Máy ảnh du lịch tốt nhất hiện nay: Canon, Nikon, Sony, Fujifilm hay Olympus?

Chụp ảnh và lưu lại những kỷ niệm trong cuộc sống hàng ngày, trong mỗi chuyến du lịch là sở thích của nhiều người. Đặc biệt với thời đại công nghệ phát triển, bạn có thể dễ dàng chụp ảnh với các thiết bị máy chuyên dụng hỗ trợ.

Máy ảnh du lịch và máy quay phim là thiết bị không thể thiếu trong hành lý mỗi chuyến đi chơi để lưu giữ khoảnh khắc. Với sự phát triển của công nghệ, người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn thiết bị khác nhau về tính năng, giá thành, chất lượng ảnh chụp.máy ảnh du lịch tốt nhất

Làm sao để chọn được máy ảnh du lịch tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng? Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.

Giới thiệu về máy ảnh du lịch?

Máy ảnh du lịch là dòng máy ảnh kỹ thuật số được thiết kế với khả năng điều chỉnh các thông số, cân bằng yếu tố: ánh sáng, khẩu độ, tốc độ chụp linh hoạt theo điều kiện môi trường. Người chụp sẽ không cần hiểu rõ về các thông số kỹ thuật trong chụp ảnh để có bức hình đẹp, bộ xử lý sẽ thực hiện mọi tính toán và người dùng chỉ cần ấn nút chụp.

máy ảnh du lịch là gì?

Máy ảnh du lịch thiết kế nhỏ gọn, tối giản nhiều bộ phận, phụ kiện so với máy ảnh cơ học, bán cơ giúp người dùng dễ dàng mang đi chơi, du lịch tiện lợi. Các dòng máy ảnh du lịch được ứng dụng nhiều công nghệ mới, mang đến tính năng chụp ảnh ưu việt hơn, cho chất lượng nước ảnh ngày càng được cải thiện.

Có mấy loại máy ảnh du lịch hiện nay?

Máy ảnh là thiết bị công nghệ, kỹ thuật được phát minh ra đời từ rất lâu trong lịch sử nhân loại. Qua tiến trình phát triển, máy ảnh được phát tiển thành nhiều loại, cách sử dụng và tính năng khác nhau. Dưới đây là phân loại máy ảnh giúp người dùng có lựa chọn phù hợp:

có những loại máy ảnh du lịch nào phổ biến?

 • Máy ảnh Compact – Là dòng máy cơ bản, đã được setup các chương trình, thông số kỹ thuật cần thiết, máy sẽ tự điều chỉnh, người dùng chỉ cần bấm và chụp. Chất lượng ảnh không được đánh giá cao, không có chiều sâu nhưng dễ sử dụng cho nhiều người. Một số máy ảnh Compact cao cấp có thể điều chỉnh được thông số, nâng cao chất lượng hình ảnh: sự kết hợp của Compact và Mirroless hoặc DSLR.
 • Máy ảnh Mirrorless – Dòng máy ảnh bán cơ, không lật gương giúp người dùng dễ dàng thay đổi ống kính linh hoạt. Yêu cầu người dùng biết cách điều chỉnh các thông số máy ảnh cơ bản. Cho khả năng lấy nét, chất lượng ảnh cao. Phù hợp cho chụp ảnh không chuyên.
 • Máy ảnh DSLR – Dòng máy cao cấp nhất, hoán đổi ống kính, gương lật, điều chỉnh các thông số để lấy nét chụp ảnh, nhiều chế độ chụp ảnh, yêu cầu thao tác kỹ thuật khá khó khăn. Dòng máy phù hợp cho chụp ảnh chuyên nghiệp, giá thành cũng đắt đỏ nhất.

(Tìm hiểu) nên mua máy ảnh compact du lịch?

Để đáp ứng nhu cầu chụp ảnh khi đi du lịch, nhiều người lựa chọn dòng máy compact cho các chuyến đi. Dòng máy với nhiều đặc tính phù hợp với mục đích chụp ảnh du lịch:

có nên chọn máy ảnh compact khi đi du lịch?

 • Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi cho việc mang đi, đeo trên người an toàn, không quá cồng kềnh và kích thước quá lớn như dòng máy cơ chuyên dụng. Phụ kiện máy ảnh cũng không nhiều, tiện lợi cho việc sử dụng.
 • Máy ảnh Compact dễ dàng sử dụng, yêu cầu kỹ thuật không cao, có thể điều chỉnh một vài thông số cơ bản hoặc không cần điều chỉnh cũng có thể chụp nhanh. Đáp ứng nhu cầu ghi lại các khoảnh khắc nhanh chóng.
 • Các chức năng mới của máy ảnh Compact không ngừng được cải tiến, nâng cao tính năng, hiệu quả sử dụng. Chất lượng nước ảnh được nâng cao, ảnh có chiều sâu hơn.
 • Giá thành máy ảnh Compact cũng rẻ nhất trong các loại máy ảnh hiện nay, đáp ứng nhu cầu chụp ảnh cơ bản, tiện lợi cho người dùng.

(So sánh) máy ảnh du lịch Canon với Nikon?

Thị trường máy ảnh du lịch đa dạng, các thương hiệu luôn là lựa chọn hàng đầu cho người dùng. Hiện nay 2 thương hiệu máy ảnh canon và Nikon được nhiều người đánh giá cao và lựa chọn nhiều nhất. Người dùng nên chọn mua máy ảnh Canon hay Nikon?

Máy ảnh Nikon ra đời sớm hơn Canon, với phát triển chuyên sâu về các ống kính quang học chất lượng. Dòng máy DSLR của Nikon được đánh giá cao hơn Canon về khả năng chụp ảnh chất lượng. Tuy nhiên ở các dòng compact, Canon được đánh giá cao về tính năng và công nghệ hiện đại, dễ dàng sử dụng và thao tác hơn cho người dùng.

nên chọn máy ảnh canon hay nikon tốt hơn?

Máy ảnh Nikon sẽ phù hợp hơn cho những nhà chụp ảnh chuyên nghiệp, chuyên sâu về chất lượng hình ảnh. Tuy nhiên, canon vẫn được đánh giá khá cao, giá thành phải chăng hơn, nhiều mẫu và len máy cho người dùng lựa chọn.

(Tư vấn mua) máy ảnh du lịch tốt nhất phù hợp

Phân khúc máy ảnh du lịch trên thị trường khá đa dạng, nhiều sự lựa chọn. Để chọn mua mẫu máy phù hợp, đáp ứng nhu cầu sử dụng người dùng cần có tiêu chí đánh giá máy phù hợp. Dưới đây sẽ là gợi ý tiêu chí đánh giá máy ảnh du lịch tốt nhất chất lượng, phù hợp với mục đích sử dụng mà người dùng cần lưu ý:

Thông số kỹ thuật máy

Chọn mua máy ảnh du lịch, các thông số kỹ thuật luôn là đặc điểm người dùng cần lưu ý để đánh giá chất lượng và khả năng chụp hình của máy. Một số thông số kỹ thuật cần lưu ý:

kiểm tra thông số kỹ thuật máy ảnh du lịch

 • Độ phân giải hình ảnh – Một thông số quyết định đến chất lượng hình ảnh, độ phân giải, độ chi tiết của hình ảnh chụp được. Với nhu cầu chụp ảnh du lịch thông thường, người dùng nên chọn độ phân giải từ 6Mp trở lên.
 • Độ dài tiêu cự ống kính – Tương đương với chỉ số zoom quang càng dài thì độ nét hình ảnh càng cao. Nên chọn chỉ sổ Zoom quang đạt 3x là tối thiểu.
 • Zoom số/Zoom quang – Trong đó Zoom số là cách thu hẹp góc nhìn của bức ảnh mà không thay đổi thông số vật lý của ống kính, cho khả năng tiếp cận hình ảnh gần hơn. Tuy nhiên, zoom quang vẫn được coi trọng hơn, xem xét để lựa chọn nhiều hơn.

