Súng bắn keo loại nào tốt nhất: Texet, Stanley, Kachi hay Nyleo?

Làm đồ Handmade dần trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn. Với giá trị thẩm mỹ và sự mộc mạc các sản phẩm Handmade được ưa chuộng nhiều hơn, không chỉ được sản xuất với số lượng nhiều để buôn bán, nhiều người còn tự tay làm để tặng bạn bè.

súng bắn keo nến loại tốt nhất

Súng bắn keo là công cụ đắc lực được nhiều người lựa chọn sử dụng trong quá trình làm đồ Handmade. Việc chọn mua mẫu súng bắn keo trên thị trường không khó nhưng để chọn mua sản phẩm chất lượng tốt, sử dụng lâu dài thì không phải ai cũng nắm rõ.

Dưới đây là kinh nghiệm chọn mua súng bắn keo nến loại tốt nhất mà người dùng nên biết.

Giới thiệu về súng bắn keo?

Sung bắn keo hay còn gọi là sung bắn nhiệt làm chảy keo nến gắn các phụ kiện Handmade lại với nhau vẫn đảm bảo được tính tự nhiên, giá trị thẩm mỹ nhất cho sản phẩm. Phụ kiện sẽ được gắn một cách chắc chắn bằng keo nến sau khi keo nhiệt độ cao chảy ra và đông lại.

Súng bắn keo hoạt động bằng cách gia nhiệt, đốt nóng bằng lửa làm chảy keo ở nhiệt độ 170 – 190 độ C. Súng sử dụng điện năng để chuyển hóa thành nhiệt năng làm nóng keo nến hiệu quả.

súng bắn keo là gì?

Người dùng chỉ cần thao tác bấm cò súng khi đạt nhiệt độ nóng chảy để keo chảy ra ngoài. Công cụ đắc lực cho công việc gắn kết linh kiện, hiệu quả như sử dụng keo 502 nhưng an toàn hơn.

Có mấy loại súng bắn keo hiện nay?

Các dòng súng bắn keo trên thị trường khá đa dạng, cho người dùng nhiều sự lựa chọn phân loại súng bắn keo chủ yếu dựa trên loại keo nến sử dụng:

có những loại súng bắn keo nào phổ biến?

 • Súng bắn keo tăm silicon – Dạng súng kích thước nhỏ và vừa cho mức độ keo ra nhỏ tăng độ chính xác của các chi tiết, sử dụng để thực hiện các thao tác nhỏ, mức độ tỉ mỉ cao.
 • Súng bắn keo silicon dạng hạt – Sử dụng trong các lĩnh vực sản xuất bao bì, thùng carton với các hạt keo nhỏ, dạng hạt.
 • Sung bắn keo gốc plastic – Sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất tã giấy, vải không dệt.

Phân loại súng bắn keo nến dựa trên nguồn năng lượng sử dụng:

 • Súng bắn keo nến bằng pin – Tiện lợi linh hoạt khi sử dụng pin là nguồn năng lượng chính.
 • Súng bắn keo nến bằng điện – Sử dụng điện áp có mức độ ổn định cao, công suất lớn nhưng hạn chế chỉ sử dụng ở những nơi không có nguồn điện.
 • Súng bắn keo dạng hơi – Sử dụng áp suất hơi để dính keo, đặc biệt chỉ sử dụng cho dán kính.

(Tìm hiểu) những công dụng súng bắn keo?

Súng bắn keo có tác dụng làm nóng chảy phần keo để dính trên bề mặt vật dụng, liên kết nhiều vật dụng, chi tiết. Ngoài ra, súng bắn keo còn có nhiều tác dụng khác mà người dùng có thể tận dụng:

những công dụng của súng bắn keo là gì?

