Bảng vẽ điện tử loại nào tốt nhất: Wacom, Huion, Genius, Gaomon hay Xiaomi?

Vẽ là lĩnh vực sáng tạo dựa trên các hình khối để tạo ra nhân vật, chủ thể. Tính ứng dụng của vẽ nghệ thuật khá cao: thiết kế nội thất, thời trang, vẽ truyện tranh, sáng tạo nội dung. Kết hợp với ứng dụng công nghệ, vẽ được mở rộng hơn với sự hỗ trợ của các thiết bị điện tử. Bảng vẽ điện tử là một công cụ đắc lực được nhiều người lựa chọn cho yêu cầu công việc.

bảng vẽ điện tử tốt nhất

Thị trường sản phẩm đa dạng, người dùng cần có sự nhận định rõ ràng để chọn mua bảng vẽ điện tử tốt nhất. Dưới đây là những thông tin cần thiết cho người dùng quan tâm về bảng vẽ điện tử.

Giới thiệu về bảng vẽ điện tử?

Bảng vẽ điện tử là thiết bị công nghệ có tính linh động cao, đáp ứng nhu cầu thiết kế đồ họa, vẽ kỹ thuật, vẽ nghệ thuật trên các phần mềm ứng dụng cho công việc đặc trưng. Thiết bị điện tử cho phép thực hiện các thao tác: vẽ, tạo hình, tính toán thông số, chọn màu sắc, chỉnh sửa trên bảng vẽ. Giải pháp thay thế cho thiết bị máy tính, bàn phím và con chuột hay cách thức vẽ truyền thống.

bảng vẽ điện tử là gì?

Thiết bị có thiết kế như một Touchpad cùng với bút vẽ kỹ thuật hay bút cảm ứng để người dùng thực hiện thao tác trên màn hình cảm ứng của thiết bị. Bảng vẽ có tải các ứng dụng đồ họa phù hợp với nhu cầu của từng ngành nghề thiết kế riêng.

Có mấy loại bảng vẽ điện tử hiện nay?

Với nhu cầu công việc ngày càng tăng, công việc thiết kế đồ họa đa dạng, các sản phẩm bảng vẽ điện tử được phát triển đa dạng để đáp ứng nhu cầu người dùng. Phân loại bảng vẽ điện tử Wacom sẽ giúp người dùng có lựa chọn phù hợp.

phân loại bảng vẽ điện tử hiện nay?

 • Bảng vẽ Bamboo – Cho nhu cầu sử dụng của sinh viên, yêu cầu kỹ thuật không cao, làm việc không chuyên. Với các tính năng đơn giản, thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt dễ dàng thao tác với các ứng dụng cơ bản.
 • Bảng vẽ Intuos – Cho nhu cầu sử dụng chuyên nghiệp hơn, với nhiều tính năng thiết kế và ký họa chuyên nghiệp, chỉnh sửa và thiết kế ảnh. Phù hợp với người mới bắt đầu vẽ chuyên nghiệp, với nhu cầu cao hơn người dùng sẽ có lựa chọn intuos Pro.
 • Bảng vẽ Cintiq – Cho phép thực hiện các thao tác vẽ ảnh, thiết kế kỹ thuật có độ khó cao, yêu cầu tỉ mỉ. Sản phẩm nâng cấp bàn vẽ intous trở thành một màn hình cảm ứng có thể vẽ trực tiếp, cho nhu cầu sử dụng của các chuyên gia.
 • Bảng vẽ Mobilestudio Pro – thiết kế hoạt động như một máy tính độc lập, có thể kết nối để trở thành màn hình thứ 2 của một máy tính khác. Tính năng đa dạng, khả năng scan 3D, độ nhạy và chính xác cao.

Wacom là thương hiệu cung cấp bảng vẽ lớn, uy tín với 4 dòng sản phẩm chính theo cấp độ tính năng. Ngoài ra, tùy thương hiệu, người dùng có thể lựa chọn các dòng bảng vẽ theo cấp độ sử dụng và tính năng sản phẩm.

(So sánh) những ưu điểm bảng vẽ điện tử?

Công việc thiết kế kỹ thuật thường được thực hiện trên máy tính hay với giấy bút thông thường. Tuy nhiên hiệu năng không cao. Chính vì vậy, các sản phẩm bảng vẽ đa tính năng là giải pháp được nhiều người lựa chọn với những lợi thế:

tại sao nên sử dụng bảng vẽ điện tử?

