Laptop mini loại nào tốt nhất 2022: Dell, HP, Asus, Apple hay Microsoft?

Thiết bị máy tính, laptop dần trở nên cần thiết và không thể thiếu trong giải quyết công việc, giải trí hiện đại. Đặc biệt với thời đại công nghệ 4.0, khi mà công nghệ gắn liền với công việc, các hoạt động hàng ngày. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng linh hoạt, di chuyển thường xuyên của những người trẻ, laptop mini được thiết kế, sản xuất đa dạng về mẫu mã hơn. Chọn mua laptop mini tốt nhất không hề đơn giản.

laptop mini tốt nhất

Người dùng cần có những đánh giá và hiểu rõ về sản phẩm để chọn mua sản phẩm chất lượng, giá tốt. Dưới đây là những gợi ý và thông tin cần thiết cho người dùng chọn mua laptop mini trên thị trường hiện nay.

Giới thiệu về laptop mini?

Latop mini là thiết bị máy tính xách tay thông thường, nhưng được thiết kế tối ưu, đơn giản hơn với kích thước nhỏ gọn, khối lượng nhẹ đáp ứng nhu cầu mang đi di chuyển tiện lợi của người dùng thường xuyên đi công tác, du lịch. Thiết bị điện tử đáp ứng các nhu cầu xử lý công việc, học tập, giải trí, lướt web hay chơi game của người dùng.

laptop mini là gì?

Dòng máy được thiết kế tối ưu, đơn giản hơn nên cũng lược bỏ đi nhiều tính năng, giảm hiệu quả làm việc như các dòng máy tính xách tay thông thường. Tuy nhiên đây vẫn là lựa chọn của nhiều người dùng công nghệ hiện đại bởi sự tiện lợi.

Có mấy loại laptop hiện nay?

Thị trường phân phối laptop mini đa dạng, nhiều sự lựa chọn khác nhau. Người dùng cần có sự phân loại cụ thể về laptop mini để chọn mua sản phẩm phù hợp:

có những loại laptop mini nào phổ biến?

 • Laptop Ultrabook – Đạt các tiêu chuẩn về kích thước mỏng nhẹ, được sản xuất với bộ vi xử lý intel, trung thành với hệ điều hành windows. Chất lượng và hiệu năng làm việc được đánh giá cao, cạnh tranh với Apple.
 • Laptop văn phòng – Được sản xuất dành riêng cho nhu cầu làm việc, với hiệu suất cao, CPU cấp chuyên nghiệp mang đến hiệu quả làm việc tối ưu. Một giải pháp văn phòng làm việc di động. Tính năng ưu việt: can thiệp phần mềm, bảo mật, kết nối linh hoạt.
 • Chromebook – Thiết bị chạy hệ điều hành được sáng tạo bởi Google – Chrome OS. Mọi hoạt động công việc đều được xử lý trên chrome.
 • Laptop 2 in 1 – Hay còn gọi là laptop lai tablet là sự kết hợp của một chiếc laptop và một chiếc tablet. Chạy hệ điều hành của Microsoft biến chiếc tablet thành laptop đơn giản với phụ kiện bàn phím và chuột rời.

Ngoài ra, còn có một số dòng laptop khác như laptop gaminglaptop 12 inch tùy vao nhu cầu cụ thể khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng của minh.

(So sánh) những ưu nhược điểm laptop mini?

Laptop mini đang là xu hướng lựa chọn của không ít người, bởi đặc trưng nghề nghiệp, dễ dàng mang đi công tác, sử dụng. Tuy nhiên, thiết bị cũng có những ưu nhược điểm đi kèm mà người dùng cần lưu ý:

những ưu nhược điểm của laptop mini là gì?

Ưu điểm của laptop mini:

 • Thiết kế gọn nhẹ, được tối ưu hóa về cấu hình để đáp ứng các nhu cầu sử dụng làm việc và giải trí cơ bản. Với đặc điểm thiết kế nhỏ gọn, máy dễ dàng mang đi sử dụng, công tác, du lịch đặc điểm nổi trội của sản phẩm.
 • Tối ưu chức năng và phụ kiện dẫn đến dung lượng pin và hiệu suất sử dụng pin của laptop mini khá cao, thời gian sử dụng dài.
 • Giá cả rẻ với những tính năng cơ bản của thiết bị máy tính thông thường. Thiết kế kích thước nhỏ, tối ưu chi tiết, tối ưu về giá. Tuy nhiên cũng có nhiều dòng máy đắt đỏ với tính năng cao cấp.

