Máy sấy bát loại nào tốt nhất 2024: Canzy, Cuckoo, Giovani, Komasu hay Panasonic?

Rửa bát hàng ngày, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là công việc quan trọng để bảo vệ sức khỏe người dùng. Việc rửa bát và để khô truyền thống thường chưa loại bỏ được vi khuẩn lưu lại trên bát đĩa ăn, gây nhiều vấn đề và tác động xấu cho sức khỏe.

Ứng dụng nhiệt độ để diệt khuẩn là giải pháp được nhiều người lựa chọn để bát đĩa sạch và an toàn hơn. Máy sấy bát hiện đại được sử dụng khá nhiều ở các nước hiện đại, đang dần phổ biến ở Việt nam.

máy sấy bát loại nào tốt nhất

Chọn mua máy sấy bát loại nào tốt nhất là mối quan tâm của nhiều người. Nhận định dưới đây sẽ giúp người đánh giá và chọn mua máy sấy bát phù hợp.

Giới thiệu về máy sấy bát?

Máy sấy bát là nhà bếp đắc lực giúp sấy và làm khô bát đĩa, tiêu diệt vi khuẩn còn sót lại trên bát đĩa. Máy ứng dụng công nghệ tiệt trùng với nhiệt độ cao, tia cực tím và Ozone để khử trùng, loại bỏ vi khuẩn gây hại trên bề mặt bát đĩa. Nhiệt độ tối đa ở ngăn sấy thường ở mức 90 độ C, đủ để tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn.

máy sấy bát là gì?

Thiết bị nhà bếp sử dụng điện năng, với khoang chứa bát đĩa sau rửa vào để thực hiện quá trình sấy khử trùng, diệt khuẩn. Máy sấy bát được sử dụng nhiều ở các nước tiên tiến. Tại Việt nam, thiết bị đang dần được nhiều gia đình đón nhận để bảo vệ sức khỏe, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Có mấy loại máy sấy bát hiện nay?

Máy sấy bát và máy rửa bát được sử dụng ngày càng nhiều hơn trong các không gian bếp của gia đình. Thị trường phân phối máy sấy cũng đa dạng hơn, người dùng cần nhận định và nắm được có bao nhiêu loại máy sấy để lựa chọn phù hợp.

có những loại máy sấy bát nào phổ biến?

Phân loại máy sấy theo phương thức:

 • Máy sấy bát bằng nhiệt – Sử dụng bóng đèn sợi đốt, tỏa nhiệt lượng cao để sấy bát đĩa. Hiệu quả nhanh, chén đĩa khô nhưng tốn điện.
 • Máy sấy bát bằng tia cực tím và ozone – Sử dụng kết hợp tia cực tím tiêu diệt vi khuẩn, làm khô bát, ozone có tác dụng diệt khuẩn sâu, nâng cao hiệu quả và mức độ an toàn. Sản phẩm giá thành cao.

Phân loại theo thiết kế kiểu dáng:

 • Máy sấy bát âm tủ – Được thiết kế đặt bên trong âm tủ, tiết kiệm diện tích, thiết kế kiểu dáng hiện đại, sang trọng, công nghệ ứng dụng hiện đại. Giá thành đắt đỏ.
 • Máy sấy bát treo tường – Thiết kế treo tường khá tiết kiệm diện tích, kiểu dáng đa dạng, giá thành phải chăng.
 • Máy sấy mini với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi cho không gian bếp nhưng dung tích chứa bát đĩa nhỏ, cho nhu cầu sử dụng không cao.

(Tìm hiểu) những ưu điểm của máy sấy bát?

Để giảm sức lao động cho chị em trong công việc nội trợ hàng ngày, thiết bị máy sấy bát và rửa bát tự động được ra đời. Với những giá trị sử dụng khác nhau, người dùng cần nhận định để làm rõ nhu cầu sử dụng và chọn mua thiết bị phù hợp:

nên mua máy sấy bát hay máy rửa bát hơn?

