Máy thổi bụi loại nào tốt nhất 2023: Bosch, Makita, Total, Osuka hay Gardena?

Bụi trong không khí ngày càng tăng do nhiều nguyên nhân khác nhau: giao thông, xây dựng, bụi đường, bụi do lông thú, hoạt động sinh hoạt hàng ngày tạo ra. Bụi bẩn bám dính trên bề mặt vật liệu gây nhiều phiền toái, đồ đạc cũng dễ bị hỏng hơn khi các hạt bụi bé lẩn sâu vào bên trong máy móc.

máy thổi bụi tốt nhất

Thiết bị thổi bụi, vệ sinh nhà, đồ dùng sẽ giúp quá trình vệ sinh các hạt bụi nhỏ bé dễ dàng hơn. Máy thổi bụi tốt nhất được bán trên thị trường với chất lượng và hiệu quả sử dụng khác nhau. Người dùng cần cân nhắc và đánh giá chất lượng sản phẩm để chọn mua và sử dụng lâu dài.

Giới thiệu về máy thổi bụi?

Máy thổi bụi là thiết bị vệ sinh chuyên dụng, hỗ trợ quá trình làm sạch, loại bỏ bụi bẩn, đất hay rác thải khỏi khu vực cần làm sạch. Chức năng thổi với động cơ tạo lực đẩy gió lớn, đẩy lùi bụi bẩn, rác trên bề mặt di chuyển đến chỗ cần thiết.

máy thổi bụi là gì?

Thiết kế máy thổi bụi khá đơn giản với phần động cơ được cấp điện hoạt động tạo ra lực đẩy khí lớn, thắng được trọng lực của chất bản, vòi thổi khí dẫn khí tập trung vào 1 điểm tăng hiệu quả làm sạch, loại bỏ bụi bẩn, rác thải. Thiết bị có thể thay đổi vòi thổi để thực hiện các chức năng linh hoạt.

Có mấy loại máy thổi bụi hiện nay?

Máy thổi bụi được sử dụng ngày càng phổ biến hơn đáp ứng nhu cầu công việc, với quy mô khác nhau. Phân loại máy thổi bụi dưới đây sẽ giúp người dùng có sự lựa chọn phù hợp cho công việc vệ sinh hàng ngày.

phân loại máy thổi phổ biến hiện nay?

 • Máy thổi bụi máy tính – Thiết bị thổi bụi mini, với kích thước nhỏ, động cơ công suất bé, đáp ứng nhu cầu thổi bụi cho các chi tiết nhỏ, góc cạnh khó luồn lách mà không làm ảnh hưởng đến các chi tiết. Thiết bị được sử dụng vệ sinh các thiết bị điện tử như laptop, máy in, điều hòa, máy đếm tiền vệ sinh thiết bị gia đình.
 • Máy thổi bụi cầm tay – Thiết bị có công suất tầm trung tính bằng w, thiết kế nhỏ gọn cầm tay tiện lợi. Thiết bị được sử dụng vệ sinh khu vực diện tích vừa phải,nơi làm việc.
 • Máy thổi bụi công nghiệp – Công suất máy tính bằng Kw với thiết kế kích thước lớn, động cơ mạnh mẽ. Dòng máy được sử dụng cho các khu vực nhà xưởng, công trường, yêu cầu khối lượng công việc lớn.

(Tìm hiểu) những tính năng của máy thổi bụi?

Máy thổi bụi và máy thổi khí được sử dụng khá nhiều hỗ trợ công việc vệ sinh, làm sạch nhà ở, công xưởng, kho chứa thiết bị được thiết kế khá tiện lợi, cho nhu cầu thổi và hút bụi, chất bẩn theo yêu cầu công việc để làm sạch không gian hiệu quả.

những lợi ích khi sử dụng máy thổi bụi là gì?

Máy được trang bị các tính năng thổi và hút thay thế chổi quét, máy hút bụi thông thường, thiết bị vệ sinh đường phố cồng kềnh. Hỗ trợ vệ sinh từ các chi tiết nhỏ đến các khu vực có diện tích rộng, tiết kiệm thời gian và công sức làm việc hiệu quả.

(So sánh) giữa máy thổi bụi với máy hút bụi?

Máy thổi bụi và máy hút bụi đều là những thiết bị vệ sinh chuyên dụng, tăng hiệu quả công việc và năng suất lao động. Tuy nhiên 2 thiết bị với đặc trưng và giá trị sử dụng khác nhau, người dùng cần xem xét yêu cầu công việc để chọn mua hiệu quả:

nên mua máy thổi bụi hay máy hút bụi tốt hơn?

