Máy bộ đàm loại nào tốt nhất 2022: Motorola, Icom, Xiaomi, Baofeng hay Kenwood?

Nhu cầu liên lạc của con người ở khoảng cách xa đã được nối gần lại với các thiết bị sóng vô tuyến thông minh. Bộ đàm là công cụ đắc lực được sử dụng từ lâu, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống giúp con người kết nối hiệu quả.

mua bộ đàm nào tốt nhất

Sử dụng bộ đàm cho các mục đích công việc khác nhau sẽ có loại chuyên biệt. Người dùng cần có hiểu biết nhất định để chọn mua bộ đàm nào tốt nhất. Dưới đây sẽ là gợi ý tiêu chí đánh và chọn mua bộ đàm chất lượng phù hợp cho người dùng.

Giới thiệu về bộ đàm?

Bộ đàm là thiết bị liên lạc cầm tay có khả năng phát và thu sóng vô tuyến, giúp người dùng kết nối và giao tiếp hiệu quả. Bộ đàm khá giống một chiếc điện thoại có micro thu âm và 1 đầu phát loa chuyển thành âm thanh. Angten thu phát tín hiệu vô tuyến giúp tiếp nhận thông tin trong phạm vi và vùng phủ sóng.

bộ đàm là gì?

Thiết bị chỉ có khả năng thu phát một chiều, khi muốn nói thì người dùng cần nhấn út chuyển sang chế độ phát để nói và truyền âm thanh. Thiết bị được sử dụng nhiều trong lĩnh vực an ninh, nhà xưởng sản xuất, công trường.

Có mấy loại bộ đàm hiện nay?

Bộ đàm được phát triển đa dạng thành nhiều loại trong tiến trình lịch sử lâu đời để đáp ứng nhu cầu người dùng. Phân loại bộ đàm dưới đây sẽ giúp người dùng có được thông tin cần thiết để chọn mua loại thiết bị phù hợp.

có những loại bộ đàm nào phổ biến?

Phân loại bộ đàm theo thiết kế:

 • Bộ đàm trạm – Thiết kế cố định có công suất lớn khoảng 40w, xây dựng cột sóng cao giúp người dùng điều chỉnh và liên lạc với thiết bị cầm tay và lưu động.
 • Bộ đàm lưu động – Có tính lưu động cao được sử dụng trên các phương tiện di chuyển, có vùng phủ sóng rộng, công suất thường khoảng lớn hơn 25w hoặc đến 60w. Ăng ten mắc trên đỉnh các phương tiện có tính di động.
 • Bộ đàm cầm tay – Thiết kế nhỏ gọn cầm tay, công suất khoảng 6w, có nguồn pin dự phòng và angten ngắn ngay trên thiết bị.

Phân loại theo công nghệ:

 • Bộ đàm Analog – Công nghệ truyền tín hiệu analog truyền thống, chất lượng đường truyền giảm dần theo môi trường, dễ bị tác động của yếu tố ngoại cảnh, nhiễu tín hiệu và tạp âm. Giá thành rẻ dần được thay thế bởi công nghệ digital.
 • Bộ đàm Digital – Ứng dụng công nghệ số cho khả năng phát tần số điện từ. Việc thu phát sóng có cùng tần số cho chất lượng âm thanh rõ nét, chính xác hơn, không bị ảnh hưởng bởi các tác động môi trường. Giá thành cao hơn nhưng chất lượng đường truyền cao là ưu điểm được nhiều người ưa chuộng.

(Tìm hiểu) những lợi ích của máy bộ đàm?

Bộ đàm ứng dụng nhiều trong đời sống hàng ngày, trong nhiều lĩnh vực: an ninh, quản lý, sản xuất. Lợi ích của bộ đàm mang lại cho cuộc sống hiện đại:

những lợi ích của bộ đàm mang lại là gì?

