Khóa chống trộm xe máy loại nào tốt nhất: Viettel, Asimo, Litech hay Iky Bike?

Số lượng phương tiện xe máy trên toàn quốc cao, nhu cầu sử dụng cao, giá trị cũng không hề nhỏ. Vấn đề trộm cắp xe máy cũng vì thế mà tăng, khiến nhiều người bất an với tài sản của mình luôn bị kẻ xấu rình rập. Khóa chống trộm xe máy là công cụ đắc lực cho người dùng bảo vệ phương tiện mỗi khi đi ra đường, dừng xe hay cất trong nhà.

khóa chống trộm xe máy tốt nhất

Thị trường sản phẩm đa dạng, để mua khóa chống trộm xe máy tốt nhất, người dùng cần tìm hiểu kỹ về đặc trưng sản phẩm và nhu cầu thực tế để đánh giá lựa chọn.

Dưới đây là những thông tin cần thiết giúp người dùng tìm hiểu về khóa chống trộm xe máy phù hợp nhất.

Giới thiệu về khóa chống trộm xe máy?

Khóa chống trộm xe máy là thiết bị bảo vệ an ninh, được thiết kế dành cho phương tiện xe máy. Tác dụng hiệu quả cảnh báo chống trộm, báo hiệu hành động đột nhập, bẻ khóa cổ xe của các đối tượng trộm cắp.

khóa chống trộm xe máy là gì?

Khóa chống trộm được lắp đặt cùng với ổ khóa, chìa mở khóa xe máy. Thiết bị hoạt động dựa trên nguyên tắc cảm ứng, cảnh báo khi chìa khóa được mở mà không sử dụng đến chìa khóa chống trộm, các hành động bẻ khóa. Tiếng còi sẽ báo hiệu cho chủ nhân biết xe đang bị xâm nhập, trong tình trạng nguy hiểm.

Có mấy loại khóa chống trộm xe máy?

Thiết bị khóa chống trộm trên xe máy ngày càng nhiều, đa dạng về chủng loại. Phân loại dưới đây sẽ giúp người dùng dễ dàng chọn mua thiết bị phù hợp.

có những loại khóa chống trộm xe máy nào phổ biến?

 • Khóa chống trộm xe máy cơ – Cấu tạo đơn giản, giá rẻ, tính an toàn không cao thường được sử dụng cho xe máy sốxe tay côn đang dần được thay thế bởi các dòng khóa chống trộm khác trên thị trường.
 • Khóa chống trộm định vị xe máy – Khóa chống trộm cảnh báo phá khóa, mở xe không bằng chìa khóa đi kèm sẽ có cuộc gọi đến số điện thoại của chủ phương tiện. Có tích hợp thêm tính năng định vị GPS trên thiết bị giúp người dùng dùng định vị và xác định vị trí xe bị mất cắp.
 • Khóa chống trộm xe máy remote – Sử dụng bộ thu phát không dây, sử dụng nguồn điện của ac quy xe máy 24/24h liên tục. Sử dụng remote để mở/tắt tính năng chống trộm.
 • Khóa chống trộm xe máy Smart Key – Thiết bị điều khiển từ xa nhờ cảm ứng từ xa cho các dòng xe tay ga, điều khiển trong phạm vi giới hạn các thao tác: khóa xe, khởi động, tìm kiếm, chống trộm.
 • Khóa chống trộm xe máy bằng thẻ từ – Sử dụng chip từ loại nhỏ đeo vào chìa khóa xe. Xe chỉ cần tắt máy sẽ chuyển qua chế độ tự động bảo vệ, mở bằng chip từ đi kèm.

(Tìm hiểu) những phương pháp chống trộm xe?

Chống trộm cho xe máy là ưu tiên hàng đầu để bảo vệ tài sản của người dùng khỏi những mối nguy hiểm từ thực tế hiện nay. Dưới đây là một số phương pháp chống trộm xe máy khác mà người dùng có thể tham khảo:

một số phương pháp chống trộm xe máy an toàn khác

 • Luôn đóng nắp khóa xe máy, được thiết kế sẵn trên phương tiện để tạo thêm một hàng rào bảo vệ và tốn nhiều công sức đánh cắp, phá khóa phương tiện.
 • Trang bị nhiều ổ khóa cơ học chống trộm: khóa chữ U, kháo ở bánh xe, khóa cốp, khóa càng.
 • Lắp đặt hệ thống ngắt điện an toàn cho phương tiện ở vị trí bí mật, để dù tên trộm có mở được khóa cũng không thể khởi động được phương tiện.
 • Lắp thiết bị báo động cảnh báo bằng còi hú trên xe, cảnh báo khi có đối tượng chạm nhẹ, phá khóa…

(Tìm hiểu) khóa chống trộm Smart Key an toàn?

