Laptop văn phòng tốt nhất hiện nay 2022: Dell, Acer, HP, Xiaomi, Lenovo hay Apple?

Công việc văn phòng hiện nay đều được xử lý qua thiết bị máy tính thông minh, nhằm nâng cao hiệu quả công việc, tốc độ xử lý, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp. Thời đại công nghệ 4.0, mọi hoạt động giao dịch cũng được công nghệ hóa qua các thiết bị máy tính thông minh. Laptop cá nhân chuyên dụng cho dân văn phòng mang lại nhiều tiện ích cho nhân viên xử lý công việc hiệu quả.

laptop văn phòng tốt nhất

Chọn mua laptop văn phòng tốt nhất là trang bị cần thiết để đảm bảo công việc. Thị trường với nhiều sự lựa chọn đa dạng, khiến nhiều người khó khăn trong đánh giá sản phẩm. Dưới đây là những thông tin cần thiết cho người dùng chọn mua laptop văn phòng.

[wpsm_comparison_table id=”229″ class=”center-table-align”]

Giới thiệu về laptop văn phòng?

Laptop văn phòng là dòng máy tính cá nhân được sử dụng cho các công việc văn phòng đơn giản. Yêu cầu cấu hình máy tính không quá cao, giá thành hợp lý và tính tiện lợi mang đến khả năng xử lý công việc tốc độ cao, hiệu quả cho dân văn phòng.

laptop văn phòng là gì?

Laptop văn phòng có khả năng nhiều tác vụ đơn giản nhanh, kết nối chia sẻ thông tin hiệu quả. Công cụ đắc lực cho bất cứ dân văn phòng hiện đại nào cũng cần có để hoàn thành công việc, kết nối với đồng nghiệp và quản lý, khách hàng.

Có mấy loại laptop văn phòng hiện nay?

Thị trường cung cấp đa dạng nhiều mẫu máy laptop cho khách hàng lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, cấu hình sẽ khác nhau cho từng đặc trưng công việc. Phân loại laptop dưới đây sẽ giúp người dùng có sự lựa chọn phù hợp hơn:

có những loại laptop văn phòng nào?

Phân loại theo nhu cầu:

 • Laptop chơi game – Hay laptop chơi liên minh là dòng laptop có cấu hình cao, tốc độ xử lý nhanh đáp ứng các thao các game chính xác, tốc độ cao, đồ họa đẹp.
 • Laptop học tập – Máy tính phục vụ chuyên nghiệp cho nhu cầu học tập thiết kế đồ họa, thiết kế kiến trúc, thời trang. Cấu hình máy khá ổn định, đáp ứng nhu cầu học, có thể nâng cấp cấu hình mạnh hơn để đáp ứng nhu cầu công việc chuyên môn.
 • Laptop sinh viên – Máy tính có cấu hình nhẹ, giá rẻ dành cho sinh viên. Thực hiện các tác vụ đơn giản, thiết kế máy kết nối linh hoạt, phục vụ công việc học tập tại giảng đường, tra cứu thông tin.
 • Laptop văn phòng – Cấu hình máy không cao nhưng được đầu tư về thiết kế thời trang, gọn nhẹ, bảo mật đảm bảo thông tin công việc hiệu quả.
 • Laptop cảm ứng – Hay còn gọi là laptop 2 in 1 hoặc laptop lai tablet có thiết kế màn hình cảm ứng giống như chiếc máy tính bảng thu nhỏ.

