Vali kéo loại nào tốt nhất 2023: Chọn hãng Trip, Skyway, Miti, MIA hay Xiaomi?

Việc di chuyển thường xuyên đi công tác, du lịch xa nhà không tránh khỏi nhiều đồ cần gói ghém mang đi phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Vali, túi xách trở thành công cụ cần thiết nhất cho việc đi xa. Thị trường với nhiều mẫu, nhiều loại vali khác nhau đáp ứng thị hiếu người dùng. Vali kéo là sản phẩm được sử dụng rất nhiều.

mua vali kéo loại nào tốt nhất

Nhưng khá ít người biết cách chọn mua vali kéo loại nào tốt nhất để đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tế, tránh các phiền toái trong việc đóng đồ mang đi. Dưới đây là chia sẻ giúp người dùng dễ dàng đánh giá và chọn mua vali hiệu quả hơn.

Giới thiệu về vali kéo?

Vali kéo là công cụ chứa đồ tiện dụng: quần áo, giày dép, đồ cá nhân, hay tài liệu phục vụ cho những chuyến đi xa. Vali tiện lợi hơn với các dòng túi xách, balo cồng kềnh phải mang vác nặng nhọc. Người dùng chỉ cần sắp xếp và kéo đồ với bánh xe tiện lợi, di chuyển dễ dàng trên nhiều địa hình.

vali kéo là gì?

Thiết kế vali kéo gọn gàng tiện lợi với tay sách, bánh xe di chuyển giúp người dùng dễ dàng di chuyển đồ đạc theo cách khác nhau. Đồ dùng được bảo vệ an toàn, chắc chắn trong khoang chứa đồ cứng cáp, ổn định. Công cụ đắc lực cho mỗi chuyến đi xa không thể thiếu.

Có mấy loại vali kéo hiện nay?

Vali được sử dụng nhiều với nhu cầu sử dụng khác nhau người dùng cần nắm rõ đặc điểm các dòng vali khác nhau để chọn mua loại vali thực sự hiệu quả và cần thiết phân loại dưới đây sẽ giúp người dùng chọn mua vali hiệu quả hơn:

có những loại vali kéo nào phổ biến?

Phân loại vali theo kích thước:

 • Thị trường hiện nay với 3 kích thước vali chủ yếu là loại 5 tấc – 20 inch, 6 tấc – 24 inch, 7 tấc – 28 inch tùy theo nhu cầu sử dụng lớn hay nhỏ mà người dùng chọn mua loại vali phù hợp.
 • Ngoài ra người dùng còn có thể chọn loại vali có kích thước lớn nhất 32 inch nhưng khá cồng kềnh chỉ thích hợp khi số lượng đồ đạc thực sự lớn và bạn không muốn mang vác quá nhiều túi.

Phân loại vali kéo theo chất liệu:

 • Vali kéo bằng vải – Chất liệu vali thường là Polyester hoặc vải pha sợi với đặc điểm khối lượng nhẹ và dễ dàng mở rộng diện tích nhưng độ bền kém hơn dễ bị rách do tác động vật sắc nhọn.
 • Vali kéo bằng nhựa – Chất liệu nhựa cứng cao cấp cho khả năng chống thấm nước, chống va đập, độ bền bỉ cao. Khối lượng nặng, kích thước cố định không thể vượt quá. Giải pháp bảo vệ hành lý an toàn hơn vali vải.

(Tìm hiểu) kích thước các loại vali kéo?