 • Sử dụng tăng độ ma sát cho các vật dụng như dép và giày khi đế đã mòn người dùng có thể tạo các vân keo để tăng độ bám dính khi phần vân ma sát tự nhiên của giày đã mòn.
 • Sử dụng keo dính lên các đồ vật cánh cửa để giảm tiếng ồn khi đóng mỡ, đồng thời giảm va đập bảo vệ cánh.
 • Sử dụng súng bắn keo thay thế các loại chất dính khác như để chế móc treo đồ gắn lên tường, gắn đồ đạc.
 • Sử dụng để tự chế những vật dụng thủ công từ keo nến: ốp lưng điện thoại, dây buộc tóc…

(Tư vấn mua) súng bắn keo tốt nhất phù hợp

Sung bắn keo trên thị trường khá nhiều, đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu, đặc trưng riêng được phân loại thành nhiều sản phẩm khác nhau. Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thông tin để chọn mua sản phẩm súng bắn keo phù hợp dưới đây là những tiêu chí đánh giá giúp người dùng chọn mua súng bắn keo tốt nhất hiệu quả:

Loại keo nến cần sử dụng

Các dòng keo nến đa dạng được ứng dụng sử dụng với loại súng tương ứng, một số loại keo nến tương ứng như: keo nến dạng hạt, keo dạng tăm, keo dạng khối gốc plastic tương ứng về kích thước, kiểu dáng và ứng dụng của súng.

Sử dụng pin hay điện

Như đã phân loại ở trên, súng bắn keo sử dụng các nguồn năng lượng khác nhau để sử dụng: súng bắn tay sử dụng điện trực tiếp, sử dụng pin, sử dụng hơi để tạo áp lực ép keo súng chảy ra.

Loại súng sử dụng pin và hơi tay sẽ tiện lợi hơn khi không phụ thuộc vào nguồn điện sử dụng, khi mất điện vẫn có thể làm việc hiệu quả.

chọn súng bắn keo sử dụng pin hay điện

Nhưng dòng  súng bắn keo sử dụng điện công suất lớn và ổn định hơn, cho tốc độ thao tác nhanh chóng và chính xác hơn. Với súng bắn keo điện hoặc pin thì cần lưu ý đến công suất thiết kế cho nhu cầu sử dụng. Mức công suất từ 20 – 40w là phù hợp với nhu cầu sử dụng không quá lớn.

Thiết kế kiểu dáng súng

Chọn các loại súng bắn keo có thiết kế nhỏ gọn, vừa tay cầm hỗ trợ thao tác tiện lợi, dễ dàng. Chất liệu súng bắn keo cũng là một yếu tố mà người dùng cần lưu ý để đảm bảo độ bền và tuổi thọ súng.

quan tâm đến thiết kế kiểu dáng súng

Chất liệu phổ biến thường từ nhựa cứng cao cấp hoặc từ hợp kim. Chú ý không lượng súng không quá lớn dẫn đến việc sử dụng liên tục khó khăn. Thiết kế an toàn, cách điện, cách nhiệt bảo vệ người dùng.

Súng bắn keo đơn giản

Súng bắn keo thiết kế đa dạng kiểu dáng kéo đến cách thức sử dụng cũng khác nhau. Nên chọn loại súng sử dụng đơn giản, không cần yêu cầu thao tác quá cầu kỳ.

chọn loại súng bắn keo sử dụng đơn giản

Một số súng sử dụng tay bấm để điều chỉnh lượng keo phù hợp. Số khác người dùng chỉ cần bấm nút và thiết bị hoạt động tự động.

Giá thành và thương hiệu

Súng bắn keo đa dạng nhiều mẫu thiết kế, thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ trên thị trường. Người dùng muốn mua và sử dụng lâu dài, lưu ý chọn mua sản phẩm chính hãng, từ các thương hiệu uy tín để sử dụng lâu dài, hiệu quả. Thương hiệu uy tín cam kết về chất lượng, độ bền và tính an toàn của thiết bị.

Súng bắn keo giá bao nhiêu? Tùy theo nhu cầu sử dụng có thực sự lớn hay không mà người dùng chọn mẫu súng với mức giá phù hợp. Nhu cầu sử dụng không quá lớn, người dùng có thể chọn mua các mẫu súng đơn giản, mức giá khoảng 100 – 200 nghìn.

Nên mua súng bắn keo ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua súng bắn keo ở những cơ sở uy tín như Tiki, Lazada, Shopee, Adayroi và Nguyễn Kim để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua súng bắn keo hãng nào tốt nhất?