Nhược điểm của laptop mini:

 • Màn hình kích thước nhỏ thường từ 7 – 12 inch, thu gọn kích thước máy tính đồng thời hạn chế thao tác và giao diện máy hơn. Độ phân giải màn hình không cao cho chất lượng hình ảnh kém.
 • Bàn phím và Trackpad cũng được thu nhỏ là một hạn chế khác của dòng máy xách tay mini. Bởi thiết kế bó hẹp sẽ hạn chế các thao tác.
 • Cấu hình máy tính minj thấp, không phù hợp xử lý cho công việc, thiết kế hay chạy chương trình nặng. Khả năng lưu trữ hạn chế, không hỗ trợ ổ đĩa DVD/CD.

(So sánh) mua laptop mini hay máy tính bảng?

Laptop mini và máy tính bảng đều là thiết bị công nghệ khá phổ biến, thiết kế nhỏ gọn. Nhiều người dùng công nghệ đắn đo việc nên sử dụng máy tính bảng hay laptop mini sẽ phù hợp hơn? Nhận định dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá được sản phẩm và lựa chọn.

nên mua laptop mini hay máy tính bảng tốt hơn?

Đặc điểm máy tính bảng:

 • Kích thước màn hình từ 7 – 9 inch nhỏ hơn laptop mini, cấu hình máy cũng yếu hơn, hạn chế khi chơi game 3D, không có tác vụ về đồ họa. Tính năng và hiệu suất làm việc hạn chế hơn máy tính. Không thể nâng cấp để đáp ứng nhu cầu công việc lớn.
 • Không có trang bị trackpad và bàn phím, kết nối hạn chế hơn. Độ bền tablet không cao như laptop mini, màn hình cảm ứng dễ vỡ. Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng bỏ túi mang đi. Giá thành máy tính bảng mềm hơn laptop mini rất nhiều.

Đặc điểm máy laptop mini :

 • Kích thước màn hình lớn hơn 1 chút từ 8 – 12inch, cấu hình máy cao với CPU và cho khả năng chơi game 3D mượt mà, thực hiện các tác vụ đồ họa cơ bản. Tính năng và hiệu suất xử lý công việc cao hơn máy tính bảng. Có thể nâng cấp gắn thêm ram, bộ nhớ lưu trữ đáp ứng yêu cầu công việc.
 • Thiết kế có bàn phím và Trackpad cảm ứng đi kèm tiện lợi cho thao tác nhanh chóng, tiện lợi. Độ bền sản phẩm cao hơn tablet, chống sốc, chống va đập tốt hơn. Thiết kế nhỏ gọn, nhưng cần túi chuyên dụng để mang phụ kiện đi kèm. Giá thành cao hơn tablet.

Việc lựa chọn máy tính bảng hay laptop mini còn phụ thuộc nhiều vào nhu cầu người dùng. với những người dùng công nghệ chỉ lướt web, đọc báo, chơi game nhẹ thì việc lựa chọn tablet sẽ phù hợp hơn cho người dùng. Laptop mini phục vụ nhu cầu công việc cao hơn, chuyên nghiệp hơn cho dân văn phòng.

(So sánh) laptop mini với máy tính để bàn PC?

Nhiều người dùng công nghệ đắn đo và so sánh tính năng laptop hay máy tính để bàn sẽ phù hợp hơn cho nhu cầu người dùng:

nên mua laptop mini hay máy tính để bàn tốt hơn?

