Máy chiếu mini loại nào tốt nhất 2023: Tyco, Asus, Sony, Epson hay Panasonic?

Các cuộc họp, thảo luận hay đơn giản là giải trí với màn hình lớn giúp thông tin được chia sẻ và truyền đạt dễ dàng hơn. Máy chiếu dần trở nên phổ biến trong công việc và giải trí hàng ngày. Chọn mua máy chiếu trở nên quan trọng để đáp ứng nhu cầu cầu sử dụng của người dùng. Các dòng máy mini được ưa chuộng nhiều hơn bởi tính tiện lợi.

máy chiếu mini tốt nhất

Cùng đánh giá tiêu chí quan trọng về máy chiếu mini tốt nhất qua bài dưới đây để chọn mua phù hợp.

Giới thiệu về máy chiếu mini?

Máy chiếu mini là thiết bị chiếu và phát hình ảnh với kích thước mini, nhỏ gọn hơn nhiều so với các dòng máy chiếu truyền thống. Máy chiếu mini được thu nhỏ, đáp ứng nhu cầu trình chiếu gia đình, giải trí cá nhân.

máy chiếu mini là gì?

Đặc điểm máy chiếu mini phát ra ánh sáng với cường độ thấp được cho qua bộ phận xử lý ánh sáng để tái tạo hình ảnh. Độ phân giải hình ảnh máy chiếu mini không cao nhưng đáp ứng được nhu cầu mang đi nhỏ gọn, tiện lợi.

Có mấy loại máy chiếu hiện nay?

Máy chiếu ra đời từ khá lâu trong ngành công nghiệp dựng phim các dòng máy chiếu không ngừng được phát triển cải tiến với nhiều tính năng và đặc trưng sử dụng khác nhau phân loại máy chiếu dưới đây sẽ giúp người dùng có thêm sự lựa chọn.có những loại máy chiếu nào phổ biến?

Phân loại máy chiếu dựa trên tính di động:

 • Máy chiếu mini dành cho nhu cầu sử dụng cá nhân giải trí, gia đình với tính linh hoạt cao.
 • Máy chiếu trung bình cho các nhu cầu sử dụng cần sự linh hoạt nhưng không nên quá cồng kềnh, chất lượng hình ảnh và công suất tầm trung.
 • Máy chiếu lớn dành cho các doanh nghiệp, giảng đường, yêu cầu chất lượng hình ảnh cao và mức độ di động thấp, gần như là được lắp cố định.

Phân loại máy chiếu theo chất công nghệ trình chiếu:

 • Máy chiếu công nghệ DLP – cho chất lượng hình ảnh tốt nhưng lại dễ xuất hiện hiệu ứng cầu vồng: đỏ – xanh dương – xanh lá cây. Dễ gây phân tâm cho những người nhạy cảm với ánh sáng.
 • Máy chiếu công nghệ LCD – cho chất lượng hình ảnh ổn định, miễn nhiễm với hiệu ứng ánh sáng cầu vồng. Là lựa chọn an toàn cho nhiều nhà sản xuất lựa chọn.

Phân loại dựa trên nội dung file trình chiếu:

 • Máy chiếu file PDF, Text, Power Point, Excel hoặc các tập file tương tự.
 • Máy chiếu phim, video phục vụ nhu cầu sử dụng gia đình.
 • Máy chiếu chơi game – Phục vụ cho mục đích chơi game.
 • Máy chiếu đa năng – Có khả năng làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

(Tìm hiểu) sử dụng máy chiếu mini tốt không?

Máy chiếu mini là một dạng được thu nhỏ của máy chiếu mà chúng ta thấy hàng ngày tại trường học hoặc công ty văn phòng. Với kích thước nhỏ gọn tiện lợi nhưng tính năng và chất lượng hình ảnh của máy cũng được giản lược đi nhiều. Vậy có nên chọn mua máy chiếu mini hay không?

có nên mua và sử dụng máy chiếu mini không?