Như đã phân loại ở trên kích thước vali là một yếu tố phân loại giúp người dùng dễ dàng nhận diện sản phẩm vali phù hợp với nhu cầu sử dụng thông tin dưới đây sẽ cung cấp cụ thể hơn về kích thước các loại vali hiện có:

tìm hiểu kích thước các loại vali kéo

 • Vali cỡ nhỏ – Loại 5 tấc 20 inch với kích thước cụ thể là: ngang – rộng – cao: 36.5cm – 25.5cm – 53cm phù hợp cho mục đích xách tay lên máy bay.
 • Vali cỡ trung – loại 6 tấc 24 inch với kích thước cụ thể: ngang – rộng – cao: 42.5 – 28.5 – 63cm kích thước không quá lớn nhưng cũng không hề nhỏ đáp ứng nhu cầu mang đồ dùng cá nhân cho một người thỏa thích.
 • Vali cỡ lớn – Loại 7 tấc 28 inch với kích thước cụ thể: ngang – rộng – cao: 48.5 – 31.5 – 73cm kích thước lớn hơi cồng kềnh nhưng khoang chứa rộng phù hợp cho những chuyến đi xa nhiều ngày và nhiều đồ đạc.
 • Vali ngoại cỡ – Loại 8 tấc 32 inch, với kích thước cụ thể: ngang – rộng – cao: 55.8 – 34.5 – 80cm.

(So sánh) vali kéo nhựa với vali kéo vải?

Vali trên thị trường được sản xuất từ 2 chất liệu chính bằng nhựa hoặc bằng chất liệu vải. Với những đặc trưng sử dụng khác nhau người dùng đắn đo nên chọn mua sử dụng vali nhựa hay vải sẽ phù hợp? So sánh dưới đây sẽ giúp người dùng chọn mua sử dụng hiệu quả:

nên mua vali kéo bằng nhựa hay vải?

 • Vali chất liệu vải – Khá phổ biến với mức giá rẻ được nhiều người ưa chuộng. Ưu điểm là khối lượng nhỏ gọn dễ dàng di chuyển có thể co giãn kích thước để nét thêm đồ tiện lợi. Nhược điểm là chất liệu vải không có khả năng chống nước, chống va đập để bảo vệ đồ dùng bên trong.
 • Vali chất liệu nhựa cứng – Có độ bền cao hơn chống thấm nước, chống va đập hiệu quả. Đồ dùng bên trong được bảo vệ an toàn tối đa. Nhưng chất liệu nhựa cứng sẽ không thể giãn ra, nhét thêm đồ khi cần, khối lượng vali cũng nặng hơn khi xách.

Với những ưu nhược điểm trên nếu người dùng có mức tài chính thấp có thể chọn chất liệu vải. Với nhu cầu bảo vệ đồ an toàn, đầu tư sử dụng lâu dài thì vali nhựa sẽ là gọi ý hàng đầu.

(So sánh) vali khóa kéo với vali khóa sập?

Chọn kiểu khóa vali cũng là yếu tố quan trọng cần quan tâm để đảm bảo an toàn cho đồ đạc khi để trung và không trong tầm kiểm soát của bạn. Hiện nay, thị trường có 2 loại: vali khóa kéo và khóa sập nên chọn loại nào phù hợp?

nên mua vali khóa kéo hay vali khóa sập?

 • Vali khóa kéo – Thiết kế đơn giản, đa dạng sự lựa chọn với mức giá thành rẻ hơn nhưng mức độ bảo mật và an toàn không cao. Ưu điểm là phần khóa kéo có thể giãn và linh hoạt nhét thêm đồ.
 • Vali khóa sập – Thiết kế khóa cố định, thường có thêm mật khẩu số cố định cho mức độ an toàn cao, chống trộm cắp hiệu quả. Giá thành vali hóa sập cao hơn, khóa sập sẽ không thể linh hoạt nhét thêm đồ khi vali đã đầy.

Tùy mục đích sử dụng, mong muốn bảo vệ đồ đạc an toàn mà người dùng chọn mẫu khóa sập hoặc khóa kéo phù hợp. Nếu thường xuyên lưu trữ hoặc cất đồ giá trị cao thì việc chọn mua vali khóa sập sẽ là điều cần thiết.

