Đồng hồ thông minh loại nào tốt nhất: Apple, Xiaomi, Huawei hay Samsung?

Đồng hồ là thiết bị cơ điện tử cần thiết giúp người dùng quản lý thời gian, công việc hiệu quả. Với sự cải tiến của công nghệ hiện đại, các dòng đồng hồ thông minh ra đời, với những tính năng vượt trội, đáp ứng nhu cầu sử dụng tiện ích của người dùng.

đồng hồ thông minh tốt nhất

Thị trường đồng hồ thông minh đa dạng, nhiều kiểu dáng thiết kế cho người dùng lựa chọn. Tuy nhiên để lựa chọn mẫu đồng hồ thông minh tốt nhất với những tính năng phù hợp lại không hề đơn giản. Dưới đây sẽ là gợi ý giúp người dùng chọn mua đồng hồ thông minh hiệu quả, phù hợp nhất.

Giới thiệu về đồng hồ thông minh?

Đồng hồ thông minh – Smartch Watch được cải tiến từ chiếc đồng hồ thông thường với các tính năng xem giờ, hẹn giờ, cảnh báo còn được trang bị thêm các tính năng: nhận tin nhắn, điện thoại, định vị GPS, kiểm tra và đo sức khỏe.

đồng hồ thông minh là gì?

Đồng hồ thông minh kết nối với smartphone thông qua kết nối bluetooth để chuyển dữ liệu. Thiết bị thông minh với khả năng tương tác nhanh, hiển thị thông báo trên điện thoại, cài đặt tính năng quản lý thông qua điện thoại dễ dàng.

Công cụ hỗ trợ người dùng quản lý thời gian, công việc cũng như sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày.

Có mấy loại đồng hồ thông minh hiện nay?

Với sự cải tiến về công nghệ hiện đại, đồng hồ thông minh cũng đa dạng hơn nhiều chủng loại cho người dùng lựa chọn. Phân loại đồng hồ thông minh dưới đây sẽ giúp người dùng nhận diện và lựa chọn sản phẩm phù hợp:

có những loại đồng hồ thông minh nào?

 • Đồng hồ có gắn sim điện tử – Loại đồng hồ có khả năng kết nối điện thoại, cập nhật thông tin: nhận tin nhắn, thông báo, trả loại email trên đồng hồ thông qua kết nối 3G từ trước đó với điện thoại. Tuy nhiên người dùng không thể nhận cuộc gọi và trả lời trực tiếp qua đồng hồ mà cần dùng đến điện thoại.
 • Đồng hồ có gắn sim thường – Loại đồng hồ có thiết kế khe cắm sim điện thoại thường và thẻ nhớ. Tính năng hay chức năng trả lời nghe gọi như một chiếc điện thoại thông thường: cập nhật email, trả lời tin nhắn, cuộc gọi thoại.

(Tìm hiểu) những tính năng đồng hồ thông minh?

Đồng hồ thông minh và đồng hồ định vị trẻ em với những cải tiến mới mẻ mang đến nhiều giải pháp tiện ích cho người dùng. Tính năng máy đa dạng, đáp ứng nhu cầu sử dụng thiết yếu của người dùng. Một số tính năng cơ bản trên đồng hồ thông minh cần kể đến như:

những tính năng cơ bản trên đồng hồ thông minh

 • Xem giờ, báo thức và cảnh báo như đồng hồ thông thường.
 • Theo dõi sức khỏe với các cảm biến đo nhịp tim, số bước đi, số calo tiêu thụ, cảnh báo hoạt động.
 • Nhận tin nhắn, cập nhật tin tức, thông tin gửi đến điện thoại giúp người dùng theo dõi máy mọi lúc, chỉ cần máy nằm trong phạm vi kết nối.
 • Thiết bị với tính năng quay phim, chụp ảnh với trang bị camera độ phân giải ổn định.
 • Kết nối WiFi, 3G, NFC giúp người dùng cập nhật, xử lý hoặc chia sẻ thông tin linh hoạt.
 • Trang bị định vị GPS giúp nhận diện vị trí, khu vực ở, cảnh báo mất trộm bảo vệ thiết bị.
 • Các tính năng giải trí như nghe nhạc, đọc báo, mua sắm online, chương trình học tập trẻ em.

