Máy ảnh loại nào tốt nhất 2022: Canon, Nikon, Sony, Olympus hay Fujifilm?

Nhu cầu chụp ảnh check-in lưu lại kỹ niệm của con người là vô cùng lớn. Với sự phát triển của công nghệ việc chụp ảnh đơn giản hơn với các thiết bị điện thoại thông minh nhưng máy ảnh vẫn là lựa chọn hàng đầu cho những bức ảnh chất lượng.

máy ảnh tốt nhất

Với nhiều người yêu thích chụp ảnh, máy ảnh chuyên dụng sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Làm thế nào để mua máy ảnh tốt nhất hiện nay?

Dưới đây digitrends.com.vn sẽ chia sẻ những thông tin và kinh nghiệm chọn máy ảnh dựa trên nhu cầu thực tế của người dùng cho khách hàng tham khảo.

Giới thiệu về máy ảnh?

Máy ảnh là thiết bị chuyên dụng để chụp một bức ảnh tĩnh hay 1 loạt ảnh để ghép nối thành chuyển động. Công cụ được thiết kế chuyên dụng để lưu trữ hình ảnh, thông tin, khoảnh khắc đời sống.

Máy ảnh làm việc ở phổ ánh sáng có thể nhìn thấy hay vùng ánh sáng bức xạ điện từ. Thiết bị đã có mặt từ rất lâu trên thị trường, tiền thân máy ảnh ra đời từ thế kỉ 5 – TCN tại Trung quốc. Cấu tạo máy ảnh có một vùng tối thu ánh sáng ở một đầu và cho ra ở đầu kia – nơi tạo ra ảnh hay còn gọi là phim hoặc kính ảnh.

máy ảnh là gì?

Mỗi máy ảnh đều có ống kính tạo thành vùng thu gom ánh sáng phía trước để ghi ảnh trên mặt ghi ảnh nhiều máy ảnh có ống kính không đổi.

Máy ảnh có khả năng điều chỉnh kích thước lỗ ống kính kiểm soát ánh sáng trong 1 khoảng thời gian và màn chập điều khiển tốc độ ánh sáng chiếu vào để tạo nên bức ảnh.

Máy ảnh có khả năng lấy nét nhờ ống kính, điều khiển tự động hoặc thủ công dựa trên tay nghề người chụp. Bởi vậy, máy ảnh trở thành thiết bị chuyên dụng hơn so với diện thoại để chụp hình ảnh một cách chân thực và chất lượng hơn.

Có mấy loại máy ảnh hiện nay?

Với lịch sử ra đời và phát triển từ rất lâu máy ảnh được phát triển thành nhiều dạng với đặc tính và cho chất lượng ảnh khác nhau, phù hợp với mục đích sử dụng đa dạng của người dùng. Phân loại dưới đây về các dòng máy ảnh hiện có là kiến thức cần thiết giúp người dùng chọn mua sản phẩm phù hợp.

có những loại máy ảnh nào phổ biến?

 • Máy ảnh Compact – Là dòng máy ảnh cơ bản có thiết kế nhỏ gọn,dòng máy có cảm biến nhỏ nên chất lượng hình ảnh không được cao, giá thành rẻ.
 • Máy ảnh Mirrorless – Là dòng máy ảnh chất lượng cao, có thể thay đổi ống kinh linh hoạt, thao tác linh hoạt qua màn hình LCD.
 • Máy ảnh DSLR – Dòng máy chụp ảnh chuyên nghiệp, máy có độ nhạy quang học cao khả năng lấy nét tự động nhanh chóng.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số dòng máy ảnh khác như: máy chụp ảnh lấy ngay và máy ảnh du lịch.

(So sánh) máy ảnh Compact, Mirrorless và DSLR?

Đặc điểm máy ảnh Compact

Thiết bị máy ảnh cơ bản nhất với thiết kế nhỏ gọn, nguyên tắc chụp đơn giản không cần thiết lập thông số. Dòng máy với cảm biến hình ảnh nhỏ chất lượng hình ảnh không cao. Sản phẩm không có kính ngắm hay ống kính tháo rời. Các thao tác dễ dàng trực tiếp trên màn hình LCD.

máy ảnh compact

Sản phẩm phù hợp cho những người không biết nhiều về kỹ thuật chụp ảnh cầu kỳ. Máy sẽ tự cân chỉnh ánh áng phù hợp cho chất lượng hình ảnh tốt nhất. Sử dụng chụp ảnh du lịch vui chơi gia đình. Giá thành máy cũng rẻ nhất dưới 5 triệu cho dòng máy chất lượng ổn định.