 • Về tính di động – Laptop mini có tính di động cao hơn, khối lượng nhẹ với thiết kế mỏng, phù hợp cho người đi công tác và di chuyển thường xuyên. Trong khi, PC có kích thước cồng kềnh, chỉ cố định tại bàn làm việc.
 • Về cấu hình – Laptop mini chỉ đáp ứng nhu cầu giải trí cơ bản, công việc văn phòng, hạn chế về đồ họa, xử lý công việc thiết kế. Trong khi, PC có cấu hình cao hơn, dễ dàng nâng cấp đáp ứng các công việc chuyên nghiệp về đồ họa, thiết kế cao cấp.
 • Màn hình và độ phân giải – Laptop mini có thiết kế màn hình nhỏ, cho giao diện thao tác nhỏ hẹp, hạn chế chương trình cùng chạy. PC với nhiều dòng máy cấu hình cao, màn hình lớn, độ phân giải cao cho hiệu quả xử lý công việc cao.
 • Kết nối của laptop mini hạn chế hơn so với dòng máy PC với nhiều cổng kết nối đa dạng. Thiết bị ngoại vi tương thích với PC hiệu quả hơn. PC phụ thuộc vào nguồn điện lưới gia đình, trong khi laptop mini thì có tính linh động cao, sử dụng với thời lượng pin từ 4-5h. Giá thành máy tính PC cao hơn so với laptop mini

Với những đặc trưng trên, có thể đánh giá hiệu suất công  việc của PC cao vượt trội hơn so với laptop mini. Người dùng có nhu cầu công việc cao, làm việc cố định nên đầu tư PC đẻ sử dụng. Laptop mini sẽ là giải pháp cho người thường xuyên đi công tác và làm việc văn phòng.

(Tư vấn mua) laptop mini loại nào tốt nhất phù hợp

Thị trường phân phối laptop mini đa dạng, nhiều phân khúc giá cho người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, cần dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế mà đánh giá lựa chọn thiết bị phù hợp, giá thành hợp lý. Dưới đây là những tiêu chí chọn mua laptop mini tốt nhất?

Hệ điều hành laptop mini

Hệ điều hành cho phép người dùng trải nghiệm các ứng dụng, chạy chương trình, nâng cao trải nghiệm trên thiết bị. Khả năng cài đặt các ứng dụng trên máy tính.

kiểm tra hệ điều hành laptop mini

Phần lớn các dòng laptop mini hiện nay đều sử dụng hệ điều hành Windows hoặc Linux. Windows cho nhiều ứng dụng và chương trình quen thuộc, Linux có khả năng bảo mật và chống viruts hiệu quả hơn nhưng lại hạn chế ứng dụng.

Bộ vi xử lý laptop mini

Bộ vi xử lý sẽ quyết định hiệu suất xử lý công việc của laptop mini. Người dùng cần lưu ý nhu cầu công việc cao hay thấp, chỉ đơn giản xử lý word/excel/lướt web thì không cần bộ vi xử lý quá cao. Với các dòng laptop mini hiện nay thường dùng bộ vi xử lý intel U.

kiểm tra bộ vi xử lý laptop mini

Độ phân giải màn hình

Màn hình laptop mini được tối ưu đơn giản, thiết kế gọn nhẹ nằm thu nhỏ kích thước máy. Kích thước màn hình thường từ 7 – 12 inch. Tùy nhu cầu thao tác mà lựa chọn hay muốn 1 chiếc máy gọn nhẹ nên chọn kích thước nhỏ. Lưu ý cần lựa chọn kích thước vừa đủ để thực hiện thao tác.

kích thước và độ phân giải màn hình laptop mini

Độ phân giải màn hình máy tính laptop mini thường không cao. Tuy nhiên nhiều dòng máy cao cấp được trang bị màn hình có độ phân giải cao hơn với chất lượng HD, Full HD với giá thành cao hơn.

Giải pháp lưu trữ và kết nối

Laptop sử dụng 2 loại ổ cứng SSDHDD với đặc điểm khác nhau. Chủ yếu vẫn sử dụng ổ cứng HDD cho dung lượng bộ nhớ lớn nhưng tốc độ đọc và ghi chậm hơn. Giá thành HDD rẻ hơn SSD.

kiểm tra giải pháp lưu trữ và kết nối trên laptop mini

Chú ý đến kết nối và khả năng tương thích của máy với các thiết bị ngoại vi: loa, tai nghe, USB, VGA, HDMI, khe cắm thẻ nhớ, webcam hỗ trợ đàm thoại.

