn/?p=19722 WiFi và mạng có dây cung cấp tài nguyên từ nhà mạng, được ứng dụng trong xây dựng hệ thống đường truyền mạng internet ảo nhưng hữu ích để truyền tải thông tin, chia sẻ dữ liệu cực hiệu quả.

Bộ chia mạng được sử dụng như một giải pháp hữu ích để chia sẻ tài nguyên internet cho nhiều thiết bị máy tính ở các khu vực khác nhau.

switch mạng nào tốt nhất

Chất lượng bộ chia mạng quyết định nhiều đến độ khỏe bước sóng, đường truyền ổn định hay không? Để mua switch mạng nào tốt nhất, người dùng cần tìm hiểu về sản phẩm chi tiết để đánh giá lựa chọn phù hợp.

[wpsm_comparison_table id="275" class="center-table-align"]

Bộ chia mạng là gì?

Bộ chia mạng hay còn gọi là Switch là thiết bị chuyển mạch có tác dụng định tuyến, tạo ra các đường truyền kết nối giữa các thiết bị kết nối với Switch để chuyển đổi thông tin, với độ chính xác cao, chuyển dữ liệu đến địa chỉ đích.

Bộ chia mạng đóng vai trò trung tâm, kết nối các đoạn mạch với nhau, để cung cấp thông tin cho nhiều máy tính cùng lúc. Bộ chuyển mạch thuộc thiết bị chuyển mạch lớp 2, có khả năng lựa chọn đường truyền hoặc không tùy theo thiết kế thuật toán đã được cài đặt sẵn.

bộ chia mạng là gì?

Thiết bị đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thiết bị máy tính số lượng lớn, cần được kết nối và chia sẻ dữ liệu với nhau, tạo nên hệ thống làm việc nội bộ.

Phân loại bộ chia mạng hiện nay?

Thiết bị mạng được phát triển đa dạng thành nhiều loại, cho người dùng nhiều lựa chọn về tính năng, cấu hình máy khác nhau. Phân loại bộ chia mạng dưới đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn phù hợp. Dựa trên khả năng vận hành chuyển đổi tập tin của thiết bị.

phân loại bộ chia mạng hiện nay?

 • HUB – Thiết bị mạng Layer 1 kết nối nhiều máy tính, đoạn mạch với số cổng 4 – 24. Hub đảm nhiệm vai trò trung tâm kết nối các thiết bị mạng, tiếp nhận tập tin và chuyển đổi đến các cổng kết nối ở chế độ Half Duplex. Tuy nhiên HUB không phân biệt được các địa chỉ, thông tin sẽ được truyền đến tất cả các cổng, dễ gây hiện tượng xung đột mạng.
 • Switch – Bộ chia mạng Layer 2 hoặc 3, đảm nhiệm vị trí trung tâm kết nối các thiết bị mạng, với số cổng từ 8 – 24 cổng. Nhiệm vụ của Switch: tiếp nhận thông tin và chuyển đổi đến địa chỉ đích thông qua giao thức kết nối đường truyền. Chế độ hoạt động Full Duplex cho khả năng truyền và nhận tín hiệu cùng lúc. Đường truyền mạng được tối ưu, tập tin được chuyển đến đúng địa chỉ đích.

6 lưu ý để mua bộ chia mạng tốt nhất? giá rẻ

Thiết bị mạng là những công cụ đắc lực xây dựng hệ thống thiết bị máy tính kết nối mạng, chia sẻ thông tin nhanh chóng hiệu quả. Để lựa chọn bộ chia mạng phù hợp, người dùng cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

Chọn loại bộ chia mạng

Như đã phân loại ở trên, người dùng sẽ có 2 lựa chọn bộ chia mạng: HUB và Switch với những đặc điểm và hiệu quả hoạt động khác nhau. Trong đó:

chọn loại bộ chia mạng switch phù hợp

 • Hub hoạt động trong mạch mạng lớp 1 – Với độ chính xác đường truyền không cao nên ít được ứng dụng. Vận hành hệ thống không tối ưu với quá nhiều tập tin rác.
 • Switch hoạt động ở lớp 2 hoặc 3 – Chuyển đổi tập tin tối ưu, chính xác đến các địa chỉ đích trong hệ thống, không tạo ra các tập tin rác.

Số cổng và tốc độ cổng

Tùy quy mô hệ thống mà người dùng lựa chọn bộ chia mạng với số cổng kết nối phù hợp. Các Switch thừng có số cổng kết nối từ 4 – 24 cổng RJ45 hoặc Ethernet.

kiểm tra số cổng bộ chia mạng

Tốc độ đường truyền mỗi cổng từ 10/100/1000mbps, đáp ứng khả năng chuyển đổi tập tin dung lượng lớn, tốc độ cao. Đồng thời chọn bộ chia mạng có trang bị đèn led báo trạng thái hoạt động thiết bị.

 • Với nhu cầu sử dụng gia đình và văn phòng nhỏ, số cổng từ 4 – 8 là phù hợp.
 • Với nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp, văn phòng với nhiều thiết bị kết nối cần 12 – 24 – 48 cổng.

Thiết kế và chất liệu

Chọn bộ chia mạng có cấu tạo đơn giản, giúp việc cài đặt sử dụng dễ dàng, lắp đặt linh hoạt cho nhiều vị trí. Chất liệu vỏ ngoài của bộ chia mạng thường được làm bằng nhựa cứng, chịu va đập, chịu nhiệt tốt, có trang bị tản nhiệt giúp thiết bị vận hành ổn định trong thời gian dài.

kiểm tra chất liệu bộ chia mạng switch

Chất liệu cổng kết nối bằng kim loại, độ bền cao, tăng kết nối và tiếp xúc giúp đường truyền ổn định, tuổi thọ kết nối lâu dài.

Tính năng bộ chia mạng

Bộ chia mạng không chỉ thực hiện chức năng tiếp nhận thông tin, lưu trữ và chuyển đổi mà còn được trang bị thêm nhiều tính năng để tối ưu hiệu suất hoạt động, đường truyền ổn định. Một số tính năng quan trọng cần có để vận hành mạch mạng hiệu quả:

kiểm tra tính năng bộ chia mạng switch

 • Auto Negotiation – nhận diện kết nối và tương thích thiết bị tự động. Giúp việc cài đặt các thiết bị đơn giản mà không cần điều chỉnh cấu hình với kỹ thuật phức tạp.
 • Công nghệ PoE cấp nguồn dự phòng – giải pháp vận hành thiết bị ổn định, đường truyền hoạt động liên tục, giảm các gián đoạn.
 • Tính năng MDI – MDIX giúp giải quyết các vấn đề kết nối chéo.
 • Tính năng tiết kiệm điện, điều chỉnh tốc độ mạng bằng cách nhận diện đường truyền tự động, tối ưu hiệu suất đường truyền và năng lượng điện.

Thương hiệu uy tín

Chọn mua bộ chia mạng từ thương hiệu uy tín là ưu tiên hàng đầu để đảm bảo chất lượng đường truyền mạng, hiệu suất hoạt động của thiết bị, vi mạch được gia công chính xác, các thông số kỹ thuật công khai phù hợp với yêu cầu hệ thống mạng.

Thương hiệu uy tín có chính sách bảo hành sản phẩm lâu dài, giúp đổi trả hoặc đảm bảo vấn đề kỹ thuật ổn định khi sử dụng.

Giá thành phải chăng

Bộ chia mạng giá bao nhiêu? Các thiết bị chia mạng trên thị trường hiện nay khá đa dạng, nhiều phân khúc khác nhau cho người dùng lựa chọn, với các tính năng đáp ứng yêu cầu sử dụng riêng.

Tính năng và công nghệ càng hiện đại, tốc độ càng cao giá thành càng đắt. Lựa chọn sản phẩm với phân khúc giá vừa túi tiền cùng những tính năng cần thiết cho hoạt động chia mạng của hệ thống.

Nên mua bộ chia mạng ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần lưu ý chỉ nên mua bộ chia mạng ở những website uy tín như Tiki, Lazada, Shopee để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua bộ chia mạng switch hiệu nào tốt nhất?

Bộ chia mạng TP-Link

Bộ chia mạng TP-Link có tốt không? Bộ chia mạng TP-Link được nhiều người lựa chọn, cung cấp nhiều thiết bị với số cổng từ 5-8 cổng đáp ứng nhu cầu sử dụng của các văn phòng nhỏ, gia đình.

bộ chia mạng tp-link

Tốc độ cổng kết nối 10/100mbps, dễ dàng mở rộng đường truyền mạng LAN với các kết nối ổn định. Hỗ trợ nhiều tính năng tiên tiến giúp thiết bị tự động kết nối với nhiều chuẩn khác nhau. Tiết kiệm điện, hiệu suất chuyển đổi cao. Nhiều mức phân khúc giá.

Bộ chia mạng Tenda

Bộ chia mạng Tenda có tốt không? Tenda là nhà cung cấp mạng uy tín, với nhiều thiết bị chuyển mạch, chia mạng ổn định. Số cổng 5 – 8, với tốc độ đường truyền 10/100mbps hoặc Gigabite cho phép chuyển đổi tập tin lớn.

bộ chia mạng tenda

Giải pháp chia sẻ kết nối mạng nội bộ dễ dàng với nhiều tính năng hỗ trợ: Auto Negotiation, MDI-MDIX, Full Duplex thiết kế nhỏ gọn dễ sử dụng. Giá thành phải chăng.

Bộ chia mạng Linksys

Bộ chia mạng Linksys có tốt không? Bộ chia mạng Linksys với nhiều phân khúc và dòng máy cho gia đình, văn phòng lựa chọn.

bộ chia mạng linksys

Số cổng kết nối đa dạng từ 5 – 16 cổng, trang bị công nghệ cấp nguồn dự phòng PoE hiện đại, tốc độ đường truyền cao 10/100 hay Gigabite cho phép chuyển tập tin dung lượng lớn. Thiết kế cài đặt đơn giản, tối ưu hiệu suất chuyển đổi. Giá thành khá cao.

Bộ chia mạng D-Link

Bộ chia mạng D-Link có tốt không? Bộ chia mạng D-Link là giải pháp được nhiều người dùng công nghệ lựa chọn. D-link được đánh giá cao về độ bền, vận hành ổn định, đường truyền tốc độ, chính xác.

bộ chia mạng d-link

Số cổng kết nối đa dạng, nhiều lựa chọn để chia sẻ mở rộng mạng, tốc độ kết nối cao 10/100/1000mbps. Công nghệ thông minh tự động điều chỉnh tốc độ đường truyền, tối ưu hiệu suất. Giá thành tầm trung và cao.

Bộ chia mạng Toto-Link

Bộ chia mạng Toto-Link có tốt không? Bộ chia mạng Toto-Link là bộ chia mạng tốc độ cao, mở rộng mạng Lan hiệu quả. Tốc độ đường truyền cao đạt 100mbps, có thể mở rộng lên Gigabite, hiệu suất cao.

bộ chia mạng toto-link

Sản phẩm dễ dàng lắp đặt sử dụng cho nhiều không gian với thiết kế nhỏ gọn. Trang bị đèn led báo hiệu trạng thái, kiểm soát vận hành hiệu quả. Giá thành phải chăng.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu bộ chia mạng uy tín khác như bộ chia mạng Cisco, Planet, Fi-Ra Photonics và Switch UniFi.

Top 5 bộ chia mạng switch tốt nhất hiện nay (2020)

1. Bộ chia mạng 8 cổng TP-Link TL-SF1008D 10/100Mbps

Bộ chia mạng 8 cổng – TP-Link TL-SF1008D tốc độ 10/100mbps. Mỗi cổng được thiết kế gia công với hợp kim chống rỉ, tăng tiếp xúc vật lý, cho khả năng kết nối đường truyền tốc độ cao, ổn định.

bộ chia mạng 8 cổng tp-link tl-sf1008d 10/100mbps

Đèn led báo trạng thái hoạt động của các cổng kết nối. Các tính năng nổi bật Full/Half Plug&Play, MDI/MDIX, Auto Negotiation giúp tự động nhận diện và tương thích cổng kết nối.

Thiết bị cắm và kết nối đơn giản, không cần cài đặt và điều chỉnh cấu hình phức tạp. Vận hành êm ái do không trang bị quạt tản nhiệt, tiêu thụ điện năng thấp, tiết kiệm đến 60% điện năng so với thiết bị thông thường. Chất liệu vỏ thiết bị nhựa cao cấp, chịu nhiệt, bền bỉ. Giá thành khoảng 150 nghìn, bảo hành 2 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 169.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/MsfnNmTX" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Tốc độ kết nối cao, ổn định với cổng kết nối kim loại.
 • Thiết kế đơn giản, cài đặt dễ dàng, không cần điều chỉnh cấu hình.
 • Vận hành êm, tiết kiệm điện năng.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá bộ chia mạng TP-Link TL-SF1008D

https://www.youtube.com/watch?v=V_mp1ZkfeUs

2. Bộ chia mạng WiFi Switch 8 cổng TP-Link TL-SG1008D

Switch mạng 8 cổng – TP-Link TL-SG1008D được trang bị 8 cổng tốc độ cao 10/100/1000mbps. Giải pháp truyền tải các tập tin lớn, đồ họa, hình ảnh chất lượng cao một cách nhanh chóng, giúp mở rộng dung lượng mạng hiệu quả.

bộ chia mạng wifi switch 8 cổng tp-link tl-sg1008d

Dạng chia mạng ăng ten ngầm với đèn led báo hiệu trạng thái kết nối, giúp người dùng kiểm soát và theo dõi hoạt động thiết bị. Sản phẩm ứng dụng công nghệ đường truyền tốc độ cao có thể chuyển đổi lên mạng Gigabit Switch.

Khả năng tùy chỉnh năng lượng, điện năng tiêu thụ, giải pháp tiết kiệm đến 80% năng lượng điện. Các tính năng tự động giúp thao tác kết nối sử dụng thiết bị đơn giản. Chức năng Auto Negotiation cảm biến phát hiện tốc độ mạng trên mỗi cổng, tối ưu điều chỉnh đường truyền. Giá thiết bị khoảng 430 nghìn, bảo hành 2 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 430.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/gQ9xEFut" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Trang bị 8 cổng tốc độ cao, truyền tập tin lớn.
 • Chuyển đổi mạch với hiệu suất cao.
 • Tự động kết nối điều chỉnh tốc độ mạng, điện năng tiêu thụ.
 • Thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá bộ chia mạng TP-Link TL-SG1008D

https://www.youtube.com/watch?v=LEwD20F99eE

3. Bộ chia mạng Switch 5 cổng Tenda TEF1105P 10/100Mbps

Bộ chia mạng switch 5 cổng – Tenda TEF1105P là thiết bị chuyển mạch với 5 cổng giao tiếp RJ45, cho khả năng truyền dữ liệu tốc độ cao, chuẩn giao tiếp: IEEE 802.3, IEEE 802.3u, IEEE 802.3x, IEEE 802.3af, IEEE 802.3at.

bộ chia mạng switch 5 cổng tenda tef1105p 10/100mbps

Trong đó cổng từ 1 – 4 tuân thủ IEEE 802.3at/af và công nghệ PoE với khả năng cấp nguồn dự phòng 58w, khoảng cách đường truyền đạt 250m. Giải pháp cho các thiết bị vận hành ổn định, giảm cáp cấp nguồn.

Hiệu suất làm việc được tối ưu với mỗi cổng lan tốc độ 10/100mbps, tự động dò tìm và tương thích thiết bị. Ứng dụng công nghệ Plug&Play không cần cài đặt phức tạp, dễ dàng kết nối chuyển đổi tín hiệu. Thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, dễ dàng lắp đặt cho nhiều vị trí. Giá thành khoảng 500 nghìn, bảo hành 3 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 496.900₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/8vSdjDs7" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Cổng kết nối linh hoạt, có khả năng tự cấp nguồn dự phòng
 • Hiệu suất chuyển đổi cao, tốc độ đường truyền lớn.
 • Cài đặt sử dụng dễ dàng không cần thao tác phức tạp.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá bộ chia mạng Tenda TEF1105P

https://www.youtube.com/watch?v=p-COxQ9HONc

4. Bộ chia mạng giá rẻ TP-Link TL-SF1005D 10/100Mbps

Bộ chia mạng wifi – TP-Link TL-SF1005D là loại không ăng ten, trang bị 5 cổng RJ45 Auto-Negotiation tốc độ 10/100mbps. Các cổng được trang bị chức năng MDI/MDIX, giảm tình trạng chồng chéo đường truyền cáp.

bộ chia mạng giá rẻ tp-link tl-sf1005d 10/100mbps

Tốc độ chuyển đổi thông tin luôn đạt tối đa, cho phép truyền tải các tập tin dung lượng lớn. Chế độ Full Duplex cho phép xử lý đường truyền tốc độ lên đến 200mbps.

Thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng, chỉ cần cắm và chạy thiết bị đơn giản. Tính năng Auto-Negotiation cho phép điều chỉnh kết nối tương thích với nhiều thiết bị mạng, không cần cài đặt phức tạp.

Hiệu suất làm việc cao, tiết kiệm diện năng đến 60% cho khả năng vận hành ổn định lâu dài. Chất liệu vỏ ngoài bền bỉ, tản nhiệt tốt. Giá thành khoảng 120 nghìn, bảo hành 2 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 143.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/qdGXqmmX" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Cổng cắm RJ45 kết nối và tương thích tự động.
 • Chuyển đổi tập tin vói tốc độ cao, ổn định.
 • Tiết kiệm điện năng, vận hành đơn giản.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá bộ chia mạng TP-Link TL-SF1005D

https://www.youtube.com/watch?v=zPoFJl4FT3c

5. Bộ chia mạng D-Link DES-1008C 8 cổng 10/100Mbps

Bộ chia mạng giá rẻ – D-Link DES-1008C được nhiều người lựa chọn với 8 cổng tốc độ 10/100mbps. Thiết bị được trang bị công nghệ tự động hóa, phát hiện và điều chỉnh kết nối mạng, đảm bảo tốc độ hoạt động của các thiết bị kết nối.

bộ chia mạng d-link des-1008c 8 cổng 10/100mbps

Ăng ten ngầm giúp thiết bị trở nên gọn gàng nhưng vẫn đảm bảo đường truyền kết nối, có đèn led báo hiệu trạng thái hoạt động. Thiết bị với hỗ trợ MDI/MDIX, cổng Plug&Play cho phép kết nối trực tiếp với máy chủ, Hub, Router hay sử dụng cáp Ethernet xoắn đôi.

Đường truyền mạnh ổn định, tốc độ cao ổn định, dễ dàng chia sẻ tài nguyên mạng, giữ liệu dưới dạng song wifi tiện lợi. Thiết bị nhỏ gọn, lắp đặt sử dụng đơn giản cho nhà ở, văn phòng. Giá thành thiết bị khoảng 138 nghìn, bảo hành 3 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 139.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/8muKdfkD" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Trang bị 8 cổng kết nối tốc độ cao, có ăng ten ngầm.
 • Dễ dàng kết nối và chia sẻ mạng với nhiều thiết bị.
 • Thiết kế nhỏ gọn, đơn giản sử dụng dễ dàng, ở mọi địa hình.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá bộ chia mạng D-Link DES-1008C

https://www.youtube.com/watch?v=-NhNOcfpnx4

Hướng dẫn cách bảo quản bộ chia mạng switch chuẩn

Với các thiết bị điện tử, việc sử dụng, bảo quản đặc biệt quan trọng ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của thiết bị. Để bộ chia mạng hoạt động hiệu quả, người dùng cần biết cách bảo quản thiết bị:

 • Thiết bị hoạt động liên tục sẽ tỏa nhiệt, cần được lắp đặt ở vị trí thông thoáng, tránh bị chắn bởi các vật dụng kim loại ảnh hưởng đến chất lượng song. Đồng thời hệ thống tản nhiệt làm việc hiệu quả.
 • Lắp đặt bộ chia mạng ở trung tâm cho khả năng phát sóng tốt nhất, đường truyền mạng đi xa hơn. Đặt bộ chia mạng ở nơi tránh va đập, tác động lực làm lỏng kết nối, gãy râu phát sóng.
 • Vệ sinh các cổng kết nối bằng tăm bông mềm, hoặc trực tiếp mang đến các đơn vị để hỗ trợ. Tránh các khu vực có ánh sáng chiếu trực tiếp, nhiệt độ thiết bị hoạt động tỏa ra lớn ảnh hưởng đến bộ chia mạng,

Tổng kết

Kết nối mạng internet là giải pháp nâng cao hiệu quả công việc, giải trí, học tập trong cuộc sống hiện đại. Sử dụng switch mạng nào tốt nhất hiện nay với những tiêu chí phù hợp với nhu cầu sử dụng, đặc điểm hệ thống để xây dựng kết nối ổn định, truy cập internet tốc độ cao.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho người dùng trong việc chọn mua bộ chia mạng phù hợp với giá cả phải chăng. Mọi thắc mắc về sản phẩm, người dùng có thể để lại phản hồi để được hỗ trợ.

Xem chi tiết bài viết tại: [Tư vấn] Chọn mua bộ chia mạng switch tốt nhất 2020: TP-Link, Tenda, Linksys, D-Link hay Toto-Link?

]]>
WiFi và mạng có dây cung cấp tài nguyên từ nhà mạng, được ứng dụng trong xây dựng hệ thống đường truyền mạng internet ảo nhưng hữu ích để truyền tải thông tin, chia sẻ dữ liệu cực hiệu quả.

Bộ chia mạng được sử dụng như một giải pháp hữu ích để chia sẻ tài nguyên internet cho nhiều thiết bị máy tính ở các khu vực khác nhau.

switch mạng nào tốt nhất

Chất lượng bộ chia mạng quyết định nhiều đến độ khỏe bước sóng, đường truyền ổn định hay không? Để mua switch mạng nào tốt nhất, người dùng cần tìm hiểu về sản phẩm chi tiết để đánh giá lựa chọn phù hợp.

[wpsm_comparison_table id="275" class="center-table-align"]

Bộ chia mạng là gì?

Bộ chia mạng hay còn gọi là Switch là thiết bị chuyển mạch có tác dụng định tuyến, tạo ra các đường truyền kết nối giữa các thiết bị kết nối với Switch để chuyển đổi thông tin, với độ chính xác cao, chuyển dữ liệu đến địa chỉ đích.

Bộ chia mạng đóng vai trò trung tâm, kết nối các đoạn mạch với nhau, để cung cấp thông tin cho nhiều máy tính cùng lúc. Bộ chuyển mạch thuộc thiết bị chuyển mạch lớp 2, có khả năng lựa chọn đường truyền hoặc không tùy theo thiết kế thuật toán đã được cài đặt sẵn.

bộ chia mạng là gì?

Thiết bị đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thiết bị máy tính số lượng lớn, cần được kết nối và chia sẻ dữ liệu với nhau, tạo nên hệ thống làm việc nội bộ.

Phân loại bộ chia mạng hiện nay?

Thiết bị mạng được phát triển đa dạng thành nhiều loại, cho người dùng nhiều lựa chọn về tính năng, cấu hình máy khác nhau. Phân loại bộ chia mạng dưới đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn phù hợp. Dựa trên khả năng vận hành chuyển đổi tập tin của thiết bị.

phân loại bộ chia mạng hiện nay?

 • HUB – Thiết bị mạng Layer 1 kết nối nhiều máy tính, đoạn mạch với số cổng 4 – 24. Hub đảm nhiệm vai trò trung tâm kết nối các thiết bị mạng, tiếp nhận tập tin và chuyển đổi đến các cổng kết nối ở chế độ Half Duplex. Tuy nhiên HUB không phân biệt được các địa chỉ, thông tin sẽ được truyền đến tất cả các cổng, dễ gây hiện tượng xung đột mạng.
 • Switch – Bộ chia mạng Layer 2 hoặc 3, đảm nhiệm vị trí trung tâm kết nối các thiết bị mạng, với số cổng từ 8 – 24 cổng. Nhiệm vụ của Switch: tiếp nhận thông tin và chuyển đổi đến địa chỉ đích thông qua giao thức kết nối đường truyền. Chế độ hoạt động Full Duplex cho khả năng truyền và nhận tín hiệu cùng lúc. Đường truyền mạng được tối ưu, tập tin được chuyển đến đúng địa chỉ đích.

6 lưu ý để mua bộ chia mạng tốt nhất? giá rẻ

Thiết bị mạng là những công cụ đắc lực xây dựng hệ thống thiết bị máy tính kết nối mạng, chia sẻ thông tin nhanh chóng hiệu quả. Để lựa chọn bộ chia mạng phù hợp, người dùng cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

Chọn loại bộ chia mạng

Như đã phân loại ở trên, người dùng sẽ có 2 lựa chọn bộ chia mạng: HUB và Switch với những đặc điểm và hiệu quả hoạt động khác nhau. Trong đó:

chọn loại bộ chia mạng switch phù hợp

 • Hub hoạt động trong mạch mạng lớp 1 – Với độ chính xác đường truyền không cao nên ít được ứng dụng. Vận hành hệ thống không tối ưu với quá nhiều tập tin rác.
 • Switch hoạt động ở lớp 2 hoặc 3 – Chuyển đổi tập tin tối ưu, chính xác đến các địa chỉ đích trong hệ thống, không tạo ra các tập tin rác.

Số cổng và tốc độ cổng

Tùy quy mô hệ thống mà người dùng lựa chọn bộ chia mạng với số cổng kết nối phù hợp. Các Switch thừng có số cổng kết nối từ 4 – 24 cổng RJ45 hoặc Ethernet.

kiểm tra số cổng bộ chia mạng

Tốc độ đường truyền mỗi cổng từ 10/100/1000mbps, đáp ứng khả năng chuyển đổi tập tin dung lượng lớn, tốc độ cao. Đồng thời chọn bộ chia mạng có trang bị đèn led báo trạng thái hoạt động thiết bị.

 • Với nhu cầu sử dụng gia đình và văn phòng nhỏ, số cổng từ 4 – 8 là phù hợp.
 • Với nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp, văn phòng với nhiều thiết bị kết nối cần 12 – 24 – 48 cổng.

Thiết kế và chất liệu

Chọn bộ chia mạng có cấu tạo đơn giản, giúp việc cài đặt sử dụng dễ dàng, lắp đặt linh hoạt cho nhiều vị trí. Chất liệu vỏ ngoài của bộ chia mạng thường được làm bằng nhựa cứng, chịu va đập, chịu nhiệt tốt, có trang bị tản nhiệt giúp thiết bị vận hành ổn định trong thời gian dài.

kiểm tra chất liệu bộ chia mạng switch

Chất liệu cổng kết nối bằng kim loại, độ bền cao, tăng kết nối và tiếp xúc giúp đường truyền ổn định, tuổi thọ kết nối lâu dài.

Tính năng bộ chia mạng

Bộ chia mạng không chỉ thực hiện chức năng tiếp nhận thông tin, lưu trữ và chuyển đổi mà còn được trang bị thêm nhiều tính năng để tối ưu hiệu suất hoạt động, đường truyền ổn định. Một số tính năng quan trọng cần có để vận hành mạch mạng hiệu quả:

kiểm tra tính năng bộ chia mạng switch

 • Auto Negotiation – nhận diện kết nối và tương thích thiết bị tự động. Giúp việc cài đặt các thiết bị đơn giản mà không cần điều chỉnh cấu hình với kỹ thuật phức tạp.
 • Công nghệ PoE cấp nguồn dự phòng – giải pháp vận hành thiết bị ổn định, đường truyền hoạt động liên tục, giảm các gián đoạn.
 • Tính năng MDI – MDIX giúp giải quyết các vấn đề kết nối chéo.
 • Tính năng tiết kiệm điện, điều chỉnh tốc độ mạng bằng cách nhận diện đường truyền tự động, tối ưu hiệu suất đường truyền và năng lượng điện.