 • Cho khả năng thao tác chính xác, chi tiết, độ chính xác đường nét hình ảnh cao hơn so với thao tác trên máy tính. Bảng vẽ điện tử được trang bị nhiều tính năng: thiết kế, phác họa, vẽ nghệ thuật, tô màu, chính sửa nhanh chóng, độ chính xác cao.
 • Tăng tốc độ xử lý công việc, vẽ thiết kế kỹ thuật với thời gian được rút ngắn hơn rất nhiều lần so với vẽ giấy truyền thống. Tùy chỉnh vẽ tay cho chất lượng hình ảnh cao hơn máy tính và con chuột.
 • Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi mang đi công tác, làm việc mọi nơi. Giải quyết công việc chuyên nghiệp kịp thời, hiệu quả cao.
 • Vẽ tăng tay trên bảng vẽ điện tử giúp tay người dùng được thoải mái như vẽ giấy, không gây đau cổ tay như sử dụng chuột khi làm việc trong thời gian dài.

(Tìm hiểu) cách hoạt động của bảng vẽ wacom?

Bảng vẽ Wacom và bút cảm ứng là thiết bị đồ họa được sử dụng phổ biến bởi các chuyên viên thiết kế, nhân viên đồ họa, vẽ tranh. Đáp ứng các nhu cầu thao tác: vẽ, phác họa, chỉnh sửa, tô màu sắc tạo ra thiết kế mang tính nghệ thuật và chất lượng cao. Vậy bảng vẽ Wacom hoạt động như thế nào?

bảng vẽ wacom hoạt động như thế nào?

Bảng vẽ Wacom sử dụng bảng vẽ cảm ứng cùng bút vẽ Stylus đi kèm. Bảng cảm biến được tạo ra từ các cuộn Angten có thể cảm nhận được từ trường và nhận diện vị trí dòng điện do bút cảm ứng tạo ra. Bảng vẽ là nơi thực hiện thao tác vẽ có từ trường và bút tạo ra từ trường riêng mà bảng vẽ có thể cảm nhận được.

Thiết bị hoạt động dựa trên công nghệ cộng hưởng điện từ. Tùy theo cảm biến lực, vị trí, áp lực và tốc độ vẽ mà từ trường từ bảng vẽ nhận được, chuyển đổi thành nét vẽ với độ đậm nhạt, hình dạng khác nhau chuyển đến màn hình máy tính hoặc trực tiếp trên bảng vẽ màn hình LCD với các dòng Wacom Cintiq, Mobilestudio Pro.

(Tư vấn mua) bảng vẽ điện tử tốt nhất phù hợp

Lĩnh vực thiết kế đồ họa, kiến trúc, truyện tranh với ứng dụng công nghệ ngày càng phát triển. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, các hãng thiết bị phát minh đưa ra những dòng sản phẩm cao cấp, đáp ứng thị hiếu người dùng. Thông tin dưới đây sẽ cần thiết để người dùng đánh giá bảng vẽ điện tử tốt nhất phù hợp.

Loại màn hình bảng vẽ

Với bảng vẽ điện tử thì loại màn hình và các đặc điểm kỹ thuật liên quan là yếu tố quan trọng mà người dùng cần lưu ý khi chọn mua. Kích thước vùng vẽ đủ rộng để thao tác, khoảng 8 – 10 Inch cho nhu cầu thao tác vẽ thoải mái. Chọn loại tấm nền đèn hay màn hình LCD có khả năng hiển thị hình ảnh cho người dùng dễ dàng thao tác sử dụng.

kiểm tra loại màn hình trên bảng vẽ điện tử

Màn hình có độ phân giải cao, khoảng 3000 – 5000 lPI là phù hợp. Độ phản hồi lực từ 130 – 230 PPR cho độ nhạy thao tác lớn, vẽ chi tiết có độ tỉ mỉ cao. Trang bị bút có mức cảm biến lực lớn.

Thiết kế và kiểu dáng

Thiết kế máy cũng là một yếu tố quan trọng. Chọn các thiết kế mỏng nhẹ, dễ dàng sử dụng, thao tác mang đi tiện lợi. Chú ý thiết kế phù hợp với tay thuật, dễ dàng thao tác sử dụng không bị vướng các phím thao tác, cho cảm giác thao tác như trên giấy thực.

quan tâm đến thiết kế kiểu dáng bảng vẽ điện tử

Chất liệu máy với vỏ bọc ngoài từ nhựa ABS là phù hợp, đảm bảo độ bền, chịu lực va đập, chống sốc khi mang đi di chuyển. Mặt bảng vẽ có khả năng chịu lực, chống va đập lực mạnh.

