Máy trợ giảng loại nào tốt nhất 2022: Shuke, Sony, Shidu, Aporo hay Unizone?

Thiết bị âm thanh là công cụ đắc lực cho người dùng hiện đại xử lý và nâng cao hiệu quả công việc. Loa được thiết kế đa dạng tính năng, đặc điểm kỹ thuật hỗ trợ người dùng cho từng lĩnh vực và nhu cầu khác nhau.

máy trợ giảng nào tốt nhất

Loa trợ giảng không phải là một thiết bị mới ứng dụng trong giảng dạy và học tập. Chất lượng, tính năng của loa trợ giảng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả giảng dạy nên cần được lựa chọn cẩn thận. Dưới đây là chia sẻ thông tin hỗ trợ người dùng chọn mua máy trợ giảng nào tốt nhất, với tính năng và đặc điểm phù hợp.

Giới thiệu về máy trợ giảng?

Máy trợ giảng hay còn gọi là (Loa trợ giảng) – Là thiết bị loa cải tiến thay thế dàn loa truyền thống hỗ trợ hoạt động giảng dạy tại giảng đường, lớp học. Các thầy cô giáo, giảng viên chỉ cần nói nhỏ thông qua bộ xử lý để được khuếch đại lớn hơn cho không gian rộng, tăng hiệu quả và thời gian giảng dạy.

máy trợ giảng là gì?

Thiết bị âm thanh với thiết kế nhỏ gọn, giúp giảng viên dễ dàng điều chỉnh, vừa giảng dạy, di chuyển sử dụng tiện lợi ở nhiều nơi. Bộ thiết bị gồm micro không dây và bộ loa thu phát tín hiệu âm thanh. Âm thanh sẽ được thu ở micro chuyển thành tín hiệu sóng và được thu phát chuyển đổi ở bộ loa có cùng tần số.

(Tìm hiểu) máy loa trợ giảng có tốt không?

Máy trợ giảng được sử dụng ngày càng nhiều và phổ biến hơn nhờ những tính năng và giá trị sử dụng tiện lợi. Dưới đây là lý do mà bạn nên chọn thiết bị loa trợ giảng:

tại sao nên mua và sử dụng loa trợ giảng?

 • Công suất loa được thiết kế để truyền âm thanh đến học sinh một cách hoàn hảo, sắc nét và rõ ràng như giọng thật mà người dùng không cần nói quá lớn. Phù hợp với phòng đông người ồn ào, giảng đường lớn.
 • Sử dụng loa trợ giảng nâng cao hiệu quả học tập, tiếp thu của học sinh. Giúp giảng viên giảm các vấn đề liên quan đến âm thanh, vòm họng khi phải nói liên tục trong thời gian dài.
 • Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo, linh hoạt cho nhiều giảng đường khác nhau. Thời lượng pin của loa trợ giảng khá cao, đáp ứng nhu cầu giảng dạy liên tục, có thể lên đến 10h.
 • Tính năng được cải tiến đa dạng, giúp người dùng điều chỉnh sử dụng như ý muốn hoặc nghe đài FM, giải trí tùy thích.

(Tìm hiểu) những ai nên dùng máy trợ giảng?

Thiết bị loa trợ giảng với đặc điểm nhỏ gọn, khuếch đại âm thanh dễ dàng cho việc truyền đạt thông tin hiệu quả. Loa trợ giảng được ứng dụng cho nhiều lĩnh vực ngành nghề:

máy trợ giảng sẽ phù hợp nhất với những ai?

 • Giáo viên, giảng viên tại trường lớp, trung tâm.
 • Sử dụng cho hướng dẫn viên du lịch khi dẫn đoàn, nói chuyện và di chuyển ngoài trời.
 • Sử dụng trong các cuộc họp, thuyết trình, diễn thuyết.
 • Phục vụ công việc bán hàng, MC chương trình.

Với tính năng đa dạng máy trợ giảng đang là sản phẩm được nhiều người sử dụng phục vụ cho nhu cầu giảng dậy tại nhà trường, hội nghị, hội thảo, hội họp.