Thương hiệu uy tín

Chọn mua bộ chia mạng từ thương hiệu uy tín là ưu tiên hàng đầu để đảm bảo chất lượng đường truyền mạng, hiệu suất hoạt động của thiết bị, vi mạch được gia công chính xác, các thông số kỹ thuật công khai phù hợp với yêu cầu hệ thống mạng.

Thương hiệu uy tín có chính sách bảo hành sản phẩm lâu dài, giúp đổi trả hoặc đảm bảo vấn đề kỹ thuật ổn định khi sử dụng.

Giá thành phải chăng

Bộ chia mạng giá bao nhiêu? Các thiết bị chia mạng trên thị trường hiện nay khá đa dạng, nhiều phân khúc khác nhau cho người dùng lựa chọn, với các tính năng đáp ứng yêu cầu sử dụng riêng.

Tính năng và công nghệ càng hiện đại, tốc độ càng cao giá thành càng đắt. Lựa chọn sản phẩm với phân khúc giá vừa túi tiền cùng những tính năng cần thiết cho hoạt động chia mạng của hệ thống.

Nên mua bộ chia mạng ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần lưu ý chỉ nên mua bộ chia mạng ở những website uy tín như Tiki, Lazada, Shopee để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua bộ chia mạng switch hiệu nào tốt nhất?

Bộ chia mạng TP-Link

Bộ chia mạng TP-Link có tốt không? Bộ chia mạng TP-Link được nhiều người lựa chọn, cung cấp nhiều thiết bị với số cổng từ 5-8 cổng đáp ứng nhu cầu sử dụng của các văn phòng nhỏ, gia đình.

bộ chia mạng tp-link

Tốc độ cổng kết nối 10/100mbps, dễ dàng mở rộng đường truyền mạng LAN với các kết nối ổn định. Hỗ trợ nhiều tính năng tiên tiến giúp thiết bị tự động kết nối với nhiều chuẩn khác nhau. Tiết kiệm điện, hiệu suất chuyển đổi cao. Nhiều mức phân khúc giá.

Bộ chia mạng Tenda

Bộ chia mạng Tenda có tốt không? Tenda là nhà cung cấp mạng uy tín, với nhiều thiết bị chuyển mạch, chia mạng ổn định. Số cổng 5 – 8, với tốc độ đường truyền 10/100mbps hoặc Gigabite cho phép chuyển đổi tập tin lớn.

bộ chia mạng tenda

Giải pháp chia sẻ kết nối mạng nội bộ dễ dàng với nhiều tính năng hỗ trợ: Auto Negotiation, MDI-MDIX, Full Duplex thiết kế nhỏ gọn dễ sử dụng. Giá thành phải chăng.

Bộ chia mạng Linksys

Bộ chia mạng Linksys có tốt không? Bộ chia mạng Linksys với nhiều phân khúc và dòng máy cho gia đình, văn phòng lựa chọn.

bộ chia mạng linksys

Số cổng kết nối đa dạng từ 5 – 16 cổng, trang bị công nghệ cấp nguồn dự phòng PoE hiện đại, tốc độ đường truyền cao 10/100 hay Gigabite cho phép chuyển tập tin dung lượng lớn. Thiết kế cài đặt đơn giản, tối ưu hiệu suất chuyển đổi. Giá thành khá cao.

Bộ chia mạng D-Link

Bộ chia mạng D-Link có tốt không? Bộ chia mạng D-Link là giải pháp được nhiều người dùng công nghệ lựa chọn. D-link được đánh giá cao về độ bền, vận hành ổn định, đường truyền tốc độ, chính xác.

bộ chia mạng d-link

Số cổng kết nối đa dạng, nhiều lựa chọn để chia sẻ mở rộng mạng, tốc độ kết nối cao 10/100/1000mbps. Công nghệ thông minh tự động điều chỉnh tốc độ đường truyền, tối ưu hiệu suất. Giá thành tầm trung và cao.

Bộ chia mạng Toto-Link

Bộ chia mạng Toto-Link có tốt không? Bộ chia mạng Toto-Link là bộ chia mạng tốc độ cao, mở rộng mạng Lan hiệu quả. Tốc độ đường truyền cao đạt 100mbps, có thể mở rộng lên Gigabite, hiệu suất cao.

bộ chia mạng toto-link

Sản phẩm dễ dàng lắp đặt sử dụng cho nhiều không gian với thiết kế nhỏ gọn. Trang bị đèn led báo hiệu trạng thái, kiểm soát vận hành hiệu quả. Giá thành phải chăng.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu bộ chia mạng uy tín khác như bộ chia mạng Cisco, Planet, Fi-Ra Photonics và Switch UniFi.

Top 5 bộ chia mạng switch tốt nhất hiện nay (2020)

1. Bộ chia mạng 8 cổng TP-Link TL-SF1008D 10/100Mbps

Bộ chia mạng 8 cổng – TP-Link TL-SF1008D tốc độ 10/100mbps. Mỗi cổng được thiết kế gia công với hợp kim chống rỉ, tăng tiếp xúc vật lý, cho khả năng kết nối đường truyền tốc độ cao, ổn định.

bộ chia mạng 8 cổng tp-link tl-sf1008d 10/100mbps

Đèn led báo trạng thái hoạt động của các cổng kết nối. Các tính năng nổi bật Full/Half Plug&Play, MDI/MDIX, Auto Negotiation giúp tự động nhận diện và tương thích cổng kết nối.

Thiết bị cắm và kết nối đơn giản, không cần cài đặt và điều chỉnh cấu hình phức tạp. Vận hành êm ái do không trang bị quạt tản nhiệt, tiêu thụ điện năng thấp, tiết kiệm đến 60% điện năng so với thiết bị thông thường. Chất liệu vỏ thiết bị nhựa cao cấp, chịu nhiệt, bền bỉ. Giá thành khoảng 150 nghìn, bảo hành 2 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 169.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/MsfnNmTX" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Tốc độ kết nối cao, ổn định với cổng kết nối kim loại.
 • Thiết kế đơn giản, cài đặt dễ dàng, không cần điều chỉnh cấu hình.
 • Vận hành êm, tiết kiệm điện năng.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá bộ chia mạng TP-Link TL-SF1008D

https://www.youtube.com/watch?v=V_mp1ZkfeUs

2. Bộ chia mạng WiFi Switch 8 cổng TP-Link TL-SG1008D

Switch mạng 8 cổng – TP-Link TL-SG1008D được trang bị 8 cổng tốc độ cao 10/100/1000mbps. Giải pháp truyền tải các tập tin lớn, đồ họa, hình ảnh chất lượng cao một cách nhanh chóng, giúp mở rộng dung lượng mạng hiệu quả.

bộ chia mạng wifi switch 8 cổng tp-link tl-sg1008d

Dạng chia mạng ăng ten ngầm với đèn led báo hiệu trạng thái kết nối, giúp người dùng kiểm soát và theo dõi hoạt động thiết bị. Sản phẩm ứng dụng công nghệ đường truyền tốc độ cao có thể chuyển đổi lên mạng Gigabit Switch.

Khả năng tùy chỉnh năng lượng, điện năng tiêu thụ, giải pháp tiết kiệm đến 80% năng lượng điện. Các tính năng tự động giúp thao tác kết nối sử dụng thiết bị đơn giản. Chức năng Auto Negotiation cảm biến phát hiện tốc độ mạng trên mỗi cổng, tối ưu điều chỉnh đường truyền. Giá thiết bị khoảng 430 nghìn, bảo hành 2 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 430.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/gQ9xEFut" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Trang bị 8 cổng tốc độ cao, truyền tập tin lớn.
 • Chuyển đổi mạch với hiệu suất cao.
 • Tự động kết nối điều chỉnh tốc độ mạng, điện năng tiêu thụ.
 • Thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá bộ chia mạng TP-Link TL-SG1008D

https://www.youtube.com/watch?v=LEwD20F99eE

3. Bộ chia mạng Switch 5 cổng Tenda TEF1105P 10/100Mbps

Bộ chia mạng switch 5 cổng – Tenda TEF1105P là thiết bị chuyển mạch với 5 cổng giao tiếp RJ45, cho khả năng truyền dữ liệu tốc độ cao, chuẩn giao tiếp: IEEE 802.3, IEEE 802.3u, IEEE 802.3x, IEEE 802.3af, IEEE 802.3at.

bộ chia mạng switch 5 cổng tenda tef1105p 10/100mbps

Trong đó cổng từ 1 – 4 tuân thủ IEEE 802.3at/af và công nghệ PoE với khả năng cấp nguồn dự phòng 58w, khoảng cách đường truyền đạt 250m. Giải pháp cho các thiết bị vận hành ổn định, giảm cáp cấp nguồn.

Hiệu suất làm việc được tối ưu với mỗi cổng lan tốc độ 10/100mbps, tự động dò tìm và tương thích thiết bị. Ứng dụng công nghệ Plug&Play không cần cài đặt phức tạp, dễ dàng kết nối chuyển đổi tín hiệu. Thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, dễ dàng lắp đặt cho nhiều vị trí. Giá thành khoảng 500 nghìn, bảo hành 3 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 496.900₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/8vSdjDs7" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Cổng kết nối linh hoạt, có khả năng tự cấp nguồn dự phòng
 • Hiệu suất chuyển đổi cao, tốc độ đường truyền lớn.
 • Cài đặt sử dụng dễ dàng không cần thao tác phức tạp.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá bộ chia mạng Tenda TEF1105P

https://www.youtube.com/watch?v=p-COxQ9HONc

4. Bộ chia mạng giá rẻ TP-Link TL-SF1005D 10/100Mbps

Bộ chia mạng wifi – TP-Link TL-SF1005D là loại không ăng ten, trang bị 5 cổng RJ45 Auto-Negotiation tốc độ 10/100mbps. Các cổng được trang bị chức năng MDI/MDIX, giảm tình trạng chồng chéo đường truyền cáp.

bộ chia mạng giá rẻ tp-link tl-sf1005d 10/100mbps

Tốc độ chuyển đổi thông tin luôn đạt tối đa, cho phép truyền tải các tập tin dung lượng lớn. Chế độ Full Duplex cho phép xử lý đường truyền tốc độ lên đến 200mbps.

Thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng, chỉ cần cắm và chạy thiết bị đơn giản. Tính năng Auto-Negotiation cho phép điều chỉnh kết nối tương thích với nhiều thiết bị mạng, không cần cài đặt phức tạp.

Hiệu suất làm việc cao, tiết kiệm diện năng đến 60% cho khả năng vận hành ổn định lâu dài. Chất liệu vỏ ngoài bền bỉ, tản nhiệt tốt. Giá thành khoảng 120 nghìn, bảo hành 2 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 143.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/qdGXqmmX" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Cổng cắm RJ45 kết nối và tương thích tự động.
 • Chuyển đổi tập tin vói tốc độ cao, ổn định.
 • Tiết kiệm điện năng, vận hành đơn giản.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá bộ chia mạng TP-Link TL-SF1005D

https://www.youtube.com/watch?v=zPoFJl4FT3c

5. Bộ chia mạng D-Link DES-1008C 8 cổng 10/100Mbps

Bộ chia mạng giá rẻ – D-Link DES-1008C được nhiều người lựa chọn với 8 cổng tốc độ 10/100mbps. Thiết bị được trang bị công nghệ tự động hóa, phát hiện và điều chỉnh kết nối mạng, đảm bảo tốc độ hoạt động của các thiết bị kết nối.

bộ chia mạng d-link des-1008c 8 cổng 10/100mbps

Ăng ten ngầm giúp thiết bị trở nên gọn gàng nhưng vẫn đảm bảo đường truyền kết nối, có đèn led báo hiệu trạng thái hoạt động. Thiết bị với hỗ trợ MDI/MDIX, cổng Plug&Play cho phép kết nối trực tiếp với máy chủ, Hub, Router hay sử dụng cáp Ethernet xoắn đôi.

Đường truyền mạnh ổn định, tốc độ cao ổn định, dễ dàng chia sẻ tài nguyên mạng, giữ liệu dưới dạng song wifi tiện lợi. Thiết bị nhỏ gọn, lắp đặt sử dụng đơn giản cho nhà ở, văn phòng. Giá thành thiết bị khoảng 138 nghìn, bảo hành 3 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 139.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/8muKdfkD" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Trang bị 8 cổng kết nối tốc độ cao, có ăng ten ngầm.
 • Dễ dàng kết nối và chia sẻ mạng với nhiều thiết bị.
 • Thiết kế nhỏ gọn, đơn giản sử dụng dễ dàng, ở mọi địa hình.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá bộ chia mạng D-Link DES-1008C

https://www.youtube.com/watch?v=-NhNOcfpnx4

Hướng dẫn cách bảo quản bộ chia mạng switch chuẩn

Với các thiết bị điện tử, việc sử dụng, bảo quản đặc biệt quan trọng ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của thiết bị. Để bộ chia mạng hoạt động hiệu quả, người dùng cần biết cách bảo quản thiết bị:

 • Thiết bị hoạt động liên tục sẽ tỏa nhiệt, cần được lắp đặt ở vị trí thông thoáng, tránh bị chắn bởi các vật dụng kim loại ảnh hưởng đến chất lượng song. Đồng thời hệ thống tản nhiệt làm việc hiệu quả.
 • Lắp đặt bộ chia mạng ở trung tâm cho khả năng phát sóng tốt nhất, đường truyền mạng đi xa hơn. Đặt bộ chia mạng ở nơi tránh va đập, tác động lực làm lỏng kết nối, gãy râu phát sóng.
 • Vệ sinh các cổng kết nối bằng tăm bông mềm, hoặc trực tiếp mang đến các đơn vị để hỗ trợ. Tránh các khu vực có ánh sáng chiếu trực tiếp, nhiệt độ thiết bị hoạt động tỏa ra lớn ảnh hưởng đến bộ chia mạng,

Tổng kết

Kết nối mạng internet là giải pháp nâng cao hiệu quả công việc, giải trí, học tập trong cuộc sống hiện đại. Sử dụng switch mạng nào tốt nhất hiện nay với những tiêu chí phù hợp với nhu cầu sử dụng, đặc điểm hệ thống để xây dựng kết nối ổn định, truy cập internet tốc độ cao.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho người dùng trong việc chọn mua bộ chia mạng phù hợp với giá cả phải chăng. Mọi thắc mắc về sản phẩm, người dùng có thể để lại phản hồi để được hỗ trợ.

Xem chi tiết bài viết tại: [Tư vấn] Chọn mua bộ chia mạng switch tốt nhất 2020: TP-Link, Tenda, Linksys, D-Link hay Toto-Link?

]]>
[Tư vấn] Chọn mua máy uốn tóc nào tốt nhất 2020: Vivid, Kemei, Philips hay Panasonic? https://digitrends.com.vn/may-uon-toc-tot-nhat.html Wed, 09 Oct 2019 08:52:49 +0000 https://digitrends.com.vn/?p=19841 Làm đẹp cho mái tóc đặc biệt quan trọng, tạo diện mạo mới cho chị em và cả nam giới. Thường xuyên gia tiệm làm đầu thì không có thời gian, tự tạo kiểu tại nhà cần dụng cụ hỗ trợ chuyên dụng.

Máy uốn tóc chuyên dụng được sử dụng để tạo kiểu, uốn theo nhiều phong cách khác nhau. Thị trường với nhiều lựa chọn máy uống tóc, làm đẹp chuyên nghiệp cho tóc.

máy uốn tóc nào tốt nhất

Người dùng cần cân nhắc đặc điểm và thông tin để chọn mua máy uốn tóc nào tốt nhất, phù hợp với mục đích sử dụng.

Dưới đây sẽ là thông tin giúp chị em chọn mua máy uốn tóc phù hợp cũng như mức giá rẻ nhất.

[wpsm_comparison_table id="274" class="center-table-align"]

Máy uốn tóc là gì?

Máy uốn tóc là thiết bị tạo kiểu, làm đẹp tóc bằng nhiệt. Cấu tạo máy với 2 thanh kẹp phẳng hoặc 1 thanh cấp nhiệt tùy cấu tạo từng dòng máy.

Nguyên lý tạo nhiệt tác động trực tiếp lên tóc để tạo nếp, uốn hoặc tạo kiểu theo các kỹ thuật khác nhau. Thiết bị làm đẹp chuyên dụng cho tóc thường được sử dụng tại các salon, spa, cửa hàng tóc.

máy uốn tóc là gì?

Máy uốn tóc sử dụng diện năng, đốt nóng thanh gia nhiệt, thực hiện cuốn và duỗi tóc trong vài phút. Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho chất tóc và kiểu tóc muốn tạo. Thiết bị có thể tạo nhiều kiểu tóc: uốn xoăn to – nhỏ hoặc duỗi hay gợn song.

Phân loại máy uốn tóc hiện nay?

Máy uốn tóc, tạo kiểu được sử dụng khá nhiều trên thị trường, cải tiến về tính năng khác nhau đáp ứng nhu cầu người dùng làm đẹp tóc. Phân loại máy uốn tóc dưới đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn loại máy uốn tóc phù hợp:

phân loại máy uốn tóc hiện nay?

 • Máy uốn tóc duỗi đa năng – Cấu tạo máy với các thanh kẹp gia nhiệt để uốn hoặc duỗi thẳng theo nhiều cách khác nhau. Thiết bị đa tính năng, dễ dàng tạo nhiều kiểu tóc.
 • Máy uốn tóc lọn – Cấu tạo với thanh gia nhiệt tròn – trụ uốn có đường kính khác nhau để tạo lọn tóc lớn hoặc nhỏ.
 • Máy uốn tóc gợn sóng – Cấu tạo nhiều ống trụ uốn nối liền nhau để tạo kiểu tóc dạng gợn sóng, giúp tóc bồng bềnh như sóng.

Có nên mua và sử dụng máy uốn tóc không?

Máy uốn tóc với công năng làm đẹp và tạo kiểu tóc nhanh chóng với các thanh gia nhiệt, được dùng rộng rãi tại các spa, salon tóc. Nhiều người đắn đo có nên mua máy uốn tóc tạo kiểu tại nhà hay không?

có nên mua sử dụng máy uốn tóc không?

Thực tế do nhu cầu sử dụng của người dùng có nhiều hay không, sở thích chăm sóc và tạo kiểu tóc mới lạ. Nếu bạn thường xuyên chăm sóc và tạo kiểu tóc tại nhà, thường xuyên đi dự sự kiện, party muốn chủ động trong việc tạo kiểu thì nên lựa chọn một máy uốn tóc tại nhà.

Với sự cải tiến về công nghệ, các sản phẩm tạo kiểu tóc hiện nay không chỉ tạo kiểu mà còn trang bị tính năng an toàn, điều chỉnh nhiệt độ bảo vệ tóc. Người dùng có thể an tâm sử dụng tại nhà mà không lo cháy tóc, hỏng tóc. Việc sử dụng máy uốn tóc cũng không quá khó khăn, chỉ với vài thao tác đơn giản, 3 – 5 phút uốn, người dùng đã có thể thay đổi kiểu tóc mới linh hoạt.

Công cụ làm tóc tiện lợi với nhiều loại, kiểu dáng tóc cũng như giá thành rẻ để chị em tự làm đẹp tại nhà mà không mất thời gian tới tiệm.

Những tính năng hữu ích máy uốn tóc tạo kiểu?

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng, làm đẹp và tạo kiểu tóc của nhiều người dùng mà máy được trang bị thêm các chức năng đặc biệt, hỗ trợ việc làm tóc hiệu quả. Một số chức năng đặc biệt cần kể đến như:

máy uốn tóc tạo kiểu có chức năng nào?

 • Chức năng gia nhiệt nhanh lên đến 100 độ C, truyền nhiệt đều và tạo kiểu nhanh chóng chỉ trong vào 15 – 20s.
 • Máy tạo kiểu với miếng kẹp bằng gốm để bảo vệ chất tóc, chống phai màu tóc hiệu quả hơn với loại kẹp bằng kim loại.
 • Tính năng ngắt tự động khi quá tải để bảo vệ tóc, tránh cháy và khô tóc do nhiệt độ đột ngột tăng cao.
 • Tích hợp khóa giữ nhiệt không bị thay đổi trong quá trình tạo kiểu.
 • Chức năng tạo ion âm trong quá trình tạo kiểu để dễ dàng uốn và bảo vệ tóc tốt nhất.

6 điểm lưu ý để mua máy uốn tóc tốt nhất? giá rẻ

Với sự đa dạng của các sản phẩm máy uốn tóc trên thị trường hiện nay, sẽ không quá khó để người dùng chọn mua máy uốn tóc giá rẻ, với nhiều đặc tính tiện lợi. Tuy nhiên cần chú ý đến đặc điểm máy, tính năng có phù hợp với nhu cầu hay không. Tiêu chí dưới đây sẽ giúp người dùng dễ dàng nhận định các loại máy uốn tóc tốt nhất:

Khả năng tạo kiểu tóc

Tùy theo nhu cầu sử dụng để làm đẹp tóc khác nhau mà người dùng chọ dòng máy: uốn, duỗi, tạo gợn sóng to và nhỏ khác nhau.

chọn máy uốn tóc có khả năng tạo kiểu tóc

Các thanh gia nhiệt sẽ được thiết kế ở nhiều dạng: 2 thanh kẹp phẳng, trụ uốn đường kính khác nhau, dãy các trụ uốn dài để tạo gợn song với người dùng có nhu cầu tạo nhiều kiểu tóc thì nên chọn loại máy uốn tóc đa năng, tích hợp nhiều đầu uốn linh hoạt.

Chất liệu máy uốn

Với đặc điểm thanh gia nhiệt được sản xuất bằng kim loại để nâng cao nhiệt độ tác động trực tiếp lên tóc để tạo nếp. Tuy nhiên, chất liệu kim loại sẽ dễ làm tổn thương tóc, cháy tóc, tóc khô xơ khi uốn nhiều.

kiểm tra chất liệu trước khi chọn máy uốn tóc

Lựa chọn phần uốn phủ Ceramic sẽ an toàn, tản nhiệt đều hơn và bảo vệ chất tóc không bị tổn thương, tạo kiểu hiệu quả.

Thân máy uốn được làm tự nhựa cứng cao cấp, cách nhiệt, cách điện bảo vệ người dùng trong quá trình uốn tóc, sử dụng.

Tính năng an toàn cao

Máy uốn tóc được tích hợp các tính năng để nâng cao hiệu suất sử dụng cho người dùng. Chú ý chọn mua máy uốn với các tính năng quan trọng sau:

kiểm tra tính năng an toàn trên máy uốn tóc

 • Khả năng khóa và kiểm soát nhiệt độ trong quá trình uốn, tránh nhiệt độ bị nhảy nấc do va chạm gây cháy tóc.
 • Tính năng tự ngắt an toàn giúp giảm sự cố do nguồn không ổn định, khiến nhiệt tăng quá mức gây hỏng tóc và cháy máy, nguy hiểm cho người dùng.
 • Chọn máy có nhiều mức điều chỉnh nhiệt độ để linh hoạt sử dụng cho nhiều loại tóc và tạo kiểu khác nhau.
 • Máy có tính năng cuốn tóc tự động, giúp lọn tóc đều và thao tác dễ dàng hơn.

Thiết kế kích thước

Kích thước kẹp uốn tóc rất quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả uốn duỗi tạo kiểu ưng ý cho từng loại tóc khác nhau. Với từng loại máy sẽ cần kích thước kẹp khác nhau sử dụng cho từng loại tóc. Chú ý các kích thước:

kiểm tra kích thước và thiết kế máy uốn tóc

 • Đường kính trụ uống – Tạo lọn tóc to hay nhỏ, kiểu xoăn cổ điển hay hiện đại. Đường kính phổ biến 22 – 25 – 26 – 28 – 30mm.
 • Kích thước bản kẹp 2 – 5cm phù hợp để duỗi tóc dày hay mỏng.

Chú ý kích thước máy uốn nhỏ gọn, tiện lợi. Đặc biệt với những người thường xuyên di chuyển, cần mang đi để sử dụng thì nên chọn loại khối lượng nhẹ, kích thước nhỏ gọn tiện lợi, có nắp đậy bảo vệ.

Nguồn cấp năng lượng

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng linh hoạt cho người dùng, máy uốn tóc được thiết kế sử dụng nguồn cấp năng lượng từ điện sạc, pin hay gas. Với những đặc tính và giá trị sử dụng khác nhau:

kiểm tra nguồn điện sử dụng trên máy uốn tóc

 • Máy uốn sử dụng điện phù hợp sử dụng tại nhà, cố định, chọn loại dây diện dài để sử dụng hiệu quả.
 • Máy uốn sử dụng pin sẽ tốn kém hơn khi phải thay thế pin nhưng gọn gàng và người dùng có thể sử dụng ở bất cứ đâu không có ổ điện.
 • Máy sử dụng gas ít phổ biến hơn trên thị trường.

Giá thành và thương hiệu

Chọn mua máy uốn tóc chính hãng, chất lượng từ các thương hiệu uy tín là đảm bảo an toàn cho quá trình uốn, duỗi, tạo kiểu tóc với các dòng máy hiện nay.

Máy uốn tóc chính hãng được thiết kế với nhiều độ kiểm soát, các tiêu chuẩn an toàn trong quá trình sử dụng không làm cháy và làm hỏng chất tóc. Các tính năng được tích hợp hỗ trợ người dùng sử dụng an toàn, cùng chính sách bảo hành dài hạn.

Máy uốn tóc giá bao nhiêu? Tùy vào điều kiện tài chính mà người dùng chọn mua và sử dụng máy uốn phù hợp. Không cần đầu tư dòng máy cao cấp, nhiều tính năng trong khi nhu cầu sử dụng không cần thiết sẽ rất lãng phí. Giá máy ở các hãng cũng sẽ có sự chênh lệch. Người dùng xem xét tính năng, giá thành để so sánh và lựa chọn phù hợp.

Nên mua máy uốn tóc ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần lưu ý chỉ nên chọn mua máy uốn tóc ở những website uy tín như Tiki, Lazada, Shopee, Nguyễn Kim đề được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua máy uốn tóc của hãng nào tốt nhất?

Máy uốn tóc Panasonic

Máy uốn tóc Panasonic có tốt không? Panasonic là thương hiệu đồ điện gia dụng Nhật bản uy tín trên thị trường với đánh giá cao về chất lượng hiệu quả sử dụng và tính năng tích hợp. Thiết kế máy khá đơn giản nhưng đáp ứng được nhu cầu tạo kiểu tóc đa dạng.

máy uốn tóc panasonic

Chất liệu thanh gia nhiệt cao cấp, bảo vệ lọn tóc. Thao tác uốn tóc và tạo kiểu nhanh, tạo lọn tóc đều. Thiết kế an toàn với chất liệu cao cấp cho sản phẩm bền bỉ. Giá máy uốn tóc Panasonic khá cao.