(So sánh) vòng đeo tay thông minh với smartwatch?

Nhiều người dùng đắn đo về việc nên chọn mua đồng hồ đeo tay theo dõi sức khỏe hay đồng hồ thông minh. Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng chọn mua và sử dụng phù hợp sản phẩm theo nhu cầu thực tế:

nên mua vòng đeo tay thông minh hay smartch watch?

 • Vòng đeo tay thông minh – Một dạng đồng hồ thông minh với tính năng cơ bản xem giờ và quản lý sức khỏe: tim mạch, calo, luyện tập, cảnh báo bước đi, cảnh báo cuộc gọi. Hiệu quả tập trung vào việc theo dõi sức khỏe, đo đạc các thông số. Thường được trang bị tính năng chống nước, chống điều kiện thời tiết. Giá thành rẻ hơn các dòng đồng hồ thông minh.
 • Đồng hồ thông minh – Tính năng gần như một chiếc điện thoại, người dùng có thể thực hiện các thao tác nghe gọi, trả lời tin tức, đọc báo, giải trí đa dạng trên đồng hồ thông minh, cùng tính năng theo dõi sức khỏe. Có trang bị tính năng chống nước nhưng giá thành khá cao, hạn chế khi có thẻ sim. Giá thành đắt đỏ.

Tùy theo nhu cầu thực tế, nếu người dùng chỉ có nhu cầu xem giờ và theo dõi sức khỏe để luyện tập thì đồng hồ theo dõi sức khỏe thông thường sẽ là lựa chọn phù hợp. Với những người bận rộn, yêu cầu xử lý và cập nhật tin tức nhanh thì một sản phẩm đồng hồ thông minh sẽ cần thiết.

(Tư vấn mua) đồng hồ thông minh tốt nhất phù hợp

Chọn mua đồng hồ thông minh chất lượng tốt, phù hợp và giá cả phải chăng không phải đơn giản nếu không có những tiêu chí đánh giá phù hợp. Dưới đây là những gợi ý giúp người dùng chọn mua đồng hồ thông minh tốt nhất ưng ý nhất:

Hệ điều hành và kết nối

Đồng hồ thông minh sẽ kết nối với điện thoại để tương tác và thực hiện các thao tác, thông báo tin nhắn qua đồng hồ hay phản hồ lại.

kiểm tra hệ điều hành và kết nối

Bởi vậy, hệ điều hành và khả năng tương thích thiết bị khá quan trọng để đảm bảo các thao tác mượt mà, xử lý tốc độ cao hay cài đặt tiện ích ứng dụng ngoài. Tương thích thiết bị sẽ giúp người dùng dễ dàng cập nhật phần mềm mới.

Thiết kế và màn hình

Màn hình đồng hồ cho phép hiển thị giờ, chương trình – ứng dụng, các thông số sức khỏe giúp người dùng theo dõi và giám sát hoạt động thiết bị hiệu quả.

Phần lớn các thiết bị SmartWatch hiện nay đều sử dụng mà hình LCD hoặc OLED cho hiển thị chương trình, thông tin rõ ràng, sắc nét. Đặc điểm màn hình OLED mỏng và tiết kiệm điện hơn tuy nhiên mức giá cũng sẽ cao hơn.

kiểm tra thiết kế và màn hình

Thiết kế SmartWatch khá đa dạng, người dùng cần chú ý đến thiết kế kiểu dáng đồng hồ theo sở thích, thời trang hay thể thao, cho nam hay nữ, kích thước màn hình vừa phải để đeo tay.

Chú ý chất liệu dây đồng hồ: silicon, dây sắt, dây vải. Phần lớn các dòng điện thoại hiện nay đều có thiết kế dây tiêu chuẩn.