 • Khả năng truyền sóng vô tuyến nhanh, tốc độ cao giúp nhiều người có thể đàm thoại và trao đổi nhanh chóng trong phạm vi diện tích hỗ trợ. Nâng cao hiệu suất công việc: truyền tải thông tin nhanh, nhận tín hiệu xử lý công việc, giải quyết sự cố kịp thời, nâng cao chất lượng dịch vụ hỗ trợ khách hàng.
 • Bộ đàm được đánh giá cao về bảo mật thông tin đường truyền nội bộ. Sử dụng bộ đàm giúp đơn vị đảm bảo được tính đồng nhất, quản lý được hoạt động của nhân viên và các thành viên hiệu quả, không bị tấn công và xâm nhập từ bên ngoài ảnh hưởng.
 • Chi phí rẻ, đầu tư sử dụng vận hành hệ thống liên lạc không mất phí, sử dụng liên tục trong điều kiện thời tiết xấu.

(Tìm hiểu) những tính năng máy bộ đàm?

Với nhu cầu ngày càng tăng của người dùng, thiết bị bộ đàm được cải tiến đa dạng tính năng, tiện ích hơn. Dưới đây là những tính năng cơ bản mà người dùng cần nắm rõ khi sử dụng thiết bị:

những tính năng cơ bản của máy bộ đàm là gì?

 • Tính năng đàm thoại thì thầm whisper – Nói nhẹ nhàng vào bộ đàm những người trong cùng hệ thống có thể nghe được.
 • Tính năng thông báo kênh bằng giọng nói hỗ trợ người dùng không cần nhìn thiết bị vẫn có thể chuyển kênh và sử dụng.
 • Tính năng mã hóa âm thanh giúp nâng cao tính bảo mật cho cuộc nói chuyện mà bộ đàm có cùng tần số không thể nghe được.
 • Tính năng hủy thiết bị từ xa – Khi bị thất lạc người dùng có thể hủy hoặc khóa bộ đàm để thiết bị không bị đánh cắp và sao chép thông tin.
 • Tính năng quét kênh khi phát hiện bất cứ kênh nào trong hệ thống sẽ chuyển sang kênh đó.
 • Tính năng báo động khẩn cấp với 1 phím nhỏ trên bộ đàm, người dùng sẽ có thể ấn nhẹ và gửi tín hiệu khẩn cấp về trung tâm hoặc thiết bị trong cùng hệ thống.

Cùng nhiều tính năng khác tùy thiết bị hỗ trợ, thương hiệu và nhà sản xuất thiết kế mang đến cho người dùng trải nghiệm trọn vẹn nhất.

(Tư vấn mua) máy bộ đàm nào tốt nhất phù hợp

Chọn mua bộ đàm cần có nhận định và hiểu biết về đặc trưng thiết bị cùng nhu cầu sử dụng thực tế. Người dùng có thể tham khảo thông tin dưới đây để chọn mua bộ đàm tốt nhất phù hợp với mục đích sử dụng:

Loại bộ đàm phù hợp

Tùy theo mục đích sử dụng, người dùng chọn mua loại bộ đàm di động, bộ đàm cố định hay bộ đàm cầm tay phục vụ nhu cầu quản lý, liên lạc trong phạm vi yêu cầu:

chọn loại bộ đàm phù hợp mục đích

 • Bộ đàm cầm tay phục vụ cho nhu cầu quản lý an ninh, giám sát khu vực hoạt động có phạm vi nhỏ, nhà xưởng, tòa nhà, công trường.
 • Bộ đàm di động cho các phương tiện giao thông công cộng: taxi, xe bus, người làm việc di chuyển xa trong thành phố.
 • Bộ đàm cố định sử dụng để quản lý hệ thống bộ đàm con, đảm nhiệm vai trò tổng đài kết nối liên lạc và quản lý thành viên.

Chọn bộ đàm analog hoặc bộ đàm digital với những đặc trưng sử dụng khác nhau. Các sản phẩm bộ đàm ứng dụng công nghệ digital được lựa chọn ngày càng phổ biến hơn cho chất lượng sóng và đường truyền hiệu quả hơn nhưng mức giá thành cũng sẽ khá cao.