Smart key là dòng khóa chống trộm đang được nhiều người dùng ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên tính năng và hiệu quả sử dụng của sản phẩm này như thế nào? có thực sự an toàn không? Nhận định dưới đây sẽ cung cấp thông tin cần thiết cho người dùng. Smartkey là dòng khóa công nghệ với khoảng cách tự nhận diện chìa khóa trong phạm vi 3m. Có thể sử dụng pin cấp điện hoặc chip rời không sử dụng năng lượng điện mà được lấy năng lượng trực tiếp từ nút ấn.

sử dụng khóa chống trộm xe máy Smart Key có an toàn?

Mức độ an toàn của chìa khóa smart key được đánh giá khá tốt với khả năng nhận diện khóa an toàn, chỉ cần không phải chìa khóa cắm vào ổ, nhận diện hành động phá khóa là thiết bị sẽ tự động phát báo hiệu. Khả năng bảo vệ và cảnh báo chống trộm ngày càng lớn.

(So sánh) khóa Smart Key với khóa chống GPS?

Khóa Smart Key và khóa định vị GPS là dòng sản phẩm được ưa chuộng sử dụng cho các thiết bị xe máy, xe moto các loại trên thị trường. Nhiều người dùng đắn đo nên sử dụng khóa Smart Key hay khóa định vị GPS sẽ phù hợp hơn:

nên lắp khóa smart key hay khóa chống trộm định vị gps?

 • Khóa chống trộm Smart Key báo động trường hợp kẻ gian tác động lực nhẹ vào xe của bạn. Khóa hoạt động trong phạm vi giới hạn nên nếu xe bị dắt đi ra ngoài phạm vi mà người dùng quên bấm khóa Smart Key thì sẽ vô tác dụng.
 • Khóa chống trộm định vị có tích hợp con chip định vị GPS có tác dụng giúp người dùng xác định được vị trí xe trong trường hợp bị mất cắp. Ngoài ra, các tính năng cảnh báo chống trộm trên thiết bị vẫn hoạt động bình thường, vẫn có những kẻ hở để trộm thừa cơ đánh cắp. Tuy nhiên định vị sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm phương tiện hơn. Giá thành khóa định vị GPS cũng đắt hơn.

Tất cả các dòng sản phẩm khóa chống trộm hiện nay đều chỉ có tác dụng giảm thiểu nguy cơ, tăng tính cảnh giác cho người dùng, không thể chống lại việc cướp giật thông thường. Dòng khóa định vị GPS có khả năng bảo vệ an toàn tốt hơn, nhưng giá thành đắt đỏ hơn, người dùng cần lưu ý, cân đối lựa chọn.

(Tư vấn mua) khóa chống trộm xe máy tốt nhất phù hợp

Thị trường cung cấp khóa chống trộm xe máy đa dạng, nhiều phân khúc khác nhau, người dùng cần có những tiêu chí để nhận định, đánh giá phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế để chọn mua khóa chống trộm xe máy tốt nhất hiệu quả.

Khả năng bảo vệ an toàn

Đây là tiêu chí ưu tiên hàng đầu mà người dùng lưu ý khi lựa chọn sản phẩm khóa chống trộm xe máy. Khóa chống trộm hiện nay hoạt động dựa trên nhiều nguyên tắc: chống trộm cơ học, cảm biến điện từ, cảnh báo thông qua bluetooth.

kiểm tra khả năng bảo vệ an toàn cho xe máy

Phạm vi bảo vệ và cảnh báo của thiết bị trong tầm kiểm soát của người dùng hay không. Khả năng khóa chống trộm từ xa với remote hay khóa bấm Smart Key.

Tính năng khóa chống trộm

Khóa chống trộm được thiết kế đa công năng hơn với các hỗ trợ người dùng: định vị GPS xác định vị trí xe khi mất cắp, tìm xe trong bãi đỗ xe, mở xe khởi động máy, tính năng chống nước cho một số dòng khóa khác nhau.

kiểm tra tính năng trên khóa chống trộm xe máy

Người dùng cần xem xét tính năng hữu dụng để lựa chọn đầu tư. Bởi giá thành khóa chống trộm đa năng sẽ khá đắt đỏ.