 • Máy chiếu mini cho cường độ ánh sáng thấp, độ phân giải không cao nên chỉ hoạt động được trong các môi trường tối cho chất lượng hình ảnh tốt, ổn định. Phù hợp với nhu cầu xem phim video gia đình, cá nhân ở những nơi có cường độ ánh sáng thấp, không phù hợp cho văn phòng hay giảng đường.
 • Thiết kế máy chiếu mini có tính di động cao, kích thước có khi chỉ nhỏ bằng lòng bàn tay. Với những người cần thường xuyên di chuyển máy chiếu cho các khu vực, mang đi, cần tính di động cao thì máy chiếu mini là sự lựa chọn phù hợp.
 • Máy chiếu mini sẽ phù hợp thay thế cho một chiếc tivi hay laptop với khả năng kết nối WiFi cho khả năng trình chiếu online tiện lợi. Đáp ứng nhu cầu giải trí cá nhân, nhóm nhỏ hoặc gia đình. Giá thành máy cũng không quá cao, phù hợp với túi tiền người dùng.

(So sánh) máy chiếu mini với điện thoại máy chiếu?

Nhu cầu trình chiếu, phóng to hình ảnh để chia sẻ thông tin lớn cho các nhóm người. Sử dụng máy chiếu mini hay điện thoại kết hợp máy chiếu đều đáp ứng nhu cầu cơ bản phóng to hình ảnh ra màn hình rộng. Nhưng nên sử dụng máy chiếu mini hay điện thoại kết hợp máy chiếu là vấn đề được nhiều người quan tâm.

nên mua máy chiếu mini hay điện thoại với máy chiếu?

Đặc điểm máy chiếu mini

Đặc điểm tính di động cao, nhận dữ liệu từ các thiết vị máy tính để bàn hoặc điện thoại thông minh thông qua kết nối không dây để trình chiếu. Ưu điểm là tính di động cao, nhỏ gọn đáp ứng nhu cầu trình chiếu gia đình, cá nhân, văn phòng nhỏ.

đặc điểm máy chiếu mini

Chất lượng hình ảnh không cao, độ phân giải thấp, đa phần ở mức WGXA và XGA. Phân khúc giá rẻ hơn các dòng máy chiếu khác trên thị trường.

Điện thoại kết hợp máy chiếu

Thiết bị điện thoại thông minh được các nhà sản xuất tích hợp thêm tính năng trình chiếu. Chất lượng hình ảnh kém, độ phân giải thấp không được đánh giá cao. Ưu điểm là nhỏ gọn với 2 tính năng trong một. Mức giá thành đắt hơn các dòng máy chiếu khác.

có nên mua và sử dụng máy chiếu mini không?

Với những đặc điểm trên, người dùng nên lựa chọn đầu tư một sản phẩm máy chiếu mini sẽ ưu việt hơn, đáp ứng nhu cầu hình ảnh chất lượng và giá thành vừa tiền hơn.

(Tư vấn mua) máy chiếu mini tốt nhất phù hợp

Máy chiếu mini dần chiếm được thị hiếu người dùng trên thị trường. Các dòng sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng, thương hiệu đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng. Dưới đây là những tiêu chí đánh giá máy chiếu mini tốt nhất mà người dùng cần lưu ý khi chọn mua sử dụng:

Công nghệ trên máy chiếu

Như đã phân loại ở trên, công nghệ trình chiếu của máy hiện nay có hỗ trợ 2 dạng: Công nghệ DLP và LCD. Công nghệ trình chiếu DLP cho chất lượng hình ảnh tốt hơn nhưng gặp vấn đề hiệu ứng ánh sáng. Công nghệ LCD cho chất lượng ổn định hơn, được nhiều người lựa chọn sử dụng hơn.