Tần số máy trên bộ đàm

Tần số bộ đàm có 2 loại cơ bản: UHF hoặc VHF cho khả năng kết nối và tương thích trong phạm vi sử dụng riêng. Bộ đàm cần có cùng tần số để tương thích và kết nối, truyền dữ liệu hiệu quả. Bởi vậy, người dùng cần cân nhắc chọn tần số máy phù hợp cho khả năng kết nối thiết bị hiệu quả:

kiểm tra tần số máy trên bộ đàm

 • VHF là tần số trong khoảng 138 – 174MHz là các bước sóng dài, cho phép hoạt động trong phạm vi khoảng cách lớn sát mặt đất. Đặc điểm bộ đàm tần số VHF tiêu thụ năng lượng khá ít. Tần số VHF sử dụng cho khu vực diện tích rộng, ít bị cản trở bởi vật cản như: biển, sống hồ, mặt đất bằng phẳng trong các lĩnh vực hàng không, vận tải biển, công trường xây dựng.
 • UHF là tần số trong khoảng 400 – 512 MHz có bước sóng ngắn hơn nhiều so với VHF, hoạt động trên cao trong khu vực diện tích nhỏ, mật độ sóng cao ít bị ảnh hưởng bởi vật cản. Ứng dụng chủ yếu cho các khu vực tòa nhà, công xưởng sản xuất, bảo vệ an ninh khu vực quan trọng với diện tích không quá lớn.

Công suất của bộ đàm

Tùy theo khu vực, địa hình sử dụng mà người dùng chọn bộ đàm có công suất phù hợp. Nguyên lý: công suất càng lớn, hiệu quả đường truyền tín hiệu càng xa và rõ nét.

kiểm tra công suất của bộ đàm

Người dùng cần tính toán khu vực sử dụng để chọn mua công suất hợp lý nhất, bởi mức giá bộ đàm sẽ tăng theo công suất thiết bị.

Thiết kế chất liệu bộ đàm

Với sự cải tiến của công nghệ hiện đại, bộ đàm được thiết kế tối ưu kích thước nhỏ gọn, khối lượng nhẹ hơn giúp người dùng mang đi sử dụng bên người dễ dàng, không ảnh hưởng đến các hoạt động bảo vệ. Thiết bộ đàm cầm tay tiện lợi được ưa chuộng.

kiểm tra thiết kế chất liệu bộ đàm

Người dùng lưu ý chất liệu bộ đàm để đảm bảo độ bền thiết bị, hiệu quả sử dụng lâu dài. Chất liệu bộ đàm thường sử dụng là nhựa cao cấp, ABS cho khả năng chịu lực va đập lớn, chịu nhiệt hoạt động ngoài trời hay môi trường làm việc khắc nghiệt hiệu quả.

Phụ kiện đi kèm bộ đàm

Chọn mua bộ đàm cần kiểm tra phụ kiện đi kèm của thiết bị: pin, cục sạc, bao, vỏ bọc, Angten kết nối. Chú ý thời lượng pin lớn, đáp ứng nhu cầu sử dụng lâu dài, ổn định.

kiểm tra phụ kiện đi kèm bộ đàm

Dung lượng pin không đủ, thời gian sử dụng ngắn sẽ làm gián đoạn đường truyền. Pin yếu khiến chất lượng đường truyền kém, bộ đàm bị rè, truyền thông tin không rõ ràng.

Thương hiệu và giá thành

Thị trường với nhiều sự lựa chọn về giá thành và thương hiệu, người dùng cần chọn các sản phẩm chính hãng, từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng tốt, tính năng, độ bền sử dụng lâu dài. Chú ý chính sách bảo hành từ các hãng đảm bảo cho thời gian sử dụng ổn định, hiệu quả.

Bộ đàm giá bao nhiêu? Giá thành là một yếu tố để người dùng cân đối, chọn mua sản phẩm phù hợp với điều kiện tài chính giao động từ 500 đến 2 triệu đồng. Khách hàng cần so sánh giá của các sản phẩm bộ đàm có cùng thông số kỹ thuật, tính năng để đánh giá lựa chọn phù hợp nhất.

