Chuột máy tính loại nào tốt nhất 2022: Genius, Dell, Fuhlen, Mitsumi hay Logitech?

Thiết bị máy tính bàn và laptop được sử dụng nhiều, phục vụ công việc, giải trí, chơi game hàng ngày. Đi kèm với máy tính cấu hình cao là những phụ kiện máy tính được tuyển chọn chất lượng đáp ứng nhu cầu người dùng. Chuột máy tính là phụ kiện cần thiết cho thao tác máy tính nhanh chóng. Để chọn mua loại chuột máy tính tốt nhất giá rẻ cần có tiêu chí đánh giá phù hợp theo nhu cầu sử dụng.

chuột máy tính tốt nhất giá rẻ

Bởi các sản phẩm trên thị trường khá đa dạng với chất lượng không kiểm soát. Dưới đây là tư vấn và chia sẻ giúp người dùng công nghệ chọn mua chuột máy tính phù hợp.

[wpsm_comparison_table id=”246″ class=”center-table-align”]

Giới thiệu về chuột máy tính?

Chuột máy tính là phụ kiện thiết bị điện tử quan trọng được sử dụng đi kèm với PC hay laptop hỗ trợ tăng tốc độ di con trỏ, xử lý và thao tác máy tính nhanh chóng hơn. Thiết bị kết nối với máy tính và điều khiển con trỏ theo động tác di chuyển, cảm biến quang hoặc viên bi để xác định tọa độ của chuột và chuyển đổi thành tín hiệu điều khiển trên máy tính.

chuột máy tính là gì?

Cấu tạo chuột khá đơn giản, với hệ thống bo mạch phân tích tọa độ chuột và chuyển thành tín hiệu, sau đó truyền về máy theo đường truyền kết nối để điều khiển máy tính. Chuột máy tính là thiết bị cần thiết cho các PC nhưng không quá cần thiết cho laptop (Máy được tích hợp Touchpad) nhưng sẽ cần thiết khi yêu cầu thao tác nhanh cho laptop mà Touchpad không đáp ứng được.

Có mấy loại chuột máy tính hiện nay?

Chuột máy tính ra đời từ rất lâu, cùng với sự phát triển của thiết bị máy tính all in one. Các thiết bị chuột được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ khác nhau, mang đến giá trị sử dụng riêng biệt. Phân loại chuột máy tính dưới đây sẽ hữu ích cho người dùng quan tâm:

phân loại chuột máy tính hiện nay?

Phân loại chuột máy tính theo phương thức hoạt động:

 • Chuột máy tính có dây – Chuột kết nối với máy tính thông qua đường truyền tín hiệu là cáp đồng, với độ ổn định cao nhưng sẽ hạn chế về dây kết nối rườm rà.
 • Chuột không dây – Chuột ứng dụng công nghệ không dây, truyền tín hiệu bằng đường truyền tín hiệu được mã hóa. Với công nghệ bluetooth hoặc sóng RF tạo đường truyền không dây kết nối với máy tính.

Phân loại chuột máy tính theo công nghệ:

 • Chuột bi – Chuột cơ thông thường: sử dụng viên bi ở mặt dưới và 1 con lăn di chuyển. Hoạt động dựa trên nguyên lý xác định tọa độ của viên bi và con lăn để truyền tín hiệu đến máy tính.
 • Chuột quang – Sử dụng đèn LED và một camera nhỏ chụp ảnh xác định vị trí, khoảng cách di chuyển của chuột đưa ra lệnh điều khiển thiết bị máy tính.
 • Chuột laser – Hoạt động với tia Laser và camera có độ nhạy cao hơn chuột quang. Hình ảnh chụp được xác định vị trí của chuột và đưa ra lệnh điều khiển.

(So sánh) chuột máy tính có dây với bluetooth?