 • Máy hút bụi gia đình hay công nghiệp thường có kích thước lớn hơn nhiều so với máy thổi bụi. Do đặc trưng máy có trang bị thêm phần hộp đựng rác thải, bụi bẩn. Thiết bị phù hợp để vệ sinh trong nhà ở, các khu vực cần được làm sạch và thu gom hoàn toàn rác thải. Ứng dụng công nghệ hiện đại hơn khiến giá thành sản phẩm cao hơn.
 • Máy thổi bụi với khả năng thổi, đẩy lùi các loại bụi bẩn hay rác thải ra khỏi khu vực cần làm sạch. Sử dụng phù hợp để làm sạch không gian sân vườn, công việc vệ sinh đô thị, nhà xưởng. Thiết kế nhỏ gọn, do không có hộp đựng rác thải.

Với đặc trưng trên, có thể thấy máy hút bụi sẽ tiện lợi hơn cho công việc làm sạch và loại bỏ rác nhưng kích thước cồng kềnh sẽ là hạn chế khi sử dụng ngoài trời, các công việc như vệ sinh công trường, vệ sinh đô thị, làm vườn. Máy thổi bụi sẽ là giải pháp hiệu quả.

Người dùng có nhu cầu sử dụng thổi bụi có thể trang bị máy hút bụi có chức năng thổi bụi, hoặc máy thổi bụi có chức năng hút bụi để sử dụng khi cần thiết.

(Tư vấn mua) máy thổi bụi tốt nhất phù hợp

Các thiết bị máy thổi bụi trên thị trường đa dạng về chủng loại, kiểu dáng và hiệu năng sử dụng khác nhau. Tùy mục đích sử dụng mà người dùng chọn mua thiết bị thổi bụi phù hợp. Dưới đây là những gợi ý cần thiết để người tiêu dùng chọn mua máy thổi bụi tốt nhất:

Loại máy thổi bụi phù hợp

Như đã phân loại, tùy theo nhu cầu thổi bụi cho các thiết bị, khu vực nhà ở, khối lượng công việc khác nhau mà người dùng lựa chọn loại máy thổi phù hợp.  máy thổi bụi máy tính mini, máy thổi bụi cầm tay nhỏ gọn, máy thổi bụi công nghiệp công suất lớn.

chọn loại máy thổi bụi phù hợp nhu cầu sử dụng

Công suất máy thổi bụi

Công suất động cơ máy thổi bụi là tiêu chí quan trọng mà người dùng cần quan tâm khi lựa chọn thiết bị để đảm bảo hiệu năng làm việc, phù hợp với mục đích sử dụng cũng nhưng không khiến máy hoạt động quá tải với khối lượng công việc cần sử dụng.

Công suất máy thổi bụi cầm tay thường từ 300 – 800w là phù hợp, công suất máy mini cỡ vài chục – 100w với máy thổi bụi công nghiệp thì trên 1200w.

kiểm tra công suất trên máy thổi bụi

Các thông số kỹ thuật khác cần quan tâm khi chọn máy thổi bụi: tốc độ quay không tải, lưu lượng khí thổi đủ mạnh cho khối lượng rác, bụi bẩn cần thổi, đáp ứng lực và độ khỏe cho thiết bị hoạt động.

Thiết kế kiểu dáng máy

Chọn máy có thiết kế nhỏ gọn, cấu tạo đơn giản, nút bấm được tích hợp ngay trên tay cầm thiết bị giúp người dùng dễ dàng chọn chế độ sử dụng.

Với máy thổi bụi cầm tay cần chú ý đến khối lượng máy nhỏ gọn, tay cầm tiện lợi dễ dàng điều khiển, thao tác, khối lượng không quá lớn tránh nặng tay khi sử dụng lâu dài.

quan tâm thiết kế kiểu dáng máy thổi bụi

Chất liệu máy bằng nhựa cao cấp, cách nhiệt cách điện bảo vệ người dùng an toàn. Đồng thời làm giảm khối lượng thiết bị, chống va đập hiệu quả trong quá trình sử dụng, nâng cao độ bền và tuổi thọ máy.