 • Máy sấy bát – Với công nghệ sấy nhiệt, sấy khử trùng Ozone và tia cực tím tiêu diệt vi khuẩn cho các loại bát đĩa đã được vệ sinh làm sạch trước đó. Người dùng sẽ vẫn phải rửa bát hàng ngày trước khi cho vào máy sấy để tiệt trùng và sấy khô.
 • Máy rửa bát – Được thiết kế với khả năng rửa bát tự động bằng áp lực nước, vòi nước nóng làm sạch chất bẩn trên bát đĩa. Tính năng sấy khô và tiệt trùng được tích hợp trên máy rửa bát nhưng dòng máy này sẽ có giá thành cao hơn nhiều so với máy sấy hay rửa bát thông thường.

Người dùng có thể nhận định được giá trị sử dụng và giá thành máy sấy bát đĩa chuyên dụng và máy rửa bát có tích hợp chức năng sấy. Tùy điều kiện tài chính và nhu cầu mà cân đối lựa chọn phù hợp.

(Tác dụng) của tia cực tím Ozone máy sấy bát?

Tia cực tím và Ozone được sử dụng trong máy sấy bát có tác dụng rất lớn trong quá trình tiệt trùng, tiêu diệt vi khuẩn nấm mốc bên trong bát đĩa, trên bề mặt đảm bảo bát đĩa sạch khuẩn, an toàn khi mang ra sử dụng.

tác dụng của tia cực tím và ozone máy sấy bát?

Bởi các tia cực tím có khả năng diệt khuẩn mạnh, nấm, vi khuẩn bên trong buồng sấy. Kết hợp với Ozone tăng hiệu quả kháng khuẩn, khử trùng, bẻ gãy các liên kết hữ cơ, làm sạch bát đĩa hiệu quả. Môi trường máy sấy ứng dụng tia cực tím và Ozone khô ráo, sạch khuẩn.

(So sánh) máy sấy bát treo tường vs máy âm tủ?

Thiết kế máy sấy bát đa dạng, nhiều kiểu dáng khác nhau cho không gian bếp đẹp. Các căn bếp nhỏ hẹp hiện đại thì việc tối ưu không gian, tiết kiệm diện tích được nhiều người quan tâm. Với thiết kế máy sấy treo tường và âm tủ cho gia đình hiện nay, người dùng nên chọn mua loại nào phù hợp.

nên mua máy sấy bát treo tường hay âm tủ hơn?

 • Máy sấy bát âm tủ với thiết kế sang trọng hiện đại, được lắp đặt âm tủ, yêu cầu chuyên môn kỹ thuật và xem xét tủ bếp có thể lắp đặt được không. Tối ưu tiết kiệm không gian, tính năng tích hợp đa dạng cho người dùng lựa chọn. Dòng máy có giá thành khá cao.
 • Máy sấy bát treo tường có dung tích nhỏ hơn các dòng máy âm tủ, thiết kế treo tường tiết kiệm không gian, lắp đặt dễ dàng hơn so với loại âm tủ. Tính năng hiện đại cùng mẫu mã đa dạng. Giá thành máy loại này cũng rẻ hơn máy âm tủ.

Người dùng muốn một kiểu dáng máy hiện đại, cho căn bếp sang trọng, dung tích lớn thì lựa chọn mẫu máy sấy âm tủ sẽ phù hợp hơn. Với khu vực bếp không thể lắp âm tủ, nhu cầu vừa phải và tài chính không quá rủng rỉnh thì dòng máy treo tường sẽ là gợi ý cho người dùng.

(Tư vấn mua) máy sấy chén bát tốt nhất phù hợp

Thị trường cung cấp máy sấy bát ngày càng tăng, người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn về hiệu quả sử dụng, thương hiệu giá thành khác nhau. Dưới đây sẽ là gợi ý cho người dùng chọn mua máy sấy chén bát tốt nhất.