Súng bắn keo Texet

Súng bắn keo nến texet có tốt không? Texet cung cấp nhiều dòng súng bắn keo chất lượng sử dụng năng lượng điện tiện lợi cho các công việc gia đình. Hãng phân phối nhiều mẫu sản phẩm khác nhau, mang đến cho người dùng sự lựa chọn đa dạng, thiết kế linh hoạt sử dụng nhiều loại keo khác nhau.

súng bắn keo texet

Độ bền cao với chất liệu cao cấp: nhựa cứng hoặc hợp kim. Thiết kế nhỏ gọn, trang bị giá đỡ tiện lợi, sử dụng đơn giản. Giá thành tầm trung với mức giá từ 100 nghìn trở lên cho người dùng nhiều lựa chọn. Ưu điểm chính sách bảo hành dài hạn từ 6 tháng – 1 năm.

Súng bắn keo Stanley

Súng bắn keo nến stanley có tốt không? Dòng súng bắn keo cao cấp Stanley với đa dạng mẫu mã cho người dùng lựa chọn. Thiết kế công suất lớn, thời gian làm nóng chảy keo nhanh cho các công việc công nghiệp, yêu cầu tính kỹ thuật và độ chính xác cao.

súng bắn keo stanley

Súng bắn keo Stanley sử dụng cho nhiều loại keo khác nhau, dính trên nhiều bề mặt. Chất liệu súng bắn keo cao cấp, độ bền cao, thiết kế an toàn cho người dùng. Mức giá súng bắn keo Stanley khá cao đến vài trăm nghìn.

Súng bắn keo Kachi

Súng bắn keo nến kachi có tốt không? Thương hiệu súng bắn keo xuất xứ Nhật Bản được gia công tại Trung Quốc. Thiết kế nhỏ gọn dễ đàng thao tác sử dụng.

súng bắn keo kachi

Chất liệu nhựa cứng hoặc hợp kim bền bỉ, kết cấu chắc chắn cho sản phẩm sử dụng lâu dài. Khả năng làm nóng nhanh, điều chỉnh mức độ keo chảy ra dễ dàng. Mức giá khoảng từ 100 – 200 nghìn.

Súng bắn keo Nyleo

Súng bắn keo nến nyleocó tốt không? Súng bắn keo cao cấp Nyleo chuyên cung cấp các mẫu súng bắn keo điện giá rẻ. Chất lượng và độ bền ổn định đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản cho công việc làm đồ handmade hay nhu cầu bắn keo không quá lớn. Đánh giá ổn định với mức giá khoảng dưới 100 nghìn đồng.

súng bắn keo nyleo

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu sung bắn keo uy tín khác như súng bắn keo apollo, súng bắn keo gk, súng bắn keo apollo, súng bắn keo fischer, súng bắn keo foam và súng bắn keo sika flex.

Review TOP +15 súng bắn keo tốt nhất hiện nay (bán chạy 2022)

1. Súng bắn keo nến 20W tặng kèm 15 cây keo Silicon

Súng bắn keo nến giá rẻ – Glue Gun sử dụng điện năng với công suất 20w giúp người dùng dễ dàng làm nóng nến trong khoảng 5 – 7 phút. Kích thước keo nến khoảng 7mm cho người dùng thao tác đơn giản, dễ dàng cho keo nến vào phía sau máy.

súng bắn keo nến 20w tặng kèm 15 cây keo silicon

Thiết  kế nhỏ gọn, chất liệu nhựa cao cấp chịu nhiệt khá nhẹ giúp người dùng dễ dàng thao tác sử dụng súng. Mua súng bắn kem glue gun 20w người dùng sẽ được tặng kèm 15 cây keo silicon. Giá súng bắn keo chỉ khoảng 70 nghìn.

Điểm mạnh
 • Làm nóng keo nhanh.
 • Thiết kế gọn nhẹ dễ dàng sử dụng.
 • Giá thành rẻ và tặng kèm lớn.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

2. Súng bắn keo nến 60W tặng kèm 10 cây keo Silicon

Súng bắn keo mini – Glue Gun YC-8 sử dụng nguồn điện gia đình 220v với công suất 60w cho khả năng làm nóng và chảy keo siêu nhanh. Người dùng chỉ cần cắm điện và chờ chưa tới 5 phút đã có thể sử dụng. Sử dụng keo nến tăm loại nhỏ với đường kính lỗ khoảng 7mm khá thông dụng trên thị trường.

súng bắn keo nến 60w tặng kèm 10 cây keo silicon

Thiết kế súng với chất liệu nhựa cứng chịu nhiệt, độ bền cao, kết cấu chắc chắn. Súng có trang bị giá đỡ phía dưới tiện lợi thuận lợi cho người dùng trong quá trình sử dụng. Mua súng được tặng kèm theo 10 cây nến silicon loại lớn. Giá súng bắn keo khoảng 100 nghìn.

