Máy in ảnh mini loại nào tốt nhất: Canon, LG, Xiaomi hay Fujifilm?

Hình ảnh được giữ dưới nhiều dạng khác nhau: ảnh in, máy ép Plastic, lưu File mềm, tùy nhu cầu lưu trữ của từng người. Với nhiều người yêu thích việc lưu giữ kỷ niệm, khoảnh khắc đẹp với Album, ảnh in ra cất giữ hay tặng người khác. Công nghệ in ảnh tiện lợi hơn rất nhiều nhờ các công nghệ mới, tiên tiến không chỉ các chuyên gia nhiếp ảnh mới làm được. Dòng máy in ảnh mini là một lựa chọn công nghệ được nhiều người yêu thích.

máy in ảnh mini tốt nhất

Chọn mua máy in ảnh mini tốt nhất với những tiêu chí nào phù hợp? Dưới đây là gợi ý cho người dùng chọn mua máy in ảnh mini phù hợp với nhu cầu sử dụng và tài chính.

Giới thiệu về máy in ảnh mini?

Máy in ảnh mini là thiết bị công nghệ thực hiện chức năng in File ảnh từ điện thoại, máy tính, máy ảnh thông qua kết nối và ứng dụng phần mềm. Thiết kế nhỏ gọn cho khả năng in ảnh kích thước nhỏ, tiện lợi mang đi sử dụng bất cứ khi nào cần, thay thế cho các thiết bị máy in cồng kềnh. Thiết bị máy in mini có kết nối mạng, sử dụng phần mềm khá linh hoạt.

máy in ảnh mini là gì?

Máy in mini thực hiện in ấn ảnh với công nghệ in laser, in phun mới, cho chất lượng hình ảnh ổn định như các dòng máy in thông thường. Thiết bị kết hợp với điện thoại cho khả năng in ấn nhanh chóng như máy ảnh chụp lấy ngay nhưng chất lượng ảnh cao hơn nhờ camera chất lượng cao và công nghệ in ổn định, chuyên nghiệp hơn.

Có mấy loại máy in ảnh mini hiện nay?

Với những người yêu thích chụp ảnh, du lịch, thích lưu giữ hình ảnh thực thì dòng máy in ảnh mini sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Thiết bị công nghệ tuy mới, nhưng máy mini được phát triển thành nhiều loại khác nhau cho người dùng lựa chọn sử dụng. Phân loại máy in ảnh mini dựa trên công nghệ in ứng dụng:

phân loại máy in ảnh mini hiện nay?

 • Máy in ảnh nhiệt mini – Quá trình làm nóng và pha trộn màu trên giấy tráng đặc biệt. Khi mực in nguội sẽ khô cứng trên ảnh cho hình ảnh mong muốn. Công nghệ in phổ biến được ứng dụng trên các thiết bị máy in ảnh mini, chụp ảnh lấy ngay.
 • Máy in ảnh khô mini – Là một công nghệ in hoàn toàn mới được ứng dụng trên các dòng máy in nhỏ gọn, mang đi tiện lợi cho người dùng. Chất lượng hình ảnh cao, tốc độ in nhanh nhưng giá thành dòng máy này cao hơn so với dòng máy in nhiệt mini.

(Tìm hiểu) những tính năng máy in ảnh mini?

Nhiều người có nhu cầu in ảnh thường xuyên đắn đo việc nên chọn mua máy in mini hay không? Chất lượng ảnh in có thực sự tốt? Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn phù hợp:

có nên mua sử dụng máy in ảnh mini không?