Nên mua bộ đàm ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua bộ đàm ở những cơ sở uy tín như Tiki, Lazada, Shopee, Adayroi và Sendo để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua bộ đàm hãng nào tốt nhất?

Bộ đàm Motorola

Bộ đàm motorola có tốt không? Bộ đàm Motorola – giải pháp truyền thông tin tín hiệu trên mọi địa hình. Hãng cung cấp đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và chủng loại sản phẩm đáp ứng thị hiếu đa dạng của người dùng.

bộ đàm motorola

Công suất lớn, tính năng hiện đại, bảo mật an toàn nâng cao hiệu quả sử dụng. Độ bền và thiết kế bền chắc mang đến giá trị sử dụng cho người dùng. Mức giá của bộ đàm Motorola không hề rẻ.

Bộ đàm Kenwood

Bộ đàm kenwood có tốt không? Thương hiệu Kenwood với hơn 20 năm lịch sử phân phối trên thị trường việt, được nhiều người dùng ưa chuộng bởi chất lượng và tính năng vượt trội.

bộ đàm kenwood

Hãng phân phối nhiều dòng bộ đàm cao cấp, đường truyền ổn định, cho âm thanh rõ nét, truyền đạt tín hiệu hiệu quả. Tính năng đa dạng nâng cao hiệu suất sử dụng. Độ bền bộ đàm Kenwood cao, chống sốc, chống va đập hiệu quả. Giá thành khá cao.

Bộ đàm Xiaomi

Bộ đàm xiaomi có tốt không? Thương hiệu Xiaomi uy tín xuất xứ Trung quốc. Tuy khá mới trên thị trường nhưng với những ứng dụng công nghệ mới, các sản phẩm bộ đàm Xiaomi được đánh giá cao về chất lượng đường truyền và tính năng hỗ trợ.

bộ đàm xiaomi

Thiết kế sang trọng, thời trang cùng chất liệu cao cấp cho độ bền ổn định. Xiaomi cung cấp đa dạng nhiều sự lựa chọn với mức giá bình dân được nhiều người ưa chuộng.

Bộ đàm Baofeng

Bộ đàm baofeng có tốt không? Thương hiệu bộ đàm Baofeng xuất xứ Trung quốc với chất lượng ổn định, đáp ứng nhu cầu giao tiếp trong khu vực diện tích rộng cho người dùng.

bộ đàm baofeng

Thiết kế và chất liệu mang đến khả năng chịu lực, bền chắc sử dụng linh hoạt trong nhiều môi trường khác nhau. Mức giá thành rẻ được nhiều người lựa chọn.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu bộ đàm uy tín khác như bộ đàm icom, bộ đàm kirisun, bộ đàm kungfu và bộ đàm spender.

Review TOP +15 bộ đàm tốt nhất hiện nay 2022

1. Bộ đàm cầm tay 3 cái Motorola CP6688

Bộ đàm cầm tay cao cấp – Motorola CP6688 với công suất 5w VHF và 4w UHF cho đường truyền tín hiệu rõ ràng trong phạm vi 5 – 7km không vật cản, 2 – 4km trong nội thành. Bộ nhớ 16km với nút chuyển kênh tiện lợi. Tính năng đa dạng: khóa kênh, quét kênh, bảo mật, báo tin yếu.

bộ đàm cầm tay 3 cái motorola cp6688

Thiết kế nhỏ gọn, cầm tay tiện lợi. Chất liệu cao cấp, chống sốc, chống va đập hiệu quả. Chống nước đạt tiêu chuẩn IP54, cho độ bền cao, sử dụng trong điều kiện trời mưa hiệu quả. Bộ đàm Motorola CP6688 có thời lượng pin lớn với dung lượng 2000 mAh. Giá bộ đàm khoảng 1.1 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Đường truyền ổn định, phạm vi hoạt động lớn.
 • Độ bền cao, hoạt động trong thời tiết bất thường.
 • Dung lượng pin lớn.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