Điểm mạnh
 • Công suất lớn, gia nhiệt nhanh chóng.
 • Thiết kế bền chắc, chất liệu cao cấp, bền bỉ.
 • Súng sử dụng khá đơn giản.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

3. Súng bắn keo nến TEXET HH-138 tặng kèm 2 cây keo

Súng bắn keo nhỏ – TEXET HH-138 thiết kế với công suất 10w, sử dụng điện lưới 220v để cấp điện làm nóng đầu bắn keo. Thời gian làm nóng keo khoảng 5 – 7 phút cho các thao tác nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian chờ đợi.

súng bắn keo nến texet hh-138 tặng kèm 2 cây keo

Súng sử dụng loại keo 7.2mm với kích thước nhỏ gọn, được đưa vào từ lỗ tròn phía dưới đẩy lên đầu súng khá đơn giản. Thiết kế súng đơn giản, gọn nhẹ cho quá trình thao tác đơn giản, dễ dàng. Chất liệu nhựa cứng cao cấp, chịu nhiệt, chịu lực va đập cho khả năng sử dụng bền bỉ, tuổi thọ súng cao. Khối lượng súng chỉ khoảng 300g cho khả năng sử dụng trong thời gian dài không bị mỏi tay. Đặc biệt, dây cắm điện 1.5m linh hoạt sử dụng nhiều khu vực nhưng có thể tháo rời cất gọn gàng. Giá súng bắn keo khoảng 120 nghìn, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Thao tác đơn giản, dễ dàng.
 • Độ bền cao, thiết kế chắc chắn.
 • Làm nóng nhanh, tiết kiệm thời gian chờ.
Điểm yếu
 • Công suất sản phẩm nhỏ.

4. Súng bắn keo nến cao cấp chính hãng TEXET HH-158

Súng bắn keo silicon điện – TEXET HH-158 sử dụng điện năng trực tiếp từ lưới điện, với công suất 20w cho nhu cầu đơn giản của người dùng. Khả năng gia nhiệt và làm nóng đầu súng bắn keo nhanh chóng chỉ khoảng 5 – 7 phút cho các thao tác tiện lợi, dễ dàng phù hợp với dính và liên kết nhiều vật liệu khác nhau.

súng bắn keo nến cao cấp chính hãng texet hh-158

Súng sử dụng cây keo đường kính 11.2mm kích thước nhỏ, với lỗ tròn đưa keo từ phía sau lên đầu làm nóng đơn giản. Người dùng có thể điều chỉnh dòng chảy keo đơn giản theo nhu cầu. Chất liệu nhựa cứng, hợp kim bền bỉ. Khối lượng máy bắn keo chỉ khoảng 300g khá nhẹ cho thao tác không gặp nhiều khó khăn. Thiết kế gọn nhẹ dễ dàng cầm nắm, bóp cò vừa tay cầm.

Súng có trang bị giá đỡ chốn chân ở phía dưới đầu vòi bắn giúp người dùng tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng, không lo keo bị lem ra bàn gây bẩn. Giá súng bắn keo khoảng 130 nghìn, bảo hành 12 tháng.

Điểm mạnh
 • Thiết kế dễ dàng sử dụng, thao tác đơn giản.
 • Thời gian làm nóng keo nhanh chóng.
 • Độ bền súng cao với chất liệu cao cấp.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

5. Súng bắn keo nến cao cấp Kachi 20W chính hãng

Súng bắn keo làm đồ handmade – Kachi sử dụng năng lượng điện với công suất khoảng 20w được ưa chuộng trên thị trường. Súng thiết kế nhỏ gọn với dây cắm điện dài, giúp kết nối linh hoạt, dễ dàng sử dụng trong nhiều không gian khác nhau.

súng bắn keo nến cao cấp kachi 20w chính hãng

Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng thao tác sử dụng người dùng có thể điều chỉnh dòng chảy của keo linh hoạt theo nhu cầu sử dụng bằng cò súng. Chất liệu súng là nhựa cứng cao cấp với khối lượng chỉ khoảng 200g cho khả năng thao tác đơn giản, nhẹ nhàng dễ dàng điều khiển súng theo ý muốn. Súng có phần lỗ tròn với đường kính 7mm để đưa keo nến vào, phù hợp với các loại keo nến nhỏ.