Các tính năng kèm theo

Chú ý đến tính năng các phím tích hợp trên bảng vẽ. Thông thường các dòng bảng vẽ đều được trang bị từ 6 – 12 phím thao tác bên hông máy.

kiểm tra các tính năng kèm theo trên bảng vẽ điện tử

Chủ yếu là các phím tính năng: bật, mở, xóa, lưu, chỉnh sửa, in scan hình ảnh, kết nối bluetooth.

Kết nối và tương thích

Người dùng cần chú ý đến cách kết nối của thiết bị, khả năng tương thích với hệ điều hành. Nên chọn các dòng máy có khả năng tương thích với phần lớn các hệ điều hành Windows và Mac OS.

kiểm tra khả năng kết nối và tương thích với các thiết bị điện tử

Kết nối không dây bluetooth hay thông qua ứng dụng Driver. Kết nối USB tương thích thiết bị.

Thương hiệu và giá thành

Chọn mua bảng vẽ chính hãng là ưu tiên hàng đầu cho các dòng sản phẩm kỹ thuật để đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chọn các sản phẩm chính hãng, với cam kết chất lượng và bảo hành rõ ràng.

Bảng vẽ điện tử giá bao nhiêu? Giá thành máy cũng là yếu tố cần quan tâm khi mua thiết bị. Dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế: học tập, không chuyên hay chuyên nghiệp.

Đầu tư sử dụng lâu dài và cho yêu cầu chuyên môn cao thì cần các dòng máy chuyên biệt, tính năng cao. Cân nhắc giá, dự trù tài chính và nhu cầu sử dụng.

Nên mua bảng vẽ điện tử ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua bảng vẽ điện tử ở những website uy tín như Tiki, Lazada, Shopee, Adayroi và Sendo để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua bảng vẽ điện tử hãng nào tốt nhất?

Bảng vẽ điện tử Wacom

Bảng vẽ điện tử wacom có tốt không? Wacom là hãng thiết bị chuyên sản xuất các dòng bảng vẽ đồ họa, điện tử chất lượng cao, đa tính năng.

bảng vẽ điện tử wacom

Bảng vẽ cao cấp với cảm biến thông minh, cho phép người dùng thực hiện thao tác vẽ đồ họa chuyên nghiệp với nhiều mục đích khác nhau. Thiết bị công nghệ cao, đa dạng tính năng, nhiều lựa chọn và phân khúc giá rộng cho người dùng mua và sử dụng hiệu quả.

Bảng vẽ điện tử Huion

Bảng vẽ điện tử huion có tốt không? Bảng vẽ điện tử Huion là dòng thiết bị vẽ kỹ thuật số chất lượng cao, được nhiều người dùng lựa chọn với mức giá phải chăng.

bảng vẽ điện tử huion

Thiết kế bảng vẽ có hiệu suất cao, xử lý tác vụ với độ nhạy cao, nhanh chóng chính xác. Khả năng tương thích nhiều phần mềm đáp ứng nhu cầu vẽ kỹ thuật chuyên nghiệp. Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi cho người dùng.

Bảng vẽ điện tử Gaomon

Bảng vẽ điện tử gaomon có tốt không? Gaomon là thương hiệu xuất xứ trung quốc, thuộc phân khúc bảng vẽ điện tử giá rẻ.

bảng vẽ điện tử gaomon

Thiết bị dành cho nhu cầu phác thảo, vẽ nhanh, ghi chú đơn giản, ứng dụng văn phòng, giáo dục. Trang bị phím mềm dễ dàng thao tác sử dụng. Kích thước nhỏ gọn bền bỉ cho người dùng dễ dàng mang đi sử dụng.

Bảng vẽ điện tử Genius

Bảng vẽ điện tử genius có tốt không? Genius là thương hiệu thiết bị điện tử uy tín, với nhiều bảng vẽ điện tử cho nhu cầu thiết kế và vẽ kỹ thuật chuyên nghiệp.

bảng vẽ điện tử genius

Sản phẩm được đánh giá cao về độ nhạy, độ phân giải, thao tác vẽ chi tiết chính xác. Độ bền sản phẩm cao, thiết kế nhỏ gọn dễ dàng mang đi sử dụng và tương thích với nhiều hệ điều hành. Giá thành sản phẩm phải chăng.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu bảng vẽ điện tử uy tín khác như bảng vẽ điện tử vson và bảng vẽ điện tử promax.

