digitrends.com.vn - Feed https://digitrends.com.vn Tư vấn sản phẩm giúp người mua hàng tốt hơn. Sun, 21 Jul 2019 13:17:39 +0000 en-US https://wordpress.org/?v=5.2.2 Tư vấn mua máy in ảnh mini tốt nhất giá rẻ cho người mới https://digitrends.com.vn/may-in-anh-mini-tot-nhat.html Mon, 15 Jul 2019 07:11:31 +0000 https://digitrends.com.vn/?p=17153 Hình ảnh được giữ dưới nhiều dạng khác nhau: ảnh in, ép Plastic, lưu File mềm, tùy nhu cầu lưu trữ của từng người. Với nhiều người yêu thích việc lưu giữ kỷ niệm, khoảnh khắc đẹp với Album, ảnh in ra cất giữ hay tặng người khác.

Công nghệ in ảnh tiện lợi hơn rất nhiều nhờ các công nghệ mới, tiên tiến không chỉ các chuyên gia nhiếp ảnh mới làm được. Dòng máy in ảnh mini là một lựa chọn công nghệ được nhiều người yêu thích.

máy in ảnh mini tốt nhất

Chọn mua máy in ảnh mini tốt nhất với những tiêu chí nào phù hợp? Dưới đây là gợi ý cho người dùng chọn mua máy in ảnh mini phù hợp với nhu cầu sử dụng và tài chính.

[wpsm_comparison_table id="252" class="center-table-align"]

Máy in ảnh mini là gì?

Máy in ảnh mini là thiết bị công nghệ thực hiện chức năng in File ảnh từ điện thoại, máy tính, máy ảnh thông qua kết nối và ứng dụng phần mềm.

Thiết kế nhỏ gọn cho khả năng in ảnh kích thước nhỏ, tiện lợi mang đi sử dụng bất cứ khi nào cần, thay thế cho các thiết bị máy in cồng kềnh. Thiết bị máy in mini có kết nối mạng, sử dụng phần mềm khá linh hoạt.

máy in ảnh mini là gì?

Máy in mini thực hiện in ấn ảnh với công nghệ in laser, in phun mới, cho chất lượng hình ảnh ổn định như các dòng máy in thông thường.

Thiết bị kết hợp với điện thoại cho khả năng in ấn nhanh chóng như máy ảnh chụp lấy ngay nhưng chất lượng ảnh cao hơn nhờ camera chất lượng cao và công nghệ in ổn định, chuyên nghiệp hơn.

Phân loại máy in ảnh mini hiện nay?

Với những người yêu thích chụp ảnh, du lịch, thích lưu giữ hình ảnh thực thì dòng máy in ảnh mini sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Xem thêm: Tư vấn mua máy chụp ảnh lấy ngay loại nào tốt nhất giá rẻ.

phân loại máy in ảnh mini hiện nay?

Thiết bị công nghệ tuy mới, nhưng máy mini được phát triển thành nhiều loại khác nhau cho người dùng lựa chọn sử dụng. Phân loại máy in ảnh mini dựa trên công nghệ in ứng dụng:

 • Máy in ảnh nhiệt mini – Quá trình làm nóng và pha trộn màu trên giấy tráng đặc biệt. Khi mực in nguội sẽ khô cứng trên ảnh cho hình ảnh mong muốn. Công nghệ in phổ biến được ứng dụng trên các thiết bị máy in ảnh mini, chụp ảnh lấy ngay.
 • Máy in ảnh khô mini – Là một công nghệ in hoàn toàn mới được ứng dụng trên các dòng máy in nhỏ gọn, mang đi tiện lợi cho người dùng. Chất lượng hình ảnh cao, tốc độ in nhanh nhưng giá thành dòng máy này cao hơn so với dòng máy in nhiệt mini.

Nên mua sử dụng máy in ảnh mini không?

Có nên mua máy in mini không? Nhiều người có nhu cầu in ảnh thường xuyên đắn đo việc nên chọn mua máy in mini hay không? Chất lượng ảnh in có thực sự tốt? Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn phù hợp:

Xem thêm: Tư vấn nên mua máy in hóa đơn loại nào tốt nhất giá cực rẻ.

có nên mua sử dụng máy in ảnh mini không?

 • Thiết kế kích thước máy in mini khá nhỏ gọn, tiện lợi mang đi sử dụng du lịch, công tác bất cứ đâu trong túi đồ dùng. Tính linh hoạt cao hơn cho người dùng có nhu cầu in ấn không quá lớn.
 • Kết nối linh hoạt, nhanh chóng với ứng dụng phần mềm phổ biến, tương thích với nhiều hệ điều hành Android, IOS, Windows giúp người dùng dễ dàng sử dụng mà không cần thiết lập cài đặt và kết nối vật lý rườm rà.
 • Chất lượng ảnh in ngày càng được cải thiện với các công nghệ in mới, ngang ngửa với chất lượng máy in chuyên dụng. Tốc độ in ảnh nhanh, phù hợp cho việc chụp và lấy ngay, tặng bạn bè tiện lợi.

Điểm hạn chế là kích thước ảnh in bị giới hạn, chất lượng ảnh sẽ không quá nổi bật như in ảnh chuyên nghiệp, chi phí cho việc sử dụng mua giấy in ảnh, giá thành máy khá cao. Người dùng có nhu cầu in ảnh lớn, yêu cầu thiết bị tính linh hoạt cao, chất lượng ảnh cao, mang đi tiện lợi thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Nên mua máy in ảnh mini hay máy in ảnh full?

Máy in mini có tốt không? Nhiều người dùng đắn đo việc chọn nên mua dòng máy in ảnh mini hay máy in chuyên dụng. Bởi mỗi thiết bị có những tính năng riêng, ưu nhược điểm mà người dùng cần xem xét phù hợp với mục đích sử dụng:

Xem thêm: Mẹo chọn máy in đa chức năng loại nào tốt nhất cho gia đình.

nên mua máy in ảnh mini hay máy in ảnh full?

Máy in ảnh mini kích thước nhỏ gọn, kết nối nhanh chóng, với ứng dụng tiện lợi, tương thích với nhiều hệ điều hành. Người dùng có thể mang đi bất cứ đâu để in ảnh khi cần. Trong khi dòng máy in Full cồng kềnh, kết nối hạn chế hơn.

 • Chất lượng ảnh máy in mini: kích thước ảnh nhỏ, phù hợp chụp ảnh du lịch, lưu kỷ niệm tặng bạn bè, chất lượng in ngày càng được cải tiến nâng cấp nhưng vẫn chưa được đánh giá cao như dòng máy in Full. Nhiều dòng máy in mini chất lượng ảnh cao có giá thành khá đắt với máy in Full cùng chất lượng ảnh.
 • Máy in Full đa tính năng và công dụng hơn, với khả năng thao tác in tác vụ, nhưng chỉ được sử dụng cố định ở nhà và văn phòng.

Với những đặc điểm trên, nếu người dùng muốn chất lượng ảnh cao, ảnh lớn, không thường xuyên di chuyển thì dòng máy in Full sẽ là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên với nhu cầu chụp ảnh lấy ngay khi du lịch, nhỏ gọn tiện lợi thì dòng máy in mini sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua.

7 điều cần chú ý để mua máy in ảnh mini tốt nhất

Các thiết bị máy in ảnh mini ngày càng được ưa chuộng hơn, nhiều hãng thiết bị cung cấp sản phẩm, tính năng, công nghệ in đa dạng. Người dùng cần cân nhắc những tiêu chí dưới đây để chọn mua máy in ảnh mini phù hợp:

Xem thêm: Hướng dẫn chọn mua máy in mã vạch tốt nhất bạn cần biết.

7 điều cần chú ý để mua máy in ảnh mini tốt nhất

Kiểm tra công nghệ in ảnh

Với dòng máy in ảnh mini kích thước nhỏ gọn, công nghệ in cũng sẽ bị hạn chế. Hiện nay, các dòng máy in mini có tích hợp 2 công nghệ phổ biến:

kiểm tra công nghệ in ảnh trên máy in ảnh mini

 • Công nghệ in nhiệt – Công nghệ in phổ biến nhất, chất lượng ảnh tốt, độ phân giải cao, nhưng người dùng cần thay mực và chờ mực khô sau in.
 • Công nghệ in khô – Ứng dụng mới, không cần thay mực, chất lượng ảnh ổn định, không cần chờ mực khô sau khi in, tuy nhiên mức giá khá cao.

Thông số ảnh và tốc độ in

Thông số về độ phân giải ảnh đặc biệt quan trọng quyết định đến chất lượng bức ảnh sau khi in. Người dùng cần chọn máy có độ phân giải ảnh cao cho hình ảnh rõ nét.

kiểm tra thông số ảnh và tốc độ in ảnh trên máy in ảnh mini

Với dòng máy in ảnh mini thì độ phân giải ảnh tối thiểu 300x300dpi là phù hợp. Tốc độ in ảnh cũng là đặc điểm cần chú ý để người dùng không phải chờ đợi khi in. Chọn máy có tốc độ in càng nhanh càng tốt.

Thiết kế và chất liệu máy in

Điểm nổi bật của dòng máy in ảnh mini là kích thước máy nhỏ gọn, tiện lợi mang đi bất cứ đâu. Người dùng chọn máy có thiết kế vuông vắn nhỏ gọn, vừa tay cầm để thuận tiện thao tác sử dụng. Lựa chọn thiết kế bắt theo sở thích, màu sắc phù hợp.

quan tâm đến thiết kế và chất liệu máy in ảnh mini

Chất liệu máy in ảnh mini thường được sản xuất từ nhựa ABS hoặc vỏ hợp kim bền bỉ, chống chịu va đập, chống sốc để bảo vệ các bo mạch bên trong. Người dùng cần chú ý đến khả năng chống bụi và chống nước của thiết bị, phù hợp với mục đích sử dụng, mang đi tiện lợi, an toàn.

Kiểm tra thời lượng pin

Máy in ảnh mini thường được trang bị pin sạc với thời lượng lớn để tiện lợi cho việc mang đi tiện lợi.

kiểm tra thời lượng pin trên máy in ảnh mini

Nên chọn thời lượng pin của máy in khoảng 600 – 1000 mAh giúp việc in ảnh liên tục ổn định, trong thời gian dài không bị gián đoạn. Chọn dòng máy có công nghệ sạc nhanh, tiện lợi cho quá trình sử dụng.

Khả năng tương thích thiết bị

Kết nối không dây tiện lợi với: công nghệ bluetooth, WiFi, ứng dụng phần mềm cho người dùng khả năng sử dụng thiết bị linh hoạt, thao tác nhanh chóng.

kiểm tra khả năng tương thích thiết bị trên máy in ảnh mini

Chọn máy in ảnh có khả năng tương thích với nhiều hệ điều hành Android, IOS, Windows thuận lợi sử dụng khi cần thiết với bất cứ thiết bị nào.

Các tính năng hỗ trợ máy in

Tính năng máy in càng nhiều sẽ có mức giá thành càng cao. Người dùng cân nhắc nhu cầu sử dụng thực tế để chọn tính năng phù hợp.

kiểm tra các tính năng hỗ trợ máy in ảnh mini

Một số tính năng được trang bị trên máy in mini mà người dùng có thể xem xét: in 2 mặt, in ảnh từ máy kỹ thuật số, in từ mạng xã hội, xử lý hình ảnh.

Thương hiệu và giá thành

Để thiết bị chất lượng, bền bỉ và đáp ứng nhu cầu người dùng thì các dòng máy in ảnh mini từ thương hiệu uy tín sẽ là lựa chọn hàng đầu. Người dùng nên chọn các sản phẩm từ thương hiệu đáng tin cậy, đơn vị phân phối chính hãng, có chính sách bảo hành dài hạn.

Máy in ảnh mini giá bao nhiêu? Mức giá cũng là điểm quan trọng cần lưu ý, so sánh giá với khả năng tài chính, chi phí mua giấy in, hiệu suất in ảnh để chọn mua và sử dụng lâu dài.

Nên mua máy in ảnh mini ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua máy in ảnh mini ở những cửa hàng uy tín như Tiki, Phong Vũ, Thế Giới Di Động, Nguyễn Kim, Adayroi, Sendo và Shopee để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua máy in ảnh mini hãng nào tốt bền nhất?

Máy in ảnh mini Canon

Máy in ảnh mini canon có tốt không? Canon là thương hiệu uy tín xuất xứ Nhật bản, với nhiều dòng máy ảnh, thiết bị phụ kiện hỗ trợ chụp ảnh ghi hình chất lượng cao.

máy in ảnh mini canon

Máy in ảnh mini Canon với nhiều dòng và ứng dụng công nghệ in hiện đại, chất lượng hình ảnh rõ nét, chi tiết cùng khả năng in ảnh khá nhanh. Thiết kế nhỏ gọn, thanh mảnh, độ ổn định cao được người dùng ưa chuộng. Giá thành nhiều phân khúc từ bình dân đến cao cấp.

Máy in ảnh mini Xiaomi

Máy in ảnh mini xiaomi có tốt không? Xiaomi là thương hiệu Trung quốc mới nổi, với ứng dụng công nghệ in cao cấp với nhiều tính năng nổi bật, cho chất lượng hình ảnh cao, độ phân giải và tương phản màu lớn.

máy in ảnh mini xiaomi

In ảnh tốc độ cao nhanh chóng. Kết nối và khả năng tương thích linh hoạt với nhiều thiết bị smartphone. Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi cho người dùng dễ dàng sử dụng. Giá thành tầm trung.

Máy in ảnh mini Fujifilm

Máy in ảnh mini fujifilm có tốt không? Fujifilm cung cấp các dòng máy ảnh nổi bật, cùng các thiết bị in ảnh chất lượng cao được người dùng ưa chuộng lựa chọn. Chất lượng ảnh cao, độ phân giải rõ nét, hỗ trợ màu sắc đa dạng, tương phản tốt.

máy in ảnh mini fujifilm

Thiết kế máy đơn giản, kết nối linh hoạt dễ dàng lấy ảnh từ nhiều nguồn Album hay mạng xã hội. Tính năng đa dạng chỉnh sửa ảnh hiệu quả. Giá thành máy khá cao.

Máy in ảnh mini LG

Máy in ảnh mini lg có tốt không? Cuối cùng là LG công ty điện tử đa quốc gia của Hàn Quốc có trụ sở tại Yeouido-dong, Seoul, Hàn Quốc nổi tiếng về các sản phẩm đồ gia dụng điện máy, máy tính, laptop điện thoại thông minh.

máy in ảnh mini lg

Máy in ảnh LG sở hữu thiết kế nhỏ gọn, công nghệ tiến khả năng kết nối Bluetooth cho thiết bị di động tiện lợi với mức giá phù hợp.

Top 5 máy in ảnh mini tốt nhất tư vấn từ chuyên gia

1. Máy in ảnh mini Canon Mini Photo Printerr PV-123

Máy in ảnh mini chính hãng – Canon Mini Photo Printer PV-123 mới với ứng dụng công nghệ in khô không cần mực. Cùng trang bị giấy in chuyên biệt, chống nhòe cho chất lượng hình ảnh cao, ổn định.

máy in ảnh mini canon mini photo printerr pv-123

Khổ in 2x3inch, mặt sau ảnh có miếng lột dán tiện lợi. Hình ảnh độ phân giải cao. Khả năng tương thích nhiều hệ điều Smartphone, kết nối bluetooth hiện đại, cho khả năng kết nối hiệu quả, lấy ảnh nhanh chóng, tốc độ in ảnh được cải thiện.

Dung lượng pin lớn, với khả năng in 20 bức/lần sạc. Thiết kế nhỏ gọn, bền bỉ được người dùng ưa chuộng. Giá máy in ảnh mini khoảng 3.3 triệu, bảo hành 1 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 3.250.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/kHAKN2yw" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Ib khô, không mực, với độ phân giải cao.
 • Tương thích nhiều hệ điều hành, kết nối linh hoạt.
 • Thiết kế bền bỉ, vận hành êm.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

2. Máy in ảnh mini cao cấp Fujifilm Instax Share SP-3

Máy in ảnh mini cầm tay – Fujifilm Instax Share SP-3 là dòng sản phẩm cao cấp, ứng dụng công nghệ phơi sáng laser cho khả năng in ảnh chất lượng cao trong thời gian ngắn chỉ 13 giây/1 ảnh.

máy in ảnh mini cao cấp fujifilm instax share sp-3

Chất lượng hình ảnh cao với công nghệ Instax cho khả năng cân bằng màu sắc, phản ứng hóa học cho hình ảnh chân thực, ổn định. Độ phân giải cao khoảng 318dpi, điểm ảnh 800x800 cho chiều sâu và màu sắc tươi sáng.

Thiết bị có khả năng tương thích với tất cả hệ điều hành Android và IOS. Kết nối WiFi giúp người dùng lấy ảnh từ Album tiện lợi, hay trên Facebook.

Hình ảnh tỉ lệ 1:1. Thiết kế đơn giản với 2 màu đen – trắng cho người dùng lựa chọn. Giá máy in ảnh mini khoảng 4.5 triệu, bảo hành 1 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 4.490.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/tYecpW8H" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Chất lượng hình ảnh cao, sắc nét, độ tương phản cao.
 • Tương thích nhiều hệ điều hành, kết nối linh hoạt.
 • In ảnh tốc độ cao, công nghệ tùy chỉnh và cân bằng sáng tốt.
 • Vận hành bền bỉ, êm ái.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

3. Máy in ảnh mini chính hãng Canon Selphy Cp1300

Máy in ảnh mini từ điện thoại – Canon Selphy CP1300 ứng dụng công nghệ in nhiệt, có lớp phủ cho chất lượng hình ảnh cao, rõ nét, độ bền lớn. Thiết kế có màn hình LCD 3.2 inch độ nghiêng giúp người dùng quan sát và tùy chỉnh trước khi in.

máy in ảnh mini chính hãng canon selphy cp1300

Thiết bị hỗ trợ 256 gam màu và 16.8 triệu màu sắc nét, độ tương phản cao, hình ảnh chân thực. Khả năng in nhiều kích thước ảnh tùy chọn. Tốc độ in 47 giây/ảnh.

Thiết bị tương thích với nhiều hệ điều hành Android và IOS, thẻ nhớ, không cần cài đặt phần mềm quá khắt khe. Kết nối WiFi tiện lợi, đồng thời với cáp USB dễ dàng kết nối mọi nơi. Độ bền máy in cao, ổn định, chất lượng màu ảnh cũng khá nổi bật, không bị ố vàng theo thời gian.

Người dùng có thể tùy chỉnh mua mực in hoặc giấy in khác nhau để tiết kiệm chi phí. Giá máy in ảnh mini khoảng 2.9 triệu, combo máy, 3 khay mực và giấy in chuyên biệt. Bảo hành 1 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 2.899.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/T63V4199" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Chất lượng hình ảnh chân thực, phân giải và tương phản màu sắc tốt.
 • Tương thích kết nối đơn giản, dễ dàng.
 • Nhiều kích thước ảnh cho người dùng lựa chọn.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

4. Máy in ảnh mini Canon Mini Photo Printer PV-123

Máy in ảnh mini cho điện thoại – Canon Mini Photo Printer PV-123 ứng dụng công nghệ in khô tiên tiến không dùng mực, thiết kế dành cho dòng Smartphone. In ảnh kích thước 2x3 inch với độ phân giải ảnh cao.

máy in ảnh mini canon mini photo printer pv-123

Kết nối công nghệ bluetooth hiện đại để in trực tiếp. Khả năng lấy ảnh từ Album, Facebook, Drive và các ứng dụng mạng tiện lợi cho người dùng. Các tính năng chỉnh sửa, thêm Sticker, bộ lọc ánh sáng, điều chỉnh ảnh.

Dung lượng pin lớn cho khả năng chụp 20 ảnh/1 lần sạc. Thiết kế nhỏ gọn có thể đặt vào túi áo, vi tiền. Chất liệu máy in ảnh cao cấp từ nhựa ABS chống va đập lực.

Canon Mini Photo Printer PV-123 hiện có 3 phiên bản: xanh bạc hà, vàng hồng, xám cho người dùng lựa chọn tùy sở thích. Giá máy in ảnh mini khoảng 3.2 triệu.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 3.190.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/nhNtNwU1" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Tương thích với hầu hết các smartphone, kết nối bluetooth.
 • In ảnh khô chất lượng cao, tốc độ nhanh.
 • Lấy ảnh từ nhiều nguồn đơn giản, cùng các tính năng tùy chỉnh.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

5. Máy in ảnh mini giá rẻ cầm tay bỏ túi Xiaomi Xprint

Máy in ảnh mini giá rẻ – Xiaomi Xprint ứng dụng công nghệ in nhiệt, với độ phân giải hình ảnh 291x294 dpi, tốc độ in 60s/ảnh. Thiết kế máy nhỏ gọn với nhiều kích thước máy tương đương với kích thước ảnh cho người dùng lựa chọn.

máy in ảnh mini giá rẻ cầm tay bỏ túi xiaomi xprint

Khá nhỏ gọn, tiện lợi mang đi dễ dàng như một chiếc điện thoại bên mình. Khả năng tương thích cao với Android 5.0 và IOS 9.0 trở lên. Kết nối NFCbluetooth không dây tiện lợi.

Thiết bị được bọc bởi nhựa ABS, chắc chắn, chịu lực, chịu nhiệt hiệu quả. Đồng thời trang bị tản nhiệt giúp thiết bị hoạt động ổn định, không bị quá tải nhiệt. Dung lượng pin 455 mAh cho thời lượng sử dụng dài. Trang bị 7 đèn LED Smart4U. Giá máy in ảnh mini khoảng 2.8 triệu.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 2.803.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/9JseG7Hf" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Độ phân giải ảnh cao, sắc nét.
 • Thiết bị hoạt động ổn định với tản nhiệt tối ưu.
 • Kết nối linh hoạt, tương thích nhiều thiết bị.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Tốc độ in chậm.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Hướng dẫn sử dụng máy in ảnh mini với điện thoại

Các thiết bị in ảnh cá nhân ngày càng đa dạng đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn của người dùng. Mỗi thiết bị sẽ có cách sử dụng khác nhau, người dùng cần lưu ý để dùng máy hiệu quả, bền bỉ. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy in ảnh mini qua điện thoại:

 • Thực hiện kết nối máy in và điện thoại chạy hệ điều hành Android hoặc IOS. Người dùng cần tải phần mềm "Eprint" về máy. Thực hiện kết nối máy in với internet. Tiếp tục cài đặt bằng cách "Add" máy in với mục "Add A Printer". Lúc này thiết bị sẽ tự động dò tìm và kết nối với máy in.
 • Thực hiện in ảnh bằng cách vào mục thư viện, chọn ảnh bạn muốn in, hoặc muốn in nhiều thì chọn mục “Nhiều hơn”. Hệ thống hiện thị lệnh “In” chọn lệnh. Tiếp theo, thao tác trên máy in: chọn số ảnh, khổ giấy, định dạng ảnh, in 2 mặt hay 1 mặt. Kết thúc bằng cách chọn nút vàng trên góc để in ảnh ra.

Hướng dẫn cơ bản cách sử dụng máy in ảnh mini 

https://www.youtube.com/watch?v=cq41w3n9yz0

Lời kết

Máy in ảnh mini sẽ là công cụ đắc lực cho người yêu thích chụp ảnh lưu trữ kỹ niệm theo cách riêng, in ảnh tặng bạn bè, treo phòng trang trí.

Tuy nhiên, cần chú ý đến đặc điểm máy có phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng hay không.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người dùng chọn mua máy in ảnh mini tốt nhất hiện nay với mức giá phải chăng và tính năng phù hợp. Mọi thắc mắc về sản phẩm, người dùng có thể để lại phản hồi để được tư vấn chi tiết.

Nguồn bài viết: Tư vấn mua máy in ảnh mini tốt nhất giá rẻ cho người mới

]]>
Hình ảnh được giữ dưới nhiều dạng khác nhau: ảnh in, ép Plastic, lưu File mềm, tùy nhu cầu lưu trữ của từng người. Với nhiều người yêu thích việc lưu giữ kỷ niệm, khoảnh khắc đẹp với Album, ảnh in ra cất giữ hay tặng người khác.

Công nghệ in ảnh tiện lợi hơn rất nhiều nhờ các công nghệ mới, tiên tiến không chỉ các chuyên gia nhiếp ảnh mới làm được. Dòng máy in ảnh mini là một lựa chọn công nghệ được nhiều người yêu thích.

máy in ảnh mini tốt nhất

Chọn mua máy in ảnh mini tốt nhất với những tiêu chí nào phù hợp? Dưới đây là gợi ý cho người dùng chọn mua máy in ảnh mini phù hợp với nhu cầu sử dụng và tài chính.

[wpsm_comparison_table id="252" class="center-table-align"]

Máy in ảnh mini là gì?

Máy in ảnh mini là thiết bị công nghệ thực hiện chức năng in File ảnh từ điện thoại, máy tính, máy ảnh thông qua kết nối và ứng dụng phần mềm.

Thiết kế nhỏ gọn cho khả năng in ảnh kích thước nhỏ, tiện lợi mang đi sử dụng bất cứ khi nào cần, thay thế cho các thiết bị máy in cồng kềnh. Thiết bị máy in mini có kết nối mạng, sử dụng phần mềm khá linh hoạt.

máy in ảnh mini là gì?

Máy in mini thực hiện in ấn ảnh với công nghệ in laser, in phun mới, cho chất lượng hình ảnh ổn định như các dòng máy in thông thường.

Thiết bị kết hợp với điện thoại cho khả năng in ấn nhanh chóng như máy ảnh chụp lấy ngay nhưng chất lượng ảnh cao hơn nhờ camera chất lượng cao và công nghệ in ổn định, chuyên nghiệp hơn.

Phân loại máy in ảnh mini hiện nay?

Với những người yêu thích chụp ảnh, du lịch, thích lưu giữ hình ảnh thực thì dòng máy in ảnh mini sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Xem thêm: Tư vấn mua máy chụp ảnh lấy ngay loại nào tốt nhất giá rẻ.

phân loại máy in ảnh mini hiện nay?

Thiết bị công nghệ tuy mới, nhưng máy mini được phát triển thành nhiều loại khác nhau cho người dùng lựa chọn sử dụng. Phân loại máy in ảnh mini dựa trên công nghệ in ứng dụng:

 • Máy in ảnh nhiệt mini – Quá trình làm nóng và pha trộn màu trên giấy tráng đặc biệt. Khi mực in nguội sẽ khô cứng trên ảnh cho hình ảnh mong muốn. Công nghệ in phổ biến được ứng dụng trên các thiết bị máy in ảnh mini, chụp ảnh lấy ngay.
 • Máy in ảnh khô mini – Là một công nghệ in hoàn toàn mới được ứng dụng trên các dòng máy in nhỏ gọn, mang đi tiện lợi cho người dùng. Chất lượng hình ảnh cao, tốc độ in nhanh nhưng giá thành dòng máy này cao hơn so với dòng máy in nhiệt mini.

Nên mua sử dụng máy in ảnh mini không?