Đặc điểm máy ảnh Compact –  Bridge Camera

Sản phẩm nâng cấp của compact với sự kết hộp của ống kính rời, với ống kính ngắm điện tử EVF. Người dùng có thể tùy chỉnh các thông số ống kính siêu zoom. Thiết kế máy lớn và năng hơn máy compact cơ bản.

máy ảnh compact -  bridge camera

Chất lượng hình ảnh tốt hơn máy compact nhưng độ phân giải điểm ảnh còn thấp. Máy không thích hợp chụp thể thao do tốc độ màn chập dài. Chất lượng hình ảnh vẫn còn hạn chế. Mức giá tầm trung cho những người thích chụp ảnh nhưng không có nhiều kinh phí.

Đặc điểm máy ảnh Mirrorless

Máy ảnh Mirrorless là dòng máy cho chất lượng hình ảnh tốt, người dùng tùy chỉnh thông số phù hợp, cho chất lượng hình ảnh mong muốn. Thiết kế máy có thể thay đổi ống kính linh hoạt. Có khả năng lấy nét tự động nhưng không nhanh như DSLR. Vậy nên mua máy ảnh DSLR hay Mirrorless?

máy ảnh mirrorless

Yêu cầu kỹ thuật cao hơn nhưng chất lượng hình ảnh tốt cho những người bán chuyên. Thiết kế máy nhỏ gọn hơn dòng máy ảnh DSLR, với mà hình cảm ứng LCD thao tác dễ dàng. Phù hợp với nhiều mục đích sử dụng.

Đặc điểm máy ảnh DSLR

Máy ảnh DSLR chuyên dụng cho chụp ảnh chuyên nghiệp, chụp ảnh nghệ thuật cho chất lượng hình ảnh tốt. Người dùng có thể cài đặt chế độ và chương trình thông số phù hợp để cho chất lượng hình ảnh ưng ý. Máy có độ nhạy quang học cao, lấy nét tự động nhanh chóng.

Để sử dụng máy này cần thời gian và kỹ thuật tìm hiểu sâu mới mang lại chất lượng hình ảnh tốt và sử dụng tối đa tính năng máy. Máy không có tùy chỉnh tăng giảm màu, không thấy hiệu quả tương phản khi nhìn qua kính ngắm.

máy ảnh dslr

Giá thành máy cũng cao hơn các dòng máy còn lại nhưng cũng có nhiều phân khúc giá bình dân đến cao cấp. Sản phẩm cho chất lượng hình ảnh cao, phù hợp cho những người chơi máy ảnh chuyên nghiệp.

(Tư vấn mua) máy ảnh nào tốt nhất phù hợp

Một sản phẩm máy ảnh tốt nhất giá trị cần được chọn lựa cẩn thận để sử dụng hiệu quả và lâu dài. Khá nhiều vấn đề cần chú ý khi chọn mua máy ảnh tốt nhất phù hợp. Mua máy cần dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế của từng người để tránh lãng phí và chụp ảnh không hiệu quả.

Độ phân giải của máy ảnh

Với các dòng máy ảnh hiện đại được cải tiến đều có độ phân giải trên 16MP. Chỉ số độ phân giải hình ảnh Megapixel thể hiện chất lượng hình ảnh, giảm khả năng bị nhiễu ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Nhưng đây cũng không phải là một yếu tố quyết định toàn bộ chất lượng hình ảnh.

kiểm tra độ phân giải của máy ảnh

Chọn ống kính – Lens

Ống kính là bộ phận quan trọng nên chất lượng và hiệu quả chụp của một thiết bị máy ảnh. Bộ phận cho phép người dùng điều chỉnh chế độ chụp, khả năng ngắm tốt hơn.

chọn ống kính máy ảnh – lens

Ống kính Lens – máy ảnh được phát triển thành nhiều dạng: ống kính tiêu chuẩn, ống kính góc rộng, ống kính tiêu cự dài, ống kính đa tiêu cự, ống kính 1 tiêu cự.

Với các dòng máy Mirroless hay DSLR có ống kính rời người dùng có thể tùy chọn thay đổi, nhưng nên chọn loại ống kính thiết kế tương thích với máy. Ngoài ra, khách hàng nên mua thêm tủ chống ẩm máy ảnh để bảo quản máy luôn được bền bỉ.