Các thông số máy chiếu

Thiết bị kỹ thuật như máy chiếu có nhiều thông số mà người dùng cần quan tâm. Dưới đây là một số thông số kỹ thuật mà người dùng cần lưu ý:

kiểm tra các thông số máy chiếu

 • Độ phân giải máy chiếu mini thường ở mức XGA (1024×768) và SVGA(800×600) là vừa đủ cho nhu cầu sử dụng cơ bản. Với những người có nhu cầu xem hình ảnh chất lượng hơn nên chọn độ phân giải cao hơn SXGA hoặc UXGA.
 • Độ sáng máy chiếu – ANSI đơn vị lumen: độ sáng càng cao, cho chất lượng hình ảnh càng tốt. Độ sáng cho nhu cầu xem phim từ 1000 -1200 lumen là phù hợp.
 • Độ tương phản – Tỷ lệ tương phản càng cao cho chất lượng hình ảnh càng sắc nét, sống động hơn.

Khả năng tương thích và kết nối

Người dùng cần lưu ý đến khả năng kết nối và tương thích thiết bị cho nhu cầu sử dụng, kết nối và truyền hình ảnh hiệu quả. Các kết nối cần có: HDMI, VGA, AV hay USB hoặc chạy phần mềm, hệ điều hành kết nối wifi tiện lợi.

Khả năng điều chỉnh ống kính

Người dùng cần chú ý đến khả năng phóng to, thu nhỏ của ống kính máy chiếu. Đặc điểm này phụ thuộc ở công nghệ ống kính: ống kính Zoom quang học hay ống kính Zoom cơ.

khả năng điều chỉnh ống kính

Ống kính Zoom quang học cho chất lượng hình ảnh tốt hơn, ổn định nhưng mức giá thành cũng sẽ cao hơn. Tỷ lệ Zoom càng cao cho phạm vi Zoom càng lớn, thường ở mức 1,1:1 đến 2:1.

Khoảng cách chiếu hỗ trợ

Khoảng cách chiếu hỗ trợ là một đặc điểm cho khả năng chiếu hình lên màn hình dù ở khoảng cách ngắn hay dài. Người dùng cần chú ý đến tỷ lệ phóng hình = khoảng cách từ màn chắn đến ống kính/ chiều rộng hình ảnh hiển thị.

Bóng đèn trên máy chiếu

Người dùng nên chọn máy chiếu sử dụng bóng đèn LED có tuổi thọ khoảng từ 20000 giờ trở lên để hạn chế việc thay thế bóng, gián đoạn quá trình sử dụng.

Giá thành và thương hiệu

Người dùng cần lưu ý chọn mua các dòng máy uy tín, từ các thương hiệu lớn trên thị trường để được đảm bảo chất lượng ổn định, độ bền, tính năng và các thông số kỹ thuật chính xác như cam kết ban đầu.

Mỗi thương hiệu sẽ có cải tiến về công nghệ hình ảnh khác nhau cho chất lượng và hiệu quả sử dụng riêng. Chính sách bảo hành cũng là đặc điểm cần lưu ý để sử dụng lâu dài.

Máy chiếu mini giá bao nhiêu? Hiện nay, máy chiếu mini giao động từ 1 đến 8 triệu đồng khách hàng so sánh mức giá, tính năng và đặc điểm máy để chọn mua sản phẩm phù hợp.

Nên mua máy chiếu mini ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua máy chiếu mini ở những cơ sở uy tín như Tiki, Lazada, Shopee, Adayroi, Nguyễn Kim, Phong Vũ, FPT Shop và Thế Giới Di Động để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua máy chiếu mini hãng nào tốt nhất?

Máy chiếu mini Sony

Máy chiếu mini sony có tốt không? Sony là hãng thiết bị âm thanh, hình ảnh uy tín trên toàn thế giới được nhiều người đánh giá cao về chất lượng.

máy chiếu mini sony

Máy chiếu mini sony cho chất lượng hình ảnh cao, ứng dụng công nghệ trình chiếu hiện đại, ổn định, tỷ lệ tương phản tốt cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời. Thiết kế đa dạng mẫu mã, độ bền cao, thời lượng pin lớn nhưng mức giá của máy chiếu sony sẽ rất cao.