Phân loại theo tầm giá:

 • Laptop mini – Phân khúc máy giá rẻ cho người dùng có tài chính hạn hẹp. Cấu hình máy yếu và tầm trung, không có nhiều đầu tư về thiết kế, chủ yếu dành cho sinh viên, công việc văn phòng cơ bản, nhu cầu sử dụng máy không quá cao.
 • Laptop dưới 15 triệulaptop dưới 10 triệu – Dòng máy có mức giá tầm trung, cấu hình, thiết kế đều tầm trung. Đáp ứng khả năng xử lý khối lượng công việc lớn. Tính năng máy cũng được tích hợp đa dạng hơn, phục vụ nhiều tác vụ công việc.
 • Laptop cao cấp – sản phẩm với nhiều đầu tư về cấu hình, bộ vi xử lý, thiết kế, tính năng vượt trội. Giá thành sản phẩm đắt dành cho doanh nhân, người làm việc thiết kế chuyên nghiệp, yêu cầu máy có khả năng xử lý tác vụ mạnh mẽ, nhanh chóng.

Ngoài ra, chúng tôi còn chia laptop thành các loại sau: laptop dưới 10 triệu.

(So sánh) nên dùng laptop hay máy tính bảng?

Yêu cầu công việc văn phòng thực hiện tác vụ trên thiết bị thông minh cần sự tiện lợi, nhỏ gọn, thao tác nhanh chóng. Nhiều người đắn đo việc sử dụng laptop hay máy tính bảng sẽ phù hợp hơn?

Máy tính bảng thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang đi tiện lợi, công tác xa. Tuy nhiên sẽ không đáp ứng được khả năng xử lý công việc khối lượng lớn, đánh Word Excel, tá vụ văn phòng nhanh chóng do không có bàn phím hay chuột đi kèm. Mức độ bảo mật và kết nối của máy tính bảng không được đánh giá cao như laptop.

dân văn phòng nên dùng laptop hay máy tính bảng?

Sử dụng laptop cho công việc văn phòng sẽ hạn chế về tốc độ, khả năng xử lý. Đặc biệt với tài liệu nặng cần xử lý nhanh thì tablet không thể đáp ứng được. Để có được tablet có cấu hình mạnh thì giá thành phải trả cũng không hề rẻ. Lựa chọn laptop văn phòng vẫn là ưu tiên phù hợp nhất cho công việc.

(So sánh) nên dùng laptop hay máy tính bàn?

Để đáp ứng nhu cầu công việc cho dân văn phòng, có 2 sự lựa chọn laptop xách tay hoặc máy tính để bàn. Nhiều người đắn đo việc nên lựa chọn sản phẩm nào phù hợp cho công việc của dân văn phòng?

dân văn phòng nên dùng laptop hay máy tính bàn pc?

 • Thực tế, cấu hình máy tính để bàn ổn định, giá thành rẻ hơn sẽ là lựa chọn tiết kiệm chi phí khi doanh nghiệp đầu tư. Tuy nhiên, đặc điểm máy đặt bàn cố định chỉ phù hợp cho các công việc giải quyết tại chỗ và doanh nghiệp quản lý hệ thống máy tính.
 • Laptop cá nhân dành cho nhân viên văn phòng là thiết bị có tính riêng tư cao hơn, đảm bảo khả năng giữ bí mật thông tin. Thiết kế gọn nhẹ, thanh lịch, dễ dàng mang đi sử dụng, phù hợp với những người thường xuyên di chuyển công tác. Giá thành laptop văn phòng cao hơn máy tính bàn có cùng cấu hình.

Laptop vẫn được nhiều người linh hoạt lựa chọn hơn, nhân viên hoặc doanh nghiệp đầu tư cho nhân viên để xử lý công việc hiệu quả, tại chỗ làm, tại nhà hay đi công tác tiện lợi.

(Tư vấn mua) laptop văn phòng tốt nhất phù hợp

Với sự đa dạng mẫu mã, phân khúc sản phẩm laptop hiện nay trên thị trường, người dùng cần có nhận định chính xác về các dòng máy và nhu cầu sử dụng thực tế để chọn mua hiệu quả. Dưới đây là những tiêu chí cần thiết để đánh giá laptop văn phòng tốt nhất phù hợp:

Cấu hình laptop văn phòng

Cấu hình máy mạnh yếu theo nhu cầu công việc. Người dùng cần xem xét đến các thông số kỹ thuật quan trọng:

kiểm tra cấu hình trên laptop văn phòng

 • Chip xử lý (CPU) – Chip xử lý intel core i3 là phù hợp. Với core i5 hay laptop core i7 trở lên cho các tác vụ công việc nặng.
 • RAM – Bộ nhớ tạm thời 2 – 4 hoặc tối đa 8 Gb là phù hợp.
 • Card đồ họa (GPU) – Có thể có Card đồ họa Onbroad hoặc rời cho các công việc yêu cầu xử lý hình ảnh.