Có nên mua máy in mini không? Nhiều người có nhu cầu in ảnh thường xuyên đắn đo việc nên chọn mua máy in mini hay không? Chất lượng ảnh in có thực sự tốt? Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn phù hợp:

Xem thêm: Tư vấn nên mua máy in hóa đơn loại nào tốt nhất giá cực rẻ.

có nên mua sử dụng máy in ảnh mini không?

 • Thiết kế kích thước máy in mini khá nhỏ gọn, tiện lợi mang đi sử dụng du lịch, công tác bất cứ đâu trong túi đồ dùng. Tính linh hoạt cao hơn cho người dùng có nhu cầu in ấn không quá lớn.
 • Kết nối linh hoạt, nhanh chóng với ứng dụng phần mềm phổ biến, tương thích với nhiều hệ điều hành Android, IOS, Windows giúp người dùng dễ dàng sử dụng mà không cần thiết lập cài đặt và kết nối vật lý rườm rà.
 • Chất lượng ảnh in ngày càng được cải thiện với các công nghệ in mới, ngang ngửa với chất lượng máy in chuyên dụng. Tốc độ in ảnh nhanh, phù hợp cho việc chụp và lấy ngay, tặng bạn bè tiện lợi.

Điểm hạn chế là kích thước ảnh in bị giới hạn, chất lượng ảnh sẽ không quá nổi bật như in ảnh chuyên nghiệp, chi phí cho việc sử dụng mua giấy in ảnh, giá thành máy khá cao. Người dùng có nhu cầu in ảnh lớn, yêu cầu thiết bị tính linh hoạt cao, chất lượng ảnh cao, mang đi tiện lợi thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Nên mua máy in ảnh mini hay máy in ảnh full?

Máy in mini có tốt không? Nhiều người dùng đắn đo việc chọn nên mua dòng máy in ảnh mini hay máy in chuyên dụng. Bởi mỗi thiết bị có những tính năng riêng, ưu nhược điểm mà người dùng cần xem xét phù hợp với mục đích sử dụng:

Xem thêm: Mẹo chọn máy in đa chức năng loại nào tốt nhất cho gia đình.

nên mua máy in ảnh mini hay máy in ảnh full?

Máy in ảnh mini kích thước nhỏ gọn, kết nối nhanh chóng, với ứng dụng tiện lợi, tương thích với nhiều hệ điều hành. Người dùng có thể mang đi bất cứ đâu để in ảnh khi cần. Trong khi dòng máy in Full cồng kềnh, kết nối hạn chế hơn.

 • Chất lượng ảnh máy in mini: kích thước ảnh nhỏ, phù hợp chụp ảnh du lịch, lưu kỷ niệm tặng bạn bè, chất lượng in ngày càng được cải tiến nâng cấp nhưng vẫn chưa được đánh giá cao như dòng máy in Full. Nhiều dòng máy in mini chất lượng ảnh cao có giá thành khá đắt với máy in Full cùng chất lượng ảnh.
 • Máy in Full đa tính năng và công dụng hơn, với khả năng thao tác in tác vụ, nhưng chỉ được sử dụng cố định ở nhà và văn phòng.

Với những đặc điểm trên, nếu người dùng muốn chất lượng ảnh cao, ảnh lớn, không thường xuyên di chuyển thì dòng máy in Full sẽ là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên với nhu cầu chụp ảnh lấy ngay khi du lịch, nhỏ gọn tiện lợi thì dòng máy in mini sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua.

7 điều cần chú ý để mua máy in ảnh mini tốt nhất

Các thiết bị máy in ảnh mini ngày càng được ưa chuộng hơn, nhiều hãng thiết bị cung cấp sản phẩm, tính năng, công nghệ in đa dạng. Người dùng cần cân nhắc những tiêu chí dưới đây để chọn mua máy in ảnh mini phù hợp:

Xem thêm: Hướng dẫn chọn mua máy in mã vạch tốt nhất bạn cần biết.

7 điều cần chú ý để mua máy in ảnh mini tốt nhất

Kiểm tra công nghệ in ảnh

Với dòng máy in ảnh mini kích thước nhỏ gọn, công nghệ in cũng sẽ bị hạn chế. Hiện nay, các dòng máy in mini có tích hợp 2 công nghệ phổ biến:

kiểm tra công nghệ in ảnh trên máy in ảnh mini

 • Công nghệ in nhiệt – Công nghệ in phổ biến nhất, chất lượng ảnh tốt, độ phân giải cao, nhưng người dùng cần thay mực và chờ mực khô sau in.
 • Công nghệ in khô – Ứng dụng mới, không cần thay mực, chất lượng ảnh ổn định, không cần chờ mực khô sau khi in, tuy nhiên mức giá khá cao.

Thông số ảnh và tốc độ in

Thông số về độ phân giải ảnh đặc biệt quan trọng quyết định đến chất lượng bức ảnh sau khi in. Người dùng cần chọn máy có độ phân giải ảnh cao cho hình ảnh rõ nét.

kiểm tra thông số ảnh và tốc độ in ảnh trên máy in ảnh mini

Với dòng máy in ảnh mini thì độ phân giải ảnh tối thiểu 300x300dpi là phù hợp. Tốc độ in ảnh cũng là đặc điểm cần chú ý để người dùng không phải chờ đợi khi in. Chọn máy có tốc độ in càng nhanh càng tốt.

Thiết kế và chất liệu máy in

Điểm nổi bật của dòng máy in ảnh mini là kích thước máy nhỏ gọn, tiện lợi mang đi bất cứ đâu. Người dùng chọn máy có thiết kế vuông vắn nhỏ gọn, vừa tay cầm để thuận tiện thao tác sử dụng. Lựa chọn thiết kế bắt theo sở thích, màu sắc phù hợp.

quan tâm đến thiết kế và chất liệu máy in ảnh mini

Chất liệu máy in ảnh mini thường được sản xuất từ nhựa ABS hoặc vỏ hợp kim bền bỉ, chống chịu va đập, chống sốc để bảo vệ các bo mạch bên trong. Người dùng cần chú ý đến khả năng chống bụi và chống nước của thiết bị, phù hợp với mục đích sử dụng, mang đi tiện lợi, an toàn.

Kiểm tra thời lượng pin

Máy in ảnh mini thường được trang bị pin sạc với thời lượng lớn để tiện lợi cho việc mang đi tiện lợi.

kiểm tra thời lượng pin trên máy in ảnh mini

Nên chọn thời lượng pin của máy in khoảng 600 – 1000 mAh giúp việc in ảnh liên tục ổn định, trong thời gian dài không bị gián đoạn. Chọn dòng máy có công nghệ sạc nhanh, tiện lợi cho quá trình sử dụng.

Khả năng tương thích thiết bị

Kết nối không dây tiện lợi với: công nghệ bluetooth, WiFi, ứng dụng phần mềm cho người dùng khả năng sử dụng thiết bị linh hoạt, thao tác nhanh chóng.

kiểm tra khả năng tương thích thiết bị trên máy in ảnh mini

Chọn máy in ảnh có khả năng tương thích với nhiều hệ điều hành Android, IOS, Windows thuận lợi sử dụng khi cần thiết với bất cứ thiết bị nào.

Các tính năng hỗ trợ máy in

Tính năng máy in càng nhiều sẽ có mức giá thành càng cao. Người dùng cân nhắc nhu cầu sử dụng thực tế để chọn tính năng phù hợp.

kiểm tra các tính năng hỗ trợ máy in ảnh mini

Một số tính năng được trang bị trên máy in mini mà người dùng có thể xem xét: in 2 mặt, in ảnh từ máy kỹ thuật số, in từ mạng xã hội, xử lý hình ảnh.

Thương hiệu và giá thành

Để thiết bị chất lượng, bền bỉ và đáp ứng nhu cầu người dùng thì các dòng máy in ảnh mini từ thương hiệu uy tín sẽ là lựa chọn hàng đầu. Người dùng nên chọn các sản phẩm từ thương hiệu đáng tin cậy, đơn vị phân phối chính hãng, có chính sách bảo hành dài hạn.

Máy in ảnh mini giá bao nhiêu? Mức giá cũng là điểm quan trọng cần lưu ý, so sánh giá với khả năng tài chính, chi phí mua giấy in, hiệu suất in ảnh để chọn mua và sử dụng lâu dài.

Nên mua máy in ảnh mini ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua máy in ảnh mini ở những cửa hàng uy tín như Tiki, Phong Vũ, Thế Giới Di Động, Nguyễn Kim, Adayroi, Sendo và Shopee để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua máy in ảnh mini hãng nào tốt bền nhất?

Máy in ảnh mini Canon

Máy in ảnh mini canon có tốt không? Canon là thương hiệu uy tín xuất xứ Nhật bản, với nhiều dòng máy ảnh, thiết bị phụ kiện hỗ trợ chụp ảnh ghi hình chất lượng cao.

máy in ảnh mini canon

Máy in ảnh mini Canon với nhiều dòng và ứng dụng công nghệ in hiện đại, chất lượng hình ảnh rõ nét, chi tiết cùng khả năng in ảnh khá nhanh. Thiết kế nhỏ gọn, thanh mảnh, độ ổn định cao được người dùng ưa chuộng. Giá thành nhiều phân khúc từ bình dân đến cao cấp.

Máy in ảnh mini Xiaomi

Máy in ảnh mini xiaomi có tốt không? Xiaomi là thương hiệu Trung quốc mới nổi, với ứng dụng công nghệ in cao cấp với nhiều tính năng nổi bật, cho chất lượng hình ảnh cao, độ phân giải và tương phản màu lớn.

máy in ảnh mini xiaomi

In ảnh tốc độ cao nhanh chóng. Kết nối và khả năng tương thích linh hoạt với nhiều thiết bị smartphone. Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi cho người dùng dễ dàng sử dụng. Giá thành tầm trung.

Máy in ảnh mini Fujifilm

Máy in ảnh mini fujifilm có tốt không? Fujifilm cung cấp các dòng máy ảnh nổi bật, cùng các thiết bị in ảnh chất lượng cao được người dùng ưa chuộng lựa chọn. Chất lượng ảnh cao, độ phân giải rõ nét, hỗ trợ màu sắc đa dạng, tương phản tốt.

máy in ảnh mini fujifilm

Thiết kế máy đơn giản, kết nối linh hoạt dễ dàng lấy ảnh từ nhiều nguồn Album hay mạng xã hội. Tính năng đa dạng chỉnh sửa ảnh hiệu quả. Giá thành máy khá cao.

Máy in ảnh mini LG

Máy in ảnh mini lg có tốt không? Cuối cùng là LG công ty điện tử đa quốc gia của Hàn Quốc có trụ sở tại Yeouido-dong, Seoul, Hàn Quốc nổi tiếng về các sản phẩm đồ gia dụng điện máy, máy tính, laptop điện thoại thông minh.

máy in ảnh mini lg

Máy in ảnh LG sở hữu thiết kế nhỏ gọn, công nghệ tiến khả năng kết nối Bluetooth cho thiết bị di động tiện lợi với mức giá phù hợp.

Top 5 máy in ảnh mini tốt nhất tư vấn từ chuyên gia

1. Máy in ảnh mini Canon Mini Photo Printerr PV-123

Máy in ảnh mini chính hãng – Canon Mini Photo Printer PV-123 mới với ứng dụng công nghệ in khô không cần mực. Cùng trang bị giấy in chuyên biệt, chống nhòe cho chất lượng hình ảnh cao, ổn định.

máy in ảnh mini canon mini photo printerr pv-123

Khổ in 2x3inch, mặt sau ảnh có miếng lột dán tiện lợi. Hình ảnh độ phân giải cao. Khả năng tương thích nhiều hệ điều Smartphone, kết nối bluetooth hiện đại, cho khả năng kết nối hiệu quả, lấy ảnh nhanh chóng, tốc độ in ảnh được cải thiện.

Dung lượng pin lớn, với khả năng in 20 bức/lần sạc. Thiết kế nhỏ gọn, bền bỉ được người dùng ưa chuộng. Giá máy in ảnh mini khoảng 3.3 triệu, bảo hành 1 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 3.250.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/kHAKN2yw" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Ib khô, không mực, với độ phân giải cao.
 • Tương thích nhiều hệ điều hành, kết nối linh hoạt.
 • Thiết kế bền bỉ, vận hành êm.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

2. Máy in ảnh mini cao cấp Fujifilm Instax Share SP-3

Máy in ảnh mini cầm tay – Fujifilm Instax Share SP-3 là dòng sản phẩm cao cấp, ứng dụng công nghệ phơi sáng laser cho khả năng in ảnh chất lượng cao trong thời gian ngắn chỉ 13 giây/1 ảnh.

máy in ảnh mini cao cấp fujifilm instax share sp-3

Chất lượng hình ảnh cao với công nghệ Instax cho khả năng cân bằng màu sắc, phản ứng hóa học cho hình ảnh chân thực, ổn định. Độ phân giải cao khoảng 318dpi, điểm ảnh 800x800 cho chiều sâu và màu sắc tươi sáng.

Thiết bị có khả năng tương thích với tất cả hệ điều hành Android và IOS. Kết nối WiFi giúp người dùng lấy ảnh từ Album tiện lợi, hay trên Facebook.

Hình ảnh tỉ lệ 1:1. Thiết kế đơn giản với 2 màu đen – trắng cho người dùng lựa chọn. Giá máy in ảnh mini khoảng 4.5 triệu, bảo hành 1 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 4.490.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/tYecpW8H" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Chất lượng hình ảnh cao, sắc nét, độ tương phản cao.
 • Tương thích nhiều hệ điều hành, kết nối linh hoạt.
 • In ảnh tốc độ cao, công nghệ tùy chỉnh và cân bằng sáng tốt.
 • Vận hành bền bỉ, êm ái.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

3. Máy in ảnh mini chính hãng Canon Selphy Cp1300

Máy in ảnh mini từ điện thoại – Canon Selphy CP1300 ứng dụng công nghệ in nhiệt, có lớp phủ cho chất lượng hình ảnh cao, rõ nét, độ bền lớn. Thiết kế có màn hình LCD 3.2 inch độ nghiêng giúp người dùng quan sát và tùy chỉnh trước khi in.

máy in ảnh mini chính hãng canon selphy cp1300

Thiết bị hỗ trợ 256 gam màu và 16.8 triệu màu sắc nét, độ tương phản cao, hình ảnh chân thực. Khả năng in nhiều kích thước ảnh tùy chọn. Tốc độ in 47 giây/ảnh.

Thiết bị tương thích với nhiều hệ điều hành Android và IOS, thẻ nhớ, không cần cài đặt phần mềm quá khắt khe. Kết nối WiFi tiện lợi, đồng thời với cáp USB dễ dàng kết nối mọi nơi. Độ bền máy in cao, ổn định, chất lượng màu ảnh cũng khá nổi bật, không bị ố vàng theo thời gian.

Người dùng có thể tùy chỉnh mua mực in hoặc giấy in khác nhau để tiết kiệm chi phí. Giá máy in ảnh mini khoảng 2.9 triệu, combo máy, 3 khay mực và giấy in chuyên biệt. Bảo hành 1 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 2.899.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/T63V4199" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Chất lượng hình ảnh chân thực, phân giải và tương phản màu sắc tốt.
 • Tương thích kết nối đơn giản, dễ dàng.
 • Nhiều kích thước ảnh cho người dùng lựa chọn.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

4. Máy in ảnh mini Canon Mini Photo Printer PV-123

Máy in ảnh mini cho điện thoại – Canon Mini Photo Printer PV-123 ứng dụng công nghệ in khô tiên tiến không dùng mực, thiết kế dành cho dòng Smartphone. In ảnh kích thước 2x3 inch với độ phân giải ảnh cao.

máy in ảnh mini canon mini photo printer pv-123

Kết nối công nghệ bluetooth hiện đại để in trực tiếp. Khả năng lấy ảnh từ Album, Facebook, Drive và các ứng dụng mạng tiện lợi cho người dùng. Các tính năng chỉnh sửa, thêm Sticker, bộ lọc ánh sáng, điều chỉnh ảnh.

Dung lượng pin lớn cho khả năng chụp 20 ảnh/1 lần sạc. Thiết kế nhỏ gọn có thể đặt vào túi áo, vi tiền. Chất liệu máy in ảnh cao cấp từ nhựa ABS chống va đập lực.

Canon Mini Photo Printer PV-123 hiện có 3 phiên bản: xanh bạc hà, vàng hồng, xám cho người dùng lựa chọn tùy sở thích. Giá máy in ảnh mini khoảng 3.2 triệu.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 3.190.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/nhNtNwU1" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Tương thích với hầu hết các smartphone, kết nối bluetooth.
 • In ảnh khô chất lượng cao, tốc độ nhanh.
 • Lấy ảnh từ nhiều nguồn đơn giản, cùng các tính năng tùy chỉnh.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

5. Máy in ảnh mini giá rẻ cầm tay bỏ túi Xiaomi Xprint

Máy in ảnh mini giá rẻ – Xiaomi Xprint ứng dụng công nghệ in nhiệt, với độ phân giải hình ảnh 291x294 dpi, tốc độ in 60s/ảnh. Thiết kế máy nhỏ gọn với nhiều kích thước máy tương đương với kích thước ảnh cho người dùng lựa chọn.

máy in ảnh mini giá rẻ cầm tay bỏ túi xiaomi xprint

Khá nhỏ gọn, tiện lợi mang đi dễ dàng như một chiếc điện thoại bên mình. Khả năng tương thích cao với Android 5.0 và IOS 9.0 trở lên. Kết nối NFCbluetooth không dây tiện lợi.

Thiết bị được bọc bởi nhựa ABS, chắc chắn, chịu lực, chịu nhiệt hiệu quả. Đồng thời trang bị tản nhiệt giúp thiết bị hoạt động ổn định, không bị quá tải nhiệt. Dung lượng pin 455 mAh cho thời lượng sử dụng dài. Trang bị 7 đèn LED Smart4U. Giá máy in ảnh mini khoảng 2.8 triệu.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 2.803.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/9JseG7Hf" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Độ phân giải ảnh cao, sắc nét.
 • Thiết bị hoạt động ổn định với tản nhiệt tối ưu.
 • Kết nối linh hoạt, tương thích nhiều thiết bị.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Tốc độ in chậm.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Hướng dẫn sử dụng máy in ảnh mini với điện thoại

Các thiết bị in ảnh cá nhân ngày càng đa dạng đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn của người dùng. Mỗi thiết bị sẽ có cách sử dụng khác nhau, người dùng cần lưu ý để dùng máy hiệu quả, bền bỉ. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy in ảnh mini qua điện thoại:

 • Thực hiện kết nối máy in và điện thoại chạy hệ điều hành Android hoặc IOS. Người dùng cần tải phần mềm "Eprint" về máy. Thực hiện kết nối máy in với internet. Tiếp tục cài đặt bằng cách "Add" máy in với mục "Add A Printer". Lúc này thiết bị sẽ tự động dò tìm và kết nối với máy in.
 • Thực hiện in ảnh bằng cách vào mục thư viện, chọn ảnh bạn muốn in, hoặc muốn in nhiều thì chọn mục “Nhiều hơn”. Hệ thống hiện thị lệnh “In” chọn lệnh. Tiếp theo, thao tác trên máy in: chọn số ảnh, khổ giấy, định dạng ảnh, in 2 mặt hay 1 mặt. Kết thúc bằng cách chọn nút vàng trên góc để in ảnh ra.

Hướng dẫn cơ bản cách sử dụng máy in ảnh mini 

https://www.youtube.com/watch?v=cq41w3n9yz0

Lời kết

Máy in ảnh mini sẽ là công cụ đắc lực cho người yêu thích chụp ảnh lưu trữ kỹ niệm theo cách riêng, in ảnh tặng bạn bè, treo phòng trang trí.

Tuy nhiên, cần chú ý đến đặc điểm máy có phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng hay không.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người dùng chọn mua máy in ảnh mini tốt nhất hiện nay với mức giá phải chăng và tính năng phù hợp. Mọi thắc mắc về sản phẩm, người dùng có thể để lại phản hồi để được tư vấn chi tiết.

Nguồn bài viết: Tư vấn mua máy in ảnh mini tốt nhất giá rẻ cho người mới

]]>
Tiêu chí đánh giá Flycam tốt nhất cần biết cho người mới https://digitrends.com.vn/flycam-tot-nhat.html Sat, 13 Jul 2019 01:57:59 +0000 https://digitrends.com.vn/?p=14610 Ghi hình được ứng dụng nhiều công nghệ khác nhau, nâng ao chất lượng hình ảnh, mở rộng phạm vi ghi hình. Flycam là một ứng dụng mới, cho phép khả năng ghi hình trên cao được nhiều người dùng công nghệ ưa chuộng.

Ứng dụng của Flycam cũng khá đa dạng, cùng nhiều tính năng và đặc điểm phù hợp mục đích người dùng khác nhau.

flycam tốt nhất

Để mua flycam tốt nhất, người dùng công nghệ cần có tìm hiểu rõ ràng về sản phẩm. Dưới đây sẽ là gợi ý thông tin cần thiết để đánh giá và chọn mua sản phẩm hiệu quả, mức giá phù hợp.

[wpsm_comparison_table id="253" class="center-table-align"]

Flycam Drone là gì?

Flycam là viết tắt của Fly camera, một thiết bị công nghệ số với khả năng ghi hình và quay phim trên cao, di chuyển như một máy bay trực thăng lên xuống, điều chỉnh độ cao, góc ghi hình cho chất lượng ảnh tốt nhất. Thiết bị được điều khiển từ xa, không người lái.

flycam là gì?

Flycam hay còn gọi là máy ảnh bay được lựa chọn sử dụng khá phổ biến để quay phim, chụp ảnh ở góc độ từ trên xuống. Cấu tạo của Flycam gồm một camera và gắn vào một Gimbal (Hệ thống cố định camera) có thể điều chỉnh bằng điều khiển từ xa để có góc quay hợp lý.

Phân loại Flycam hiện nay?

Các sản phẩm Flycam ra đời cách đây không lâu, tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu người dùng, các dòng sản phẩm trở nên đa dạng về đặc điểm và tính năng cho người dùng lựa chọn. Phân loại dưới đây về Flycam sẽ giúp người dùng có lựa chọn phù hợp:

Xem thêm: Tư vấn chọn mua máy ảnh loại nào tốt nhất cho người mới.

phân loại flycam hiện nay?

Phân loại theo nhiệm vụ:

 • Flycam dùng để selfie – Thiết kế nhỏ gọn, có thể dùng để cài đặt điện thoại, truyền hình ảnh trực tiếp thông qua WiFi. Giới hạn bay và ghi hình thấp, thường dưới 100m và 10 phút ghi hình. Độ bền không cao, giá thành rẻ.
 • Flycam Quadcoter – Dòng Flycam có trang bị Quadcoter điều khiển thiết bị từ xa, với độ bền và khả năng chịu lực cao hơn. Thiết kế thân 4 cánh, dễ dàng nâng cấp để tăng khả năng ghi hình và độ bền thiết bị. Mức giá bình dân.
 • Flycam chuyên nghiệp – Thiết kế chắc chắn, bền bỉ, chịu lực va đập. Làm việc trong giới hạn môi trường đến vài km hiệu quả. Nhiều tính năng thông minh: chống rung, quay phim chất lượng 2K, thời gian pin lâu, tích hợp GPS. Giá thành cao phù hợp với công việc chuyên môn, chuyên quay phim ghi hình.
 • Flycam để đua – Thiết bị thực sự phục vụ nhu cầu đua của người chơi. Thiết kế tập trung vào tốc độ, độ bền cao, thời lượng pin lớn.

Phân loại theo phân khúc:

 • Flycam giá rẻ – Thiết kế nhỏ gọn, không quá nổi bật, độ bền không cao, khả năng quay phim ghi hình thấp và phạm vi hoạt động hẹp. Giá thành khoảng trên dưới 1 triệu/ bộ.
 • Flycam tầm trung – Tính năng được mở rộng: GPS, quay phim, tốc độ, thời lượng pin, phạm vi hoạt động rộng trên dưới 1km. Độ bền cao, khả năng quay phim chất lượng và mức giá khoảng vài triệu đồng, cho đến dưới 10 triệu.
 • Flycam cao cấp – Tính năng chuyên phục vụ nhu cầu quay phim, chụp ảnh chất lượng cao, Full HD, 2K, nhiều tính năng mở rộng, hoạt động trong phạm vi lớn. Mức giá trên 10 – 15 triệu đồng hoặc có thể hơn với các phụ kiện cao cấp.

Những ứng dụng của Flycam trong cuộc sống?

Flycam được sử dụng ngày càng nhiều hơn trong cuộc sống thường nhật, trong công việc và giải trí. Các tính năng nâng cấp mang đến giá trị sử dụng lớn và ứng dụng đa dạng trong cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là những ứng dụng phổ biến của Flycam:

Xem thêm: Tư vấn mua máy quay phim loại nào tốt nhất giá rẻ hiện nay.

những ứng dụng của flycam trong cuộc sống?

 • Quay video, sự kiện, chụp ảnh toàn thể sự kiện để lấy tư liệu hình ảnh quảng cáo, lưu trữ.
 • Quay phim chụp hình theo sở thích, chụp ảnh cưới.
 • Ứng dụng trong an ninh, bảo vệ, cứu hộ, khảo sát địa hình trong phạm vi rộng.
 • Ứng dụng trong quảng cáo du lịch, khu nghỉ dưỡng, resort.

7 điều cần chú ý để mua Flycam tốt nhất giá rẻ

Thị trường cung cấp flycam đa dạng, nhiều nguồn cung khác nhau. Người dùng sẽ khó khăn trong việc lựa chọn nên không có tiêu chí lựa chọn phù hợp. Dưới đây là gợi ý cho người dùng về cách chọn mua Flycam chất lượng giá tốt.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua chân tripod điện thoại tốt nhất giá cực rẻ.

7 điều cần chú ý để mua Flycam tốt nhất giá rẻ

Kiểm tra chất lượng hình ảnh

Flycam là thiết bị ghi hình, chụp ảnh nên chất lượng hình ảnh là điều cần thiết mà người dùng cần lưu ý để chọn mua. Tùy thuộc vào mục đích công việc, yêu cầu chất lượng hình ảnh ở mức độ nào để lựa chọn.

Người dùng cần chú ý đến phần cảm biến hình ảnh, độ phân giải sẽ là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh. Nên chọn thông số Cmos lớn để dễ dàng có được chất lượng hình ảnh tốt trong điều kiện ánh sáng yếu.

kiểm tra chất lượng hình ảnh trên flycam

Chất lượng video đạt tối thiểu HD đến 4K, theo mục đích công việc mà người dùng lựa chọn. Công việc quay phim chuyên nghiệp thì chất lượng 2K – 4K là cần thiết. Chú ý đến các thông số: số lượng hình chụp được trên 1S – FPS.

Định dạng thô ảnh và video

Mỗi máy ảnh ghi hình đều có định dạng thô cho ảnh. Tiêu chí cần quan tâm nếu bạn cần thực hiện chỉnh sửa, Lightrom hoặc Photoshop. Định dạng ảnh thô thường là RAW và DNG cho phép người dùng chỉnh sửa hậu kỳ thoải mái sau khi chụp.

kiểm tra các định dạng thô ảnh và video trên flycam

Chế độ hover trên máy

Hover là trạng thái được trang bị trên thiết bị máy bay không người lại, cho phép thiết bị treo lơ lửng trên không.

kiểm tra chế độ hover trên flycam

Khả năng Hover không được tích hợp sẽ khiến bức ảnh bị trôi, bị mờ, nhòe. Bởi vậy, trang bị tính năng Hover cho Flycam là cần thiết để đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt, ổn định.