(Tư vấn mua) vali kéo nào tốt nhất phù hợp

Các dòng vali trên thị trường đa dạng về mẫu mã, chất liệu, kiểu dáng và giá thành người dùng cần đánh giá các tiêu chí dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế để chọn mua vali kéo tốt nhất thực sự phù hợp, dưới đây là những tiêu chí khách hàng cần quan tâm:

Kích thước của vali

Như đã phân loại ở trên, người dùng chọn kích thước vali phù hợp với số đồ đạc thường xuyên phải mang đi lưu trữ các kích thước 20 – 22 – 24 – 28 – 32 inch nhưng kích thước 20 – 24 – 28 inch được sử dụng nhiều nhất.

kiểm tra kích thước của vali

Ngoài ra, người dùng còn chú ý đến khối lượng hàng hóa được các hãng hàng không cho phép có thể mang đi, mang theo người để chọn loại vali khối lượng phù hợp.

Chất liệu của vali

Chất liệu vali nhựa hay vải đều có những ưu nhược điểm khác nhau người dùng thường xuyên phát sinh thêm đồ, đồ đạc là quần áo không quá quan trọng và muốn khối lượng vali nhẹ thì chất liệu vải sẽ là lựa chọn phù hợp.

kiểm tra chất liệu của vali

Mức giá vali chất liệu vải Polyester là rẻ nhất nhưng cũng kém bền nhất, vải pha Nilon bền hơn, chống nước tốt hơn với mức giá tầm trung, vali nhựa cứng cao cấp mức giá cao nhất cho độ bền và độ an toàn cao hơn cho đồ dùng đựng bên trong.

Kiểu khóa trên vali

Người dùng có nhu cầu bảo quản đồ giá trị, giấy tờ quan trọng thì vali khóa sập với mật khẩu số sẽ là lựa chọn hàng đầu với những người không có yêu cầu cao về việc bảo quản đồ đạc, điều kiện tài chính hạn hẹp hơn thì khóa vali kéo sẽ tiện lợi hơn.

Kiểu dáng thiết kế vali

Thiết kế kiểu dáng, màu sắc vali ảnh hưởng không nhiều đến chất lượng vali nhưng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, tùy theo sở thích, màu sắc khách hàng lựa chọn loại phù hợp.

quan tâm đến kiểu dáng vali

Nên chọn các loại vali với thiết kế đơn giản, màu sắc trầm ấm cho những người thường xuyên đi công tác, cần sự chuyên nghiệp. Vali màu sắc tươi mới, trẻ trung cho du lịch và giới trẻ.

Bánh xe trên vali

Người dùng chọn loại 2 bánh xe hoặc 4 bánh cho khả năng di chuyển thuận lợi. Thiết kế 2 bánh xe chỉ phù hợp với việc kéo nhưng sẽ hạn chế không đứng vững trên mặt đất, vali 4 bánh có thể đẩy đi linh hoạt hay kéo tùy thích. Mức giá thành vali 4 bánh sẽ cao hơn.

Thương hiệu và giá thành

Chọn mua vali sử dụng lâu dài, người dùng cần lưu ý chọn mua các sản phẩm từ thương hiệu uy tín. Các thương hiệu vali uy tín, đáng tin cậy là cam kết về chất lượng, chất liệu, thiết kế ấn tượng và giá thành hợp lý. Ngoài ra, chính sách bảo hành cũng sẽ khiến người dùng an tâm sử dụng hơn.

Vali kéo giá bao nhiêu? Hiện nay, vali kéo trên thị trường giao động từ 300 đến 2 triệu đồng khách hàng cân nhắc điều kiện tài chính để chọn mua vali phù hợp. So sánh mức giá, đặc trưng sản phẩm để đánh giá chất lượng phù hợp nhất.

Nên mua vali kéo ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua vali kéo ở những cơ sở uy tín như Tiki, Lazada, Nguyễn Kim, Shopee và Adayroi để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên nên mua vali kéo hãng nào tốt nhất?