Tính năng thêm máy ảnh

Chọn máy ảnh du lịch, người dùng cần chú ý các đặc điểm tính năng tích hợp trên máy. Tính năng càng đa dạng, hiệu năng sử dụng càng cao, giá thành cũng càng đắt đỏ. Người dùng cần xem xét những tính năng có thực sự cần thiết hay không để chọn lựa:

kiểm tra tính năng thêm máy ảnh du lịch

 • Tính năng chống sốc, chống thấm nước đạt tiêu chuẩn IP65 – 67.
 • Khả năng kết nối wifi, chia sẻ thông tin, cổng kết nối linh hoạt.
 • Màn hình LCD cảm ứng hay không, hỗ trợ thao tác tiện lợi hơn.
 • Thiết bị có gắn GPS tích hợp, định vị vị trí địa lý cho hình ảnh, video.

Thời lượng pin máy ảnh

Các dòng máy ảnh du lịch sử dụng pin sạc tiện lợi hay pin AA khô dễ dàng thay thế khi cần thiết. Người dùng cần chú ý đến thời lượng pin của máy ảnh là bao nhiêu, đáp ứng yêu cầu sử dụng của người dùng. Nên trang bị pin dự phòng cho máy ảnh khi đi du lịch xa, đến các quốc gia khác.

kiểm tra thời lượng pin máy ảnh du lịch

Kiểm tra phụ kiện máy ảnh

Mua máy ảnh cần chú ý đến các phụ kiện máy ảnh đi kèm để hỗ trợ quá trình sử dụng, bảo quản thiết bị.

kiểm tra phụ kiện máy ảnh du lịch

Nhiều địa chỉ bán với phụ kiện đầy đủ từ nhà sản xuất cung cấp, số khác thì bị thiết sót, hoặc bị gian lận. Người dùng cần xem xét phần phụ kiện máy đi kèm: bao máy ảnh, túi máy ảnh, thiết bị sạc, thẻ nhớ, phiếu bảo hành.

Thiết kế kiểu dáng máy ảnh

Thiết kế kiểu dáng máy ảnh cũng là một đặc điểm mà người dùng cần chú ý đến khi chọn mua thiết bị. Chọn các mẫu máy nhỏ gọn, khối lượng nhẹ, dễ dàng thao tác sử dụng khi du lịch, di chuyển. Chọn máy có bao da bọc ngoài, chống sốc. Thiết kế vừa tay cầm, không bị trơn trượt khi cầm nắm.

quan tâm đến thiết kế kiểu dáng máy ảnh du lịch

Giá thành và thương hiệu

Mua máy ảnh từ thương hiệu uy tín là ưu tiên hàng đầu mà người dùng cần nghĩ đến khi lựa chọn. Các thương hiệu máy ảnh lớn là cam kết cho chất lượng hình ảnh, độ bền thiết bị, tính năng, chính sách dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Đặc biệt với các thiết bị kỹ thuật thì mua máy chính hãng là cần thiết. Chú ý chính sách bảo hành của các thương hiệu để chọn mua hiệu quả.

Máy ảnh du lịch giá bao nhiêu? Giá thành máy ảnh du lịch biến động đa dạng, nhiều phân khúc giá khác nhau cho người dùng lựa chọn. Tùy thuộc tài chính, người dùng chọn phân khúc giá phải chăng, với các tính năng thực sự cần thiết. Với nhu cầu chụp ảnh cơ bản, thì không cần đầu máy với giá thành quá đắt đỏ, đa dạng tính năng nhưng không sử dụng tới.

Nên mua máy ảnh du lịch ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua máy ảnh du lịch ở những website uy tín như Tiki, Lazada, Shopee, Nguyễn Kim, Thế Giới Di Động, FPT Shop để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua máy ảnh du lịch hãng nào tốt?

Máy ảnh du lịch Canon

Máy ảnh du lịch canon có tốt không? Canon là ông lớn trong phân khúc thị trường máy ảnh du lịch, với đa dạng dòng máy, chất lượng hình ảnh cao, độ phân giải cao, chi tiết, tính năng tích hợp đa dạng, nhiều chế độ cho người dùng dễ dàng sử dụng.

máy ảnh du lịch canon

Thiết kế máy hiện đại, sang trọng, độ bền bỉ cao phù hợp với mục đích du lịch. Phân khúc giá phải chăng, nhiều lựa chọn cho người dùng.