Tính năng và chế độ thổi bụi

Người dùng nên lựa chọn các dòng máy có nhiều chế độ nếu nhu cầu công việc quá đa dạng, để tiện lợi sử dụng cho các mục đích công việc khác nhau. Chế độ đa dạng với tốc độ và lưu lượng gió khác nhau, linh hoạt điều chỉnh cho từng trường hợp, tránh quá tải hỏng thiết bị.

kiểm tra các tính năng và chế độ thổi bụi trên máy thổi bụi

Tính năng máy thổi bụi tích hợp ngày càng đa dạng, hỗ trợ người dùng sử dụng thiết bị hiệu quả. Các dòng máy thổi bụi được trang bị thêm tính năng hút bụi với công suất nhỏ, trang bị thêm phụ kiện túi hút loại nhỏ, tính năng chống nước bảo vệ thiết bị an toàn.

Phụ kiện đi kèm máy

Máy thổi bụi được trang bị đầu ống hút linh hoạt giúp tập trung luồng khí hay tăng lượng khí và diện tích cần làm sạch.

kiểm tra phụ kiện đi kèm trên máy thổi bụi

Chú ý phụ kiện đầu ống thổi hay ống hút bụi trang bị theo máy. Với máy thổi có chức năng hút thì cần trang bị thêm túi đựng rác phù hợp.

Thương hiệu và giá thành

Chọn mua thiết bị máy thổi bụi chính hãng, từ các nhà phân phối uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm, động cơ cao cấp, thông số kỹ thuật chính xác, tính năng tích hợp mang lại hiệu quả sử dụng cao. Các máy chính hãng uy tín được kiểm định chất lượng, tiêu chuẩn an toàn cho quá trình sử dụng. Chính sách bảo hành cũng là một đặc điểm mà người dùng cần chú ý để chọn lựa.

Máy thổi bụi giá bao nhiêu? Giá thành máy thổi bụi đa dạng, nhiều phân khúc khác nhau. Nhiều dòng máy cao cấp giá thành đắt đỏ với tính năng đa dạng nhưng không thực sự cần thiết. Người dùng xem xét mức giá theo dự trù tài chính và so sánh tính năng phù hợp để chọn mua sản phẩm.

Nên mua máy thổi bụi ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần lưu ý chỉ nên mua máy thổi bụi ở những cửa hàng uy tín như Tiki, Lazada, Shopee, Điện Máy Xanh, Adayroi, Sendo và Nguyễn Kim để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua máy thổi bụi hãng nào tốt nhất?

Máy thổi bụi Makita

Máy thổi bụi makita có tốt không? Thương hiệu thiết bị kỹ thuật Makita uy tín trên thị trường, nổi tiếng với các dòng sản phẩm cao cấp, động cơ mạnh mẽ, công suất lớn.

máy thổi bụi makita

Thiết kế máy tối ưu công năng với nhiều chế độ sử dụng, giúp người dùng dễ dàng thao tác máy. Chất liệu cao cấp, đạt tiêu chuẩn an toàn, được kiểm định nghiêm ngặt. Giá thành máy khá cao.

Máy thổi bụi Osuka

Máy thổi bụi osuka có tốt không? Osuka xuất xứ Nhật bản cung cấp nhiều dòng máy thổi bụi có công suất đa dạng, tích hợp tính năng hỗ trợ người dùng công việc vệ sinh hiệu quả.

máy thổi bụi osuka

Hiệu năng thiết bị cao, chất liệu cao cấp, bền bỉ. Thiết kế dễ sử dụng, đáp ứng nhu cầu khác nhau của người dùng. Giá thành máy rẻ.

Máy thổi bụi Bosch

Máy thổi bụi bosch có tốt không? Bosch – thương hiệu lớn của Đức, quy trình sản xuất máy thổi bụi hiện đại, chuyên nghiệp đảm bảo các tiêu chẩn an toàn chất lượng, hiệu năng sử dụng cao.

máy thổi bụi bosch

Công suất máy Bosch khá lớn, động cơ mạnh mẽ, chế độ đa dạng, tính năng hút bụi được tích hợp. chất liệu cao cấp, bền bỉ, vận hành êm ái. Giá thành máy khá cao trên thị trường.

Máy thổi bụi Total

Máy thổi bụi total có tốt không? Máy thổi bụi Total với động cơ mạnh mẽ, hiệu năng làm việc cao, vận hành êm ái. Chế độ máy cũng khá đa dạng, vận hành dễ dàng với tay cầm tiện lợi.

máy thổi bụi total

Chất liệu máy cao cấp, thiết kế chắc chắn, thông minh tối ưu khả năng sử dụng thiết bị. Thiết kế đa dạng công suất và máy với hiệu năng làm việc khác nhau. Giá thành máy tầm trung.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu máy thổi bụi uy tín khác như máy hút và thổi bụi jk, máy thổi bụi electric blower, máy thổi bụi maktec và máy thổi bụi atec.