(So sánh) máy trợ giảng tần số UHF với FM?

Máy trợ giảng và loa cầm tay hoạt động theo nguyên lý thu âm từ micro và truyền tín hiệu sóng thu tại loa, xử lý, khuếch đại âm thanh chuyển ra loa. Tần số sóng là yếu tố quan trọng cho đường truyền âm thanh và kết nối hiệu quả.

nên mua máy trợ giảng không dây tần số uhf hay fm?

Loa trợ giảng không dây hiện nay sử dụng tần số UHF và FM là chủ yếu. Người dùng cần cân nhắc chọn mua loại nào phù hợp:

Loa trợ giảng không dây tần số UHF

 • Tần số UHF với dải sóng cao và siêu cao cho khả năng kết nối hoạt động trong phạm vi lớn. Bước sóng dài giúp người dùng dễ dàng di chuyển trong khu vực lớn với diện tích 20 – 30m. Ưu điểm về khả năng bắt kết nối ổn định, bảo mật đường truyền hiệu quả, không bị nhiễu.
 • Dòng máy hoạt động tiêu tốn khá nhiều năng lượng điện. Yêu cầu thời lượng pin lớn hỗ trợ người dùng sử dụng hiệu quả. Giá thành khá đắt là một điểm hạn chế của thiết bị.

Loa trợ giảng không dây tần số FM

 • Tần số FM trong dải 87.5 – 1080 Mhz, cho khả năng hoạt động kết nối trong phạm vi 15m trở lại.  Cho chất lượng sóng ổn định, không bị ảnh hưởng bởi các sóng điện thoại khác. Sử dụng năng lượng thấp, cho thời gian sử dụng dài hơn.
 • Khoảng cách hoạt động khá thấp, cho đường truyền ổn định trong khu vực di chuyển nhỏ. Mức giá thành rẻ là một ưu điểm của thiết bị.

Với những đặc điểm trên có thể thấy người dùng nên chọn loa trợ giảng FM cho nhu cầu di chuyển trong khu vực không quá lớn, thời gian làm việc và hoạt động liên tục. Dòng loa UHF cho nhu cầu di chuyển rộng, ngoài trời nếu bạn có điều kiện tài chính tốt.

(So sánh) máy trợ giảng có dây hay không dây?

Thị trường có 2 loại hỗ trợ loa trợ giảng với micro có dây hoặc không dây, với những đặc điểm sử dụng khác nhau:

nên mua máy trợ giảng loa mic có dây hay không dây?

 • Thiết kế loa trợ giảng micro có dây thường khá nhỏ gọn, gắn trên người với kết nối có dây trực tiếp dẫn truyền tín hiệu từ micro đến loa. Chất lượng đường truyền ổn định, âm thanh lớn sẽ ảnh hưởng đến học sinh khi giáo viên di chuyển tới gần. Mức giá khá rẻ, rẻ hơn so với loa với micro không dây.
 • Loa trợ giảng sử dụng kết nối không dây tiện lợi, loa sẽ được đặt số định, giảng viên sẽ dễ dàng di chuyển vẫn đảm bảo âm thanh không bị thay đổi. Phạm vi đường truyền sẽ bị giới hạn tùy tần số UHF hay FM. Giá thành loa sẽ đắt hơn so với loa kết nối có dây.

Tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng, người dùng cân nhắc ưu nhược điểm của 2 dòng loa để lựa chọn phù hợp, cân đối với tài chính.

(Tư vấn mua) máy trợ giảng tốt nhất phù hợp

Loa trợ giảng được sử dụng ngày càng nhiều hơn, thị trường cũng đa dạng hơn các dòng sản phẩm, chủng loại, tính năng đáp ứng thị hiếu người dùng. Khách hàng cân nhắc nhu cầu thực tế để chọn mua loa trợ giảng tốt nhất phù hợp với những tiêu chí sau đây:

Có dây hay không dây

Thiết bị loa trợ giảng được thiết kế có dây hoặc không dây với những ưu nhược điểm khác nhau. Dòng loa với micro có dây cho chất lượng âm thanh ổn định.

chọn máy trợ giảng có dây hay không dây

Thiết kế đi theo người khá nhỏ gọn nhưng khi giảng viên di chuyển đến gần âm thanh sẽ quá to hoặc ra xa sẽ quá nhỏ với học sinh. Thiết kế loa không dây tiện lợi hơn nhưng giá thành đắt đỏ và bị giới hạn phạm vi di chuyển.