Thương hiệu và giá thành phù hợp

Thương hiệu máy laptop mini là ưu tiên hàng đầu mà người dùng cần lưu ý khi lựa chọn. Bởi các thương hiệu uy tín có nghiên cứu và kiểm tra đánh giá hiệu quả thiết bị rõ ràng, cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm, độ bền và các tính năng đáp ứng yêu cầu người dùng. Chính sách bảo hành sẽ giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng.

Laptop mini giá bao nhiêu? Giá thành laptop mini được chia thành nhiều phân khúc giá khác nhau. Người dùng cần cân nhắc để chọn mua dòng máy với các tính năng phù hợp, giá cả vừa với túi tiền và khả năng đầu tư sử dụng.

Nên mua laptop mini ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua laptop mini ở những cơ sở uy tín như FPT Shop, Tiki, Thế Giới Di Động, Viễn Thông A, Viettel, Lazada, Adayroi, Shopee, Phong Vũ và Nguyễn Kim để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua laptop mini hãng nào tốt nhất?

Laptop mini Dell

Laptop mini dell có tốt không? Dell là thương hiệu lớn nổi tiếng với các dòng máy tính cấu hình mạnh, bộ vi xử lý mạnh mẽ, tốc độ cao.

laptop mini dell

Laptop Dell được nhiều người lựa chọn cho xử lý công việc với cấu hình ổn định, dung lượng pin lớn, kết nối đa dạng. Thiết kế máy không được đánh giá cao nhưng độ bền vượt trội. Phân khúc giá tầm trung và cao cho người dùng lựa chọn.

Laptop Apple mini

Laptop mini apple có tốt không? Apple cung cấp đa dạng nhiều dòng laptop mini cao cấp, chất lượng vượt trội trên thị trường.

laptop apple mini

Hãng ra đời các dòng máy thiết kế sang trọng, cấu hình và tốc độ xử lý nhanh mạnh cho hiệu quả công việc cao. Màn hình kích thước rộng, siêu mỏng với độ phân giải cao. Phân khúc giá cao.

Laptop mini HP

Laptop mini hp có tốt không? Laptop HP hay còn gọi là Hewlett-Packard được thành lập vào năm 1939 tại California, Hoa Kỳ và là một trong những thương hiệu sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất thế giới hiện nay.

laptop mini hp

Laptop mini HP được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất, đáp ứng nhu cầu trải nghiệm giải trí, công việc, chơi game của người dùng. Sản phẩm laptop mini HP có giá thành hợp lý phù hợp với nhiều người.

Laptop mini Asus

Laptop mini asus có tốt không? Asus là thương hiệu máy tính uy tín, với nhiều dòng máy cao cấp đáp ứng thị hiếu người dùng.

laptop mini asus

Laptop mini Asus ổn định về cấu hình, màn hình độ phân giải cao, tương thích nhiều ứng dụng và thiết bị ngoại vi. Phân khúc giá Asus mềm hơn Dell và Apple.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu laptop mini uy tín khác như Laptop MSI, laptop mini vaio, laptop mini microsoft, laptop samsung mini, laptop lenovo mini và laptop mini sony.

+15 laptop mini tốt nhất hiện nay (bán chạy 2022)

1. Laptop mini cao cấp Apple Macbook Air Core i5

Laptop mini cao cấp – Apple Macbook Air 2018 được trang bị cấu hình mạnh mẽ với: chip Intel core i5 8th 1.6GHz dual-core, RAM 8Gb, ổ cứng SSD 128Gb cho khả năng đọc ghi siêu nhanh.

laptop mini cao cấp apple macbook air core i5

Chip đồ họa Intel UHD Graphics 617 cho khả năng xử lý hình ảnh và thiết kế chuyên nghiệp. Máy trang bị màn hình 13.3 inch, chất lượng hình ảnh cao nhờ công nghệ IPS, độ phân giải cao full HD. Thiết kế loa thanh nổi, kết nối đa dạng 2 x Thunderbolt 3, camera quay phim HD, công nghệ WiFi và kết nối bluetooth. Khối lượng máy chỉ 1.25kg nhẹ, thiết kế mỏng gọn gàng tinh tế. Giá thành khoảng 27 triệu.