Review TOP 5 máy thổi bụi tốt nhất hiện nay (bán chạy 2022)

1. Máy thổi bụi cầm tay giá rẻ Bosch GBL 620

Máy thổi bụi cầm tay – Bosch GBL 620 là dòng máy cao cấp, nhập khẩu Đức. Động cơ công suất 620w, hiệu suất làm việc cao, lưu lượng khí 3.5m3/phút, tốc độ không tải 16000 vòng/phút cho khả năng làm sạch cao. Nút công tắc được trang bị ngay trên thân máy dễ dàng sử dụng, bật tắt điều khiển máy.

máy thổi bụi cầm tay giá rẻ bosch gbl 620

Thiết kế máy nhỏ gọn với khối lượng chỉ 1.7kg, chất liệu nhựa ABS cao cấp. Tay cầm chắc chắn dễ dàng thao tác điều khiển máy, phù hợp với người thuận tay phải hoặc tay trái. Giá máy thổi bụi khoảng 1.3 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Công suất lớn, hiệu năng làm việc cao.
 • Thiết kế thông minh dễ dàng thao tác máy.
 • Độ bền cao, tháo lắp vệ sinh dễ dàng.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

2. Máy thổi bụi máy tính chính hãng Total TB2086

Máy thổi bụi máy tính – Total TB2086 trang bị động cơ công suất 800w mạnh mẽ, lưu lượng khí thổi 4.5 m3/ phút, tốc độ không tải 15000 vòng/phút cho khả năng hoạt động và giải quyết công việc nhanh chóng.

máy thổi bụi máy tính chính hãng total tb2086

Máy trang bị tính năng hút bụi tiện lợi hỗ trợ người dùng khi cần thiết. Thiết kế máy dễ dàng điều chỉnh tốc độ thổi phù hợp cho công việc khác nhau. Máy kích thước nhỏ gọn, cầm tay khá nhẹ với khối lượng chỉ 1.5kg. Chất liệu máy là nhựa ABS cao cấp, cách điện, cách nhiệt, độ bền thiết bị cao. Phụ kiện máy gồm 2 đầu hút và thổi cùng túi đựng rác nhỏ gọn. Giá máy thổi bụi mini khoảng 1 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Động cơ mạnh mẽ, hiệu quả hoạt động cao.
 • Tính năng thổi hút và điều chỉnh tốc độ linh hoạt.
 • Thiết kế nhỏ gọn, chất liệu cao cấp.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

3. Máy thổi bụi giá rẻ phòng nét Osuka OSK900

Máy thổi bụi giá rẻ – Osuka OSK900 công suất 600w, vùng tua pin 2.8m3/ phút, tốc độ không tải 16000 vòng/ phút. Thiết bị sử dụng điện áp gia đình với thiết kế nhỏ gọn, cầm tay tiện lợi phù hợp cho công việc thổi bụi thiết bị máy tính, thiết bị văn phòng, điều hòa.

máy thổi bụi giá rẻ phòng nét osuka osk900

Thiết kế máy nhỏ gọn, chất liệu cao cấp với nhựa ABS bền bỉ, chịu lực. Trang bị nút bấm chọn chế độ đơn giản ngay trên thân máy giúp người dùng dễ dàng thao tác máy. Giá máy thổi bụi khoảng 300 nghìn, bảo hành 2 tháng.

Điểm mạnh
 • Máy thổi bụi máy tính công suất mạnh mẽ.
 • Thiết kế nhỏ gọn tiện lợi thao tác sử dụng.
 • Chất liệu cao cấp, bền bỉ.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

4. Máy thổi bụi mini cao cấp Dewalt DWB6800-B1

Máy thổi bụi mini cao cấp – Dewalt DWB6800-B1 được trang bị công suất 820w, lưu lượng không khí 4.5m3/phút, tốc độ không tải 16000 vòng/phút. Động cơ mạnh mẽ, đáp ứng công việc có yêu cầu khắt khe, khối lượng rác lớn cho các công trước hay nhà xưởng, tòa nhà.

máy thổi bụi mini cao cấp dewalt dwb6800-b1

Thiết bị cao cấp hiệu năng làm việc cao. Thiết kế đơn giản, khối lượng nhẹ dễ dàng thao tác sử dụng. Chất liệu nhựa ABS bền bỉ, chịu lực hiệu quả, chống va đập bảo vệ động cơ. Giá máy thổi bụi khoảng 1.25 triệu, bảo hành 6 tháng.