Máy uốn tóc Philips

Máy uốn tóc Philips có tốt không? Philips là thương hiệu uy tín hàng đầu về các thiết bị gia dụng. Máy uốn tóc Philips thuộc phân khúc hàng cao cấp, giúp người dùng tạo kiểu nhanh chóng trong thời gian ngắn, với khả năng gia nhiệt nhanh và đều.

máy uốn tóc philips

Thanh kẹp tạo kiểu được bọc gốm cho độ bền cao và bảo vệ tóc không bị khô sơ, hỏng cháy tóc. Sản phẩm được trang bị nhiều chế độ và tính năng khác nhau. Giá thành máy uốn tóc Philips cao.

Máy uốn tóc Kemei

Máy uốn tóc Kemei có tốt không? Máy uốn tóc Kemei được ưa chuộng trên thị trường với các chức năng uốn và duỗi tích hợp trên thiết bị. Khả năng gia nhiệt nhanh, nhiệt độ đều cho hiệu quả uốn và duỗi tóc nhanh.

máy uốn tóc kemei

Đầu uốn tạo kiểu linh hoạt, bảo vệ tóc. Chất liệu thân máy cách nhiệt, cách điện bảo vệ người dùng. Giá thành máy khá rẻ, được nhiều chị em lựa chọn sử dụng tại nhà.

Máy uốn tóc Vivid

Máy uốn tóc Vivid có tốt không? Máy uốn tóc Vivid cung cấp các giải pháp: uốn, duỗi và làm phồng tóc tự động, trong thời gian ngắn cho người dùng.

máy uốn tóc vivid

Dòng máy làm tóc xuất xứ Hàn quốc được nhiều chị em ưa chuộng, với khả năng xoay và cuốn tự động 2 chiều, chất liệu đầu cuốn cao cấp bảo vệ chất tóc, không gây hư tổn do nhiệt độ máy cao.  Thiết kế đa tính năng, sử dụng tạo nhiều kiểu tóc đơn giản. Giá thành máy cao.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu máy uốn tóc uy tín khác như máy uốn tóc setting, máy uốn tóc nova, máy uốn tóc mini hello kitty và máy uốn tóc shinon.

Top 5 máy uốn tóc mini nào tốt nhất hiện nay (2020)

1. Máy uốn tóc tự động Vivid&Vogue VAV-022B

Máy uốn tóc lọn to – Vivid&Vogue VAV-022B được thiết kế với công suất 40w, sử dụng điện lưới gia đình, tạo kiểu tóc tại nhà đơn giản. Chức năng tự động cuốn 2 chiều giúp việc uốn và tạo kiểu tóc dễ dàng hơn bao giờ hết. Kích thước trụ uốn 28mm cho lọn tóc xoăn to, bồng bềnh. Chiều dài trụ uốn 14cm, dễ dàng thao tác uốn tóc dài.

máy uốn tóc tự đông vivid&vogue vav-022b

Thiết kế máy khá đơn giản dễ sử dụng, với khả năng cuốn tự động. Trụ uốn phủ chất liệu đặc biệt giúp bảo vệ tóc, chất tóc sẽ không bị khô, xơ do nhiệt độ cao. Chất liệu thân máy bằng nhựa cao cấp, cách điện an toàn, bảo vệ người dùng. Giá máy uốn tóc khoảng 510 nghìn, bảo hành 1 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 509.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/4tz8gKSt" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Cuốn tự động 2 chiều cho khả năng uốn tóc dễ dàng.
 • Trụ uốn phủ vật liệu cao cấp bảo vệ tóc.
 • Thiết kế dễ dàng sử dụng, nhỏ gọn tiện lợi.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá máy uốn tóc tự đông Vivid&Vogue VAV-022B

https://www.youtube.com/watch?v=KMFFjybESCQ

2. Máy uốn tóc đa năng cao cấp Kemei 1213

Máy uốn tóc đa năng – Kemei 1213 được tích hợp 3 tính năng: duỗi, uốn, dập xù giúp chị em linh hoạt làm mới kiểu tóc. Cấu tạo với 3 thanh kẹp độ rộng 3mm, dễ dàng uốn tạo kiểu hay duỗi tóc thằng. Khả năng gia nhiệt nhanh giúp tạo nếp tóc dễ dàng. Chất liệu thép cao cấp được sơn phủ tính điện không làm hỏng hay cháy tóc.

máy uốn tóc đa năng cao cấp kemei 1213

Thiết kế máy khá đơn giản, chất liệu thân máy cao cấp, cách điện, độ bền cao an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Thao tác sử dụng máy khá đơn giản, dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ. Giá máy uốn tóc khoảng 152 nghìn, bảo hành 3 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 184.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/n3aNUD6E" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Máy đa tính năng uốn, duỗi và bấm tóc.
 • Chất liệu cao cấp bảo vệ tóc và người dùng.
 • Dễ sử dụng, độ bên máy cao.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá máy uốn tóc tự đông Kemei 1213

https://www.youtube.com/watch?v=_sBTp7ki0SI

3. Máy uốn tóc mini 3in1 Vivid&Vogue VAV208

Máy uốn tóc 3 in 1 – Vivid&Vogue VAV208 với trục uốn 32mm cho lọn tóc xoăn to, tự cuốn tự động 2 chiều dễ dàng sử dụng. Chất liệu lõi trụ uốn làm từ gốm cao cấp, tạo lớp nhiệt ổn định.

máy uốn tóc mini 3in1 vivid&vogue vav208

Lớp men giữa là ion âm tạo độ ẩm để bảo vệ tóc. Ngoài ra, máy còn được nâng cấp với công nghệ 2 lớp bọc phủ bên ngoài thanh trục: Protein thực vật tăng độ bóng, cùng lớp tinh dầu chống mất màu tóc, chăm sóc tóc.

Dòng máy cao cấp dễ dàng điểu chỉnh nhiệt độ từ 110 – 200 độ C, thao tác ngay trên thân máy. Sử dụng cho mọi loại tóc khác nhau. Chất liệu thân máy cao cấp, nhựa bền bỉ cách nhiệt, cách điện, khối lượng nhẹ tiện lợi sử dụng. Giá máy uốn tóc khoảng 770 nghìn, bảo hành 3 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 929.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/2qYTyrGf" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Chất liệu trụ cao cấp bảo vệ tóc, tạo kiểu nhanh.
 • Công nghệ ion tăng cường độ ẩm cho tóc, bổ sung protein và tinh dầu chăm sóc tóc.
 • Điều chỉnh nhiệt dễ dàng, sử dụng đơn giản.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá máy uốn tóc tự đông Vivid&Vogue VAV208

https://www.youtube.com/watch?v=lORR6_HaiMo

4. Máy uốn tóc Panasonic PAST-EH-KE46VP645

Máy uốn tóc tự động – Panasonic PAST-EH-KE46VP645 thiết kế đầu uốn tóc cao cấp với các sợi lông mảnh, cuốn tóc dễ dàng không làm gãy tóc, giúp tóc vào nếp dễ dàng.

máy uốn tóc panasonic past-eh-ke46vp645

Chất liệu đầu cuốn cao cấp, độ nhạy và khả năng gia nhiệt cao, giúp việc uốn tóc nhanh chóng trong thời gian ngắn. Tóc sẽ được bảo vệ tạo lọn tự nhiên, khả năng giữ nếp cũng cao hơn.

Chất liệu thân máy là nhựa cao cấp, độ bền cao, cách điện và nhiệt hiệu quả. Thiết kế máy nhỏ gọn, khối lượng nhẹ dễ dàng mang đi sử dụng. Máy có trang bị nhiều đầu uốn, kích thước da dạng cho việc tạo kiểu linh hoạt. Giá máy uốn tóc khoảng 900 nghìn, bảo hành 12 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 949.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/DB2f5xqJ" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Tạo kiểu tóc tự nhiên, giữ nếp lâu.
 • Chất liệu cao cấp không làm gãy tóc, hư tóc.
 • Nhiều đầu uốn tiện lợi, thiết kế an toàn cho người dùng.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá máy uốn tóc tự đông Panasonic PAST-EH-KE46VP645

https://www.youtube.com/watch?v=nhrXsyBiDoA

5. Máy uốn tóc lọn to giá rẻ Hàn Quốc EVANS143

Máy uốn tóc mini giá rẻ – EVANS143 là dòng máy đa năng, tích hợp 3 tính năng trong 1 thiết bị, với khả năng tạo kiểu uốn, dập xù, duỗi tóc thẳng mượt.

máy uốn tóc lọn to giá rẻ hàn quốc evans143

Bề mặt thanh uốn cao cấp, ứng dụng công nghệ nano cho khả năng gia nhiệt nhanh, tạo kiểu trong thời gian ngắn, không làm tổn thương tóc. Đầu cuốn với các sợi giúp việc cuốn tóc vào nếp tự nhiên, không làm gãy tóc.

Thiết kế máy gọn nhẹ, đơn giản dễ dàng thao tác sử dụng. Chất liệu thân máy bền bỉ, chống cách nhiệt an toàn cho người dùng. Sử dụng an toàn không làm nóng da đầu. Giá máy uốn tóc khoảng 360 nghìn, bảo hành 3 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 358.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/WFPQqGuq" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Đa tính năng tạo kiểu tóc đơn giản.
 • Công nghệ nano trên đầu cuốn tạo kiểu tự nhiên, bảo vệ tóc.
 • Chất liệu cao cấp, bền bỉ, an toàn cho người dùng.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Những điều lưu ý khi sử dụng máy uốn duỗi tóc tại nhà

Với các dòng máy uốn, duỗi tóc hiện nay, người dùng sẽ dễ dàng tạo kiểu tại nhà mà không cần ra tiệm. Tuy nhiên, sử dụng máy cần có kỹ thuật và mẹo để chăm sóc, bảo vệ tóc khỏi hư tổn do dùng máy không đúng cách. Lưu ý khi dùng máy uốn duỗi tóc:

 • Chọn bản kẹp tóc phù hợp cho từng loại tóc: tóc ngắn kẹp lớn hơn 2cm, tóc dài chọn bản kẹp lớn hơn 4cm tránh làm cháy và hỏng tóc.
 • Chỉnh nhiệt độ vừa phải theo từng chất tóc, độ dài tóc để không làm khô xơ tóc do nhiệt độ quá cao. Với tóc mỏng nên điều chỉnh nhiệt độ dưới 250 độ C, tóc dày dưới 350 độ C.
 • Luôn thực hiện dưỡng tóc, hoặc thoa chất dưỡng lên tóc trước khi sử dụng kẹp. Chất dưỡng tóc sẽ tạo lớp màng bảo vệ cho tóc khỏi nhiệt độ cao, giúp tóc mềm mượt và bồng bềnh hơn.
 • Luôn thực hiện vệ sinh máy uống, kẹp sau quá trình sử dụng. Bởi dưỡng chất sẽ dính lên kẹp, nhiệt độ cao gây cháy dính lên tóc không tốt cho tóc vào những lần sử dụng tiếp theo.

Câu hỏi thường gặp về máy uốn tóc FAQs

Có nên mua máy uốn tóc không?

Máy uốn tóc là một thiết bị làm đẹp không thể thiếu với chị em phụ nữ, không chỉ có khả năng tạo kiểu máy uốn tóc còn có thể điều chỉnh nhiệt độ thích hợp rất an toàn.

Nên mua máy tăm nước ở đâu tốt?

Để mua máy uốn tóc bạn có thể tham khảo các các địa chỉ mua hàng online uy tín như Tiki, Lazada, Shopee hoặc các thương hiệu nổi tiếng khác như Nguyễn Kim và Điện Máy Xanh.

Nên mua máy uốn tóc hãng tốt nhất?

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu máy uốn tóc uy tín cho bạn lựa chọn như Panasonic, Philips, Kemei và Vivid.

Nên mua máy uốn tóc size bao nhiêu?

Hiện nay, máy uốn tóc có 5 loại size chính bao gồm: Lọn xoăn nhỏ xát nhau 1.5cm, lọn xoăn cổ điển 2cm, lọn xoăn vừa đủ 2.5cm, lọn xoăn trung bình 3cm và lọn xoăn bồng bềnh 4cm. Tùy vào loại tóc bạn có thể chọn loại phù hợp.

Tổng kết

Sử dụng máy uốn tóc sẽ giúp bạn tạo kiểu nhanh chóng, làm đẹp hàng ngày. Tuy nhiên, cần cân nhắc đặc điểm máy phù hợp, tính an toàn để chăm sóc tóc ổn định, hiệu quả.

Lưu ý mua máy uốn tóc loại nào tốt nhất hiện nay với tiêu chí kỹ thuật phù hợp, tại các đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng, giá thành phải chăng.

Thông tin trên đây sẽ giúp người dùng nắm rõ về đặc trưng sản phẩm, đánh giá lựa chọn. Mọi thắc mắc về sản phẩm, khách hàng có thể để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.

Nguồn bài viết: [Tư vấn] Chọn mua máy uốn tóc nào tốt nhất 2020: Vivid, Kemei, Philips hay Panasonic?

]]>
Làm đẹp cho mái tóc đặc biệt quan trọng, tạo diện mạo mới cho chị em và cả nam giới. Thường xuyên gia tiệm làm đầu thì không có thời gian, tự tạo kiểu tại nhà cần dụng cụ hỗ trợ chuyên dụng.

Máy uốn tóc chuyên dụng được sử dụng để tạo kiểu, uốn theo nhiều phong cách khác nhau. Thị trường với nhiều lựa chọn máy uống tóc, làm đẹp chuyên nghiệp cho tóc.

máy uốn tóc nào tốt nhất

Người dùng cần cân nhắc đặc điểm và thông tin để chọn mua máy uốn tóc nào tốt nhất, phù hợp với mục đích sử dụng.

Dưới đây sẽ là thông tin giúp chị em chọn mua máy uốn tóc phù hợp cũng như mức giá rẻ nhất.

[wpsm_comparison_table id="274" class="center-table-align"]

Máy uốn tóc là gì?

Máy uốn tóc là thiết bị tạo kiểu, làm đẹp tóc bằng nhiệt. Cấu tạo máy với 2 thanh kẹp phẳng hoặc 1 thanh cấp nhiệt tùy cấu tạo từng dòng máy.

Nguyên lý tạo nhiệt tác động trực tiếp lên tóc để tạo nếp, uốn hoặc tạo kiểu theo các kỹ thuật khác nhau. Thiết bị làm đẹp chuyên dụng cho tóc thường được sử dụng tại các salon, spa, cửa hàng tóc.

máy uốn tóc là gì?

Máy uốn tóc sử dụng diện năng, đốt nóng thanh gia nhiệt, thực hiện cuốn và duỗi tóc trong vài phút. Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho chất tóc và kiểu tóc muốn tạo. Thiết bị có thể tạo nhiều kiểu tóc: uốn xoăn to – nhỏ hoặc duỗi hay gợn song.

Phân loại máy uốn tóc hiện nay?

Máy uốn tóc, tạo kiểu được sử dụng khá nhiều trên thị trường, cải tiến về tính năng khác nhau đáp ứng nhu cầu người dùng làm đẹp tóc. Phân loại máy uốn tóc dưới đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn loại máy uốn tóc phù hợp:

phân loại máy uốn tóc hiện nay?

 • Máy uốn tóc duỗi đa năng – Cấu tạo máy với các thanh kẹp gia nhiệt để uốn hoặc duỗi thẳng theo nhiều cách khác nhau. Thiết bị đa tính năng, dễ dàng tạo nhiều kiểu tóc.
 • Máy uốn tóc lọn – Cấu tạo với thanh gia nhiệt tròn – trụ uốn có đường kính khác nhau để tạo lọn tóc lớn hoặc nhỏ.
 • Máy uốn tóc gợn sóng – Cấu tạo nhiều ống trụ uốn nối liền nhau để tạo kiểu tóc dạng gợn sóng, giúp tóc bồng bềnh như sóng.

Có nên mua và sử dụng máy uốn tóc không?

Máy uốn tóc với công năng làm đẹp và tạo kiểu tóc nhanh chóng với các thanh gia nhiệt, được dùng rộng rãi tại các spa, salon tóc. Nhiều người đắn đo có nên mua máy uốn tóc tạo kiểu tại nhà hay không?

có nên mua sử dụng máy uốn tóc không?

Thực tế do nhu cầu sử dụng của người dùng có nhiều hay không, sở thích chăm sóc và tạo kiểu tóc mới lạ. Nếu bạn thường xuyên chăm sóc và tạo kiểu tóc tại nhà, thường xuyên đi dự sự kiện, party muốn chủ động trong việc tạo kiểu thì nên lựa chọn một máy uốn tóc tại nhà.

Với sự cải tiến về công nghệ, các sản phẩm tạo kiểu tóc hiện nay không chỉ tạo kiểu mà còn trang bị tính năng an toàn, điều chỉnh nhiệt độ bảo vệ tóc. Người dùng có thể an tâm sử dụng tại nhà mà không lo cháy tóc, hỏng tóc. Việc sử dụng máy uốn tóc cũng không quá khó khăn, chỉ với vài thao tác đơn giản, 3 – 5 phút uốn, người dùng đã có thể thay đổi kiểu tóc mới linh hoạt.

Công cụ làm tóc tiện lợi với nhiều loại, kiểu dáng tóc cũng như giá thành rẻ để chị em tự làm đẹp tại nhà mà không mất thời gian tới tiệm.

Những tính năng hữu ích máy uốn tóc tạo kiểu?

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng, làm đẹp và tạo kiểu tóc của nhiều người dùng mà máy được trang bị thêm các chức năng đặc biệt, hỗ trợ việc làm tóc hiệu quả. Một số chức năng đặc biệt cần kể đến như:

máy uốn tóc tạo kiểu có chức năng nào?

 • Chức năng gia nhiệt nhanh lên đến 100 độ C, truyền nhiệt đều và tạo kiểu nhanh chóng chỉ trong vào 15 – 20s.
 • Máy tạo kiểu với miếng kẹp bằng gốm để bảo vệ chất tóc, chống phai màu tóc hiệu quả hơn với loại kẹp bằng kim loại.
 • Tính năng ngắt tự động khi quá tải để bảo vệ tóc, tránh cháy và khô tóc do nhiệt độ đột ngột tăng cao.
 • Tích hợp khóa giữ nhiệt không bị thay đổi trong quá trình tạo kiểu.
 • Chức năng tạo ion âm trong quá trình tạo kiểu để dễ dàng uốn và bảo vệ tóc tốt nhất.

6 điểm lưu ý để mua máy uốn tóc tốt nhất? giá rẻ

Với sự đa dạng của các sản phẩm máy uốn tóc trên thị trường hiện nay, sẽ không quá khó để người dùng chọn mua máy uốn tóc giá rẻ, với nhiều đặc tính tiện lợi. Tuy nhiên cần chú ý đến đặc điểm máy, tính năng có phù hợp với nhu cầu hay không. Tiêu chí dưới đây sẽ giúp người dùng dễ dàng nhận định các loại máy uốn tóc tốt nhất:

Khả năng tạo kiểu tóc

Tùy theo nhu cầu sử dụng để làm đẹp tóc khác nhau mà người dùng chọ dòng máy: uốn, duỗi, tạo gợn sóng to và nhỏ khác nhau.

chọn máy uốn tóc có khả năng tạo kiểu tóc

Các thanh gia nhiệt sẽ được thiết kế ở nhiều dạng: 2 thanh kẹp phẳng, trụ uốn đường kính khác nhau, dãy các trụ uốn dài để tạo gợn song với người dùng có nhu cầu tạo nhiều kiểu tóc thì nên chọn loại máy uốn tóc đa năng, tích hợp nhiều đầu uốn linh hoạt.

Chất liệu máy uốn

Với đặc điểm thanh gia nhiệt được sản xuất bằng kim loại để nâng cao nhiệt độ tác động trực tiếp lên tóc để tạo nếp. Tuy nhiên, chất liệu kim loại sẽ dễ làm tổn thương tóc, cháy tóc, tóc khô xơ khi uốn nhiều.

kiểm tra chất liệu trước khi chọn máy uốn tóc

Lựa chọn phần uốn phủ Ceramic sẽ an toàn, tản nhiệt đều hơn và bảo vệ chất tóc không bị tổn thương, tạo kiểu hiệu quả.

Thân máy uốn được làm tự nhựa cứng cao cấp, cách nhiệt, cách điện bảo vệ người dùng trong quá trình uốn tóc, sử dụng.

Tính năng an toàn cao

Máy uốn tóc được tích hợp các tính năng để nâng cao hiệu suất sử dụng cho người dùng. Chú ý chọn mua máy uốn với các tính năng quan trọng sau:

kiểm tra tính năng an toàn trên máy uốn tóc

 • Khả năng khóa và kiểm soát nhiệt độ trong quá trình uốn, tránh nhiệt độ bị nhảy nấc do va chạm gây cháy tóc.
 • Tính năng tự ngắt an toàn giúp giảm sự cố do nguồn không ổn định, khiến nhiệt tăng quá mức gây hỏng tóc và cháy máy, nguy hiểm cho người dùng.
 • Chọn máy có nhiều mức điều chỉnh nhiệt độ để linh hoạt sử dụng cho nhiều loại tóc và tạo kiểu khác nhau.
 • Máy có tính năng cuốn tóc tự động, giúp lọn tóc đều và thao tác dễ dàng hơn.

Thiết kế kích thước

Kích thước kẹp uốn tóc rất quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả uốn duỗi tạo kiểu ưng ý cho từng loại tóc khác nhau. Với từng loại máy sẽ cần kích thước kẹp khác nhau sử dụng cho từng loại tóc. Chú ý các kích thước:

kiểm tra kích thước và thiết kế máy uốn tóc

 • Đường kính trụ uống – Tạo lọn tóc to hay nhỏ, kiểu xoăn cổ điển hay hiện đại. Đường kính phổ biến 22 – 25 – 26 – 28 – 30mm.
 • Kích thước bản kẹp 2 – 5cm phù hợp để duỗi tóc dày hay mỏng.

Chú ý kích thước máy uốn nhỏ gọn, tiện lợi. Đặc biệt với những người thường xuyên di chuyển, cần mang đi để sử dụng thì nên chọn loại khối lượng nhẹ, kích thước nhỏ gọn tiện lợi, có nắp đậy bảo vệ.

Nguồn cấp năng lượng

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng linh hoạt cho người dùng, máy uốn tóc được thiết kế sử dụng nguồn cấp năng lượng từ điện sạc, pin hay gas. Với những đặc tính và giá trị sử dụng khác nhau:

kiểm tra nguồn điện sử dụng trên máy uốn tóc

 • Máy uốn sử dụng điện phù hợp sử dụng tại nhà, cố định, chọn loại dây diện dài để sử dụng hiệu quả.
 • Máy uốn sử dụng pin sẽ tốn kém hơn khi phải thay thế pin nhưng gọn gàng và người dùng có thể sử dụng ở bất cứ đâu không có ổ điện.
 • Máy sử dụng gas ít phổ biến hơn trên thị trường.

Giá thành và thương hiệu

Chọn mua máy uốn tóc chính hãng, chất lượng từ các thương hiệu uy tín là đảm bảo an toàn cho quá trình uốn, duỗi, tạo kiểu tóc với các dòng máy hiện nay.

Máy uốn tóc chính hãng được thiết kế với nhiều độ kiểm soát, các tiêu chuẩn an toàn trong quá trình sử dụng không làm cháy và làm hỏng chất tóc. Các tính năng được tích hợp hỗ trợ người dùng sử dụng an toàn, cùng chính sách bảo hành dài hạn.

Máy uốn tóc giá bao nhiêu? Tùy vào điều kiện tài chính mà người dùng chọn mua và sử dụng máy uốn phù hợp. Không cần đầu tư dòng máy cao cấp, nhiều tính năng trong khi nhu cầu sử dụng không cần thiết sẽ rất lãng phí. Giá máy ở các hãng cũng sẽ có sự chênh lệch. Người dùng xem xét tính năng, giá thành để so sánh và lựa chọn phù hợp.

Nên mua máy uốn tóc ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần lưu ý chỉ nên chọn mua máy uốn tóc ở những website uy tín như Tiki, Lazada, Shopee, Nguyễn Kim đề được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua máy uốn tóc của hãng nào tốt nhất?

Máy uốn tóc Panasonic

Máy uốn tóc Panasonic có tốt không? Panasonic là thương hiệu đồ điện gia dụng Nhật bản uy tín trên thị trường với đánh giá cao về chất lượng hiệu quả sử dụng và tính năng tích hợp. Thiết kế máy khá đơn giản nhưng đáp ứng được nhu cầu tạo kiểu tóc đa dạng.

máy uốn tóc panasonic

Chất liệu thanh gia nhiệt cao cấp, bảo vệ lọn tóc. Thao tác uốn tóc và tạo kiểu nhanh, tạo lọn tóc đều. Thiết kế an toàn với chất liệu cao cấp cho sản phẩm bền bỉ. Giá máy uốn tóc Panasonic khá cao.

Máy uốn tóc Philips

Máy uốn tóc Philips có tốt không? Philips là thương hiệu uy tín hàng đầu về các thiết bị gia dụng. Máy uốn tóc Philips thuộc phân khúc hàng cao cấp, giúp người dùng tạo kiểu nhanh chóng trong thời gian ngắn, với khả năng gia nhiệt nhanh và đều.

máy uốn tóc philips

Thanh kẹp tạo kiểu được bọc gốm cho độ bền cao và bảo vệ tóc không bị khô sơ, hỏng cháy tóc. Sản phẩm được trang bị nhiều chế độ và tính năng khác nhau. Giá thành máy uốn tóc Philips cao.

Máy uốn tóc Kemei

Máy uốn tóc Kemei có tốt không? Máy uốn tóc Kemei được ưa chuộng trên thị trường với các chức năng uốn và duỗi tích hợp trên thiết bị. Khả năng gia nhiệt nhanh, nhiệt độ đều cho hiệu quả uốn và duỗi tóc nhanh.

máy uốn tóc kemei

Đầu uốn tạo kiểu linh hoạt, bảo vệ tóc. Chất liệu thân máy cách nhiệt, cách điện bảo vệ người dùng. Giá thành máy khá rẻ, được nhiều chị em lựa chọn sử dụng tại nhà.

Máy uốn tóc Vivid

Máy uốn tóc Vivid có tốt không? Máy uốn tóc Vivid cung cấp các giải pháp: uốn, duỗi và làm phồng tóc tự động, trong thời gian ngắn cho người dùng.

máy uốn tóc vivid

Dòng máy làm tóc xuất xứ Hàn quốc được nhiều chị em ưa chuộng, với khả năng xoay và cuốn tự động 2 chiều, chất liệu đầu cuốn cao cấp bảo vệ chất tóc, không gây hư tổn do nhiệt độ máy cao.  Thiết kế đa tính năng, sử dụng tạo nhiều kiểu tóc đơn giản. Giá thành máy cao.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu máy uốn tóc uy tín khác như máy uốn tóc setting, máy uốn tóc nova, máy uốn tóc mini hello kitty và máy uốn tóc shinon.