Vali kéo Trip

Vali kéo trip có tốt không? Thương hiệu vali Trip uy tín trên thị trường với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng cho người dùng lựa chọn. Chất liệu vali cao cấp đa phần là nhựa với độ bền cao, tuổi thọ lớn.

vali kéo trip

Trip ứng dụng công nghệ khóa an toàn bảo vệ hành lý tối đa. Thiết kế thời trang được người dùng ưa chuộng. Mức giá vali trip khá dễ chịu, vừa túi tiền người dùng, bảo hành dài lên đến 5 năm.

Vali kéo Sakos

Vali kéo sakos có tốt không? Vali kéo Sakos thương hiệu mỹ với nhiều sản phẩm chất lượng cao. Các dòng sản phẩm cao cấp được sản xuất từ chất liệu nhựa cứng cao cấp, ABS bền bỉ, tuổi thọ cao.

vali kéo sakos

Vali kéo Sakos có thiết kế thời trang, sang trọng được người dùng yêu thích. Độ bền, bảo mật của vali Sakos cao, vượt trội. Mức giá các sản phẩm của hãng khá cao.

Vali kéo Lock&lock

Vali kéo lock&lock có tốt không? Lock&lock là thương hiệu Hàn Quốc được ưu chuộng trên thị trường với nhiều dòng sản phẩm cao cấp. Vali Lock&lock được sản xuất với chất liệu cao cấp, chịu lực, chống sốc, chống va chạm lực lớn bảo vệ hành lý.

vali kéo lock&lock

Mẫu mã vali kéo Lock&lock không quá đa dạng nhưng thiết kế hiện đại, thời trang được lòng người dùng. Giá thành vali Lock&lock cũng khá cao.

Vali kéo Miti

Vali kéo miti có tốt không? Miti là thương hiệu vali kéo Việt Nam được ưa chuộng trên thị trường. Chất lượng chưa thực sự vượt trội như Lock&lock hay Sakos nhưng miti vẫn đáp ứng được độ bền ổn định, kích thước đa dạng, khả năng bảo vệ hành lý an toàn.

vali kéo miti

Kiểu dáng ngày càng được cải tiến đáp ứng thị hiếu người dùng. Giá thành rẻ được nhiều người ưa chuộng.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu vali kéo uy tín khác như vali kéo samsonite, vali kéo mia, vali kéo hello kitty, vali kéo lusetti, vali kéo samsonite, vali kéo skyway, vali kéo louis vuitton.

+15 vali kéo tốt nhất hiện nay (bán chạy 2022)

1. Vali du lịch cao cấp chính hãng Trip P11 Size 50

Vali kéo nhựa – Trip P11 size 50 với kích thước 20 inch phù hợp mang lên máy bay. Chất liệu vali là nhựa tổng hợp có độ bền cao, chống chịu va đập, độ đàn hồi cao bảo vệ hành lý an toàn. Khoang chứa đồ lớn, dây bao chữ X giúp hành lý, quần áo được cất gọn gàng.

vali du lịch cao cấp chính hãng trip p11 size 50

Tay kéo chất liệu hợp kim nhôm bền bỉ, linh hoạt di chuyển với 4 bánh xe xoay 360 độ, giúp vali vững trãi và chắc chắn hơn. Thiết kế kiểu dáng thời trang với màu xanh nhã nhặn, tươi mới. Vali được trang bị khóa sập an toàn với mã khóa 3 số. Giá vali kéo khoảng 570 nghìn, bảo hành 5 năm.