Kiểm tra pin và thời gian bay

Các dòng máy Flycam thường không có thời gian chụp quá lớn, cao nhất từ 20 – 25 phút. Nếu cầu thực hiện các video dài người dùng cần chú ý đến thông số thời gian bay.

kiểm tra pin và thời gian bay của flycam

Tuy nhiên nên trang bị thêm pin dự phòng để tăng thời gian làm việc hiệu quả. Thời gian bay của Flycam còn bị ảnh hưởng bởi điều kiện môi trường, sức gió và các tính năng sử dụng cùng lúc.

Chức năng thông minh

Flycam là thiết bị công nghệ thông minh được trang bị thêm nhiều tính năng hỗ trợ, nâng cấp mang đến trải nghiệm mới cho người dùng hoặc phục vụ nhu cầu công việc. Một số tính năng thông minh tích hợp trên Flycam:

kiểm tra các chức năng thông minh có trên flycam

 • Động cơ chổi than cho hiệu năng hoạt động cao, ổn định.
 • Tính năng Done – khả năng theo một đối tượng xác định trước của Flycam, vẽ và thiết kế đường bay định sẵn cho Flycam.
 • Định vị GPS hỗ trợ ghi hình, thông tin địa lý, dò tìm thiết bị.
 • Các chế độ bay: chống rung, zoom quang học, chế độ bay quanh một điểm được thiết lập.

Quan tâm thiết kế và độ bền

Flycam được sử dụng thường xuyên, với môi trường ngoài trời, nên độ bền khả năng chịu va đập của thiết bị là điều cần thiết.

quan tâm thiết kế và độ bền trên flycam

Nên chọn các thiết bị có khả năng chống chịu va đập tốt, chống nước, bụi bẩn. Chất liệu thép hợp kim siêu nhẹ hay nhựa cao cấp bọc đảm bảo độ bền Flycam.

Thương hiệu và giá thành

Chọn mua Flycam từ các thương hiệu uy tín là ưu tiên hàng đầu để đảm bảo chất lượng, độ bền, các tính năng, hiệu quả hoạt động của thiết bị.

Người dùng cần xem xét chọn mua ở nhà phân phối chính hãng, có chứng nhận chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính sách bảo hành dài hạn.

Flycam giá bao nhiêu? Giá thành Flycam được chia thành nhiều phân khúc. Tùy theo mục đích sử dụng, dự trù tài chính, khả năng đầu tư mà người dùng so sánh giá để lựa chọn phù hợp, chọn Flycam có mức giá phải chăng.

Nên mua Flycam ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua flycam ở những website uy tín như Tiki, Lazada, Phong Vũ, Thế Giới Di Động và Nguyễn Kim để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua Flycam hãng nào tốt bền bỉ nhất?

Flycam Dji

Flycam dji có tốt không? Flycam Dji cung cấp nhiều thiết bị chụp ảnh bay với động cơ mạnh mẽ, độ ổn định cao. Tích hợp các tính năng hỗ trợ về chống rung, Hover cho hình ảnh chất lượng.

flycam dji

Trang bị camera chất lượng cao, hình ảnh sắc nét, chất lượng phim cao đến 2 – 4k. Thiết kế mạnh mẽ, bền bỉ với khả năng chống va đập, chịu được tác động môi trường, cho nhu cầu quay phim chuyên nghiệp. Giá thành máy từ bình dân đến cao cấp.

Flycam Gopro

Flycam gopro có tốt không? Flycam Gopro là thương hiệu nổi tiếng của mỹ, với nhiều dòng máy bay thể thao, không người lái chuyên nghiệp. Khả năng quay phim, chụp hình chất lượng.

flycam gopro

Công nghệ hiện đại tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ điều khiển từ xa, quay phim mọi địa hình thời tiết, độ ổn định cao. Thiết kế mạnh mẽ, độ bền cao, các tính năng chống va đập, chống nước bền bỉ. Giá thành máy tầm trung và cao.

Flycam Syma

Flycam syma có tốt không? Flycam Syma uy tín được nhiều người đánh giá cao về chất lượng và tính năng.

Các dòng máy bay không người lái được trang bị động cơ chổi than mạnh mẽ, tính năng tích hợp đa dạng hỗ trợ quay phim, chụp hình chất lượng, ổn định trong mọi điều kiện thời tiết.

flycam syma

Thiết kế mẫu mã ấn tượng, phụ kiện có thể nâng cấp cho người dùng giải pháp quay phim chất lượng với mức giá rẻ.

Flycam SJRC

Flycam sjrc có tốt không? SJRC là thương hiệu uy tín về các thiết bị bay không người lái, Flycam chất lượng cao cho nhu cầu ghi hình chuyên nghiệp.

flycam sjrc

Hãng cung cấp nhiều dòng Flycam cho chất lượng hình ảnh cao, được nâng cấp cả về động cơ và chất lượng hình ảnh. Giá thành Flycam SJRC khá cao.

Flycam Xiaomi

Flycam xiaomi có tốt không? Xiaomi là thương hiệu mới về các sản phẩm điện tử, với nhiều mẫu sản phẩm giá tầm trung, chất lượng ổn định cho người dùng lựa chọn.

flycam xiaomi

Thiết kế đẹp mắt, tối ưu khả năng bay và điều khiển từ xa cho người dùng. Thiết bị được tích hợp nhiều tính năng thông minh cho khả năng quay phim chất lượng từ không chuyên đến chuyên nghiệp.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu Flycam nổi tiếng khác như flycam hubsan, flycam tarantula, flycam jjrc và flycam tracker.

Top 5 Flycam tốt nhất chuyên nghiệp cho người mới

1. Flycam giá rẻ chính hãng Dji Tello

Flycam giá rẻ – DJI Tello là dòng máy bay không người lái nhỏ gọn với trang bị 2 bộ cánh (1 bộ cánh dự phòng), với chiều dài cánh 3 inch, khả năng cân bằng độ cao, cảm biến bay trong nhà.

flycam giá rẻ chính hãng dji tello

Thiết bị bay tối đa 13 phút, tốc độ bay tối đa 8m/giây, khoảng cách 100m bán kính WiFi điện thoại. Khả năng quay video HD, định dạng ảnh JPG và MP4, độ phân giải 5Mp, góc quay 82.6°.

Dòng máy chưa được trang bị GPS, bay ổn định trong nhà với điều kiện gió không quá lớn. Thiết kế nhỏ gọn, khối lượng chỉ khoảng 80g đã bao gồm cả pin và cánh. Giá flycam khoảng 2.7 triệu, đổi trả trong vòng 1 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 2.689.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/nuZGf3JF" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Hiệu suất bay cao, ổn định với điều kiện gió không quá lớn.
 • Chất lượng hình ảnh và video tốt.
 • Thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Không hoạt động ổn định ngoài trời, thời tiết biến động.
 • Hạn chế phạm vi bay.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

2. Flycam mini chính hãng Mjx Bugs

Máy bay flycam drone – Flycam Mjx Bugs được trang bị động cơ chổi than Brushless 1500KV, thời gian bay tối đa 15 phút, điều khiển phạm vi bay 500m ổn định, tần số điều khiển 2.4 gHz.

flycam mini chính hãng mjx bugs

Trang bị camera Full HD, trục gimbal với góc quay 90 độ cho khả năng ghi hình rộng, hình ảnh đẹp. Các tính năng thông minh: tự quay về khi hết pin và vượt phạm vi WiFi, tính năng Follow Me, Point Of Interest, Waypoint.

Thiết kế bền bỉ, độ ổn định cao. Khả năng chống rung giúp camera ghi hình ổn định. Giải pháp chụp hình giải trí, không chuyên cho gia đình, giải trí với tài chính eo hẹp. Giá flycam khoảng 2.8 triệu, 1 tháng bảo hành.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 2.689.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/KUWFGT22" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Ghi hình chất lượng Full HD.
 • Nhiều tính năng thông minh.
 • Thiết kế ổn định, bền bỉ.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

3. Flycam cao cấp C-Fly Dream V2

Flycam cao cấp – C-Fly Dream V2 được trang bị máy quay cảm biến CMOS1/ 2.7 inch, dải IOS 100 – 3200, chất lượng hình ảnh Full HD, video chất lượng cao.

flycam cao cấp c-fly dream v2

Trang bị Gimbal 2 trục góc quay 90 độ. Động cơ máy bay mạnh mẽ, công suất 1900KV, đạt tốc độ tối đa 20km/h. Thời gian bay 15 phút, ổn định trong khoảng nhiệt độ 0 – 40 độ, khoảng cách bay khoảng 800m với tần số 5.2 gHz.

Máy được trang bị nhiều tính năng thông minh hỗ trợ kiểm soát bay an toàn. Khả năng định vị với tích hợp GPS, Glonass, chế độ Follow Me, Waypoint – thiết lập đường bay, theo dõi đối tượng hiệu quả. Giá flycam khoảng 4.7 triệu, bảo hành 3 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 4.690.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/XtnQAnYZ" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Quay phim, ghi hình chất lượng cao.
 • Động cơ máy bay khỏe, ổn định.
 • Tính năng đa dạng, hỗ trợ ghi hình độc đáo.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

4. Flycam chuyên nghiệp Dji Mavic Air

Flycam chuyên nghiệp – DJI Mavic Air là dòng máy camera bay không người lái, cho nhu cầu quay phim ghi hình chuyên nghiệp. Chất lượng hình ảnh cao với độ phân giải động 32Mp, tĩnh 12Mpx.

flycam chuyên nghiệp dji mavic air

Hỗ trợ chụp ảnh tự sướng với 2 chế độ Quickshot: Asteroid và Boomerang. Camera khả năng ghi hình chất lượng video 4K, trang bị cảm biến 3D phía trước, nhận diện đối tượng và vật cản.

Cấu hình mạnh mẽ, trạng bị trục Gimbal 3 trục ổn định, chống rung hiệu quả cho hình ảnh chất lượng. Nhiều chế độ thông minh hỗ trợ chụp hình.

Hiệu suất bay ngoài trời tốt khoảng 21 phút trong điều kiện không có gió, khả năng điều khiển khoảng cách xa hoàn hảo. Chất lượng sóng điều khiển và thời lượng pin tương đối tốt. Giá flycam khoảng 20 triệu/combo: máy bay, remote, bảo vệ cánh máy bay + phụ kiện.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 19.990.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/45HRhTbw" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Chất lượng ảnh cao, quay phim 4K.
 • Ghi hình điều khiển ổn định ở khoảng cách xa.
 • Hiệu năng bay cao, ổn định.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

5. Flycam mini cao cấp Wingsland S6

Flycam cao cấp – Wingsland S6 được trang bị con chip máy ảnh chuyên dụng Ambarella, cho khả năng ghi hình chất lượng, độ phân giải 13 MP, ghi hình video 4K chất lượng cao, tốc độ chụp hình 60 Fps.

flycam mini cao cấp wingsland s6

Trang bị Gimbal 3 trục chống rung, góc quay 60 độ. Thời gian bay 10 phút, tốc độ bay tối đa 8m/giây, độ cao tối đa 100m. Hệ thống định vị GPS và Glonass Dual, xác định dò tìm thiết bị dễ dàng khi bay ngoài trời.

Khả năng kết nối điều khiển với tất cả các hệ điều hành Android, tính năng tự động quay về với người điều khiển. Nhiều hỗ trợ thông minh: Follow Me, máy bay lướt trên không, tự động hạ cánh và cất cánh. Thời lượng pin lớn 1400 mAh. Giá flycam khoảng 5 triệu, bảo hành 1 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 4.990.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/d93wzAR8" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Chất lượng hình ảnh cao, video 4K.
 • Bay ổn định ngoài trời.
 • Nhiều tính năng thông minh hỗ trợ ghi hình.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Những lưu ý khi sử dụng Flycam để quay phim video

Flycam được sử dụng ngày càng nhiều hơn, trong giới quay phim, chụp ảnh, an ninh, giải trí thông thường. Sử dụng Flycam không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng thiết bị cũng như hiệu quả chụp hình không tốt. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng Flycam mà người dùng cần biết:

 • Sử dụng Flycam có thể gây nguy hiểm cho người ở phía dưới, đặc biệt với các đám đông. Bởi vậy, người dùng cần kiểm soát và lựa chọn địa hình quay ít người, điều chỉnh độ cao an toàn, xin giấy phép nếu cần thiết cho các sự kiện.
 • Nên lên kế hoạch trước cho Flycam trước khi quay, góc quay phù hợp, xem video hướng dẫn trước để lên kế hoạch cho việc quay của chương trình. Quay Flycam cần thường xuyên luyện tập để nâng cao kỹ năng.
 • Không sử dụng tại các địa hình của chính phủ, an ninh quốc phòng, chính trị an ninh. Không cho Flycam bay trong điều kiện mưa gió, sấm sét nguy hiểm.
 • Thường xuyên kiểm tra định kỳ sản phẩm trước khi bay, tránh cánh móp méo, hỏng hóc, không đủ điều kiện để bay.

Video hướng dẫn cách sử dụng Flycam Mavic 2 Pro

https://www.youtube.com/watch?v=uT9JGAF8IWg

Lời kết

Flycam quay trên cao với nhiều tính năng hỗ trợ sẽ lựa chọn tuyệt vời cho công việc ghi hình, với nội dung chất lượng cao, độc đáo. Chọn mua flycam tốt nhất hiện nay cần dựa trên tiêu chí sử dụng, tính năng sản phẩm phù hợp và giá cả phải chăng.

Thông tin trên đây về Flycam sẽ là hỗ trợ đắc lực cho người dùng công nghệ lựa chọn sản phẩm phù hợp. Mọi thắc mắc về sản phẩm, người dùng có thể để lại phản hồi để được tư vấn chọn mua hiệu quả.

Nguồn bài viết: Tiêu chí đánh giá Flycam tốt nhất cần biết cho người mới

]]>
Ghi hình được ứng dụng nhiều công nghệ khác nhau, nâng ao chất lượng hình ảnh, mở rộng phạm vi ghi hình. Flycam là một ứng dụng mới, cho phép khả năng ghi hình trên cao được nhiều người dùng công nghệ ưa chuộng.

Ứng dụng của Flycam cũng khá đa dạng, cùng nhiều tính năng và đặc điểm phù hợp mục đích người dùng khác nhau.

flycam tốt nhất

Để mua flycam tốt nhất, người dùng công nghệ cần có tìm hiểu rõ ràng về sản phẩm. Dưới đây sẽ là gợi ý thông tin cần thiết để đánh giá và chọn mua sản phẩm hiệu quả, mức giá phù hợp.

[wpsm_comparison_table id="253" class="center-table-align"]

Flycam Drone là gì?

Flycam là viết tắt của Fly camera, một thiết bị công nghệ số với khả năng ghi hình và quay phim trên cao, di chuyển như một máy bay trực thăng lên xuống, điều chỉnh độ cao, góc ghi hình cho chất lượng ảnh tốt nhất. Thiết bị được điều khiển từ xa, không người lái.

flycam là gì?

Flycam hay còn gọi là máy ảnh bay được lựa chọn sử dụng khá phổ biến để quay phim, chụp ảnh ở góc độ từ trên xuống. Cấu tạo của Flycam gồm một camera và gắn vào một Gimbal (Hệ thống cố định camera) có thể điều chỉnh bằng điều khiển từ xa để có góc quay hợp lý.

Phân loại Flycam hiện nay?

Các sản phẩm Flycam ra đời cách đây không lâu, tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu người dùng, các dòng sản phẩm trở nên đa dạng về đặc điểm và tính năng cho người dùng lựa chọn. Phân loại dưới đây về Flycam sẽ giúp người dùng có lựa chọn phù hợp:

Xem thêm: Tư vấn chọn mua máy ảnh loại nào tốt nhất cho người mới.

phân loại flycam hiện nay?

Phân loại theo nhiệm vụ:

 • Flycam dùng để selfie – Thiết kế nhỏ gọn, có thể dùng để cài đặt điện thoại, truyền hình ảnh trực tiếp thông qua WiFi. Giới hạn bay và ghi hình thấp, thường dưới 100m và 10 phút ghi hình. Độ bền không cao, giá thành rẻ.
 • Flycam Quadcoter – Dòng Flycam có trang bị Quadcoter điều khiển thiết bị từ xa, với độ bền và khả năng chịu lực cao hơn. Thiết kế thân 4 cánh, dễ dàng nâng cấp để tăng khả năng ghi hình và độ bền thiết bị. Mức giá bình dân.
 • Flycam chuyên nghiệp – Thiết kế chắc chắn, bền bỉ, chịu lực va đập. Làm việc trong giới hạn môi trường đến vài km hiệu quả. Nhiều tính năng thông minh: chống rung, quay phim chất lượng 2K, thời gian pin lâu, tích hợp GPS. Giá thành cao phù hợp với công việc chuyên môn, chuyên quay phim ghi hình.
 • Flycam để đua – Thiết bị thực sự phục vụ nhu cầu đua của người chơi. Thiết kế tập trung vào tốc độ, độ bền cao, thời lượng pin lớn.

Phân loại theo phân khúc:

 • Flycam giá rẻ – Thiết kế nhỏ gọn, không quá nổi bật, độ bền không cao, khả năng quay phim ghi hình thấp và phạm vi hoạt động hẹp. Giá thành khoảng trên dưới 1 triệu/ bộ.
 • Flycam tầm trung – Tính năng được mở rộng: GPS, quay phim, tốc độ, thời lượng pin, phạm vi hoạt động rộng trên dưới 1km. Độ bền cao, khả năng quay phim chất lượng và mức giá khoảng vài triệu đồng, cho đến dưới 10 triệu.
 • Flycam cao cấp – Tính năng chuyên phục vụ nhu cầu quay phim, chụp ảnh chất lượng cao, Full HD, 2K, nhiều tính năng mở rộng, hoạt động trong phạm vi lớn. Mức giá trên 10 – 15 triệu đồng hoặc có thể hơn với các phụ kiện cao cấp.

Những ứng dụng của Flycam trong cuộc sống?

Flycam được sử dụng ngày càng nhiều hơn trong cuộc sống thường nhật, trong công việc và giải trí. Các tính năng nâng cấp mang đến giá trị sử dụng lớn và ứng dụng đa dạng trong cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là những ứng dụng phổ biến của Flycam:

Xem thêm: Tư vấn mua máy quay phim loại nào tốt nhất giá rẻ hiện nay.

những ứng dụng của flycam trong cuộc sống?

 • Quay video, sự kiện, chụp ảnh toàn thể sự kiện để lấy tư liệu hình ảnh quảng cáo, lưu trữ.
 • Quay phim chụp hình theo sở thích, chụp ảnh cưới.
 • Ứng dụng trong an ninh, bảo vệ, cứu hộ, khảo sát địa hình trong phạm vi rộng.
 • Ứng dụng trong quảng cáo du lịch, khu nghỉ dưỡng, resort.

7 điều cần chú ý để mua Flycam tốt nhất giá rẻ

Thị trường cung cấp flycam đa dạng, nhiều nguồn cung khác nhau. Người dùng sẽ khó khăn trong việc lựa chọn nên không có tiêu chí lựa chọn phù hợp. Dưới đây là gợi ý cho người dùng về cách chọn mua Flycam chất lượng giá tốt.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua chân tripod điện thoại tốt nhất giá cực rẻ.

7 điều cần chú ý để mua Flycam tốt nhất giá rẻ

Kiểm tra chất lượng hình ảnh

Flycam là thiết bị ghi hình, chụp ảnh nên chất lượng hình ảnh là điều cần thiết mà người dùng cần lưu ý để chọn mua. Tùy thuộc vào mục đích công việc, yêu cầu chất lượng hình ảnh ở mức độ nào để lựa chọn.

Người dùng cần chú ý đến phần cảm biến hình ảnh, độ phân giải sẽ là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh. Nên chọn thông số Cmos lớn để dễ dàng có được chất lượng hình ảnh tốt trong điều kiện ánh sáng yếu.

kiểm tra chất lượng hình ảnh trên flycam

Chất lượng video đạt tối thiểu HD đến 4K, theo mục đích công việc mà người dùng lựa chọn. Công việc quay phim chuyên nghiệp thì chất lượng 2K – 4K là cần thiết. Chú ý đến các thông số: số lượng hình chụp được trên 1S – FPS.

Định dạng thô ảnh và video

Mỗi máy ảnh ghi hình đều có định dạng thô cho ảnh. Tiêu chí cần quan tâm nếu bạn cần thực hiện chỉnh sửa, Lightrom hoặc Photoshop. Định dạng ảnh thô thường là RAW và DNG cho phép người dùng chỉnh sửa hậu kỳ thoải mái sau khi chụp.

kiểm tra các định dạng thô ảnh và video trên flycam

Chế độ hover trên máy

Hover là trạng thái được trang bị trên thiết bị máy bay không người lại, cho phép thiết bị treo lơ lửng trên không.

kiểm tra chế độ hover trên flycam

Khả năng Hover không được tích hợp sẽ khiến bức ảnh bị trôi, bị mờ, nhòe. Bởi vậy, trang bị tính năng Hover cho Flycam là cần thiết để đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt, ổn định.

Kiểm tra pin và thời gian bay

Các dòng máy Flycam thường không có thời gian chụp quá lớn, cao nhất từ 20 – 25 phút. Nếu cầu thực hiện các video dài người dùng cần chú ý đến thông số thời gian bay.

kiểm tra pin và thời gian bay của flycam

Tuy nhiên nên trang bị thêm pin dự phòng để tăng thời gian làm việc hiệu quả. Thời gian bay của Flycam còn bị ảnh hưởng bởi điều kiện môi trường, sức gió và các tính năng sử dụng cùng lúc.

Chức năng thông minh

Flycam là thiết bị công nghệ thông minh được trang bị thêm nhiều tính năng hỗ trợ, nâng cấp mang đến trải nghiệm mới cho người dùng hoặc phục vụ nhu cầu công việc. Một số tính năng thông minh tích hợp trên Flycam:

kiểm tra các chức năng thông minh có trên flycam

 • Động cơ chổi than cho hiệu năng hoạt động cao, ổn định.
 • Tính năng Done – khả năng theo một đối tượng xác định trước của Flycam, vẽ và thiết kế đường bay định sẵn cho Flycam.
 • Định vị GPS hỗ trợ ghi hình, thông tin địa lý, dò tìm thiết bị.
 • Các chế độ bay: chống rung, zoom quang học, chế độ bay quanh một điểm được thiết lập.

Quan tâm thiết kế và độ bền

Flycam được sử dụng thường xuyên, với môi trường ngoài trời, nên độ bền khả năng chịu va đập của thiết bị là điều cần thiết.

quan tâm thiết kế và độ bền trên flycam

Nên chọn các thiết bị có khả năng chống chịu va đập tốt, chống nước, bụi bẩn. Chất liệu thép hợp kim siêu nhẹ hay nhựa cao cấp bọc đảm bảo độ bền Flycam.

Thương hiệu và giá thành

Chọn mua Flycam từ các thương hiệu uy tín là ưu tiên hàng đầu để đảm bảo chất lượng, độ bền, các tính năng, hiệu quả hoạt động của thiết bị.

Người dùng cần xem xét chọn mua ở nhà phân phối chính hãng, có chứng nhận chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính sách bảo hành dài hạn.

Flycam giá bao nhiêu? Giá thành Flycam được chia thành nhiều phân khúc. Tùy theo mục đích sử dụng, dự trù tài chính, khả năng đầu tư mà người dùng so sánh giá để lựa chọn phù hợp, chọn Flycam có mức giá phải chăng.

Nên mua Flycam ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua flycam ở những website uy tín như Tiki, Lazada, Phong Vũ, Thế Giới Di Động và Nguyễn Kim để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua Flycam hãng nào tốt bền bỉ nhất?

Flycam Dji

Flycam dji có tốt không? Flycam Dji cung cấp nhiều thiết bị chụp ảnh bay với động cơ mạnh mẽ, độ ổn định cao. Tích hợp các tính năng hỗ trợ về chống rung, Hover cho hình ảnh chất lượng.

flycam dji

Trang bị camera chất lượng cao, hình ảnh sắc nét, chất lượng phim cao đến 2 – 4k. Thiết kế mạnh mẽ, bền bỉ với khả năng chống va đập, chịu được tác động môi trường, cho nhu cầu quay phim chuyên nghiệp. Giá thành máy từ bình dân đến cao cấp.

Flycam Gopro

Flycam gopro có tốt không? Flycam Gopro là thương hiệu nổi tiếng của mỹ, với nhiều dòng máy bay thể thao, không người lái chuyên nghiệp. Khả năng quay phim, chụp hình chất lượng.

flycam gopro

Công nghệ hiện đại tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ điều khiển từ xa, quay phim mọi địa hình thời tiết, độ ổn định cao. Thiết kế mạnh mẽ, độ bền cao, các tính năng chống va đập, chống nước bền bỉ. Giá thành máy tầm trung và cao.

Flycam Syma

Flycam syma có tốt không? Flycam Syma uy tín được nhiều người đánh giá cao về chất lượng và tính năng.

Các dòng máy bay không người lái được trang bị động cơ chổi than mạnh mẽ, tính năng tích hợp đa dạng hỗ trợ quay phim, chụp hình chất lượng, ổn định trong mọi điều kiện thời tiết.

flycam syma

Thiết kế mẫu mã ấn tượng, phụ kiện có thể nâng cấp cho người dùng giải pháp quay phim chất lượng với mức giá rẻ.

Flycam SJRC

Flycam sjrc có tốt không? SJRC là thương hiệu uy tín về các thiết bị bay không người lái, Flycam chất lượng cao cho nhu cầu ghi hình chuyên nghiệp.

flycam sjrc

Hãng cung cấp nhiều dòng Flycam cho chất lượng hình ảnh cao, được nâng cấp cả về động cơ và chất lượng hình ảnh. Giá thành Flycam SJRC khá cao.

Flycam Xiaomi

Flycam xiaomi có tốt không? Xiaomi là thương hiệu mới về các sản phẩm điện tử, với nhiều mẫu sản phẩm giá tầm trung, chất lượng ổn định cho người dùng lựa chọn.

flycam xiaomi

Thiết kế đẹp mắt, tối ưu khả năng bay và điều khiển từ xa cho người dùng. Thiết bị được tích hợp nhiều tính năng thông minh cho khả năng quay phim chất lượng từ không chuyên đến chuyên nghiệp.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu Flycam nổi tiếng khác như flycam hubsan, flycam tarantula, flycam jjrc và flycam tracker.

Top 5 Flycam tốt nhất chuyên nghiệp cho người mới

1. Flycam giá rẻ chính hãng Dji Tello

Flycam giá rẻ – DJI Tello là dòng máy bay không người lái nhỏ gọn với trang bị 2 bộ cánh (1 bộ cánh dự phòng), với chiều dài cánh 3 inch, khả năng cân bằng độ cao, cảm biến bay trong nhà.

flycam giá rẻ chính hãng dji tello

Thiết bị bay tối đa 13 phút, tốc độ bay tối đa 8m/giây, khoảng cách 100m bán kính WiFi điện thoại. Khả năng quay video HD, định dạng ảnh JPG và MP4, độ phân giải 5Mp, góc quay 82.6°.