Giao diện thao tác quản lý

Chọn đồng hồ có giao diện thao tác dễ dàng, nhanh chóng giúp việc quản lý và xử lý hoạt động hiệu quả. Màn hình cảm ứng của SmartWatch thường khá nhỏ, các hãng tích hợp thêm nút bấm điều chỉnh hoặc cảm biến lắc tay, vuốt nhẹ.

giao diện thao tác quản lý đồng hồ thông minh

Ứng dụng đồng hồ thông minh

Ứng dụng của đồng hồ SmartWatch khá đa dạng, nhiều lựa chọn đáp ứng nhu cầu sử dụng người dùng. Tuy nhiên, người mua cần chú ý đến các tính năng và ứng dụng quan trọng nhất như:

kiểm tra ứng dụng đồng hồ thông minh

 • Theo dõi sức khỏe, theo dõi chế độ luyện tập, đo bước đi, nhịp tim, huyết áp hay Calo tiêu thụ, đồng hồ dễ dàng đồng bộ và cài đặt các chương trình chạy như Strava, Runner.
 • Tính năng như một chiếc smartphone hiện đại, với kho ứng dụng giải trí lớn: đọc báo, cập nhật tin tức Facebook, trả lời tin nhắn, Email, gọi điện thoại, nghe nhạc, thanh toán trực tiếp.
 • Với các dòng đồng hồ thể thao cần trang bị tính năng chống nước, định vị GPS hỗ trợ luyện tập hiệu quả.

Thời lượng pin smartch watch

Chọn SmartWatch cũng cần chú ý lớn đến thời lượng pin của thiết bị để sử dụng lâu dài. Tính năng đa dạng, màn hình càng lớn thì yêu cầu thời lượng pin càng lớn, đặc biệt các tính năng GPS hay LTE. Chú ý dung lượng pin và cách sạc pin hiệu quả.

kiểm tra thời lượng pin smartch watch

Thương hiệu và giá thành

Mua đồng hồ từ các thương hiệu uy tín là điều cần thiết đảm bảo cho chất lượng, tính năng và độ bền các thiết bị đồng hồ thông minh hiện nay. Thương hiệu lớn với tính năng và công nghệ, cùng chế độ bảo hành giúp người dùng an tâm sử dụng với chi phí bỏ ra.

Đồng hồ thông minh giá bao nhiêu? Cân nhắc mức giá phù hợp với nhu cầu sử dụng, tính năng hỗ trợ. Bởi giá thành SmartWatch khá đa dạng, có thể từ 1 triệu đến vài chục triệu. Người dùng cần cân đối để sử dụng tối đa các tính năng cần thiết, tránh mua quá nhiều tính năng lãng phí.

Nên mua đồng hồ thông minh ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua đồng hồ thông minh ở những cơ sở uy tín như Tiki, Lazada, Viettel, FPT Shop, Cellphones, Sendo, Thế Giới Di Động, Viễn Thông A và Nguyễn Kim để được hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua đồng hồ thông minh hãng nào tốt?

Đồng hồ thông minh Apple

Đồng hồ thông minh apple có tốt không? Apple là thương hiệu số 1 thế giới về các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng, máy nghe nhạc, đồng hồ thông minh.

đồng hồ thông minh apple

SmartWatch Apple chạy hệ điều hành ‎watchOS với những ứng dụng tiện ích độc quyền của hãng. Đa dạng tính năng, thiết kế sang trọng được nhiều người yêu thích. Giá thành Smartwatch của Apple cũng khá cao.

Đồng hồ thông minh Xiaomi

Đồng hồ thông minh xiaomi có tốt không? Đồng hồ thông minh Xiaomi thuộc phân khúc giá rẻ với nhiều mẫu đồng hồ thể thao, theo dõi sức khỏe nổi bật.

đồng hồ thông minh xiaomi

Ứng dụng công nghệ hiện đại đồng hồ thông minh Xiaomi được tích hợp nhiều tính năng, đa dạng phân khúc cho người dùng lựa chọn. Độ bền ổn định, thời lượng pin lớn đáp ứng nhu cầu sử dụng người dùng. Giá thành rẻ được nhiều người ưa chuộng.

Đồng hồ thông minh Sony

Đồng hồ thông minh sony có tốt không? Sony nổi tiếng với các thiết bị máy ảnh, âm thanh chất lượng cung cấp dòng sản phẩm SmartWatch nổi bật.