Phạm vi sử dụng của loa

Tùy theo khu vực giảng đường, khu vực di chuyển của người dùng, đặc trưng công việc mà người dùng chọn loại loa với chuẩn kết nối phù hợp. Chọn loa sử dụng tần số UHF với phạm vi rộng nhưng giá thành đắt đỏ hơn hay tần số FM giá thành rẻ trong phạm vi 15m.

kiểm tra phạm vi sử dụng của loa

Chú ý công suất loa càng lớn, tiếng càng to và rõ nét cho các khu vực hoạt động rộng, nhiều âm thanh nhiễu. Công suất loa phù hợp mà người dùng nên chọn trong khoảng 10 – 20w là phù hợp.

Thiết kế máy trợ giảng

Chọn kiểu loa có thiết kế nhỏ gọn, kết cấu bền chắc dễ dàng di chuyển sử dụng. Chú ý khối lượng loa không quá lớn, đặc biệt với dòng loa có dây đeo bên người thì càng cần sự nhỏ gọn.

kiểm tra thiết kế máy trợ giảng

Tùy đặc trưng công việc và sở thích mà người dùng nên chọn kiểu dáng loa thiết kế sang trọng, chuyên nghiệp để tạo ấn tượng tốt với người nghe.

Tính năng máy trợ giảng

Tính năng ngày càng được tích hợp đa dạng trên các thiết bị loa trợ giảng để hỗ trợ người dùng, nghe sử dụng thiết bị hiệu quả. Các tính năng cần lưu ý như: tính năng nghe đài FM, nghe nhạc giải trí, tích hợp cổng và khe cắm USB, thẻ nhớ SD.

Kiểm tra pin của loa trợ giảng

Loa trợ giảng sử dụng liên tục trong thời gian dài để không bị gián đoạn cần thời lượng pin lớn. Các dòng loa thường được trang bị pin sạc li-on với thời lượng từ 8 – 10h sử dụng liên tục. Chú ý dung lượng pin cao hơn cho các dòng loa sử dụng tần số UHF. Kiểm tra phụ kiện sạc đi kèm.

kiểm tra pin của loa trợ giảng

Thương hiệu và giá thành

Ưu tiên hàng đầu là chọn các thương hiệu loa trợ giảng uy tín, chính hãng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng, độ bền và cả tính năng. Chính sách bảo hành cũng là một điểm quan trọng mà người dùng cần lưu ý khi chọn mua, sử dụng loa trợ giảng để được hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình sử dụng thiết bị.

Máy trợ giảng giá bao nhiêu? Mức giá loa trợ giảng đa dạng, tùy từng chủng loại giao động từ 500 đến 2 triệu đồng với những đặc trưng và tính năng sản phẩm đi kèm khác nhau. Khách hàng so sánh giá và tính năng, dịch vụ hậu mãi để đánh giá chọn mua dòng loa với đặc trưng phù hợp.

Nên mua máy trợ giảng ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua máy trợ giảng ở những địa chỉ bán máy trợ giảng uy tín như Tiki, Lazada, Shopee, Adayroi và Sendo để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua máy trợ giảng hãng nào tốt nhất?

Máy trợ giảng Sony

Máy trợ giảng sony có tốt không? Sony là thương hiệu nổi tiếng về thiết bị âm thanh mang đến cho người dùng giá trị sử dụng vượt trội. Loa sony chất lượng âm chuẩn, công suất lớn giúp khuếch đại âm thanh lớn.

máy trợ giảng sony

Thiết bị với nhiều chuẩn kết nối đa dạng, cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Thiết kế thời trang, sang trọng được nhiều người dùng ưa chuộng, cùng độ bền vượt trội. Giá thành loa trợ giảng sony khá cao.