Loại dương tủ hay treo tường

Như đã phân loại ở trên, người dùng cần cân nhắc địa hình không gian bếp, điều kiện tài chính để chọn mua mẫu máy âm tủ sang trọng hiện đại với giá thành đắt đỏ hay mẫu máy treo tường nhỏ gọn tiện lợi hơn, tuy nhiên sẽ chiếm 1 khoảng diện tích phòng và giá thành rẻ hơn.

kiểm tra loại máy sấy dương tủ hay treo tường

Dung tích và công suất máy

Dung tích máy đáp ứng khả năng chứa số lượng bát đĩa cần sấy khô của gia đình trong 1 lượt.

Tùy số lượng thành viên và số lượng bát đĩa sử dụng để cân nhắc dung tích sấy phù hợp. Dung tích máy từ 40 – 50 lít cho gia đình 4 – 6 thành viên là phù hợp, trên 50 lít cho gia đình 7 thành viên.

kiểm tra dung tích và công suất máy bát đĩa

Dung tích thường tỉ lệ thuận với công suất máy. Dung tích càng lớn, yêu cầu công suất tăng để đáp ứng thời gian sấy khô, khử trùng máy hiệu quả. Tuy nhiên dung tích quá lớn sẽ tiêu hao năng lượng nhiều. Công suất máy phù hợp cho 40 – 50 lít là 300 – 500w.

Công nghệ sấy bát đĩa

Máy sấy bát đĩa hiện nay được chia thành 2 loại chính gồm:

kiểm tra công nghệ sấy bát đĩa trên máy sấy chén

 • Máy sấy bát với công nghệ nhiệt (Motor quạt thổi khí nóng) giá thành rẻ và hiệu quả sấy khử trùng ổn định. Giá thành máy thường khá rẻ.
 • Máy sấy với ứng dụng tia cực tím cùng khử trùng Ozone cho hiệu quả diệt khuẩn, khử trùng tối đa. Giá thành đắt đỏ hơn nhiều với máy khử trùng nhiệt.

Chế độ sấy và tính năng

Thiết kế máy sấy thường được trang bị chế độ sấy riêng cho số lượng bát đĩa, người dùng có thể điều chỉnh trên bảng điều khiển.

kiểm tra chế độ sấy và tính năng

Chế độ sấy đa dạng sẽ giúp thiết bị cân đối công suất và thời gian sấy phù hợp, tối ưu điện năng tiêu thụ mà vẫn đảm bảo hiệu quả sấy tốt. Tính năng sấy hẹn giờ, đèn báo hiệu máy kết thúc hoạt động.

Thiết kế và chất liệu

Tùy từng mẫu máy, công nghệ và hãng thiết bị mà máy sấy bát được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau. Ưu tiên máy sấy được sản xuất với chất liệu thép hợp kim bền bỉ, cách nhiệt, chống va đập, không han rỉ và dễ dàng vệ sinh làm sạch. Khay máy sấy chất liệu inox không rỉ chịu nhiệt, an toàn trong môi trường nhiệt độ cao.

quan tâm đến thiết kế và chất liệu trên máy sấy chén bát đĩa

Một số máy được sản xuất từ chất liệu nhựa chịu nhiệt độ cao, tối đa 85 độ C, thường áp dụng cho các dòng máy giá rẻ, công nghệ sấy nhiệt. Tuy nhiên độ bền không được đánh giá cao.

Giá thành và thương hiệu uy tín

Thương hiệu là lựa chọn hàng đầu mà người dùng nên hướng đến khi chọn mua sản phẩm, đặc biệt với các dòng máy sấy giá thành không hề rẻ. Chọn các thương hiệu uy tín để được đảm bảo chất liệu, tính năng, hiệu quả sấy tốt nhất. Chính sách bảo hành cũng là điểm cần lưu ý.

Máy sấy bát giá bao nhiêu? Mức giá máy sấy bát biến động lớn từ 2 triệu đến vài triệu đồng. Máy càng hiện đại, tính năng đa dạng thì càng đắt đỏ. Cân nhắc điều kiện tài chính để chọn mua và sử dụng hiệu quả.

Nên mua máy sấy bát ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua máy sấy bát ở những cơ sở uy tín như Tiki, Lazada, Shopee, Sendo và Adayroi để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua máy sấy bát thương hãng nào tốt?