 • Thiết kế kích thước máy in mini khá nhỏ gọn, tiện lợi mang đi sử dụng du lịch, công tác bất cứ đâu trong túi đồ dùng. Tính linh hoạt cao hơn cho người dùng có nhu cầu in ấn không quá lớn.
 • Kết nối linh hoạt, nhanh chóng với ứng dụng phần mềm phổ biến, tương thích với nhiều hệ điều hành Android, IOS, Windows giúp người dùng dễ dàng sử dụng mà không cần thiết lập cài đặt và kết nối vật lý rườm rà.
 • Chất lượng ảnh in ngày càng được cải thiện với các công nghệ in mới, ngang ngửa với chất lượng máy in chuyên dụng. Tốc độ in ảnh nhanh, phù hợp cho việc chụp và lấy ngay, tặng bạn bè tiện lợi.

Điểm hạn chế là kích thước ảnh in bị giới hạn, chất lượng ảnh sẽ không quá nổi bật như in ảnh chuyên nghiệp, chi phí cho việc sử dụng mua giấy in ảnh, giá thành máy khá cao. Người dùng có nhu cầu in ảnh lớn, yêu cầu thiết bị tính linh hoạt cao, chất lượng ảnh cao, mang đi tiện lợi thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

(So sánh) máy in ảnh mini với máy in ảnh full?

Nhiều người dùng đắn đo việc chọn nên mua dòng máy in ảnh mini hay máy in chuyên dụng. Bởi mỗi thiết bị có những tính năng riêng, ưu nhược điểm mà người dùng cần xem xét phù hợp với mục đích sử dụng:

nên mua máy in ảnh mini hay máy in ảnh full?

Máy in ảnh mini kích thước nhỏ gọn, kết nối nhanh chóng, với ứng dụng tiện lợi, tương thích với nhiều hệ điều hành. Người dùng có thể mang đi bất cứ đâu để in ảnh khi cần. Trong khi dòng máy in Full cồng kềnh, kết nối hạn chế hơn.

 • Chất lượng ảnh máy in mini: kích thước ảnh nhỏ, phù hợp chụp ảnh du lịch, lưu kỷ niệm tặng bạn bè, chất lượng in ngày càng được cải tiến nâng cấp nhưng vẫn chưa được đánh giá cao như dòng máy in Full. Nhiều dòng máy in mini chất lượng ảnh cao có giá thành khá đắt với máy in Full cùng chất lượng ảnh.
 • Máy in Full đa tính năng và công dụng hơn, với khả năng thao tác in tác vụ, nhưng chỉ được sử dụng cố định ở nhà và văn phòng.

Với những đặc điểm trên, nếu người dùng muốn chất lượng ảnh cao, ảnh lớn, không thường xuyên di chuyển thì dòng máy in Full sẽ là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên với nhu cầu chụp ảnh lấy ngay khi du lịch, nhỏ gọn tiện lợi thì dòng máy in mini sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua.

(Tư vấn mua) máy in ảnh mini tốt nhất phù hợp

Các thiết bị máy in ảnh mini ngày càng được ưa chuộng hơn, nhiều hãng thiết bị cung cấp sản phẩm, tính năng, công nghệ in đa dạng. Người dùng cần cân nhắc những tiêu chí dưới đây để chọn mua máy in ảnh mini phù hợp:

Kiểm tra công nghệ in ảnh

Với dòng máy in ảnh mini kích thước nhỏ gọn, công nghệ in cũng sẽ bị hạn chế. Hiện nay, các dòng máy in mini có tích hợp 2 công nghệ phổ biến:

kiểm tra công nghệ in ảnh trên máy in ảnh mini

 • Công nghệ in nhiệt – Công nghệ in phổ biến nhất, chất lượng ảnh tốt, độ phân giải cao, nhưng người dùng cần thay mực và chờ mực khô sau in.
 • Công nghệ in khô – Ứng dụng mới, không cần thay mực, chất lượng ảnh ổn định, không cần chờ mực khô sau khi in, tuy nhiên mức giá khá cao.