Khóa phải sử dụng đơn giản

Chọn dòng sản phẩm có khả năng tương thích cao với thiết bị xe máy của bạn để lắp đặt và sử dụng dễ dàng, thuận tiện trong quá trình sử dụng. Kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi mang đi hàng ngày.

chọn loại khóa chống trộm xe máy phải sử dụng đơn giản

Ví dụ: thiết kế con chip nhỏ như móc chìa khóa, nút điều khiển tiện lợi trong thao tác.

Độ bền và sử dụng năng lượng

Với các dòng khóa chống trộm điện tử hiện nay thường sử dụng năng lượng điện từ pin hoặc ác quy xe máy.

kiểm tra độ bền và năng lượng sử dụng của khóa chống trộm xe máy

Người dùng cần lưu ý đến đặc điểm này khi chọn mua để sử dụng lâu dài, tránh việc thay pin thường xuyên hay khóa hoạt động hao điện sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ ac quy xe máy.

Thương hiệu và giá thành phù hợp

Ưu tiên chọn mua các sản phẩm khóa chống trộm từ thương hiệu uy tín, chính hãng để được cam kết về chất lượng, hiệu quả hoạt động, mức độ an toàn của thiết bị cũng như độ bền sản phẩm các đặc điểm được kiểm tra kiểm định an toàn trước khi đưa ra thị trường. Chế độ bảo hành cũng là điểm cần lưu ý khi chon mua thiết bị để sử dụng khóa chống trộm hiệu quả.

Khóa chống trộm xe máy giá bao nhiêu? Phân khúc giá khóa chống trộm đa dạng, nhiều mức khác nhau cho người dùng lựa chọn đầu tư dựa trên khả năng tài chính. Tính năng đa dạng, bảo mật cao thì mức giá sẽ không hề rẻ. Người dùng cân nhắc những yêu cầu bảo mật cơ bản để chọn mua sản phẩm với phân khúc giá phù hợp.

Nên mua khóa chống trộm xe máy ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần lưu ý chỉ nên mua khóa chống trộm ở những website uy tín như Tiki, Shopee và Lazada để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua khóa chống trộm xe máy hãng nào tốt nhất?

Khóa chống trộm xe máy Viettel

Khóa chống trộm xe máy viettel có tốt không? Thiết bị chống trộm xe xuất xứ của nhà mạng Viettel với tích hợp tính năng thông minh, điều khiển và cảnh báo chống trộm qua điện thoại.

khóa chống trộm xe máy viettel

Thiết bị có thể điều khiển từ xa với 3 lớp chống trộm, bảo vệ phương tiện an toàn gần như tuyệt đối. Sản phẩm uy tín được bảo hành 1 năm với mức giá tầm trung được nhiều người ưa chuộng.

Khóa chống trộm xe máy Asimo

Khóa chống trộm xe máy asimo có tốt không? Asimo sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại, hàng việt nam chất lượng cao. Thiết bị thông minh hoạt động tự động bảo vệ và cảnh báo bẻ khóa, mở khóa trái phép.

khóa chống trộm xe máy asimo

Khóa chống trộm xe máy Asimo được bảo mật bởi Smart Chip, có khả năng tương thích với tất cả các loại xe. Phân khúc giá rẻ, phải chăng với ví tiền người dùng.

Khóa chống trộm xe máy Litech

Khóa chống trộm xe máy litech có tốt không? Litech cung cấp nhiều mẫu khóa chống trộm xe máy ca cấp, với ứng dụng thông minh, nhận diện chìa khóa, cảnh báo từ xa báo động bằng còi khi có tác động mở khóa trái phép không bằng chip điện tử.

khóa chống trộm xe máy litech

Sử dụng khóa chống trộm Litech có khả năng chống trộm hiệu quả, hoạt động ổn định với độ bền lâu dài. Phân khúc khóa trống trộm Litech  khá cao.

Khóa chống trộm xe máy Iky Bike

Khóa chống trộm xe máy iky bike có tốt không? Khóa chống trộm xe máy Iky Bike ứng dụng công nghệ nhận dạng không dây RFID cho khả năng bảo mật an toàn, ổn định bảo vệ xe máy khỏi nguy cơ bẻ khóa, đánh cắp. Thiết bị lắp đặt cho nhiều loại xe máy và hãng khác nhau. Phân khúc giá rẻ được ưa chuộng.

khóa chống trộm xe máy iky bike

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu khóa chống trộm xe máy uy tín khác như khóa chống trộm xe máy ánh dương, khóa chống trộm xe máy ace pro và khóa chống trộm xe máy osuno.