Máy ảnh du lịch Nikon

Máy ảnh du lịch nikon có tốt không? Nikon nổi tiếng với nhiều dòng máy có ống kính chất lượng, thông số kỹ thuật tiêu chuẩn, được tính toán thiết kế tối ưu hiệu quả chụp ảnh.

máy ảnh du lịch nikon

Chất lượng hình ảnh từ máy Nikon luôn dẫn đầu. Thiết kế máy cổ điển, sang trọng được người dùng yêu thích. Giá thành máy khá cao.

Máy ảnh du lịch Fujifilm

Máy ảnh du lịch fujifilm có tốt không? Fujifilm là thương hiệu máy ảnh lớn, lựa chọn hàng đầu của nhiều người dùng công nghệ. Chất lượng hình ảnh nổi trội kể cả các phân khúc máy compact giá rẻ.

máy ảnh du lịch fujifilm

Thông số kỹ thuật không ngừng được cải tiến, nâng cấp về công nghệ lấy nét, căn chỉnh ống kính cho hình ảnh chất lượng cao. Thiết kế cổ điển, ấn tượng được nhiều người yêu thích. Phân khúc giá phải chăng được yêu thích.

Máy ảnh du lịch Sony

Máy ảnh du lịch sony có tốt không? Máy ảnh du lịch Sony được đánh giá cao về khả năng chụp hình chất lượng, sắc nét làm hài lòng người dùng.

máy ảnh du lịch sony

Tính năng máy đa dạng, hiện đại, không ngừng nâng cao và cải thiện về công nghệ mang đến cho người dùng lựa chọn chất lượng. Các dòng máy ảnh du lịch sony luôn thuộc top giá khá cao.

Máy ảnh du lịch Olympus

Máy ảnh du lịch olympus có tốt không? Máy ảnh du lịch Olympus là một gợi ý tuyệt vời cho nhiều người. Chất lượng hình ảnh không ngừng được cải tiến, nâng cấp về tính năng, ống kính quang học.

máy ảnh du lịch olympus

Thiết kế máy đặc trưng của hãng, không ngừng tăng cường khả năng chống sốc, chống nước bền bỉ, phù hợp cho việc du lịch ngoài trời. Giá thành máy ảnh Olympus khá cao.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu máy ảnh uy tín khác như máy ảnh du lịch samsung và máy ảnh du lịch panasonic.

Review TOP +15 máy ảnh du lịch tốt nhất hiện nay (bán chạy 2024)

1. Máy ảnh du lịch giá rẻ Canon M10 KIT 15-45mm

Máy ảnh du lịch giá rẻ – Canon M10 trang bị cảm biến hình ảnh 18Mp, bộ xử lý hình ảnh DIGIC 6 giảm nhiễu, khả năng chụp ảnh đêm với chất lượng và độ sắc nét cao.

máy ảnh du lịch giá rẻ canon m10 kit 15-45mm

Máy sử dụng Lens Kit 10-45mm, nhỏ gọn, góc chụp rộng . Máy trang bị màn hình cảm ứng 3 inch, khả năng lật 180 độ cho khả năng chụp ảnh tự sướng tuyệt hảo. Thiết kế máy nhỏ gọn, kiểu dáng vừa lòng bàn tay, tiện lợi mang đi tiện lợi. Kết nối WiFi dễ dàng, chia sẻ thông tin hình ảnh nhanh chóng. Khối lượng máy chỉ 310g cả pin, chưa tính lens, cực kỳ linh hoạt trong di chuyển du lịch. Giá máy ảnh du lịch khoảng 5.9 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Chất lượng hình ảnh cao, tốc độ chụp nhanh.
 • Tự động lấy nét, chụp đêm linh hoạt.
 • Thiết kế nhỏ gọn, khối lượng nhẹ.
 • Màn hình lật 180 độ.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

2. Máy ảnh du lịch Canon 750D + Lens 18-55 IS STM

Máy ảnh du lịch chính hãng – Canon 750D bộ cảm biến CMOS 24.2MP, xử lý hình ảnh DIGIC 6 cho chất lượng hình ảnh vượt trội. ISO 100 – 6400, khả năng lấy nét 19 điểm ảnh. Chụp ảnh liên tục 5Fps, cho tốc độ lấy nét và chụp ảnh nhanh. Ghi hình, quay phim full HD. Ống kính EF của Canon 18-55 IS STM.