Review TOP +15 bảng vẽ điện tử tốt nhất hiện nay (bán chạy 2024)

1. Bảng vẽ điện tử giá rẻ Gaomon 1060 Pro

Bảng vẽ điện tử giá rẻ – Gaomon 1060 Pro có kích thước vùng vẽ 10×6 inch với bề mặt màn hình LCD có độ nhám cao, không trơn nhẵn giúp người dùng thao tác như trên giấy vẽ.

bảng vẽ điện tử giá rẻ gaomon 1060 pro

Đi kèm bút có độ nhạy lực cao với 8192 mức lực nhấn, vẽ chi tiết có độ chi tiết cao, tỉ mỉ. Màn hình LCD có khả năng chịu va đập lực lớn. Thiết kế trang bị 12 phím bấm thao tác đơn giản, điều khiển thiết bị. Kết nối với hệ điều hành PC hay laptop hoặc Mac OS thông thường. Kích thước và kiểu dáng nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng. Giá bảng vẽ điện tử khoảng 620 nghìn.

Điểm mạnh
 • Diện tích vùng vẽ rộng, mức lực lớn.
 • Phím thao tác cứng linh hoạt.
 • Kết nối đơn giản, dễ dàng.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

2. Bảng vẽ điện tử Wacom Intuos S CTL-4100

Bảng vẽ điện tử chính hãng – Wacom Intuos S CTL-4100 thiết bị dành cho người không chuyên hoặc mới làm quen với thiết bị.

bảng vẽ điện tử wacom intuos s ctl-4100

Diện tích vùng hoạt động 6.0×3.7 inch, độ phân giải 2540 lPI, độ phản hồi lực 133 PPS. Trang bị bút cảm ứng 4096 mức lực nhấn cho vẽ chi tiết có độ tỉ mỉ cao, đi kèm hộp ngòi 4K nhực nhất. Bút kết nối USB với máy tính, tương thích dễ dàng với tất cả các hệ điều hành Windows và Mac OS. Tích hợp phần mềm Painter Essentials 6 hoặc Aftershot 3 cho nhu cầu vẽ chuyên nghiệp. Thiết bị có kiểu dáng mỏng nhẹ, dễ dàng mang đi chuyển, công tác. Giá bảng vẽ điện tử khoảng 2 triệu, 12 tháng bảo hành.

Điểm mạnh
 • Khoảng vẽ rộng, tháo tác chính xác với độ nhạy lực cao.
 • Bút có mức lực lớn, đi kèm hộp ngòi 4k linh hoạt.
 • Tương thích hệ điều hành dễ dàng.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

3. Bảng vẽ điện tử cảm ứng Huion H1060P

Bảng vẽ đồ họa cảm ứng – Huion H1060P là dòng sản phẩm cao cấp cho thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Vùng hoạt động kích thước 10×6,25 inch, độ phân giải 5080 lPI, độ nhạy lực 233 RPS.

bảng vẽ điện tử cảm ứng huion h1060p

Trang bị cùng bút cảm ứng Stylus 8192 mức lực ấn cho khả năng vẽ đường nét với độ chính xác cao, chi tiết, đậm nhạt theo ý muốn người dùng. Thiết bị có trang bị 12 phím tắt vật lý và 16 phím mềm tương thích cho người dùng trải nghiệm và điều khiển thiết bị tiện lợi. Trang bị đế cắm 4 ngòi bút dự phòng. Người dùng có thể gắn bút cảm ứng theo máy không lo quên bút khi di chuyển. Kết nối thiết bị máy tính thông qua cổng mini USB. Giá bảng vẽ điện tử khoảng 2.1 triệu, bảo hành 12 tháng.

Điểm mạnh
 • Độ phân giải và phản hồi lực cao.
 • Phím chức năng đa dạng, dễ điều khiển sử dụng.
 • Trang bị 4 ngòi bút tiện lợi.
 • Độ bền thiết bị cao, tiện lợi khi di chuyển.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

4. Bảng vẽ điện tử không dây Gaomon Wh850

Bảng vẽ điện tử không dây – Gaomon WH850 được thiết kế với vùng hoạt động kích thước: 203x127mm. Mặt bảng vẻ có độ phân giải trên màn hình máy tính 5080 lPI và độ phản hồi lực 230 RPS.

bảng vẽ điện tử không dây gaomon wh850

Dạng bút cảm ứng Stylus với 2048 lực nhất cho người dùng thao tác vẽ độ chính xác cao. Sản phẩm thiết kế dành cho học sinh, sinh viên và những công việc thiết kế kỹ thuật không quá khắt khe. Thiết kế nhỏ gọn, viền ngoài tạo cảm giác tay cho người dùng thao tác thoải mái. Máy tính thiết kế cho cả người thuận tay phải và tay trái. Trang bị 6 phím chức năng bên thân máy.