Ngoài ra, keo nến còn trang bị phần vòng sắt ôm xuống tiện lợi để trở thành giá đỡ cho súng không dính keo ra bàn. Giá súng bắn keo chỉ khoản 80 nghìn, bảo hành lên đến 12 tháng, phù hợp cho nhu cầu sử dụng ít, dân dụng.

Điểm mạnh
 • Súng bắn keo làm nóng nhanh chóng.
 • Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng.
 • Giá thành sản phẩm rẻ.
Điểm yếu
 • Sản phẩm có độ bền thấp.

(Hướng dẫn) sử dụng súng bắn keo đơn giản tại nhà

Sử dụng súng bắn keo không quá khó, nhưng người dùng cần lưu ý để sử dụng hiệu quả, an toàn, nâng cao độ bền và tuổi thọ thiết bị. Để sử dụng súng bắn keo an toàn người dùng cần tuân thủ những điểm sau:

 • Sử dụng đúng loại keo súng cho kích thước súng phù hợp: keo dạng hạt, keo cây, dạng que, tăm. Cho keo vào từ phía dưới đẩy lên đến đầu súng đảm bảo sự chắc chắn, an toàn trong quá trình tạo nhiệt làm nóng keo hiệu quả.
 • Cắm nguồn điện và bật công tắc để thiết bị, đầu súng bắn keo được làm nóng. Đợi khoảng 5 phút để đầu súng đạt được nhiệt độ cao, tuyệt đối không bóp cò khi chưa đạt nhiệt độ.
 • Trước khi thực hiện thao tác gắn keo, nên làm sạch bề mặt vật dụng cần dính, không để bụi hay chất bẩn cản trở khả năng bám dính của keo.
 • Bóp cò và giữ 30s để keo chảy ra, thả cò súng khi muốn keo ngừng chảy. Bóp cò nhẹ để đẩy tiếp xúc với màng bơm, không bóp quá mạnh sẽ khiến keo bị trào ra khỏi miệng ống.
 • Sau khi không sử dụng thao tác gắn keo nữa nên dùng đinh vít để vít chặt đầu keo.

(Lưu ý) để sử dụng súng bắn keo an toàn tránh lỗi

Súng bắn keo được thiết kế khá đơn giản và có hướng dẫn sử dụng hoặc không quá cụ thể nhiều người thao tác sử dụng súng thường xuyên nhưng vẫn gặp lỗi và sự cố, ảnh hưởng đến chất lượng hay an toàn cho chính người dùng. Dưới đây là những lưu ý mà người dùng cần quan tâm khi sử dụng súng bắn keo.

 • Không tháo rời nóng súng ra khỏi thiết bị, không chạm vào đầu súng khi máy đang hoạt động ở nhiệt độ cao dễ gây bỏng và nguy hiểm cho chính người dùng.
 • Không đặt súng ở khu vực ẩm ướt và có nước dễ gây chập cháy thiết bị.
 • Sử dụng xong không chổng ngược súng lên, cần rút phích cắm ngay sau khi hoàn thành công việc.
 • Trường hợp bị bỏng do súng hoặc do keo nóng dính vào tay nên xả với nước lạnh, dùng màng bọc thực phẩm quấn chặt vùng tổn thương và mang đi sơ cứu ở trung tâm y tế.

Tạm kết

Súng bắn keo sẽ là công cụ đắc lực cho công việc làm đồ handmade, các việc nhỏ, đơn giản tại nhà. Mua súng bắn keo không khó, mức giá lại rẻ nhưng người dùng cần cân nhắc đánh giá để lựa chọn đầu tư phù hợp.

Hy vọng những kinh nghiệm trên đây sẽ hỗ trợ người dùng chọn mua súng bắn keo nến loại nào tốt nhất hiện nay giá cả tốt và sử dụng lâu dài.

4.3/5 - (18 bình chọn)
4 bình luận
 1. Súng bắn keo nến Glue Gun có chất lượng khá ổn đúng với tầm giá, tuy nhiên keo hơi khó dính.

  • Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Ghé thăm website thường xuyên để cập nhật thông tin mới nhất nhé. ?

 2. Mình muốn mua thêm keo để sử dụng thì mua loại keo nào?

Bình luận của bạn