Chế độ chụp ảnh của máy

Với các dòng máy Compact thường được thiết lập chương trình cài đặt chụp ở chế độ tự động. Các thông số về: màn chập, khẩu độ, ISO đều được căn chỉnh tự động khá tiện lợi nhưng chất lượng ảnh sẽ không được như mong muốn.

kiểm tra chế độ chụp ảnh của máy

Với các dòng máy Mirroless hay DLSR hiện đại với nhiều chế độ và khả năng điều chỉnh thủ công cho người dùng lựa chọn bức ảnh ưng ý. Nhưng yêu cầu kỹ thuật sẽ cao hơn.

Chất lượng hình ảnh

Các dòng máy ảnh hiện đại có 2 chất lượng ảnh: JPEG và RAW – đây là một thông số mà người mua máy cần chú ý.

Ảnh JPEG là ảnh đã được nén với dung lượng nhỏ hơn, thường có ở tất cả các dòng máy ảnh. Máy ảnh chụp ảnh RAW giữ nguyên các thông tin cảm biến ảnh, ảnh chưa bị nén.

kiểm tra chất lượng hình ảnh

Ảnh RAW có dung lượng lớn gấp 4 lần ảnh JPEG. Và ảnh RAW sẽ phù hợp cho nhu cầu chỉnh sửa ảnh hậu kỳ cho những ai chơi máy ảnh chuyên nghiệp muốn có một bức ảnh ưng ý.

Tính năng cần thiết máy ảnh

Máy ảnh được tích hợp thêm nhiều tính năng cho nhu cầu chụp ảnh chuyên sâu hơn, mang đến chất lượng ảnh tốt hơn. Người dùng cần chú ý đến các tính năng cơ bản như:

kiểm tra tính năng cần thiết máy ảnh

 • Tính năng chống rung quang học – Là những di chuyển của phụ kiện bên trong, giảm thiểu sự rung, ổn định điểm ảnh giúp khả năng quay hay chụp ảnh ổn định hơn. Cùng với đó là chống rung kỹ thuật số: sử dụng phần mềm để hiệu chỉnh ảnh sau chụp.
 • Công nghệ Zoom quang học – Khả năng điều chỉnh tiêu cự ống kính lại gần hoặc ra xa vật thể mà không làm giảm chất lượng và độ phân giả hình ảnh. Với zoom số là khả năng xử lý độ phân giải và chất lượng hình ảnh sau khi bức ảnh đã chụp xong, chất lượng hình ảnh sẽ giảm đi nhiều.
 • Thông số về tốc độ chụp – Các dòng máy ảnh DLSR và Mirroless có tốc độ chụp và lấu nét nhanh hơn compact, phù hợp cho những người hay chụp chuyển động hoặc chụp thể thao. Thông số fps là số khung hình trên giây nên chọn loại máy ít nhất là 5fps.  Với nhu cầu chụp chất lượng cao nên chọn máy có tốc độ chụp nhanh và độ phân giải cao.

Thương hiệu và giá thành

Với sự phát triển của các dòng máy hiện đại ngày nay, để sở hữu một chiếc DLSR không hề khó, với nhiều phân khúc khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính chi tiêu mà người dùng chọn một chiếc máy ảnh phù hợp. Bởi không chỉ đầu tư cho chiếc máy ảnh mà còn đi kèm thêm nhiều phụ kiện hỗ trợ.

Máy ảnh giá bao nhiêu? Hiện nay, một chiếc máy ảnh chất lượng chụp ảnh tốt, chuyên nghiệp sẽ không có giá dưới 10 triệu đồng. Khách hàng kiểm tra ngân sách để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Nên mua máy ảnh ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua máy ảnh ở những cơ sở uy tín như Tiki, Lazada, Shopee, Adayroi, Sendo, FPT Shop và Thế Giới Di Động để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua máy ảnh của hãng nào tốt nhất?

Máy ảnh Canon

Máy ảnh canon có tốt không? Thương hiệu máy ảnh canon đến từ Nhật bản cung cấp đa dạng nhiều dòng máy ảnh từ bình dân đến cao cấp, đánh giá bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

Nổi tiếng nhất với dòng máy DLSR được chia thành 2 loại crop và fullframe. Với công nghệ lõi cảm biến và xử lý ánh sáng tự động.

máy ảnh canon

Hãng cung cấp nhiều mẫu máy DLSR mới cung cấp nhu cầu người dùng. Cùng phụ kiện Lens ống kính đa dạng, tương thích dễ dàng cho nhu cầu chụp ảnh bán chuyên và chuyên nghiệp của người dùng. Mức giá đa dạng phân khúc khác nhau, tùy mục đích sử dụng.