Máy sấy bát Cuckoo

Máy sấy bát cuckoo có tốt không? Cuckoo là thương hiệu Hàn quốc, cung cấp nhiều mẫu máy sấy bát giá rẻ. Sản xuất với công suất vừa và nhỏ, dung tích khoang chứa không quá lớn.

máy sấy bát cuckoo

Chất liệu máy là nhựa cao cấp, bền bỉ, an toàn. Cấu tạo máy đơn giản dễ dàng sử dụng cho căn bếp hiện đại, nhu cầu gia đình không quá lớn. Sản phẩm đáng lựa chọn cho phân khúc giá rẻ.

Máy sấy bát Komasu

Máy sấy bát komasu có tốt không? Máy sấy bát Komasu xuất xứ Nhật bản, phân khúc hàng cao cấp. Ứng dụng công nghệ hiện đại, tiệt trùng hiệu quả, tối ưu bảo vệ sức khỏe người dùng.

máy sấy bát komasu

Thiết kế công suất và dung tích lớn, đa dạng cho người dùng lựa chọn. Chất liệu cao cấp, bền bỉ, chịu nhiệt cùng thiết kế sang trọng cho căn bếp ấn tượng.

Máy sấy bát Panasonic

Máy sấy bát panasonic có tốt không? Thương hiệu Panasonic xuất xứ Nhật bản được đánh giá cao trên thị trường. Dòng máy sấy cao cấp, ứng dụng công nghệ sấy và tiệt trùng Ozone cao cấp, tiêu diệt vi khuẩn tối đa.

máy sấy bát panasonic

Máy sấy bát Panasonic có mức tiêu hao điện năng thấp, thiết kế thông minh tối ưu quá trình. Chất liệu cao cấp, bền bỉ, dễ sử dụng. Phân khúc giá cao.

Máy sấy bát Canzy

Máy sấy bát canzy có tốt không? Canzy là thương hiệu châu âu, đạt các tiêu chuẩn chất lượng cao, lắp ráp tại Malaysia. Ứng dụng công nghệ sấy tia cực tím và Ozone là chủ yếu, khử khuẩn hoàn hảo bảo vệ sức khỏe người dùng.

máy sấy bát canzy

Chất liệu máy cao cấp, bền bỉ. Thiết kế sang trọng thời thượng với nhiều mẫu máy khác nhau. Giá cả từ 6 triệu trở lên.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu máy sấy chén bát uy tín khác như máy sấy bát giovani, máy sấy bát sakura, máy sấy bát binova, máy sấy bát goldsun, máy sấy bát bosch và một số thương hiệu máy sấy bát hàn quốc khác.

Review TOP 5 máy sấy bát tốt nhất hiện nay 2024

1. Máy sấy bát giá rẻ Cuckoo CDD-T9033

Máy sấy bát giá rẻ – Cuckoo CDD-T9033 ứng dụng công nghệ sấy bằng nhiệt độ cao, tạo ra buồng hơi khí nóng sấy và khử trùng bằng nhiệt tiêu diệt vi khuẩn/nấm mốc phát triển.

máy sấy bát giá rẻ cuckoo cdd-t9033

Môi trường khô ráo sạch sẽ với cấu tạo máy đơn giản dễ dàng sử dụng, vệ sinh tháo lắp máy. Chất liệu máy bằng nhựa cao cấp, chịu nhiệt. Dung tích máy không lớn cho nhu cầu sử dụng của gia đình 3 – 4 người. Công suất máy chỉ khoảng 280w, với 2 chế độ sấy linh hoạt. Bảng điều khiển cơ học linh hoạt. Thiết kế đơn giản, trang trọng cho căn bếp gọn gàng thanh lịch. Giá máy sấy chén bát khoảng 1.7 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Khử trùng, sấy nhiệt hiệu quả.
 • Thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng.
 • Kiểu dáng nhỏ gọn, trang nhã.
Điểm yếu
 • Tuổi thọ máy không cao.