Điểm mạnh
 • Độ bền cao với chất liệu cao cấp.
 • Linh hoạt sử dụng kéo hoặc xách tay.
 • Kiểu dáng thời trang, nhã nhặn.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

2. Vali du lịch cao cấp chính hãng Trip P603 Size 50

Vali kéo du lịch – Trip P603 kích cỡ nhỏ, 20 inch xách tay lên máy bay nhẹ nhàng. Chất liệu nhựa cao cấp siêu bền chống chịu va đập được lực tác động lên đến 200kg, bảo vệ hành lý an toàn. Kích thước nhỏ nhất nhưng khoang chứa được thiết kế khá rộng cho khả năng sắp xếp và chứa được nhiều hành lý.

vali du lịch cao cấp chính hãng trip p603 size 50

Tay kéo thiết kế 3 nâng phù hợp với chiều cao của từng người. Chất liệu kim loại Aluminum cho độ bền cao. Ngoài tra, tay xách còn giúp người dùng xách vali lên dễ dàng hơn. Vali trang bị 2 khóa an toàn bảo vệ hành lý hiệu quả, chống trộm cắp. Thiết kế kiểu dáng hiện đại, bo tròn mềm mại. Giá thành vali Trip P603 chỉ khoảng 790 nghìn, bảo hành 5 năm.

Điểm mạnh
 • Thiết kế nhỏ gọn nhưng chứa được nhiều đồ.
 • Chất liệu bền bỉ, bảo vệ hành lý an toàn
 • Thiết kế thời trang, hiện đại.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

3. Vali du lịch cao cấp Lock&Lock LTZ994LBTSA Size 20

Vali nhựa kéo – Lock&Lock Travel Zone LTZ994LBTSA thiết kế kích thước 20 inch. Chất liệu nhựa ABS siêu bền, an toàn, kết hợp với nhựa PC cho độ đàn hồi cao, chống sốc bảo vệ hành lý dễ vỡ bên trong.

vali du lịch cao cấp lock&lock ltz994lbtsa size 20

Thiết kế bề mặt với gân nổi, giảm ma sát, va đập hiệu quả. Vali trang bị 4 bánh xe PU cho độ bền êm ái, di chuyển mượt mà. Khoang chứa đồ rộng với đai chữ X cho khả năng chứa đồ an toàn, tiện lợi, giúp cố định đồ ổn định. Vali Lock&Lock Travel Zone LTZ994LBTSA sử dụng khóa TSA an toàn, chống cắt trộm, bảo vệ hành lý. Thiết kế nhã nhặn với màu xanh dương ấn tượng. Giá vali kéo khoảng 1.6 triệu, bảo hành 6 tháng.

Điểm mạnh
 • Chất liệu cao cấp, bền bỉ.
 • Thiết kế khoang chứa đồ rộng, ổn định,
 • Khóa bảo mật an toàn.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

4. Vali Lock&Lock Travel Zone Luxury Carrier LTZ991

Vali kéo xách tay lên máy bay – Lock&Lock Travel Zone LTZ991 thiết kế với kích thước 20 inch, cỡ nhỏ tiện lợi cho việc xách tay mang đi. Chất liệu vali cao cấp với nhựa ABS không hóa chất độc hại, siêu bền bỉ, PC và Platinum cho độ bền cao, chống chịu va đập, chống sốc cực hiệu quả bảo vệ đồ dùng bên trong an toàn.

vali lock&lock travel zone luxury carrier ltz991

Thiết kế thanh kéo chất liệu nhôm, nhẹ, bền bỉ cho hiệu quả sử dụng cao. Khoang chứa bên trong khá rộng, chứa đồ thoải mái. Vali LTZ991 sử dụng khóa an toàn, chống cắt khóa giúp hành lý được bảo vệ an toàn. Vali trang bị 4 bánh xe chất liệu PU cho khả năng di chuyển nhẹ nhàng, không gây tiếng ồn. Thiết kế nhã nhặn, màu bạc sang trọng. Bề mặt vali được phủ lớp chống xước hiệu quả. Giá vali kéo khoảng 2.7 triệu, bảo hành 6 tháng.