Review TOP 5 khóa chống trộm xe máy tốt nhất 2024

1. Khóa chống trộm xe máy JVJ Digital J611 ĐV02

Khóa chống trộm xe máy honda – JVJ digital J611 DV02 là thiết bị cao cấp bảo vệ phương tiện một cách tối ưu với: cảnh báo tín hiệu xe máy di chuyển ra khỏi vị trí bằng phần mềm theo dõi định vị GPS.

khóa chống trộm xe máy jvj digital j611 đv02

Các thông tin về: tọa độ, tốc độ, lộ trình xe giúp người dùng giám sát thiết bị mọi lúc mọi nơi. Điều khiển thiết bị, tắt động cơ từ xa, cảnh báo dung về điện thoại. Công nghệ A-GPS cho khả năng định vị xe chính xác. Thiết bị cài đặt sử dụng dễ dàng với kích thước nhỏ gọn, dễ dàng cất giấu trong xe máy. Sản phẩm tiêu hao năng lượng pin không nhiều, sử dụng điện ít không ảnh hưởng đến ác quy. Chế độ Sleep Mode giúp tiết kiệm pin tối đa. Giá khóa chống trộm xe máy khoảng 1.9 triệu.

Điểm mạnh
 • Cảnh báo chống trộm an toàn.
 • Giám sát theo dõi xe hiệu quả, mọi nơi.
 • Dễ dàng cài đặt sử dụng, tiêu hao pin ít.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

2. Khóa chống trộm xe máy remote Smart Bike SBF02

Khóa chống trộm xe máy smartkey – Smart Bike SBF02 là sự kết hợp giữa khóa chống trộm và định vị xe máy bằng GPS, theo dõi lộ trình, xác định vị trí xe máy qua các thiết bị điện thoại hay máy tính với phần mềm quản lý riêng.

khóa chống trộm xe máy remote smart bike sbf02

Thiết bị có sử dụng remote điều khiển với kết nối bluetooth, đồng thời kết nối với điện thoại. Trang bị thẻ từ mở khóa thủ công hoặc mở khóa qua điện thoại và remote tiện lợi, linh hoạt. Thiết kế nhỏ gọn, tích hợp trong xe máy, dễ dàng cài đặt sử dụng. Thiết bị có khả năng chống thấm nước, sử dụng an toàn trong điều kiện trời mưa, di chuyển ngoài trời.

Độ ổn định cao, tiêu hao năng lượng điện từ phương tiện không nhiều. Các bo mạch được sản xuất đạt tiêu chuẩn IOS đã được kiểm định chất lượng và hiệu quả hoạt động. Giá khóa chống trộm xe máy khoảng 1.5 triệu.

Điểm mạnh
 • Bảo mật và chống trộm an toàn.
 • Điều khiển sử dụng, giám sát xe bằng nhiều cách: remote, chip từ, smart phone, PC.
 • Hoạt động ổn định, chống nước, tuổi thọ cao.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

3. Khóa chống trộm xe máy thông minh Remote MPL

Khóa chống trộm xe máy thông minh – MPL thiết bị với điều khiển remote hoạt động trong phạm vi 40m trở lại. Các chế độ bảo vệ có thể điều khiển linh hoạt: chế độ chạm nhẹ xe sẽ hú và tăng dần về mức độ, cảnh báo với âm thanh gây sốc, cường độ âm thanh lớn.

khóa chống trộm xe máy thông minh remote mpl

Tính năng bảo vệ an toàn với: chế độ ngắt nguồn xe khi phương tiện đang hoạt động bằng remote, đồng thời mở điện xe từ xa, tích hợp khả năng tìm xe tiện lợi. Thiết kế nhỏ gọn bền bỉ, với tính năng chống thấm nước hiệu quả. Nhận diện chìa khóa, thao tác đơn giản với nút điều khiển ngay trên remote tiện lợi. Giá khóa chống trộm xe máy khoảng 700 nghìn, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Khả năng bảo vệ an toàn cao.
 • Tính năng tích hợp đa dạng.
 • Độ bền bỉ cao và hoạt động ổn định.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