Dòng máy chưa được trang bị GPS, bay ổn định trong nhà với điều kiện gió không quá lớn. Thiết kế nhỏ gọn, khối lượng chỉ khoảng 80g đã bao gồm cả pin và cánh. Giá flycam khoảng 2.7 triệu, đổi trả trong vòng 1 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 2.689.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/nuZGf3JF" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Hiệu suất bay cao, ổn định với điều kiện gió không quá lớn.
 • Chất lượng hình ảnh và video tốt.
 • Thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Không hoạt động ổn định ngoài trời, thời tiết biến động.
 • Hạn chế phạm vi bay.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

2. Flycam mini chính hãng Mjx Bugs

Máy bay flycam drone – Flycam Mjx Bugs được trang bị động cơ chổi than Brushless 1500KV, thời gian bay tối đa 15 phút, điều khiển phạm vi bay 500m ổn định, tần số điều khiển 2.4 gHz.

flycam mini chính hãng mjx bugs

Trang bị camera Full HD, trục gimbal với góc quay 90 độ cho khả năng ghi hình rộng, hình ảnh đẹp. Các tính năng thông minh: tự quay về khi hết pin và vượt phạm vi WiFi, tính năng Follow Me, Point Of Interest, Waypoint.

Thiết kế bền bỉ, độ ổn định cao. Khả năng chống rung giúp camera ghi hình ổn định. Giải pháp chụp hình giải trí, không chuyên cho gia đình, giải trí với tài chính eo hẹp. Giá flycam khoảng 2.8 triệu, 1 tháng bảo hành.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 2.689.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/KUWFGT22" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Ghi hình chất lượng Full HD.
 • Nhiều tính năng thông minh.
 • Thiết kế ổn định, bền bỉ.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

3. Flycam cao cấp C-Fly Dream V2

Flycam cao cấp – C-Fly Dream V2 được trang bị máy quay cảm biến CMOS1/ 2.7 inch, dải IOS 100 – 3200, chất lượng hình ảnh Full HD, video chất lượng cao.

flycam cao cấp c-fly dream v2

Trang bị Gimbal 2 trục góc quay 90 độ. Động cơ máy bay mạnh mẽ, công suất 1900KV, đạt tốc độ tối đa 20km/h. Thời gian bay 15 phút, ổn định trong khoảng nhiệt độ 0 – 40 độ, khoảng cách bay khoảng 800m với tần số 5.2 gHz.

Máy được trang bị nhiều tính năng thông minh hỗ trợ kiểm soát bay an toàn. Khả năng định vị với tích hợp GPS, Glonass, chế độ Follow Me, Waypoint – thiết lập đường bay, theo dõi đối tượng hiệu quả. Giá flycam khoảng 4.7 triệu, bảo hành 3 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 4.690.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/XtnQAnYZ" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Quay phim, ghi hình chất lượng cao.
 • Động cơ máy bay khỏe, ổn định.
 • Tính năng đa dạng, hỗ trợ ghi hình độc đáo.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

4. Flycam chuyên nghiệp Dji Mavic Air

Flycam chuyên nghiệp – DJI Mavic Air là dòng máy camera bay không người lái, cho nhu cầu quay phim ghi hình chuyên nghiệp. Chất lượng hình ảnh cao với độ phân giải động 32Mp, tĩnh 12Mpx.

flycam chuyên nghiệp dji mavic air

Hỗ trợ chụp ảnh tự sướng với 2 chế độ Quickshot: Asteroid và Boomerang. Camera khả năng ghi hình chất lượng video 4K, trang bị cảm biến 3D phía trước, nhận diện đối tượng và vật cản.

Cấu hình mạnh mẽ, trạng bị trục Gimbal 3 trục ổn định, chống rung hiệu quả cho hình ảnh chất lượng. Nhiều chế độ thông minh hỗ trợ chụp hình.

Hiệu suất bay ngoài trời tốt khoảng 21 phút trong điều kiện không có gió, khả năng điều khiển khoảng cách xa hoàn hảo. Chất lượng sóng điều khiển và thời lượng pin tương đối tốt. Giá flycam khoảng 20 triệu/combo: máy bay, remote, bảo vệ cánh máy bay + phụ kiện.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 19.990.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/45HRhTbw" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Chất lượng ảnh cao, quay phim 4K.
 • Ghi hình điều khiển ổn định ở khoảng cách xa.
 • Hiệu năng bay cao, ổn định.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

5. Flycam mini cao cấp Wingsland S6

Flycam cao cấp – Wingsland S6 được trang bị con chip máy ảnh chuyên dụng Ambarella, cho khả năng ghi hình chất lượng, độ phân giải 13 MP, ghi hình video 4K chất lượng cao, tốc độ chụp hình 60 Fps.

flycam mini cao cấp wingsland s6

Trang bị Gimbal 3 trục chống rung, góc quay 60 độ. Thời gian bay 10 phút, tốc độ bay tối đa 8m/giây, độ cao tối đa 100m. Hệ thống định vị GPS và Glonass Dual, xác định dò tìm thiết bị dễ dàng khi bay ngoài trời.

Khả năng kết nối điều khiển với tất cả các hệ điều hành Android, tính năng tự động quay về với người điều khiển. Nhiều hỗ trợ thông minh: Follow Me, máy bay lướt trên không, tự động hạ cánh và cất cánh. Thời lượng pin lớn 1400 mAh. Giá flycam khoảng 5 triệu, bảo hành 1 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 4.990.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/d93wzAR8" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Chất lượng hình ảnh cao, video 4K.
 • Bay ổn định ngoài trời.
 • Nhiều tính năng thông minh hỗ trợ ghi hình.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Những lưu ý khi sử dụng Flycam để quay phim video

Flycam được sử dụng ngày càng nhiều hơn, trong giới quay phim, chụp ảnh, an ninh, giải trí thông thường. Sử dụng Flycam không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng thiết bị cũng như hiệu quả chụp hình không tốt. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng Flycam mà người dùng cần biết:

 • Sử dụng Flycam có thể gây nguy hiểm cho người ở phía dưới, đặc biệt với các đám đông. Bởi vậy, người dùng cần kiểm soát và lựa chọn địa hình quay ít người, điều chỉnh độ cao an toàn, xin giấy phép nếu cần thiết cho các sự kiện.
 • Nên lên kế hoạch trước cho Flycam trước khi quay, góc quay phù hợp, xem video hướng dẫn trước để lên kế hoạch cho việc quay của chương trình. Quay Flycam cần thường xuyên luyện tập để nâng cao kỹ năng.
 • Không sử dụng tại các địa hình của chính phủ, an ninh quốc phòng, chính trị an ninh. Không cho Flycam bay trong điều kiện mưa gió, sấm sét nguy hiểm.
 • Thường xuyên kiểm tra định kỳ sản phẩm trước khi bay, tránh cánh móp méo, hỏng hóc, không đủ điều kiện để bay.

Video hướng dẫn cách sử dụng Flycam Mavic 2 Pro

https://www.youtube.com/watch?v=uT9JGAF8IWg

Lời kết

Flycam quay trên cao với nhiều tính năng hỗ trợ sẽ lựa chọn tuyệt vời cho công việc ghi hình, với nội dung chất lượng cao, độc đáo. Chọn mua flycam tốt nhất hiện nay cần dựa trên tiêu chí sử dụng, tính năng sản phẩm phù hợp và giá cả phải chăng.

Thông tin trên đây về Flycam sẽ là hỗ trợ đắc lực cho người dùng công nghệ lựa chọn sản phẩm phù hợp. Mọi thắc mắc về sản phẩm, người dùng có thể để lại phản hồi để được tư vấn chọn mua hiệu quả.

Nguồn bài viết: Tiêu chí đánh giá Flycam tốt nhất cần biết cho người mới

]]>
Tư vấn cách chọn mua bộ nguồn máy tính nào tốt nhất giá rẻ https://digitrends.com.vn/nguon-may-tinh-tot-nhat.html Thu, 11 Jul 2019 03:36:12 +0000 https://digitrends.com.vn/?p=13772 Với sự phát triển của công nghệ, không chỉ các phần mềm được phát triển mà phần cứng cũng cần được nghiên cứu đáp ứng cơ sở hạ tầng cho ứng dụng công nghệ điện tử phát triển.

Thiết bị máy tính được hoạt động với nguồn năng lượng điện và phần cứng chạy mượt mà ổn định. Bộ phận nguồn máy tính đặc biệt quan trọng cho phần cứng máy tính hoạt động.

nguồn máy tính nào tốt nhất

Chọn mua nguồn máy tính nào tốt nhất để thiết bị vận hành hiệu quả, lâu dài? Dưới đây sẽ là tư vấn thông tin quan trọng cho người dùng chọn mua nguồn máy tính hiệu quả.

[wpsm_comparison_table id="251" class="center-table-align"]

Nguồn máy tính là gì?

Nguồn máy tính là thiết bị điện tử cung cấp nguồn năng lượng điện cho bo mạch chủ, ổ cứng, ổ quang học, màn hình. Tất cả các phần cứng máy tính hoạt động hiệu quả.

Phần không thể thiếu để hệ thống máy móc hoạt động ổn định, liên tục. Tùy từng dòng máy mà nguồn được tích hợp ở Case hay nhỏ gọn trong thiết bị laptop, máy cá nhân.

nguồn máy tính là gì?

Nguyên lý hoạt động của nguồn máy tính là một biến áp biến nguồn điện dân dụng 110Vac/220Vac thông qua các mạch, loại bỏ các nhiễu cao tần để thành dòng một chiều, rồi lại chuyển thành xoay chiều, tiếp tục chuyển thành một chiều.

Tác dụng tạo mức biến áp nhỏ đi so với tần số ban đầu, an toàn cho các thiết bị, mạch điện máy tính.

Những dấu hiệu nguồn máy tính yếu?

Máy tính hoạt động với điện năng được chuyển đổi và cấp từ nguồn máy. Trường hợp điện năng yếu, nguồn máy hoạt động không hiệu quả cần thay thế để bảo vệ thiết bị. Dưới đây là những dấu hiệu nguồn máy tính yếu mà người dùng cần chú ý:

Xem thêm: Kinh nghiệm mua chuột máy tính tốt nhất giá rẻ cực chất.

những dấu hiệu nguồn máy tính yếu là gì?

 • Máy thường xuyên sập nguồn, mất tín hiệu đường truyền màn hình.
 • Xuất hiện màn hình xanh chết người, không có biểu tượng – Blue Screen.
 • Máy hoạt động ồn hơn, tiếng quạt tản nhiệt lớn và quạt hoạt động kể cả khi máy không khởi động nguồn.
 • Máy khởi động chậm, đơ và treo máy, các bộ phận liên tục hỏng.

Những điều bạn cần biết về nguồn máy tính?

Có nên mua nguồn máy tính không? Nguồn máy tính là phần quan trọng trong các thiết bị, được thiết kế nhiều dạng khác nhau theo từng đặc trưng dòng máy. Người dùng cần tìm hiểu kỹ về đặc trưng nguồn máy tính để hiểu về sản phẩm:

Xem thêm: Cách chọn bàn phím cơ tốt nhất với giá tốt cho game thủ.

những điều bạn cần biết về nguồn máy tính?

 • Nguồn máy tính yếu, chất lượng không tốt, hiệu suất chuyển đổi không cao sẽ nhanh làm hỏng các linh kiện máy tính khác, chế Main, ổ cứng, đĩa quang.
 • Công suất danh định là phần công suất định mức mà nguồn có thể hoạt động khi cấp điện cho bo mạch ngoài.
 • Hiệu suất nguồn điện và hệ số công suất – Nguồn không bao giờ hoạt động đạt 100% mà sẽ tiêu hao thành năng lượng nhiệt. Hiệu suất càng lớn thì khả năng chuyển hóa càng cao và càng tiết kiệm điện.
 • Thông số cường độ dòng điện cho các đường điện ra phải đáp ứng yêu cầu sử dụng của CPU, thiết bị kết nối.

5 bước để chọn mua nguồn máy tính tốt nhất

Với sự đa dạng các dòng máy, thương hiệu điện tử khác nhau, linh kiện nguồn máy cũng vì thế mà đa dạng, nhiều tính năng đáp ứng nhu cầu người dùng. Khách hàng chọn mua nguồn máy tính cần lưu ý đến đặc điểm quan trọng sau đây để đánh giá sản phẩm phù hợp:

Xem thêm: Nên chọn mua chuột không dây loại nào tốt cho game thủ.

5 bước để chọn mua nguồn máy tính tốt nhất

Kiểm tra công suất định danh

Thông số quan trọng quyết định giới hạn hoạt động của thiết bị. Với các bộ máy tính bàn chuyên nghiệp, Sworkstation có yêu cầu hiệu năng cao nên lựa chọn công suất lớn từ 600 – 1000w, với nhu cầu làm việc cơ bản.

kiểm tra công suất định danh trên nguồn máy tính

Cấu hình máy không quá nặng thì công suất chỉ tầm từ 300 – 600w là phù hợp. Công suất càng lớn càng tốn kém chi phí. Lưu ý, mức công suất phù hợp với khả năng làm việc của thiết bị.

Kiểm tra hiệu suất làm việc

Với thông số hiệu suất thì người dùng nên chọn các nguồn có hiệu suất làm việc càng cao càng tốt, nên trên 85% để thiết bị vận hành ổn định, hiệu quả, tiết kiệm năng lượng.

Hiệu suất làm việc càng cao càng đẩy nhanh khả năng vận hành và tốc độ xử lý thao tác của thiết bị, ảnh hưởng đến tuổi thọ linh kiện máy tính.

kiểm tra hiệu suất làm việc của nguồn máy tính

Nên chọn bộ nguồn đạt các tiêu chuẩn 80 Plus White, 80 Plus Bronze, 90 Plus Bronze thể hiện khả năng vận hành thiết bị, giảm thất thoát điện năng thành điện năng trong quá trình vận hành.

Kiểm tra tính năng an toàn

Phần bộ nguồn sẽ quyết định đến khả năng làm việc của bộ máy, tuổi thọ linh kiện, mức độ an toàn điện của máy tính.

kiểm tra tính năng an toàn của nguồn máy tính

Bởi vậy, cần chú ý đến giới hạn an toàn, khả năng bảo vệ thiết bị khỏi quá tải điện và quá tải nhiệt. Các tính năng cần thiết: tự ngắt khi quá tải điện, quạt tản nhiệt làm mát cho thiết bị vận hành ổn định.

Thiết kế kiểu dáng nguồn máy tính

Nguồn máy tính được thiết kế gồm quạt tản nhiệt đi kèm để làm mát, đảm bảo khả năng vận hành ổn định của thiết bị.

kiểm tra thiết kế kiểu dáng nguồn máy tính

Được bọc bảo vệ trong hộp lưới thép có khả năng chịu tải lực lớn, chống va đập bảo vệ thiết bị chính bên trong. Lưới thép được phun sơn tĩnh điện để chống nhiễu điện, mắt lưới cho khả năng tản nhiệt hiệu quả.

Thương hiệu và giá thành

Chọn nguồn máy tính từ các thương hiệu uy tín là cam kết và đảm bảo chất lượng hàng đầu cho người tiêu dùng. Các hãng thiết bị điện tử có nghiên cứu và phân tích kỹ thuật rõ ràng, đạt tiêu chuẩn chất lượng vận hành cho thiết bị máy tính. Sản phẩm thương hiệu sẽ có bảo hành, giúp người dùng an tâm hơn về chất lượng sản phẩm.

Nguồn máy tính giá bao nhiêu? Giá thành là một yếu tố đánh giá dựa trên khả năng đầu tư và điều kiện tài chính của người dùng. Bởi mức giá khác nhau, tính năng và hiệu năng hoạt động của nguồn máy tính cũng khác nhau. Chất lượng đáp ứng yêu cầu cùng mức giá phải chăng là yêu cầu cần thiết.

Nên mua nguồn máy tính ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua nguồn máy tính ở những website uy tín như Tiki, Lazada, Shopee, Phong Vũ để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua nguồn máy tính hãng nào tốt bền nhất?

Nguồn máy tính Seasonic

Nguồn máy tính seasonic có tốt không? Seasonic là thương hiệu thiết bị máy tính Đài loan, cung cấp các sản phẩm nguồn với hiệu suất hoạt động cao, tiết kiệm điện. Công suất đa dạng cho người dùng nhiều lựa chọn.

nguồn máy tính seasonic

Đạt chuẩn 80 Plus Bronze với hiệu suất làm việc cao, giảm thất thoát điện. Trang bị quạt tản nhiệt làm mát ổn định. Giá thành phải chăng, vừa túi tiền người dùng.

Nguồn máy tính Thermaltake

Nguồn máy tính thermaltake có tốt không? Nguồn máy tính Thermaltake với đa dạng mức công suất cho người dùng lựa chọn, hiệu suất làm việc cao, tiết kiệm điện, giảm thất thoát điện năng.

nguồn máy tính thermaltake

Bộ nguồn hoạt động ổn định, êm ái với quạt tản nhiệt hiệu quả được điều khiển thông minh. Thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt sự tương thích thiết bị. Giá thành bình dân.

Nguồn máy tính AcBel

Nguồn máy tính acbel có tốt không? AcBel là thương hiệu cung cấp các thiết bị nguồn máy tính chất lượng, dải công suất rộng đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng cho máy tính cấu hình khác nhau.

nguồn máy tính acbel

Hiệu suất chuyển đổi cao, tối ưu điện năng tiêu thụ, vận hành êm, tuổi thọ nguồn cao. Thiết bị đạt các chuẩn chất lượng cao về sản xuất nguồn máy tính. Phân khúc giá rẻ được ưa chuộng.

Nguồn máy tính Huntkey

Nguồn máy tính huntkey có tốt không? Huntkey cung cấp các sản phẩm nguồn máy tính cao cấp, được sản xuất theo tiêu chuẩn đặc biệt, hiệu suất chuyển đổi cao tối thiểu 85%.

nguồn máy tính huntkey

Hiệu suất làm việc cao, khả năng vận hành ổn định, êm ái, tuổi thọ thiết bị cao. Dòng đầu ra đa dạng, tiện lợi cho kết nối thiết bị. Mức giá khá rẻ trên thị trường.

Nguồn máy tính Cooler Master

Nguồn máy tính cooler master có tốt không? Nguồn máy tính Cooler Master được đánh giá cao về chất lượng và hiệu suất chuyển đổi, tiết kiệm điện, an toàn cho thiết bị.

nguồn máy tính cooler master

Ứng dụng các công nghệ hiện đại, công nghệ truyền dẫn tối ưu hệ thống, giảm thất thoát điện thành nhiệt năng với các tiêu chuẩn hoạt động cao cấp. Độ bền thiết bị cao, tuổi thọ lớn. Sản phẩm có mức giá tầm trung và cao.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu nguồn máy tính uy tín khác như nguồn máy tính antec, nguồn máy tính seagotep, nguồn máy tính andyson, nguồn máy tính gigabyte, và nguồn máy tính zalman.

Top 5 nguồn máy tính tốt nhất hiệu suất cực cao

1. Nguồn máy tính giá rẻ PSU Gamemax GP-650

Nguồn máy tính giá rẻ – PSU Gamemax GP-650 trang bị công suất nguồn 650w, hiệu suất đạt trên 85%, đạt chứng nhận 80 Plus Bronze với hiệu suất làm việc cao, giảm tiêu hao và thất thoát điện năng. Nâng cao hiệu quả làm việc của thiết bị, tiết kiệm điện năng tiêu thụ, kéo dài tuổi thọ nguồn và linh kiện máy tính.

nguồn máy tính giá rẻ psu gamemax gp-650

Trang bị quạt gió tản nhiệt đường kính cánh 140mm, không gây ồn, điều khiển thông minh giúp bảo vệ thiết bị tối đa, giảm sự cố quá tải. Hộp nguồn dạng thép lưới phun sơn tĩnh điện chống nhiễu và đảm bảo sự thoáng khí. Giá nguồn máy tính khoảng 1 triệu, bảo hành 3 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 1.000.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/5QQBt1Km" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Hiệu suất chuyển đổi cao, tiết kiệm điện năng.
 • Quạt tản nhiệt tối bảo vệ thiết bị.
 • Thiết kế bền bỉ, vận hành êm ái.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

2. Nguồn máy tính PSU Thermaltake Smart RGB

Nguồn máy tính pc – PSU Power Thermaltake Smart RGB thiết kế với công suất 500w với hiệu suất làm việc cao trên 85%, đạt tiêu chuẩn 80 Plus với hiệu suất chuyển đổi cao, tiết kiệm điện và bảo vệ thiết bị an toàn.

nguồn máy tính psu thermaltake smart rgb

Trang bị quạt tản nhiệt đường kính cánh 120mm, cho khả năng vận hành ổn định, không gây tiếng ồn lớn, cùng công nghệ RPM thông minh điều khiển quạt làm mát linh hoạt.

Hộp thép sơn tĩnh điện giúp thiết bị vận hành ổn định, chống nhiễu, lưu thông không khí tốt. Thiết kế thêm 15 chế độ ánh sáng quạt mang đến nét độc đáo của thiết bị khi vận hành. Giá nguồn máy tính khoảng 1 triệu, bảo hành 2 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 1.040.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/99JnJztH" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Hiệu suất chuyển đổi cao, giảm tiêu hao điện năng.
 • Vận hành êm, quạt tản nhiệt làm mát hiệu quả.
 • Trang bị 15 chế độ ánh sáng quạt độc đáo.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Công suất không cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

3. Nguồn máy tính cao cấp PSU Gamemax GM-700

Nguồn máy tính cao cấp – PSU Gamemax GM-700 trang bị công suất 700w hiệu suất đạt trên 85% tiết kiệm điện năng trong quá trình hoạt động.

nguồn máy tính cao cấp psu gamemax gm-700

Sản phẩm đạt chứng nhận 80 Plus Bronze, máy hoạt động mạnh mẽ, tản nhiệt thấp cho khả năng vận hành tiết kiệm điện, giảm quá tải điện, nhiệt.

Thiết kế quạt tản nhiệt thông minh 140mm, điều khiển tản nhiệt và làm giảm quá tải nhiệt ảnh hưởng đến thiết bị. Hộp phun sơn tĩnh điện, giảm nhiễu, bền bỉ, cáp bọc lưới chống nhiễu từ hiệu quả.

Lưới hộp tăng trao đổi và lưu thông khí giảm nhiệt. Bộ nguồn hoạt động êm, không gây tiếng ồn lớn. Giá nguồn máy tính khoảng 1.2 triệu, bảo hành 3 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 1.190.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/9Nme1nK5" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Hiệu suất cao, giảm thất thoát điện.
 • Vận hành êm, không phát nhiệt, với quản tản nhiệt thông minh.
 • Thiết kế bền bỉ, tuổi thọ cao.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

4. Nguồn máy tính cao cấp Cooler Master V1000

Bộ nguồn máy tính – Cooler Master V1000 được trang bị với công suất lên đến 1000w cùng hiệu suất chuyển đổi đạt trên 90%, phù hợp cho PC hay các thiết bị máy tính cá nhân, tiết kiệm điện, bảo vệ linh kiện an toàn.

nguồn máy tính cao cấp cooler master v1000

Đạt chứng nhận 80 Plus Gold, giảm thất thoát dòng tối đa và hiệu suất dòng điện cao. Quá trình hoạt động sản sinh nhiệt lượng thấp, có quạt tản nhiệt đường kính cánh 135mm.

Linh kiện thiết bị, tụ điện được nhập khẩu từ Nhật Bản với độ bền và tuổi thọ cao. Lưới hộp chống nhiễu, bảo vệ thiết bị khỏi va đập lực. Trang bị 9 cổng Sata và 4+4 pin. Giá nguồn máy tính khoảng 5.3 triệu, bảo hành 3 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 5.320.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/BnUYtTbt" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Công suất lớn, hiệu suất chuyển đổi cao.
 • Giảm thất thoát dòng, tỏa nhiệt thấp.
 • Độ bền và tuổi thọ thiết bị cao.
 • Kết nối linh hoạt với 9 cổng Sata.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

5. Nguồn máy tính chính hãng Seasonic M12II-520

Nguồn máy tính chính hãng – PSU Seasonic M12II-520  được trang bị công suất 520w, lớn cho nhu cầu sử dụng dàn máy tính cấu hình mạnh.

nguồn máy tính chính hãng seasonic m12ii-520

Hiệu suất nguồn đạt trên 85%, đẩy nhanh tiến độ vận hành thiết bị, tiết kiệm điện năng tiêu thụ và đảm bảo cho tuổi thọ linh kiện máy tính. Sản phẩm đạt chứng nhận chuẩn 80 plus bronze, tiêu chuẩn vận hành hiệu suất cao.

Thiết kế đi kèm quạt tản nhiệt có đường kính cánh 120mm, giúp tản nhiệt và giảm quá tải hệ thống. Bộ nguồn vận hành êm ái, thiết kế vỏ bọc kim loại bền bỉ với lỗ nhỏ tăng hiệu quả tản nhiệt. Tuổi thọ bộ nguồn đến 12 nghìn giờ sử dụng. Giá nguồn máy tính khoảng 1.9 triệu, bảo hành 3 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 1.890.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/SJr8kFP7" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Công suất vừa phải, hiệu suất hoạt động cao.
 • Độ bền cấu hình cứng cao, tuổi thọ nhiều giờ.
 • Chống quá tải nhiệt và điện an toàn.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Cách thay nguồn máy tính đơn giản nhanh chóng

Với máy tính để bàn, PC sử dụng lâu ngày, do nhiều nguyên nhân thì nguồn máy tính bị hỏng. Người dùng cần thay thế để thiết bị tiếp tục vận hành ổn định. Dưới đây là tư vấn cách thay nguồn máy tính đơn giản, nhanh chóng:

 • Trước khi tháo lắp hay thay thế, người dùng cần xác định được vị trí của nguồn máy tính bên trong phần Case máy tính. Thường nằm gần quạt tản nhiệt ở góc trên cùng của Case.
 • Sử dụng tua vít để tháo lắp ốc, tháo phần vỏ thân máy tính ra. Chú ý cần ngắt tất cả các kết nối nguồn máy tính ra để đảm bảo an toàn, cần đánh dấu lại phích cắm để tránh nhầm lẫn.
 • Sử dụng tua vít để tháo các ốc trên bộ cấp nguồn được lắp vào Case. Sau khi tháo bộ nguồn cũ ra thì lắp nguồn mới vào như cũ, lắp vít chắc chắn và theo trình tự ngược lại để lắp lại Case sau đó cắm lại phích kết nối nguồn như ban đầu.

Video chém gió nguồn máy tính có quan trọng không

https://www.youtube.com/watch?v=b-Uv_MVpJ7o

Lời kết

Máy tính hoạt động với nguồn điện ổn định được chuyển đổi an toàn thông qua bộ chuyển đổi. Nguồn máy tính sẽ là phụ kiện quan trọng không thể thiếu quyết định để hiệu năng hoạt động của máy tính cùng độ bền của thiết bị.