đồng hồ thông minh sony

Thiết kế hiển thị hình ảnh sắc nét, chi tiết, các ứng dụng đa dạng phục vụ cuộc sống tiện ích. Đồng hồ Sony như một chiếc Smartphone hiện đại, tương tác nhanh và thao tác tiện lợi. Sản phẩm thuộc phân khúc giá cao.

Đồng hồ thông minh Huawei

Đồng hồ thông minh huawei có tốt không? Đồng hồ thông minh Smartwatch Huawei Hàn quốc là thương hiệu lớn, với nhiều dòng sản phẩm cao cấp.

đồng hồ thông minh huawei

Ứng dụng công nghệ hiện đại biến chiếc đồng hồ thông thường trở nên hiện đại, tiện nghi với những tính năng đa dạng. Thiết kế thời trang, nhã nhặn. Phân khúc giá cao cạnh tranh với Sony và Samsung.

Đồng hồ thông minh Samsung

Đồng hồ thông minh samsung có tốt không? Smartwatch Samsung không kém cạnh về vị thế, cạnh tranh với Apple trên thị trường, cung cấp nhiều mẫu đồng hồ thông minh ưu việt, tính năng đa dạng như một chiếc điện thoại thông minh. Thiết kế mảnh dẻ thời trang, độ bền cao cùng mức giá thành không hề rẻ.

đồng hồ thông minh samsung

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu đồng hồ thông minh uy tín khác như đồng hồ thông minh garmin, đồng hồ thông minh tadi, đồng hồ thông minh michael kors, đồng hồ thông minh pebble và đồng hồ thông minh fossil.

Review TOP +15 đồng hồ thông minh tốt nhất hiện nay (bán chạy 2024)

1. Đồng hồ thông minh Apple Watch Series 4

Mẫu đồng hồ thông minh có sim – SmartWatch Apple Watch Series 4 GPS được đánh giá cao về nhiều mặt, tính năng vượt trội như một chiếc smartphone hiện đại.

đồng hồ thông minh apple watch series 4

Tương thích hệ điều hành ISO, các thiết bị iphone, sử dụng wifi và bluetooth 5.0. Trang bị màn hình loại 40 và 44mm cho thao tác tiện lợi. Màn hình hiển thị giờ, bản đồ, cuộc gọi đến, tin nhắn. Cấu hình máy khá lớn lõi chip S4-64bit, trang bị bộ nhớ 16Gb. Tính năng đa dạng: phát hiện ngã tự động gọi cấp cứu, chức năng đo điện tâm đồ, chương trình luyện tập thể thao. Đồng hồ có thể thực hiện trực tiếp điện thoại và tin nhắn.

Thanh toán chi phí, thẻ tín dụng, mua hàng online. Thiết bị được trang bị khả năng chống nước ở độ sâu 50m hiệu quả cho luyện tập thể thao ngoài trời tiện lợi. Thiết kế mỏng nhẹ, chất liệu đồng hồ nhôm siêu nhẹ, Kiểu dáng sang trọng đẳng cấp. Đồng hồ được trang bị pin Lithium cao cấp, cho thời lượng pin sử dụng lên đến 16 giờ liên tục. Giá đồng hồ thông minh khoảng 11 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Tính năng đa dạng, nhiều hỗ trợ tiện ích.
 • Bảo vệ sức khỏe và theo dõi toàn diện.
 • Thiết kế sang trọng, tinh tế.
 • Thời lượng pin cao.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

2. Đồng hồ thông minh giá rẻ Xiaomi Amazfit Bip

Đồng hồ thông minh giá rẻ – Xiaomi Amazfit Bip dòng SmartWatch thể thao giá rẻ của Xiaomi với những tính năng hữu ích. Tương thích nhiều hệ điều hành, kết nối bluetooth tốc độ cao.