Thị trường nhìn chung với 2 dòng sản phẩm chuột chính: có dây và chuột không dây bluetooth. Nhiều người dùng đắn đo việc nên chọn chuột máy tính có dây hay chuột bluetooth sẽ phù hợp hơn?

nên mua chuột máy tính có dây hay bluetooth?

 • Đặc điểm chuột có dây kết hợp trực tiếp với máy tính qua cổng USB và tín hiệu được truyền qua cáp đồng có độ ổn định cao. Loại chuột này không sử dụng pin, sử dụng pin máy tính, máy sẽ mất đi một cổng USB kết nối. Đường truyền ổn định, tốc độ cao, giá thành rẻ.
 • Đặc điểm chuột kết nối bluetooth với công nghệ hiện đại xóa bỏ kết nối có dây rườm rà, di chuyển thao tác linh hoạt. Đường truyền ổn định trong bán kính dưới 10m. Chuột sử dụng cho máy tính có trang bị công nghệ bluetooth, không làm mất 1 cổng kết nối máy tính. Tiêu tốn năng lượng pin phải thay thế thường xuyên và giá thành đắt hơn chuột thông thường.

Với những đặc điểm trên người dùng cân nhắc loại chuột không dây nếu yêu thích sự linh hoạt tiện lợi. Tuy nhiên, những ai yêu thích sự ổn định để chơi game và thiết kế đồ họa chính xác thì nên chọn loại có dây.

(Tìm hiểu) chuột chơi gaming với chuột thường?

Chuột không dây được phát triển với những tính năng khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng thao tác công việc đặc trưng của người dùng. Chuột chơi game nổi bật với tính năng mới có gì khác biệt với dòng chuột văn phòng thông thường?

chuột chơi game khác gì so với chuột thường?

Chuột chơi game được thiết kế chuyên dụng cho nhu cầu chơi game, thiết kế đồ họa, công việc yêu cầu độ chính xác cao, độ nhạy lớn. Điểm nổi bật của chuột Gaming với chuột thường:

 • Độ nhạy chuột Gaming cao hơn thường trên 1000 DPI trong khi chuột thông thường chỉ là vài trăm. Khả năng ghi hình ảnh trong 1s của chuột Gaming cao hơn cho khả năng thao tác con trỏ nhanh, tức thì khi người dùng di chuyển.
 • Tốc độ đường truyền tín hiệu về bàn phím của chuột Gaming cao hơn, tăng độ nhạy của chuột trong các thao tác chơi game.
 • Mouse Feet phía dưới chuột được tăng cường giúp việc đi chuyển mượt mà, không ảnh hưởng đến con trỏ trên màn hình.
 • Chức năng của chuột Gaming nhiều hơn cho các thao tác chơi game. Các nút chức năng được tích hợp 2 bên hông giúp người dùng thao tác nhiều hơn với chuột Gaming mà không sử dụng đến bàn phím. Tăng tốc độ điều chỉnh chuột như ý.

(Tư vấn mua) chuột máy tính tốt nhất phù hợp

Chuột máy tính được phát triển với nhiều nền tảng công nghệ khác nhau, tính năng đa dạng, cho hiệu năng sử dụng máy tính riêng. Người dùng cần đánh giá nhu cầu thực tế và đặc trưng kỹ thuật của chuột máy tính tốt nhất phù hợp để chọn mua sản phẩm ưng ý.

Chuột có dây hay không dây

Như đã phân loại ở trên, loại chuột không dây và có dây sẽ có những đặc trưng sử dụng khác nhau. Người dùng thường xuyên di chuyển, thích sự tiện lợi, gọn gàng thì nên lựa chọn chuột không dây.

chọn loại chuột có dây hay không dây

Với người dùng sử dụng PC, công việc cố định, cần sự ổn định thì kết nối có đây là lựa chọn hàng đầu, đặc biệt với người chơi game nên chọn chuột có dây sẽ đáp ứng nhu cầu thao tác, tố độ, đường truyền.