Điểm mạnh
 • Chất liệu cao cấp, siêu bền bỉ.
 • Bảo vệ hành lý an toàn với khóa TSA.
 • Di chuyển mượt mà.
 • Thiết kế sang trọng.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

5. Vali nhựa dẻo cao cấp chính hãng Trip PP103 Size 20

Vali kéo giá rẻ – Trip PP103 cao cấp với kích thước size 20 nhỏ gọn, tiện lợi xách tay lên máy bay. Chất liệu nhựa dẻo PP cho độ bền cao, chống chịu va đập và bảo vệ đồ đạc an toàn.

vali nhựa dẻo cao cấp chính hãng trip pp103 size 20

Dòng vali khóa sập an toàn với 3 dãy số bảo mật. Kích thước vali nhỏ gọn nhưng được thiết kế với 2 khoang chứa rộng cho khả năng chứa được nhiều đồ linh hoạt. Tay kéo là nhôm hợp kim siêu bền, siêu nhẹ dễ dàng sử dụng. Dòng vali với thiết kế 4 bánh xe tiện lợi, chất liệu bánh cao su bền bỉ, có thể xoay 360 độ. Cấu tạo bên trong bền bỉ với các miếng lót chống thấm, chống bẩn tốt. Thiết kế dây đai cố định quần áo. Giá vali kéo chỉ khoảng 780 nghìn, bảo hành 5 năm.

Điểm mạnh
 • Chất liệu cao cấp, bền bỉ.
 • Khoang chứa đồ được thiết kế thông minh.
 • Dễ dàng di chuyển sử dụng với 4 bánh xe.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

(Hướng dẫn) bảo quản vali kéo đảm bảo luôn bền bỉ

Việc sử dụng vali kéo sẽ ảnh hưởng và làm giảm chất lượng sản phẩm đi rất nhiều người dùng cần biết cách để bảo quản và sử dụng vali kéo đúng cách, nâng cao chất lượng, tuổi thọ sản phẩm:

 • Vali thường xuyên đựng đồ, vấy bẩn thức ăn, có thể là cả bùn đất sử dụng vali cần thường xuyên vệ sinh để bảo vệ vali lâu dài, đảm bảo vali sạch sẽ, chống nấm mốc phát sinh.
 • Hạn chế để vali kéo bị ướt sẽ làm ẩm, hỏng các điểm mấu chốt, khóa kéo, hỏng vải. Khi đi trời mưa, đặc biệt với các loại vali vải cần có túi bọc bảo vệ.
 • Hạn chế chứa vật sắc nhọn trong vali, hoặc cần bọc đầu sắc nhọn lại, không để tự do làm rách quần áo hay vải bọc vali.
 • Nên sử dụng túi hút ẩm, khử mùi cho vali sau mỗi lần vệ sinh. Bởi vali sử dụng lâu ngày sẽ sinh nấm mốc và mùi hôi khó chịu.
 • Thực hiện vệ sinh bánh xe, loại bỏ bụi bẩn, chất bẩn làm ảnh hưởng đến việc di chuyển, kẹt và hỏng bánh.

Tạm kết

Vali kéo thiết kế thông minh, mang đến cho người dùng nhiều tiện lợi trong quá trình du lịch, công tác. Chọn mua vali kéo loại nào tốt nhất hiện nay đánh giá để lựa chọn dựa trên nhu cầu thực tế để sử dụng lâu dài.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm ưng ý. Khách hàng quan tâm, để lại phản hồi để được tư vấn.

5/5 - (10 bình chọn)
6 bình luận
 1. Vali kéo Trip ưng lắm, đóng gói chắc chắn lúc giao hàng được giảm giá nữa nên chọn mua luôn ^^

  • Cảm ơn bạn đã chia sẻ, ghé thăm website thường xuyên để cập nhật thông tin mới nhất nhé. ?

 2. Cho hỏi Vali Trip P11 chứa được nhiêu ký hành lý ạ?

  • Chào bạn, sản phẩm này có thể chứa tối đa được khoảng 7 – 10kg hành lý bạn nhé.

 3. Bài viết rất chi tiết và hữu ích cho những ai có nhu cầu mua vali kéo ^^

Bình luận của bạn