2. Máy sấy bát điện tử Cuckoo CDD-9045

Máy sấy chén bát điện tử – Cuckoo CDD-9045 sử dụng công nghệ buồng hơi khí nóng, đốt nhiệt lượng cao để sấy khô bát đĩa. Phương pháp tiệt trùng bằng nhiệt, tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc. Công suất máy 340w cho khả năng sây khô nhanh chóng.

máy sấy bát điện tử cuckoo cdd-9045

Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng tháo dời vệ sinh làm sạch. Cấu tạo máy cũng đơn giản với 1 buồng thổi khí nóng, quạt motor thổi khí nóng, khay hứng nước, bảng điều khiển cơ học tiện lợi. Dạng máy đặt bàn nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích. Chất liệu máy bằng nhựa cao cấp, chịu nhiệt bền bỉ, làm giảm khối lượng máy. Giá máy sấy bát khoảng 1.9 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Khử trùng và sấy bát bằng nhiệt độ cao, công suất lớn.
 • Thiết kế vận hành đơn giản, dễ dàng tháo lắp vệ sinh.
 • Chất liệu cao cấp, an toàn, nhựa chịu nhiệt.
Điểm yếu
 • Dung tích bé, tuổi thọ máy không cao.

3. Máy sấy bát công nghiệp Canzy CZ 886H

Máy sấy chén bát công nghiệp – Canzy CZ 886H ứng dụng công nghệ sấy và khử trùng bằng Ozone hiện đại, cho khả năng tiệt trùng, tiêu diệt nấm mốc cực hiệu quả.

máy sấy bát công nghiệp canzy cz 886h

Lưu lượng Ozone 40mg/h/m3. Môi trường nhiệt độ sấy tối đa 85 độ C, trang bị chức năng Sterilizing và Drying hiện đại. Máy được trang bị 2 ngăn chứa lớn với dung tích 41 lít cho gia đình 4-5 người, tương đương công suất 270 với hiệu quả sấy khô nhanh.

Thiết kế máy hiện đại, sang trọng cho không gian nội thất nổi bật với màu trắng trang nhã. Chất liệu thép cao cấp với bóng gương tinh tế, dễ dàng lau chùi vệ sinh. Dạng máy treo tường hoặc đặt trên bàn bếp khá nhỏ gọn với kích thước vuông vắn. Bảng điều khiển điệ tử dễ dàng thao tác sử dụng, cùng màn hình đèn led hiển thị chi tiết. Giá máy sấy chén bát khoảng 7.3 triệu, bảo hành 3 năm.

Điểm mạnh
 • Khả năng sấy nhanh, công nghệ tiệt trùng hiệu quả.
 • Chất liệu cao cấp, thiết kế sang trọng.
 • Độ bền cao, cách nhiệt an toàn, dễ sử dụng.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

4. Máy sấy bát nhật bản Sakura Q7565WXL

Máy sấy bát nhật bản – Sakura Q7565WXL thiết kế công suất 270w, dung tích nhỏ là dòng máy mini cho các gia đình có nhu cầu sử dụng không quá lớn.

máy sấy bát nhật bản sakura q7565wxl

Ứng dụng công nghệ sấy tia tử ngoại và khử Ozone cao cấp trong 10 phút đầu, cho khả năng tiệt trùng hiệu quả. Tiêu diệt nấm mốc hiệu quả, bát đĩa được sấy khô. Máy được trang bị nhiều chế độ sấy linh hoạt, tối ưu điện năng tiêu thụ, 3 chế độ hẹn giờ linh hoạt. Chất liệu máy là thép không rỉ cao cấp, bền bỉ, mang lại độ bền thiết bị vượt trội, cách nhiệt hiệu quả, an toàn. Thiết kế khoa học tăng hiệu quả sấy khô và khử trùng với mức năng lượng thấp. Kiểu dáng thời trang, màu trắng trang nhã, dễ dàng vệ sinh làm sạch. Giá máy sấy bát đĩa khoảng 6.3 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Khả năng sấy và khử tiệt trùng hiệu quả.
 • Chất liệu cao cấp, bền bỉ, cho tuổi thọ máy cao.
 • Tiết kiệm năng lượng.
 • Thiết kế sang trọng thời thượng.
Điểm yếu
 • Dung tích sản phẩm nhỏ.