Top 5 máy uốn tóc mini nào tốt nhất hiện nay (2020)

1. Máy uốn tóc tự động Vivid&Vogue VAV-022B

Máy uốn tóc lọn to – Vivid&Vogue VAV-022B được thiết kế với công suất 40w, sử dụng điện lưới gia đình, tạo kiểu tóc tại nhà đơn giản. Chức năng tự động cuốn 2 chiều giúp việc uốn và tạo kiểu tóc dễ dàng hơn bao giờ hết. Kích thước trụ uốn 28mm cho lọn tóc xoăn to, bồng bềnh. Chiều dài trụ uốn 14cm, dễ dàng thao tác uốn tóc dài.

máy uốn tóc tự đông vivid&vogue vav-022b

Thiết kế máy khá đơn giản dễ sử dụng, với khả năng cuốn tự động. Trụ uốn phủ chất liệu đặc biệt giúp bảo vệ tóc, chất tóc sẽ không bị khô, xơ do nhiệt độ cao. Chất liệu thân máy bằng nhựa cao cấp, cách điện an toàn, bảo vệ người dùng. Giá máy uốn tóc khoảng 510 nghìn, bảo hành 1 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 509.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/4tz8gKSt" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Cuốn tự động 2 chiều cho khả năng uốn tóc dễ dàng.
 • Trụ uốn phủ vật liệu cao cấp bảo vệ tóc.
 • Thiết kế dễ dàng sử dụng, nhỏ gọn tiện lợi.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá máy uốn tóc tự đông Vivid&Vogue VAV-022B

https://www.youtube.com/watch?v=KMFFjybESCQ

2. Máy uốn tóc đa năng cao cấp Kemei 1213

Máy uốn tóc đa năng – Kemei 1213 được tích hợp 3 tính năng: duỗi, uốn, dập xù giúp chị em linh hoạt làm mới kiểu tóc. Cấu tạo với 3 thanh kẹp độ rộng 3mm, dễ dàng uốn tạo kiểu hay duỗi tóc thằng. Khả năng gia nhiệt nhanh giúp tạo nếp tóc dễ dàng. Chất liệu thép cao cấp được sơn phủ tính điện không làm hỏng hay cháy tóc.

máy uốn tóc đa năng cao cấp kemei 1213

Thiết kế máy khá đơn giản, chất liệu thân máy cao cấp, cách điện, độ bền cao an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Thao tác sử dụng máy khá đơn giản, dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ. Giá máy uốn tóc khoảng 152 nghìn, bảo hành 3 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 184.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/n3aNUD6E" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Máy đa tính năng uốn, duỗi và bấm tóc.
 • Chất liệu cao cấp bảo vệ tóc và người dùng.
 • Dễ sử dụng, độ bên máy cao.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá máy uốn tóc tự đông Kemei 1213

https://www.youtube.com/watch?v=_sBTp7ki0SI

3. Máy uốn tóc mini 3in1 Vivid&Vogue VAV208

Máy uốn tóc 3 in 1 – Vivid&Vogue VAV208 với trục uốn 32mm cho lọn tóc xoăn to, tự cuốn tự động 2 chiều dễ dàng sử dụng. Chất liệu lõi trụ uốn làm từ gốm cao cấp, tạo lớp nhiệt ổn định.

máy uốn tóc mini 3in1 vivid&vogue vav208

Lớp men giữa là ion âm tạo độ ẩm để bảo vệ tóc. Ngoài ra, máy còn được nâng cấp với công nghệ 2 lớp bọc phủ bên ngoài thanh trục: Protein thực vật tăng độ bóng, cùng lớp tinh dầu chống mất màu tóc, chăm sóc tóc.

Dòng máy cao cấp dễ dàng điểu chỉnh nhiệt độ từ 110 – 200 độ C, thao tác ngay trên thân máy. Sử dụng cho mọi loại tóc khác nhau. Chất liệu thân máy cao cấp, nhựa bền bỉ cách nhiệt, cách điện, khối lượng nhẹ tiện lợi sử dụng. Giá máy uốn tóc khoảng 770 nghìn, bảo hành 3 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 929.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/2qYTyrGf" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Chất liệu trụ cao cấp bảo vệ tóc, tạo kiểu nhanh.
 • Công nghệ ion tăng cường độ ẩm cho tóc, bổ sung protein và tinh dầu chăm sóc tóc.
 • Điều chỉnh nhiệt dễ dàng, sử dụng đơn giản.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá máy uốn tóc tự đông Vivid&Vogue VAV208

https://www.youtube.com/watch?v=lORR6_HaiMo

4. Máy uốn tóc Panasonic PAST-EH-KE46VP645

Máy uốn tóc tự động – Panasonic PAST-EH-KE46VP645 thiết kế đầu uốn tóc cao cấp với các sợi lông mảnh, cuốn tóc dễ dàng không làm gãy tóc, giúp tóc vào nếp dễ dàng.

máy uốn tóc panasonic past-eh-ke46vp645

Chất liệu đầu cuốn cao cấp, độ nhạy và khả năng gia nhiệt cao, giúp việc uốn tóc nhanh chóng trong thời gian ngắn. Tóc sẽ được bảo vệ tạo lọn tự nhiên, khả năng giữ nếp cũng cao hơn.

Chất liệu thân máy là nhựa cao cấp, độ bền cao, cách điện và nhiệt hiệu quả. Thiết kế máy nhỏ gọn, khối lượng nhẹ dễ dàng mang đi sử dụng. Máy có trang bị nhiều đầu uốn, kích thước da dạng cho việc tạo kiểu linh hoạt. Giá máy uốn tóc khoảng 900 nghìn, bảo hành 12 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 949.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/DB2f5xqJ" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Tạo kiểu tóc tự nhiên, giữ nếp lâu.
 • Chất liệu cao cấp không làm gãy tóc, hư tóc.
 • Nhiều đầu uốn tiện lợi, thiết kế an toàn cho người dùng.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá máy uốn tóc tự đông Panasonic PAST-EH-KE46VP645

https://www.youtube.com/watch?v=nhrXsyBiDoA

5. Máy uốn tóc lọn to giá rẻ Hàn Quốc EVANS143

Máy uốn tóc mini giá rẻ – EVANS143 là dòng máy đa năng, tích hợp 3 tính năng trong 1 thiết bị, với khả năng tạo kiểu uốn, dập xù, duỗi tóc thẳng mượt.

máy uốn tóc lọn to giá rẻ hàn quốc evans143

Bề mặt thanh uốn cao cấp, ứng dụng công nghệ nano cho khả năng gia nhiệt nhanh, tạo kiểu trong thời gian ngắn, không làm tổn thương tóc. Đầu cuốn với các sợi giúp việc cuốn tóc vào nếp tự nhiên, không làm gãy tóc.

Thiết kế máy gọn nhẹ, đơn giản dễ dàng thao tác sử dụng. Chất liệu thân máy bền bỉ, chống cách nhiệt an toàn cho người dùng. Sử dụng an toàn không làm nóng da đầu. Giá máy uốn tóc khoảng 360 nghìn, bảo hành 3 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 358.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/WFPQqGuq" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Đa tính năng tạo kiểu tóc đơn giản.
 • Công nghệ nano trên đầu cuốn tạo kiểu tự nhiên, bảo vệ tóc.
 • Chất liệu cao cấp, bền bỉ, an toàn cho người dùng.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Những điều lưu ý khi sử dụng máy uốn duỗi tóc tại nhà

Với các dòng máy uốn, duỗi tóc hiện nay, người dùng sẽ dễ dàng tạo kiểu tại nhà mà không cần ra tiệm. Tuy nhiên, sử dụng máy cần có kỹ thuật và mẹo để chăm sóc, bảo vệ tóc khỏi hư tổn do dùng máy không đúng cách. Lưu ý khi dùng máy uốn duỗi tóc:

 • Chọn bản kẹp tóc phù hợp cho từng loại tóc: tóc ngắn kẹp lớn hơn 2cm, tóc dài chọn bản kẹp lớn hơn 4cm tránh làm cháy và hỏng tóc.
 • Chỉnh nhiệt độ vừa phải theo từng chất tóc, độ dài tóc để không làm khô xơ tóc do nhiệt độ quá cao. Với tóc mỏng nên điều chỉnh nhiệt độ dưới 250 độ C, tóc dày dưới 350 độ C.
 • Luôn thực hiện dưỡng tóc, hoặc thoa chất dưỡng lên tóc trước khi sử dụng kẹp. Chất dưỡng tóc sẽ tạo lớp màng bảo vệ cho tóc khỏi nhiệt độ cao, giúp tóc mềm mượt và bồng bềnh hơn.
 • Luôn thực hiện vệ sinh máy uống, kẹp sau quá trình sử dụng. Bởi dưỡng chất sẽ dính lên kẹp, nhiệt độ cao gây cháy dính lên tóc không tốt cho tóc vào những lần sử dụng tiếp theo.

Câu hỏi thường gặp về máy uốn tóc FAQs

Có nên mua máy uốn tóc không?

Máy uốn tóc là một thiết bị làm đẹp không thể thiếu với chị em phụ nữ, không chỉ có khả năng tạo kiểu máy uốn tóc còn có thể điều chỉnh nhiệt độ thích hợp rất an toàn.

Nên mua máy tăm nước ở đâu tốt?

Để mua máy uốn tóc bạn có thể tham khảo các các địa chỉ mua hàng online uy tín như Tiki, Lazada, Shopee hoặc các thương hiệu nổi tiếng khác như Nguyễn Kim và Điện Máy Xanh.

Nên mua máy uốn tóc hãng tốt nhất?

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu máy uốn tóc uy tín cho bạn lựa chọn như Panasonic, Philips, Kemei và Vivid.

Nên mua máy uốn tóc size bao nhiêu?

Hiện nay, máy uốn tóc có 5 loại size chính bao gồm: Lọn xoăn nhỏ xát nhau 1.5cm, lọn xoăn cổ điển 2cm, lọn xoăn vừa đủ 2.5cm, lọn xoăn trung bình 3cm và lọn xoăn bồng bềnh 4cm. Tùy vào loại tóc bạn có thể chọn loại phù hợp.

Tổng kết

Sử dụng máy uốn tóc sẽ giúp bạn tạo kiểu nhanh chóng, làm đẹp hàng ngày. Tuy nhiên, cần cân nhắc đặc điểm máy phù hợp, tính an toàn để chăm sóc tóc ổn định, hiệu quả.

Lưu ý mua máy uốn tóc loại nào tốt nhất hiện nay với tiêu chí kỹ thuật phù hợp, tại các đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng, giá thành phải chăng.

Thông tin trên đây sẽ giúp người dùng nắm rõ về đặc trưng sản phẩm, đánh giá lựa chọn. Mọi thắc mắc về sản phẩm, khách hàng có thể để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.

Nguồn bài viết: [Tư vấn] Chọn mua máy uốn tóc nào tốt nhất 2020: Vivid, Kemei, Philips hay Panasonic?

]]>
[Tư vấn] Mua SoundCard thu âm tốt nhất 2020: XOX, iCon, Creative, Focusrite hay Alctron? https://digitrends.com.vn/soundcard-thu-am-tot-nhat.html Wed, 09 Oct 2019 01:14:03 +0000 https://digitrends.com.vn/?p=19827 Với sự phát triển đa dạng của các thiết bị âm thanh, người dùng không chuyên có nhiều cơ hội trải nghiệm phòng thu tại nhà với chất lượng chẳng hề kém cạnh.

Sound card là thiết bị âm thanh, hỗ trợ điều chỉnh âm thanh quan trọng trong hệ thống thu âm. Hiệu năng hoạt động của sound card sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng âm thu được.

Bởi vậy, người dùng cần lựa chọn loại sound card thu âm tốt nhất với các tính năng phù hợp với mục đích sử dụng.

sound card thu âm tốt nhất

Người dùng cần có tiêu chí để đánh giá và chọn mua sản phẩm phù hợp. Dưới đây là những lưu ý quan trọng cho người dùng quan tâm chọn mua sound card.

[wpsm_comparison_table id="273" class="center-table-align"]

SoundCard thu âm là gì?

Sound card là card âm thanh, thực hiện nhiệm vụ thu và chuyển đổi tín hiệu từ Digital sang Analog mà người dùng có thể nghe được. Tín hiệu số được biển đổi thành dải âm thanh mà tai người nghe được, phát ra bằng loa. Sound card có nhiều tính năng hơn card âm thanh thông thường tích hợp trên máy tính.

sound card là gì?

Sound card được thiết kế với công suất làm việc khác nhau đáp ứng tùy từng dòng nhạc, loại âm thanh chuyển đổi. Thiết bị quan trọng trong các phòng thu chuyên nghiệp để việc thu âm trở nên thuận tiện nhất. Âm thanh được truyền qua sound card và được điều chỉnh, thêm hiệu ứng để cho âm đầu ra hay và chất lượng.

Phân loại SoundCard thu âm hiện nay?

Sound card được thiết kế đa dạng thành nhiều dạng đáp ứng nhu cầu người dùng công nghệ, thu âm phòng thu, đảm bảo chất lượng Audio tốt nhất. Cần nhận diện các loại sound card để có lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng:

phân loại sound card hiện nay?

 • SoundCard thu âm – Chỉ hỗ trợ việc thu âm thanh, không thể thực hiện livestream, sử dụng cho các phòng thu chuyên nghiệp hay tại nhà. Thiết kế sound card thu âm khá đơn giản, dễ sử dụng.
 • SoundCard Livestream – Thực hiện thu âm thanh và phát livestream hoặc hát karaoke. Chất lượng âm thu sẽ không hay bằng sound card thu âm chuyên nghiệp. Cấu tạo sound card livestream phức tạp hơn, với nhiều núm điều chỉnh hơn tăng hiệu ứng cho âm thanh đầu ra.

Những chức năng hữu ích SoundCard thu âm?

Sound card được thiết kế không khác gì với card âm thanh tích hợp trên máy tính. Đảm nhiệm chức năng kết nối đường truyền từ micro đến thiết bị máy tính thông qua cổng USB hoặc firewire. Cấu tạo của soundcard gồm 3 phần: ADC, DSP và DAC thực hiện các chức năng:

những chức năng của Sound Card là gì?

 • ADC – Analog to Digital Converter: chuyển đổi tín hiệu Analog sáng tín hiệu số.
 • DSP – Digital Sound Processor: xử lý âm thanh tín hiệu số.
 • DAC – Digital to Analog Converter: chuyển đối tín hiệu số sang Analog.

Âm thanh được truyền qua sound card đảm bảo chất lượng âm thanh trung thực, thêm phần hiệu ứng cho chất lượng âm thu được tốt nhất.

Nên mua sound card thu âm hay mixer tốt hơn?

Mixer và sound card là những thiết bị thu âm chuyên nghiệp, cần thiết để có được chất lượng bản thu hoàn hảo nhất. Vậy nên sử dụng mixer hay sound card để thu âm?

nên mua sound card hay mixer tốt hơn?

 • Mixer thực hiện trộn âm và khuếch đại âm thanh cho micro, điều chỉnh thêm các hiệu ứng Reverb, Echo, Delay. Sử dụng sau quá trình thu âm với sound card để chỉnh sửa âm, mix trộn bài, thay đổi bài nhạc ban đầu phù hợp sử dụng cho phòng thu âm chuyên nghiệp.
 • Sound card hỗ trợ micro thu âm được hết hiệu suất, về cơ bản sẽ chuyển đổi tín hiệu âm thanh số sang tín hiệu analog. Tích hợp thêm nhiều hiệu ứng âm thanh hoặc nguồn khuếch đại. Quan trọng cho việc thu âm chuyển đổi tín hiệu, cần thiết cho thu âm phòng thu cho chất lượng âm trong và chuẩn nhất.

4 Bước chọn mua soundcard thu âm tốt nhất? giá rẻ

Sound card còn khá xa lạ với nhiều người dùng công nghệ mới làm quen với thu âm. Với sự đa dạng các sản phẩm sound card không chuyên và chuyên nghiệp, người dùng sẽ khó khăn trong việc lựa chọn. Thông tin dưới đây sẽ giúp người dùng đánh giá chọn mua sound card phù hợp với mục đích sử dụng:

4 cách để chọn mua soundcard tốt nhất

Theo mục đích sử dụng

Tùy theo mục đích sử dụng mà người dùng lựa chọn dòng sound card thu âm hay livestream với đặc trưng và tính năng khác nhau:

chọn soundcard theo nhu cầu sử dụng

 • Sound card thu âm hỗ trợ thu âm chất lượng, âm thu chuẩn nhất và trong trẻo, không có khả năng chuyển đổi digital sang analog.
 • Sound card livestream hỗ trợ nhu cầu thu âm, hát karaoke. Tuy nhiên chất lượng âm sẽ không chuẩn như card thu âm, với khả năng kết hợp với thiết bị loa, dàn loa phát âm thanh trực tiếp. Tuy nhiên, card livestream vẫn khả dụng hơn với cả 2 tính năng.

Công nghệ tích hợp

Xem xét các công nghệ tích hợp trên sound card hỗ trợ điều chỉnh, hiệu chỉnh âm thanh: số hiệu ứng tích hợp trên thiết bị, tính năng nâng cao hỗ trợ kiểm soát âm thanh micro, thiết kế volume tinh chỉnh riêng biệt cho từng hiệu ứng, khả năng khuếch đại âm thanh cho đầu vào micro cho chất lượng âm thanh chất lượng nhất.

Số cổng kết nối micro 

Tùy thuộc và nhu cầu sử dụng ghi âm, người dùng xem xét số cổng micro hỗ trợ kết nối là bao nhiêu, phòng trường hợp cần sử dụng thêm micro mà không có.

chọn sound card theo số cổng kết nối micro và kết nối ngoại vi

Số cổng kết nối nhạc cụ, kết nối USB, kết nối jack 3.5 tai nghe, kết nối với máy tính và dàn loa. Hỗ trợ tương thích với các thiết bị trong dàn âm thanh cần sử dụng.

Thương hiệu và giá thành

Ưu tiên hàng đầu là các sản phẩm chính hãng từ thương hiệu uy tín, chính hãng với chất lượng âm thanh được đảm bảo, thông số kỹ thuật phù hợp với mục đích sử dụng, sản phẩm được kiểm định chất lượng trước khi đưa ra thị trường. Mua hàng chính hãng để được bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình sử dụng.

SoundCard giá bao nhiêu? Bởi thị trường với nhiều sản phẩm, phân khúc hàng, nhãn hiệu với mức giá khác nhau, hiệu năng sử dụng cũng khác biệt. Người dùng cần xem xét khả năng tài chính, khả năng đầu tư tài chính để chọn mua sound card với mức giá phù hợp.

Nên mua sound card ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua sound card ở những website uy tín như Tiki, Lazada, Shopee và Việt Thương để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Nên mua sound card live thương hiệu nào tốt nhất?

Sound card thu âm XOX

SoundCard thu âm XOX có tốt không? Sound card xox cho khả năng điều chỉnh âm thanh trực tiếp ngay trên thân sound card. Thiết bị nhỏ gọn kết nối với máy tính, điện thoại thông minh thông qua cổng USB, cần cài đặt driver với phần mềm chuyên việt.

soundcard xox

Hãng cung cấp giải pháp thu âm, chuyển đổi âm thanh digital thành analog phục vụ nhu cầu livestream và hát karaoke. Giá thành sound card XOX khá rẻ.

Sound card thu âm iCon

SoundCard thu âm iCon có tốt không? Sound card icon chuyên dùng cho các dòng micro chuyên hát karaoke và livestream. Thiết bị được tích hợp nhiều tính năng cao cấp và hiệu ứng âm thanh đa dạng.

soundcard icon

Tương thích kết nối với nhiều dòng micro trên thị trường. Chất lương âm thanh trung thực, khuếch đại âm thanh rõ ràng.Thiết kế nhiều nút điều chỉnh ngay trên thân sound card. Giá thành phải chăng.

Sound card thu âm Creative

SoundCard thu âm Creative có tốt không? Sound card creative là thương hiệu Mỹ cao cấp về các thiết bị âm thanh, thu âm chất lượng. Thiết bị mang đến cho người dùng trải nghiệm âm thanh chất lượng định cao, tái tạo âm thanh chân thực, tương thích dàn âm thanh đa dạng, thay thế on-broad cấp thấp.

soundcard creative

Soundcard Creative được thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng và tương thích thiết bị. Giá thành phải chăng.

Sound card thu âm Focusrite

SoundCard thu âm Focusrite có tốt không? Sound card Focusrite giải pháp cho các phòng thu chuyên nghiệp. Với nhiều thế hệ sound card focusrite cải thiện chất lượng âm thanh thu âm, tái tạo âm thanh chất lượng, trung thực với khả năng khuếch đại âm lớn.

soundcard focusrite

Khả năng kết nối nhiều micro, thu được nhiều nguồn âm khác nhau với các cổng kết nối hỗ trợ đa dạng. Chuyên nghiệp để điều chỉnh âm lượng, hiệu chỉnh âm thanh phòng thu. Giá thành đắt.

Sound card thu âm Alctron

SoundCard thu âm Alctron có tốt không? Sound card Alctron xuất xứ mỹ, cung cấp các sản phẩm sound card livestream và hát karaoke chất lượng.

soundcard alctron

Âm thanh chất lượng cao tích hợp nhiều chế độ và hiệu ứng âm thanh để hiệu chỉnh, giúp giọng hát và bản nhạc hấp dẫn hơn. Kết nối linh hoạt với máy tính, điện thoại thông minh dễ dàng. Giá thành tầm trung cho nhu cầu thu âm gia đình.

Top 5 soundcard thu âm nào tốt nhất hiện nay (2020)

1. Sound card Karaoke Livestream giá rẻ XOX K10

Sound card thu âm giá rẻ – XOX K10 hỗ trợ dải âm thanh 20-20kHz, cho chất lượng âm thanh trung thực, chi tiết. Tích hợp 16 hiệu ứng âm thanh, điều chỉnh âm Bass và Treble phù hợp với chất giọng người dùng.

sound card karaoke livestream giá rẻ xox k10

Khả năng tương thích cao dễ dàng kết hợp với micro thu âm, loa kiểm âm tạo nên dàn âm thanh hoàn hảo, chất lượng âm chuẩn nhất. Kết nối với máy tính thông qua cổng USB, với kích thước nhỏ gọn, tiện lợi.

Sản phẩm tích hợp cả với tablet và điện thoại thông minh, hỗ trợ livestream và hát karaoke hiệu quả. Giá thiết bị khoảng 700 nghìn, bảo hành 12 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 649.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/1YE7ceRj" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Chất lượng âm trung thực với nhiều hiệu ứng điều chỉnh.
 • Kết hợp và tương thích với nhiều thiết bị cho dàn âm thanh chất lượng.
 • Kích thước nhỏ gọn, sử dụng dễ dàng.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá Soundcard âm thanh XOX K10

https://www.youtube.com/watch?v=wYvezQnBmFo

2. Sound card Creative Sound Blaster X-Fi 5.1 Pro

Card âm thanh chính hãng – Creative Sound Blaster X-Fi Surround 5.1 Pro SBX mang đến cho người dùng trải nghiệm âm thanh đỉnh cao, với khả năng tái tạo âm thanh vòm 5.1 trung thực. Thiết bị thay thế cho âm thanh on-broad chất lượng thấp nâng cấp dàn âm thanh gia đình hiệu quả.

sound card creative sound blaster x-fi 5.1 pro

Cài đặt sử dụng dễ dàng thông qua jack cắm RCA chất lượng cao được mạ vàng, cổng kết nối Optical cho chất lượng âm chuẩn nhất. Núm điều khiển âm lượng cùng jack tai nghe và micro thuận tiện cho quá trình sửu dụng. Điều khiển dễ dàng với remote. Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn. Giá thành khoảng 1.7 triệu, bảo hành 12 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 1.691.900₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/hc2AtGUj" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Chất lượng âm thanh trung thực.
 • Cải tiến nâng cấp dàn âm thanh chất lượng cao 5.1.
 • Sử dụng dễ dàng với remote.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá Soundcard âm thanh Creative Sound Blaster X-Fi 5.1 Pro

https://www.youtube.com/watch?v=acrrrNGRypU

3. Sound card hát Karaoke Live Alctron U16K MK 3

Sound card hát Karaoke – Alctron U16K MK 3 là thiết bị hỗ trợ thu âm gia đình, hát karaoke, hát online, livestream chất lượng. Thiết bị hỗ trợ xử lý âm thanh chất lượng 24 bit/48kHz, cho chất lượng âm chuẩn, chi tiết và trung thực nhất.

sound card hát karaoke live alctron u16k mk 3

Tích hợp nguồn Phantom 48v, cho Micro Condenser. Hiệu ứng âm thanh đa dạng giúp xử lý và hiệu chỉnh âm thanh chất lượng. Thiết bị kết nối dễ dàng với máy tính thông qua cổng USB mà không cần cài đặt phức tạp.

Cổng kết nối đa dạng với nhiều thiết bị: 1 micro, Guitar, piano, cổng đầu ra stereo, 2 jack tai nghe với trang bị nút kiểm soát âm thanh chất lượng. Khả năng tương thích với nhiều hệ điều hành MacOS hay Windows. Giá thiết bị khoảng 2.5 triệu, bảo hành 12 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 2.300.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/et7pEEX6" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Chất lượng âm thanh chi tiết, trung thực.
 • Hiệu ứng âm thanh đa dạng, hiệu chỉnh cho chất lượng âm tốt nhất.
 • Kết nối sử dụng dễ dàng, tương thích nhiều thiết bị.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá Soundcard âm thanh Alctron U16K MK 3

https://www.youtube.com/watch?v=n54BC-gPjZ8

4. Sound card dành cho Micro thu âm Upod Pro GTS

Sound card phòng thu âm – Upod Pro GTS thiết bị sound card livestream với nhiều tính năng hỗ trợ hát karaoke, livestream, hát online và thu âm tại nhà dễ dàng.

sound card dành cho micro thu âm upod pro gts

Sản phẩm cho hiệu quả xử lý âm thanh tự động, chuyên nghiệp cho chất lượng âm chân thực, trong trẻo. Tích hợp 72 hiệu ứng âm thanh dễ dàng hiệu chỉnh thông qua các nút điều khiển cơ bản.

Thiết bị với khả năng kết nối với 2 micro, nhạc cụ, các thiết bị Amply, loa nghe nhạc, máy tính tiện lợi. Thiết kế nhỏ gọn, đơn giản với các nút điều chỉnh được ghi chú rõ ràng chức năng. Không cần cài đặt phần mềm phức tạp. Tích hợp nguồn Phantom 48v ổn định cho thiết bị hoạt động. Giá thiết bị khoảng 1.9 triệu, bảo hành 6 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 1.900.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/Q35UXXJK" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Thu âm và hiệu chỉnh âm thanh chuyên nghiệp với nhiều hiệu ứng.
 • Dễ dàng thao tác điều khiển với các phím thao tác, không cần cài đặt.
 • Chất lượng âm tốt, với nguồn ổn định.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá Soundcard âm thanh Upod Pro GTS

https://www.youtube.com/watch?v=wz2vjwbaqaU

5. Sound card thu âm Focusrite Scarlett Solo Gen 2

Sound card thu âm chuyên nghiệp – Focusrite Scarlett Solo thế hệ thứ 2 có tỉ lệ mẫu âm thanh đầu vào lên đến 24 bít/192kHz, cho chất lượng âm thanh trung thực, giảm tối đa độ méo tiếng, nhiễu từ môi trường.

sound card thu âm focusrite scarlett solo gen 2

Hỗ trợ kiểm soát âm thanh trung thực trực tiếp từ microphone. Sử dụng nguồn phantom 48v, giảm tiếng rít khi điều chỉnh ở chế độ Volume Max.