Thông số ảnh và tốc độ in

Thông số về độ phân giải ảnh đặc biệt quan trọng quyết định đến chất lượng bức ảnh sau khi in. Người dùng cần chọn máy có độ phân giải ảnh cao cho hình ảnh rõ nét.

kiểm tra thông số ảnh và tốc độ in ảnh trên máy in ảnh mini

Với dòng máy in ảnh mini thì độ phân giải ảnh tối thiểu 300x300dpi là phù hợp. Tốc độ in ảnh cũng là đặc điểm cần chú ý để người dùng không phải chờ đợi khi in. Chọn máy có tốc độ in càng nhanh càng tốt.

Thiết kế và chất liệu máy in

Điểm nổi bật của dòng máy in ảnh mini là kích thước máy nhỏ gọn, tiện lợi mang đi bất cứ đâu. Người dùng chọn máy có thiết kế vuông vắn nhỏ gọn, vừa tay cầm để thuận tiện thao tác sử dụng. Lựa chọn thiết kế bắt theo sở thích, màu sắc phù hợp.

quan tâm đến thiết kế và chất liệu máy in ảnh mini

Chất liệu máy in ảnh mini thường được sản xuất từ nhựa ABS hoặc vỏ hợp kim bền bỉ, chống chịu va đập, chống sốc để bảo vệ các bo mạch bên trong. Người dùng cần chú ý đến khả năng chống bụi và chống nước của thiết bị, phù hợp với mục đích sử dụng, mang đi tiện lợi, an toàn.

Kiểm tra thời lượng pin

Máy in ảnh mini thường được trang bị pin sạc với thời lượng lớn để tiện lợi cho việc mang đi tiện lợi.

kiểm tra thời lượng pin trên máy in ảnh mini

Nên chọn thời lượng pin của máy in khoảng 600 – 1000 mAh giúp việc in ảnh liên tục ổn định, trong thời gian dài không bị gián đoạn. Chọn dòng máy có công nghệ sạc nhanh, tiện lợi cho quá trình sử dụng.

Khả năng tương thích thiết bị

Kết nối không dây tiện lợi với: công nghệ bluetooth, WiFi, ứng dụng phần mềm cho người dùng khả năng sử dụng thiết bị linh hoạt, thao tác nhanh chóng.

kiểm tra khả năng tương thích thiết bị trên máy in ảnh mini

Chọn máy in ảnh có khả năng tương thích với nhiều hệ điều hành Android, IOS, Windows thuận lợi sử dụng khi cần thiết với bất cứ thiết bị nào.

Các tính năng hỗ trợ máy in

Tính năng máy in càng nhiều sẽ có mức giá thành càng cao. Người dùng cân nhắc nhu cầu sử dụng thực tế để chọn tính năng phù hợp.

kiểm tra các tính năng hỗ trợ máy in ảnh mini

Một số tính năng được trang bị trên máy in mini mà người dùng có thể xem xét: in 2 mặt, in ảnh từ máy kỹ thuật số, in từ mạng xã hội, xử lý hình ảnh.

Thương hiệu và giá thành

Để thiết bị chất lượng, bền bỉ và đáp ứng nhu cầu người dùng thì các dòng máy in ảnh mini từ thương hiệu uy tín sẽ là lựa chọn hàng đầu. Người dùng nên chọn các sản phẩm từ thương hiệu đáng tin cậy, đơn vị phân phối chính hãng, có chính sách bảo hành dài hạn.

Máy in ảnh mini giá bao nhiêu? Mức giá cũng là điểm quan trọng cần lưu ý, so sánh giá với khả năng tài chính, chi phí mua giấy in, hiệu suất in ảnh để chọn mua và sử dụng lâu dài.

Nên mua máy in ảnh mini ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua máy in ảnh mini ở những cửa hàng uy tín như Tiki, Phong Vũ, Thế Giới Di Động, Nguyễn Kim, Adayroi, Sendo và Shopee để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua máy in ảnh mini hãng nào tốt?