Điểm mạnh
 • Công suất lớn, tốc độ thổi cao, hiệu quả làm việc lớn.
 • Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng với khối lượng nhẹ.
 • Chất liệu cao cấp, bền bỉ.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

5. Máy thổi bụi công nghiệp Gardena 09332-20

Máy thổi bụi công nghiệp 3 in 1 – Gardena được thiết kế với công suất 3000w, động cơ mạnh mẽ, cho khả năng hoàn thành khối lượng công việc lớn, thổi nhiều loại rác thải, chất bẩn nặng.

máy thổi bụi công nghiệp gardena 09332-20

Máy sử dụng thiết bị điện, với động cơ thổi có vận tốc 310km/h hiệu năng làm việc cao, tốc độ hút 170i/s cho khả năng hút bụi, hút lá hiệu quả. Thiết bị vệ sinh sân vườn diện tích rộng với khả năng hút và đẩy linh hoạt, đa chế độ cho người dùng lựa chọn.

Máy trang bị thêm túi hút lá 45 lít. Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ thiết bị để hoạt động hiệu quả. Thiết kế thông minh, có khóa tay an toàn, tiện lợi. Chất liệu nhựa ABS và hợp kim không gỉ bền bỉ. Giá máy thổi bụi công nghiệp khoảng 4.5 triệu, bảo hành 6 tháng.

Điểm mạnh
 • Động cơ mạnh mẽ, nâng cao hiệu suất hoạt động của thiết bị.
 • Chế độ đa dạng, nhiều tính năng điều khiển chế độ phù hợp.
 • Thiết kế thông minh, dễ sử dụng.
 • Khối lượng nhỏ gọn, chất liệu cao cấp bền bỉ.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

(Hướng dẫn) cách sử dụng máy thổi bụi luôn bền bỉ

Máy thổi bụi được sử dụng nhiều tại các công trường, khu vực lao động với số lượng bụi lớn, diện tích cần xử lý rộng. Sử dụng thiết bị cần có những nguyên tắc riêng mà người dùng cần lưu ý. Dưới đây là những điểm quan trọng cần chú ý khi dùng máy:

 • Nên khởi động máy khoảng 3 – 5 phút trước khi chạy chương trình và bật chế độ thổi bụi để thiết bị hoạt động.
 • Sử dụng tốc độ thổi khí khác nhau tùy loại rác và bụi cần thổi: lá cây, bụi đường nhẹ, bụi bẩn nặng, lon chai cần tốc độ cao hơn. Không nên lạm dụng tốc độ cao để thổi bụi nhẹ, tăng tốc độ công việc, dễ hỏng động cơ.
 • Không bịt kín đầu ra máy thổi bụi sẽ làm quá tải động cơ, dẫn đến nóng cháy thiết bị.
 • Sử dụng thiết bị với máy phun sương và kết hợp vòi nước cần thiết để giảm bụi bay vào không khí.
 • Thiết bị với tốc độ thổi gió cao, có thể gây thương tích cho người và vật nuôi nên quá trình sử dụng cần cẩn trọng, không được cầm vòi chỉ trực tiếp vào người hay vật nuôi.

Tạm kết

Thiết bị thổi bụi với khả năng hoạt động tự động hỗ trợ quá trình vệ sinh làm sạch nhà ở nhanh chóng, hiệu quả. Người dùng sẽ không tốn sức lau chùi, vệ sinh cực nhọc, đặc biệt cho các khu vực diện tích rộng.

Tuy nhiên cần đánh giá cẩn trọng đặc điểm các máy thổi bụi loại nào tốt nhất hiện nay để đảm bảo chất lượng sản phẩm thực sự phù hợp, sử dụng lâu dài, hiệu quả. Người dùng quan tâm có thể để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm chi tiết.

5/5 - (10 bình chọn)
6 bình luận
 1. Mình vừa nhận máy thổi bụi Total TB2086 chiều nay mình đem ra sử dụng luôn. Nhìn chung máy có động cơ thổi rất mạnh tuy nhiên máy hoạt động còn khá ồn mình hút 1 hồi mình đau đầu luôn :D.

 2. Máy thổi bụi loại này sử dụng điện 220w hả ad?

  • Đúng rồi sản phẩm này chạy bằng điện bạn nhé chỉ việc cắm vào là sử dụng được.

 3. Máy này dùng để thổi lá sân vườn khoảng 350m được không shop?

Bình luận của bạn