Thiết bị có trang bị đầu stereo RCA để kết nối với loa gia đình. Tương thích kết nối cổng USB 2.0 và 3.0 linh hoạt với thiết bị máy tính. Thiết kế nhỏ gọn, với khối lượng chỉ 0.6kg. Giá thành thiết bị khoảng 2.6 triệu, bảo hành 12 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 2.590.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/HSABA7Je" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Chất lượng âm thanh trung thực, giảm nhiễu, giảm độ ồn.
 • Tương thích nhiều thiết bị dễ dàng.
 • Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, tiện dụng.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá Soundcard âm thanh Focusrite Scarlett Solo Gen 2

https://www.youtube.com/watch?v=hzmeXA7810I

Mẹo sử dụng bộ micro thu âm cho giọng hát hay nhất

Bộ mic thu âm tại nhà là công cụ đắc lực được nhiều người lựa chọn sử dụng cho công việc hay giải trí. Với thiết kế ngày càng đơn giản, hoạt động tự động, nhiều người dùng ít chú ý đến cách sử dụng như thế nào để giọng hát hay và bảo vệ thiết bị tốt nhất. Dưới đây là meo sử dụng bộ mic thu âm mà người dùng cần lưu ý.

 • Chú ý vị trí đặt mic và khoảng cách đặt mic với miệng phù hợp, không quá xa hoặc quá gần. Do độ nhạy của mic khá lớn, nên chỉ cần đặt mic ở khoảng cách 15 – 20cm là phù hợp, tránh thu âm cả tiếng hơi thở.
 • Điều chỉnh soundcard: âm Bass hoặc âm Streble ở mức trung bình trong vòng 1 giờ. Tùy vào chất giọng mà điều chỉnh Volume Bass hay Streble. Không nên lạm dụng tăng tối đa hi hay mid gây tiếng rit âm thanh khi thu âm.
 • Nên lấy hơi từ bụng, không nên lấy hơi từ ngực, sau đó đẩy hơi lên vòm miệng cho âm thanh cao và dày hơn.
 • Lưu ý cấp nguồn ổn định cho sound card từ sạc dự phòng, pin máy tính để tránh hiện tượng rè tiếng do nguồn điện không ổn định.

Tổng kết

Thu âm, livestream hàng ngày, tại nhà trở thành xu hướng với sự hỗ trợ của các thiết bị âm thanh hiện đại. sound card là thiết bị quan trọng trong hệ thống âm thanh thu âm giọng hát hay bài nhạc.

Chọn mua sound card hát live hay nhất hiện nay dựa trên các tiêu chí sử dụng, đặc trưng giọng hát và giá thành để đảm bảo thiết bị đáp ứng yêu cầu dùng lâu dài.

Hy vọng thông tin trên đây sẽ hữu ích cho người dùng đang tìm mua sound card. Mọi thắc mắc về sản phẩm, người dùng có thể để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.

Nguồn: [Tư vấn] Mua SoundCard thu âm tốt nhất 2020: XOX, iCon, Creative, Focusrite hay Alctron?

]]>
Với sự phát triển đa dạng của các thiết bị âm thanh, người dùng không chuyên có nhiều cơ hội trải nghiệm phòng thu tại nhà với chất lượng chẳng hề kém cạnh.

Sound card là thiết bị âm thanh, hỗ trợ điều chỉnh âm thanh quan trọng trong hệ thống thu âm. Hiệu năng hoạt động của sound card sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng âm thu được.

Bởi vậy, người dùng cần lựa chọn loại sound card thu âm tốt nhất với các tính năng phù hợp với mục đích sử dụng.

sound card thu âm tốt nhất

Người dùng cần có tiêu chí để đánh giá và chọn mua sản phẩm phù hợp. Dưới đây là những lưu ý quan trọng cho người dùng quan tâm chọn mua sound card.

[wpsm_comparison_table id="273" class="center-table-align"]

SoundCard thu âm là gì?

Sound card là card âm thanh, thực hiện nhiệm vụ thu và chuyển đổi tín hiệu từ Digital sang Analog mà người dùng có thể nghe được. Tín hiệu số được biển đổi thành dải âm thanh mà tai người nghe được, phát ra bằng loa. Sound card có nhiều tính năng hơn card âm thanh thông thường tích hợp trên máy tính.

sound card là gì?

Sound card được thiết kế với công suất làm việc khác nhau đáp ứng tùy từng dòng nhạc, loại âm thanh chuyển đổi. Thiết bị quan trọng trong các phòng thu chuyên nghiệp để việc thu âm trở nên thuận tiện nhất. Âm thanh được truyền qua sound card và được điều chỉnh, thêm hiệu ứng để cho âm đầu ra hay và chất lượng.

Phân loại SoundCard thu âm hiện nay?

Sound card được thiết kế đa dạng thành nhiều dạng đáp ứng nhu cầu người dùng công nghệ, thu âm phòng thu, đảm bảo chất lượng Audio tốt nhất. Cần nhận diện các loại sound card để có lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng:

phân loại sound card hiện nay?

 • SoundCard thu âm – Chỉ hỗ trợ việc thu âm thanh, không thể thực hiện livestream, sử dụng cho các phòng thu chuyên nghiệp hay tại nhà. Thiết kế sound card thu âm khá đơn giản, dễ sử dụng.
 • SoundCard Livestream – Thực hiện thu âm thanh và phát livestream hoặc hát karaoke. Chất lượng âm thu sẽ không hay bằng sound card thu âm chuyên nghiệp. Cấu tạo sound card livestream phức tạp hơn, với nhiều núm điều chỉnh hơn tăng hiệu ứng cho âm thanh đầu ra.

Những chức năng hữu ích SoundCard thu âm?

Sound card được thiết kế không khác gì với card âm thanh tích hợp trên máy tính. Đảm nhiệm chức năng kết nối đường truyền từ micro đến thiết bị máy tính thông qua cổng USB hoặc firewire. Cấu tạo của soundcard gồm 3 phần: ADC, DSP và DAC thực hiện các chức năng:

những chức năng của Sound Card là gì?

 • ADC – Analog to Digital Converter: chuyển đổi tín hiệu Analog sáng tín hiệu số.
 • DSP – Digital Sound Processor: xử lý âm thanh tín hiệu số.
 • DAC – Digital to Analog Converter: chuyển đối tín hiệu số sang Analog.

Âm thanh được truyền qua sound card đảm bảo chất lượng âm thanh trung thực, thêm phần hiệu ứng cho chất lượng âm thu được tốt nhất.

Nên mua sound card thu âm hay mixer tốt hơn?

Mixer và sound card là những thiết bị thu âm chuyên nghiệp, cần thiết để có được chất lượng bản thu hoàn hảo nhất. Vậy nên sử dụng mixer hay sound card để thu âm?

nên mua sound card hay mixer tốt hơn?

 • Mixer thực hiện trộn âm và khuếch đại âm thanh cho micro, điều chỉnh thêm các hiệu ứng Reverb, Echo, Delay. Sử dụng sau quá trình thu âm với sound card để chỉnh sửa âm, mix trộn bài, thay đổi bài nhạc ban đầu phù hợp sử dụng cho phòng thu âm chuyên nghiệp.
 • Sound card hỗ trợ micro thu âm được hết hiệu suất, về cơ bản sẽ chuyển đổi tín hiệu âm thanh số sang tín hiệu analog. Tích hợp thêm nhiều hiệu ứng âm thanh hoặc nguồn khuếch đại. Quan trọng cho việc thu âm chuyển đổi tín hiệu, cần thiết cho thu âm phòng thu cho chất lượng âm trong và chuẩn nhất.

4 Bước chọn mua soundcard thu âm tốt nhất? giá rẻ

Sound card còn khá xa lạ với nhiều người dùng công nghệ mới làm quen với thu âm. Với sự đa dạng các sản phẩm sound card không chuyên và chuyên nghiệp, người dùng sẽ khó khăn trong việc lựa chọn. Thông tin dưới đây sẽ giúp người dùng đánh giá chọn mua sound card phù hợp với mục đích sử dụng:

4 cách để chọn mua soundcard tốt nhất

Theo mục đích sử dụng

Tùy theo mục đích sử dụng mà người dùng lựa chọn dòng sound card thu âm hay livestream với đặc trưng và tính năng khác nhau:

chọn soundcard theo nhu cầu sử dụng

 • Sound card thu âm hỗ trợ thu âm chất lượng, âm thu chuẩn nhất và trong trẻo, không có khả năng chuyển đổi digital sang analog.
 • Sound card livestream hỗ trợ nhu cầu thu âm, hát karaoke. Tuy nhiên chất lượng âm sẽ không chuẩn như card thu âm, với khả năng kết hợp với thiết bị loa, dàn loa phát âm thanh trực tiếp. Tuy nhiên, card livestream vẫn khả dụng hơn với cả 2 tính năng.

Công nghệ tích hợp

Xem xét các công nghệ tích hợp trên sound card hỗ trợ điều chỉnh, hiệu chỉnh âm thanh: số hiệu ứng tích hợp trên thiết bị, tính năng nâng cao hỗ trợ kiểm soát âm thanh micro, thiết kế volume tinh chỉnh riêng biệt cho từng hiệu ứng, khả năng khuếch đại âm thanh cho đầu vào micro cho chất lượng âm thanh chất lượng nhất.

Số cổng kết nối micro 

Tùy thuộc và nhu cầu sử dụng ghi âm, người dùng xem xét số cổng micro hỗ trợ kết nối là bao nhiêu, phòng trường hợp cần sử dụng thêm micro mà không có.

chọn sound card theo số cổng kết nối micro và kết nối ngoại vi

Số cổng kết nối nhạc cụ, kết nối USB, kết nối jack 3.5 tai nghe, kết nối với máy tính và dàn loa. Hỗ trợ tương thích với các thiết bị trong dàn âm thanh cần sử dụng.

Thương hiệu và giá thành

Ưu tiên hàng đầu là các sản phẩm chính hãng từ thương hiệu uy tín, chính hãng với chất lượng âm thanh được đảm bảo, thông số kỹ thuật phù hợp với mục đích sử dụng, sản phẩm được kiểm định chất lượng trước khi đưa ra thị trường. Mua hàng chính hãng để được bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình sử dụng.

SoundCard giá bao nhiêu? Bởi thị trường với nhiều sản phẩm, phân khúc hàng, nhãn hiệu với mức giá khác nhau, hiệu năng sử dụng cũng khác biệt. Người dùng cần xem xét khả năng tài chính, khả năng đầu tư tài chính để chọn mua sound card với mức giá phù hợp.

Nên mua sound card ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua sound card ở những website uy tín như Tiki, Lazada, Shopee và Việt Thương để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Nên mua sound card live thương hiệu nào tốt nhất?

Sound card thu âm XOX

SoundCard thu âm XOX có tốt không? Sound card xox cho khả năng điều chỉnh âm thanh trực tiếp ngay trên thân sound card. Thiết bị nhỏ gọn kết nối với máy tính, điện thoại thông minh thông qua cổng USB, cần cài đặt driver với phần mềm chuyên việt.

soundcard xox

Hãng cung cấp giải pháp thu âm, chuyển đổi âm thanh digital thành analog phục vụ nhu cầu livestream và hát karaoke. Giá thành sound card XOX khá rẻ.

Sound card thu âm iCon

SoundCard thu âm iCon có tốt không? Sound card icon chuyên dùng cho các dòng micro chuyên hát karaoke và livestream. Thiết bị được tích hợp nhiều tính năng cao cấp và hiệu ứng âm thanh đa dạng.

soundcard icon

Tương thích kết nối với nhiều dòng micro trên thị trường. Chất lương âm thanh trung thực, khuếch đại âm thanh rõ ràng.Thiết kế nhiều nút điều chỉnh ngay trên thân sound card. Giá thành phải chăng.

Sound card thu âm Creative

SoundCard thu âm Creative có tốt không? Sound card creative là thương hiệu Mỹ cao cấp về các thiết bị âm thanh, thu âm chất lượng. Thiết bị mang đến cho người dùng trải nghiệm âm thanh chất lượng định cao, tái tạo âm thanh chân thực, tương thích dàn âm thanh đa dạng, thay thế on-broad cấp thấp.

soundcard creative

Soundcard Creative được thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng và tương thích thiết bị. Giá thành phải chăng.

Sound card thu âm Focusrite

SoundCard thu âm Focusrite có tốt không? Sound card Focusrite giải pháp cho các phòng thu chuyên nghiệp. Với nhiều thế hệ sound card focusrite cải thiện chất lượng âm thanh thu âm, tái tạo âm thanh chất lượng, trung thực với khả năng khuếch đại âm lớn.

soundcard focusrite

Khả năng kết nối nhiều micro, thu được nhiều nguồn âm khác nhau với các cổng kết nối hỗ trợ đa dạng. Chuyên nghiệp để điều chỉnh âm lượng, hiệu chỉnh âm thanh phòng thu. Giá thành đắt.

Sound card thu âm Alctron

SoundCard thu âm Alctron có tốt không? Sound card Alctron xuất xứ mỹ, cung cấp các sản phẩm sound card livestream và hát karaoke chất lượng.

soundcard alctron

Âm thanh chất lượng cao tích hợp nhiều chế độ và hiệu ứng âm thanh để hiệu chỉnh, giúp giọng hát và bản nhạc hấp dẫn hơn. Kết nối linh hoạt với máy tính, điện thoại thông minh dễ dàng. Giá thành tầm trung cho nhu cầu thu âm gia đình.

Top 5 soundcard thu âm nào tốt nhất hiện nay (2020)

1. Sound card Karaoke Livestream giá rẻ XOX K10

Sound card thu âm giá rẻ – XOX K10 hỗ trợ dải âm thanh 20-20kHz, cho chất lượng âm thanh trung thực, chi tiết. Tích hợp 16 hiệu ứng âm thanh, điều chỉnh âm Bass và Treble phù hợp với chất giọng người dùng.

sound card karaoke livestream giá rẻ xox k10

Khả năng tương thích cao dễ dàng kết hợp với micro thu âm, loa kiểm âm tạo nên dàn âm thanh hoàn hảo, chất lượng âm chuẩn nhất. Kết nối với máy tính thông qua cổng USB, với kích thước nhỏ gọn, tiện lợi.

Sản phẩm tích hợp cả với tablet và điện thoại thông minh, hỗ trợ livestream và hát karaoke hiệu quả. Giá thiết bị khoảng 700 nghìn, bảo hành 12 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 649.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/1YE7ceRj" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Chất lượng âm trung thực với nhiều hiệu ứng điều chỉnh.
 • Kết hợp và tương thích với nhiều thiết bị cho dàn âm thanh chất lượng.
 • Kích thước nhỏ gọn, sử dụng dễ dàng.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá Soundcard âm thanh XOX K10

https://www.youtube.com/watch?v=wYvezQnBmFo

2. Sound card Creative Sound Blaster X-Fi 5.1 Pro

Card âm thanh chính hãng – Creative Sound Blaster X-Fi Surround 5.1 Pro SBX mang đến cho người dùng trải nghiệm âm thanh đỉnh cao, với khả năng tái tạo âm thanh vòm 5.1 trung thực. Thiết bị thay thế cho âm thanh on-broad chất lượng thấp nâng cấp dàn âm thanh gia đình hiệu quả.

sound card creative sound blaster x-fi 5.1 pro

Cài đặt sử dụng dễ dàng thông qua jack cắm RCA chất lượng cao được mạ vàng, cổng kết nối Optical cho chất lượng âm chuẩn nhất. Núm điều khiển âm lượng cùng jack tai nghe và micro thuận tiện cho quá trình sửu dụng. Điều khiển dễ dàng với remote. Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn. Giá thành khoảng 1.7 triệu, bảo hành 12 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 1.691.900₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/hc2AtGUj" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Chất lượng âm thanh trung thực.
 • Cải tiến nâng cấp dàn âm thanh chất lượng cao 5.1.
 • Sử dụng dễ dàng với remote.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá Soundcard âm thanh Creative Sound Blaster X-Fi 5.1 Pro

https://www.youtube.com/watch?v=acrrrNGRypU

3. Sound card hát Karaoke Live Alctron U16K MK 3

Sound card hát Karaoke – Alctron U16K MK 3 là thiết bị hỗ trợ thu âm gia đình, hát karaoke, hát online, livestream chất lượng. Thiết bị hỗ trợ xử lý âm thanh chất lượng 24 bit/48kHz, cho chất lượng âm chuẩn, chi tiết và trung thực nhất.

sound card hát karaoke live alctron u16k mk 3

Tích hợp nguồn Phantom 48v, cho Micro Condenser. Hiệu ứng âm thanh đa dạng giúp xử lý và hiệu chỉnh âm thanh chất lượng. Thiết bị kết nối dễ dàng với máy tính thông qua cổng USB mà không cần cài đặt phức tạp.

Cổng kết nối đa dạng với nhiều thiết bị: 1 micro, Guitar, piano, cổng đầu ra stereo, 2 jack tai nghe với trang bị nút kiểm soát âm thanh chất lượng. Khả năng tương thích với nhiều hệ điều hành MacOS hay Windows. Giá thiết bị khoảng 2.5 triệu, bảo hành 12 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 2.300.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/et7pEEX6" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Chất lượng âm thanh chi tiết, trung thực.
 • Hiệu ứng âm thanh đa dạng, hiệu chỉnh cho chất lượng âm tốt nhất.
 • Kết nối sử dụng dễ dàng, tương thích nhiều thiết bị.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá Soundcard âm thanh Alctron U16K MK 3

https://www.youtube.com/watch?v=n54BC-gPjZ8

4. Sound card dành cho Micro thu âm Upod Pro GTS

Sound card phòng thu âm – Upod Pro GTS thiết bị sound card livestream với nhiều tính năng hỗ trợ hát karaoke, livestream, hát online và thu âm tại nhà dễ dàng.

sound card dành cho micro thu âm upod pro gts

Sản phẩm cho hiệu quả xử lý âm thanh tự động, chuyên nghiệp cho chất lượng âm chân thực, trong trẻo. Tích hợp 72 hiệu ứng âm thanh dễ dàng hiệu chỉnh thông qua các nút điều khiển cơ bản.

Thiết bị với khả năng kết nối với 2 micro, nhạc cụ, các thiết bị Amply, loa nghe nhạc, máy tính tiện lợi. Thiết kế nhỏ gọn, đơn giản với các nút điều chỉnh được ghi chú rõ ràng chức năng. Không cần cài đặt phần mềm phức tạp. Tích hợp nguồn Phantom 48v ổn định cho thiết bị hoạt động. Giá thiết bị khoảng 1.9 triệu, bảo hành 6 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 1.900.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/Q35UXXJK" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Thu âm và hiệu chỉnh âm thanh chuyên nghiệp với nhiều hiệu ứng.
 • Dễ dàng thao tác điều khiển với các phím thao tác, không cần cài đặt.
 • Chất lượng âm tốt, với nguồn ổn định.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá Soundcard âm thanh Upod Pro GTS

https://www.youtube.com/watch?v=wz2vjwbaqaU

5. Sound card thu âm Focusrite Scarlett Solo Gen 2

Sound card thu âm chuyên nghiệp – Focusrite Scarlett Solo thế hệ thứ 2 có tỉ lệ mẫu âm thanh đầu vào lên đến 24 bít/192kHz, cho chất lượng âm thanh trung thực, giảm tối đa độ méo tiếng, nhiễu từ môi trường.

sound card thu âm focusrite scarlett solo gen 2

Hỗ trợ kiểm soát âm thanh trung thực trực tiếp từ microphone. Sử dụng nguồn phantom 48v, giảm tiếng rít khi điều chỉnh ở chế độ Volume Max.

Thiết bị có trang bị đầu stereo RCA để kết nối với loa gia đình. Tương thích kết nối cổng USB 2.0 và 3.0 linh hoạt với thiết bị máy tính. Thiết kế nhỏ gọn, với khối lượng chỉ 0.6kg. Giá thành thiết bị khoảng 2.6 triệu, bảo hành 12 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 2.590.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/HSABA7Je" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Chất lượng âm thanh trung thực, giảm nhiễu, giảm độ ồn.
 • Tương thích nhiều thiết bị dễ dàng.
 • Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, tiện dụng.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá Soundcard âm thanh Focusrite Scarlett Solo Gen 2

https://www.youtube.com/watch?v=hzmeXA7810I

Mẹo sử dụng bộ micro thu âm cho giọng hát hay nhất

Bộ mic thu âm tại nhà là công cụ đắc lực được nhiều người lựa chọn sử dụng cho công việc hay giải trí. Với thiết kế ngày càng đơn giản, hoạt động tự động, nhiều người dùng ít chú ý đến cách sử dụng như thế nào để giọng hát hay và bảo vệ thiết bị tốt nhất. Dưới đây là meo sử dụng bộ mic thu âm mà người dùng cần lưu ý.

 • Chú ý vị trí đặt mic và khoảng cách đặt mic với miệng phù hợp, không quá xa hoặc quá gần. Do độ nhạy của mic khá lớn, nên chỉ cần đặt mic ở khoảng cách 15 – 20cm là phù hợp, tránh thu âm cả tiếng hơi thở.
 • Điều chỉnh soundcard: âm Bass hoặc âm Streble ở mức trung bình trong vòng 1 giờ. Tùy vào chất giọng mà điều chỉnh Volume Bass hay Streble. Không nên lạm dụng tăng tối đa hi hay mid gây tiếng rit âm thanh khi thu âm.
 • Nên lấy hơi từ bụng, không nên lấy hơi từ ngực, sau đó đẩy hơi lên vòm miệng cho âm thanh cao và dày hơn.
 • Lưu ý cấp nguồn ổn định cho sound card từ sạc dự phòng, pin máy tính để tránh hiện tượng rè tiếng do nguồn điện không ổn định.

Tổng kết

Thu âm, livestream hàng ngày, tại nhà trở thành xu hướng với sự hỗ trợ của các thiết bị âm thanh hiện đại. sound card là thiết bị quan trọng trong hệ thống âm thanh thu âm giọng hát hay bài nhạc.

Chọn mua sound card hát live hay nhất hiện nay dựa trên các tiêu chí sử dụng, đặc trưng giọng hát và giá thành để đảm bảo thiết bị đáp ứng yêu cầu dùng lâu dài.

Hy vọng thông tin trên đây sẽ hữu ích cho người dùng đang tìm mua sound card. Mọi thắc mắc về sản phẩm, người dùng có thể để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.

Nguồn: [Tư vấn] Mua SoundCard thu âm tốt nhất 2020: XOX, iCon, Creative, Focusrite hay Alctron?

]]>
[Tư vấn] Chọn mua micro thu âm tốt nhất 2020: Rode, Takstar, Samson, Tiko hay Technica? https://digitrends.com.vn/micro-thu-am-tot-nhat.html Tue, 08 Oct 2019 00:50:54 +0000 https://digitrends.com.vn/?p=19782 Các thiết bị âm thanh trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ công việc, giải trí hàng ngày của con người. Âm thanh được thu và phát hỗ trợ công việc đạt hiệu quả cao.

Micro được sử dụng nhiều cho các công việc thu âm, truyền và phát âm thanh chất lượng.

Các sản phẩm micro đa dạng với nhiều tính năng, đáp ứng nhu cầu và thị hiếu người dùng. Dòng sản phẩm micro thu âm được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực.

micro thu âm tốt nhất

Cùng tìm hiểu để chọn mua micro thu âm tốt nhất với những đặc điểm và tính năng phù hợp người dùng.

Dưới đây là những lưu ý người dùng cần lưu tâm khi chọn mua sản phẩm.

[wpsm_comparison_table id="272" class="center-table-align"]

Mic thu âm là gì?

Micro thu âm là thiết bị thu âm thanh với đầu thu là màng kim loại, có khả năng thu âm thanh chất lượng và lưu trữ hoặc phát âm thanh khi kết nối với bộ thiết bị loa tương ứng.

Thiếu kế kiểu dạng micro nhỏ gọn để thu bài hát, giọng nói, âm thanh từ nhạc cụ tại các phòng thu không chuyên và chuyên nghiệp.

mic thu âm là gì?

Micro thu âm ưu điểm hơn micro hát karaoke là khả năng bắt âm thanh khá nhạy, dải tần số rộng. Thiết kế tích hợp công nghệ cao, cho khả năng lọc và loại bỏ tạp âm, chống nhiễu cho chất lượng âm thanh tốt nhất, trong trẻo. Micro thu âm thường kết hợp với phần mềm, máy tính, dàn âm thanh hoặc soundcard thu âm.

Phân loại mic thu âm hiện nay?

Micro thu âm được phát triển thành nhiều dạng khác nhau, với đặc tính riêng đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Phân loại micro dưới đây sẽ giúp người dùng có nhận định để lựa chọn loại micro phù hợp.

có những loại mic thu âm nào hiện nay?

 • Micro Dynamic – Micro điện động được thiết kế với màng thu mỏng cho khả năng cộng hưởng âm thanh lớn, điện trở kháng của micro điện động cũng khá cao. Tuy nhiên độ nhạy của micro điện động thấp, dải tần số hỗ trợ có hạn. Thường dùng để ghi âm giọng hát cho ca sĩ ở phòng thu.
 • Micro Condenser – Micro điện dung hoạt động dựa trên nguyên tắc khi có âm thanh tác động vào màng thu sẽ có sự thay đổi màng dung. Độ nhạy của micro điện dung cao, dải tần số lớn. Sử dụng phù hợp cho nhu cầu chuyên nghiệp và không chuyên.
 • Micro Ribbon – Dạng micro ít phổ biến hơn với màng thu phản ứng với tốc độ di chuyển của phân tử khí do âm thanh gây ra. Hoạt động không giống loại màng điện dung.

Sử dụng micro phòng thu có hát được karaoke?

Micro sử dụng cho phòng thu, có sự khác biệt về đặc trưng cấu tạo và tính năng so với micro karaoke thông thường. Vậy có nên sử dụng micro thu âm để hát karaoke được không?

mic phòng thu có hát được karaoke không?

Thực tế là có thể sử dụng micro thu âm để hát karaoke. Tuy nhiên, micro thu âm không thể cắm trực tiếp với dàn loa qua cổng Mciro để phát âm thanh được. Người dùng cần kết hợp micro thu âm với Soundcard để chuyển đổi và xử lý âm thanh và chuyển đến loa.

Micro thu âm còn có khả năng thu âm và Livestream trực tiếp qua điện thoại và máy tính phục vụ nhu cầu thu âm tại nhà đơn giản, thuận tiện.

Những thiết bị cần thiết khi thu âm phòng thu?

Khi thực hiện thu âm, không chỉ đơn giản với micro thu âm đơn thuần, người dùng cần trang bị đầy đủ bộ thiết bị và phụ kiện cần thiết. Trang bị cơ bản khi thu âm:

những thiết bị cần thiết khi thu âm phòng thu?