đồng hồ thông minh giá rẻ xiaomi amazfit bip

Màn hình cảm ứng kích thước 1.28 inch độ phân giải 176×176 pixel. Đồng thời trang bị kính cường lực cong 2.5d bảo vệ màn hình hiệu quả. Tính năng đa dạng với hỗ trợ nhận thông tin: tin nhắn, cuộc gọi tốc độ cao, theo dõi sức khỏe, cảnh báo, báo thức. Sản phẩm hiệu quả cho theo dõi luyện tập với đo nhịp tim chính xác, tốc độ, cường độ, kết hợp các chương trình luyện tập chuyên nghiệp. Khả năng chống nước chuẩn IP68. Thời lượng pin lâu đến 4 tháng nếu chỉ xem giờ, 22 giờ với GPS. v 1.3 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Hỗ trợ luyện tập và theo dõi sức khỏe.
 • Thiết kế mà hình rõ nét, cao cấp.
 • Độ bền cao, thời lượng pin khủng.
 • Giá thành sản phẩm rẻ.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

3. Đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch

Đồng hồ thông minh chống nước – Samsung Galaxy Watch cao cấp được đánh giá cao về tính năng đa dạng. Tương thích hệ điều hành Android với kho ứng dụng khổng lồ.

đồng hồ thông minh samsung galaxy watch

Kết nối bluetooth và mạng LTE tiện lợi, cập nhật dữ liệu và thông báo nhanh chóng. Trang bị màn hình AMOLED mỏng, thời trang và tinh tế, tối ưu tiêu hao điện năng hiệu quả.  Kích thước màn hình 42-46 mm. Sản phẩm tích hợp nhiều tính năng tiện lợi: Samsung Pay thanh toán nhanh, bảo mật, tóm tắt và thông báo lịch trình cả ngày, lên kế hoạch hiệu quả.

Tính năng theo dõi sức khỏe vượt trội: đo nhịp tim độ chính xác cao, tính toán cường độ luyện tập, hỗ trợ luyện tập thể thao với định vị GPS, theo dõi vận động, giấc ngủ. Thiết kế chống nước tiêu chuẩn 5ATM. Chất liệu dây đeo Silicon sang trọng. Phong cách thiết kế hơi hướng cổ điển, tinh tế mang đến chất riêng cho người đeo. Thời lượng pin lớn, trải nghiệm cả ngày với 1 lần sạc đầy. Giá đồng hồ thông minh khoảng 7 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Kết nối linh hoạt nhiều thiết bị.
 • Thiết kế màn hình siêu mỏng, tinh tế.
 • Tính năng đa dạng, quản lý thông minh.
 • Thời lượng pin lớn.
 • Thiết kế sang trọng, cổ điển.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

4. Đồng hồ thông minh Xiaomi Amazfit Pace

Đồng hồ thông minh chính hãng – Xiaomi Amazfit Pace thiết kế với cấu hình cao: bộ xử lý lõi kép 1.2 ghz, bộ nhớ RAM 512 Mb, ROM 4Gb cho tốc độ xử lý và cập nhật thông tin nhanh.

đồng hồ thông minh xiaomi amazfit pace

Kết nối bluetooth tiện lợi dễ dàng đồng bộ với điện thoại. Thông báo tin nhắn SMS, cuộc gọi đến, cập nhật dữ liệu từ đồng hồ đến phần mềm quản lý. Trang bị GPS cho khả năng đo chính xác thông tin: bước đi, số calo tiêu thụ, tốc độ, độ cao, cường độ luyện tập. Hỗ trợ theo dõi giám sát chương trình luyện tập thể thao chuyên nghiệp.

Màn hình kích thước 1.34 inch, độ phân giải 300×300 pi cho hình ảnh sắc nét và chi tiết, hiển thị thông tin rõ ràng. Kiểu dáng máy thời trang, dây đeo thoải mái, không gây kích ứng khi sử dụng trong thời gian dài. Khả năng chống nước tiêu chuẩn IP67. Thời lượng pin lớn: 5 ngày ở chế độ thông thường và 35 giờ ở chế độ bật GPS. Giá đồng hồ thông minh khoảng 2.7 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Cấu hình ổn, tốc độ xử lý nhanh.
 • Theo dõi sức khỏe và luyện tập hiệu quả.
 • Thiết kế thời trang, thân thiện.
 • Thời lượng pin lớn.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

5. Đồng hồ thông minh chính hãng Fitbit Versa

Đồng hồ thông minh chống nước – Fibit Versa là chiếc SmartWatch giá tầm trung được nhiều người ưa chuộng. Tương thích hệ điều hành fibitOS, hỗ trợ kết nối wifi và Bluetooth cho khả năng báo và nhận thông tin từ điện thoại tốc độ cao.