Người dùng cần tìm hiểu thông tin cần thiết về sản phẩm, để đánh giá nguồn máy tính loại nào tốt nhất hiện nay cho thiết bị hoạt động lâu dài. Mọi thắc mắc về nguồn máy tính, người dùng có thể để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.

Nguồn: Tư vấn cách chọn mua bộ nguồn máy tính nào tốt nhất giá rẻ

]]>
Với sự phát triển của công nghệ, không chỉ các phần mềm được phát triển mà phần cứng cũng cần được nghiên cứu đáp ứng cơ sở hạ tầng cho ứng dụng công nghệ điện tử phát triển.

Thiết bị máy tính được hoạt động với nguồn năng lượng điện và phần cứng chạy mượt mà ổn định. Bộ phận nguồn máy tính đặc biệt quan trọng cho phần cứng máy tính hoạt động.

nguồn máy tính nào tốt nhất

Chọn mua nguồn máy tính nào tốt nhất để thiết bị vận hành hiệu quả, lâu dài? Dưới đây sẽ là tư vấn thông tin quan trọng cho người dùng chọn mua nguồn máy tính hiệu quả.

[wpsm_comparison_table id="251" class="center-table-align"]

Nguồn máy tính là gì?

Nguồn máy tính là thiết bị điện tử cung cấp nguồn năng lượng điện cho bo mạch chủ, ổ cứng, ổ quang học, màn hình. Tất cả các phần cứng máy tính hoạt động hiệu quả.

Phần không thể thiếu để hệ thống máy móc hoạt động ổn định, liên tục. Tùy từng dòng máy mà nguồn được tích hợp ở Case hay nhỏ gọn trong thiết bị laptop, máy cá nhân.

nguồn máy tính là gì?

Nguyên lý hoạt động của nguồn máy tính là một biến áp biến nguồn điện dân dụng 110Vac/220Vac thông qua các mạch, loại bỏ các nhiễu cao tần để thành dòng một chiều, rồi lại chuyển thành xoay chiều, tiếp tục chuyển thành một chiều.

Tác dụng tạo mức biến áp nhỏ đi so với tần số ban đầu, an toàn cho các thiết bị, mạch điện máy tính.

Những dấu hiệu nguồn máy tính yếu?

Máy tính hoạt động với điện năng được chuyển đổi và cấp từ nguồn máy. Trường hợp điện năng yếu, nguồn máy hoạt động không hiệu quả cần thay thế để bảo vệ thiết bị. Dưới đây là những dấu hiệu nguồn máy tính yếu mà người dùng cần chú ý:

Xem thêm: Kinh nghiệm mua chuột máy tính tốt nhất giá rẻ cực chất.

những dấu hiệu nguồn máy tính yếu là gì?

 • Máy thường xuyên sập nguồn, mất tín hiệu đường truyền màn hình.
 • Xuất hiện màn hình xanh chết người, không có biểu tượng – Blue Screen.
 • Máy hoạt động ồn hơn, tiếng quạt tản nhiệt lớn và quạt hoạt động kể cả khi máy không khởi động nguồn.
 • Máy khởi động chậm, đơ và treo máy, các bộ phận liên tục hỏng.

Những điều bạn cần biết về nguồn máy tính?

Có nên mua nguồn máy tính không? Nguồn máy tính là phần quan trọng trong các thiết bị, được thiết kế nhiều dạng khác nhau theo từng đặc trưng dòng máy. Người dùng cần tìm hiểu kỹ về đặc trưng nguồn máy tính để hiểu về sản phẩm:

Xem thêm: Cách chọn bàn phím cơ tốt nhất với giá tốt cho game thủ.

những điều bạn cần biết về nguồn máy tính?

 • Nguồn máy tính yếu, chất lượng không tốt, hiệu suất chuyển đổi không cao sẽ nhanh làm hỏng các linh kiện máy tính khác, chế Main, ổ cứng, đĩa quang.
 • Công suất danh định là phần công suất định mức mà nguồn có thể hoạt động khi cấp điện cho bo mạch ngoài.
 • Hiệu suất nguồn điện và hệ số công suất – Nguồn không bao giờ hoạt động đạt 100% mà sẽ tiêu hao thành năng lượng nhiệt. Hiệu suất càng lớn thì khả năng chuyển hóa càng cao và càng tiết kiệm điện.
 • Thông số cường độ dòng điện cho các đường điện ra phải đáp ứng yêu cầu sử dụng của CPU, thiết bị kết nối.

5 bước để chọn mua nguồn máy tính tốt nhất

Với sự đa dạng các dòng máy, thương hiệu điện tử khác nhau, linh kiện nguồn máy cũng vì thế mà đa dạng, nhiều tính năng đáp ứng nhu cầu người dùng. Khách hàng chọn mua nguồn máy tính cần lưu ý đến đặc điểm quan trọng sau đây để đánh giá sản phẩm phù hợp:

Xem thêm: Nên chọn mua chuột không dây loại nào tốt cho game thủ.

5 bước để chọn mua nguồn máy tính tốt nhất

Kiểm tra công suất định danh

Thông số quan trọng quyết định giới hạn hoạt động của thiết bị. Với các bộ máy tính bàn chuyên nghiệp, Sworkstation có yêu cầu hiệu năng cao nên lựa chọn công suất lớn từ 600 – 1000w, với nhu cầu làm việc cơ bản.

kiểm tra công suất định danh trên nguồn máy tính

Cấu hình máy không quá nặng thì công suất chỉ tầm từ 300 – 600w là phù hợp. Công suất càng lớn càng tốn kém chi phí. Lưu ý, mức công suất phù hợp với khả năng làm việc của thiết bị.

Kiểm tra hiệu suất làm việc

Với thông số hiệu suất thì người dùng nên chọn các nguồn có hiệu suất làm việc càng cao càng tốt, nên trên 85% để thiết bị vận hành ổn định, hiệu quả, tiết kiệm năng lượng.

Hiệu suất làm việc càng cao càng đẩy nhanh khả năng vận hành và tốc độ xử lý thao tác của thiết bị, ảnh hưởng đến tuổi thọ linh kiện máy tính.

kiểm tra hiệu suất làm việc của nguồn máy tính

Nên chọn bộ nguồn đạt các tiêu chuẩn 80 Plus White, 80 Plus Bronze, 90 Plus Bronze thể hiện khả năng vận hành thiết bị, giảm thất thoát điện năng thành điện năng trong quá trình vận hành.

Kiểm tra tính năng an toàn

Phần bộ nguồn sẽ quyết định đến khả năng làm việc của bộ máy, tuổi thọ linh kiện, mức độ an toàn điện của máy tính.

kiểm tra tính năng an toàn của nguồn máy tính

Bởi vậy, cần chú ý đến giới hạn an toàn, khả năng bảo vệ thiết bị khỏi quá tải điện và quá tải nhiệt. Các tính năng cần thiết: tự ngắt khi quá tải điện, quạt tản nhiệt làm mát cho thiết bị vận hành ổn định.

Thiết kế kiểu dáng nguồn máy tính

Nguồn máy tính được thiết kế gồm quạt tản nhiệt đi kèm để làm mát, đảm bảo khả năng vận hành ổn định của thiết bị.

kiểm tra thiết kế kiểu dáng nguồn máy tính

Được bọc bảo vệ trong hộp lưới thép có khả năng chịu tải lực lớn, chống va đập bảo vệ thiết bị chính bên trong. Lưới thép được phun sơn tĩnh điện để chống nhiễu điện, mắt lưới cho khả năng tản nhiệt hiệu quả.

Thương hiệu và giá thành

Chọn nguồn máy tính từ các thương hiệu uy tín là cam kết và đảm bảo chất lượng hàng đầu cho người tiêu dùng. Các hãng thiết bị điện tử có nghiên cứu và phân tích kỹ thuật rõ ràng, đạt tiêu chuẩn chất lượng vận hành cho thiết bị máy tính. Sản phẩm thương hiệu sẽ có bảo hành, giúp người dùng an tâm hơn về chất lượng sản phẩm.

Nguồn máy tính giá bao nhiêu? Giá thành là một yếu tố đánh giá dựa trên khả năng đầu tư và điều kiện tài chính của người dùng. Bởi mức giá khác nhau, tính năng và hiệu năng hoạt động của nguồn máy tính cũng khác nhau. Chất lượng đáp ứng yêu cầu cùng mức giá phải chăng là yêu cầu cần thiết.

Nên mua nguồn máy tính ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua nguồn máy tính ở những website uy tín như Tiki, Lazada, Shopee, Phong Vũ để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua nguồn máy tính hãng nào tốt bền nhất?

Nguồn máy tính Seasonic

Nguồn máy tính seasonic có tốt không? Seasonic là thương hiệu thiết bị máy tính Đài loan, cung cấp các sản phẩm nguồn với hiệu suất hoạt động cao, tiết kiệm điện. Công suất đa dạng cho người dùng nhiều lựa chọn.

nguồn máy tính seasonic

Đạt chuẩn 80 Plus Bronze với hiệu suất làm việc cao, giảm thất thoát điện. Trang bị quạt tản nhiệt làm mát ổn định. Giá thành phải chăng, vừa túi tiền người dùng.

Nguồn máy tính Thermaltake

Nguồn máy tính thermaltake có tốt không? Nguồn máy tính Thermaltake với đa dạng mức công suất cho người dùng lựa chọn, hiệu suất làm việc cao, tiết kiệm điện, giảm thất thoát điện năng.

nguồn máy tính thermaltake

Bộ nguồn hoạt động ổn định, êm ái với quạt tản nhiệt hiệu quả được điều khiển thông minh. Thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt sự tương thích thiết bị. Giá thành bình dân.

Nguồn máy tính AcBel

Nguồn máy tính acbel có tốt không? AcBel là thương hiệu cung cấp các thiết bị nguồn máy tính chất lượng, dải công suất rộng đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng cho máy tính cấu hình khác nhau.

nguồn máy tính acbel

Hiệu suất chuyển đổi cao, tối ưu điện năng tiêu thụ, vận hành êm, tuổi thọ nguồn cao. Thiết bị đạt các chuẩn chất lượng cao về sản xuất nguồn máy tính. Phân khúc giá rẻ được ưa chuộng.

Nguồn máy tính Huntkey

Nguồn máy tính huntkey có tốt không? Huntkey cung cấp các sản phẩm nguồn máy tính cao cấp, được sản xuất theo tiêu chuẩn đặc biệt, hiệu suất chuyển đổi cao tối thiểu 85%.

nguồn máy tính huntkey

Hiệu suất làm việc cao, khả năng vận hành ổn định, êm ái, tuổi thọ thiết bị cao. Dòng đầu ra đa dạng, tiện lợi cho kết nối thiết bị. Mức giá khá rẻ trên thị trường.

Nguồn máy tính Cooler Master

Nguồn máy tính cooler master có tốt không? Nguồn máy tính Cooler Master được đánh giá cao về chất lượng và hiệu suất chuyển đổi, tiết kiệm điện, an toàn cho thiết bị.

nguồn máy tính cooler master

Ứng dụng các công nghệ hiện đại, công nghệ truyền dẫn tối ưu hệ thống, giảm thất thoát điện thành nhiệt năng với các tiêu chuẩn hoạt động cao cấp. Độ bền thiết bị cao, tuổi thọ lớn. Sản phẩm có mức giá tầm trung và cao.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu nguồn máy tính uy tín khác như nguồn máy tính antec, nguồn máy tính seagotep, nguồn máy tính andyson, nguồn máy tính gigabyte, và nguồn máy tính zalman.

Top 5 nguồn máy tính tốt nhất hiệu suất cực cao

1. Nguồn máy tính giá rẻ PSU Gamemax GP-650

Nguồn máy tính giá rẻ – PSU Gamemax GP-650 trang bị công suất nguồn 650w, hiệu suất đạt trên 85%, đạt chứng nhận 80 Plus Bronze với hiệu suất làm việc cao, giảm tiêu hao và thất thoát điện năng. Nâng cao hiệu quả làm việc của thiết bị, tiết kiệm điện năng tiêu thụ, kéo dài tuổi thọ nguồn và linh kiện máy tính.

nguồn máy tính giá rẻ psu gamemax gp-650

Trang bị quạt gió tản nhiệt đường kính cánh 140mm, không gây ồn, điều khiển thông minh giúp bảo vệ thiết bị tối đa, giảm sự cố quá tải. Hộp nguồn dạng thép lưới phun sơn tĩnh điện chống nhiễu và đảm bảo sự thoáng khí. Giá nguồn máy tính khoảng 1 triệu, bảo hành 3 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 1.000.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/5QQBt1Km" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Hiệu suất chuyển đổi cao, tiết kiệm điện năng.
 • Quạt tản nhiệt tối bảo vệ thiết bị.
 • Thiết kế bền bỉ, vận hành êm ái.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

2. Nguồn máy tính PSU Thermaltake Smart RGB

Nguồn máy tính pc – PSU Power Thermaltake Smart RGB thiết kế với công suất 500w với hiệu suất làm việc cao trên 85%, đạt tiêu chuẩn 80 Plus với hiệu suất chuyển đổi cao, tiết kiệm điện và bảo vệ thiết bị an toàn.

nguồn máy tính psu thermaltake smart rgb

Trang bị quạt tản nhiệt đường kính cánh 120mm, cho khả năng vận hành ổn định, không gây tiếng ồn lớn, cùng công nghệ RPM thông minh điều khiển quạt làm mát linh hoạt.

Hộp thép sơn tĩnh điện giúp thiết bị vận hành ổn định, chống nhiễu, lưu thông không khí tốt. Thiết kế thêm 15 chế độ ánh sáng quạt mang đến nét độc đáo của thiết bị khi vận hành. Giá nguồn máy tính khoảng 1 triệu, bảo hành 2 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 1.040.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/99JnJztH" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Hiệu suất chuyển đổi cao, giảm tiêu hao điện năng.
 • Vận hành êm, quạt tản nhiệt làm mát hiệu quả.
 • Trang bị 15 chế độ ánh sáng quạt độc đáo.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Công suất không cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

3. Nguồn máy tính cao cấp PSU Gamemax GM-700

Nguồn máy tính cao cấp – PSU Gamemax GM-700 trang bị công suất 700w hiệu suất đạt trên 85% tiết kiệm điện năng trong quá trình hoạt động.

nguồn máy tính cao cấp psu gamemax gm-700

Sản phẩm đạt chứng nhận 80 Plus Bronze, máy hoạt động mạnh mẽ, tản nhiệt thấp cho khả năng vận hành tiết kiệm điện, giảm quá tải điện, nhiệt.

Thiết kế quạt tản nhiệt thông minh 140mm, điều khiển tản nhiệt và làm giảm quá tải nhiệt ảnh hưởng đến thiết bị. Hộp phun sơn tĩnh điện, giảm nhiễu, bền bỉ, cáp bọc lưới chống nhiễu từ hiệu quả.

Lưới hộp tăng trao đổi và lưu thông khí giảm nhiệt. Bộ nguồn hoạt động êm, không gây tiếng ồn lớn. Giá nguồn máy tính khoảng 1.2 triệu, bảo hành 3 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 1.190.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/9Nme1nK5" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Hiệu suất cao, giảm thất thoát điện.
 • Vận hành êm, không phát nhiệt, với quản tản nhiệt thông minh.
 • Thiết kế bền bỉ, tuổi thọ cao.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

4. Nguồn máy tính cao cấp Cooler Master V1000

Bộ nguồn máy tính – Cooler Master V1000 được trang bị với công suất lên đến 1000w cùng hiệu suất chuyển đổi đạt trên 90%, phù hợp cho PC hay các thiết bị máy tính cá nhân, tiết kiệm điện, bảo vệ linh kiện an toàn.

nguồn máy tính cao cấp cooler master v1000

Đạt chứng nhận 80 Plus Gold, giảm thất thoát dòng tối đa và hiệu suất dòng điện cao. Quá trình hoạt động sản sinh nhiệt lượng thấp, có quạt tản nhiệt đường kính cánh 135mm.

Linh kiện thiết bị, tụ điện được nhập khẩu từ Nhật Bản với độ bền và tuổi thọ cao. Lưới hộp chống nhiễu, bảo vệ thiết bị khỏi va đập lực. Trang bị 9 cổng Sata và 4+4 pin. Giá nguồn máy tính khoảng 5.3 triệu, bảo hành 3 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 5.320.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/BnUYtTbt" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Công suất lớn, hiệu suất chuyển đổi cao.
 • Giảm thất thoát dòng, tỏa nhiệt thấp.
 • Độ bền và tuổi thọ thiết bị cao.
 • Kết nối linh hoạt với 9 cổng Sata.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

5. Nguồn máy tính chính hãng Seasonic M12II-520

Nguồn máy tính chính hãng – PSU Seasonic M12II-520  được trang bị công suất 520w, lớn cho nhu cầu sử dụng dàn máy tính cấu hình mạnh.

nguồn máy tính chính hãng seasonic m12ii-520

Hiệu suất nguồn đạt trên 85%, đẩy nhanh tiến độ vận hành thiết bị, tiết kiệm điện năng tiêu thụ và đảm bảo cho tuổi thọ linh kiện máy tính. Sản phẩm đạt chứng nhận chuẩn 80 plus bronze, tiêu chuẩn vận hành hiệu suất cao.

Thiết kế đi kèm quạt tản nhiệt có đường kính cánh 120mm, giúp tản nhiệt và giảm quá tải hệ thống. Bộ nguồn vận hành êm ái, thiết kế vỏ bọc kim loại bền bỉ với lỗ nhỏ tăng hiệu quả tản nhiệt. Tuổi thọ bộ nguồn đến 12 nghìn giờ sử dụng. Giá nguồn máy tính khoảng 1.9 triệu, bảo hành 3 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 1.890.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/SJr8kFP7" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Công suất vừa phải, hiệu suất hoạt động cao.
 • Độ bền cấu hình cứng cao, tuổi thọ nhiều giờ.
 • Chống quá tải nhiệt và điện an toàn.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Cách thay nguồn máy tính đơn giản nhanh chóng

Với máy tính để bàn, PC sử dụng lâu ngày, do nhiều nguyên nhân thì nguồn máy tính bị hỏng. Người dùng cần thay thế để thiết bị tiếp tục vận hành ổn định. Dưới đây là tư vấn cách thay nguồn máy tính đơn giản, nhanh chóng:

 • Trước khi tháo lắp hay thay thế, người dùng cần xác định được vị trí của nguồn máy tính bên trong phần Case máy tính. Thường nằm gần quạt tản nhiệt ở góc trên cùng của Case.
 • Sử dụng tua vít để tháo lắp ốc, tháo phần vỏ thân máy tính ra. Chú ý cần ngắt tất cả các kết nối nguồn máy tính ra để đảm bảo an toàn, cần đánh dấu lại phích cắm để tránh nhầm lẫn.
 • Sử dụng tua vít để tháo các ốc trên bộ cấp nguồn được lắp vào Case. Sau khi tháo bộ nguồn cũ ra thì lắp nguồn mới vào như cũ, lắp vít chắc chắn và theo trình tự ngược lại để lắp lại Case sau đó cắm lại phích kết nối nguồn như ban đầu.

Video chém gió nguồn máy tính có quan trọng không

https://www.youtube.com/watch?v=b-Uv_MVpJ7o

Lời kết

Máy tính hoạt động với nguồn điện ổn định được chuyển đổi an toàn thông qua bộ chuyển đổi. Nguồn máy tính sẽ là phụ kiện quan trọng không thể thiếu quyết định để hiệu năng hoạt động của máy tính cùng độ bền của thiết bị.

Người dùng cần tìm hiểu thông tin cần thiết về sản phẩm, để đánh giá nguồn máy tính loại nào tốt nhất hiện nay cho thiết bị hoạt động lâu dài. Mọi thắc mắc về nguồn máy tính, người dùng có thể để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.

Nguồn: Tư vấn cách chọn mua bộ nguồn máy tính nào tốt nhất giá rẻ

]]>
Tư vấn mua bảng vẽ điện tử tốt nhất cảm ứng cho người mới https://digitrends.com.vn/bang-ve-dien-tu-tot-nhat.html Tue, 09 Jul 2019 02:12:16 +0000 https://digitrends.com.vn/?p=17723 Vẽ là lĩnh vực sáng tạo dựa trên các hình khối để tạo ra nhân vật, chủ thể. Tính ứng dụng của vẽ nghệ thuật khá cao: thiết kế nội thất, thời trang, vẽ truyện tranh, sáng tạo nội dung.

Kết hợp với ứng dụng công nghệ, vẽ được mở rộng hơn với sự hỗ trợ của các thiết bị điện tử. Bảng vẽ điện tử là một công cụ đắc lực được nhiều người lựa chọn cho yêu cầu công việc.

bảng vẽ điện tử tốt nhất

Thị trường sản phẩm đa dạng, người dùng cần có sự nhận định rõ ràng để chọn mua bảng vẽ điện tử tốt nhất. Dưới đây là những thông tin cần thiết cho người dùng quan tâm về bảng vẽ điện tử.

[wpsm_comparison_table id="250" class="center-table-align"]

Bảng vẽ điện tử là gì?

Bảng vẽ điện tử là thiết bị công nghệ có tính linh động cao, đáp ứng nhu cầu thiết kế đồ họa, vẽ kỹ thuật, vẽ nghệ thuật trên các phần mềm ứng dụng cho công việc đặc trưng.

Thiết bị điện tử cho phép thực hiện các thao tác: vẽ, tạo hình, tính toán thông số, chọn màu sắc, chỉnh sửa trên bảng vẽ. Giải pháp thay thế cho thiết bị máy tính, bàn phím và con chuột hay cách thức vẽ truyền thống.

bảng vẽ điện tử là gì?

Thiết bị có thiết kế như một Touchpad cùng với bút vẽ kỹ thuật hay bút cảm ứng để người dùng thực hiện thao tác trên màn hình cảm ứng của thiết bị. Bảng vẽ có tải các ứng dụng đồ họa phù hợp với nhu cầu của từng ngành nghề thiết kế riêng.

Phân loại bảng vẽ điện tử hiện nay?

Với nhu cầu công việc ngày càng tăng, công việc thiết kế đồ họa đa dạng, các sản phẩm bảng vẽ điện tử được phát triển đa dạng để đáp ứng nhu cầu người dùng. Phân loại bảng vẽ điện tử Wacom sẽ giúp người dùng có lựa chọn phù hợp.

Xem thêm: Tiêu chí đánh giá máy đọc sách loại nào tốt nhất bạn cần biết.

phân loại bảng vẽ điện tử hiện nay?

 • Bảng vẽ Bamboo – Cho nhu cầu sử dụng của sinh viên, yêu cầu kỹ thuật không cao, làm việc không chuyên. Với các tính năng đơn giản, thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt dễ dàng thao tác với các ứng dụng cơ bản.
 • Bảng vẽ Intuos – Cho nhu cầu sử dụng chuyên nghiệp hơn, với nhiều tính năng thiết kế và ký họa chuyên nghiệp, chỉnh sửa và thiết kế ảnh. Phù hợp với người mới bắt đầu vẽ chuyên nghiệp, với nhu cầu cao hơn người dùng sẽ có lựa chọn intuos Pro.
 • Bảng vẽ Cintiq – Cho phép thực hiện các thao tác vẽ ảnh, thiết kế kỹ thuật có độ khó cao, yêu cầu tỉ mỉ. Sản phẩm nâng cấp bàn vẽ intous trở thành một màn hình cảm ứng có thể vẽ trực tiếp, cho nhu cầu sử dụng của các chuyên gia.
 • Bảng vẽ Mobilestudio Pro – thiết kế hoạt động như một máy tính độc lập, có thể kết nối để trở thành màn hình thứ 2 của một máy tính khác. Tính năng đa dạng, khả năng scan 3D, độ nhạy và chính xác cao.

Wacom là thương hiệu cung cấp bảng vẽ lớn, uy tín với 4 dòng sản phẩm chính theo cấp độ tính năng. Ngoài ra, tùy thương hiệu, người dùng có thể lựa chọn các dòng bảng vẽ theo cấp độ sử dụng và tính năng sản phẩm.

Tại sao nên sử dụng bảng vẽ điện tử?

Công việc thiết kế kỹ thuật thường được thực hiện trên máy tính hay với giấy bút thông thường. Tuy nhiên hiệu năng không cao. Chính vì vậy, các sản phẩm bảng vẽ đa tính năng là giải pháp được nhiều người lựa chọn, với những lợi thế:

Xem thêm: Tư vấn nên mua máy tính bảng nào tầm trung nào tốt nhất.

tại sao nên sử dụng bảng vẽ điện tử?

 • Cho khả năng thao tác chính xác, chi tiết, độ chính xác đường nét hình ảnh cao hơn so với thao tác trên máy tính. Bảng vẽ điện tử được trang bị nhiều tính năng: thiết kế, phác họa, vẽ nghệ thuật, tô màu, chính sửa nhanh chóng, độ chính xác cao.
 • Tăng tốc độ xử lý công việc, vẽ thiết kế kỹ thuật với thời gian được rút ngắn hơn rất nhiều lần so với vẽ giấy truyền thống. Tùy chỉnh vẽ tay cho chất lượng hình ảnh cao hơn máy tính và con chuột.
 • Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi mang đi công tác, làm việc mọi nơi. Giải quyết công việc chuyên nghiệp kịp thời, hiệu quả cao.
 • Vẽ tăng tay trên bảng vẽ điện tử giúp tay người dùng được thoải mái như vẽ giấy, không gây đau cổ tay như sử dụng chuột khi làm việc trong thời gian dài.

Bảng vẽ Wacom hoạt động như thế nào?

Bảng vẽ Wacom là thiết bị đồ họa được sử dụng phổ biến bởi các chuyên viên thiết kế, nhân viên đồ họa, vẽ tranh. Đáp ứng các nhu cầu thao tác: vẽ, phác họa, chỉnh sửa, tô màu sắc tạo ra thiết kế mang tính nghệ thuật và chất lượng cao. Vậy bảng vẽ Wacom hoạt động như thế nào?

Xem thêm: Tư vấn chọn mua laptop cảm ứng tốt nhất có thể tháo dời.

bảng vẽ wacom hoạt động như thế nào?

Bảng vẽ Wacom sử dụng bảng vẽ cảm ứng cùng bút vẽ Stylus đi kèm. Bảng cảm biến được tạo ra từ các cuộn Angten có thể cảm nhận được từ trường và nhận diện vị trí dòng điện do bút cảm ứng tạo ra. Bảng vẽ là nơi thực hiện thao tác vẽ có từ trường và bút tạo ra từ trường riêng mà bảng vẽ có thể cảm nhận được.

Thiết bị hoạt động dựa trên công nghệ cộng hưởng điện từ. Tùy theo cảm biến lực, vị trí, áp lực và tốc độ vẽ mà từ trường từ bảng vẽ nhận được, chuyển đổi thành nét vẽ với độ đậm nhạt, hình dạng khác nhau chuyển đến màn hình máy tính hoặc trực tiếp trên bảng vẽ màn hình LCD với các dòng Wacom Cintiq, Mobilestudio Pro.

5 điều chú ý để mua bảng vẽ điện tử tốt nhất

Lĩnh vực thiết kế đồ họa, kiến trúc, truyện tranh với ứng dụng công nghệ ngày càng phát triển. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, các hãng thiết bị phát minh đưa ra những dòng sản phẩm cao cấp, đáp ứng thị hiếu người dùng. Thông tin dưới đây sẽ cần thiết để người dùng đánh giá sản phẩm phù hợp.