 • Máy tính để bàn có chứa phần mềm làm nhạc hoặc điện thoại thông minh tùy nhu cầu thu chuyên nghiệp hay thu tại nhà mà cấu hình máy khác nhau.
 • Micro thu âm – Tác dụng thu giọng hát, âm thanh đảm bảo chất lượng âm trong trẻo hay không.
 • Loa kiểm âm hoặc tai nghe kiểm âm – Đảm nhiệm vai trò kiểm chất lượng âm thanh, đảm bảo chất lượng bản gốc, giúp phát hiện các vấn đề trong bản mix.
 • Midi Controller – Cho phép người dùng điều khiển và kiểm soát phần mềm làm nhạc.
 • Phụ kiện phòng thu: vật liệu cách âm, tiêu âm thanh, dây âm thanh, Pop Filter – màng giữa micro thu âm và miệng người hát.

5 lưu ý mua micro thu âm phù hợp tốt nhất? giá rẻ

Micro thu âm với đa dạng mẫu mã, tính năng và tiện ích khác nhau. Dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế, người dùng đánh giá và lựa chọn sản phẩm phù hợp với những tính năng tương ứng. Dưới đây là những tiêu chí giúp người dùng đánh giá và chọn mua hiệu quả.

Loại micro thu âm

Hiện nay, cho nhu cầu thu âm phòng thu chuyên nghiệp hoặc không chuyên, người dùng sẽ có 3 lựa chọn: Micro Dynamic, Micro Condenser, Micro Ribbon với những đặc trưng và giá trị sử dụng khác nhau. 2 loại Micro Dynamic và Condenser được lựa chọn sử dụng nhiều nhất cho các phòng thu không chuyên và chuyên nghiệp.

chọn loại micro thu âm phù hợp

 • Micro dynamic có tính đa dụng cao, hoạt động với nhạc cụ âm Bass, thu âm Stereo. Giá thành rẻ được lựa chọn cho nhu cầu sử dụng gia đình hay phòng thu chuyên nghiệp đều phù hợp.
 • Micro Condenser với độ nhạy cao, có 2 loại màng lớn và màng nhỏ phù hợp cho nhu cầu thu âm phòng thu hoặc tại gia đình.
 • Micro Ribbon sử dụng một dải Ribbon tôn mỏng để thu âm, với khả năng thu được áp lực âm lớn như Dynamic và tần số âm cao như của Condenser. Giá thành loại micro này khá đắt đỏ.

Thông số kỹ thuật

Chọn mua micro người dùng cần chú ý đến đặc điểm thông tin kỹ thuật của mic có phù hợp với nhu cầu sử dụng, loại âm thanh cần thu hay không? Một số thông số quan trọng cần lưu ý:

kiểm tra thông số kỹ thuật mic thu âm

 • Độ nhạy của micro được tính bằng đơn vị dB.
 • Dải tần số hỗ trợ thể hiện khả năng thu âm thanh trong khoảng cho phép. Dải tần số càng rộng, khả năng hiển thị và tái hiện âm thanh càng chi tiết.
 • Tổng trở được tính bằng Ohm: tổng trở cao và tổng trở thấp.

Tính định hướng của micro

Micro thu âm thanh được thiết kế với khả năng định hướng hoặc không định hướng cho chất lượng âm khác nhau. Thông thường, người dùng cho phòng thu sẽ lựa chọn loại micro định hướng với khả năng hút âm thanh ở hướng nhất định. Với các định hướng:

kiểm tra hướng mic thu âm

 • Cardioid – Hút âm thanh ở xung quanh phía trước.
 • Super cardioid – Hút âm thanh ở phía trước, xung quanh và 1 ít ở phía sau.
 • Short gun – Chỉ hút âm thanh ở phía sau nhưng ở rất xa.
 • Long gun – Giống short gun nhưng ở khoảng cách xa hơn nhiều.

Khả năng loại bỏ tạp âm

Micro thu âm được tích hợp các công nghệ khử tạp âm, chống dung màng mang lại chất lượng âm thanh trong trẻo, đảm bảo chất lượng âm sạch.

Ở mỗi hãng sản xuất sẽ có công nghệ độc quyền và tích hợp tính năng lọc âm riêng người dùng xem xét lựa chọn.

Thương hiệu và giá thành

Thương hiệu là tiêu chí hàng đầu cần xem xét lựa chọn. Bởi đối với lĩnh vực âm thanh, không nhiều nhãn hàng cho chất lượng micro thu âm tốt, đáp ứng yêu cầu công việc.

Các thương hiệu uy tín cam kết cho chất lượng, thông số kỹ thuật được tính toán chính xác đáp ứng yêu cầu thu âm của người dùng. Chất lượng âm được kiểm tra, kiểm duyệt nghiêm ngặt. Chính sách bảo hành đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Micro thu âm giá bao nhiêu? Giá thành là điểm quan trọng cần chú ý chọn mua. Không hẳn cứ mức giá cao là chất lượng âm sẽ cao. Tùy đơn vị sản xuất, tính năng tích hợp có thực sự cần thiết hay không. Người dùng so sánh giá, đặc điểm kỹ thuật đáp ứng nhu cầu thu âm để lựa chọn.

Nên mua micro thu âm ở đâu uy tín? Để chọn mic thu âm khách hàng chỉ nên mua sản phẩm ở những website uy tín như Tiki, Việt Thương để được hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua mic thu âm của hãng nào tốt nhất?

Mic thu âm Rode

Mic thu âm Rode có tốt không? Mic thu âm rode xuất xứ úc, uy tín trên thị trường. Hãng rode cung cấp nhiều dòng micro chất lượng, độ nhạy cao, dải tần số rộng giúp thu âm thanh chất lượng, chi tiết.

mic thu âm rode

Sản phẩm micro rode vượt trội cả về âm thanh nhạc cụ và giọng hát, phù hợp cho các phòng thu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, giá thành của micro thu âm rode khá đắt đỏ.

Mic thu âm Technica

Mic thu âm Technica có tốt không? Mic thu âm Technica là thiết bị thu âm chuyên nghiệp được sử dụng trong các phòng thu. Màng thu tốt với giọng hát và nhạc cụ, cho chất lượng âm thanh tự nhiên, chân thực.

mic thu âm technica

Hãng ứng dụng công nghệ thu âm định hướng, công nghệ lọc âm cho chất lượng âm sạch, trong sáng, loại bỏ tạp âm hiệu quả. Giá thành tầm trung và cao.

Mic thu âm Takstar

Mic thu âm Takstar có tốt không? Mic thu âm Takstar chủ yếu với các dòng mic diện rung, khả năng thu âm tần số cao, chi tiết. Định hướng thu âm Cardioid, độ nhạy micro cao, thu âm thanh trong phòng rộng.

mic thu âm takstar

Thiết kế micro Takstar đơn giản, dễ dàng sử dụng, kết nối đơn giản. Chất liệu cao cấp, độ bền cao. Giá thành phải chăng cho nhu cầu thu âm tại nhà.

Mic thu âm Samson

Mic thu âm Samson có tốt không? Mic thu âm Samson cung cấp các dòng Micro Condenser chuyên nghiệp. Khả năng thu âm thanh với dải tần số rộng, hiển thị âm chi tiết, chân thực.

mic thu âm samson

Độ nhạy âm cao, định hướng thu âm đảm bảo chất lượng âm sạch. Thiết kế đơn giản, thao tác sử dụng dễ dàng, kết nối linh hoạt. Giá thành mic samson phải chăng.

Mic thu âm Tiko

Mic thu âm Tiko có tốt không? Tiko cung cấp các dòng micro thu âm, livestream chuyên nghiệp tại nhà. Chất lượng âm thanh trong trẻo, chi tiết, được tái hiện rõ ràng. Thiết kế dễ dàng điều chỉnh âm ngay trên micro.

mic thu âm tiko

Với thiết kế màng thu lớn, cảm biến âm thanh chuyên nghiệp cho âm trung thực và mịn hơn. Giá thành micro thu âm tiko khá rẻ, phải chăng cho nhu cầu thu âm tại nhà.

Top 5 mic thu âm chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay (2020)

1. Micro thu âm Audio Technica AT2020

Micro thu âm chuyên nghiệp – Audio Technica AT2020 được thiết kế với đường kính đầu thu 16mm, phù hợp ghi âm thanh: giọng hát hay nhạc cụ.

micro thu âm audio technica at2020

Hiệu quả mang lại chất lượng âm trung thực, trong trẻo, với khả năng tái tạo âm thanh chi tiết. Khả năng thu âm thanh từ 2 bên, lọc tạp âm từ phía sau, cho chất lượng âm thanh sạch, giảm việc phải hiệu chỉnh trong phòng thu.

Dải âm thanh rộng 20 – 20kHz, độ nhạy 127dB. Tích hợp khả năng chống sốc ngay trên micro, giảm rung động ảnh hưởng đến màng thu.

Thiết kế đơn giản, gọn nhẹ dễ sử dụng tai nhà hoặc tại phòng thu chuyên nghiệp. Giá thiết bị khoảng 2.9 triệu, bảo hành 12 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 2.900.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/qS6K1UYc" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Chất lượng âm sạch, trong trẻo và chi tiết.
 • Khả năng chống sốc, lọc tạp âm hiệu quả.
 • Thiết kế đơn giản, sử dụng dễ dàng.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá micro thu âm Audio Technica AT2020

https://www.youtube.com/watch?v=-v2jeLFFGRE

2. Micro thu âm cho điện thoại iSK BM-800

Micro thu âm cho điện thoại – iSK BM-800 với thiết kế đầu micro ngưng tụ, mạ vàng. Dải tần số đáp ứng 20 – 20kHz cho âm thanh được hiển thị chi tiết, rõ ràng. Trở kháng tối thiểu 1000 Ohm, độ ồn 16dB, độ nhạy 78dB.

micro thu âm cho điện thoại isk bm-800

Sản phẩm với bộ lọc tiếng ồn với âm thanh thu được trong trẻo, giảm tiếng ồn gần như tuyệt đối. Khả năng giảm rung giúp việc ghi âm chất lượng với âm thanh cao, chi tiết, trong hơn.

Thiết kế hướng thu Cardioid giúp loại bỏ tiếng ồn phía sau micro và màng lọc, cô lập âm thanh chính, hỗ trợ ghi âm chi tiết.

Sản phẩm phù hợp ghi âm phòng thu chuyên nghiệp hay ghi âm tại nhà dễ dàng. Thiết kế đơn giản, dễ dàng thao tác cài đặt sử dụng. Giá thành thiết bị 2.2 triệu, bảo hành 12 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 2.244.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/NKAjUjYJ" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Dải tần số đáp ứng rộng, âm thanh chi tiết.
 • Khả năng lọc âm, loại bỏ tiếng ồn cho chất lượng âm chuẩn.
 • Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng tại nhà hoặc phòng thu.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá micro thu âm iSK BM-800

https://www.youtube.com/watch?v=2ejyKD3Ex9Y

3. Micro hát chuyên nghiệp Takstar PC-K200

Micro thua âm tại nhà – Takstar PC-K200 có cấu tạo đầu mic dạng condenser – là micro điện động, có độ nhạy cao và khả năng bắt âm nhanh, chính xác.

micro hát chuyên nghiệp takstar pc-k200

Hướng thu âm Cardioid với dải tần số đáp ứng 30 – 20kHz, tái hiện âm thanh chi tiết kể cả với những âm thấp nhất. Trở kháng đầu ra nhỏ hơn 200Ohm, độ nhạy âm 140 db, cho chất lượng âm rõ nét, giảm tiếng ồn và tạp âm hiệu quả.

Micro chuẩn kết nối đầu ra XLR, sử dụng nguồn 48 Phantom. Thiết kế Micro phục vụ nhu cầu thu âm trên máy tính, sử dụng hát karaoke, sử dụng tại nhà hay tại phòng thu đều hiệu quả. Giá thiết bị khoảng 630 nghìn, bảo hành 12 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 634.999₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/3xfum5PH" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Tái hiện dải âm thanh rộng.
 • Độ nhạy lớn, bắt âm chính xác.
 • Thiết kế nhỏ gọn linh hoạt cho thu âm tại nhà hay phòng thu.
 • Giá thành sản phẩm rẻ.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá micro thu âm Takstar PC-K200

https://www.youtube.com/watch?v=Bhpgy9kVFEM

4. Micro thu âm giá rẻ Samson C03U USB

Micro thu âm giá rẻ – Samson C03U sản phẩm thu âm chất lượng với dải tần số rộng 44 – 48kHz, cho khả năng thu âm thanh ở tần số thấp và cao với âm thanh hiển thị ra rất mịn và rõ nét.

micro thu âm giá rẻ samson c03u usb

Âm thanh được xử lý và xuất ra đạt chuẩn 16 bit. Micro Samson C03U được thiết kế với màng thu lớn 19mm, độ nhạy đạt 138dB. Thiết bị được đánh giá cao về mức độ tương thích, không kén chọn phụ kiện đi kèm, cổng kết nối, nguồn trực tiếp từ USB tích hợp Soundcard sẵn trong micro.

Sản phẩm tích hợp nút -10dB và nút low cut. Khá dễ dàng để sử dụng, chỉ cần cắm USB vào, không cần cài đặt Driver. Thiết bị không có phụ kiện đi kèm với mức giá là 3.2 triệu, 12 tháng bảo hành.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 3.250.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/NNPGFgxv" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Khả năng thu âm chi tiết, âm xuất ra chất lượng cao.
 • Tương thích và cài đặt sử dụng dễ dàng.
 • Các nút tích hợp trên micro tiện lợi.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá micro thu âm Samson C03U USB

https://www.youtube.com/watch?v=YdT7TWGwZ50

5. Micro thu âm Condenser Rode NT1-A

Micro thu âm phòng thu chuyên nghiệp – Condenser Rode NT1-A được thiết kế với màng thu HF1 mạ vàng cao cấp, với dải tần số đáp ứng rộng từ 20 – 20kHz, trở kháng 100 Ohms, độ nhạy âm thanh lên đến 147 dB. Chất lượng âm thu được chi tiết, rõ nét.

micro thu âm condenser rode nt1-a

Công nghệ độc quyền Rode Ultra Low Noise giảm độ nhiễu tiếng ồn tự thân dưới mức 5dB. Thiết kế Shock Mount ngay trên màng thu tạo nên khả năng lọc tạp âm siêu hiệu quả.

Hướng thu âm Cardioid phía trước micro loại bỏ hoàn toàn các tạp âm phía sau màng thu. Thiết bị sử dụng nguồn điện Phatom 48w hoặc các dòng Mixer, Soundcard. Thiết kế nhỏ gọn với hợp kim cao cấp siêu bền, sang trọng, khối lượng nhẹ. Giá thành khoảng 5.8 triệu, bảo hành theo phiếu mua hàng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 5.799.999₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/5hJGZRVM" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Chất lượng âm thanh chi tiết, rõ nét.
 • Khả năng lọc tạp âm vượt trội.
 • Thiết kế siêu bền với hợp kim cao cấp.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá micro thu âm Condenser Rode NT1-A

https://www.youtube.com/watch?v=mQKIT0RtMWY

Những điều cần chú ý khi sử dụng mic thu âm tại nhà

Micro thu âm được sử dụng để phục vụ công việc tại nhà của nhiều người làm bên lĩnh vực âm thanh. Tuy nhiên, không gian nhà ở sẽ hạn chế hơn tại các phòng thu với nhiều tiếng ồn và môi trường. Người dùng cần lưu ý những điểm sau khi dùng micro thu âm tại nhà:

 • Lựa chọn khu vực thu âm có diện tích phù hợp, không quá chật hẹp hay quá rộng làm giảm chất lượng âm. Thực hiện thu âm ở giữa phòng để làm giảm âm lượng vang, rội lại.
 • Chọn tư thế thu âm phù hợp với tùng loại nhạc để việc thu âm thanh chất lượng và chuẩn nhất. Ví dụ: nhạc rap thì thu âm khoảng cách từ miệng đế đầu mic là 15-20, với nhạc pop, RNB thì từ 10-15cm.
 • Nên test thử tư thế mic đã phù hợp chưa, tránh lệch âm và lạc tiếng.
 • Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, phụ kiện hỗ trợ ghi âm ổn định.

Tổng kết

Micro thu âm với chức năng ghi và thu âm hiệu quả sẽ hỗ trợ công việc chất lượng, đạt hiệu suất cao. Người dùng cần cân nhắc dựa trên nhu cầu thực tế, đánh giá mục đích sử dụng để mua và dùng sản phảm lâu dài.

Khá nhiều mẫu micro thu âm tốt nhất hiện nay với đa dạng tính năng cho người dùng lựa chọn, cân nhắc các tiêu chí gợi ý trên đây và khả năng tài chính để chọn mua. Khách hàng quan tâm có thể để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ chi tiết về sản phẩm.

Nguồn bài viết: [Tư vấn] Chọn mua micro thu âm tốt nhất 2020: Rode, Takstar, Samson, Tiko hay Technica?

]]>
Các thiết bị âm thanh trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ công việc, giải trí hàng ngày của con người. Âm thanh được thu và phát hỗ trợ công việc đạt hiệu quả cao.

Micro được sử dụng nhiều cho các công việc thu âm, truyền và phát âm thanh chất lượng.

Các sản phẩm micro đa dạng với nhiều tính năng, đáp ứng nhu cầu và thị hiếu người dùng. Dòng sản phẩm micro thu âm được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực.

micro thu âm tốt nhất

Cùng tìm hiểu để chọn mua micro thu âm tốt nhất với những đặc điểm và tính năng phù hợp người dùng.

Dưới đây là những lưu ý người dùng cần lưu tâm khi chọn mua sản phẩm.

[wpsm_comparison_table id="272" class="center-table-align"]

Mic thu âm là gì?

Micro thu âm là thiết bị thu âm thanh với đầu thu là màng kim loại, có khả năng thu âm thanh chất lượng và lưu trữ hoặc phát âm thanh khi kết nối với bộ thiết bị loa tương ứng.

Thiếu kế kiểu dạng micro nhỏ gọn để thu bài hát, giọng nói, âm thanh từ nhạc cụ tại các phòng thu không chuyên và chuyên nghiệp.

mic thu âm là gì?

Micro thu âm ưu điểm hơn micro hát karaoke là khả năng bắt âm thanh khá nhạy, dải tần số rộng. Thiết kế tích hợp công nghệ cao, cho khả năng lọc và loại bỏ tạp âm, chống nhiễu cho chất lượng âm thanh tốt nhất, trong trẻo. Micro thu âm thường kết hợp với phần mềm, máy tính, dàn âm thanh hoặc soundcard thu âm.

Phân loại mic thu âm hiện nay?

Micro thu âm được phát triển thành nhiều dạng khác nhau, với đặc tính riêng đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Phân loại micro dưới đây sẽ giúp người dùng có nhận định để lựa chọn loại micro phù hợp.

có những loại mic thu âm nào hiện nay?

 • Micro Dynamic – Micro điện động được thiết kế với màng thu mỏng cho khả năng cộng hưởng âm thanh lớn, điện trở kháng của micro điện động cũng khá cao. Tuy nhiên độ nhạy của micro điện động thấp, dải tần số hỗ trợ có hạn. Thường dùng để ghi âm giọng hát cho ca sĩ ở phòng thu.
 • Micro Condenser – Micro điện dung hoạt động dựa trên nguyên tắc khi có âm thanh tác động vào màng thu sẽ có sự thay đổi màng dung. Độ nhạy của micro điện dung cao, dải tần số lớn. Sử dụng phù hợp cho nhu cầu chuyên nghiệp và không chuyên.
 • Micro Ribbon – Dạng micro ít phổ biến hơn với màng thu phản ứng với tốc độ di chuyển của phân tử khí do âm thanh gây ra. Hoạt động không giống loại màng điện dung.

Sử dụng micro phòng thu có hát được karaoke?

Micro sử dụng cho phòng thu, có sự khác biệt về đặc trưng cấu tạo và tính năng so với micro karaoke thông thường. Vậy có nên sử dụng micro thu âm để hát karaoke được không?

mic phòng thu có hát được karaoke không?

Thực tế là có thể sử dụng micro thu âm để hát karaoke. Tuy nhiên, micro thu âm không thể cắm trực tiếp với dàn loa qua cổng Mciro để phát âm thanh được. Người dùng cần kết hợp micro thu âm với Soundcard để chuyển đổi và xử lý âm thanh và chuyển đến loa.

Micro thu âm còn có khả năng thu âm và Livestream trực tiếp qua điện thoại và máy tính phục vụ nhu cầu thu âm tại nhà đơn giản, thuận tiện.

Những thiết bị cần thiết khi thu âm phòng thu?

Khi thực hiện thu âm, không chỉ đơn giản với micro thu âm đơn thuần, người dùng cần trang bị đầy đủ bộ thiết bị và phụ kiện cần thiết. Trang bị cơ bản khi thu âm:

những thiết bị cần thiết khi thu âm phòng thu?

 • Máy tính để bàn có chứa phần mềm làm nhạc hoặc điện thoại thông minh tùy nhu cầu thu chuyên nghiệp hay thu tại nhà mà cấu hình máy khác nhau.
 • Micro thu âm – Tác dụng thu giọng hát, âm thanh đảm bảo chất lượng âm trong trẻo hay không.
 • Loa kiểm âm hoặc tai nghe kiểm âm – Đảm nhiệm vai trò kiểm chất lượng âm thanh, đảm bảo chất lượng bản gốc, giúp phát hiện các vấn đề trong bản mix.
 • Midi Controller – Cho phép người dùng điều khiển và kiểm soát phần mềm làm nhạc.
 • Phụ kiện phòng thu: vật liệu cách âm, tiêu âm thanh, dây âm thanh, Pop Filter – màng giữa micro thu âm và miệng người hát.

5 lưu ý mua micro thu âm phù hợp tốt nhất? giá rẻ

Micro thu âm với đa dạng mẫu mã, tính năng và tiện ích khác nhau. Dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế, người dùng đánh giá và lựa chọn sản phẩm phù hợp với những tính năng tương ứng. Dưới đây là những tiêu chí giúp người dùng đánh giá và chọn mua hiệu quả.

Loại micro thu âm

Hiện nay, cho nhu cầu thu âm phòng thu chuyên nghiệp hoặc không chuyên, người dùng sẽ có 3 lựa chọn: Micro Dynamic, Micro Condenser, Micro Ribbon với những đặc trưng và giá trị sử dụng khác nhau. 2 loại Micro Dynamic và Condenser được lựa chọn sử dụng nhiều nhất cho các phòng thu không chuyên và chuyên nghiệp.

chọn loại micro thu âm phù hợp

 • Micro dynamic có tính đa dụng cao, hoạt động với nhạc cụ âm Bass, thu âm Stereo. Giá thành rẻ được lựa chọn cho nhu cầu sử dụng gia đình hay phòng thu chuyên nghiệp đều phù hợp.
 • Micro Condenser với độ nhạy cao, có 2 loại màng lớn và màng nhỏ phù hợp cho nhu cầu thu âm phòng thu hoặc tại gia đình.
 • Micro Ribbon sử dụng một dải Ribbon tôn mỏng để thu âm, với khả năng thu được áp lực âm lớn như Dynamic và tần số âm cao như của Condenser. Giá thành loại micro này khá đắt đỏ.

Thông số kỹ thuật

Chọn mua micro người dùng cần chú ý đến đặc điểm thông tin kỹ thuật của mic có phù hợp với nhu cầu sử dụng, loại âm thanh cần thu hay không? Một số thông số quan trọng cần lưu ý:

kiểm tra thông số kỹ thuật mic thu âm

 • Độ nhạy của micro được tính bằng đơn vị dB.
 • Dải tần số hỗ trợ thể hiện khả năng thu âm thanh trong khoảng cho phép. Dải tần số càng rộng, khả năng hiển thị và tái hiện âm thanh càng chi tiết.
 • Tổng trở được tính bằng Ohm: tổng trở cao và tổng trở thấp.

Tính định hướng của micro

Micro thu âm thanh được thiết kế với khả năng định hướng hoặc không định hướng cho chất lượng âm khác nhau. Thông thường, người dùng cho phòng thu sẽ lựa chọn loại micro định hướng với khả năng hút âm thanh ở hướng nhất định. Với các định hướng:

kiểm tra hướng mic thu âm

 • Cardioid – Hút âm thanh ở xung quanh phía trước.
 • Super cardioid – Hút âm thanh ở phía trước, xung quanh và 1 ít ở phía sau.
 • Short gun – Chỉ hút âm thanh ở phía sau nhưng ở rất xa.
 • Long gun – Giống short gun nhưng ở khoảng cách xa hơn nhiều.

Khả năng loại bỏ tạp âm

Micro thu âm được tích hợp các công nghệ khử tạp âm, chống dung màng mang lại chất lượng âm thanh trong trẻo, đảm bảo chất lượng âm sạch.

Ở mỗi hãng sản xuất sẽ có công nghệ độc quyền và tích hợp tính năng lọc âm riêng người dùng xem xét lựa chọn.

Thương hiệu và giá thành

Thương hiệu là tiêu chí hàng đầu cần xem xét lựa chọn. Bởi đối với lĩnh vực âm thanh, không nhiều nhãn hàng cho chất lượng micro thu âm tốt, đáp ứng yêu cầu công việc.

Các thương hiệu uy tín cam kết cho chất lượng, thông số kỹ thuật được tính toán chính xác đáp ứng yêu cầu thu âm của người dùng. Chất lượng âm được kiểm tra, kiểm duyệt nghiêm ngặt. Chính sách bảo hành đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Micro thu âm giá bao nhiêu? Giá thành là điểm quan trọng cần chú ý chọn mua. Không hẳn cứ mức giá cao là chất lượng âm sẽ cao. Tùy đơn vị sản xuất, tính năng tích hợp có thực sự cần thiết hay không. Người dùng so sánh giá, đặc điểm kỹ thuật đáp ứng nhu cầu thu âm để lựa chọn.

Nên mua micro thu âm ở đâu uy tín? Để chọn mic thu âm khách hàng chỉ nên mua sản phẩm ở những website uy tín như Tiki, Việt Thương để được hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua mic thu âm của hãng nào tốt nhất?

Mic thu âm Rode

Mic thu âm Rode có tốt không? Mic thu âm rode xuất xứ úc, uy tín trên thị trường. Hãng rode cung cấp nhiều dòng micro chất lượng, độ nhạy cao, dải tần số rộng giúp thu âm thanh chất lượng, chi tiết.

mic thu âm rode

Sản phẩm micro rode vượt trội cả về âm thanh nhạc cụ và giọng hát, phù hợp cho các phòng thu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, giá thành của micro thu âm rode khá đắt đỏ.

Mic thu âm Technica

Mic thu âm Technica có tốt không? Mic thu âm Technica là thiết bị thu âm chuyên nghiệp được sử dụng trong các phòng thu. Màng thu tốt với giọng hát và nhạc cụ, cho chất lượng âm thanh tự nhiên, chân thực.

mic thu âm technica

Hãng ứng dụng công nghệ thu âm định hướng, công nghệ lọc âm cho chất lượng âm sạch, trong sáng, loại bỏ tạp âm hiệu quả. Giá thành tầm trung và cao.

Mic thu âm Takstar

Mic thu âm Takstar có tốt không? Mic thu âm Takstar chủ yếu với các dòng mic diện rung, khả năng thu âm tần số cao, chi tiết. Định hướng thu âm Cardioid, độ nhạy micro cao, thu âm thanh trong phòng rộng.

mic thu âm takstar

Thiết kế micro Takstar đơn giản, dễ dàng sử dụng, kết nối đơn giản. Chất liệu cao cấp, độ bền cao. Giá thành phải chăng cho nhu cầu thu âm tại nhà.