2. Bộ đàm cao cấp Spender TC-400UNT

Máy bộ đàm mini cao cấp – Spender TC-400UNT công suất 4w, tần số UHF cho khả năng truyền tín hiệu trong phạm vi 3.5km không vật cản, tòa nhà 20 tầng linh hoạt. Chức năng thông minh tránh các tín hiệu thoại ảnh hưởng đến đường truyền thiết bị.

bộ đàm cao cấp spender tc-400unt

Bộ nhớ 16 kênh lớn, đèn LED báo pin yếu, cùng nút chuyển kênh tiện lợi. Thiết kế chất liệu nhựa cao cấp, chắc chắn, chống sốc hiệu quả, bảo vệ thiết bị an toàn. Tính năng chống nước, chống bụi IP54 bảo vệ tuổi thọ bộ đàm lâu dài. Thời lượng pin lớn cùng tính năng tiết kiệm điện ưu việt. Giá máy bộ đàm khoảng 1 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Đường truyền riêng, ổn định, rõ ràng.
 • Chất liệu cao cấp, tính năng chống nước ưu việt.
 • Thiết kế sử dụng đơn giản với nút chuyển kênh tiện lợi.
 • Thời lượng pin lớn, tiết kiệm điện.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

3. Bộ đàm cao cấp 4 cái Motorola GP6660

Bộ đàm motorola cao cấp – Motorola GP6660 được đánh giá cao cho nhu cầu quản lý tòa nhà, nhà xưởng hiệu quả. Công suất mỗi bộ đàm 5w, tần số UHF với tín hiệu đường truyền khỏe, ít bị nhiễu sóng với vật cản.

bộ đàm cao cấp 4 cái motorola gp6660

Bộ đàm ứng dụng công nghệ kép Analog và Digital giúp đường truyền ổn định hơn. Bộ nhớ 16 kênh linh hoạt kết nối dễ dàng. Thiết kế nhỏ gọn, cải tiến với màn hình hiển thị kênh liên lạc giúp người dùng quét kênh hiệu quả. Các tính năng tiện lợi như một thiết bị FM, tính năng bảo mật tốt. Chất liệu máy cao cấp, chống va đập hiệu quả. Tính năng chống nước IP54 sử dụng trong điều kiện trời mưa ổn định. Motorola GP6660 có dung lượng pin lớn lên đến 14h sử dụng liên tục. Giá bộ đàm khoảng 2.7 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Đường truyền ổn định, rõ tín hiệu trong phạm vi rộng.
 • Tính năng đa dạng, nâng cao hiệu suất sử dụng.
 • Độ bền vượt trội, chất liệu cao.
 • Thời lượng pin lớn.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

4. Bộ đàm giá rẻ 3 chiếc Motorola GP 668

Máy bộ đàm giá rẻ – Motorola GP 668 với công suất thiết kế 5w, hoạt động ổn định trong phạm vi 1km với vật cảm. Tần số bộ đàm GP668 – UHF cho đường truyền tín hiệu mạnh, ít bị nhiễu.

bộ đàm giá rẻ 3 chiếc motorola gp 668

Bộ đàm được tích hợp đa dạng các tính năng hiện đại: quét kênh với bộ nhớ 16 kênh, báo giọng nói, khóa kênh. Chất liệu nhựa cao cấp, chống sốc, chống va đập hiệu quả. Thời lượng pin lớn sử dụng liên tục từ 6 – 8h liên tục. Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng, bỏ túi tiện lợi. Giá thành bộ 3 máy bộ đàm Motorola GP 668 khoảng 720 nghìn, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Đường truyền tín hiệu ổn định.
 • Đa tính năng tiện ích, nâng cao bảo mật thiết bị.
 • Độ bền ổn định, thời lượng pin lớn.
 • Giá thành sản phẩm rẻ.
Điểm yếu
 • Hạn chế sử dụng trong điều kiện thời tiết bất lợi.