Độ nhạy chuột máy tính

Độ nhạy là một thông số kỹ thuật của chuột mà người dùng cần quan tâm, được ký hiệu là DPI. Yêu cầu độ nhạy tối thiểu của chuột là 400 DPI – các dòng chuột thông thường.

kiểm tra độ nhạy của chuột máy tính

Chuột phục vụ nhu cầu thao tác kỹ thuật, chơi game, thiết kế đồ họa thì độ nhạy khoảng 1200 – 1600 DPI là phù hợp cho tốc độ xử lý mượt mà, nhanh chóng, chính xác.

Nút phụ chuột máy tính

Chuột máy tính được trang bị thêm nhiều chức năng hỗ trợ thao tác trên màn hình máy tính. Người dùng xem xét các chức năng có thực sự cần thiết không để lựa chọn. Một số chức năng nút phụ tích hợp trên chuột máy tính: Back/Forward, Copy/Paste giúp người dùng không cần sờ đến bàn phím, tăng tốc độ thao tác.

kiểm tra nút phụ trên chuột máy tính

Nhiều dòng chuột Gaming còn trang bị thêm tính năng tốc độ, tăng tốc độ di chuyển trỏ, xử lý tác vụ. Tuy nhiên do thói quen xử dụng máy tính thì nhiều nút không được sử dụng đến. Người dùng xem xét có cần đến các nút phụ này không để lựa chọn.

Kích thước và độ năng chuột

Chọn mua chuột cần chú ý đến kích thước và khối lượng chuột phù hợp với tay thao tác sử dụng. Người dùng cần xem xét có vừa vòm tay không. Thiết kế chuột cần cong lên cho thao tác chuột dễ dàng, đặc biệt khi sử dụng trong thời gian dài không bị mỏi tay.

Khối lượng chuột vừa phải, đủ độ đầm cho các thao tác, nhấc chuột không quá bổng. Chuột đầm tay sẽ cho hiệu quả thao tác nhanh, chính xác hơn, đặc biệt với các dòng chuột Gaming. Chất liệu vỏ chuột là nhựa cứng cao cấp chịu lực để bảo vệ thiết bị khi va đập, đồng thời tránh làm hỏng bo mạch khi sử dụng.

kiểm tra kích thước và độ năng của chuột máy tính

Thiết kế mẫu mã cũng là đặc điểm mà người dùng nên xem xét khi chọn mua sản phẩm sử dụng lâu dài. Các mẫu chuột cho văn phòng nhã nhặn, chuột chơi game mạnh mẽ hầm hố, chuột với họa tiết hoạt hình, Anime, màu sắc khác nhau.

Giá thành và thương hiệu

Chọn mua chuột thương hiệu là ưu tiên hàng đầu cho chất lượng sản phẩm, giá trị sử dụng đảm bảo, tính năng thiết kế tiêu chuẩn hỗ trợ người dùng sử dụng hiệu quả.

Các hãng thiết bị, linh kiện điện tử nghiên cứu và kiểm định chất lượng chuột đạt chuẩn trước khi đưa ra thị trường. Đồng thời người dùng sẽ được bảo hành, đảm bảo quyền lợi khi mua chuột chính hãng.

Chuột máy tính giá bao nhiêu? Giá thành các loại chuột máy tính khá đa dạng, nhiều phân khúc, từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Người dùng cân nhắc giá, tính năng và nhu cầu thực tế để chọn mua chuột máy tính giá rẻ, đáp ứng nhu cầu công việc.

Nên mua chuột máy tính ở đâu tốt? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua chuột máy tính ở những website uy tín như Tiki, Lazada, Shopee, Adayroi, Sendo, FPT Shop, Phong Vũ và Thế Giới Di Động để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm nhanh nhất.

Nên mua chuột máy tính hãng nào tốt nhất?

