Máy cắt sắt loại nào tốt nhất 2024: Makita, Bosch, Maktec hay Hồng Ký?

Sắt thép là vật liệu xây dựng quan trọng trong kết cấu công trình hay gia công cơ khí chế tạo. Chất lượng vật liệu sắt thép và công cụ hỗ trợ chế tạo liên quan sẽ quyết định đến độ chính xác, chất lượng tính thẩm mỹ công trình.

Máy cắt thép được thiết kế chuyên dụng sử dụng nhiều tại các công trình, nhà xưởng hiện nay. Để đảm bảo hiệu quả cắt thép tốt nhất, máy bền bỉ, người dùng cần có hiểu biết nhất định về thiết bị để chọn mua.

máy cắt sắt loại nào tốt nhất

Dưới đây là gợi ý tiêu chí đánh giá máy cắt sắt loại nào tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của người dùng.

Giới thiệu về máy cắt sắt?

Máy cắt sắt là dụng cụ cơ khí quan trọng được sử dụng để cắt các thanh sắt, thép theo góc 90 độ hay 45 độ. Các vết cắt được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng với độ chính xác cao theo yêu cầu kỹ thuật.

máy cắt sắt là gì?

Máy cắt sắt ra đời là một giải pháp giảm thiểu tối đa các sai sót trong các vết cắt ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Thiết bị phân chia vật liệu xây dựng thành nhiều hình dạng khác nhau theo bản vẽ thiết kế.

Có mấy loại máy cắt sắt hiện nay?

Với việc chế tạo, sản xuất quy mô lớn, chế tác máy móc với nhiều yêu cầu kỹ thuật khác nhau, máy cắt sắt được cải tiến với nhiều thiết kế và đặc trưng đáp ứng nhu cầu công việc. Phân loại các dòng máy cắt sắt dưới đây sẽ giúp người dùng nhận định và chọn mua máy  đúng nhu cầu.

có những loại máy cắt sắt nào phổ biến?

Phân loại máy cắt sắt theo cấu tạo:

 • Máy cắt với lưỡi cưa song song – Cấu tạo lưỡi cưa song song để cắt phôi kim loại mặt vuông.
 • Máy cắt kiểu chém – Một lưỡi cắt song song với mặt phẳng ngang, lưỡi còn lại tạo 1 góc 2 – 6 độ, chỉnh góc nghiêng làm giảm lực cắt.
 • Máy cắt đĩa – Cấu tạo gồm các đĩa quay tròn để cắt mép của thép cuộn hoặc cắt dọc theo chiều dài cuộn.
 • Máy cắt sắt cầm tay – Loại máy có thiết kế cầm tay nhỏ gọn dễ dàng di chuyển mang theo khi cần sử dụng.
 • Máy cắt sắt bàn – Loại máy cắt sắt được gắn cố định giúp người dùng thực hiện thao tác tốt, an toàn hơn.
 • Máy cắt sắt thủy lực – La loại máy cắt sắt sử dụng năng lượng tạo ra từ chất lỏng để thực hiện cắt sắt, thép.

Phân loại theo ứng dụng thì có thể chia thành 3 loại:

 • Máy cắt góc – Cho tính thẩm mỹ cao nhờ tốc độ quay lớn, sử dụng cắt góc vật liệu.
 • Máy cắt kim loại – Ứng dụng trong cơ khí chế tạo, chỉ cắt kim loại với độ chính xác cao không làm ảnh hưởng đến các vùng khác.
 • Máy cắt gạch – Sử dụng trong lĩnh vực xây dựng, cho độ chính xác cao mà không làm hỏng gạch.

(So sánh) máy cắt sắt Makita và máy Bosch?

Các dòng máy cơ khí chế tạo trên thị trường được phát triển đa dạng từ nhiều thương hiệu khác nhau. Nhưng trong số đó, 2 thương hiệu đình đám Makita và bosch vẫn được đánh giá cao về chất lượng, tính kỹ thuật đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng hiện nay. Vậy nên chọn mua dòng máy cắt sắt Makita hay bosch là câu hỏi của không ít người.

nên mua máy cắt sắt Makita hay Bosch?