4. Khóa chống trộm xe máy giá rẻ chữ U YF20999C

Khóa chống trộm xe máy giá rẻ – YF20999C sản phẩm thiết kế dạng khóa cơ học chữ U với mã khóa 5 số có tính bảo mật cao, giúp người dùng bảo vệ xe an toàn. Người dùng có thể dễ dàng thay đổi mật khẩu thường xuyên để tăng tính bảo mật của khóa.

khóa chống trộm xe máy giá rẻ chữ u yf20999c

Chất liệu khóa chữ U được làm từ thép cứng được bọc PC có đường kính lớn 21mm, chống cắt trộm, bẻ khóa theo các cách thông thường. Sử dụng dễ dàng, thiết kế độ bền cao, vừa vặn bỏ cốp mang đi tiện lợi, thao tác sử dụng nhanh chóng. Giá khóa chống trộm xe máy khoảng 690 nghìn, bảo hành 6 tháng.

Điểm mạnh
 • Mã bảo mật 5 số an toàn.
 • Chất liệu khóa cao cấp, khó cắt và phá vỡ.
 • Độ bền bỉ cao và hoạt động ổn định.
Điểm yếu
 • Không có cảnh báo chống trộm.

5. Khóa chống trộm xe máy remote Smart Bike SBL 01

Khóa chống trộm xe máy remote – Smart Bike SBL01 là thiết bị bảo vệ xe máy nhờ công nghệ kết nối bluetooth 4.0 cho người dùng kiểm soát tình trạng xe kể cả khi thiết bị yếu pin.

khóa chống trộm xe máy remotesmart bike sbl 01

Smart Bike SBL01 điều khiển từ xa bằng remote, điện thoại thông minh với ứng dụng phần mềm, PC hay laptop. Mở khóa tự động hoặc thủ công tiện lợi. Thiết bị tối ưu sử dụng điện năng, tiết kiệm năng lượng không ảnh hưởng đến ac quy. Dễ dàng lắp đặt, tương thích với nhiều phương tiện. Khả năng định vị GPS xác định vị trí xe máy. Giá khóa chống trộm xe máy khoảng 600 nghìn.

Điểm mạnh
 • Bảo vệ xe an toàn, cảnh báo chống trộm hiệu quả.
 • Sử dụng đơn giản, giám sát xe bằng phần mềm.
 • Khả năng hoạt động ổn định.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

(Lưu ý) khi dùng khóa chống trộm xe máy Smart Key

Khóa chống trộm xe máy Smart Key được đánh giá cao trên thị trường, với hiệu quả bảo vệ an toàn, được nhiều người lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, quá trình sử dụng của người dùng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị và hiệu quả hoạt động của thiết bị. Người dùng cần lưu ý khi sử dụng khóa Smart Key.

 • Cần nắm rõ số lượng nút và tính năng thiết bị, vị trí các nút ứng với công dụng chống trộm, tìm xe, khởi động xe để không gây các phiền toái trong quá trình sử dụng.
 • Khóa chống trộm Smart Key không có khả năng chống nước nên việc sử dụng cần tránh nước mưa ảnh hưởng, có vỏ bọc bảo vệ thiết bị khi đi ra ngoài được, trời mưa.
 • Thiết bị chỉ cảnh báo chống trộm, không có khả năng chống cướp nên người dùng cần tự bảo vệ phương tiện và cẩn trọng khi đi ra đường.
 • Ấn giữ nút tắt, chuyển chế độ mở cốp sang chế độ dừng để bảo vệ đồ dùng và tài sản trong cốp cẩn thận, chống bị cậy cốp.

Tạm kết

Mua khóa chống trộm xe máy loại nào tốt nhất hiện nay sẽ là giải pháp nâng cao an ninh, bảo vệ an toàn cho phương tiện và tài sản của bạn. Thị trường với sự đa dạng về chủng loại, thương hiệu, tính năng và giá thành cho người dùng lựa chọn.

Dựa trên nhu cầu sử dụng, điều kiện tài chính để chọn mua khóa chống trộm xe phù hợp, giá cả phải chăng nhất. Mọi thắc mắc, người dùng có thể để lại phản hồi sẽ được tư vấn cụ thể.

4.4/5 - (12 bình chọn)
4 bình luận
 1. Khóa chống trộm này sử dụng cho xe nào cũng được à ad?

 2. Cách lắp đặt khóa này như nào vậy bạn?

  • Chào bạn, để lắp đặt sản phẩm bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng đi kèm nhé.

Bình luận của bạn