Máy chiếu mini Panasonic

Máy chiếu mini panasonic có tốt không? Thương hiệu Panasonic xuất xứ Nhật bản cung cấp nhiều mẫu máy chiếu nhỏ gọn, thiết kế đơn giản nhưng được tối ưu về chất lượng, độ bền, khả năng tiêu thụ điện năng.

máy chiếu mini panasonic

Máy chiếu mini Panasonic ứng dụng công nghệ hiện đại: zoom quang học, công nghệ trình chiếu LCD là phổ biến cho hình ảnh ổn định. Mức giá tầm trung và cao.

Máy chiếu mini Epson

Máy chiếu mini epson có tốt không? Thương hiệu xuất xứ Nhật Bản – máy chiếu mini Epson được nhiều người dùng đánh giá cao. Chất lượng cạnh tranh với 2 ông lớn Panasonic và sony trên thị trường.

máy chiếu mini epson

Máy chiếu Epson có thiết kế đa dạng, ứng dụng công nghệ trình chiếu hiện đại: LPD hay LCD, sử dụng bóng đèn LED tuổi thọ cao. Mức giá máy Epson cũng khá cao.

Máy chiếu mini Asus

Máy chiếu mini asus có tốt không? Asus là thương hiệu uy tín được biết đến với những sản phẩm máy tính chất lượng cao, máy chiếu Asus ứng dụng công nghệ LCD trình chiếu ổn định. Chất lượng, tuổi thọ cao, cho hình ảnh khá tốt.

máy chiếu mini asus

Mặc dù tính năng và hình ảnh không quá vượt trội như sony hay Panasonic nhưng mức giá rẻ và bình dân lại thu hút nhiều người dùng.

Máy chiếu mini Tyco

Máy chiếu mini tyco có tốt không? Máy chiếu mini Tyco xuất xứ Mỹ là hãng thiết bị điện tử uy tín toàn thế giới. Với những đặc điểm ưu việt về công nghệ trình chiếu LCD ổn định, bóng đèn tuổi thọ cao, chất liệu cao cấp cho độ bền ổn định. Mức giá rẻ và bình dân được nhiều người dùng ưa chuộng.

máy chiếu mini tyco

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu máy chiếu uy tín khác như máy chiếu mini smart beam, máy chiếu mini philips, máy chiếu mini acer, máy chiếu mini projector và máy chiếu mini brick.

Review TOP 5 máy chiếu mini tốt nhất hiện nay (bán chạy 2023)

1. Máy chiếu mini cao cấp Tyco D2300

Máy chiếu mini cho điện thoại – Tyco D2300 được đánh giá cao về chất lượng hình ảnh trình chiếu. Công nghệ trình chiếu DLP cho chất lượng hình ảnh vượt trội, cường độ chiếu sáng 2300 lumens, độ phân giải thực 1280×800, hỗ trợ Full HD.

máy chiếu mini cao cấp tyco d2300

Thiết kế đáp ứng nhu cầu trình chiếu tại văn phòng, giảng đường quy mô vừa và nhỏ. Khả năng trình chiếu từ 20 –  150 inch cho giá trị sử dụng đa dạng. Máy được trang bị tương thích hệ điều hành Android, IOS cho khả năng kết nối WiFi, kết nối bluetooth tiện lợi, truyền dữ liệu ổn định. Tương thích kết nối nhiều thiết bị. Người dùng dễ dàng điều chỉnh Keystone tự động 40 độ cho điều chỉnh góc chiếu linh hoạt. Thiết kế kiểu dáng thời trang được nhiều người ưa chuộng. Giá máy chiếu mini khoảng 9.9 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Chất lượng hình ảnh cao, sắc nét.
 • Tương thích kết nối đa dạng.
 • Dễ dàng trình chiếu trên nhiều màn chiếu.
 • Hạn chế hiện tượng cầu vồng.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

2. Máy chiếu mini giá rẻ Tyco T1500

Máy chiếu mini giá rẻ – Tyco T1500 giá rẻ trên thị trường đáp ứng nhu cầu sử dụng gia đình, cá nhân giải trí. Cường độ sáng 1500 lumens, độ phân giải thực 800×480 và hỗ trợ video Full HD.