Đặc điểm máy cắt sắt Makita

Máy cắt sắt Makita là thương hiệu xuất xứ Nhật bản được đánh giá cao về động cơ khỏe, hoạt động mạnh mẽ với lưỡi cắt có độ chính xác cao.

đặc điểm máy cắt sắt Makita

Máy hoạt động bền bỉ, an toàn cho người dùng. Thiết kế mẫu mã và kiểu dáng của không quá nổi bật nhưng độ bền cũng như chất lượng cao. Mức giá máy cắt Makita đắt nhưng chưa cao như các dòng máy Bosch.

Đặc điểm máy cắt sắt Bosch

Máy cắt sắt Bosch xuất xứ Đức được đánh giá là hãng thiết  bị cơ khí uy tín trên thị trường. Công suất máy mạnh mẽ, độ bền cao, khả năng thao tác chính xác, chi tiết đáp ứng nhu cầu kỹ thuật cao.

đặc điểm máy cắt sắt Bosch

Chất liệu và phụ kiện máy cao cấp, khá khó thay thế khi hỏng hóc. Ứng dụng công nghệ tiên tiến cho hiệu quả sử dụng vượt trội. Mức giá thành đắt nhưng chất lượng thực sự vượt trội.

Nhìn chung, cả 2 thương hiệu đều mang đến chất lượng máy tốt, ổn định lâu dài. Bosch được đánh giá cao hơn về mẫu mã, kiểu dáng đa dạng nhưng mức giá có phần nhỉnh hơn. Makita cung cấp các dòng máy không quá đẹp mắt nhưng giá thành rẻ hơn 1 chút.

(So sánh) máy cắt sắt Trung Quốc với Nhật Bản?

Thị trường hiện nay với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và xuất xứ máy từ các quốc gia khác nhau. Máy cắt xuất xứ Trung quốc và Nhật bản khá đa dạng trên thị trường. Vậy nên chọn mua máy cắt sắt Trung quốc hay Nhật bản? So sánh dưới đây sẽ giúp người dùng có thêm thông tin lựa chọn.

nên mua máy cắt sắt trung quốc hay nhật bản?

Máy cắt sắt Trung quốc

Ưu điểm của các dòng máy cắt sắt trung quốc là động cơ khỏe, công suất lớn cho thao tác ổn định. Kiểu dáng và mẫu mã đa dạng cho người dùng lựa chọn.

Mức giá máy cắt sắt Trung Quốc rẻ hơn so với Nhật bản nhưng hạn chế là chất lượng chưa thực sự ổn định, nhiều dòng máy còn bị làm nhái, mất an toàn cho người dùng. Người dùng cần lưu ý chọn các thương hiệu máy cắt sắt Trung quốc thực sự uy tín.

Máy cắt sắt Nhật Bản

Nhật Bản là nước chuyên về công nghệ và yếu tố kỹ thuật ứng dụng vào các dòng máy cho chất lượng vượt trội. Động cơ bền bỉ, công suất cao cho tuổi thọ thiết bị lớn.

Thiết kế kiểu dáng máy cắt sắt nhật không quá nổi bật nhưng được tập trung vào chất lượng và tính an toàn cho người dùng. Các tính năng đa dạng, cho hiệu quả vượt trội. Mức giá máy cắt sắt Nhật cũng cao hơn nhiều so với Trung Quốc.

Có thể nhận định, về chất lượng thì các dòng máy Nhật bản vượt trội hơn hẳn nhưng mức giá cao hơn. Chất lượng máy cắt Trung quốc ổn định nhưng cần cẩn thận để chọn mua hàng chính hãng, sử dụng lâu dài.