Xem thêm: Tư vấn cách chọn mua các loại bút cảm ứng tốt nhất giá rẻ.

5 điều chú ý để mua bảng vẽ điện tử tốt nhất

Kiểm tra loại màn hình bảng vẽ

Với bảng vẽ điện tử thì loại màn hình và các đặc điểm kỹ thuật liên quan là yếu tố quan trọng mà người dùng cần lưu ý khi chọn mua. Kích thước vùng vẽ đủ rộng để thao tác, khoảng 8 – 10 Inch cho nhu cầu thao tác vẽ thoải mái.

Chọn loại tấm nền đèn hay màn hình LCD có khả năng hiển thị hình ảnh cho người dùng dễ dàng thao tác sử dụng.

kiểm tra loại màn hình trên bảng vẽ điện tử

Màn hình có độ phân giải cao, khoảng 3000 – 5000 lPI là phù hợp. Độ phản hồi lực từ 130 – 230 PPR cho độ nhạy thao tác lớn, vẽ chi tiết có độ tỉ mỉ cao. Trang bị bút có mức cảm biến lực lớn.

Quan tâm đến thiết kế kiểu dáng

Thiết kế máy cũng là một yếu tố quan trọng. Chọn các thiết kế mỏng nhẹ, dễ dàng sử dụng, thao tác mang đi tiện lợi. Chú ý thiết kế phù hợp với tay thuật, dễ dàng thao tác sử dụng không bị vướng các phím thao tác, cho cảm giác thao tác như trên giấy thực.

quan tâm đến thiết kế kiểu dáng bảng vẽ điện tử

Chất liệu máy với vỏ bọc ngoài từ nhựa ABS là phù hợp, đảm bảo độ bền, chịu lực va đập, chống sốc khi mang đi di chuyển. Mặt bảng vẽ có khả năng chịu lực, chống va đập lực mạnh.

Kiểm tra các tính năng kèm theo

Chú ý đến tính năng các phím tích hợp trên bảng vẽ. Thông thường các dòng bảng vẽ đều được trang bị từ 6 – 12 phím thao tác bên hông máy.

kiểm tra các tính năng kèm theo trên bảng vẽ điện tử

Chủ yếu là các phím tính năng: bật, mở, xóa, lưu, chỉnh sửa, in scan hình ảnh, kết nối bluetooth.

Khả năng kết nối và tương thích

Người dùng cần chú ý đến cách kết nối của thiết bị, khả năng tương thích với hệ điều hành. Nên chọn các dòng máy có khả năng tương thích với phần lớn các hệ điều hành WindowsMac OS.

kiểm tra khả năng kết nối và tương thích với các thiết bị điện tử

Kết nối không dây bluetooth hay thông qua ứng dụng Driver. Kết nối USB tương thích thiết bị.

Thương hiệu và giá thành

Chọn mua bảng vẽ chính hãng là ưu tiên hàng đầu cho các dòng sản phẩm kỹ thuật để đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chọn các sản phẩm chính hãng, với cam kết chất lượng và bảo hành rõ ràng.

Bảng vẽ điện tử giá bao nhiêu? Giá thành máy cũng là yếu tố cần quan tâm khi mua thiết bị. Dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế: học tập, không chuyên hay chuyên nghiệp.

Đầu tư sử dụng lâu dài và cho yêu cầu chuyên môn cao thì cần các dòng máy chuyên biệt, tính năng cao. Cân nhắc giá, dự trù tài chính và nhu cầu sử dụng.

Nên mua bảng vẽ điện tử ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua bảng vẽ điện tử ở những website uy tín như Tiki, Lazada, Shopee, Adayroi và Sendo để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua bảng vẽ điện tử hãng nào tốt nhất?

Bảng vẽ điện tử Wacom

Bảng vẽ điện tử wacom có tốt không? Wacom là hãng thiết bị chuyên sản xuất các dòng bảng vẽ đồ họa, điện tử chất lượng cao, đa tính năng.

bảng vẽ điện tử wacom

Bảng vẽ cao cấp với cảm biến thông minh, cho phép người dùng thực hiện thao tác vẽ đồ họa chuyên nghiệp với nhiều mục đích khác nhau. Thiết bị công nghệ cao, đa dạng tính năng, nhiều lựa chọn và phân khúc giá rộng cho người dùng mua và sử dụng hiệu quả.

Bảng vẽ điện tử Huion

Bảng vẽ điện tử huion có tốt không? Bảng vẽ điện tử Huion là dòng thiết bị vẽ kỹ thuật số chất lượng cao, được nhiều người dùng lựa chọn với mức giá phải chăng.

bảng vẽ điện tử huion

Thiết kế bảng vẽ có hiệu suất cao, xử lý tác vụ với độ nhạy cao, nhanh chóng chính xác. Khả năng tương thích nhiều phần mềm đáp ứng nhu cầu vẽ kỹ thuật chuyên nghiệp. Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi cho người dùng.

Bảng vẽ điện tử Gaomon

Bảng vẽ điện tử gaomon có tốt không? Gaomon là thương hiệu xuất xứ trung quốc, thuộc phân khúc bảng vẽ điện tử giá rẻ.

bảng vẽ điện tử gaomon

Thiết bị dành cho nhu cầu phác thảo, vẽ nhanh, ghi chú đơn giản, ứng dụng văn phòng, giáo dục. Trang bị phím mềm dễ dàng thao tác sử dụng. Kích thước nhỏ gọn bền bỉ cho người dùng dễ dàng mang đi sử dụng.

Bảng vẽ điện tử Genius

Bảng vẽ điện tử genius có tốt không? Genius là thương hiệu thiết bị điện tử uy tín, với nhiều bảng vẽ điện tử cho nhu cầu thiết kế và vẽ kỹ thuật chuyên nghiệp.

bảng vẽ điện tử genius

Sản phẩm được đánh giá cao về độ nhạy, độ phân giải, thao tác vẽ chi tiết chính xác. Độ bền sản phẩm cao, thiết kế nhỏ gọn dễ dàng mang đi sử dụng và tương thích với nhiều hệ điều hành. Giá thành sản phẩm phải chăng.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu bảng vẽ điện tử uy tín khác như bảng vẽ điện tử vson và bảng vẽ điện tử promax.

Top 8 bảng vẽ điện tử tốt nhất có màn hình cảm ứng

1. Bảng vẽ điện tử giá rẻ Gaomon 1060 Pro

Bảng vẽ điện tử giá rẻ – Gaomon 1060 Pro có kích thước vùng vẽ 10x6 inch với bề mặt màn hình LCD có độ nhám cao, không trơn nhẵn giúp người dùng thao tác như trên giấy vẽ.

bảng vẽ điện tử giá rẻ gaomon 1060 pro

Đi kèm bút có độ nhạy lực cao với 8192 mức lực nhấn, vẽ chi tiết có độ chi tiết cao, tỉ mỉ. Màn hình LCD có khả năng chịu va đập lực lớn.

Thiết kế trang bị 12 phím bấm thao tác đơn giản, điều khiển thiết bị. Kết nối với hệ điều hành PC hay laptop hoặc Mac OS thông thường. Kích thước và kiểu dáng nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng. Giá bảng vẽ điện tử khoảng 620 nghìn.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 619.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/DYqRh8cj" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Diện tích vùng vẽ rộng, mức lực lớn.
 • Phím thao tác cứng linh hoạt.
 • Kết nối đơn giản, dễ dàng.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

2. Bảng vẽ điện tử Wacom Intuos S CTL-4100

Bảng vẽ điện tử chính hãng – Wacom Intuos S CTL-4100 thiết bị dành cho người không chuyên hoặc mới làm quen với thiết bị.

bảng vẽ điện tử wacom intuos s ctl-4100

Diện tích vùng hoạt động 6.0x3.7 inch, độ phân giải 2540 lPI, độ phản hồi lực 133 PPS. Trang bị bút cảm ứng 4096 mức lực nhấn cho vẽ chi tiết có độ tỉ mỉ cao, đi kèm hộp ngòi 4K nhực nhất.

Bút kết nối USB với máy tính, tương thích dễ dàng với tất cả các hệ điều hành Windows và Mac OS. Tích hợp phần mềm Painter Essentials 6 hoặc Aftershot 3 cho nhu cầu vẽ chuyên nghiệp.

Thiết bị có kiểu dáng mỏng nhẹ, dễ dàng mang đi chuyển, công tác. Giá bảng vẽ điện tử khoảng 2 triệu, 12 tháng bảo hành.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 2.025.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/TgTzQ84W" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Khoảng vẽ rộng, tháo tác chính xác với độ nhạy lực cao.
 • Bút có mức lực lớn, đi kèm hộp ngòi 4k linh hoạt.
 • Tương thích hệ điều hành dễ dàng.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

3. Bảng vẽ điện tử cảm ứng Huion H1060P

Bảng vẽ đồ họa cảm ứng – Huion H1060P là dòng sản phẩm cao cấp cho thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Vùng hoạt động kích thước 10x6,25 inch, độ phân giải 5080 lPI, độ nhạy lực 233 RPS.

bảng vẽ điện tử cảm ứng huion h1060p

Trang bị cùng bút cảm ứng Stylus 8192 mức lực ấn cho khả năng vẽ đường nét với độ chính xác cao, chi tiết, đậm nhạt theo ý muốn người dùng.

Thiết bị có trang bị 12 phím tắt vật lý và 16 phím mềm tương thích cho người dùng trải nghiệm và điều khiển thiết bị tiện lợi. Trang bị đế cắm 4 ngòi bút dự phòng.

Người dùng có thể gắn bút cảm ứng theo máy không lo quên bút khi di chuyển. Kết nối thiết bị máy tính thông qua cổng mini USB. Giá bảng vẽ điện tử khoảng 2.1 triệu, bảo hành 12 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 2.145.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/7SzpcKwV" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Độ phân giải và phản hồi lực cao.
 • Phím chức năng đa dạng, dễ điều khiển sử dụng.
 • Trang bị 4 ngòi bút tiện lợi.
 • Độ bền thiết bị cao, tiện lợi khi di chuyển.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

4. Bảng vẽ điện tử không dây Gaomon Wh850

Bảng vẽ điện tử không dây – Gaomon WH850 được thiết kế với vùng hoạt động kích thước: 203x127mm. Mặt bảng vẻ có độ phân giải trên màn hình máy tính 5080 lPI và độ phản hồi lực 230 RPS.

bảng vẽ điện tử không dây gaomon wh850

Dạng bút cảm ứng Stylus với 2048 lực nhất cho người dùng thao tác vẽ độ chính xác cao. Sản phẩm thiết kế dành cho học sinh, sinh viên và những công việc thiết kế kỹ thuật không quá khắt khe.

Thiết kế nhỏ gọn, viền ngoài tạo cảm giác tay cho người dùng thao tác thoải mái. Máy tính thiết kế cho cả người thuận tay phải và tay trái. Trang bị 6 phím chức năng bên thân máy.

Bàn vẽ tương thích với hệ điều hành Windows 7/8/10 và Mac OS 10.8 trở lên. Kết nối và tương thích nhanh chóng qua bản cập nhật Driver. Cổng USB kết nối với máy tính linh hoạt. Giá bảng vẽ điện tử khoảng 800 nghìn.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 806.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/4Z3jM1zx" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Phạm vi hoạt động rộng, thiết kế thao tác dễ dàng.
 • Cảm biến lực nhạy, độ phân giải cao.
 • Thiết kế nhỏ gọn, tương thích nhanh chóng.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

5. Bảng vẽ điện tử cho bé Promax Vson WP10s

Bảng vẽ điện tử cho bé – Promax Vson WP10s sản phẩm dành cho ứng dụng phác thảo, thiết kế kỹ thuật mang tính chuyên môn, ghi chú thông minh.

bảng vẽ điện tử cho bé promax vson wp10s

Kích thước vùng hoạt động 256x172mm khá rộng cho thao tác dễ dàng. Thiết bị kết nối bluetooth và USB tương thích với nhiều hệ điều hành. Màn hình LCD kích thước 10 inch, có độ nhạy lực cao. Đồng thời màn hình có ánh sáng chiếu xạ cho hình ảnh rõ nét dễ thao tác.

Bộ sản phẩm đi kèm bút Stylus không cần sạc pin tiện lợi. Thiết kế bên hông máy với các phím tính năng: mở, lưu, xóa, kết nối bluetooth, hay có thể kết nối với máy tính như chuột máy tính tiện lợi.

Chất liệu máy từ nhựa ABS màu trắng bền bỉ. Dung lượng pin của bảng vẽ 1000 mAh. Giá bảng vẽ điện tử khoảng 1.65 triệu, bảo hành 1 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 1.650.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/QjNc78bV" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Phạm vi hoạt động rộng dễ dàng thao tác.
 • Màn hình LCD có độ nhạy lực cao.
 • Kết nối dễ dàng, tính năng đa dạng.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Những điều lưu ý để sử dụng bảng vẽ điện tử hiệu quả

Bảng vẽ điện tử được sử dụng ngày càng nhiều hơn để nâng cao hiệu quả công việc của người dùng, theo từng lĩnh vực. Mỗi sản phẩm có hướng dẫn sử dụng cụ thể, tuy nhiên người dùng cần lưu ý những nguyên tắc sử dụng cơ bản dưới đây:

 • Tuân thủ hướng dẫn sử dụng, kết nối thiết bị với máy tính. Khi sử dụng, đặt bảng vẽ theo thứ tự: bảng vẽ, bàn phím và màn hình để thao tác cùng thao tác thuận lợi nhất.
 • Lựa chọn sử dụng đầu bút phù hợp với yêu cầu kỹ thuật, cho chất lượng sản phẩm cao và không ảnh hưởng đến màn hình máy tính.
 • Nên dán miếng bảo vệ màn hình bảng vẽ, tránh trầy xước do tiếp xúc bút và va đập thông thường.

Video hướng dẫn chi tiết cách sử dụng bảng vẽ điện tử

https://www.youtube.com/watch?v=BIqUOwQ5Vg0

Lời kết

Bảng vẽ điện tử sẽ là công cụ đắc lực cho các công việc liên quan đến thiết kế, nghệ thuật. Với nhiều tính năng, thương hiệu khác nhau, bảng vẽ kỹ thuật sẽ cho hiệu suất công việc cao hơn, tiện lợi cho người dùng.

Người dùng cần cân nhắc nhu cầu thực tế và khả năng tài chính để chọn mua bảng vẽ điện tử tốt nhất hiện nay, phù hợp để sử dụng lâu dài.

Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp người dùng hiểu hơn về sản phẩm và chọn mua hiệu quả. Mọi thắc mắc về sản phẩm, liên hệ hoặc để lại phản hồi để được tư vấn chi tiết.

Xem chi tiết bài viết tại: Tư vấn mua bảng vẽ điện tử tốt nhất cảm ứng cho người mới

]]>
Vẽ là lĩnh vực sáng tạo dựa trên các hình khối để tạo ra nhân vật, chủ thể. Tính ứng dụng của vẽ nghệ thuật khá cao: thiết kế nội thất, thời trang, vẽ truyện tranh, sáng tạo nội dung.

Kết hợp với ứng dụng công nghệ, vẽ được mở rộng hơn với sự hỗ trợ của các thiết bị điện tử. Bảng vẽ điện tử là một công cụ đắc lực được nhiều người lựa chọn cho yêu cầu công việc.

bảng vẽ điện tử tốt nhất

Thị trường sản phẩm đa dạng, người dùng cần có sự nhận định rõ ràng để chọn mua bảng vẽ điện tử tốt nhất. Dưới đây là những thông tin cần thiết cho người dùng quan tâm về bảng vẽ điện tử.

[wpsm_comparison_table id="250" class="center-table-align"]

Bảng vẽ điện tử là gì?

Bảng vẽ điện tử là thiết bị công nghệ có tính linh động cao, đáp ứng nhu cầu thiết kế đồ họa, vẽ kỹ thuật, vẽ nghệ thuật trên các phần mềm ứng dụng cho công việc đặc trưng.

Thiết bị điện tử cho phép thực hiện các thao tác: vẽ, tạo hình, tính toán thông số, chọn màu sắc, chỉnh sửa trên bảng vẽ. Giải pháp thay thế cho thiết bị máy tính, bàn phím và con chuột hay cách thức vẽ truyền thống.

bảng vẽ điện tử là gì?

Thiết bị có thiết kế như một Touchpad cùng với bút vẽ kỹ thuật hay bút cảm ứng để người dùng thực hiện thao tác trên màn hình cảm ứng của thiết bị. Bảng vẽ có tải các ứng dụng đồ họa phù hợp với nhu cầu của từng ngành nghề thiết kế riêng.

Phân loại bảng vẽ điện tử hiện nay?

Với nhu cầu công việc ngày càng tăng, công việc thiết kế đồ họa đa dạng, các sản phẩm bảng vẽ điện tử được phát triển đa dạng để đáp ứng nhu cầu người dùng. Phân loại bảng vẽ điện tử Wacom sẽ giúp người dùng có lựa chọn phù hợp.

Xem thêm: Tiêu chí đánh giá máy đọc sách loại nào tốt nhất bạn cần biết.

phân loại bảng vẽ điện tử hiện nay?

 • Bảng vẽ Bamboo – Cho nhu cầu sử dụng của sinh viên, yêu cầu kỹ thuật không cao, làm việc không chuyên. Với các tính năng đơn giản, thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt dễ dàng thao tác với các ứng dụng cơ bản.
 • Bảng vẽ Intuos – Cho nhu cầu sử dụng chuyên nghiệp hơn, với nhiều tính năng thiết kế và ký họa chuyên nghiệp, chỉnh sửa và thiết kế ảnh. Phù hợp với người mới bắt đầu vẽ chuyên nghiệp, với nhu cầu cao hơn người dùng sẽ có lựa chọn intuos Pro.
 • Bảng vẽ Cintiq – Cho phép thực hiện các thao tác vẽ ảnh, thiết kế kỹ thuật có độ khó cao, yêu cầu tỉ mỉ. Sản phẩm nâng cấp bàn vẽ intous trở thành một màn hình cảm ứng có thể vẽ trực tiếp, cho nhu cầu sử dụng của các chuyên gia.
 • Bảng vẽ Mobilestudio Pro – thiết kế hoạt động như một máy tính độc lập, có thể kết nối để trở thành màn hình thứ 2 của một máy tính khác. Tính năng đa dạng, khả năng scan 3D, độ nhạy và chính xác cao.

Wacom là thương hiệu cung cấp bảng vẽ lớn, uy tín với 4 dòng sản phẩm chính theo cấp độ tính năng. Ngoài ra, tùy thương hiệu, người dùng có thể lựa chọn các dòng bảng vẽ theo cấp độ sử dụng và tính năng sản phẩm.

Tại sao nên sử dụng bảng vẽ điện tử?

Công việc thiết kế kỹ thuật thường được thực hiện trên máy tính hay với giấy bút thông thường. Tuy nhiên hiệu năng không cao. Chính vì vậy, các sản phẩm bảng vẽ đa tính năng là giải pháp được nhiều người lựa chọn, với những lợi thế:

Xem thêm: Tư vấn nên mua máy tính bảng nào tầm trung nào tốt nhất.

tại sao nên sử dụng bảng vẽ điện tử?

 • Cho khả năng thao tác chính xác, chi tiết, độ chính xác đường nét hình ảnh cao hơn so với thao tác trên máy tính. Bảng vẽ điện tử được trang bị nhiều tính năng: thiết kế, phác họa, vẽ nghệ thuật, tô màu, chính sửa nhanh chóng, độ chính xác cao.
 • Tăng tốc độ xử lý công việc, vẽ thiết kế kỹ thuật với thời gian được rút ngắn hơn rất nhiều lần so với vẽ giấy truyền thống. Tùy chỉnh vẽ tay cho chất lượng hình ảnh cao hơn máy tính và con chuột.
 • Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi mang đi công tác, làm việc mọi nơi. Giải quyết công việc chuyên nghiệp kịp thời, hiệu quả cao.
 • Vẽ tăng tay trên bảng vẽ điện tử giúp tay người dùng được thoải mái như vẽ giấy, không gây đau cổ tay như sử dụng chuột khi làm việc trong thời gian dài.

Bảng vẽ Wacom hoạt động như thế nào?

Bảng vẽ Wacom là thiết bị đồ họa được sử dụng phổ biến bởi các chuyên viên thiết kế, nhân viên đồ họa, vẽ tranh. Đáp ứng các nhu cầu thao tác: vẽ, phác họa, chỉnh sửa, tô màu sắc tạo ra thiết kế mang tính nghệ thuật và chất lượng cao. Vậy bảng vẽ Wacom hoạt động như thế nào?

Xem thêm: Tư vấn chọn mua laptop cảm ứng tốt nhất có thể tháo dời.

bảng vẽ wacom hoạt động như thế nào?

Bảng vẽ Wacom sử dụng bảng vẽ cảm ứng cùng bút vẽ Stylus đi kèm. Bảng cảm biến được tạo ra từ các cuộn Angten có thể cảm nhận được từ trường và nhận diện vị trí dòng điện do bút cảm ứng tạo ra. Bảng vẽ là nơi thực hiện thao tác vẽ có từ trường và bút tạo ra từ trường riêng mà bảng vẽ có thể cảm nhận được.

Thiết bị hoạt động dựa trên công nghệ cộng hưởng điện từ. Tùy theo cảm biến lực, vị trí, áp lực và tốc độ vẽ mà từ trường từ bảng vẽ nhận được, chuyển đổi thành nét vẽ với độ đậm nhạt, hình dạng khác nhau chuyển đến màn hình máy tính hoặc trực tiếp trên bảng vẽ màn hình LCD với các dòng Wacom Cintiq, Mobilestudio Pro.

5 điều chú ý để mua bảng vẽ điện tử tốt nhất

Lĩnh vực thiết kế đồ họa, kiến trúc, truyện tranh với ứng dụng công nghệ ngày càng phát triển. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, các hãng thiết bị phát minh đưa ra những dòng sản phẩm cao cấp, đáp ứng thị hiếu người dùng. Thông tin dưới đây sẽ cần thiết để người dùng đánh giá sản phẩm phù hợp.

Xem thêm: Tư vấn cách chọn mua các loại bút cảm ứng tốt nhất giá rẻ.

5 điều chú ý để mua bảng vẽ điện tử tốt nhất

Kiểm tra loại màn hình bảng vẽ

Với bảng vẽ điện tử thì loại màn hình và các đặc điểm kỹ thuật liên quan là yếu tố quan trọng mà người dùng cần lưu ý khi chọn mua. Kích thước vùng vẽ đủ rộng để thao tác, khoảng 8 – 10 Inch cho nhu cầu thao tác vẽ thoải mái.

Chọn loại tấm nền đèn hay màn hình LCD có khả năng hiển thị hình ảnh cho người dùng dễ dàng thao tác sử dụng.

kiểm tra loại màn hình trên bảng vẽ điện tử

Màn hình có độ phân giải cao, khoảng 3000 – 5000 lPI là phù hợp. Độ phản hồi lực từ 130 – 230 PPR cho độ nhạy thao tác lớn, vẽ chi tiết có độ tỉ mỉ cao. Trang bị bút có mức cảm biến lực lớn.

Quan tâm đến thiết kế kiểu dáng

Thiết kế máy cũng là một yếu tố quan trọng. Chọn các thiết kế mỏng nhẹ, dễ dàng sử dụng, thao tác mang đi tiện lợi. Chú ý thiết kế phù hợp với tay thuật, dễ dàng thao tác sử dụng không bị vướng các phím thao tác, cho cảm giác thao tác như trên giấy thực.

quan tâm đến thiết kế kiểu dáng bảng vẽ điện tử

Chất liệu máy với vỏ bọc ngoài từ nhựa ABS là phù hợp, đảm bảo độ bền, chịu lực va đập, chống sốc khi mang đi di chuyển. Mặt bảng vẽ có khả năng chịu lực, chống va đập lực mạnh.

Kiểm tra các tính năng kèm theo

Chú ý đến tính năng các phím tích hợp trên bảng vẽ. Thông thường các dòng bảng vẽ đều được trang bị từ 6 – 12 phím thao tác bên hông máy.

kiểm tra các tính năng kèm theo trên bảng vẽ điện tử

Chủ yếu là các phím tính năng: bật, mở, xóa, lưu, chỉnh sửa, in scan hình ảnh, kết nối bluetooth.

Khả năng kết nối và tương thích

Người dùng cần chú ý đến cách kết nối của thiết bị, khả năng tương thích với hệ điều hành. Nên chọn các dòng máy có khả năng tương thích với phần lớn các hệ điều hành WindowsMac OS.

kiểm tra khả năng kết nối và tương thích với các thiết bị điện tử

Kết nối không dây bluetooth hay thông qua ứng dụng Driver. Kết nối USB tương thích thiết bị.

Thương hiệu và giá thành

Chọn mua bảng vẽ chính hãng là ưu tiên hàng đầu cho các dòng sản phẩm kỹ thuật để đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chọn các sản phẩm chính hãng, với cam kết chất lượng và bảo hành rõ ràng.

Bảng vẽ điện tử giá bao nhiêu? Giá thành máy cũng là yếu tố cần quan tâm khi mua thiết bị. Dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế: học tập, không chuyên hay chuyên nghiệp.

Đầu tư sử dụng lâu dài và cho yêu cầu chuyên môn cao thì cần các dòng máy chuyên biệt, tính năng cao. Cân nhắc giá, dự trù tài chính và nhu cầu sử dụng.

Nên mua bảng vẽ điện tử ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua bảng vẽ điện tử ở những website uy tín như Tiki, Lazada, Shopee, Adayroi và Sendo để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua bảng vẽ điện tử hãng nào tốt nhất?

Bảng vẽ điện tử Wacom

Bảng vẽ điện tử wacom có tốt không? Wacom là hãng thiết bị chuyên sản xuất các dòng bảng vẽ đồ họa, điện tử chất lượng cao, đa tính năng.

bảng vẽ điện tử wacom

Bảng vẽ cao cấp với cảm biến thông minh, cho phép người dùng thực hiện thao tác vẽ đồ họa chuyên nghiệp với nhiều mục đích khác nhau. Thiết bị công nghệ cao, đa dạng tính năng, nhiều lựa chọn và phân khúc giá rộng cho người dùng mua và sử dụng hiệu quả.

Bảng vẽ điện tử Huion

Bảng vẽ điện tử huion có tốt không? Bảng vẽ điện tử Huion là dòng thiết bị vẽ kỹ thuật số chất lượng cao, được nhiều người dùng lựa chọn với mức giá phải chăng.

bảng vẽ điện tử huion

Thiết kế bảng vẽ có hiệu suất cao, xử lý tác vụ với độ nhạy cao, nhanh chóng chính xác. Khả năng tương thích nhiều phần mềm đáp ứng nhu cầu vẽ kỹ thuật chuyên nghiệp. Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi cho người dùng.