Màn laptop văn phòng

Màn hình máy tính văn phòng cần có hiển thị sắc nét, độ phân giải tối thiểu Full HD cho chất lượng hình ảnh cao, chi tiết, thực hiện tác vụ chính xác. Đặc biệt các tính năng chống chói, chống nhiễu, rung để bảo vệ mắt người làm việc khi phải thao tác trong thời gian dài.

kiểm tra màn trên laptop văn phòng

Kích thước màn hình cũng là điểm cần lưu ý. Với công việc văn phòng thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc cần kích thước từ laptop 12 inch laptop 13 inch hay to hơn là 16 inch để mở nhiều cửa sổ, chương trình thao tác nhanh chóng.

Bàn phím và touchpad

Chọn máy tính có bàn phím độ nhạy cao, độ bền lớn, thao tác điều khiển nhanh chóng. Sử dụng trong khu vực văn phòng cần các phím không gây ồn ào ảnh hưởng đến người xung quanh. Touchpad có độ nhạy cao, dễ dàng điều khiển di chuyển chuột.

kiểm tra bàn phím và touchpad trên laptop văn phòng

Thiết kế kiểu dáng laptop

Với công việc văn phòng cần các thiết kế máy kiểu dáng chuyên nghiệp, nghiêm túc. Thiết kế ưu tiên mỏng nhẹ, tiện lợi sử dụng, mang đi công tác tiện lợi.

quan tâm đến thiết kế kiểu dáng laptop văn phòng

Đặc biệt với các sếp, giám đốc, thiết kế máy còn thể hiện đẳng cấp. Chọn các dòng máy không quá nặng dưới 2kg, kích thước mỏng, màu sắc nhã nhặn tinh tế theo sở thích người dùng.

Kết nối và bảo mật laptop

Các thiết bị laptop văn phòng kết nối máy tính khá quan trọng để đăng nhập vào hệ thống máy tính chủ của doanh nghiệp quản lý hoặc chia sẻ thông tin trong team. Các kết nối cần được đảm bảo: HDMI, USB, mạng LAN, thẻ nhớ cho khả năng kết nối linh hoạt.

Bảo mật là đặc điểm kỹ thuật đặc biệt quan trọng để bảo vệ tài liệu công việc, trong môi trường công việc cạnh tranh. Cần các bảo mật vân tay, nhận diện khuôn mặt, phần mềm bảo vệ virus độc quyền tránh việc lấy cắp thông tin từ máy tính của bạn.

Thương hiệu và giá thành phù hợp

Thương hiệu luôn là ưu tiên hàng đầu khi chọn mua các dòng máy tính văn phòng hiện nay. Laptop từ các thương hiệu lớn đảm bảo về cấu hình, công nghệ màn hình, thiết kế, hiệu năng làm việc của máy đã được nhà sản xuất kiểm chứng và bảo hành giúp người dùng an tâm sử dụng.

Laptop văn phòng giá bao nhiêu? Giá thành máy tính laptop biến động khá mạnh, tùy điều kiện tài chính của mỗi người mà lựa chọn đầu tư máy phù hợp. So sánh mức giá phù hợp cùng tính năng, cấu hình, thiết kế ưng ý để chọn mua hiệu quả.

Nên mua laptop văn phòng ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua laptop văn phòng ở những website uy tín như Tiki, Lazada, Nguyễn Kim, FTP Shop, Thế Giới Di Động, Viettel và Phong Vũ để được tư vấn hỗ trợ bảo hành sản phẩm tốt nhất.