(Tư vấn mua) máy cắt sắt nào tốt nhất phù hợp

Máy cắt sắt, máy cắt gạch ảnh hưởng đến chất lượng kết cấu, độ chính xác kỹ thuật, người dùng cần lựa chọn cẩn thẩn với các tiêu chí phù hợp để chọn sản phẩm đáp ứng nhu cầu sử dụng dưới đây là tiêu chí quan trọng mà người dùng cần biết để chọn máy cắt sắt tốt nhất hiện nay:

Máy cắt sắt theo ứng dụng

Người dùng cần cân nhắc đến ứng dụng máy để cắt góc, cắt phôi, tấm thép kích thước lớn. Sử dụng cắt gạch đá, thép, ống thép… Tùy theo nhu cầu cắt vật liệu khác nhau mà người dùng chọn kiểu máy cắt phù hợp.

Công suất máy cắt sắt

Công suất máy cắt quyết định đến tốc độ lưỡi dao cắt, độ chính xác của các chi tiết, đường cắt có sắc bén, ảnh hưởng đến chi tiết bên cạnh không.

Nên chọn máy có công suất đáp ứng đủ nhu cầu cắt các chi tiết khó, dựa trên nhu cầu sử dụng thường xuyên. Công suất máy thường khoảng 2000w hoặc hơn.

kiểm tra công suất máy cắt sắt

Người dùng cần chú ý đến tốc độ không tải của máy cho từng vật liệu. Công suất cũng quyết định đến tốc độ lưỡi cưa, khả năng điều chỉnh tốc độ lưỡi cắt phù hợp..

Chất liệu và độ bền của máy

Máy cắt hoạt động trong các môi trường ngoài trời, công trường, tiếp xúc với vật liệu với lực lớn. Yêu cầu máy có chất liệu bền bỉ, chống chịu va đập, ít han rỉ trong điều kiện môi trường làm việc. Chất liệu thân máy là nhựa cao cấp, cách điện, cách nhiệt bảo vệ người dùng.

Thiết kế máy cắt sắt

Chọn máy cắt có thiết kế nhỏ gọn, vừa tay cầm. Khối lượng máy không quá nặng ảnh hưởng đến quá trình thao tác sử dụng máy, tránh việc sử dụng trong thời gian dài gây mỏi tay.

Thiết kế máy cần có tay cầm bảo vệ an toàn cho người dùng. Cần có tấm bảo vệ lưỡi cưa để bảo vệ tránh va chạm với đồ vật khác hay tay người.

quan tâm đến thiết kế máy cắt sắt

Công tắc thao tác đơn giản, tích hợp ngay trên thân máy dễ dàng điều khiển giúp người dùng thực hiện cắt nhanh chóng, điều chỉnh máy cho đường cắt ưng ý.

Tính năng máy cắt sắt

Người dùng cần chú ý đến tính năng máy cắt được trang bị để sử dụng hiệu quả. Các tính năng cần thiết như: tự ngắt khi quá tải, tiết kiệm điện năng hay tích hợp hệ thống cách điện kém bảo vệ người dùng tối đa. Máy đa dạng chế độ cắt, đa năng phục vụ nhu cầu đa dạng của người dùng nhưng giá thành sẽ cao hơn.

Thương hiệu và giá thành

Chọn mua máy cắt sắt cần chọn các thương hiệu uy tín, kiểm tra nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng máy cắt thực sự ổn định, bền bỉ, an toàn cho chính người dùng.

Thương hiệu máy cắt uy tín là cam kết cho chất lượng, độ chính xác kỹ thuật, cùng chính sách bảo hành giúp người dùng an tâm hơn khi sử dụng.

Máy cắt sắt giá bao nhiêu? Hiện nay máy cắt sắt giao động từ 1 đến 8 triệu đồng khách hàng cân nhắc so sánh mức giá giữa các sản phẩm cùng loại, cùng thông số kỹ thuật. Chọn dòng máy phù hợp với điều kiện tài chính giữa các thương hiệu khác nhau.

Nên mua máy cắt sắt ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua máy cắt sắt ở những cơ sở uy tín như Tiki, Lazada, Shopee và Adayroi để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua máy cắt sắt hãng nào tốt nhất?