Điểm mạnh
 • Cấu hình mạnh mẽ, tốc độ xử lý nhanh.
 • Hình ảnh chuyên nghiệp, âm thanh sống động.
 • Kết nối linh hoạt.
 • Thiết kế thời thượng.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phầm rất cao.

2. Laptop mini chính hãng Microsoft Surface Pro Core i5

Laptop mini chính hãng – Microsoft Surface Pro 2018 sử dụng chip Intel Core i5-8250U xung nhịp 1.6ghz, RAM 8Gb, ổ cứng 128Gb, cho cấu hình mạnh mẽ, tốc độ xử lý cao.

laptop mini chính hãng microsoft surface pro core i5

Trang bị chip đồ họa intel UHD Graphics 620 cho khả năng thiết kế chuyên nghiệp. Màn hình kích thước 12.3 inch, công nghệ màn hình hiện đại độ phân giải hình ảnh Full HD. Máy được trang bị cổng kết nối đa dạng, kết nối WiFi, LAN, Bluetooth linh hoạt. Pin dung lượng lớn, thời gian sử dụng đến 13 h liên tục. Thiết kế máy mỏng nhẹ, có thể nằm gọn trên tay bạn với khối lượng chưa tới 800g. Giá laptop mini khoảng 25 triệu.

Điểm mạnh
 • Cấu hình máy mạnh mẽ.
 • Màn hình lớn độ phân giải cao.
 • Cổng kết nối đa dạng.
 • Thiết kế siêu mỏng, siêu nhẹ.
 • Dung lượng pin lớn.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phầm rất cao.

3. Laptop mini Dell Inspiron 13 5370 F5YX01 Core i5

Laptop chơi liên minh – Dell inspiron 13 5370 F5YX01 được thiết kế với cấu hình mạnh mẽ: chip Intel core i5-8250U, RAM 4GB, ổ cứng 256Gb. Tích hợp chip đồ họa AMD Radeon M530 2GB GDDR5 và Intel UHD Graphics 620 cho khả năng xử lý và thiết kế chuyên nghiệp.

laptop mini dell inspiron 13 5370 f5yx01 core i5

Máy chạy hệ điều hành Windows 10 với nhiều ứng dụng, đáp ứng yêu cầu công việc khắt khe. Thiết kế máy có màn hình 13.3 inch khá lớn, mang đến giao diện thao tác rộng, tiện lợi. Chất lượng hình ảnh với độ phân giải Full HD. Kích thước máy mỏng nhẹ chỉ khoảng 1.4kg dễ dàng mang đi sử dụng tiện lợi. Màu bạc tinh tế được nhiều người lựa chọn. Thời lượng pin lớn. Giá laptop mini khoảng 19 triệu.

Điểm mạnh
 • Cấu hình mạnh mẽ, hiệu suất làm việc cao.
 • Khối lượng nhẹ, thiết kế mỏng.
 • Kết nối đa dạng, phục vụ nhu cầu giải trí và công việc.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phầm cao.

4. Laptop mini Lenovo IdeaPad 320S-13IKBR Core i5

Laptop 13 inch – Laptop Lenovo IdeaPad 320S thiết kế màn hình 13.3 inch khá lớn, độ phân giải Full HD cho hình ảnh hiển thị sắc nét, chân thực.

laptop mini lenovo ideapad 320s-13ikbr core i5

Máy trang bị chip xử lý core i5-8250, RAM 4Gb, ổ cứng 256 Gb, có chip đồ họa intel UHD Graphics 620. Cấu hình tương đối mạnh, cho hiệu quả xử lý công việc chuyên nghiệp, thiết kế cao cấp. Thiết bị cài đặt Windows 10 bản quyền với nhiều ứng dụng cho công việc. Pin máy 3 Cell cho phép người dùng xử lý công việc tối ưu trong thời gian dài, xem phim liên tục đến 8h. Hỗ trợ nhiều cổng kết nối đa dạng, tương thích nhiều thiết bị ngoại vi. Giá laptop mini khoảng 15 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Cấu hình mạnh mẽ, tốc độ xử lý nhanh.
 • Đáp ứng yêu cầu công việc và chơi game đồ họa.
 • Màn hình kích thước lớn, chất lượng hình ảnh cao.
Điểm yếu
 • Khối lượng và kích thước máy hơi lớn.
 • Giá thành sản phẩm cao.