Mic thu âm Samson

Mic thu âm Samson có tốt không? Mic thu âm Samson cung cấp các dòng Micro Condenser chuyên nghiệp. Khả năng thu âm thanh với dải tần số rộng, hiển thị âm chi tiết, chân thực.

mic thu âm samson

Độ nhạy âm cao, định hướng thu âm đảm bảo chất lượng âm sạch. Thiết kế đơn giản, thao tác sử dụng dễ dàng, kết nối linh hoạt. Giá thành mic samson phải chăng.

Mic thu âm Tiko

Mic thu âm Tiko có tốt không? Tiko cung cấp các dòng micro thu âm, livestream chuyên nghiệp tại nhà. Chất lượng âm thanh trong trẻo, chi tiết, được tái hiện rõ ràng. Thiết kế dễ dàng điều chỉnh âm ngay trên micro.

mic thu âm tiko

Với thiết kế màng thu lớn, cảm biến âm thanh chuyên nghiệp cho âm trung thực và mịn hơn. Giá thành micro thu âm tiko khá rẻ, phải chăng cho nhu cầu thu âm tại nhà.

Top 5 mic thu âm chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay (2020)

1. Micro thu âm Audio Technica AT2020

Micro thu âm chuyên nghiệp – Audio Technica AT2020 được thiết kế với đường kính đầu thu 16mm, phù hợp ghi âm thanh: giọng hát hay nhạc cụ.

micro thu âm audio technica at2020

Hiệu quả mang lại chất lượng âm trung thực, trong trẻo, với khả năng tái tạo âm thanh chi tiết. Khả năng thu âm thanh từ 2 bên, lọc tạp âm từ phía sau, cho chất lượng âm thanh sạch, giảm việc phải hiệu chỉnh trong phòng thu.

Dải âm thanh rộng 20 – 20kHz, độ nhạy 127dB. Tích hợp khả năng chống sốc ngay trên micro, giảm rung động ảnh hưởng đến màng thu.

Thiết kế đơn giản, gọn nhẹ dễ sử dụng tai nhà hoặc tại phòng thu chuyên nghiệp. Giá thiết bị khoảng 2.9 triệu, bảo hành 12 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 2.900.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/qS6K1UYc" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Chất lượng âm sạch, trong trẻo và chi tiết.
 • Khả năng chống sốc, lọc tạp âm hiệu quả.
 • Thiết kế đơn giản, sử dụng dễ dàng.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá micro thu âm Audio Technica AT2020

https://www.youtube.com/watch?v=-v2jeLFFGRE

2. Micro thu âm cho điện thoại iSK BM-800

Micro thu âm cho điện thoại – iSK BM-800 với thiết kế đầu micro ngưng tụ, mạ vàng. Dải tần số đáp ứng 20 – 20kHz cho âm thanh được hiển thị chi tiết, rõ ràng. Trở kháng tối thiểu 1000 Ohm, độ ồn 16dB, độ nhạy 78dB.

micro thu âm cho điện thoại isk bm-800

Sản phẩm với bộ lọc tiếng ồn với âm thanh thu được trong trẻo, giảm tiếng ồn gần như tuyệt đối. Khả năng giảm rung giúp việc ghi âm chất lượng với âm thanh cao, chi tiết, trong hơn.

Thiết kế hướng thu Cardioid giúp loại bỏ tiếng ồn phía sau micro và màng lọc, cô lập âm thanh chính, hỗ trợ ghi âm chi tiết.

Sản phẩm phù hợp ghi âm phòng thu chuyên nghiệp hay ghi âm tại nhà dễ dàng. Thiết kế đơn giản, dễ dàng thao tác cài đặt sử dụng. Giá thành thiết bị 2.2 triệu, bảo hành 12 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 2.244.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/NKAjUjYJ" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Dải tần số đáp ứng rộng, âm thanh chi tiết.
 • Khả năng lọc âm, loại bỏ tiếng ồn cho chất lượng âm chuẩn.
 • Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng tại nhà hoặc phòng thu.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá micro thu âm iSK BM-800

https://www.youtube.com/watch?v=2ejyKD3Ex9Y

3. Micro hát chuyên nghiệp Takstar PC-K200

Micro thua âm tại nhà – Takstar PC-K200 có cấu tạo đầu mic dạng condenser – là micro điện động, có độ nhạy cao và khả năng bắt âm nhanh, chính xác.

micro hát chuyên nghiệp takstar pc-k200

Hướng thu âm Cardioid với dải tần số đáp ứng 30 – 20kHz, tái hiện âm thanh chi tiết kể cả với những âm thấp nhất. Trở kháng đầu ra nhỏ hơn 200Ohm, độ nhạy âm 140 db, cho chất lượng âm rõ nét, giảm tiếng ồn và tạp âm hiệu quả.

Micro chuẩn kết nối đầu ra XLR, sử dụng nguồn 48 Phantom. Thiết kế Micro phục vụ nhu cầu thu âm trên máy tính, sử dụng hát karaoke, sử dụng tại nhà hay tại phòng thu đều hiệu quả. Giá thiết bị khoảng 630 nghìn, bảo hành 12 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 634.999₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/3xfum5PH" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Tái hiện dải âm thanh rộng.
 • Độ nhạy lớn, bắt âm chính xác.
 • Thiết kế nhỏ gọn linh hoạt cho thu âm tại nhà hay phòng thu.
 • Giá thành sản phẩm rẻ.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá micro thu âm Takstar PC-K200

https://www.youtube.com/watch?v=Bhpgy9kVFEM

4. Micro thu âm giá rẻ Samson C03U USB

Micro thu âm giá rẻ – Samson C03U sản phẩm thu âm chất lượng với dải tần số rộng 44 – 48kHz, cho khả năng thu âm thanh ở tần số thấp và cao với âm thanh hiển thị ra rất mịn và rõ nét.

micro thu âm giá rẻ samson c03u usb

Âm thanh được xử lý và xuất ra đạt chuẩn 16 bit. Micro Samson C03U được thiết kế với màng thu lớn 19mm, độ nhạy đạt 138dB. Thiết bị được đánh giá cao về mức độ tương thích, không kén chọn phụ kiện đi kèm, cổng kết nối, nguồn trực tiếp từ USB tích hợp Soundcard sẵn trong micro.

Sản phẩm tích hợp nút -10dB và nút low cut. Khá dễ dàng để sử dụng, chỉ cần cắm USB vào, không cần cài đặt Driver. Thiết bị không có phụ kiện đi kèm với mức giá là 3.2 triệu, 12 tháng bảo hành.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 3.250.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/NNPGFgxv" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Khả năng thu âm chi tiết, âm xuất ra chất lượng cao.
 • Tương thích và cài đặt sử dụng dễ dàng.
 • Các nút tích hợp trên micro tiện lợi.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá micro thu âm Samson C03U USB

https://www.youtube.com/watch?v=YdT7TWGwZ50

5. Micro thu âm Condenser Rode NT1-A

Micro thu âm phòng thu chuyên nghiệp – Condenser Rode NT1-A được thiết kế với màng thu HF1 mạ vàng cao cấp, với dải tần số đáp ứng rộng từ 20 – 20kHz, trở kháng 100 Ohms, độ nhạy âm thanh lên đến 147 dB. Chất lượng âm thu được chi tiết, rõ nét.

micro thu âm condenser rode nt1-a

Công nghệ độc quyền Rode Ultra Low Noise giảm độ nhiễu tiếng ồn tự thân dưới mức 5dB. Thiết kế Shock Mount ngay trên màng thu tạo nên khả năng lọc tạp âm siêu hiệu quả.

Hướng thu âm Cardioid phía trước micro loại bỏ hoàn toàn các tạp âm phía sau màng thu. Thiết bị sử dụng nguồn điện Phatom 48w hoặc các dòng Mixer, Soundcard. Thiết kế nhỏ gọn với hợp kim cao cấp siêu bền, sang trọng, khối lượng nhẹ. Giá thành khoảng 5.8 triệu, bảo hành theo phiếu mua hàng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 5.799.999₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/5hJGZRVM" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Chất lượng âm thanh chi tiết, rõ nét.
 • Khả năng lọc tạp âm vượt trội.
 • Thiết kế siêu bền với hợp kim cao cấp.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá micro thu âm Condenser Rode NT1-A

https://www.youtube.com/watch?v=mQKIT0RtMWY

Những điều cần chú ý khi sử dụng mic thu âm tại nhà

Micro thu âm được sử dụng để phục vụ công việc tại nhà của nhiều người làm bên lĩnh vực âm thanh. Tuy nhiên, không gian nhà ở sẽ hạn chế hơn tại các phòng thu với nhiều tiếng ồn và môi trường. Người dùng cần lưu ý những điểm sau khi dùng micro thu âm tại nhà:

 • Lựa chọn khu vực thu âm có diện tích phù hợp, không quá chật hẹp hay quá rộng làm giảm chất lượng âm. Thực hiện thu âm ở giữa phòng để làm giảm âm lượng vang, rội lại.
 • Chọn tư thế thu âm phù hợp với tùng loại nhạc để việc thu âm thanh chất lượng và chuẩn nhất. Ví dụ: nhạc rap thì thu âm khoảng cách từ miệng đế đầu mic là 15-20, với nhạc pop, RNB thì từ 10-15cm.
 • Nên test thử tư thế mic đã phù hợp chưa, tránh lệch âm và lạc tiếng.
 • Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, phụ kiện hỗ trợ ghi âm ổn định.

Tổng kết

Micro thu âm với chức năng ghi và thu âm hiệu quả sẽ hỗ trợ công việc chất lượng, đạt hiệu suất cao. Người dùng cần cân nhắc dựa trên nhu cầu thực tế, đánh giá mục đích sử dụng để mua và dùng sản phảm lâu dài.

Khá nhiều mẫu micro thu âm tốt nhất hiện nay với đa dạng tính năng cho người dùng lựa chọn, cân nhắc các tiêu chí gợi ý trên đây và khả năng tài chính để chọn mua. Khách hàng quan tâm có thể để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ chi tiết về sản phẩm.

Nguồn bài viết: [Tư vấn] Chọn mua micro thu âm tốt nhất 2020: Rode, Takstar, Samson, Tiko hay Technica?

]]>
[Tư vấn] Chọn mua máy rang cà phê tốt nhất 2020: Probat, Rio, Topper hay Homesheel? https://digitrends.com.vn/may-rang-ca-phe-tot-nhat.html Sun, 29 Sep 2019 05:01:33 +0000 https://digitrends.com.vn/?p=19713 Việt Nước là nước trồng café, xuất khẩu café lớn trên thế giới. Café cũng trở thành thức uống quen thuộc của người Việt, với nhiều cách pha đặc biệt mà trên thế giới không có.

Người Việt sử dụng café nhiều, đặc biệt là café rang xay, các cửa hàng kinh doanh café được mở ra đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn. Máy rang café trở thành công cụ đắc lực giúp việc chế biến café nhanh, hiệu quả hơn cho người dùng.

máy rang cà phê tốt nhất

Để mua máy rang cà phê tốt nhất, người dùng cần có thông tin và hiểu biết nhất định về sản phẩm. Dưới đây là thông tin mà người dùng cần nắm rõ khi chọn mua máy.

[wpsm_comparison_table id="271" class="center-table-align"]

Máy rang cà phê là gì?

Máy rang café là thiết bị chế biến café tươi được thu hái, phơi khô. Sử dụng công nghệ rang nhiệt để làm chín café chuyển thành trạng thái nâu bóng, dậy mùi café rang xay thơm.

máy rang cà phê là gì?

Máy đảm nhiệm vai trò quan trọng trong khâu chế biến thành ca rang xay. Máy được thiết kế với lồng rang kín, thực hiện các chức năng truyền nhiệt, khuấy, đảo giúp café chín đều.

Thiết bị cần thiết cho các cửa hàng chế biến và cung cấp café, gia đình có nhu cầu sử dụng café rang xay, đảm bảo chất lượng và hương vị café mới. Máy cung cấp quá trình rang tự động, kiểm soát nhiệt được lập trình từ trước, thay thế hoàn toàn việc rang thủ công, truyền thống.

Phân loại máy rang cà phê hiện nay?

Máy rang café là thiết bị hiện đại, quan trọng được nhiều người, nhiều đơn vị lựa chọn. Các công nghệ rang khác nhau được áp dụng, thiết kế công suất và dòng máy đa dạng sẽ khiến người dùng khó lựa chọn. Dưới đây là phân loại máy rang café cho người dùng lựa chọn sử dụng dễ dàng.

phân loại máy rang cà phê hiện nay?

Phân loại máy rang cà phê theo công xuất:

 • Máy rang cà phê mini – Thiết kế máy nhỏ gọn dành cho nhu cầu sử dụng của gia đình, các cửa hàng nhỏ với khả năng rang dưới 2kg.
 • Máy rang cà phê công nghiệp – Dòng máy với bộ phận rang lớn, long rang dung tích lớn đáp ứng nhu cầu sử dụng của các đơn vị cung cấp café rang xay.

Phân loại máy rang cà phê theo công nghệ:

 • Máy rang café theo công nghệ gia nhiệt trực tiếp – Theo nguyên lý truyền nhiệt trực tiếp và lồng rang, như rang trực tiếp trên chảo. Nhược điểm là nhiệt rang không đều, café khó đều màu, dễ cháy khét do quá nhiệt. Giá thành và chi phí rang thấp.
 • Máy rang café theo công nghệ Hot Air – Phân bố luồng nhiệt đồng đều qua lồng rang, với luồng khí nóng đảm bảo làm chất lượng café chín đều, không bị cháy khét. Tuy nhiên chi phí cho dòng máy này sẽ cao hơn.

Phân loại máy rang cà phê theo năng lượng:

 • Máy rang café sử dụng điện – Máy sử dụng điện áp 220v, được sử dụng phổ biến hơn, gia nhiệt và truyền nhiệt tới lồng rang.
 • Máy rang café sử dụng gas – Máy sử dụng khí gas đốt cung cấp nhiệt cho lồng rang.

Những tính năng hữu ích của máy rang cà phê?

Café rang xay và máy pha cà phê được sử dụng phổ biến ở nước ta và công đoạn rang café quyết định rất nhiều đến chất lượng café mà người dùng được thưởng thức. Máy rang café được thiết kế giải quyết các nhu cầu rang café tự động, nhanh chóng. Những đối tượng nào nên mua và sử dụng máy rang cafe?

Máy rang café tự động kiểm soát nhiệt, với chương trình đã được thiết kế trước. Tính toán thông số kỹ thuật để nhiệt tản đều, quấy đều café chống cháy khét. Thay thế hoàn toàn sức người làm việc trong việc rang xay, đảo café theo các truyền thống.

có nên sử dụng máy rang cà phê không?

Máy giúp việc rang café nhanh hơn, chủ động hơn bất cứ khi nào cần sư dụng. Không cần tốn nhân lực cho việc rang café mà vẫn đảm bảo chất lượng café thơm ngon với các công nghệ rang và truyền nhiệt hiện đại.

Giá máy rang café sẽ khá cao, tùy vào công suất thiết kế: mini hay công nghiệp, công nghệ ứng dụng. Các dòng máy cho nhu cầu sử dụng gia đình hoặc cửa hàng kinh doanh café. Với gia đình có điều kiện tài chính, muốn thưởng thức café nguyên chất thơm ngon và an toàn thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp. Cửa hàng nên sử dụng máy rang để cung cấp nguyên liệu chất lượng thu hút khách hàng.

Nên mua máy rang cafe tự động hay thủ công?

Với nhiều người, việc rang xay café với máy tự động còn khá mới lạ, sợ chất lượng café không được đảm bảo. Nên mua máy rang tự động hay tự rang thủ công vẫn là mối quan tâm của nhiều người dùng, chủ cửa hàng kinh doanh?

nên mua máy rang cafe tự động hay thủ công?

Thực tế, máy rang café hoạt động tự động được ứng dụng công nghệ truyền nhiệt và kiểm soát nhiệt mới, tối ưu điều kiện đảm bảo chất lượng café được rang chín đều, màu đẹp. Người dùng sẽ không cần ngồi canh nhiệt, đảo café mà chỉ cần cho vào thiết bị rang và lựa chọn chế độ phù hợp. Tuy nhiên cần lưu ý, chọn máy công nghệ hiện đại, uy tín để đảm bảo hiệu quả rang tốt nhất.

Quá trình rang thủ công không tốn kém chi phí nhưng người dùng sẽ tốn nhân lực, thời gian. Việc rang café đều còn phụ thuộc kỹ năng, cách rang, rủi ro rang cháy do không chú ý khá cao. Với các cửa hàng thì việc rang café số lượng lớn sẽ không cao, chất lượng khó đảm bảo.

5 cần lưu ý để mua máy rang cà phê tốt nhất? giá rẻ

Máy rang café trên thị trường khá đa dạng, nhiều nguồn cung khác nhau, khác biệt về thông số, công nghệ, thiết kế. Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn máy rang café tốt nhất phù hợp:

Công suất và khả năng rang

Tùy theo nhu cầu sử dụng hàng ngày, nhiều ngày của người dùng, quán café mà lựa chọn máy có khả năng rang phù hợp.

kiểm tra công suất và khả năng rang máy rang cà phê

Với nhu cầu sử dụng của gia đình nên chọn dòng máy khoảng 1kg, với nhu cầu sử dụng của quán café nhỏ 1 – 2kg café rang, với quán lớn hơn công suất rang có thể đạt 5kg/mẻ rang. Lưu ý lượng rang vừa phải, tránh rang nhiều để lâu sẽ làm mất hương vị café.

Kiểm tra công nghệ rang

Công nghệ rang của các dòng máy hiện nay khá đa dạng, nhưng chủ yếu với 2 công nghệ phổ biến đang được áp dụng:

 • Công nghệ truyền nhiệt trực tiếp đang được áp dụng ở nhiều dòng máy, hiệu suất rang không cao, tỉ lệ hạt cháy khét cao, chất lượng café rang khó đảm bảo. Tuy nhiên, giá thành máy khá rẻ nên vẫn được nhiều người lựa chọn.
 • Công nghệ truyền nhiệt Hot Air tối ưu hơn với luồng khí nóng làm tản nhiệt đều, các hạt café đều màu, kiểm soát nhiệt tốt, chất lượng café được đảm bảo. Giá thành máy rang hot air hay nhiệt hồng ngoại cao hơn truyền nhiệt trực tiếp.

Tính năng tích hợp

Máy rang café được tích hợp thêm các tính năng để hỗ trợ quá trình rang tự động, hiệu quả, đảm bảo chất lượng café sau rang, mức độ an toàn cho người dùng. Giá thành máy sẽ cao với nhiều tính năng tích hợp. Tuy nhiên để sử dụng máy hiệu quả, người dùng cần lựa chọn máy với các tính năng:

kiểm tra tính năng tích hợp máy rang cà phê

 • Chế độ ngắt tự động khi quá tải nhiệt, bảo vệ thiết bị sử dụng điện.
 • Máy có lắp chế độ đóng ngắt gas an toàn tự động cho máy dùng gas là nhiên liệu đốt.
 • Máy có thiết kế cách nhiệt, chống giật bảo vệ người dùng.
 • Máy có chế độ hẹn giờ, điều chỉnh công suất, nhiệt độ thời gian để kiểm soát nhiệt độ rang café tối ưu.
 • Khe tản nhiệt đảm bảo kiểm soát nhiệt ủ café hiệu quả, đủ chín, không làm khét café.

Chất liệu thiết kế máy

Đặc điểm không kém phần quan trọng là thiết kế và chất liệu máy rang café. Đặc biệt là phần lồng rang cần được sản xuất từ chất liệu cao cấp, khả năng truyền nhiệt tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm, không bị bén dính café. Inox không rỉ được sử dụng làm lồng rang café với độ dày được kiểm soát.

chất liệu thiết kế máy rang cà phê

Chọn máy có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với không gian làm việc, đặt bàn bếp, nơi pha chế. Thiết kế có khay lấy hạt café sau rang an toàn, bảo vệ người dùng.

Giá thành và thương hiệu

Ưu tiên hàng đầu là chọn mua máy rang café chính hãng, từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo các thông số kỹ thuật được tính toán chính xác, kiểm soát nhiệt hiệu quả, đảm bảo chất lượng café sau rang tốt. Chất liệu, các tính năng an toàn độ bền sản phẩm cao. Đồng thời chính sách bảo hành, hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Máy rang cà phê giá bao nhiêu? Giá thành cũng là điểm quan trọng cần lưu ý. Chọn máy trong tầm giá, không cần quá đắt đỏ với khả năng tài chính của người dùng là gia đình và cửa hàng. Bởi mức giá máy rang café khá đa dạng, nhiều dòng máy đắt đỏ tuy nhiên không cần thiết với tình trạng kinh doanh.

Nên mua máy rang cà phê ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua máy rang cà phê ở những website uy tín như Tiki, Nguyễn Kim để được tư vẫn sản phẩm tốt nhất.

Nên mua máy rang cà phê hãng nào tốt nhất?

Máy rang cà phê Probat

Máy rang cà phê Probat có tốt không? Máy rang cà phê Probat uy tín trên toàn thế giới, với nhiều dòng máy rang chất lượng, công suất lớn cho nhu cầu sử dụng quy mô công nghiệp.

máy rang cà phê probat

Ứng dụng công nghệ rang truyền nhiệt trực tiếp và cả hot air hiện đại, mang đến khả năng kiểm soát nhiệt độ hiệu quả, café chín đều, không bị khét.

Chất liệu cao cấp, công suất rang lớn đáp ứng nhu cầu sử dụng café rang xay cho các cửa hàng. Giá thành máy probat đắt đỏ.

Máy rang cà phê Rio

Máy rang cà phê Rio có tốt không? Máy rang cà phê Rio ra đời khá muộn nhưng là thương hiệu thiết bị chế biến café uy tín trên thị trường. Phân khúc sản phẩm chủ yếu là dòng máy rang trống đứng và ngang với khả năng tự động tác võ.

máy rang cà phê rio

Khả năng rang lớn từ 3.5kg trở lên với lồng chứa lớn. Đốt khí gas truyền nhiệt làm chín café đều, chất lượng café được đảm bảo. Mức giá máy rio khá phải chăng.

Máy rang cà phê Topper

Máy rang cà phê Toper có tốt không? Máy rang cà phê Toper nhập khẩu Thổ Nhỹ Kỳ được nhiều người dùng lựa chọn.

máy rang cà phê topper

Máy sử dụng khí gas để cấp nhiệt, cho hiệu suất rang cao, café chín đều với số lượng café hạt lớn trong 1 mẻ, tiết kiệm thời gian chế biến cho các cửa hàng lớn. Thiết kế an toàn, kiểm soát nhiệt tự động bảo vệ máy. Mức giá máy cao.

Máy rang cà phê Homesheel

Máy rang cà phê Homesheel có tốt không? Homesheel cung cấp các dòng máy rang café mini cho nhu cầu sử dụng của gia đình, cửa hàng quy mô nhỏ, nhu cầu sử dụng chỉ từ 1 – 2kg café rang/mẻ.

máy rang cà phê homesheel

Thiết kế máy nhỏ gọn, lồng rang điều chỉnh dung tích linh hoạt, thay đổi công suất, kiểm soát nhiệt hiệu quả. Hiệu suất rang cao, chống cháy khét café, chất lượng café được đảm bảo. Giá thành máy cao.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo một số thương hiệu máy rang cà phê uy tín khác như máy rang cà phê giesen và máy rang cà phê gene.

Top 5 máy rang cà phê loại nào tốt nhất hiện nay (2020)

1. Máy rang cà phê Homesheel NH01

Máy rang cà phê công nghệ Đức – Homesheel NH01 thiết kế mini, nhỏ gọn cho gia đình và các cửa hàng nhỏ.

máy rang cà phê homesheel nh01

Ứng dụng công nghệ truyền nhiệt hồng ngoại với công suất máy 2000w, khả năng rang tối đa 2kg, có thể điều chỉnh khối lượng hạt rang 1 – 1.5 – 2kg. Đánh giá các hạt café chín đều, không bị cháy khét, đảm bảo hương vị thơm ngon.

Tính năng hẹn giờ, kiểm soát nhiệt độ, chọn và điều khiển thiết bị bằng nút cảm ứng điện dung. Chất liệu máy cao cấp với inox không rỉ, độ bền máy cao, dễ dàng vệ sinh làm sạch. Thiết kế máy dễ sử dụng, an toàn. Giá máy rang cà phê khoảng 6.7 triệu, bảo hành 2 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 6.780.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/gbUwsSCc" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Linh hoạt công suất và khối lượng café rang.
 • Nhiệt được kiểm soát, cho hạt café chín đều.
 • Thiết kế dễ sử dụng, an toàn cho người dùng.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá máy rang cà phê Homesheel NH01

https://www.youtube.com/watch?v=IxocikVFxyk

2. Máy rang cà phê Happysheel 2019

Máy rang cà phê nhập khẩu – Happysheel 2019 dòng máy cao cấp với công nghệ rang nhiệt hồng ngoại, kiểm soát nhiệt không quá 700oC, chống cháy khét café, đều màu, đảm bảo chất lượng và hương vị café thơm ngon.

máy rang cà phê happysheel 2019

Khả năng rang tối đa 2kg, điều chỉnh các mức 1 – 1.5 – 2kg café hạt. Sản phẩm đa năng rang được nhiều loại hạt. Tính năng sấy nhẹ trước khi rang, thời gian rang nhanh, kiểm soát tăng giảm nhiệt độ hiệu quả.

Máy được trang bị công suất 2000w, điều khiển bằng 6 chế độ điện dung. Có thể điều chỉnh nhiệt độ rang, hẹn giờ. Điều khiển dễ dàng, hiển thị thời gian bằng đèn led với 7 đoạn, báo chuông khi xong.

Chất liệu inox không rỉ, cao cấp. Dòng máy rành cho các cửa hàng kinh doanh. Giá máy rang cà phê khoảng 6.8 triệu, bảo hành 2 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 6.800.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/4PYQ4v8R" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Công nghệ rang kiểm soát và điều chỉnh nhiệt chống khét.
 • Công suất lớn, nhiều mức rang phù hợp, thời gian nhanh.
 • Điều khiển dễ dàng, báo đèn khi xong.
 • Tính năng an toàn cho người dùng.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

3. Máy rang cà phê Homesheel NH02

Máy rang cà phê công nghiệp – Homesheel NH02 ứng dụng công nghệ rang nhiệt hồng ngoại, giúp các hạt café được rang chín đều, thơm ngon mà không lo bị cháy, mất hương vị café.

máy rang cà phê homesheel nh02

Công suất máy lên đến 2000w, cho khả năng rang lên đến 2kg, hoặc có thể điều chỉnh mức độ rang linh hoạt từ 1 – 2kg, kiểm soát nhiệt ổn định giúp café không bị cháy khét.

Dòng máy thông minh với khả năng tự ngắt dòng bảo vệ máy, chế độ báo tắt chương trình trước 30s giúp người dùng kiểm soát được quá trình rang. Điều khiển máy dễ dàng với nút nhấn cảm ứng điện dung hiện đại.