Máy cắt sắt Makita

Máy cắt sắt makita có tốt không? Thương hiệu máy cắt sắt Makita xuất xứ Nhật bản uy tín trên thị trường với công nghệ cắt tiên tiến, công suất lớn cho khả năng cắt đa dạng, nhanh chóng, cho đường cắt tính thẩm mỹ cao.

máy cắt sắt makita

Độ bền máy cắt sắt Makita vượt trội, thiết kế an toàn bảo vệ người dùng. Sản phẩm máy cắt của Makita không quá đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng đơn giản nhưng chất lượng vượt trội. Giá thành cao, thuộc top đầu hiện nay.

Máy cắt sắt Bosch

Máy cắt sắt bosch có tốt không? Máy cắt Bosch là ông lớn trên thị trường thiết bị cơ khí hiện nay. Xuất xứ Đức với những điểm mạnh về công suất mạnh mẽ, độ bền bỉ cao, thao tác cắt nhanh chóng, chính xác đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ của các công việc có độ tỉ mỉ cao.

máy cắt sắt bosch

Máy cắt Bosch thiết kế đa dạng hơn Makita và có mức giá thành cao không kém. Độ bền vượt trội với chất liệu máy cao cấp. Thiết kế dễ dàng thao tác sử dụng, giúp người dùng dễ dàng làm quen sản phẩm.

Máy cắt sắt Maktec

Máy cắt sắt maktec có tốt không? Một thương hiệu Nhật Bản – máy cắt sắt Maktec được đánh giá cao về khả năng hoạt động, độ bền và mức độ an toàn cho người dùng.

máy cắt sắt maktec

Ứng dụng công nghệ Nhật Bản, ưu tiên về chất lượng, thiết kế kiểu dáng không đa dạng nhưng hiệu quả cắt cao đáp ứng yêu cầu khắt khe của người dùng. Giá thành tầm trung, vừa túi tiền người dùng.

Máy cắt sắt Hồng Ký

Máy cắt sắt hồng ký có tốt không? Thương hiệu máy cắt sắt Hồng Ký xuất xứ Việt Nam, với nhiều dòng máy chất lượng, ứng dụng công nghệ sản xuất tiên tiến đáp ứng yêu cầu kỹ thuật khắt khe hiện nay.

máy cắt sắt hồng ký

Độ bền máy cắt sắt Hồng Ký được đánh giá là ổn định, chất liệu cao cấp. Hồng Ký cung cấp khá nhiều mẫu sản phẩm với mức giá tầm trung được người dùng ưa chuộng.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu máy cắt sắt uy tín khác như máy cắt sắt dewalt, máy cắt sắt tiến đạt, máy cắt sắt hitachi, máy cắt sắt feg, máy cắt sắt ken và máy cắt sắt crown.

Review TOP 15 máy cắt sắt tốt nhất hiện nay (bán chạy 2024)

1. Máy cắt sắt chính hãng GCO 14-24 2400W

Dòng máy cắt sắt cầm tay giá rẻ – GCO 14-24 được nhiều người ưa chuộng. Công suất máy 2400w cho khả năng hoạt động mạnh mẽ, thao tác nhanh chóng, nhát cắt chính xác. Tốc độ quay không tải 3800 vòng/phút. Đường kính lưỡi cắt 355mm cho khả năng cắt vật liệu linh hoạt.

máy cắt sắt chính hãng gco 14-24 2400w

Thiết kế thông minh nâng cao vật cắt để cắt hiệu quả hơn. Chân đế ổn định với cao su cho hoạt động ổn định, giảm rung hiệu quả. Kích thước nhỏ gọn, dễ dàng thao tác di chuyển, sử dụng. Giá máy cắt khoảng 3.6 triệu, bảo hành 12 tháng.