Bàn vẽ tương thích với hệ điều hành Windows 7/8/10 và Mac OS 10.8 trở lên. Kết nối và tương thích nhanh chóng qua bản cập nhật Driver. Cổng USB kết nối với máy tính linh hoạt. Giá bảng vẽ điện tử khoảng 800 nghìn.

Điểm mạnh
 • Phạm vi hoạt động rộng, thiết kế thao tác dễ dàng.
 • Cảm biến lực nhạy, độ phân giải cao.
 • Thiết kế nhỏ gọn, tương thích nhanh chóng.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

5. Bảng vẽ điện tử cho bé Promax Vson WP10s

Bảng vẽ điện tử cho bé – Promax Vson WP10s sản phẩm dành cho ứng dụng phác thảo, thiết kế kỹ thuật mang tính chuyên môn, ghi chú thông minh.

bảng vẽ điện tử cho bé promax vson wp10s

Kích thước vùng hoạt động 256x172mm khá rộng cho thao tác dễ dàng. Thiết bị kết nối bluetooth và USB tương thích với nhiều hệ điều hành. Màn hình LCD kích thước 10 inch, có độ nhạy lực cao. Đồng thời màn hình có ánh sáng chiếu xạ cho hình ảnh rõ nét dễ thao tác.

Bộ sản phẩm đi kèm bút Stylus không cần sạc pin tiện lợi. Thiết kế bên hông máy với các phím tính năng: mở, lưu, xóa, kết nối bluetooth, hay có thể kết nối với máy tính như chuột máy tính tiện lợi. Chất liệu máy từ nhựa ABS màu trắng bền bỉ. Dung lượng pin của bảng vẽ 1000 mAh. Giá bảng vẽ điện tử khoảng 1.65 triệu, bảo hành 1 tháng.

Điểm mạnh
 • Phạm vi hoạt động rộng dễ dàng thao tác.
 • Màn hình LCD có độ nhạy lực cao.
 • Kết nối dễ dàng, tính năng đa dạng.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

(Hướng dẫn) cách sử dụng bảng vẽ điện tử hiệu quả

Bảng vẽ điện tử được sử dụng ngày càng nhiều hơn để nâng cao hiệu quả công việc của người dùng, theo từng lĩnh vực. Mỗi sản phẩm có hướng dẫn sử dụng cụ thể, tuy nhiên người dùng cần lưu ý những nguyên tắc sử dụng cơ bản dưới đây:

 • Tuân thủ hướng dẫn sử dụng, kết nối thiết bị với máy tính. Khi sử dụng, đặt bảng vẽ theo thứ tự: bảng vẽ, bàn phím và màn hình để thao tác cùng thao tác thuận lợi nhất.
 • Lựa chọn sử dụng đầu bút phù hợp với yêu cầu kỹ thuật, cho chất lượng sản phẩm cao và không ảnh hưởng đến màn hình máy tính.
 • Nên dán miếng bảo vệ màn hình bảng vẽ, tránh trầy xước do tiếp xúc bút và va đập thông thường.

Tạm kết

Bảng vẽ điện tử sẽ là công cụ đắc lực cho các công việc liên quan đến thiết kế, nghệ thuật. Với nhiều tính năng, thương hiệu khác nhau, bảng vẽ kỹ thuật sẽ cho hiệu suất công việc cao hơn, tiện lợi cho người dùng.

Người dùng cần cân nhắc nhu cầu thực tế và khả năng tài chính để chọn mua bảng vẽ điện tử loại nào tốt nhất hiện nay, phù hợp để sử dụng lâu dài. Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp người dùng hiểu hơn về sản phẩm và chọn mua hiệu quả. Mọi thắc mắc về sản phẩm, liên hệ hoặc để lại phản hồi để được tư vấn chi tiết.

4.5/5 - (284 bình chọn)
11 bình luận
 1. Dùng loại này có dùng vẽ truyện tranh được không ad nhỉ?

 2. Với tầm giá này thì con Gaomon 1060Pro xét về tính năng hơn hẳn mấy con cùng tầm rồi. kkk

 3. Gaomon 1060 pro có kết nối với iphone không ạ?

 4. Cho mình hỏi, học thiết kế đồ họa mình muốn mua 1 con có màn hình độc lập k cần kết nối với máy tính thì dùng loại nào ạ?

 5. Có bảng vẽ nào kết nối được với ipad ios không

  • Có mẫu XP-Pen Deco LW và Deco Pro SW/MW đó bạn

 6. Gaomon 116hd thì sao ạ

Bình luận của bạn