máy chiếu mini giá rẻ tyco t1500

Máy hoạt động ổn định trong điều kiện không có ánh sáng. Công nghệ trình chiếu DLP cho chất lượng hình ảnh tốt. Màn hình trình chiếu kích thước 120 inch cho giải trí tiện ích. Bóng đèn LED có tuổi thọ 20000 giờ. Máy không được trang bị hệ điều hành Android nhưng vẫn tương thích với các thiết bị điện thoại. Kết nối hỗ trợ HDMI/VGA/USB/AV hoặc đọc file trực tiếp từ USB. Máy có thể điều chỉnh góc máy nghiêng linh hoạt. Thiết kế máy nhỏ gọn, linh hoạt. Giá máy chiếu mini khoảng 1.7 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Chất lượng hình ảnh ổn định trong điều kiện không ánh sáng.
 • Trình chiếu linh hoạt với khoảng cách và góc nghiêng khác nhau.
 • Kết nối linh hoạt.
 • Giá thành sản phẩm rẻ.
Điểm yếu
 • Hình ảnh chưa thực sự vượt trội.

3. Máy chiếu mini Asus ZenBeam Go E1Z

Dòng máy chiếu phim mini – Asus ZenBeam Go E1Z cho độ phân giải video chuẩn Full HD, độ phân giải thực WVGA(800×480), cung cấp dải màu NTSC. Khung hình chéo trình chiếu 15 – 120 inch.

máy chiếu mini asus zenbeam go e1z

Máy chiếu ứng dụng công nghệ DLP cho khả năng tăng cường độ sáng lên đến 30%, chất lượng hình ảnh chân thực, sắc nét hơn. Tính năng thông minh chỉnh hình tự động cho các góc chiếu không vuông góc. Công nghệ âm thanh Asus SonicMaster rõ nét cho người dùng những trải nghiệm thú vị. Máy tính hợp hệ điều hành Android và Windows, dễ dàng điều chỉnh lấy nét tiện lợi. Dung lượng pin lớn 6400 mAh cho thời gian trình chiếu lâu, hoặc tích hợp cục sạc dự phòng. Giá máy chiếu mini 7.5 triệu, bảo hành 12 tháng.

Điểm mạnh
 • Chất lượng hình ảnh cao, sắc nét.
 • Điều chỉnh sử dụng thông minh.
 • Tính linh hoạt cao, dung lượng pin lớn.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.
 • Bị ảnh hưởng hiệu ứng cầu vồng.

4. Máy chiếu mini LED Optoma PS346

Máy chiếu mini cho laptop – Optoma PS346 được đánh giá ưu việt trên thị trường. Ứng dụng công nghệ trình chiếu DLP Technology 0.55” SVGA DMD chip cho hình ảnh chất lượng cao.

máy chiếu mini led optoma ps346

Máy có cường độ sáng 3700 lumens. Độ phân giải đạt SVGA (800×600), hỗ trợ lên đến UXGA(1600×1200). Độ tương phản 30000:1 cho trải nghiệm hình ảnh chân thực, rõ nét nhất.

Máy chiếu Optoma PS346 ứng dụng công nghệ cao Quick Resume cho khả năng khởi động máy ngay lập tức. Tính năng tiết kiệm điện, kiểm soát được quá trình trình chiếu. Các chế độ thông minh, tắt máy hẹn giờ, ổn định nguồn điện. Bóng đèn LED tuổi thọ cao lên đến 8000 giờ. Kết nối đa dạng cho máy tính, laptop, điện thoại, Android Box, USB tiện lợi. Máy chiếu hoạt động với độ ồn thấp chỉ khoảng 27 dB. Giá máy chiếu mini khoảng 8.5 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Chất lượng hình ảnh sắc nét, chân thực.
 • Tính năng hiện đại kiểm soát máy hiệu quả.
 • Độ bền và tuổi thọ máy cao.
 • Kết nối đa dạng, tiện lợi.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