Điểm mạnh
 • Cắt nhanh, chính xác, đảm bảo thẩm mỹ.
 • Máy ổn định trên nhiều bề mặt.
 • Độ bền cao, an toàn khi sử dụng.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

2. Máy cắt đa năng Bosch GCM10MX 1700W

Máy cắt sắt đa năng – Bosch GCM10MX là dòng máy cắt đa năng đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Thiết kế máy công suất chỉ khoảng 1700w nhưng cho tốc độ quay không tải lên đến 4100 vòng/phút.

máy cắt đa năng bosch gcm10mx 1700w

Máy được trang bị động cơ mạnh mẽ, cho độ chính xác cao trong từng chi tiết cắt. Trang bị phanh hãm motor giúp người dùng điều chỉnh máy hiệu quả. Chất liệu máy là hợp kim bền bỉ, vỏ ngoài bọc nhựa cách điện an toàn cho người dùng. Đường kính đĩa 255mm, chất liệu chịu mòn và ma sát tốt, chịu lực lớn trong thời gian dài sử dụng. Thực hiện cắt được nhiều góc độ khác nhau. Máy cắt sắt bàn Bosch được thiết kế tay cầm chữ D tiện lợi, chống trơn trượt. Mức giá khoảng 7.2 triệu, bảo hành 6 tháng.

Điểm mạnh
 • Motor mạnh mẽ, điều chỉnh dễ dàng cho nhát cắt nhanh, chính xác.
 • Chất liệu bền bỉ cho độ bền và tuổi thọ máy cao.
 • Thiết kế an toàn bảo vệ người dùng, dễ dàng thao tác.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

3. Máy cắt sắt bàn cao cấp Bosch GCO 200 2000W

Máy cắt sắt lưỡi hợp kim – Bosch GCO 200 là sản phẩm cao cấp đạt tiêu chuẩn châu Âu. Công suất thiết kế tối đa 2000w, cho tốc độ chạy không tải 3800 vòng/phút. Đường kính đĩa cắt 355mm, cắt được nhiều vật liệu độ dày và độ cứng cao.

máy cắt sắt bàn cao cấp bosch gco 200 2000w

Công suất máy mạnh mẽ cho độ chính xác cao. Thiết kế máy nhỏ gọn, chất liệu hợp kim cao cấp, bền bỉ, chịu ăn mòn tốt. Máy được trang bị bảo vệ an toàn, chống rung hiệu quả cho quá trình cắt vật liệu ổn định. Phần tay cầm nhỏ gọn, dễ dàng thao tác, chống trơn trượt cho người dùng dễ dàng thao tác. Giá thành khoảng 3.5 triệu, bảo hành 6 tháng.

Điểm mạnh
 • Công suất lớn, cắt nhanh cho tính thẩm mỹ.
 • Máy đạt các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.
 • Sử dụng dễ dàng, dễ dàng thao tác an toàn.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

4. Máy cắt sắt giá rẻ JV-Tech VT15352 2100W

Máy cắt sắt giá rẻ – JV-Tech VT15352 thiết kế với công suất động cơ 2100w, cho tốc độ không tải đĩa quay lên đến 3950 vòng/ phút. Đường kính lưỡi cắt 355mm.

máy cắt sắt giá rẻ jv-tech vt15352 2100w

Máy cho khả năng cắt các chi tiết nhanh, độ chính xác cao, đảm bảo tính thẩm mỹ. Máy được sử dụng chủ yếu để cắt kim loại, gạch cho lĩnh vực cơ khí và xây dựng. Máy hoạt động khá êm, độ ồn không quá lớn chỉ khoảng 102 dB. Thiết kế chất liệu cao cấp, độ bền ổn định. Có tay cầm chống trơn, độ ma sát cao cho khả năng vận hành và sử dụng ổn định. Giá thành máy chỉ khoảng 1.7 triệu, bảo hành 6 tháng.