Nên mua laptop văn phòng hãng nào tốt nhất?

Laptop văn phòng Dell

Laptop văn phòng dell có tốt không? Laptop Dell là hãng máy tính lớn chiếm thị phần lớn trên thế giới. Máy được đánh giá trâu về độ bền, thời lượng pin, cấu hình mạnh mẽ.

laptop văn phòng dell

Tuy nhiên thiết kế lại không được đánh giá cao, phù hợp cho công việc kỹ thuật chủ yếu. Máy tính văn phòng dell với phân khúc giá phải chăng được nhiều người yêu thích.

Laptop văn phòng Acer

Laptop văn phòng acer có tốt không? Acer là hãng thiết bị điện tử lớn, cung cấp nhiều mẫu laptop văn phòng chuyên nghiệp cho người dùng lựa chọn sử dụng.

laptop văn phòng acer

Cấu hình ổn định, đáp ứng nhu cầu xử lý, chạy các ứng dụng, tác vụ văn phòng hiệu quả. Thiết kế đẹp mắt, thời trang càng được hội chị em yêu thích. Giá thành phải chăng.

Laptop văn phòng HP

Laptop văn phòng hp có tốt không? Laptop HP là dòng máy tính khá quen thuộc trên thị trường, với cấu hình khỏe, pin trâu, tính năng máy đa dạng.

laptop văn phòng hp

Hãng phát triển nhiều phân khúc máy đáp ứng nhu cầu khác nhau của người dùng. Thiết kế thời trang, tinh tế. Phân khúc giá tầm trung.

Laptop văn phòng Lenovo

Laptop văn phòng lenovo có tốt không? Lenovo cung cấp nhiều mẫu máy tính cá nhân chất lượng, đa dạng về thiết kế. Cấu hình mượt mà, màn hình lớn, chất lượng hình ảnh âm thanh làm hài lòng người dùng. Thiết kế thời thượng của laptop Lenovo luôn được người dùng công nghệ yêu thích. Giá thành phải chăng, đa dạng phân khúc lựa chọn.

laptop văn phòng lenovo

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu laptop văn phòng uy tín khác như laptop msi, laptop văn phòng xiaomi, laptop văn phòng apple và laptop văn phòng microsoft và MacBook của Apple.

+15 laptop văn phòng tốt nhất hiện nay (bán chạy 2022)

1. Laptop văn phòng Dell Inspiron 3476 8J61P1 Core i3

Laptop văn phòng dưới 10 triệu – Dell Inspiron 3476 8J61P1 với trang bị bộ xử lý chip intel core i3-8130U chạy hệ điều hành Free Dos, RAM 4Gb, HDD 1TB, VGA intel UHD Graphics 620. Hiệu năng làm việc cao đáp ứng các nhu cầu công việc văn phòng cơ bản đến nâng cao, tốc độ xử lý nhanh.

laptop văn phòng dell inspiron 3476 8j61p1 core i3

Màn hình máy tính kích thước 14 inch, độ phân giải HD cho chất lượng hình ảnh cao. Máy đa dạng kết nối cho khả năng chia sẻ và nhận thông tin linh hoạt. Âm thanh chuyên nghiệp với loa cao cấp. Tích hợp ổ đĩa quang tiện lợi cho công việc, giải trí. Thiết kế bàn phím có độ nảy cao, êm ái, không gây đau tay khi thao tác nhiều. Dung lượng pin lớn với pin 4 Cell. Thiết kế máy liền khối, mỏng nhẹ phù hợp với dân văn phòng. Giá laptop văn phòng khoảng 9.8 triệu, bảo hành 1 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 9.789.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/mowP99″ button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Cấu hình máy mạnh mẽ, chạy nhiều ứng dụng mượt mà.
 • Màn hình lớn, độ phân giải cao.
 • Màn hình lớn, độ phân giải cao.
 • Dung lượng pin lớn.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