5. Máy sấy bát gia đình Canzy CZ-68SR

Máy sấy bát gia đình – Canzy CZ-68SR ứng dụng công nghệ sấy tia cực tím kết hợp Ozone lưu lượng 40 mg/h/m3. Công nghệ sấy hiện đại cho khả năng sấy khô và tiệt trùng hiệu quả.

máy sấy bát gia đình canzy cz-68sr

Thiết kế 2 ngăn với 1 ngăn sấy khô nhiệt độ lên đến 165 độ C. Ngăn khử trùng bằng Ozone cũng tối đa đạt 165 độ C, cho bát đĩa được khử trùng tuyệt đối, an toàn bảo vệ sức khỏe người dùng. Dung tích máy 50 lít đáp ứng nhu cầu khử trùng và sấy khô bát đĩa cho gia đình đông người. Công suất đạt 500w cho khả năng sấy nhanh, khô ráo.

Máy được thiết kế với bảng điều khiển cơ học điều khiển khá dễ dàng, các phím bấm vật lý, đèn báo máy hoạt động xong. Thiết kế sang trọng cho căn bếp hiện đại, không chiếm nhiều diện tích. Chất liệu cao cấp, cách nhiệt, bền bỉ. Giá máy sấy bát khoảng 6 triệu, bảo hành 3 năm.

Điểm mạnh
 • Công suất và dung tích lớn làm sạch nhanh.
 • Buồng sấy và buồng khử trùng tuyệt đối an toàn.
 • Thiết kế hiện đại, chất liệu cao cấp.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

(Lưu ý) khi sử dụng máy sấy chén bát hiệu quả

Máy sấy bát hoạt động tự động với chương trình đã được thiết lập và cài đặt sẵn. Tuy nhiên, việc sử dụng và cách thức vận hành của người dùng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền và tuổi thọ máy. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng máy sấy bát quan trọng mà người dùng cần quan tâm:

 • Sử dụng bát đĩa với chất liệu sành sứ, khả năng chịu nhiệt độ cao cho máy sấy, không làm hỏng bát đĩa khi bỏ vào máy, không cho vật liệu nhựa vào máy.
 • Sử dụng máy cần đảm bảo thiết bị được đóng kín cửa, không để hở thất thoát nhiệt tốn điện và không an toàn cho chính người dùng.
 • Thường xuyên vệ sinh và kiểm tra máy sấy bát, đổ nước đọng ở bộ phận hứng nước thừa của máy. Kiểm tra độ bền và chắc chắn của các khay sấy trong máy. Vệ sinh định kỳ 1 tháng 1 lần cho các khay và bộ phận bên trong, tháo rời để vệ sinh bằng khăn mềm.
 • Khi máy không hoạt động nữa nên cúp nguồn để bảo vệ động cơ. Chú ý để máy nguội hẳn mới lấy bát đĩa ra hay thực hiện vệ sinh.

Tạm kết

Máy sấy bát đĩa sẽ là công cụ đắc lực giúp người dùng vệ sinh, làm sạch bát đĩa sau ăn để bảo vệ sức khỏe người thân. Để nhận diện được máy sấy bát loại nào tốt nhất hiện nay, người dùng cần lựa chọn mua ở địa chỉ uy tín dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế và điều kiện tài chính gia đình.

Các tiêu chí trên đây sẽ là gợi ý hữu ích cho người dùng đánh giá sản phẩm phù hợp. Mọi thắc mắc khách hàng có thể để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.

4.7/5 - (12 bình chọn)
6 bình luận
 1. Máy sấy bát Cuckoo có khử trùng bằng tia cực tím phải không ạ?

 2. Trung bình thời gian sấy bát đĩa khoảng bao nhiêu vậy ad?

 3. Cho mình hỏi máy sấy bát của Cucko mã nào loại nào to và có tia cực tím bạn ơi

Bình luận của bạn