Chuột máy tính Logitech

Chuột máy tính logitech có tốt không? Logitech là thương hiệu thiết bị và phụ kiện mạng uy tín, cao cấp với nhiều sản phẩm đa dạng, ứng dụng nhiều công nghệ, tính năng mới đáp ứng nhu cầu người dùng.

chuột máy tính logitech

Chuột không dây Logitech có độ nhạy cao thường trên 1000 DPI, chính xác trong các thao tác. Tính năng đa dạng, nhiều dòng chuột chơi game cao cấp. Thiết kế độc đáo, nhiều mẫu cho người dùng lựa chọn. Giá thành chuột Logitech cao.

Chuột máy tính Fuhlen

Chuột máy tính fuhlen có tốt không? Thương hiệu chuột máy tính Fuhlen được nhiều người dùng công nghệ ưa chuộng về độ nhạy, ứng dụng công nghệ đa dạng.

chuột máy tính fuhlen

Thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, độ đầm cao cho thao tác chuột dễ dàng. Kết nối có dây, không dây linh hoạt. Độ bền chắc cao, chất liệu cao cấp chịu lực va đập tốt. Giá thành phải chăng với túi tiền người dùng.

Chuột máy tính Genius

Chuột máy tính genius có tốt không? Genius là thương hiệu thiết bị mạng và phụ kiện máy tính cao cấp. Chuột máy tính genius được đánh giá cao về độ nhạy, ứng dụng công nghệ quang và laser cho tốc độ thao tác cao, chính xác.

chuột máy tính genius

Thiết kế đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng linh hoạt với kích thước phù hợp với nhiều cỡ tay người dùng. Độ bền cao, chất liệu cấp mang đến giá trị sử dụng lâu dài. Giá thành tầm trung và cao.

Chuột máy tính Dell

Chuột máy tính logitech có tốt không? Thương hiệu Dell nổi tiếng với các dòng máy tính chất lượng cấu hình mạnh, cung cấp các mẫu chuột đi kèm chất lượng cao. Độ nhạy cao cho khả năng thao tác chính xác, sử dụng thiết bị hiệu quả.

chuột máy tính dell

Thiết kế máy khá đơn giản, màu nhựa đen bóng chống trơn trượt. Chất liệu nhựa cao cấp, bền bỉ. Đa dạng kết nối có dây và không dây tùy lựa chọn người dùng. Phân khúc giá bình dân.

Chuột máy tính Mitsumi

Chuột máy tính mitsumi có tốt không? Chuột máy tính Mitsumi thuộc phân khúc giá rẻ, với nhiều dòng sản phẩm, mẫu mã cho nhu cầu sử dụng của: sinh viên, nhân viên văn phòng.

chuột máy tính mitsumi

Các tính năng không quá nổi bật, độ nhạy ổn định cùng chức năng đơn giản hỗ trợ người dùng. Thiết kế đơn giản, dễ dàng thao tác sử dụng. Phân khúc giá rẻ được nhiều người dùng công nghệ lựa chọn.

Ngoài ra, khách hàng hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu chuột máy tính uy tín khác như chuột máy tính hp, chuột máy tính microsoft, chuột máy tính newmen, chuột máy tính asus và chuột máy tính eblue.

+15 chuột máy tính tốt nhất hiện nay (bán chạy 2022)

1. Chuột máy tính cao cấp Logitech M331 Silent

Chuột máy tính cao cấp – Logitech M331 Silent kết nối không dây với đường truyền Wireless, tần số 2.4gHz, cho kết nối ổn định trong phạm vi 10m. Thao tác dễ dàng, mượt mà với độ nhạy cao trên bề mặt phẳng, nhiều chất liệu khác nhau. Độ phân giải 1000DPI.