đồng hồ thông minh chính hãng fitbit versa

Màn hình cảm ứng LCD 1.34 inch, độ phân giải 300x300pi cho hình ảnh sắc nét và chi tiết. Trang bị thêm kính cường lực bảo vệ màn hình hiệu quả. Dạng đồng hồ thể thao theo dõi sức khỏe, nhịp tim, calo, tính toán cường độ luyện tập và cài đặt các chương trình liên quan. Tính năng chống nước ở độ sâu 50m.

Thiết bị không có khả năng trả lời tin nhắn hay cuộc gọi thoại. Thiết kế máy thời trang, kiểu dáng thể thao năng động. Chất liệu dây cao su an toàn và thân thiện với cổ tay. Pin sử dụng 4 ngày hiệu quả. Giá đồng hồ thông minh khoảng 4.9 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Kết nối linh hoạt, cài đặt nhiều chương trình.
 • Màn hình cảm ứng, hình ảnh sắc nét.
 • Hỗ trợ theo dõi sức khỏe, luyện tập hiệu quả.
 • Thời lượng pin lớn.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

(Hướng dẫn) kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại

Đồng hồ thông minh ngày càng phổ biến, nhiều thương hiệu, sản phẩm, các thế hệ mới không ngừng ra đời với những tính năng ưu việt. Sử dụng đồng hồ thông minh cần kết nối trực tiếp với điện thoại. Việc kết nối sẽ được hướng dẫn trên sách, tuy nhiên vẫn khá khó khăn với nhiều người. Người dùng có thể thực hiện theo các bước gợi ý trên đây, gần đúng với các dòng Smart Watch hiện nay.

 • Tải phần mềm quản lý trên Smartphone và bật Smartwatch lên. Đa phần các ứng dụng đều hỗ trợ tương thích phần mềm Android hoặc IOS. Các dòng máy không chạy Android hay ios cần xem xét thiết bị có hỗ trợ phần mềm hay không.
 • Thực hiện kết nối đồng hồ và ứng dụng. Vào phần setting trên đồng hồ, tiếp tục chọn “Unpair With Phone” để ghép nối, chọn khôi phục cài đặt gốc, chọn ngôn ngữ.
 • Thực hiện kết nối đồng hồ và ứng dụng trên điện thoại, vào phần kết nối bluetooth, chọn phần mã giống đồng hồ và chọn kết nối, chờ xác nhận và đồng hồ đồng bộ dữ liệu để kết nối thành công.

Tạm kết

Thị trường phân phối đồng hồ thông minh đa dạng, nhiều lựa chọn chất lượng, tính năng khác nhau. Người dùng cần cân nhắc chọn mua sản phẩm đồng hồ thông minh loại nào tốt nhất hiện nay với những tính năng phù hợp, sử dụng hiệu quả.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho người dùng khi chọn mua sản phẩm. Mọi thắc mắc để lại phản hồi để được tư vấn, hỗ trợ.

5/5 - (10 bình chọn)
4 bình luận
 1. Phụ kiện đồng hồ thông minh Apple gồm những gì vậy ạ?

  • Chào bạn, sản phẩm này gồm có mặt đồng hồ, dây, đế sạc, cáp sạc, adapter sạc và sách hướng dẫn sử dụng bạn nhé.

 2. Tôi muốn mua đồng hồ thông minh Xiaomi Amazfit Bip.

  • Chào bạn, để mua sản phẩm trên bạn kéo lên mục sản phẩm rồi nhấn vào nút “Xem SP với giá xxx” để chuyển sang trang đặt hàng bạn nhé.

Bình luận của bạn