2. Laptop văn phòng Lenovo V330-15IKB 81AX00 Core i3

Laptop văn phòng mỏng nhẹ – Lenovo V330-15IKB 81AX00MBVN với bộ vi xử lý intel core i3-8130U, hệ điều hành Free Dos, RAM 4Gb, HDD 1TB, Card đồ họa intel UHD Graphics 620. Khả năng xử lý tác vụ công việc nhanh, nhiều ứng dụng cùng lúc.

laptop văn phòng lenovo v330-15ikb 81ax00 core i3

Kích thước màn hình 15.6 inch độ phân giải HD. Trang bị HD webcam đàm thoại trực tuyến. Máy được trang bị nhiều khe cắm, cổng kết nối linh hoạt cho nhu cầu công việc. Lenovo V330 có thiết kế mỏng nhẹ, thuận lợi cho việc di chuyển sử dụng. Thời lượng pin khá ổn định với pin liền 2 Cell. Giá laptop văn phòng khoảng 11.2 triệu, bảo hành 1 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 11.190.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/mo4G2h” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Cấu hình mạnh, tốc độ xử lý cao.
 • Màn hình kích thước lớn, độ phân giải cao.
 • Thiết kế mỏng nhẹ, thanh thoát.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

3. Laptop văn phòng HP Pavilion 15-cs0016TU Core i3

Laptop cho dân văn phòng – HP Pavilion 15-cs0016TU 4MF08PA sở hữu chip xử lý core i3-8130U, hệ điều hành win 10, RAM 4Gb – 2 khe cắm nâng cấp, HDD 1TB, VGA intel UHD graphics 620. Cấu hình máy mạnh mẽ, cho tốc độ xử lý nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu khối lượng công việc lớn.

laptop văn phòng hp pavilion 15-cs0016tu core i3

Thiết kế màn hình độ phân giải Full HD kích thước 15.6 inch. Máy được trang bị công nghệ âm thanh hiện đại, camera quay ghi hình sắc nét. Kết nối đa dạng nhiều cổng linh hoạt. Thiết kế bàn phím rộng, dễ dàng thao tác, độ nhạy cao. Dung lượng pin ổn định với thiết kế 3 Cell pin cao cấp, cho thời gian sử dụng liên tục dài. Máy được thiết kế đơn giản, mạnh mẽ nhưng tinh tế được nhiều người ưa chuộng. Giá laptop văn phòng khoảng 11.8 triệu, bảo hành 1 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 11.869.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/moBY1U” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Cấu hình mạnh, tốc độ xử lý cao.
 • Hình ảnh âm thanh chất lượng.
 • Kết nối ổn định, tốc độ cao.
 • Thời lượng pin khủng.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

4. Laptop văn phòng Asus Vivobook X407MA Celeron N4000

Laptop văn phòng giá rẻLaptop Asus Vivobook X407MA-BV043T sở hữu chip đồ họa intel Celeron N4000, chạy hệ điều hành win 10, RAM 4GB, HDD 1TB, chip đồ họa tích hợp intel UHD graphics 600 cho tốc độ xử lý công việc cao, ổn định.

laptop văn phòng asus vivobook x407ma celeron n4000

Thiết kế màn hình 14 inch, độ phân giải HD, ứng dụng công nghệ Asus Splendid mang đến thế giới chân thực đầy màu sắc. Máy không trang bị ổ đĩa quang, công nghệ âm thanh sống động với công nghệ độc quyền. Kết nối đa dạng, linh hoạt. Bảo mật vân tay tối ưu, chạm để đăng nhập trên Touchpad. Bàn phím êm ái, độ nhạy cao. Thiết kế pin có tuổi thọ cao gấp 3 lần các dòng pin thông thường. Kiểu dáng nhỏ gọn, thanh mảnh, khối lượng nhẹ được ưa chuộng. Giá laptop văn phòng khoảng 5.9 triệu, bảo hành 1 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 5.890.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/moSz7a” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Cấu hình ổn định xử lý công việc văn phòng tốt.
 • Màn hình sắc nét, hình ảnh chất lượng cao.
 • Bảo mật an toàn bằng vân tay.
 • Pin dung lượng lớn, siêu bền.
 • Giá thành sản phẩm rẻ.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