máy ảnh du lịch canon 750d + lens 18-55 is stm

Máy hỗ trợ định dạng ảnh JPEG và RAW, thẻ nhớ SD/SDHC/SDXC. Trang bị màn hình LCD 3.7 inch, tỉ lệ khung hình lớn. Máy có hỗ trợ kết nối WiFi và NFC linh hoạt, trao đổi hình ảnh chất lượng. Là dòng máy ảnh chuyên nghiệp nhưng thiết kế máy khá nhỏ gọn, khối lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển sử dụng. Kiểu dáng sang trọng, bọc cao su chống trơn trượt an toàn. Giá máy ảnh du lịch khoảng 11.6 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Công nghệ cảm biến cao cấp, chất lượng hình ảnh đẹp.
 • Tự động lấy nét đa điểm, tốc độ chụp cao.
 • Kết nối linh hoạt, đa dạng.
 • Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

3. Máy ảnh du lịch cao cấp Sony Alpha A6000 16-50mm

Máy ảnh du lịch cao cấp – Sony Alpha A6000 với bộ cảm biến hình ảnh APS HD CMOS 24.3Mp, bộ xử lý hình ảnh BIONZ X, dải ISO 100 – 25600 khá lớn cho khả năng chụp ảnh trong môi trường biến động.

máy ảnh du lịch cao cấp sony alpha a6000 16-50mm

Sony Alpha A6000 có khả năng lấy nét tự động 25 điểm, tốc độ chụp ảnh lấy nét nhanh 0.06s, chụp 11 ảnh liên tục/giây. Máy hỗ trợ lưu nhiều định dạng ảnh: RAW & JPEG, JPEG Fine/Standard, RAW.

Len máy model 16-50mm, cho ống góc rộng phù hợp chụp chân dung. Màn hình 3 inch, có thể lật 180 độ. Thiết kế máy nhỏ gọn, cầm tay tiện lợi, khối lượng máy nhẹ, đầm tay. Vỏ ngoài bọc cao su chống trơn trượt. Kết nối WiFi, thẻ nhớ, USB tiện lợi chia sẻ thông tin. Giá máy ảnh du lịch khoảng 12.5 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Độ phân giải cao, cảm biến công nghệ hiện đại.
 • Tốc độ chụp ảnh lấy nét nhanh.
 • Thiết kế nhỏ gọn tiện lợi.
 • Kết nối linh hoạt.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

4. Máy ảnh du lịch chính hãng Fujifilm X-A3 16-50mm II

Máy ảnh du lịch chụp ảnh đẹp – Fujifilm X-A3 trang bị bộ cảm biến hình ảnh CMOS 24Mp, bộ xử lý hình ảnh Exr Processor II cho chất lượng hình ảnh rõ nét, chi tiết.

máy ảnh du lịch chính hãng fujifilm x-a3 16-50mm ii

Máy trang bị dải iso rộng từ 200 – 25600 cho khả năng chụp hình trong nhiều điều kiện môi trường thiếu sáng, chói sáng. Khả năng lấy nét tự động 77 điểm toàn khung hình và 49 điểm đơn. Màn hình cảm ứng kích thước 3 inch, đồng thời với khả năng lật 180 độ linh hoạt, hỗ trợ chụp ảnh tự sướng. Kết nối wifi chia sẻ hình ảnh, cổng kết nối USB 2.0 tiện lợi. Máy thiết kế đi kèm ống kính đa dụng XC 16-50mm, f3.5-5.6, cùng trang bị đèn flash tiện lợi. Thiết kế máy kiểu cổ điển, màu sắc đa dạng, sang trọng. Giá máy ảnh du lịch khoảng 9 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Bộ cảm biến phân giải cao, dải iso rộng.
 • Tính năng tự động lấy nét linh hoạt.
 • Thiết kế màn hình cảm biến thông minh.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