Máy in ảnh mini Canon

Máy in ảnh mini canon có tốt không? Canon là thương hiệu uy tín xuất xứ Nhật bản, với nhiều dòng máy ảnh, thiết bị phụ kiện hỗ trợ chụp ảnh ghi hình chất lượng cao.

máy in ảnh mini canon

Máy in ảnh mini Canon với nhiều dòng và ứng dụng công nghệ in hiện đại, chất lượng hình ảnh rõ nét, chi tiết cùng khả năng in ảnh khá nhanh. Thiết kế nhỏ gọn, thanh mảnh, độ ổn định cao được người dùng ưa chuộng. Giá thành nhiều phân khúc từ bình dân đến cao cấp.

Máy in ảnh mini Xiaomi

Máy in ảnh mini xiaomi có tốt không? Xiaomi là thương hiệu Trung quốc mới nổi, với ứng dụng công nghệ in cao cấp với nhiều tính năng nổi bật, cho chất lượng hình ảnh cao, độ phân giải và tương phản màu lớn.

máy in ảnh mini xiaomi

In ảnh tốc độ cao nhanh chóng. Kết nối và khả năng tương thích linh hoạt với nhiều thiết bị smartphone. Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi cho người dùng dễ dàng sử dụng. Giá thành tầm trung.

Máy in ảnh mini Fujifilm

Máy in ảnh mini fujifilm có tốt không? Fujifilm cung cấp các dòng máy ảnh nổi bật, cùng các thiết bị in ảnh chất lượng cao được người dùng ưa chuộng lựa chọn. Chất lượng ảnh cao, độ phân giải rõ nét, hỗ trợ màu sắc đa dạng, tương phản tốt.

máy in ảnh mini fujifilm

Thiết kế máy đơn giản, kết nối linh hoạt dễ dàng lấy ảnh từ nhiều nguồn Album hay mạng xã hội. Tính năng đa dạng chỉnh sửa ảnh hiệu quả. Giá thành máy khá cao.

Máy in ảnh mini LG

Máy in ảnh mini lg có tốt không? Cuối cùng là LG công ty điện tử đa quốc gia của Hàn Quốc có trụ sở tại Yeouido-dong, Seoul, Hàn Quốc nổi tiếng về các sản phẩm đồ gia dụng điện máy, máy tính, laptop điện thoại thông minh.

máy in ảnh mini lg

Máy in ảnh LG sở hữu thiết kế nhỏ gọn, công nghệ tiến khả năng kết nối Bluetooth cho thiết bị di động tiện lợi với mức giá phù hợp.

+15 máy in ảnh tốt nhất hiện nay (bán chạy 2023)

1. Máy in ảnh mini Canon Mini Photo Printerr PV-123

Máy in ảnh mini chính hãng – Canon Mini Photo Printer PV-123 mới với ứng dụng công nghệ in khô không cần mực. Cùng trang bị giấy in chuyên biệt, chống nhòe cho chất lượng hình ảnh cao, ổn định.

máy in ảnh mini canon mini photo printerr pv-123

Khổ in 2x3inch, mặt sau ảnh có miếng lột dán tiện lợi. Hình ảnh độ phân giải cao. Khả năng tương thích nhiều hệ điều Smartphone, kết nối bluetooth hiện đại, cho khả năng kết nối hiệu quả, lấy ảnh nhanh chóng, tốc độ in ảnh được cải thiện. Dung lượng pin lớn, với khả năng in 20 bức/lần sạc. Thiết kế nhỏ gọn, bền bỉ được người dùng ưa chuộng. Giá máy in ảnh mini khoảng 3.3 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Ib khô, không mực, với độ phân giải cao.
 • Tương thích nhiều hệ điều hành, kết nối linh hoạt.
 • Thiết kế bền bỉ, vận hành êm.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

2. Máy in ảnh mini cao cấp Fujifilm Instax Share SP-3

Máy in ảnh mini cầm tay – Fujifilm Instax Share SP-3 là dòng sản phẩm cao cấp, ứng dụng công nghệ phơi sáng laser cho khả năng in ảnh chất lượng cao trong thời gian ngắn chỉ 13 giây/1 ảnh.

máy in ảnh mini cao cấp fujifilm instax share sp-3

Chất lượng hình ảnh cao với công nghệ Instax cho khả năng cân bằng màu sắc, phản ứng hóa học cho hình ảnh chân thực, ổn định. Độ phân giải cao khoảng 318dpi, điểm ảnh 800×800 cho chiều sâu và màu sắc tươi sáng.