Máy ảnh Nikon

Máy ảnh nikon có tốt không? Thương hiệu máy ảnh nổi tiếng trên toàn thế giới, là một ông lớn đáng gờm với cannon.

Các dòng máy ảnh Nikon DLSR đáp ứng nhu cầu chụp ảnh chuyên nghiệp và chất lượng cho các chuyên gia. Dòng máy Nikon mang đến chất lượng hình ảnh chấn thực với công nghệ xử lý hình ảnh cao cấp.

máy ảnh nikon

Nikon là dòng máy chuyên chụp phong cảnh với những tính năng độc đáo, chất lượng hình ảnh đặc biệt làm hài lòng nhiều người chơi máy ảnh.

Máy ảnh Sony

Máy ảnh sony có tốt không? Thương hiệu sony mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn sản phẩm. Một thương hiệu nổi tiếng với chất lượng hình ảnh hàng đầu.

Các dòng máy sony phổ biến hiện nay chuyên về 3 dòng sản phẩm: máy ảnh du lịch – sony cyber shot dòng máy ảnh mirroless – sony anpha ống kinh e-mount, dòng máy ống kính A-mount – mirroless.

máy ảnh sony

Sony cung cấp nhiều mẫu lens khác nhau tương thích với các thiết bị máy ảnh mang đến trải nghiệm và lựa chọn phong phú cho người dùng công nghệ.

Máy ảnh Fujifilm

Máy ảnh fujifilm có tốt không? Thương hiệu máy ảnh Fujifilm hàng đầu thế giới, chuyên về dòng máy ảnh mirroless. Thiết kế máy Fujifilm có chút hoài cổ và lẫn với hiện đại. Các thiết bị Fujifilm được đánh giá cao với chất lượng hình ảnh và công nghệ xử lý hình ảnh cao cấp.

máy ảnh fujifilm

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu máy ảnh uy tín khác như máy ảnh olympus, máy ảnh leica, máy ảnh pentax và máy ảnh polaroid.

Review TOP +15 máy ảnh tốt nhất hiện nay (bán chạy 2022)

1. Máy ảnh Canon 750D lens 18-55 IS STM

Máy ảnh tầm trung – Canon 750D sản phẩm mới của Canon đang được nhiều nhiếp ảnh gia không chuyên và chuyên nghiệp ưa chuộng. Canon 750D được cải tiến nhiều tính năng mang đến chất lượng hình ảnh tốt nhất các thông số cơ bản:

 • Tốc độ màn chập: 1/4000 đến 30s tùy theo từng chế độ chụp.
 • Tốc độ chụp liên tiếp xấp xỉ 5 ảnh/s, chế độ tĩnh 3 ảnh/s.
 • Bộ xử lý ảnh DIGIC 6, cảm biến ảnh CMOS. Khả năng lấy nét tối đa 19 điểm.
 • Ống kính EF của canon, độ phân giải camera 24.2 Mp, lens kit 18-55 theo máy.
 • Định dạng ảnh JPEG và RAW, màn hình LCD kích thước 3.7 inch. Tương thích các loại thẻ nhớ SD, SDHC, SDXC.

Đánh giá máy thiết kế khá gọn nhẹ, với thiết kế vỏ ngoài nhựa cao cấp bền bỉ, mang đi xa tiện lợi. Cầm chụp trong thời gian dài không bị mỏi, trơn trượt. Khả năng chụp ảnh chất lượng với lấy nét 19 điểm ảnh, tốc độ chụp nhanh, xử lý hình ảnh chất lượng cao, hỗ trợ quay video HD.

máy ảnh canon 750d lens 18-55 is stm

Máy chụp xa khá dễ dàng, Lens có tích hợp khả năng chống rung quang học IS, cho chất lượng hình ảnh ấn tượng. Hỗ trợ kết nối wifi và NFC giúp chuyển hình ảnh linh hoạt qua các thiết bị. Giá máy ảnh khoảng 12 triệu đồng bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Máy cho chất lượng hình ảnh tốt.
 • Tốc độ xử lý hình ảnh nhanh, lấy nét tự động trong nhiều điều kiện môi trường.
 • Thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với phái nữ.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá, do cảm nhận người dùng.