Máy trợ giảng Shuke

Máy trợ giảng shuke có tốt không? Loa trợ giảng Shuke là thương hiệu uy tín, xuất xứ Đài loan, mang đến cho người dùng giải pháp âm thanh chất lượng. Dòng loa công suất lớn, kết nối ổn định cho phép âm thanh truyền đi tốt và trung thực.

máy trợ giảng shuke

Thiết kế nhỏ gọn, đa dạng mẫu mã cho người dùng nhiều lựa chọn bền bỉ. Thời lượng pin lớn, đáp ứng nhu cầu giảng dạy trong thời gian dài. Giá thành vừa túi tiền người dùng nên rất được ưa chuộng.

Máy trợ giảng Shidu

Máy trợ giảng shidu có tốt không? Shidu – thương hiệu loa trợ giảng xuất xứ Đài Loan, sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại, ứng dụng công nghệ kết nối tiên tiến cho đường truyền ổn định.

máy trợ giảng shidu

Chất lượng âm thanh truyền đi trung thực, rõ nét, được lọc tạp âm hiệu quả. Công nghệ cao tự động nhận dạng micro khi bật. Thiết kế nhỏ gọn, thời trang với độ bền ổn định. Phân khúc giá đa dạng nhiều lựa chọn.

Máy trợ giảng Unizone

Máy trợ giảng unizone có tốt không? Unizone là một trong những thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực sản xuất thiết bị trở giảng của Hàn Quốc đang được rất nhiều người dùng trên thế giới tin dùng.

máy trợ giảng unizone

Đặc điểm nổi bật dòng máy trợ giảng Unizone là có thiết kế chuyên nghiệp, hệ thống âm thành truyền tải sắc nét, cùng với công nghệ lọc tạp âm tiên tiến mang đến những sản phẩm chất lượng cao cho người dùng.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu máy trợ giảnh uy tín khác như máy trợ giảng hàn quốc, máy trợ giảng nhật bản, máy trợ giảng takstar, máy trợ giảng aker, loa trợ giảng sunrise và máy trợ giảng aepel.

Review TOP +15 máy trợ giảng tốt nhất hiện nay 2022

1. Máy trợ giảng giá rẻ kèm có dây Shidu SD-S308

Loa trợ giảng giá rẻ – Shidu SD-S308 thiết kế có dây với công suất loa 5w cho khả năng phát âm thanh lớn, khuếch đại âm thanh hiệu quả trong phạm vi rộng từ 40 – 60m2.

máy trợ giảng giá rẻ kèm có dây shidu sd-s308

Máy có thiết kế micro đeo tai cho chất lượng âm thanh chân thực với dải tần số tầm trung từ 80 – 18khz cho âm thanh to, rõ ràng, lọc bỏ tạp âm hiệu quả. Thiết bị trang bị cổng kết nối USB, thẻ nhớ SD, Jack cắm 3.5 kết nối tai nghe hiệu quả. Kết nối đa dạng cho trải nghiệm giải trí, nghe nhạc, lưu trữ bài giảng tuyệt vời.

Máy trợ giảng Shidu SD-S308 có thể đeo hông nhỏ gọn, chất liệu ABS tiện lợi bền bỉ. Dung lượng pin lớn 1000 mAh cho khả năng hoạt động liên tục trong thời gian dài. Giá máy trợ giảng khoảng 450 nghìn, bảo hành 12 tháng.