Điểm mạnh
 • Công suất lớn, cắt nhanh, chính xác.
 • Vận hành êm, an toàn.
 • Sử dụng thao tác dễ dàng.
 • Giá thành sản phẩm rẻ.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

5. Máy cắt sắt bàn cầm tay MPT MCOS3553 2450W

Máy cắt sắt mini – MPT MCOS3553 cắt được vật có đường kính và độ dày lớn. Công suất thiết kế 2450w cho tốc độ quay nhanh, cắt được nhiều vật liệu khác nhau với độ chính xác lớn. Thiết kế lưỡi cắt với đường kính lớn, thao tác cắt nhanh, tấm chắn tia lửa điện an toàn cho người dùng.

máy cắt sắt cầm tay mpt mcos3553 2450w

Chất liệu máy bền bỉ với hợp kim cao cấp, chân đế hình chữ nhật vững chắc được bọc cao su giảm rung lắc hiệu quả, cho máy hoạt động ổn định. Phía dưới tay cầm có cò máy giúp điều chỉnh và thao tác máy tiện lợi, dễ dàng hơn. Giá máy khoảng 2.6 triệu, bảo hành 6 tháng.

Điểm mạnh
 • Công suất lớn cho tốc độ cắt nhanh.
 • Đĩa cắt lớn, cắt được nhiều vật liệu.
 • Thiết kế an toàn, độ ổn định cao.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

(Hướng dẫn) sử dụng máy cắt sắt an toàn tại nhà

Máy cắt sắt hoạt động với công suất cao, tốc độ quay lớn sẽ rất nguy hiểm nếu không thể kiểm soát được thiết bị người dùng cần lưu ý những điểm sau để sử dụng máy cắt sắt an toàn:

 • Trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ: găng tay, bịt mặt, kính mắt.
 • Cố định vật gia công và chỉnh góc máy cắt phù hợp theo yêu cầu kỹ thuật.
 • Chỉnh tay nắm và kéo máy cắt xuống từ từ.
 • Không sử dụng máy cắt trong điều kiện môi trường kém an toàn, có nguy cơ cháy nổ.
 • Đảm bảo máy đã được ngắt nguồn và đĩa máy dừng hoàn toàn mới di chuyển máy.

(Hướng dẫn) bảo quản máy cắt sắt để luôn bền bỉ

Máy cắt sắt được thiết kế an toàn trong điều kiện tiêu chuẩn, nhưng để máy hoạt động ổn định lâu dài cần được bảo quản đúng cách. Người dùng cần lưu ý những hướng dẫn bảo quản máy cắt khá hiệu quả dưới đây:

 • Làm sạch máy ngay sau khi kết thúc giờ làm việc. Sử dụng quạt để thổi các vết bụi kim loại bên trong khe và đĩa máy.
 • Kiểm tra các vết nứt trên đĩa cắt, tránh mài mòn để không ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc. Máy gặp các vết nứt hay quá mòn cần được thay thế.
 • Bảo quản đĩa và dụng cụ cắt sắc bén riêng, nắp bảo vệ đầu đĩa.
 • Bôi trơn các khớp nối, vệ sinh định kỳ để đảm bảo hoạt động tối ưu công suất, giảm ma sát do vật cản.

Tạm kết

Sử dụng máy cắt là giải pháp cho các kết cấu kỹ thuật đạt độ chính xác và hiệu quả cao nhất. Chất lượng máy cắt khá quan trọng sẽ ảnh hưởng đến đặc điểm kỹ thuật, hiệu quả công việc.

Người dùng cần đánh giá nhu cầu thực tế để chọn mua máy cắt sắt để bàn loại nào tốt nhất hiện nay cho quá trình sử dụng lâu dài. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho người tiêu dùng chọn mua máy cắt phù hợp.

5/5 - (10 bình chọn)
4 bình luận
 1. Máy cắt sắt Makita sử dụng rất hài lòng, hình thức đẹp, khung sườn chắc chắn, động cơ mạnh mẽ, dễ sử dụng, độ an toàn cao.

  • Cảm ơn bạn đã chia sẻ, ghé thăm website thường xuyên để cập nhật thông tin mới nhất nhé. ?

 2. Có máy cắt sắt bàn nào giá dưới 800k không bạn?

  • Chào bạn, hiện tại vẫn chưa có sản phẩm nào dưới 800k như bạn mong muốn bạn nhé.

Bình luận của bạn