2. Máy ảnh Canon M10 Kit 15-45mm

Máy ảnh dưới 3 triệu – Canon M10 Kit sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn nhất trong dòng EOS nhưng mang đến chất lượng hình ảnh cao cấp. Với những thông số kỹ thuật như sau:

 • Cảm biến hình ảnh CMOS, độ phân giải xấp xỉ 18 Mp. tỉ lệ khuôn hình 3:2.
 • Ống kính tương thích EF và EF-M.
 • Hỗ trợ định dạng ảnh JPEG và RAW.
 • Tích hợp công nghệ lấy nét hybrid CMOS AF II, tối đa 49 điểm, tích hợp đèn LED.
 • ISO dải từ 100 – 12800 mở rộng lên đến 2560 – H.
 • Tốc độ màn chập 1/4000 đến 30s, xung XX ở 1/200s.
 • Tốc độ chụp liên tiếp tối đa 4.6 ảnh/s.
 • Màn hình LCD tinh thể lỏng có thể xoay 180 độ.

Đánh giá cao về khả năng lấy nét tự động và cảm biến ảnh tốt. Dòng máy với bộ xử lý hình ảnh DIGIC 6 giảm nhiễu, chụp ảnh đêm tốt, chế độ lấy nét tự động cảm ứng cho khả năng điều chỉnh hình ảnh chất lượng ứng ý. Thiết kế màn hình xoay 180 cho nhu cầu chụp tập thể và tự sướng dễ dàng.

máy ảnh canon m10 kit 15-45mm

Thiết kế nhỏ gọn, thời trang, thân máy chỉ hơn 300g, khá dễ dàng tiện lợi để mang đi du lịch. Tích hợp khả năng kết nối nhanh với điện thoại thông minh để chia sẻ hình ảnh kết nối wifi hoặc NFC. Giá máy ảnh khoảng 6 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Tốc độ chụp cao, xử lý hình ảnh chất lượng.
 • Phù hợp nhu cầu sử dụng du lịch, với khả năng chụp tập thể.
 • Giá rẻ cho một dòng máy DLSR.
Điểm yếu
 • Chưa thực sự phù hợp cho nhu cầu chơi máy ảnh chuyên nghiệp.

3. Máy ảnh Sony Alpha A600 + 16-50mm

Máy ảnh du lịch – Sony Alpha A600 được giới công nghệ đánh giá cao về chất lượng hình ảnh và tính năng đáp ứng nhu cầu chụp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên. Các thông số máy:

 • Máy với bộ xử lý hình ảnh BIONZ X, cảm biến APS HD SMOS 24.3 MP.
 • Khả năng lấy nét 25 điểm, tự động với tốc độ lấy nét cực nhanh 0.06s.
 • Tốc độ chụp 5 hình/s.
 • Dải ISO 100 – 25600.
 • Hỗ trợ định dạng ảnh RAW và JPEG, JPEG fine, JPEG standard, RAW.

Đánh giá dòng máy phù hợp cho chụp hình ngoài trời, chuyển động, thể thao. Cho chất lượng hình ảnh sắc nét, chất lượng ảnh cao với độ phân giải ảnh lớn. Hỗ trợ quay phim HD với chất lượng tốt, âm thanh rõ ràng.

máy ảnh sony alpha a600 + 16-50mm

Người dùng sẽ ấn tượng với khả năng ghi hình liên tục với 11 khung hình/s. cho người dùng chớp những khoảnh khắc ấn tượng hoàn hảo với chất lượng tốt. Sử dụng ống kính tiêu chuẩn 16 – 50mm cho phép chụp chân dung đẹp.

Máy tích hợp khả năng chia sẻ nhanh chóng qua các thiết bị điện thoại thông minh. Thiết kế nhỏ gọn, chắc tay với vẻ ngoài sang trọng, khối lượng nhẹ dễ dàng mang đi du lịch, vui chơi ngoài trời để ghi lại khoảnh khắc. Giá máy ảnh khoảng 12 triệu, chính sách bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Máy chụp nhanh, xử lý hình ảnh tốc độ cao.
 • Chất lượng hình ảnh cao.
 • Thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với phái nữ.
Điểm yếu
 • Chưa có phản hồi.