chuột máy tính cao cấp logitech m331 silent

Thiết bị thiết kế 3 chức năng, nút bấm cơ bản, cùng nút On/Off. Cảm biến quang tiết kiệm điện hiệu quả, sử dụng pin AA. Thiết kế chất liệu nhựa cứng cao cấp, kích thước vừa tay, không gây mỏi. Giá chuột máy tính khoảng 290 nghìn, bảo hành 1 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 292.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/moFFQu” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Chuột độ nhạy cao, đường truyền ổn định.
 • Thiết kế vừa vặn, không gây mỏi tay.
 • Độ bền cao, tiết kiệm điện năng.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

2. Chuột máy tính chơi game Logitech M221

Chuột máy tính gaming – Logitech M221 sản phẩm chuột không dây đơn giản với những tính năng cơ bản, tiêu chuẩn cho nhu cầu thao tác văn phòng. Độ phân giải 1000 DPI, thao tác di chuyển trên nhiều bề mặt ổn định, chính xác. Thiết bị ứng dụng công nghệ Wireless với đầu cắm Nano với độ ổn định đường truyền cao.

chuột máy tính chơi game logitech m221

Thiết kế chuột sang trọng với đường cong bo tròn chắc chắn, tạo cảm giác thoải mái khi thao tác tay trong thời gian dài. Sử dụng chuột không gây tiếng ồn với công nghệ Quiet Mark, di chuyển sử dụng êm ái. Độ bền cao, chất liệu nhựa cao cấp. Giá chuột máy tính khoảng 230 nghìn, bảo hành 3 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 231.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/moz7vg” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Độ nhạy cao, hoạt động trên nhiều mặt phẳng.
 • Hoạt động êm ái, không gây ồn.
 • Thiết kế bo tròn, chắc chắn.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

3. Chuột máy tính chính hãng Genius NX-7015

Chuột máy tính chính hãng – Genius NX-7015 là sản phẩm chuột không dây kết nối Wireless với cổng USB tích hợp vào máy tính, kết nối ổn định trong phạm vi 10m. Khả năng tương thích với nhiều hệ điều hành máy tính khác nhau.

chuột máy tính chính hãng genius nx-7015

Độ nhạy chuột cao 1200 DPI, cho thao tác nhanh và chính xác. Ứng dụng công nghệ cảm biến quang Blue Eyes giúp chuột lướt nhanh trên nhiều bề mặt thao tác chất liệu khác nhau. Tính năng chuột cơ bản cho nhu cầu xử lý tác vụ thông thường. Con lăn độ nhạy cao, tăng tốc độ di chuyển. Thiết kế nhỏ gọn với kiểu dáng vừa vặn tay cầm, đơn giản cho dân văn phòng. Giá chuột máy tính khoảng 150 nghìn, bảo hành 1 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 154.400₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/moNfnV” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Độ nhạy cao, kết nối ổn định trong phạm vi 10m.
 • Di chuyển sử dụng trên nhiều bề mặt.
 • Thiết kế đơn giản, cho dân văn phòng.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

4. Chuột máy tính giá rẻ văn phòng Dell MS116

Chuột máy tính giá rẻ – Dell MS116 sản phẩm chuột có dây kết nối USB 2.0 thông thường với đường truyền kết nối ổn định, linh hoạt, dây dài 1.5m cáp đồng chống đứt. Độ nhạy chuột 1000 DPI cho thao tác chính xác, nhanh chóng cho nhu cầu văn phòng, chơi game cơ bản. Thiết bị được trang bị tính năng cơ bản.

chuột máy tính giá rẻ văn phòng dell ms116

Sản phẩm chuột thông thường với ứng dụng công nghệ chống ồn hiệu quả, thao tác chuột nhẹ nhàng không gây ồn khi Click. Thiết kế vừa tay, độ đầm vừa phải dễ dàng thao tác. Chất liệu nhựa cao cấp khá bền bỉ. Giá chuột máy tính khoảng 90 nghìn, bảo hành 12 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 86.999₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/moccV6″ button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Chuột có độ nhạy cao, đường truyền ổn định.
 • Không gây ồn khi sử dụng.
 • Thiết kế vừa tay cầm.
Điểm yếu
 • Hạn chế về tính năng cho các thao tác mở rộng.