Bảng vẽ điện tử Gaomon

Bảng vẽ điện tử gaomon có tốt không? Gaomon là thương hiệu xuất xứ trung quốc, thuộc phân khúc bảng vẽ điện tử giá rẻ.

bảng vẽ điện tử gaomon

Thiết bị dành cho nhu cầu phác thảo, vẽ nhanh, ghi chú đơn giản, ứng dụng văn phòng, giáo dục. Trang bị phím mềm dễ dàng thao tác sử dụng. Kích thước nhỏ gọn bền bỉ cho người dùng dễ dàng mang đi sử dụng.

Bảng vẽ điện tử Genius

Bảng vẽ điện tử genius có tốt không? Genius là thương hiệu thiết bị điện tử uy tín, với nhiều bảng vẽ điện tử cho nhu cầu thiết kế và vẽ kỹ thuật chuyên nghiệp.

bảng vẽ điện tử genius

Sản phẩm được đánh giá cao về độ nhạy, độ phân giải, thao tác vẽ chi tiết chính xác. Độ bền sản phẩm cao, thiết kế nhỏ gọn dễ dàng mang đi sử dụng và tương thích với nhiều hệ điều hành. Giá thành sản phẩm phải chăng.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu bảng vẽ điện tử uy tín khác như bảng vẽ điện tử vson và bảng vẽ điện tử promax.

Top 8 bảng vẽ điện tử tốt nhất có màn hình cảm ứng

1. Bảng vẽ điện tử giá rẻ Gaomon 1060 Pro

Bảng vẽ điện tử giá rẻ – Gaomon 1060 Pro có kích thước vùng vẽ 10x6 inch với bề mặt màn hình LCD có độ nhám cao, không trơn nhẵn giúp người dùng thao tác như trên giấy vẽ.

bảng vẽ điện tử giá rẻ gaomon 1060 pro

Đi kèm bút có độ nhạy lực cao với 8192 mức lực nhấn, vẽ chi tiết có độ chi tiết cao, tỉ mỉ. Màn hình LCD có khả năng chịu va đập lực lớn.

Thiết kế trang bị 12 phím bấm thao tác đơn giản, điều khiển thiết bị. Kết nối với hệ điều hành PC hay laptop hoặc Mac OS thông thường. Kích thước và kiểu dáng nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng. Giá bảng vẽ điện tử khoảng 620 nghìn.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 619.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/DYqRh8cj" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Diện tích vùng vẽ rộng, mức lực lớn.
 • Phím thao tác cứng linh hoạt.
 • Kết nối đơn giản, dễ dàng.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

2. Bảng vẽ điện tử Wacom Intuos S CTL-4100

Bảng vẽ điện tử chính hãng – Wacom Intuos S CTL-4100 thiết bị dành cho người không chuyên hoặc mới làm quen với thiết bị.

bảng vẽ điện tử wacom intuos s ctl-4100

Diện tích vùng hoạt động 6.0x3.7 inch, độ phân giải 2540 lPI, độ phản hồi lực 133 PPS. Trang bị bút cảm ứng 4096 mức lực nhấn cho vẽ chi tiết có độ tỉ mỉ cao, đi kèm hộp ngòi 4K nhực nhất.

Bút kết nối USB với máy tính, tương thích dễ dàng với tất cả các hệ điều hành Windows và Mac OS. Tích hợp phần mềm Painter Essentials 6 hoặc Aftershot 3 cho nhu cầu vẽ chuyên nghiệp.

Thiết bị có kiểu dáng mỏng nhẹ, dễ dàng mang đi chuyển, công tác. Giá bảng vẽ điện tử khoảng 2 triệu, 12 tháng bảo hành.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 2.025.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/TgTzQ84W" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Khoảng vẽ rộng, tháo tác chính xác với độ nhạy lực cao.
 • Bút có mức lực lớn, đi kèm hộp ngòi 4k linh hoạt.
 • Tương thích hệ điều hành dễ dàng.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

3. Bảng vẽ điện tử cảm ứng Huion H1060P

Bảng vẽ đồ họa cảm ứng – Huion H1060P là dòng sản phẩm cao cấp cho thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Vùng hoạt động kích thước 10x6,25 inch, độ phân giải 5080 lPI, độ nhạy lực 233 RPS.

bảng vẽ điện tử cảm ứng huion h1060p

Trang bị cùng bút cảm ứng Stylus 8192 mức lực ấn cho khả năng vẽ đường nét với độ chính xác cao, chi tiết, đậm nhạt theo ý muốn người dùng.

Thiết bị có trang bị 12 phím tắt vật lý và 16 phím mềm tương thích cho người dùng trải nghiệm và điều khiển thiết bị tiện lợi. Trang bị đế cắm 4 ngòi bút dự phòng.

Người dùng có thể gắn bút cảm ứng theo máy không lo quên bút khi di chuyển. Kết nối thiết bị máy tính thông qua cổng mini USB. Giá bảng vẽ điện tử khoảng 2.1 triệu, bảo hành 12 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 2.145.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/7SzpcKwV" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Độ phân giải và phản hồi lực cao.
 • Phím chức năng đa dạng, dễ điều khiển sử dụng.
 • Trang bị 4 ngòi bút tiện lợi.
 • Độ bền thiết bị cao, tiện lợi khi di chuyển.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

4. Bảng vẽ điện tử không dây Gaomon Wh850

Bảng vẽ điện tử không dây – Gaomon WH850 được thiết kế với vùng hoạt động kích thước: 203x127mm. Mặt bảng vẻ có độ phân giải trên màn hình máy tính 5080 lPI và độ phản hồi lực 230 RPS.

bảng vẽ điện tử không dây gaomon wh850

Dạng bút cảm ứng Stylus với 2048 lực nhất cho người dùng thao tác vẽ độ chính xác cao. Sản phẩm thiết kế dành cho học sinh, sinh viên và những công việc thiết kế kỹ thuật không quá khắt khe.

Thiết kế nhỏ gọn, viền ngoài tạo cảm giác tay cho người dùng thao tác thoải mái. Máy tính thiết kế cho cả người thuận tay phải và tay trái. Trang bị 6 phím chức năng bên thân máy.

Bàn vẽ tương thích với hệ điều hành Windows 7/8/10 và Mac OS 10.8 trở lên. Kết nối và tương thích nhanh chóng qua bản cập nhật Driver. Cổng USB kết nối với máy tính linh hoạt. Giá bảng vẽ điện tử khoảng 800 nghìn.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 806.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/4Z3jM1zx" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Phạm vi hoạt động rộng, thiết kế thao tác dễ dàng.
 • Cảm biến lực nhạy, độ phân giải cao.
 • Thiết kế nhỏ gọn, tương thích nhanh chóng.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

5. Bảng vẽ điện tử cho bé Promax Vson WP10s

Bảng vẽ điện tử cho bé – Promax Vson WP10s sản phẩm dành cho ứng dụng phác thảo, thiết kế kỹ thuật mang tính chuyên môn, ghi chú thông minh.

bảng vẽ điện tử cho bé promax vson wp10s

Kích thước vùng hoạt động 256x172mm khá rộng cho thao tác dễ dàng. Thiết bị kết nối bluetooth và USB tương thích với nhiều hệ điều hành. Màn hình LCD kích thước 10 inch, có độ nhạy lực cao. Đồng thời màn hình có ánh sáng chiếu xạ cho hình ảnh rõ nét dễ thao tác.

Bộ sản phẩm đi kèm bút Stylus không cần sạc pin tiện lợi. Thiết kế bên hông máy với các phím tính năng: mở, lưu, xóa, kết nối bluetooth, hay có thể kết nối với máy tính như chuột máy tính tiện lợi.

Chất liệu máy từ nhựa ABS màu trắng bền bỉ. Dung lượng pin của bảng vẽ 1000 mAh. Giá bảng vẽ điện tử khoảng 1.65 triệu, bảo hành 1 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 1.650.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/QjNc78bV" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Phạm vi hoạt động rộng dễ dàng thao tác.
 • Màn hình LCD có độ nhạy lực cao.
 • Kết nối dễ dàng, tính năng đa dạng.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Những điều lưu ý để sử dụng bảng vẽ điện tử hiệu quả

Bảng vẽ điện tử được sử dụng ngày càng nhiều hơn để nâng cao hiệu quả công việc của người dùng, theo từng lĩnh vực. Mỗi sản phẩm có hướng dẫn sử dụng cụ thể, tuy nhiên người dùng cần lưu ý những nguyên tắc sử dụng cơ bản dưới đây:

 • Tuân thủ hướng dẫn sử dụng, kết nối thiết bị với máy tính. Khi sử dụng, đặt bảng vẽ theo thứ tự: bảng vẽ, bàn phím và màn hình để thao tác cùng thao tác thuận lợi nhất.
 • Lựa chọn sử dụng đầu bút phù hợp với yêu cầu kỹ thuật, cho chất lượng sản phẩm cao và không ảnh hưởng đến màn hình máy tính.
 • Nên dán miếng bảo vệ màn hình bảng vẽ, tránh trầy xước do tiếp xúc bút và va đập thông thường.

Video hướng dẫn chi tiết cách sử dụng bảng vẽ điện tử

https://www.youtube.com/watch?v=BIqUOwQ5Vg0

Lời kết

Bảng vẽ điện tử sẽ là công cụ đắc lực cho các công việc liên quan đến thiết kế, nghệ thuật. Với nhiều tính năng, thương hiệu khác nhau, bảng vẽ kỹ thuật sẽ cho hiệu suất công việc cao hơn, tiện lợi cho người dùng.

Người dùng cần cân nhắc nhu cầu thực tế và khả năng tài chính để chọn mua bảng vẽ điện tử tốt nhất hiện nay, phù hợp để sử dụng lâu dài.

Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp người dùng hiểu hơn về sản phẩm và chọn mua hiệu quả. Mọi thắc mắc về sản phẩm, liên hệ hoặc để lại phản hồi để được tư vấn chi tiết.

Xem chi tiết bài viết tại: Tư vấn mua bảng vẽ điện tử tốt nhất cảm ứng cho người mới

]]>
Tư vấn cách chọn mua các loại bút cảm ứng tốt nhất giá rẻ https://digitrends.com.vn/but-cam-ung-tot-nhat.html Thu, 04 Jul 2019 03:43:20 +0000 https://digitrends.com.vn/?p=17600 Các thiết bị cảm ứng mang đến những trải nghiệm tuyệt vời, tiện nghi. Thao tác máy tính PC, laptop, tablet, điện thoại thông minh với tay không gặp nhiều hạn chế, đặc biệt với các chi tiết nhỏ.

Người dùng cần một giải pháp tương thích để dễ dàng thao tác sử dụng máy tính và màn hình cảm ứng hơn. Bút cảm ứng được thiết kế đi kèm thiết bị thông minh hỗ trợ các thao tác dễ dàng hơn.

bút cảm ứng tốt nhất

Tuy nhiên người dùng cần tìm hiểu kỹ về thông tin sản phẩm, để đánh giá chọn loại bút cảm ứng tốt nhất, phù hợp với mục đích sử dụng và thiết bị. Dưới đây sẽ là gợi ý giúp người dùng chọn mua, sử dụng bút cảm ứng phù hợp.

[wpsm_comparison_table id="249" class="center-table-align"]

Bút cảm ứng là gì?

Bút cảm ứng là phụ kiện công nghệ sử dụng cho các thiết bị có màn hình cảm ứng. Dạng bút cho phép người dùng thực hiện các thao tác ứng dụng trên laptop cảm ứng, tablet, điện thoại như thao tác tay thông thường.

Đầu bút được thiết kế để tạo lực tiếp xúc với các cảm biến, tương thích với màn hình, giúp độ nhạy thao tác chính xác nhất.

bút cảm ứng là gì?

Bút cảm ứng được thiết kế như các loại bút thông thường, đầu bút nhỏ cho khả năng thực hiện tác vụ chính xác hơn cho các chi tiết nhỏ. Giải pháp giúp người dùng viết, vẽ, thao tác tác vụ nhanh chóng. Phụ kiện phụ trợ tiện ích được nhiều người lựa chọn.

Phân loại bút cảm ứng hiện nay?

Cùng với sự phát triển của công nghệ màn hình, bút cảm ứng được phát triển với nhiều dạng khác nhau. Người dùng cần phân loại để có lựa chọn bút cảm ứng phù hợp với mục đích sử dụng.

Xem thêm: Tư vấn nên mua bút trình chiếu loại nào tốt nhất tốc độ cao.

phân loại bút cảm ứng hiện nay?

 • Bút cảm ứng Bluetooth – Loại bút ứng dụng kết nối bluetooth tương thích với nhiều thiết bị công nghệ. Với đầu cảm biến điện dung có khả năng nhận diện tiếp xúc, độ nhạy cao.
 • Bút cảm ứng Stylus – Loại bút phổ biến cho máy tính bảng và điện thoại. Đầu cảm biến điện dung, không kết nối với thiết bị máy tính bằng các công nghệ sóng không dây, không cần sạc điện. Thao tác sử dụng đơn giản tiện lợi với hầu hết các thiết bị hiện nay.
 • Bút cảm ứng Wacom – Thiết bị chuyên dùng cho những người yêu cầu độ nhạy cảm biến cao. Đầu bút có cảm biến đặc biệt nhận diện được mức độ nặng nhẹ của thao tác tiếp xúc. Phù hợp với công việc thiết kế kỹ thuật, họa sĩ, ký họa.

Ưu nhược điểm các loại bút cảm ứng?

Có nên mua bút cảm ứng không? Các sản phẩm bút cảm ứng sử dụng khá tiện lợi. Nhưng với đặc trưng cấu tạo khác nhau sẽ cho người dùng giá trị sử dụng riêng, với những ưu nhược điểm cần nhận diện để lựa chọn phù hợp.

Xem thêm: Tư vấn chọn mua laptop cảm ứng tốt nhất có thể tháo dời.

ưu nhược điểm các loại bút cảm ứng?

 • Bút điện dung Stylus – Ưu điểm: cho khả năng thao tác nhanh chóng, chỉ cần chạm nhẹ để điều khiển màn hình, khả năng tương thích với nhiều thiết bị với màn hình cảm ứng điện dung. Thiết kế đơn giản, không sử dụng pin, chỉ cần chạm và thao tác giống tay, giá thành rẻ. Nhược điểm: không có độ nhạy lực cho thiết kế tính kỹ thuật cao, không nhận diện từ chối tác động từ tay, gây nhiễu, ít tính năng phụ.
 • Bút ứng dụng bộ số hóa Wacom – Tích hợp cảm biến đặc biệt để cảm nhận và nhận diện được lực thao tác, độ nhạy lực giúp người dùng điều chỉnh thao tác màn hình như mong muốn. Bộ số hóa phân tích, từ chối tác động từ tay, tránh gây nhiễu. Bút có trang bị nhiều tính năng phụ cho khả năng thao tác tối ưu, độ chính xác cao, không dùng pin. Nhược điểm có giá thành khá cao và hỗ trợ ít thiết bị.
 • Bút cảm ứng Bluetooth – Sử dụng công nghệ Bluetooth kết nối tương thích với nhiều thiết bị, thực hiện các giao tiếp qua kết nối không dây. Đầu bút điện dung thông thường nhưng có khả năng nhận diện lực ấn mạnh nhẹ, từ chối thao tác bàn tay. Tuy nhiên bút cần lập trình và cài đặt để sử dụng, giá thành khá đắt đỏ và phải sử dụng pin tiêu hao năng lượng.

Bút cảm ứng Apple khác Samsung như nào?

Bút cảm ứng có tốt không? Apple và Samsung là 2 hãng điện tử lớn, cung cấp nhiều sản phẩm và phụ kiện điện tử hỗ trợ người dùng sử dụng công nghệ tốt hơn. So sánh 2 sản phẩm bút cảm ứng Apple và Samsung dưới đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn phù hợp:

Xem thêm: Tư vấn nên mua điện thoại tầm trung tốt nhất và đáng mua.

bút cảm ứng apple khác samsung như nào?

Bút cảm ứng của Apple – Stylus có kết nối bluetooth, cho khả năng cảm biến nhận diện lực, cho khả năng kiểm soát và thao tác bút chính xác. Sử dụng bút Bluetooth của Apple cho khả năng vẽ nét thanh, nét đậm, tay tì lên màn hình iPad không bị ảnh hưởng. Tuổi thọ pin của bút Apple cao, sử dụng lâu dài cùng các tính năng sạc nhanh.

Bút cảm ứng của Samsung – Sử dụng công nghệ đầu cảm ứng điện dung như Apple nhưng không cho cảm giác viết thực sự bút của Apple. Phù hợp với mục đích thao tác nhanh, ghi chép thông tin. Khả năng tương thích với nhiều thiết bị, sử dụng dễ dàng. Giá thành bút cảm ứng Samsung rẻ hơn của Apple.

7 điều cần chú ý để mua bút cảm ứng tốt nhất

Thị trường với nhiều sự lựa chọn bút cảm ứng nguồn gốc xuất xứ và tính năng khác nhau. Người dùng cần có tiêu chí để lựa chọn sử dụng phù hợp với mục đích, đáp ứng nhu cầu công việc. Dưới đây là những gợi ý cho người dùng công nghệ chọn mua bút cảm ứng.

Xem thêm: Điểm danh những mẫu laptop dưới 15 triệu tốt nhất nên mua.

7 điều cần chú ý để mua bút cảm ứng tốt nhất

Kiểm tra công nghệ cảm ứng

Công nghệ cảm ứng trên đầu bút là một yếu tố quyết định để khả năng thao tác, thực hiện các tác vụ máy tính một cách chính xác. Phần lớn các thiết bị hiện nay đều sử dụng màn hình cảm ứng điện dung, đầu bút cảm ứng điện dung dạng Stylus phổ thông.

kiểm tra công nghệ trên bút cảm ứng

Tuy nhiên một vài thiết bị vẫn trang bị cảm biến đặc biệt với khả năng phân tích độ nhạy lực, tiếp xúc lực chính xác để điều chỉnh nét bút trên màn hình.

Kiểm tra độ nhạy lực của bút

Độ nhạy lực là khả năng cảm ứng lực tiếp xúc của đầu bút với màn hình máy tính. Với dòng bút Stylus không có độ nhạy lực cho các thao tác cơ bản, tiếp xúc chạm và thực hiện tác vụ thông thường.

kiểm tra độ nhạy lực của bút cảm ứng

Dòng bút kỹ thuật phục vụ nhu cầu vẽ, phác thảo nội dung cần độ nhạy lực cao để cho đường nét thanh đậm như ý muốn.

Tính năng từ chối thao tác

Đặc điểm bút cảm biến điện dung như các thao tác tay trên máy tính. Người dùng cần xem xét đặc điểm máy khi thao tác với bút trên màn hình cần khả năng từ chối tiếp xúc chạm tay thông thường để không ảnh hưởng đến việc sử dụng, thao tác với bút cảm ứng.

kiểm tra tính năng từ chối thao tác trên bút cảm ứng

Quan tâm đến thiết kế kiểu dáng

Người dùng cần chú ý đến đặc điểm kiểu dáng và thiết kế của bút cảm ứng. Chọn loại bút có kích thước nhỏ gọn, tiện lợi dễ dàng mang đi. Đường kính thân bút tiện lợi cho người dùng khi sử dụng, cầm nắm thoải mái, không gây trơn trượt khi thao tác lâu.

quan tâm đến thiết kế kiểu dáng bút cảm ứng

Chất liệu thân là nhựa ABS hoặc nhựa cứng cao cấp, chịu lực, bền bỉ. Đầu bút là miếng nhựa mềm, gắn tiếp xúc cảm ứng điện dung cho khả năng thao tác trên màn hình dễ dàng, không gây xước màn hình khi tác dụng lực mạnh, hay di chuyển icon, ứng dụng.

Khả năng tương thích

Chọn các dòng bút cảm ứng với khả năng tương thích nhiều thiết bị, hoặc thiết bị được thiết kế riêng cho dòng máy người dùng đang sử dụng.

kiểm tra khả năng tương thích trên bút cảm ứng

Khả năng tương thích đảm baỏ khả năng thao tác mượt mà, ổn định. Với dòng bút cần cài đặt như Bluetooth khi cần tương thích với hệ điều hành AndroidIOS.

Thời lượng pin bút cảm ứng

Người dùng có thể chọn loại bút không sử dụng điện: Stylus hay Wacom, tiện lợi, có thể thao tác ngay lập tức và không tiêu hao điện năng, không cần chú ý đến việc sạc pin thiết bị.

kiểm tra thời lượng pin bút cảm ứng

Với dòng bút kết nối bluetooth cần chú ý đến thời lượng pin sử dụng, khả năng sạc nhanh thiết bị, tiện lợi cho việc sử dụng.

Thương hiệu và giá thành

Mua bút cảm ứng người dùng cần chú ý đến các thương hiệu uy tín, nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Đảm bảo chất lượng, độ nhạy bút khi tiếp xúc màn hình, đầu bút được thiết kế thân thiện với màn hình, không gây xước khi di chuyển, thao tác sử dụng. Bút cảm ứng chính hãng được bảo hành chất lượng.

Bút cảm ứng giá bao nhiêu? Mức giá bút cảm ứng đa dạng, nhiều phân khúc khác nhau. Người dùng dựa trên khả năng tài chính để chọn mua loại bút phù hợp, giá cả phải chăng, đáp ứng mục đích sử dụng cơ bản hay yêu cầu kỹ thuật cao.

Nên mua bút cảm ứng ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua bút cảm ứng ở những website uy tín như Tiki, Thế Giới Di Động, FPT Shop, Cellphones, Viettel, Lazada, Shopee, Adayroi và Sendo để được hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua bút cảm ứng hãng nào tốt bền nhất?

Bút cảm ứng Apple

Bút cảm ứng apple có tốt không? Thương hiệu Apple cung cấp các dòng bút cảm ứng cao cấp, ứng dụng đầu cảm ứng điện dung, với độ nhạy lực cao, cho nét bút thanh mảnh dễ dàng điều chỉnh phù hợp với công việc kỹ thuật.

bút cảm ứng apple

Kết nối ổn định, thao tác tiện lợi, dễ dàng. Thiết kế sang trọng thanh lịch mang lại tính chuyên nghiệp cao cho người dùng. Giá thành bút khá cao.

Bút cảm ứng Adonit

Bút cảm ứng adonit có tốt không? Bút cảm ứng Adonit dòng bút cao cấp với khả năng tương thích nhiều hệ điều hành IOS, Android, Windows sử dụng linh hoạt với nhiều thiết bị, chỉ yếu cho galaxy và Apple.

bút cảm ứng adonit

Đầu bút nhỏ cho đừng nét thanh mảnh, đậm tùy chỉnh, linh hoạt kiểm soát bút hiệu quả. Thiết kế nhỏ gọn, chất liệu cao cấp giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Giá thành rẻ.

Bút cảm ứng Samsung

Bút cảm ứng samsung có tốt không? Samsung cung cấp dòng bút cảm ứng Stylus với cảm ứng điện dung tương thích nhiều thiết bị máy tính, điện thoại thông minh.

bút cảm ứng samsung

Đáp ứng nhu cầu cơ bản, kết nối sử dụng dễ dàng. Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, dễ dàng thao tác sử dụng. Phân khúc giá phải chăng cho người dùng lựa chọn.

Bút cảm ứng Microsoft

Bút cảm ứng microsoft có tốt không? Bút cảm ứng Microsoft là phân khúc hàng cao cấp, mang đến những tính năng vượt trội, thao tác máy tính bảng, điện thoại thông minh tiện lợi.

bút cảm ứng microsoft

Bút sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung, độ nhạy cao, nhiều dòng bút có độ nhạy lực và từ chối thao tác, cùng các tính năng mở rộng. Chất liệu cao cấp, bền bỉ, khối lượng nhẹ với vỏ nhôm. Thiết kế bắt mắt, dễ dàng mang đi sử dụng. Sản phẩm có mức giá cao.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu bút cảm ứng uy tín khác như bút cảm ứng xiaomi, bút cảm ứng huawei và bút cảm ứng wacom.

Top 5 bút cảm ứng tốt nhất cho thiết bị công nghệ

1. Bút cảm ứng cao cấp Apple Pencil MK0C2

Bút cảm ứng cho ipad – Apple Pencil MK0C2 là sản phẩm cao cấp của thương hiệu Apple cao cấp. Cây bút thiết kế nhỏ gọn, thao tác màn hình cho các tác vụ yêu cầu kỹ thuật cao.

bút cảm ứng cao cấp apple pencil mk0c2

Với công nghệ cảm ứng lực nhấn, điều chỉnh nét bút theo ý muốn, từ chối tiếp xúc tay giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn, không bị hạn chế. Tính năng tiện lợi có thể đồng thời thao tác với 1 ngón tay.

Sử dụng kết nối Bluetooth, tương thích với các thiết bị iPad, có cổng sạc Lightning sạc nhanh với 15s được nửa giờ, dung lượng pin lên đến 12h sử dụng liên tục khi sạc đầy.

Thiết kế dạng cây bút nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng, thao tác. Chất liệu nhựa cao cấp, bền bỉ, nhẹ. Giá bút cảm ứng khoảng 2.6 triệu, bảo hành 1 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 2.590.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/1cN45tZQ" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Nhận diện lực, điều chỉnh nét đậm nhạt.
 • Thao tác tiện lợi, dễ dàng trên màn hình.
 • Thời lượng pin lớn, sạc nhanh.
 • Thiết kế nhỏ gọ, sang trọng.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

2. Bút cảm ứng giá rẻ 2 trong 1 Baseus

Bút cảm ứng đầu nhỏ – Baseus sử dụng cho mọi thiết bị tablet và điện thoại thông minh. Ứng dụng công nghệ cảm ứng điện dung với 2 đầu viết tiện lợi: 1 đầu viết thông thường trên giấy, 1 đầu cảm ứng.

bút cảm ứng giá rẻ 2 trong 1 baseus

Độ nhạy cảm biến cao, cho khả năng thao tác bút nhanh, ghi chép dễ dàng. Công nghệ Anodized Coloring cho người dùng vẽ kỹ thuật, sáng tạo nghệ thuật dễ dàng.

Thiết kế bút nhỏ gọn, tiện lợi vừa tay cầm. Chất liệu silicon mềm mại và hợp kim nhôm cho độ bền cao. Kiểu dáng sang trọng, hiện đại được yêu thích. Giá bút cảm ứng khoảng 150 nghìn.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 145.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/VDFrPqd1" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Bút ghi chép thông thường và cảm ứng điện thoại.
 • Độ nhạy cảm biến cao, thao tác nhanh.
 • Chất liệu cao cấp, bền bỉ.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

3. Bút cảm ứng ngòi nhỏ Stylus Promax P1

Bút cảm ứng giá rẻ – Stylus ứng dụng công nghệ cảm ứng điện dung vớ độ cảm ứng nhạy, mang đến thao tác nhanh chóng. Đầu bút loại nhỏ cho khả năng thao tác chi tiết với độ chính xác cao.

bút cảm ứng ngòi nhỏ stylus promax p1

Tương thích với hệ điều hành Android và IOS, sử dụng cho nhiều thiết bị máy tính với độ nhạy cao. Kích thước bút 14.2cm, đường kính 0.9mm, khối lượng bút nhẹ. Kiểu dáng bút thon dài, chất liệu nhựa cao cấp, mang đi tiện lợi.