4. Máy ảnh Fujifilm X-A3 + 16-50mm II

Máy ảnh chuyên nghiệp – Fujifilm X-A3 sản phẩm bán chạy của Fujifilm phục vụ nhu cầu chụp ảnh chuyên nghiệp của nhiều người. Máy ảnh Fujifilm x-a3 là đại diện tiêu biểu của hãng, với những thông số:

 • Máy sử dụng bộ cảm biến ảnh CMOS, xử lý hình ảnh EXR processor II.
 • Độ phân giải hình ảnh 24 MP.
 • Dải ISO rộng từ 200 – 6400 hoặc mở rộng lên đến H – 25600.
 • Lấy nét 77 điểm toàn bộ khung hình, 49 điểm đơn.
 • Màn hình cảm ứng LCD, lật 180 độ.
 • Hỗ trợ kết nối wifi chia sẻ hình ảnh nhanh chóng.

Đánh giá máy chụp ảnh chuyên nghiệp tốt, cho chất lượng hình ảnh tốt với khả năng lấy nét chuẩn đến từng chi tiết, với 77 điểm lấy nét toàn khung. Độ phân giải cao cho hình ảnh sống động, chân thực. Tốc độ xử lý hình ảnh nhanh với khả năng xử lý và khởi động trong 0.05s.

máy ảnh fujifilm x-a3 + 16-50mm ii

Máy chụp được hình ảnh trong điều kiện thiếu sáng tốt với hỗ trợ dải ISO rộng. Khả năng kết nối dễ dàng, chia sẻ hình ảnh nhanh chóng với đường truyền wifi hay cổng kết nối USB 2.0. Thiết kế máy có hơi hướng cổ điển, sang trọng. Khối lượng nhỏ gọn dễ dàng mang đi xử dụng. Giá máy ảnh khoảng 11 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Máy cho chất lượng hình ảnh tốt, chân thực.
 • Chụp được trong nhiều điều kiện thiếu sáng.
 • Khả năng kết nối linh hoạt.
Điểm yếu
 • Tùy nhận định người dùng.

5. Máy ảnh Nikon D3400 KIT 18-55 VR

Dòng máy ảnh kỹ thuật số – Nikon D3400 được nhiều nhiếp ảnh gia đánh giá cao, dưới đây là phần thông số của máy:

 • Máy sử dụng cảm biến CMOS 24.2 MP, bộ xử lý hình ảnh EXPEEP 4.
 • ISO 100 – 25600.
 • Tốc độ nàm chập 1/4000s.
 • Lấy nét tự động 11 điểm.
 • Tốc độ chụp 5 fps. Hỗ trợ quay phim HD 1080p.
 • Màn hình cảm ứng 3inch.

Đánh giá máy cho chất lượng hình ảnh chân thực, rõ nét. Dải ISO rộng cho phép chụp trong điều kiện trời tối và thiếu sáng. Tốc độ màn chập nhanh, xử lý hình ảnh nhanh chóng giúp chụp được những khoảnh khắc chuyển động tốt rõ nét.

máy ảnh nikon d3400 kit 18-55 vr

Máy tiện lợi với phần mềm Snapbridge cho phép kết nối và chia sẻ hình ảnh nhanh chóng với kết nối Bluetooth, cổng giao tiếp USB, HDMI dễ dàng cho nhiều thiết bị. Dung lượng pin lớn cho phép chụp được 1200 tấm. Giá máy ảnh khoảng 9.2 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Chất lượng hình ảnh cao.
 • Chụp được trong nhiều điều kiện.
 • Kết nối hiệu quả chia sẻ hình ảnh nhanh chóng.
Điểm yếu
 • Chưa có phản hồi.

Những câu hỏi thường gặp về mua máy ảnh FAQs

Tôi muốn mua máy ảnh trả góp được không?

Trả lời: Được, hiện tại hầu hết các trang thương mại điện tử đều hỗ trợ trả góp với mức lãi xuất 0% qua thẻ tín dụng.

Mua máy ảnh có được kèm thẻ nhớ không?

Trả lời: Có, các loại máy ảnh khi mua mới đều được tặng thẻ nhớ và túi đựng máy ảnh.

Sử dụng máy ảnh có quay phim được không?

Trả lời: Có, sản phẩm này có thể quay phim được. Bạn có thể xem các sản phẩm phía trên hoặc xem các loại máy quay phim tốt nhất nhé.

Tổng kết

Chọn mua máy ảnh dựa trên nhu cầu thực tế và kỹ năng người dùng. Với sự đa dạng các dòng máy hiện nay, khách hàng dễ dàng chọn mua được máy ảnh hãng nào tốt nhất hiện nay với giá thành vừa tầm.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích cho khách hàng chọn mua sản phẩm ưng ý. Cuối cùng, nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới.

4.4/5 - (37 bình chọn)
2 bình luận
 1. Cám ơn bạn!

Bình luận của bạn