5. Máy chiếu mini bỏ túi Tyco T2500

Máy chiếu mini led – Tyco T2500 là dòng máy chiếu gia đình, nhỏ gọn được sử dụng cho nhu cầu giải trí cơ bản. Độ sáng 2500 lumen, độ phân giải hình ảnh thực 800×480 có thể hỗ trợ Full HD 1080P, với 16.7 triệu màu.

máy chiếu mini bỏ túi tyco t2500

Máy chiếu có độ tương phản 2500:1 cho độ sắc nét và hình ảnh chân thực có thể kết nối tương thích nhiều thiết bị: PC, laptop, cổng USB hay các kết nối đa năng với Android TV Box, PS4. Máy sử dụng đèn chiếu LED tuổi thọ 50000 giờ. Ống kính quang học cho khả năng điều chỉnh ổn định, rõ nét. Thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn với kiểu dáng thời trang. Giá máy chiếu mini khoảng 3.1 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Chất lượng hình ảnh cao.
 • Khả năng kết nối và tương thích thiết bị đa dạng.
 • Tuổi thọ đèn bền bỉ, kết cấu chắc chắn.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

(Hướng dẫn) sử dụng máy chiếu mini nhanh chóng

Các dòng máy chiếu mini từ nhãn hàng khác nhau sẽ được hướng dẫn sử dụng cụ thể. Người dùng có thể tham khảo thông tin từ nhà sản xuất. Dưới đây là hướng dẫn chúng, giúp người dùng sử dụng máy chiếu mini hiệu quả:

 • Thực hiện kết nối máy chiếu với thiết bị cung cấp dữ liệu, tùy vào cổng kết nối và sử dụng loại cáp phù hợp. Sử dụng cáp VGA có 2 đầu giống nhau để kết hợp máy tính và máy chiếu.
 • Kết nối nguồn điện, thường sử dụng nguồn điện gia đình 220v hoặc có thể trang bị nguồn UPS cho máy chiếu.
 • Bật máy chiếu bằng công tắc bật nguồn ở phía sau máy.
 • Thực hiện xuất hình ra máy chiếu. Một số trường hợp hình ảnh không thể xuất ra máy chiếu sau khi bật nguồn thì cần kiểm tra và nhấn nút input/ source trên các loại máy chiếu khác nhau.
 • Tùy thuộc vị trí lắp đặt và sử dụng mà điều chỉnh zoom, độ nét – Focus, nút Tilt để nâng hạ độ sáng của đèn sao cho dễ đọc nhất.

Tạm kết

Máy chiếu mini sẽ là giải pháp trình chiếu và giải trí tuyệt vời cho nhu cầu sử dụng gia đình hay cá nhân.

Người dùng cân nhắc đánh giá các thông số kỹ thuật dựa trên nhu cầu thực tế để chọn mua máy chiếu mini loại nào tốt nhất hiện nay phù hợp. Khách hàng quan tâm, để lại phản hồi để được tư vấn.

5/5 - (11 bình chọn)
5 bình luận
 1. Mình chiếu lên tường trắng thay vì màn chiếu có được không?

  • Chào bạn, sản phẩm này có thể chiếu lên tường trắng nhưng chất lượng hình ảnh không bằng trên màn chiếu bạn nhé.

 2. Sử dụng máy Optoma cho quán cafe có ổn không bạn?

  • Chào bạn, sản phẩm này mang một cấu hình rất mạnh nên có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như xem phim giải trí gia đình, kinh doanh quán cafe bóng đá, nhà hàng, quán cafe, quán bia, quán karaoke, thuyết trình, trung tâm đào tạo và quán bia đều tốt bạn nhé.

 3. Bài viết rất hữu ích. Mình là giáo viên. Đang muốn mua 1 chiếc phù hợp với tính chất dạy lưu động tại các phòng học với khoảng 10- 20 học sinh. Xin tư vấn sản phẩm có độ bền và ổn định cao. Trân trọng cảm ơn.

Bình luận của bạn