Ứng dụng công nghệ kết nối bluetooth cho khả năng kết nối và truyền dữ liệu ổn định. Trang bị đèn led ở thân bút, báo hiệu hoạt động. Thời lượng pin dài, cùng cáp sạc tiện lợi. Giá bút cảm ứng khoảng 600 nghìn, bảo hành 3 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 599.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/uNmm1FjN" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Độ nhạy cao, thao tác chính xác với đầu bút nhọn.
 • Tương thích nhiều thiết bị.
 • Thời lượng pin dài đến 15h sử dụng.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

4. Bút cảm ứng chính hãng Adonit Dash 3

Bút cảm ứng chính hãng – Adonit Dash 3 thiết bị với công nghệ cảm biến điện dung với độ nhạy cao, khả năng kết nối đơn giản với thao tác bấm bút tiện lợi, không cần cài đặt kết nối.

bút cảm ứng chính hãng adonit dash 3

Đầu cảm ứng nhỏ cho khả năng thao tác chính xác. Bút tương thích với hầu hết các thiết bị Android và IOS phổ biến hiện nay.

Thiết kế bút sang trọng, tinh tế, cầm nắm thoải mái, thao tác dễ dàng. Chất liệu nhôm, hợp kim bền bỉ với màu trắng bạc và vàng hồng tinh tế. Thời lượng pin lên đến 14h sử dụng liên tục với chỉ 45 phút sạc. Giá bút cảm ứng khoảng 1.35 triệu, bảo hành 1 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 1.350.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/k7E4STBS" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Cảm ứng độ nhạy cao, độ nhạy lực lớn.
 • Thao tác vẽ kỹ thuật chính xác.
 • Chất liệu cao cấp, bền bỉ.
 • Thời lượng pin lớn.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

5. Bút cảm ứng cao cấp Apple Pencil 2 MU8F2

Bút cảm ứng cao cấp – Apple Pencil 2 MU8F2 sản phẩm cao cấp thiết kế dành cho iPad Pro. Với đầu cảm ứng siêu nhạy, cảm biến lực điều chỉnh độ đậm và mảnh của đừng nét linh hoạt.

bút cảm ứng cao cấp apple pencil 2 mu8f2

Bút tương thích với hệ điều hành Android cho thao tác chính xác, nhanh chóng. Từ chối tiếp xúc lòng bàn tay cho khả năng thao tác chính xác, cho công việc yêu cầu kỹ thuật cao.

Thiết kế bút sang trọng, thân bút có độ nhám chống trơn trượt. Sản xuất với chất liệu vỏ kim loại bền bỉ. Thời lượng pin khủng, khả năng sạc không dây tiện lợi, chỉ bằng việc gắn với iPad thông qua kết nối nam châm. Giá bút cảm ứng khoảng 3.1 triệu, bảo hành 12 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 3.160.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/yGMwwkhN" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Độ nhạy cao, thao tác chính xác nhanh chóng.
 • Cảm biến lực, cho yêu cầu vẽ, thiết kế.
 • Chất liệu cao cấp, thiết kế sang trọng.
 • Sạc không dây với thời lượng pin khủng.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Những lưu ý khi sử dụng bút cảm ứng bạn cần biết

Bút cảm ứng của các hãng khác nhau sẽ có yêu cầu kết nối và sử dụng riêng. Người dùng cần lưu ý hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Dưới đây là hướng dẫn người dùng sử dụng bút cảm ứng Stylus phổ biến cho các dòng máy tablet và điện thoại cảm ứng hiện nay:

 • Bút Stylus có khả năng tương thích với nhiều thiết bị, thao tác sử dụng dễ dàng với cảm ứng điện dung. Người dùng chỉ cần chạm nhẹ đầu bút vào màn hình cảm ứng để truy cập, sử dụng ứng dụng.
 • Người dùng có thể thao tác bút như tay thông thường, kéo và di hình ảnh, icon, vẽ như bút thông thường mà không lo làm xước màn hình. Với dòng bút Stylus nên thao tác lực mạnh 1 chút, quá nhẹ sẽ không đủ cảm biến rung điều khiển chính xác.
 • Đầu bút Stylus có thể vệ sinh, làm sạch. Người dùng cần chú ý làm sạch đầu bút để đảm bảo độ nhạy khi thao tác màn hình.

Video hướng dẫn cách sử dụng bút cảm ứng apple

https://www.youtube.com/watch?v=ZFxV7lFgoj8

Lời kết

Bút cảm ứng sẽ là giải pháp kỹ thuật giúp người dùng công nghệ thao tác thiết bị nhanh chóng, hiệu quả hơn. Cân nhắc chọn mua bút cảm ứng tốt nhất hiện nay phù hợp với mục đích sử dụng để đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Tìm hiểu kỹ về thông tin sản phẩm, đánh giá các tiêu chí phù hợp. Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ hữu ích cho người dùng quan tâm. Mọi vấn đề thắc mắc về sản phẩm, người dùng có thể để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.

Nguồn: Tư vấn cách chọn mua các loại bút cảm ứng tốt nhất giá rẻ

]]>
Các thiết bị cảm ứng mang đến những trải nghiệm tuyệt vời, tiện nghi. Thao tác máy tính PC, laptop, tablet, điện thoại thông minh với tay không gặp nhiều hạn chế, đặc biệt với các chi tiết nhỏ.

Người dùng cần một giải pháp tương thích để dễ dàng thao tác sử dụng máy tính và màn hình cảm ứng hơn. Bút cảm ứng được thiết kế đi kèm thiết bị thông minh hỗ trợ các thao tác dễ dàng hơn.

bút cảm ứng tốt nhất

Tuy nhiên người dùng cần tìm hiểu kỹ về thông tin sản phẩm, để đánh giá chọn loại bút cảm ứng tốt nhất, phù hợp với mục đích sử dụng và thiết bị. Dưới đây sẽ là gợi ý giúp người dùng chọn mua, sử dụng bút cảm ứng phù hợp.

[wpsm_comparison_table id="249" class="center-table-align"]

Bút cảm ứng là gì?

Bút cảm ứng là phụ kiện công nghệ sử dụng cho các thiết bị có màn hình cảm ứng. Dạng bút cho phép người dùng thực hiện các thao tác ứng dụng trên laptop cảm ứng, tablet, điện thoại như thao tác tay thông thường.

Đầu bút được thiết kế để tạo lực tiếp xúc với các cảm biến, tương thích với màn hình, giúp độ nhạy thao tác chính xác nhất.

bút cảm ứng là gì?

Bút cảm ứng được thiết kế như các loại bút thông thường, đầu bút nhỏ cho khả năng thực hiện tác vụ chính xác hơn cho các chi tiết nhỏ. Giải pháp giúp người dùng viết, vẽ, thao tác tác vụ nhanh chóng. Phụ kiện phụ trợ tiện ích được nhiều người lựa chọn.

Phân loại bút cảm ứng hiện nay?

Cùng với sự phát triển của công nghệ màn hình, bút cảm ứng được phát triển với nhiều dạng khác nhau. Người dùng cần phân loại để có lựa chọn bút cảm ứng phù hợp với mục đích sử dụng.

Xem thêm: Tư vấn nên mua bút trình chiếu loại nào tốt nhất tốc độ cao.

phân loại bút cảm ứng hiện nay?

 • Bút cảm ứng Bluetooth – Loại bút ứng dụng kết nối bluetooth tương thích với nhiều thiết bị công nghệ. Với đầu cảm biến điện dung có khả năng nhận diện tiếp xúc, độ nhạy cao.
 • Bút cảm ứng Stylus – Loại bút phổ biến cho máy tính bảng và điện thoại. Đầu cảm biến điện dung, không kết nối với thiết bị máy tính bằng các công nghệ sóng không dây, không cần sạc điện. Thao tác sử dụng đơn giản tiện lợi với hầu hết các thiết bị hiện nay.
 • Bút cảm ứng Wacom – Thiết bị chuyên dùng cho những người yêu cầu độ nhạy cảm biến cao. Đầu bút có cảm biến đặc biệt nhận diện được mức độ nặng nhẹ của thao tác tiếp xúc. Phù hợp với công việc thiết kế kỹ thuật, họa sĩ, ký họa.

Ưu nhược điểm các loại bút cảm ứng?

Có nên mua bút cảm ứng không? Các sản phẩm bút cảm ứng sử dụng khá tiện lợi. Nhưng với đặc trưng cấu tạo khác nhau sẽ cho người dùng giá trị sử dụng riêng, với những ưu nhược điểm cần nhận diện để lựa chọn phù hợp.

Xem thêm: Tư vấn chọn mua laptop cảm ứng tốt nhất có thể tháo dời.

ưu nhược điểm các loại bút cảm ứng?

 • Bút điện dung Stylus – Ưu điểm: cho khả năng thao tác nhanh chóng, chỉ cần chạm nhẹ để điều khiển màn hình, khả năng tương thích với nhiều thiết bị với màn hình cảm ứng điện dung. Thiết kế đơn giản, không sử dụng pin, chỉ cần chạm và thao tác giống tay, giá thành rẻ. Nhược điểm: không có độ nhạy lực cho thiết kế tính kỹ thuật cao, không nhận diện từ chối tác động từ tay, gây nhiễu, ít tính năng phụ.
 • Bút ứng dụng bộ số hóa Wacom – Tích hợp cảm biến đặc biệt để cảm nhận và nhận diện được lực thao tác, độ nhạy lực giúp người dùng điều chỉnh thao tác màn hình như mong muốn. Bộ số hóa phân tích, từ chối tác động từ tay, tránh gây nhiễu. Bút có trang bị nhiều tính năng phụ cho khả năng thao tác tối ưu, độ chính xác cao, không dùng pin. Nhược điểm có giá thành khá cao và hỗ trợ ít thiết bị.
 • Bút cảm ứng Bluetooth – Sử dụng công nghệ Bluetooth kết nối tương thích với nhiều thiết bị, thực hiện các giao tiếp qua kết nối không dây. Đầu bút điện dung thông thường nhưng có khả năng nhận diện lực ấn mạnh nhẹ, từ chối thao tác bàn tay. Tuy nhiên bút cần lập trình và cài đặt để sử dụng, giá thành khá đắt đỏ và phải sử dụng pin tiêu hao năng lượng.

Bút cảm ứng Apple khác Samsung như nào?

Bút cảm ứng có tốt không? Apple và Samsung là 2 hãng điện tử lớn, cung cấp nhiều sản phẩm và phụ kiện điện tử hỗ trợ người dùng sử dụng công nghệ tốt hơn. So sánh 2 sản phẩm bút cảm ứng Apple và Samsung dưới đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn phù hợp:

Xem thêm: Tư vấn nên mua điện thoại tầm trung tốt nhất và đáng mua.

bút cảm ứng apple khác samsung như nào?

Bút cảm ứng của Apple – Stylus có kết nối bluetooth, cho khả năng cảm biến nhận diện lực, cho khả năng kiểm soát và thao tác bút chính xác. Sử dụng bút Bluetooth của Apple cho khả năng vẽ nét thanh, nét đậm, tay tì lên màn hình iPad không bị ảnh hưởng. Tuổi thọ pin của bút Apple cao, sử dụng lâu dài cùng các tính năng sạc nhanh.

Bút cảm ứng của Samsung – Sử dụng công nghệ đầu cảm ứng điện dung như Apple nhưng không cho cảm giác viết thực sự bút của Apple. Phù hợp với mục đích thao tác nhanh, ghi chép thông tin. Khả năng tương thích với nhiều thiết bị, sử dụng dễ dàng. Giá thành bút cảm ứng Samsung rẻ hơn của Apple.

7 điều cần chú ý để mua bút cảm ứng tốt nhất

Thị trường với nhiều sự lựa chọn bút cảm ứng nguồn gốc xuất xứ và tính năng khác nhau. Người dùng cần có tiêu chí để lựa chọn sử dụng phù hợp với mục đích, đáp ứng nhu cầu công việc. Dưới đây là những gợi ý cho người dùng công nghệ chọn mua bút cảm ứng.

Xem thêm: Điểm danh những mẫu laptop dưới 15 triệu tốt nhất nên mua.

7 điều cần chú ý để mua bút cảm ứng tốt nhất

Kiểm tra công nghệ cảm ứng

Công nghệ cảm ứng trên đầu bút là một yếu tố quyết định để khả năng thao tác, thực hiện các tác vụ máy tính một cách chính xác. Phần lớn các thiết bị hiện nay đều sử dụng màn hình cảm ứng điện dung, đầu bút cảm ứng điện dung dạng Stylus phổ thông.

kiểm tra công nghệ trên bút cảm ứng

Tuy nhiên một vài thiết bị vẫn trang bị cảm biến đặc biệt với khả năng phân tích độ nhạy lực, tiếp xúc lực chính xác để điều chỉnh nét bút trên màn hình.

Kiểm tra độ nhạy lực của bút

Độ nhạy lực là khả năng cảm ứng lực tiếp xúc của đầu bút với màn hình máy tính. Với dòng bút Stylus không có độ nhạy lực cho các thao tác cơ bản, tiếp xúc chạm và thực hiện tác vụ thông thường.

kiểm tra độ nhạy lực của bút cảm ứng

Dòng bút kỹ thuật phục vụ nhu cầu vẽ, phác thảo nội dung cần độ nhạy lực cao để cho đường nét thanh đậm như ý muốn.

Tính năng từ chối thao tác

Đặc điểm bút cảm biến điện dung như các thao tác tay trên máy tính. Người dùng cần xem xét đặc điểm máy khi thao tác với bút trên màn hình cần khả năng từ chối tiếp xúc chạm tay thông thường để không ảnh hưởng đến việc sử dụng, thao tác với bút cảm ứng.

kiểm tra tính năng từ chối thao tác trên bút cảm ứng

Quan tâm đến thiết kế kiểu dáng

Người dùng cần chú ý đến đặc điểm kiểu dáng và thiết kế của bút cảm ứng. Chọn loại bút có kích thước nhỏ gọn, tiện lợi dễ dàng mang đi. Đường kính thân bút tiện lợi cho người dùng khi sử dụng, cầm nắm thoải mái, không gây trơn trượt khi thao tác lâu.

quan tâm đến thiết kế kiểu dáng bút cảm ứng

Chất liệu thân là nhựa ABS hoặc nhựa cứng cao cấp, chịu lực, bền bỉ. Đầu bút là miếng nhựa mềm, gắn tiếp xúc cảm ứng điện dung cho khả năng thao tác trên màn hình dễ dàng, không gây xước màn hình khi tác dụng lực mạnh, hay di chuyển icon, ứng dụng.

Khả năng tương thích

Chọn các dòng bút cảm ứng với khả năng tương thích nhiều thiết bị, hoặc thiết bị được thiết kế riêng cho dòng máy người dùng đang sử dụng.

kiểm tra khả năng tương thích trên bút cảm ứng

Khả năng tương thích đảm baỏ khả năng thao tác mượt mà, ổn định. Với dòng bút cần cài đặt như Bluetooth khi cần tương thích với hệ điều hành AndroidIOS.

Thời lượng pin bút cảm ứng

Người dùng có thể chọn loại bút không sử dụng điện: Stylus hay Wacom, tiện lợi, có thể thao tác ngay lập tức và không tiêu hao điện năng, không cần chú ý đến việc sạc pin thiết bị.

kiểm tra thời lượng pin bút cảm ứng

Với dòng bút kết nối bluetooth cần chú ý đến thời lượng pin sử dụng, khả năng sạc nhanh thiết bị, tiện lợi cho việc sử dụng.

Thương hiệu và giá thành

Mua bút cảm ứng người dùng cần chú ý đến các thương hiệu uy tín, nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Đảm bảo chất lượng, độ nhạy bút khi tiếp xúc màn hình, đầu bút được thiết kế thân thiện với màn hình, không gây xước khi di chuyển, thao tác sử dụng. Bút cảm ứng chính hãng được bảo hành chất lượng.

Bút cảm ứng giá bao nhiêu? Mức giá bút cảm ứng đa dạng, nhiều phân khúc khác nhau. Người dùng dựa trên khả năng tài chính để chọn mua loại bút phù hợp, giá cả phải chăng, đáp ứng mục đích sử dụng cơ bản hay yêu cầu kỹ thuật cao.

Nên mua bút cảm ứng ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua bút cảm ứng ở những website uy tín như Tiki, Thế Giới Di Động, FPT Shop, Cellphones, Viettel, Lazada, Shopee, Adayroi và Sendo để được hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua bút cảm ứng hãng nào tốt bền nhất?

Bút cảm ứng Apple

Bút cảm ứng apple có tốt không? Thương hiệu Apple cung cấp các dòng bút cảm ứng cao cấp, ứng dụng đầu cảm ứng điện dung, với độ nhạy lực cao, cho nét bút thanh mảnh dễ dàng điều chỉnh phù hợp với công việc kỹ thuật.

bút cảm ứng apple

Kết nối ổn định, thao tác tiện lợi, dễ dàng. Thiết kế sang trọng thanh lịch mang lại tính chuyên nghiệp cao cho người dùng. Giá thành bút khá cao.

Bút cảm ứng Adonit

Bút cảm ứng adonit có tốt không? Bút cảm ứng Adonit dòng bút cao cấp với khả năng tương thích nhiều hệ điều hành IOS, Android, Windows sử dụng linh hoạt với nhiều thiết bị, chỉ yếu cho galaxy và Apple.

bút cảm ứng adonit

Đầu bút nhỏ cho đừng nét thanh mảnh, đậm tùy chỉnh, linh hoạt kiểm soát bút hiệu quả. Thiết kế nhỏ gọn, chất liệu cao cấp giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Giá thành rẻ.

Bút cảm ứng Samsung

Bút cảm ứng samsung có tốt không? Samsung cung cấp dòng bút cảm ứng Stylus với cảm ứng điện dung tương thích nhiều thiết bị máy tính, điện thoại thông minh.

bút cảm ứng samsung

Đáp ứng nhu cầu cơ bản, kết nối sử dụng dễ dàng. Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, dễ dàng thao tác sử dụng. Phân khúc giá phải chăng cho người dùng lựa chọn.

Bút cảm ứng Microsoft

Bút cảm ứng microsoft có tốt không? Bút cảm ứng Microsoft là phân khúc hàng cao cấp, mang đến những tính năng vượt trội, thao tác máy tính bảng, điện thoại thông minh tiện lợi.

bút cảm ứng microsoft

Bút sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung, độ nhạy cao, nhiều dòng bút có độ nhạy lực và từ chối thao tác, cùng các tính năng mở rộng. Chất liệu cao cấp, bền bỉ, khối lượng nhẹ với vỏ nhôm. Thiết kế bắt mắt, dễ dàng mang đi sử dụng. Sản phẩm có mức giá cao.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu bút cảm ứng uy tín khác như bút cảm ứng xiaomi, bút cảm ứng huawei và bút cảm ứng wacom.

Top 5 bút cảm ứng tốt nhất cho thiết bị công nghệ

1. Bút cảm ứng cao cấp Apple Pencil MK0C2

Bút cảm ứng cho ipad – Apple Pencil MK0C2 là sản phẩm cao cấp của thương hiệu Apple cao cấp. Cây bút thiết kế nhỏ gọn, thao tác màn hình cho các tác vụ yêu cầu kỹ thuật cao.

bút cảm ứng cao cấp apple pencil mk0c2

Với công nghệ cảm ứng lực nhấn, điều chỉnh nét bút theo ý muốn, từ chối tiếp xúc tay giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn, không bị hạn chế. Tính năng tiện lợi có thể đồng thời thao tác với 1 ngón tay.

Sử dụng kết nối Bluetooth, tương thích với các thiết bị iPad, có cổng sạc Lightning sạc nhanh với 15s được nửa giờ, dung lượng pin lên đến 12h sử dụng liên tục khi sạc đầy.

Thiết kế dạng cây bút nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng, thao tác. Chất liệu nhựa cao cấp, bền bỉ, nhẹ. Giá bút cảm ứng khoảng 2.6 triệu, bảo hành 1 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 2.590.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/1cN45tZQ" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Nhận diện lực, điều chỉnh nét đậm nhạt.
 • Thao tác tiện lợi, dễ dàng trên màn hình.
 • Thời lượng pin lớn, sạc nhanh.
 • Thiết kế nhỏ gọ, sang trọng.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

2. Bút cảm ứng giá rẻ 2 trong 1 Baseus

Bút cảm ứng đầu nhỏ – Baseus sử dụng cho mọi thiết bị tablet và điện thoại thông minh. Ứng dụng công nghệ cảm ứng điện dung với 2 đầu viết tiện lợi: 1 đầu viết thông thường trên giấy, 1 đầu cảm ứng.

bút cảm ứng giá rẻ 2 trong 1 baseus

Độ nhạy cảm biến cao, cho khả năng thao tác bút nhanh, ghi chép dễ dàng. Công nghệ Anodized Coloring cho người dùng vẽ kỹ thuật, sáng tạo nghệ thuật dễ dàng.

Thiết kế bút nhỏ gọn, tiện lợi vừa tay cầm. Chất liệu silicon mềm mại và hợp kim nhôm cho độ bền cao. Kiểu dáng sang trọng, hiện đại được yêu thích. Giá bút cảm ứng khoảng 150 nghìn.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 145.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/VDFrPqd1" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Bút ghi chép thông thường và cảm ứng điện thoại.
 • Độ nhạy cảm biến cao, thao tác nhanh.
 • Chất liệu cao cấp, bền bỉ.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

3. Bút cảm ứng ngòi nhỏ Stylus Promax P1

Bút cảm ứng giá rẻ – Stylus ứng dụng công nghệ cảm ứng điện dung vớ độ cảm ứng nhạy, mang đến thao tác nhanh chóng. Đầu bút loại nhỏ cho khả năng thao tác chi tiết với độ chính xác cao.

bút cảm ứng ngòi nhỏ stylus promax p1

Tương thích với hệ điều hành Android và IOS, sử dụng cho nhiều thiết bị máy tính với độ nhạy cao. Kích thước bút 14.2cm, đường kính 0.9mm, khối lượng bút nhẹ. Kiểu dáng bút thon dài, chất liệu nhựa cao cấp, mang đi tiện lợi.

Ứng dụng công nghệ kết nối bluetooth cho khả năng kết nối và truyền dữ liệu ổn định. Trang bị đèn led ở thân bút, báo hiệu hoạt động. Thời lượng pin dài, cùng cáp sạc tiện lợi. Giá bút cảm ứng khoảng 600 nghìn, bảo hành 3 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 599.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/uNmm1FjN" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Độ nhạy cao, thao tác chính xác với đầu bút nhọn.
 • Tương thích nhiều thiết bị.
 • Thời lượng pin dài đến 15h sử dụng.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

4. Bút cảm ứng chính hãng Adonit Dash 3

Bút cảm ứng chính hãng – Adonit Dash 3 thiết bị với công nghệ cảm biến điện dung với độ nhạy cao, khả năng kết nối đơn giản với thao tác bấm bút tiện lợi, không cần cài đặt kết nối.

bút cảm ứng chính hãng adonit dash 3

Đầu cảm ứng nhỏ cho khả năng thao tác chính xác. Bút tương thích với hầu hết các thiết bị Android và IOS phổ biến hiện nay.

Thiết kế bút sang trọng, tinh tế, cầm nắm thoải mái, thao tác dễ dàng. Chất liệu nhôm, hợp kim bền bỉ với màu trắng bạc và vàng hồng tinh tế. Thời lượng pin lên đến 14h sử dụng liên tục với chỉ 45 phút sạc. Giá bút cảm ứng khoảng 1.35 triệu, bảo hành 1 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 1.350.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/k7E4STBS" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Cảm ứng độ nhạy cao, độ nhạy lực lớn.
 • Thao tác vẽ kỹ thuật chính xác.
 • Chất liệu cao cấp, bền bỉ.
 • Thời lượng pin lớn.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

5. Bút cảm ứng cao cấp Apple Pencil 2 MU8F2

Bút cảm ứng cao cấp – Apple Pencil 2 MU8F2 sản phẩm cao cấp thiết kế dành cho iPad Pro. Với đầu cảm ứng siêu nhạy, cảm biến lực điều chỉnh độ đậm và mảnh của đừng nét linh hoạt.

bút cảm ứng cao cấp apple pencil 2 mu8f2

Bút tương thích với hệ điều hành Android cho thao tác chính xác, nhanh chóng. Từ chối tiếp xúc lòng bàn tay cho khả năng thao tác chính xác, cho công việc yêu cầu kỹ thuật cao.

Thiết kế bút sang trọng, thân bút có độ nhám chống trơn trượt. Sản xuất với chất liệu vỏ kim loại bền bỉ. Thời lượng pin khủng, khả năng sạc không dây tiện lợi, chỉ bằng việc gắn với iPad thông qua kết nối nam châm. Giá bút cảm ứng khoảng 3.1 triệu, bảo hành 12 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title="yes" title="Product Name..." button_text="Mua SP với giá 3.160.000₫" disable_button="no" button_link="https://shorten.asia/yGMwwkhN" button_link_target="__blank" button_rel_attr="nofollow"][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Độ nhạy cao, thao tác chính xác nhanh chóng.
 • Cảm biến lực, cho yêu cầu vẽ, thiết kế.
 • Chất liệu cao cấp, thiết kế sang trọng.
 • Sạc không dây với thời lượng pin khủng.

[/joomdev-wpc-pros][joomdev-wpc-cons]

Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

[/joomdev-wpc-cons][/joomdev-wpc-pros-cons]

Những lưu ý khi sử dụng bút cảm ứng bạn cần biết

Bút cảm ứng của các hãng khác nhau sẽ có yêu cầu kết nối và sử dụng riêng. Người dùng cần lưu ý hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Dưới đây là hướng dẫn người dùng sử dụng bút cảm ứng Stylus phổ biến cho các dòng máy tablet và điện thoại cảm ứng hiện nay:

 • Bút Stylus có khả năng tương thích với nhiều thiết bị, thao tác sử dụng dễ dàng với cảm ứng điện dung. Người dùng chỉ cần chạm nhẹ đầu bút vào màn hình cảm ứng để truy cập, sử dụng ứng dụng.
 • Người dùng có thể thao tác bút như tay thông thường, kéo và di hình ảnh, icon, vẽ như bút thông thường mà không lo làm xước màn hình. Với dòng bút Stylus nên thao tác lực mạnh 1 chút, quá nhẹ sẽ không đủ cảm biến rung điều khiển chính xác.
 • Đầu bút Stylus có thể vệ sinh, làm sạch. Người dùng cần chú ý làm sạch đầu bút để đảm bảo độ nhạy khi thao tác màn hình.

Video hướng dẫn cách sử dụng bút cảm ứng apple

https://www.youtube.com/watch?v=ZFxV7lFgoj8

Lời kết

Bút cảm ứng sẽ là giải pháp kỹ thuật giúp người dùng công nghệ thao tác thiết bị nhanh chóng, hiệu quả hơn. Cân nhắc chọn mua bút cảm ứng tốt nhất hiện nay phù hợp với mục đích sử dụng để đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Tìm hiểu kỹ về thông tin sản phẩm, đánh giá các tiêu chí phù hợp. Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ hữu ích cho người dùng quan tâm. Mọi vấn đề thắc mắc về sản phẩm, người dùng có thể để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.

Nguồn: Tư vấn cách chọn mua các loại bút cảm ứng tốt nhất giá rẻ

]]>