5. Laptop văn phòng Asus Vivobook S13 S330UA Core i3

Laptop cho nữ văn phòng – Asus Vivobook S13 S330UA-EY053T trang bị bộ xử lý trung tâm intel core i3-8130U, RAM 4Gb, SSD 256Gb, VGA intel UHD Graphics 620. Khả năng xử lý công việc khối lượng lớn, tốc độ cao. Màn hình kích thước 13.3 inch, độ phân giải Full HD cho chất lượng hình ảnh cao.

laptop văn phòng asus vivobook s13 s330ua core i3

Công nghệ âm thanh vượt trội, âm thanh trong trẻo. Trang bị camera chất lượng HD. Nhiều cổng kết nối đa dạng cần thiết cho nhu cầu trao đổi công việc. Thiết kế tối ưu mỏng nhẹ dễ dàng mang đi tiện lợi. Dung lượng pin lớn cho thời gian sử dụng dài. Giá laptop văn phòng khoảng 13.5 triệu, bảo hành 1 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 13.490.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/moba32″ button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Cáu hình mạnh, xử lý công việc nhanh.
 • Màn hình phân giải cho chất lượng hình ảnh cao.
 • Âm thanh sắc nét chân thực.
 • Thiết kế siêu mỏng, thời thượng.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

(Hướng dẫn) cách ngồi laptop không đau cột sống

Tỷ lệ người làm việc văn phòng khác cao, nhiều tình trạng bệnh lý do đặc trưng công việc ngồi nhiều trước máy tính ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là những lưu ý cần kíp cho dân văn phòng khi ngồi trước máy tính để bảo vệ sức khỏe an toàn:

 • Chọn chiều cao của ghế và bàn làm việc phù hợp với chiều cao mỗi người. Điều chỉnh chiều cao ghế phù hợp để chỉnh lại tư thế ngồi chuẩn, tạo cảm giác dễ chịu nhất khi làm việc trước máy tính trong thời gian dài.
 • Không nên ngồi quá lâu trước màn hình máy tính mà không di chuyển, vận động sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến xương khớp, thoái hóa cột sống, gây béo bụng hay bị trĩ, mỏi mắt nên đứng lên 10 phút đi lại, tập các động tác thể dục giãn cơ, sau mỗi 1 giờ làm việc trước máy tính.
 • Luôn giữ mắt và màn hình ở khoảng cách 60 – 70cm, để bảo vệ mắt khỏi mỏi. Tư thế tay không nên tì cả lòng bàn tay lên bàn phím, không cần tác dụng lực quá mạnh lên con chuột.

Tạm kết

Laptop văn phòng chiếm thị phần khá lớn, đáp ứng nhu cầu không hề nhỏ của khách hàng. Với nhu cầu sử dụng khác nhau, người dùng đánh giá các tiêu chí cần thiết để chọn mua laptop văn phòng tốt nhất, phù hợp với mục đích công việc.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hỗ trợ người dùng đắc lực trong việc chọn mua laptop phục vụ công việc tốt nhất với giá thành phải chăng. Người dùng quan tâm đến sản phẩm, liên hệ hoặc để lại phản hồi để được chuyên viên tư vấn.

5/5 - (22 bình chọn)
4 bình luận
 1. Cho mình hỏi chút là máy này đã cài windows 10 chưa ạ? Hay về phải tự cài?

 2. Mình đang dùng laptop Dell chính hãng, chất lượng, cài sẵn ubuntu, chạy rất chi là mượt.

Bình luận của bạn