5. Laptop mini giá rẻ Acer Switch 10 Intel Atom 500G

Laptop mini giá rẻ – Acer Switch 10 500G dòng laptop mini 2 trong 1 là sự kết hợp của tablet và laptop. Bàn phím có thể tháo rời hay gắn kết nối dễ dàng.

laptop mini giá rẻ acer switch 10 intel atom 500g

Màn hình cảm ứng ứng dụng công nghệ Zero Air Gap cho thao tác mượt mà cùng công nghệ IPS cho độ phân giải màn hình cao, hình ảnh chân thực, chi tiết. Máy chạy hệ điều hành Windows 8 bản quyền với nhiều ứng dụng văn phòng tiện ích.

Thiết kế máy mỏng nhẹ chỉ 1.17kg, sản xuất từ hợp kim nguyên khối, bền chắc và chống sốc hiệu quả. Dòng máy siêu mỏng 8 – 9mm nhỏ gọn mang đi tiện lợi. Trang bị bộ vi xử lý Intel Atom Z3745, lõi tứ xung nhịp 1.33 Ghz, ram 2Gb, ổ cứng 500GB, đồng thời người dùng dễ dàng nâng cấp cấu hình máy. Giá laptop mini khoảng 9 triệu.

Điểm mạnh
 • Màn hình độ phân giải cao, chất lượng hình ảnh sắc nét.
 • Thiết kế nhỏ gọn, siêu mỏng.
 • Cấu hình mạnh mẽ, tốc độ xử lý cao.
 • Giá thành sản phẩm rẻ.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

(Lưu ý) khi sử dụng laptop mini để tránh bị chai pin

Sử dụng laptop người dùng thường gặp vấn đề chai pin, do thiếu kiến thức về công nghệ và thói quen khó bỏ. Dưới đây là những lưu ý mà người dùng cần quan tâm khi sử dụng laptop để tránh bị chai pin:

 • Thực hiện sạc pin cho laptop mới mua, xả sạc trong 3 lần đầu tiên: sử dụng máy chỉ còn dưới 5% pin sau đó sạc trong vòng 10h.
 • Sử dụng máy tính và cắm sạc bất cứ lúc nào, không ảnh hưởng đến chất lượng pin. Thực hiện cắm dây vào nguồn điện trước rồi mới cắm vào máy.
 • Chỉ sử dụng sạc chuyên dụng và cùng loại với máy, không sử dụng sạc khác loại, khác hãng.
 • Luôn giữ pin ở trạng thái mát, sử dụng đế tản nhiệt hoặc kê để pin được lưu thông không khí.
 • Vệ sinh máy định kỳ, làm sạch quạt thông gió, nâng cao hiệu suất làm việc của máy, không để bụi bẩn bám dính gây nóng máy.
 • Không để laptop sập nguồn do cạn pin, tình trạng kéo dài sẽ gây phồng rộp và hỏng pin.

Tạm kết

Laptop mini tiện lợi, đáp ứng nhu cầu xử lý công việc, giải trí của nhiều người. Thị trường đa dạng, nhiều dòng máy cao cấp để người dùng lựa chọn cùng phân khúc giá khác nhau.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp người dùng đánh giá được máy laptop mini loại nào tốt nhất hiện nay, giá thành phù hợp với túi tiền để đầu tư sử dụng lâu dài. Mọi thắc mắc khách hàng có thể để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ.

5/5 - (10 bình chọn)
4 bình luận
 1. Sản phẩm Microsoft Surface Pro có bàn phím với bút không ạ?

 2. Em không có thẻ tính dụng có trả góp theo hình thức khác không ạ?

  • Chào bạn, thao mình thấy thì hiện bên Tiki chỉ hỗ trợ hình thức trả góp qua thẻ tín dụng thôi bạn nhé.

Bình luận của bạn