5. Máy ảnh du lịch cao cấp Nikon D3400 KIT 18-55 VR

Máy ảnh du lịch cao cấp – Nikon D3400 là thiết bị máy ảnh DSRL với bộ cảm biến ảnh CMOS 24.2 MP, bộ xử lý hình ảnh Expeed 4, tốc độ chụp 5fps, tốc độ màn trập 1/4000s.

máy ảnh du lịch cao cấp nikon d3400 kit 18-55 vr

Ống kính Lens Kit 18-55vr, lấy nét 11 điểm tự động. Màn hình LCD kích thước 3inch. Máy hỗ trợ quay phim Full HD. ISO 100–25600 cho khả năng chụp ảnh linh hoạt trong nhiều điều kiện môi trường. Khả năng kết nối bluetooth 4.1LE linh hoạt chia sẻ thông tin. Thân máy được thiết kế khá nhỏ gọn, vừa tay cầm. Vỏ bọc cao su bên ngoài chống trơn trượt. Bánh xe xoay phía trên dễ dàng sử dụng chọn chương trình chụp nhanh chóng. Thời lượng pin lớn chụp được liên tiếp 1200 tấm. Giá máy ảnh du lịch khoảng 9.5 triệu.

Điểm mạnh
 • Độ phân giải cao, tốc độ chụp nhanh, iso rộng.
 • Lấy nét tự động, nhiều chế độ chụp linh hoạt.
 • Thiết kế máy chống sốc, nhỏ gọn tiện lợi.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

(Lưu ý) những điều cần thiết khi dùng máy ảnh du lịch

Máy ảnh du lịch được sử dụng khá nhiều, mang đi cho các chuyến đi chơi xa, di chuyển thường xuyên. Quá trình sử dụng, người dùng cần lưu ý những điểm sau để nâng cao tính hiệu quả, độ bền của sản phẩm:

 • Nên chuẩn bị hộp hoặc túi đựng chuyên dụng cho máy ảnh số, không nên bỏ vào vali, thùng đồ mà nên mang theo bên mình.
 • Cần trang bị dụng cụ bảo vệ máy ảnh, hút ẩm, chống sốc nhiệt, chống bụi đặc biệt nên sử dụng tủ chống ẩm máy ảnh cho thời tiết nồm ẩm của nước ta tránh ảnh hưởng đến các chi tiết máy và chất lượng ảnh.
 • Với các loại máy ảnh có ống kính rời cần đựng vào hộp chuyên dụng, tháo rời thiết bị để tránh các va đập làm vỡ Lens, ống kính máy ảnh.
 • Thực hiện vệ sinh định kỳ cho máy ảnh kỹ thuật số. Lau bụi, nấm mốc cho các phần ống kính, thân máy ảnh, màn hình sử dụng khăn khô mềm và dụng cụ vệ sinh chuyên dụng cho thiết bị.

Tạm kết

Máy ảnh du lịch thiết kế nhỏ gọn, phù hợp cho các chuyến đi chơi xa, chụp hình lưu niệm. Thị trường với nhiều sự lựa chọn máy ảnh chất lượng, tuy nhiên người dùng cần dựa trên nhu cầu thực tế, tài chính để chọn mua hiệu quả.

Các gợi ý trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng nhận định chọn mua mẫu máy ảnh du lịch hãng nào tốt nhất hiện nay, phù hợp với mục đích sử dụng cho các chuyến đi. Liên hệ hoặc để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ.

5/5 - (10 bình chọn)
8 bình luận
 1. Cho mình hỏi con 750 vs con 1500 thì con nào sử dụng đơn giản với cho ra ảnh tốt nhất vậy?

 2. Quá hay! vừa lúc đang định mua.

 3. Mình xin đánh giá Fujifilm X-A3, Sony alpha A6000 vs Olympus OM-10 nhé. Cám ơn bạn.

  • Hiện tại mình chưa hỗ trợ đánh giá từng sản phẩm riêng bạn nhé!

  • Về điểm chụp thiếu sáng,
   Bác cho xin đánh giá đc k ạ? Cám ơn bác.
   Fujifilm X-A3,
   Sony alpha A6000,
   Olympus OM-10.

 4. Cho hỏi, bạn đã chọn được máy chưa ạ?

Bình luận của bạn