Tính năng an toàn cao với màn chắn thạch cao, gang tay chịu nhiệt. Chế độ mở nắp đổ café rang xong ra ngoài an toàn. Chất liệu cao cấp, bền bỉ, dẽ dàng vệ sinh làm sạch. Giá máy rang cà phê khoảng 7 triệu, bảo hánh 2 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 6.990.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/4BVBx9qf" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Khối lượng rang lớn, linh hoạt điều chỉnh.
 • Tính năng an toàn cao, chống nổ, cách nhiệt.
 • Rang nhiệt hồng ngoại, kiểm soát nhiệt tốt.
 • Sử dụng dễ dàng, an toàn, tiện lợi.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá máy rang cà phê Homesheel NH02

https://www.youtube.com/watch?v=IuZdKKZI3V8

4. Máy rang cà phê mini đa năng EH01

Máy rang cà phê gia đình – EH01 đa chức năng, rang café, ngủ cốc các loại. Thiết kế máy có công suất 1500w, khả năng rang 1 – 2kg café hạt cho nhu cầu sử dụng lớn của các quán café.

máy rang cà phê mini đa năng eh01

Máy sử dụng điện áp gia đình, với khả năng kiểm soát nhiệt độ ổn định, không lo làm cháy hỏng hương vị café.

Thiết kế máy như một chiếc nồi có độ sâu lòng nồi 12cm. Chất liệu ruột nồi bên trong chống bén, dính, bên ngoài chống cách điện, an toàn bảo vệ thiết bị.

Vung nồi bằng thủy tinh cao cấp cho khả năng quan sát việc rang café bên trong. Mâm xoay giúp café được đảo đều không bị cháy. Giá máy rang cà phê khoảng 2.6 triệu, bảo hành 9 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 2.550.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/UFKbEkdv" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Máy rang café đa chức năng: café, ngũ cốc.
 • Công suất rang lớn, hiệu quả rang cao.
 • Kiểm soát nhiệt tốt cho hương vị café thơm ngon.
 • Chất liệu cao cấp, bền bỉ, an toàn.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

5. Máy rang cà phê gia đình Lysander

Máy rang cà phê mini – Lysander là dòng máy công suất nhỏ dành cho các quán nhỏ, gia đình. Khả năng rang một lần cảu máy từ 80 – 200g, công suất tiêu thụ điện 5w được nhập khẩu từ Đài Loan.

máy rang cà phê gia đình lysander

Thiết bị rang café sử dụng năng lượng gas. Tốc độ từ 15 – 20 phút tùy vào nhiệt độ khí gas cung cấp. Máy ứng dụng công nghệ trống rang trực tiếp trên bếp gas mini cho chất lượng café thơm ngon đảm bảo hương vị.

Trống rang café được sản xuất từ chất liệu inox không rỉ, tính toán với độ dày cần thiết đảm bảo nhiệt tác động vào café vừa đủ.

Các cánh khuấy bên trong giúp café được đảo đều. khả năng tản nhiệt nhanh giúp café được ủ đủ nhiệt, cùng khe chứa thoát vỏ lụa bên ngoài. Giá máy rang cà phê khoảng 6.3 triệu.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 6.300.000₫" disable_button="no" button_link="" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Công nghệ rang café trực tiếp, ủ nhiệt vừa đủ.
 • Chất liệu bền bỉ cao cấp, cánh khuấy café đều.
 • Thiết nhỏ gọn, sang trọng cho căn bếp nhỏ.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá máy rang cà phê Lysander

https://www.youtube.com/watch?v=DswxhmnDODk

Những điều lưu ý khi sử dụng máy rang cafe tại nhà

Máy rang café cũng giống như các thiết bị cần được sử dụng đúng cách để đảm bảo độ bền sản phẩm, tuổi thọ cũng như chất lượng café thu được tốt nhất. Dưới đây là những lưu ý khi dùng máy rang café mà người dùng cần biết:

 • Máy rang café sử dụng điện hoặc gas là năng lượng. Bởi vậy, người dùng cần chú ý đến khả năng phòng chống cháy nổ, chọn thiết bị có tính năng đóng ngắt tự động để đảm bảo tính an toàn của máy. Lắp thêm van an toàn cho máy rang dùng gas.
 • Sử dụng máy rang với lượng vừa đủ để sử dụng trong ngày, tránh làm mất chất lượng và vị café do tiếp xúc với không khí quá lâu.
 • Vệ sinh làm sạch máy sau khi sử dụng, phần rang xay để loại bỏ hoàn toàn café còn xót lại, ăn mòn và oxi hóa thân máy, đảm bảo chất lượng vị café mới. Ngắt nguồn điện sau khi sử dụng hoặc ngắn van gas đảm bảo an toàn.

Tổng kết

Máy rang café sẽ giúp việc rang xay tiện lợi, giải quyết các vấn đề về chất lượng, giá thành cho nhiều cơ sở hoặc nhu cầu sử dụng lớn. Mua máy rang cà phê tốt nhất hiện nay tại các địa chỉ uy tín, với tiêu chí kỹ thuật phù hợp với nhu cầu dùng để sử dụng lâu dài.

Hy vọng những tiêu chí trên đây sẽ là thông tin hữu ích cho người dùng quan tâm chọn mua thiết bị rang café. Mọi thắc mắc về sản phẩm, khách hàng có thể để lại phản hồi để được tư vấn chi tiết.

Nguồn: [Tư vấn] Chọn mua máy rang cà phê tốt nhất 2020: Probat, Rio, Topper hay Homesheel?

]]>
Việt Nước là nước trồng café, xuất khẩu café lớn trên thế giới. Café cũng trở thành thức uống quen thuộc của người Việt, với nhiều cách pha đặc biệt mà trên thế giới không có.

Người Việt sử dụng café nhiều, đặc biệt là café rang xay, các cửa hàng kinh doanh café được mở ra đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn. Máy rang café trở thành công cụ đắc lực giúp việc chế biến café nhanh, hiệu quả hơn cho người dùng.

máy rang cà phê tốt nhất

Để mua máy rang cà phê tốt nhất, người dùng cần có thông tin và hiểu biết nhất định về sản phẩm. Dưới đây là thông tin mà người dùng cần nắm rõ khi chọn mua máy.

[wpsm_comparison_table id="271" class="center-table-align"]

Máy rang cà phê là gì?

Máy rang café là thiết bị chế biến café tươi được thu hái, phơi khô. Sử dụng công nghệ rang nhiệt để làm chín café chuyển thành trạng thái nâu bóng, dậy mùi café rang xay thơm.

máy rang cà phê là gì?

Máy đảm nhiệm vai trò quan trọng trong khâu chế biến thành ca rang xay. Máy được thiết kế với lồng rang kín, thực hiện các chức năng truyền nhiệt, khuấy, đảo giúp café chín đều.

Thiết bị cần thiết cho các cửa hàng chế biến và cung cấp café, gia đình có nhu cầu sử dụng café rang xay, đảm bảo chất lượng và hương vị café mới. Máy cung cấp quá trình rang tự động, kiểm soát nhiệt được lập trình từ trước, thay thế hoàn toàn việc rang thủ công, truyền thống.

Phân loại máy rang cà phê hiện nay?

Máy rang café là thiết bị hiện đại, quan trọng được nhiều người, nhiều đơn vị lựa chọn. Các công nghệ rang khác nhau được áp dụng, thiết kế công suất và dòng máy đa dạng sẽ khiến người dùng khó lựa chọn. Dưới đây là phân loại máy rang café cho người dùng lựa chọn sử dụng dễ dàng.

phân loại máy rang cà phê hiện nay?

Phân loại máy rang cà phê theo công xuất:

 • Máy rang cà phê mini – Thiết kế máy nhỏ gọn dành cho nhu cầu sử dụng của gia đình, các cửa hàng nhỏ với khả năng rang dưới 2kg.
 • Máy rang cà phê công nghiệp – Dòng máy với bộ phận rang lớn, long rang dung tích lớn đáp ứng nhu cầu sử dụng của các đơn vị cung cấp café rang xay.

Phân loại máy rang cà phê theo công nghệ:

 • Máy rang café theo công nghệ gia nhiệt trực tiếp – Theo nguyên lý truyền nhiệt trực tiếp và lồng rang, như rang trực tiếp trên chảo. Nhược điểm là nhiệt rang không đều, café khó đều màu, dễ cháy khét do quá nhiệt. Giá thành và chi phí rang thấp.
 • Máy rang café theo công nghệ Hot Air – Phân bố luồng nhiệt đồng đều qua lồng rang, với luồng khí nóng đảm bảo làm chất lượng café chín đều, không bị cháy khét. Tuy nhiên chi phí cho dòng máy này sẽ cao hơn.

Phân loại máy rang cà phê theo năng lượng:

 • Máy rang café sử dụng điện – Máy sử dụng điện áp 220v, được sử dụng phổ biến hơn, gia nhiệt và truyền nhiệt tới lồng rang.
 • Máy rang café sử dụng gas – Máy sử dụng khí gas đốt cung cấp nhiệt cho lồng rang.

Những tính năng hữu ích của máy rang cà phê?

Café rang xay và máy pha cà phê được sử dụng phổ biến ở nước ta và công đoạn rang café quyết định rất nhiều đến chất lượng café mà người dùng được thưởng thức. Máy rang café được thiết kế giải quyết các nhu cầu rang café tự động, nhanh chóng. Những đối tượng nào nên mua và sử dụng máy rang cafe?

Máy rang café tự động kiểm soát nhiệt, với chương trình đã được thiết kế trước. Tính toán thông số kỹ thuật để nhiệt tản đều, quấy đều café chống cháy khét. Thay thế hoàn toàn sức người làm việc trong việc rang xay, đảo café theo các truyền thống.

có nên sử dụng máy rang cà phê không?

Máy giúp việc rang café nhanh hơn, chủ động hơn bất cứ khi nào cần sư dụng. Không cần tốn nhân lực cho việc rang café mà vẫn đảm bảo chất lượng café thơm ngon với các công nghệ rang và truyền nhiệt hiện đại.

Giá máy rang café sẽ khá cao, tùy vào công suất thiết kế: mini hay công nghiệp, công nghệ ứng dụng. Các dòng máy cho nhu cầu sử dụng gia đình hoặc cửa hàng kinh doanh café. Với gia đình có điều kiện tài chính, muốn thưởng thức café nguyên chất thơm ngon và an toàn thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp. Cửa hàng nên sử dụng máy rang để cung cấp nguyên liệu chất lượng thu hút khách hàng.

Nên mua máy rang cafe tự động hay thủ công?

Với nhiều người, việc rang xay café với máy tự động còn khá mới lạ, sợ chất lượng café không được đảm bảo. Nên mua máy rang tự động hay tự rang thủ công vẫn là mối quan tâm của nhiều người dùng, chủ cửa hàng kinh doanh?

nên mua máy rang cafe tự động hay thủ công?

Thực tế, máy rang café hoạt động tự động được ứng dụng công nghệ truyền nhiệt và kiểm soát nhiệt mới, tối ưu điều kiện đảm bảo chất lượng café được rang chín đều, màu đẹp. Người dùng sẽ không cần ngồi canh nhiệt, đảo café mà chỉ cần cho vào thiết bị rang và lựa chọn chế độ phù hợp. Tuy nhiên cần lưu ý, chọn máy công nghệ hiện đại, uy tín để đảm bảo hiệu quả rang tốt nhất.

Quá trình rang thủ công không tốn kém chi phí nhưng người dùng sẽ tốn nhân lực, thời gian. Việc rang café đều còn phụ thuộc kỹ năng, cách rang, rủi ro rang cháy do không chú ý khá cao. Với các cửa hàng thì việc rang café số lượng lớn sẽ không cao, chất lượng khó đảm bảo.

5 cần lưu ý để mua máy rang cà phê tốt nhất? giá rẻ

Máy rang café trên thị trường khá đa dạng, nhiều nguồn cung khác nhau, khác biệt về thông số, công nghệ, thiết kế. Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn máy rang café tốt nhất phù hợp:

Công suất và khả năng rang

Tùy theo nhu cầu sử dụng hàng ngày, nhiều ngày của người dùng, quán café mà lựa chọn máy có khả năng rang phù hợp.

kiểm tra công suất và khả năng rang máy rang cà phê

Với nhu cầu sử dụng của gia đình nên chọn dòng máy khoảng 1kg, với nhu cầu sử dụng của quán café nhỏ 1 – 2kg café rang, với quán lớn hơn công suất rang có thể đạt 5kg/mẻ rang. Lưu ý lượng rang vừa phải, tránh rang nhiều để lâu sẽ làm mất hương vị café.

Kiểm tra công nghệ rang

Công nghệ rang của các dòng máy hiện nay khá đa dạng, nhưng chủ yếu với 2 công nghệ phổ biến đang được áp dụng:

 • Công nghệ truyền nhiệt trực tiếp đang được áp dụng ở nhiều dòng máy, hiệu suất rang không cao, tỉ lệ hạt cháy khét cao, chất lượng café rang khó đảm bảo. Tuy nhiên, giá thành máy khá rẻ nên vẫn được nhiều người lựa chọn.
 • Công nghệ truyền nhiệt Hot Air tối ưu hơn với luồng khí nóng làm tản nhiệt đều, các hạt café đều màu, kiểm soát nhiệt tốt, chất lượng café được đảm bảo. Giá thành máy rang hot air hay nhiệt hồng ngoại cao hơn truyền nhiệt trực tiếp.

Tính năng tích hợp

Máy rang café được tích hợp thêm các tính năng để hỗ trợ quá trình rang tự động, hiệu quả, đảm bảo chất lượng café sau rang, mức độ an toàn cho người dùng. Giá thành máy sẽ cao với nhiều tính năng tích hợp. Tuy nhiên để sử dụng máy hiệu quả, người dùng cần lựa chọn máy với các tính năng:

kiểm tra tính năng tích hợp máy rang cà phê

 • Chế độ ngắt tự động khi quá tải nhiệt, bảo vệ thiết bị sử dụng điện.
 • Máy có lắp chế độ đóng ngắt gas an toàn tự động cho máy dùng gas là nhiên liệu đốt.
 • Máy có thiết kế cách nhiệt, chống giật bảo vệ người dùng.
 • Máy có chế độ hẹn giờ, điều chỉnh công suất, nhiệt độ thời gian để kiểm soát nhiệt độ rang café tối ưu.
 • Khe tản nhiệt đảm bảo kiểm soát nhiệt ủ café hiệu quả, đủ chín, không làm khét café.

Chất liệu thiết kế máy

Đặc điểm không kém phần quan trọng là thiết kế và chất liệu máy rang café. Đặc biệt là phần lồng rang cần được sản xuất từ chất liệu cao cấp, khả năng truyền nhiệt tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm, không bị bén dính café. Inox không rỉ được sử dụng làm lồng rang café với độ dày được kiểm soát.

chất liệu thiết kế máy rang cà phê

Chọn máy có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với không gian làm việc, đặt bàn bếp, nơi pha chế. Thiết kế có khay lấy hạt café sau rang an toàn, bảo vệ người dùng.

Giá thành và thương hiệu

Ưu tiên hàng đầu là chọn mua máy rang café chính hãng, từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo các thông số kỹ thuật được tính toán chính xác, kiểm soát nhiệt hiệu quả, đảm bảo chất lượng café sau rang tốt. Chất liệu, các tính năng an toàn độ bền sản phẩm cao. Đồng thời chính sách bảo hành, hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Máy rang cà phê giá bao nhiêu? Giá thành cũng là điểm quan trọng cần lưu ý. Chọn máy trong tầm giá, không cần quá đắt đỏ với khả năng tài chính của người dùng là gia đình và cửa hàng. Bởi mức giá máy rang café khá đa dạng, nhiều dòng máy đắt đỏ tuy nhiên không cần thiết với tình trạng kinh doanh.

Nên mua máy rang cà phê ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua máy rang cà phê ở những website uy tín như Tiki, Nguyễn Kim để được tư vẫn sản phẩm tốt nhất.

Nên mua máy rang cà phê hãng nào tốt nhất?

Máy rang cà phê Probat

Máy rang cà phê Probat có tốt không? Máy rang cà phê Probat uy tín trên toàn thế giới, với nhiều dòng máy rang chất lượng, công suất lớn cho nhu cầu sử dụng quy mô công nghiệp.

máy rang cà phê probat

Ứng dụng công nghệ rang truyền nhiệt trực tiếp và cả hot air hiện đại, mang đến khả năng kiểm soát nhiệt độ hiệu quả, café chín đều, không bị khét.

Chất liệu cao cấp, công suất rang lớn đáp ứng nhu cầu sử dụng café rang xay cho các cửa hàng. Giá thành máy probat đắt đỏ.

Máy rang cà phê Rio

Máy rang cà phê Rio có tốt không? Máy rang cà phê Rio ra đời khá muộn nhưng là thương hiệu thiết bị chế biến café uy tín trên thị trường. Phân khúc sản phẩm chủ yếu là dòng máy rang trống đứng và ngang với khả năng tự động tác võ.

máy rang cà phê rio

Khả năng rang lớn từ 3.5kg trở lên với lồng chứa lớn. Đốt khí gas truyền nhiệt làm chín café đều, chất lượng café được đảm bảo. Mức giá máy rio khá phải chăng.

Máy rang cà phê Topper

Máy rang cà phê Toper có tốt không? Máy rang cà phê Toper nhập khẩu Thổ Nhỹ Kỳ được nhiều người dùng lựa chọn.

máy rang cà phê topper

Máy sử dụng khí gas để cấp nhiệt, cho hiệu suất rang cao, café chín đều với số lượng café hạt lớn trong 1 mẻ, tiết kiệm thời gian chế biến cho các cửa hàng lớn. Thiết kế an toàn, kiểm soát nhiệt tự động bảo vệ máy. Mức giá máy cao.

Máy rang cà phê Homesheel

Máy rang cà phê Homesheel có tốt không? Homesheel cung cấp các dòng máy rang café mini cho nhu cầu sử dụng của gia đình, cửa hàng quy mô nhỏ, nhu cầu sử dụng chỉ từ 1 – 2kg café rang/mẻ.

máy rang cà phê homesheel

Thiết kế máy nhỏ gọn, lồng rang điều chỉnh dung tích linh hoạt, thay đổi công suất, kiểm soát nhiệt hiệu quả. Hiệu suất rang cao, chống cháy khét café, chất lượng café được đảm bảo. Giá thành máy cao.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo một số thương hiệu máy rang cà phê uy tín khác như máy rang cà phê giesen và máy rang cà phê gene.

Top 5 máy rang cà phê loại nào tốt nhất hiện nay (2020)

1. Máy rang cà phê Homesheel NH01

Máy rang cà phê công nghệ Đức – Homesheel NH01 thiết kế mini, nhỏ gọn cho gia đình và các cửa hàng nhỏ.

máy rang cà phê homesheel nh01

Ứng dụng công nghệ truyền nhiệt hồng ngoại với công suất máy 2000w, khả năng rang tối đa 2kg, có thể điều chỉnh khối lượng hạt rang 1 – 1.5 – 2kg. Đánh giá các hạt café chín đều, không bị cháy khét, đảm bảo hương vị thơm ngon.

Tính năng hẹn giờ, kiểm soát nhiệt độ, chọn và điều khiển thiết bị bằng nút cảm ứng điện dung. Chất liệu máy cao cấp với inox không rỉ, độ bền máy cao, dễ dàng vệ sinh làm sạch. Thiết kế máy dễ sử dụng, an toàn. Giá máy rang cà phê khoảng 6.7 triệu, bảo hành 2 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 6.780.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/gbUwsSCc" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Linh hoạt công suất và khối lượng café rang.
 • Nhiệt được kiểm soát, cho hạt café chín đều.
 • Thiết kế dễ sử dụng, an toàn cho người dùng.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá máy rang cà phê Homesheel NH01

https://www.youtube.com/watch?v=IxocikVFxyk

2. Máy rang cà phê Happysheel 2019

Máy rang cà phê nhập khẩu – Happysheel 2019 dòng máy cao cấp với công nghệ rang nhiệt hồng ngoại, kiểm soát nhiệt không quá 700oC, chống cháy khét café, đều màu, đảm bảo chất lượng và hương vị café thơm ngon.

máy rang cà phê happysheel 2019

Khả năng rang tối đa 2kg, điều chỉnh các mức 1 – 1.5 – 2kg café hạt. Sản phẩm đa năng rang được nhiều loại hạt. Tính năng sấy nhẹ trước khi rang, thời gian rang nhanh, kiểm soát tăng giảm nhiệt độ hiệu quả.

Máy được trang bị công suất 2000w, điều khiển bằng 6 chế độ điện dung. Có thể điều chỉnh nhiệt độ rang, hẹn giờ. Điều khiển dễ dàng, hiển thị thời gian bằng đèn led với 7 đoạn, báo chuông khi xong.

Chất liệu inox không rỉ, cao cấp. Dòng máy rành cho các cửa hàng kinh doanh. Giá máy rang cà phê khoảng 6.8 triệu, bảo hành 2 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 6.800.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/4PYQ4v8R" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Công nghệ rang kiểm soát và điều chỉnh nhiệt chống khét.
 • Công suất lớn, nhiều mức rang phù hợp, thời gian nhanh.
 • Điều khiển dễ dàng, báo đèn khi xong.
 • Tính năng an toàn cho người dùng.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

3. Máy rang cà phê Homesheel NH02

Máy rang cà phê công nghiệp – Homesheel NH02 ứng dụng công nghệ rang nhiệt hồng ngoại, giúp các hạt café được rang chín đều, thơm ngon mà không lo bị cháy, mất hương vị café.

máy rang cà phê homesheel nh02

Công suất máy lên đến 2000w, cho khả năng rang lên đến 2kg, hoặc có thể điều chỉnh mức độ rang linh hoạt từ 1 – 2kg, kiểm soát nhiệt ổn định giúp café không bị cháy khét.

Dòng máy thông minh với khả năng tự ngắt dòng bảo vệ máy, chế độ báo tắt chương trình trước 30s giúp người dùng kiểm soát được quá trình rang. Điều khiển máy dễ dàng với nút nhấn cảm ứng điện dung hiện đại.

Tính năng an toàn cao với màn chắn thạch cao, gang tay chịu nhiệt. Chế độ mở nắp đổ café rang xong ra ngoài an toàn. Chất liệu cao cấp, bền bỉ, dẽ dàng vệ sinh làm sạch. Giá máy rang cà phê khoảng 7 triệu, bảo hánh 2 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 6.990.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/4BVBx9qf" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Khối lượng rang lớn, linh hoạt điều chỉnh.
 • Tính năng an toàn cao, chống nổ, cách nhiệt.
 • Rang nhiệt hồng ngoại, kiểm soát nhiệt tốt.
 • Sử dụng dễ dàng, an toàn, tiện lợi.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá máy rang cà phê Homesheel NH02

https://www.youtube.com/watch?v=IuZdKKZI3V8

4. Máy rang cà phê mini đa năng EH01

Máy rang cà phê gia đình – EH01 đa chức năng, rang café, ngủ cốc các loại. Thiết kế máy có công suất 1500w, khả năng rang 1 – 2kg café hạt cho nhu cầu sử dụng lớn của các quán café.

máy rang cà phê mini đa năng eh01

Máy sử dụng điện áp gia đình, với khả năng kiểm soát nhiệt độ ổn định, không lo làm cháy hỏng hương vị café.

Thiết kế máy như một chiếc nồi có độ sâu lòng nồi 12cm. Chất liệu ruột nồi bên trong chống bén, dính, bên ngoài chống cách điện, an toàn bảo vệ thiết bị.

Vung nồi bằng thủy tinh cao cấp cho khả năng quan sát việc rang café bên trong. Mâm xoay giúp café được đảo đều không bị cháy. Giá máy rang cà phê khoảng 2.6 triệu, bảo hành 9 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 2.550.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/UFKbEkdv" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Máy rang café đa chức năng: café, ngũ cốc.
 • Công suất rang lớn, hiệu quả rang cao.
 • Kiểm soát nhiệt tốt cho hương vị café thơm ngon.
 • Chất liệu cao cấp, bền bỉ, an toàn.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

5. Máy rang cà phê gia đình Lysander

Máy rang cà phê mini – Lysander là dòng máy công suất nhỏ dành cho các quán nhỏ, gia đình. Khả năng rang một lần cảu máy từ 80 – 200g, công suất tiêu thụ điện 5w được nhập khẩu từ Đài Loan.

máy rang cà phê gia đình lysander

Thiết bị rang café sử dụng năng lượng gas. Tốc độ từ 15 – 20 phút tùy vào nhiệt độ khí gas cung cấp. Máy ứng dụng công nghệ trống rang trực tiếp trên bếp gas mini cho chất lượng café thơm ngon đảm bảo hương vị.

Trống rang café được sản xuất từ chất liệu inox không rỉ, tính toán với độ dày cần thiết đảm bảo nhiệt tác động vào café vừa đủ.

Các cánh khuấy bên trong giúp café được đảo đều. khả năng tản nhiệt nhanh giúp café được ủ đủ nhiệt, cùng khe chứa thoát vỏ lụa bên ngoài. Giá máy rang cà phê khoảng 6.3 triệu.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 6.300.000₫" disable_button="no" button_link="" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Công nghệ rang café trực tiếp, ủ nhiệt vừa đủ.
 • Chất liệu bền bỉ cao cấp, cánh khuấy café đều.
 • Thiết nhỏ gọn, sang trọng cho căn bếp nhỏ.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Đánh giá máy rang cà phê Lysander

https://www.youtube.com/watch?v=DswxhmnDODk

Những điều lưu ý khi sử dụng máy rang cafe tại nhà

Máy rang café cũng giống như các thiết bị cần được sử dụng đúng cách để đảm bảo độ bền sản phẩm, tuổi thọ cũng như chất lượng café thu được tốt nhất. Dưới đây là những lưu ý khi dùng máy rang café mà người dùng cần biết:

 • Máy rang café sử dụng điện hoặc gas là năng lượng. Bởi vậy, người dùng cần chú ý đến khả năng phòng chống cháy nổ, chọn thiết bị có tính năng đóng ngắt tự động để đảm bảo tính an toàn của máy. Lắp thêm van an toàn cho máy rang dùng gas.
 • Sử dụng máy rang với lượng vừa đủ để sử dụng trong ngày, tránh làm mất chất lượng và vị café do tiếp xúc với không khí quá lâu.
 • Vệ sinh làm sạch máy sau khi sử dụng, phần rang xay để loại bỏ hoàn toàn café còn xót lại, ăn mòn và oxi hóa thân máy, đảm bảo chất lượng vị café mới. Ngắt nguồn điện sau khi sử dụng hoặc ngắn van gas đảm bảo an toàn.

Tổng kết

Máy rang café sẽ giúp việc rang xay tiện lợi, giải quyết các vấn đề về chất lượng, giá thành cho nhiều cơ sở hoặc nhu cầu sử dụng lớn. Mua máy rang cà phê tốt nhất hiện nay tại các địa chỉ uy tín, với tiêu chí kỹ thuật phù hợp với nhu cầu dùng để sử dụng lâu dài.

Hy vọng những tiêu chí trên đây sẽ là thông tin hữu ích cho người dùng quan tâm chọn mua thiết bị rang café. Mọi thắc mắc về sản phẩm, khách hàng có thể để lại phản hồi để được tư vấn chi tiết.

Nguồn: [Tư vấn] Chọn mua máy rang cà phê tốt nhất 2020: Probat, Rio, Topper hay Homesheel?

]]>