Điểm mạnh
 • Âm thanh to, trung thực chuẩn với giọng thật.
 • Khuếch đại âm thanh lớn, trong phạm vi rộng.
 • Hỗ trợ nhiều tính năng.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

2. Máy trợ giảng cao cấp không dây Shidu SD-S611

Loa trợ giảng không dây nhỏ gọn – Shidu SD-S611 kết nối không dây với tần số UHS, hỗ trợ giải âm thanh 90 – 18kHz cho phạm vi di chuyển hoạt động rộng khoảng dưới 40m2, linh hoạt.

máy trợ giảng cao cấp không dây shidu sd-s611

Công suất loa 10w cùng công nghệ khuếch đại âm thanh giúp chất lượng âm to, rõ nét. Thiết kế micro tháo rời, độ nhạy cao cùng khả năng lọc tạp âm cho chất lượng âm thanh chuẩn.Thiết kế cổng cắm USB, thẻ nhớ lên đến 64gb cho phép sao chép bài giảng, nhạc mp3 cho trải nghiệm giải trí thú vị. Màn hình đèn led hiển thị các thông số: pin, thời gian rõ nét.

Dung lượng pin lớn cho khả năng sử dụng liên tục trong vòng 12 – 15h liên tục, cho hoạt động giảng dạy cả ngày ổn định. Thiết kế thời trang, sang trọng với chất liệu bền bỉ. Giá loa trợ giảng khoảng 900 nghìn, bảo hành 12 tháng.

Điểm mạnh
 • Chất lượng âm thanh cao, chuẩn.
 • Phạm vi hoạt động rộng, âm thanh to, rõ ràng.
 • Kết nối tương thích thiết bị hiệu quả.
 • Thiết kế thời trang, sang trọng.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

3. Máy trợ giảng bluetooth có dây Takstar E270

Loa trợ giảng bluetooth cao cấp – Takstar E270 thiết kế có dây, đeo hông tiện lợi phục vụ nhu cầu giảng dạy, với khả năng khuếch đại âm thanh lớn.

máy trợ giảng bluetooth có dây takstar e270

Công suất loa 12w, trở kháng 4 ohm cho chất lượng âm thanh chân thực, rõ ràng. Âm thanh thu có độ chính xác cao, lọc âm hiệu quả hấp dẫn người nghe. Sử dụng trong giảng đường rộng sức chứa 50 – 70 người.

Tính năng đa dạng lọc âm, tích hợp thẻ nhớ TF bộ nhớ lưu trữ 64gb. Loa trang bị công nghệ bluetooth 4.0 cho chất lượng âm thanh và đường truyền ổn định hơn. Thời lượng pin cực lớn lên đến 10h sử dụng liên tục, sạc nhanh trong 4h. Chất liệu nhựa ABS với độ bền ưu việt, tính năng chống nước, chống bụi hiệu quả. Giá máy trợ giảng khoảng 950 nghìn, bảo hành 6 tháng.

Điểm mạnh
 • Chất lượng âm thanh to, rõ nét.
 • Công nghệ bluetooth và lọc âm cho âm thanh trong, thu hút người nghe.
 • Độ bền ưu việt, chống nước tối ưu.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

4. Máy trợ giảng có dây Camac Unizone UZ-9088s

Loa trợ giảng giá rẻ – Camac Unizone UZ-9088s thiết kế trợ giảng cao cấp với kết nối có dây cho đường truyền ổn định. Công suất loa 5w, tối đa 10w cho khả năng truyền âm thanh lớn, linh hoạt theo người nhưng cũng không quá ồn khi di chuyển lại gần.

máy trợ giảng có dây camac unizone uz-9088s

Máy sử dụng dải tần số hỗ trợ 50Hz – 17KHz cho giọng nói tự nhiên, khuếch đại âm thanh lớn. Thiết kế nhỏ gọn, thuận lợi cho việc đeo chéo bên người, với khối lượng loa nhẹ dễ dàng mang đi sử dụng. Loa có Jack cắm Micro tương thích, sạc sử dụng liên tục trong 8h liên tục. Cổng kết nối USB đồng thời sạc điện cho loa. Giá máy trợ giảng khoảng 550 nghìn, bảo hành 12 tháng.