5. Chuột máy tính chơi game Logitech MX 2S

Chuột máy tính chơi game cao cấp – Logitech MX Master 2S được trang bị cảm biến công nghệ cao Darkfield cho độ nhạy cao với chỉ số DPI lên đến 4000, thao tác nhanh, chính xác, hỗ trợ chơi game, thiết kế kỹ thuật chuyên nghiệp.

chuột máy tính chơi game logitech mx 2s

Ứng dụng công nghệ Logitech Flow giúp di chuyển chuột qua 3 màn hình máy tính dễ dàng, sử dụng trong hệ thống máy tính kết nối và chia sẻ dữ liệu chuyên nghiệp. Thiết kế chuột mô phỏng theo bàn tay người dùng, tạo cảm giác thoải mái nhất khi thao tác trong thời gian dài. Dễ dàng điều khiển thiết bị, di chuyển bánh xe linh hoạt, bố trí các nút hợp lý hỗ trợ thao tác hiệu quả. Dòng chuột cao cấp không dây trang bị cả 2 kết nối bluetooth và USB Drive. Thiết bị sử dụng pin sạc Li-on 500mAh, tiêu hao năng lượng thấp. Giá chuột máy tính khoảng 1.6 triệu, bảo hành 12 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 1.562.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/mokabf” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Cảm biến độ nhạy cao, chính xác.
 • Khả năng kết nối linh hoạt với nhiều máy tính.
 • Thiết kế thông minh theo cấu trúc tay người dùng.
 • Sử dụng pin sạc tiết kiệm điện.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

(Hướng dẫn) sử dụng chuột máy tính hiệu quả nhất

Chuột không dây là loại chuột kết nối khá phổ biến, tính linh hoạt cao được nhiều người ưu tiên lựa chọn sử dụng. Dưới đây là những lưu ý quan trọng mà người dùng biết khi sử dụng loại chuột này:

 • Chuột không dây với kết nối bluetooth hoặc kết nối USB sử dụng đến năng lượng điện từ pin để duy trì kết nối. Khi không sử dụng nên tắt chuột, tránh lãng phí pin.
 • Không để chuột không dây bị va đập mạnh, rơi hay tác động lực mạnh xuống nền làm hỏng bo mạch.
 • Sử dụng loại chuột không dây phù hợp cho nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng: chơi game, công việc văn phòng thông thường, thiết kế đồ họa.
 • Vệ sinh chuột thường xuyên, do trong quá trình sử dụng tay tiết mồ hôi, tạo mảng bám bẩn, vi khuẩn phát triển không an toàn cho người dùng.
 • Nên sử dụng thêm miếng lót chuột để thao tác chuột nhanh và hiệu quả nhất.

Tạm kết

Chuột máy tính hỗ trợ các thao tác chính xác, tốc độ cao cho nhu cầu thiết kế kỹ thuật, chơi game, công việc khác nhau. Người dùng cần cân nhắc nhu cầu thực tế để đánh giá loại chuột máy tính loại nào tốt nhất hiện nay phù hợp với mục đích sử dụng.

Gợi ý trên đây là những thông tin hữu ích cho người dùng về sản phẩm chuột máy tính trên thị trường để chọn mua hiệu quả. Người dùng quan tâm, để lại comment để được tư vấn về sản phẩm.

5/5 - (10 bình chọn)
5 bình luận
 1. Mình đang sử dụng chuột không dây hãng Logitech phải nói là trên cả tuyệt vời!! Chuột cầm vừa tay cảm giác rất thích. Với tính năng Silent nên không còn nghe tiếng Click khi nhấn nữa. :))

 2. Con chuột Logitech M331 có hỗ trợ kết nối bluetooth cho laptop MSI không ạ?

 3. Con M100r dùng ghét nhất :((

Bình luận của bạn