5. Bộ đàm chính hãng Motorola GP 368 Plus

Bộ đàm chính hãng – Motorola GP 368 Plus được thiết kế với nhiều đặc điểm kỹ thuật vượt trội. Công suất 8w cho khả năng bắt sóng trong phạm vi rộng, bán kính lên đến 1m trong điều kiện vật cản, tòa nhà cao 55 tầng.

bộ đàm chính hãng motorola gp 368 plus

Bộ đàm sử dụng tần số UHF cho khu vực nhiều vật cảm vẫn đảm bảo đường truyền tín hiệu chất lượng tốt. Thiết kế với bộ nhớ 16 kênh tần số, cự li liên lạc lớn 1 – 3km. Thiết kế bộ đàm chắc chắn với chất liệu nhựa cao cấp, trang bị lớp viền chống sốc, chống va đập từ độ cao 7m. Tính năng chống nước IP65 cho khả năng hoạt động ngoài trời ổn định. Thiết kế nhỏ gọn, khối lượng nhẹ dễ dàng. Phụ kiện đầy đủ với pin li-on dung lượng lớn. Giá bộ đàm khoảng 840 nghìn, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Sóng tín hiệu ổn định, trong môi trường nhiều vật cản.
 • Cự ly liên lạc lớn.
 • Độ bền cao vượt trội, tính năng chống nước vượt trội.
 • Thiết kế nhỏ gọn, sử dụng dễ dàng.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

(Hướng dẫn) cách khắc phục lỗi bộ đàm bị rè tiếng

Sử dụng bộ đàm để giao tiếp nhưng người dùng thường xuyên gặp vấn đề tiếng bị rè, không nghe, không nói được khá bất tiện. Dưới đây sẽ là cách khắc phục khá hiệu quả mà người dùng nên biết:

 • Người dùng cần kiểm tra Angten bộ đàm đã được lắp đặt và kết nối đúng hay chưa. Nếu Angten bị gãy cần thay thế hoặc lắp đặt lại đúng khớp nối.
 • Kiểm tra lại pin còn ổn định hay không, pin yếu cần sạc đầy, pin hỏng nên thay thế.
 • Kiểm tra bộ phận loa có bị bụi bẩn hay không, thực hiện vệ sinh làm sạch, loại bỏ dị vật.
 • Kiểm tra lại tần số bộ đàm, điều chỉnh để bắt chính xác giữa các thiết bị. Trường hợp khác người dùng đang đứng ngoài vùng phủ sóng.
 • Kiểm tra và bảo dưỡng bộ đàm định kỳ, nếu bộ đàm bị hỏng phần kỹ thuật cần thay thế và sửa chữa.

Tạm kết

Bộ đàm sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ công việc, nâng cao hiệu suất và kết quả tốt nhất. Người dùng nên kiểm tra và đánh giá thông tịn sản phẩm chính xác, mua hàng tại đơn vị phân phối chính hãng để đảm bảo máy bộ đàm loại nào tốt nhất hiện nay đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Hy vọng thông tin chia sẻ trên đây sẽ thực sự hữu ích, giúp người dùng chọn mua thiết bị phù hợp.

5/5 - (10 bình chọn)
7 bình luận
 1. Bộ đàm Spender sử dụng mình thấy rất tốt, cự ly rất xa thuận tiện cho quán karaoke, hay đi chơi nhóm, sản phẩm của Thái Lan thì cũng yên tâm khi dùng về lâu về dài.

 2. Bài viết rất nhiều những thông tin hữu ích cho mình. Cảm ơn tác giả nhiều!

 3. Link sản phẩm Spender TC-400 không có ad ơi mình đang quan tâm sản phẩm này bạn của mình nói dòng này xài tốt nhất?

  • Chào bạn, bạn có thể xem chi tiết tị đây nhé shorten.asia/vD4UWnsn

  • Cảm ơn ad rất nhiều, mình đã mua bộ đàm Spender TC-400 ở Tiki và dùng rất ưng ý.
   Chân thành cảm ơn.

Bình luận của bạn