Điểm mạnh
 • Công suất loa vừa phải, cho giọng nói rõ ràng.
 • Thiết kế nhỏ gọn mang bên người tiện ích.
 • Thời lượng pin dài, có đèn báo pin yếu.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

5. Máy trợ giảng cao cấp không dây Shidu SD-S613

Máy trợ giảng không dây cao cấp – Shidu SD-S613 là thiết kế không dây với băng tần 2.4 Ghz. Công suất loa 18w cho khả năng khuếch đại âm thanh lớn trong phạm vi 10 – 20m ổn định.

máy trợ giảng cao cấp không dây shidu sd-s613

Trở kháng của loa 2 ohm, với độ ồn 70 db, cho chất lượng âm thanh truyền đi trung thực, chi tiết. Micro đi kèm có độ nhạy cao với khả năng lọc tạp âm. Thiết bị tích hợp cổng kết nối USB, thẻ nhớ sd 32gb, cổng AUX cho khả năng kết nối và phát nhạc từ máy tính như loa thông thường. Thời lượng pin sử dụng liên tục trong 15h. Thiết kế nhỏ gọn, khối lượng nhẹ dễ dàng mang đi sử dụng. Giá loa trợ giảng khoảng 1.2 triệu, bảo hành 12 tháng.

Điểm mạnh
 • Chất lượng âm thanh chuẩn, chi tiết.
 • Micro độ nhạy cao, giúp người dùng dễ dàng sử dụng.
 • Cổng kết nối đa dạng, kết nối nhiều thiết bị ngoại vi.
 • Thời gian sử dụng dài.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

(Hướng dẫn) sử dụng và bảo quản máy trợ giảng

Thiết bị điện tử cần được sử dụng đúng cách để phát huy tối đa công năng, đồng thời bảo vệ độ bền thiết bị. Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản loa trợ giảng hiệu quả mà người dùng cần lưu ý:

 • Sạc pin khi có báo hiệu pin yếu ngay, không để pin bị cạn kiệt hoặc không sạc nhồi pin. Không sạc pin qua đêm, trong thời gian quá dài sẽ làm chai pin.
 • Nếu không sử dụng máy trong thời gian dài nên tháo pin và cất ở nơi khô ráo, xả sạc pin định kỳ 3 tháng/ lần.
 • Bảo quản thiết bị ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nước hay ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Tạm kết

Người dùng sẽ không cần mất nhiều sức để nói quá to, trong thời gian dài với thiết bị loa trợ giảng tiện lợi.

Chọn mua loa trợ giảng loại nào tốt nhất hiện nay, cần đánh giá các sản phẩm đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tế, để tối ưu hiệu quả và giá thành đầu tư ban đầu. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích cho người dùng quan tâm.

4.6/5 - (26 bình chọn)
9 bình luận
 1. Máy trợ giảng Shidu có phát nhạc bằng USB hay bluetooth được không?

  • Chào bạn, sản phẩm này có trang bị cổng USB và khe cắm hỗ trợ thẻ nhớ tối đa 32gb cho phép chạy các bài giảng có sẵn bạn nhé.

 2. Đọc đánh thấy mọi người đều khen máy trợ giảng Shidu tốt mình mua về công nhận máy tốt, mình mới dùng nên chưa dõ có bền không?

 3. Mình muốn mua một máy trợ giảng loại bền, âm thanh chuẩn và có thêm micro cầm tay nữa. Tư vấn giúp mình! Cám ơn!

 4. Mình là gv Tiểu Học, hay bị viêm thanh quản nên muốn mua máy trợ giảng có dây (phòng học rộng 50-60 mét vuông với 40 học sinh). Không cần nhiều chức năng, chỉ quan tâm nhiều đến chất lượng âm thanh, sự gọn nhẹ, độ bền của pin và giá thành không quá cao. Tư vấn giúp mình nhé! Rất cám ơn!

 5. Cảm ơn bài viết cực kỳ chi tiết và hữu ích của tác giả ạ. Bên em cung cấp cả 3 dòng Shidu, Unizone, Shuke. Với nhiều kiểu dáng, mức công suất được bảo hành đầy đủ. Nếu quý khách nào có nhu cầu có thể ghé xem nhé. Cảm ơn tác giả đã cho em ké ạ :)))

Bình luận của bạn