Thiết bị có khả năng tương thích với tất cả hệ điều hành Android và IOS. Kết nối WiFi giúp người dùng lấy ảnh từ Album tiện lợi, hay trên Facebook. Hình ảnh tỉ lệ 1:1. Thiết kế đơn giản với 2 màu đen – trắng cho người dùng lựa chọn. Giá máy in ảnh mini khoảng 4.5 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Chất lượng hình ảnh cao, sắc nét, độ tương phản cao.
 • Tương thích nhiều hệ điều hành, kết nối linh hoạt.
 • In ảnh tốc độ cao, công nghệ tùy chỉnh và cân bằng sáng tốt.
 • Vận hành bền bỉ, êm ái.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

3. Máy in ảnh mini chính hãng Canon Selphy Cp1300

Máy in ảnh mini từ điện thoại – Canon Selphy CP1300 ứng dụng công nghệ in nhiệt, có lớp phủ cho chất lượng hình ảnh cao, rõ nét, độ bền lớn. Thiết kế có màn hình LCD 3.2 inch độ nghiêng giúp người dùng quan sát và tùy chỉnh trước khi in.

máy in ảnh mini chính hãng canon selphy cp1300

Thiết bị hỗ trợ 256 gam màu và 16.8 triệu màu sắc nét, độ tương phản cao, hình ảnh chân thực. Khả năng in nhiều kích thước ảnh tùy chọn. Tốc độ in 47 giây/ảnh. Thiết bị tương thích với nhiều hệ điều hành Android và IOS, thẻ nhớ SD, không cần cài đặt phần mềm quá khắt khe. Kết nối WiFi tiện lợi, đồng thời với cáp USB dễ dàng kết nối mọi nơi. Độ bền máy in cao, ổn định, chất lượng màu ảnh cũng khá nổi bật, không bị ố vàng theo thời gian.

Người dùng có thể tùy chỉnh mua mực in hoặc giấy in khác nhau để tiết kiệm chi phí. Giá máy in ảnh mini khoảng 2.9 triệu, combo máy, 3 khay mực và giấy in chuyên biệt. Bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Chất lượng hình ảnh chân thực, phân giải và tương phản màu sắc tốt.
 • Tương thích kết nối đơn giản, dễ dàng.
 • Nhiều kích thước ảnh cho người dùng lựa chọn.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

4. Máy in ảnh mini Canon Mini Photo Printer PV-123

Máy in ảnh mini cho điện thoại – Canon Mini Photo Printer PV-123 ứng dụng công nghệ in khô tiên tiến không dùng mực, thiết kế dành cho dòng Smartphone. In ảnh kích thước 2×3 inch với độ phân giải ảnh cao.

máy in ảnh mini canon mini photo printer pv-123

Kết nối công nghệ bluetooth hiện đại để in trực tiếp. Khả năng lấy ảnh từ Album, Facebook, Drive và các ứng dụng mạng tiện lợi cho người dùng. Các tính năng chỉnh sửa, thêm Sticker, bộ lọc ánh sáng, điều chỉnh ảnh.

Dung lượng pin lớn cho khả năng chụp 20 ảnh/1 lần sạc. Thiết kế nhỏ gọn có thể đặt vào túi áo, vi tiền. Chất liệu máy in ảnh cao cấp từ nhựa ABS chống va đập lực. Canon Mini Photo Printer PV-123 hiện có 3 phiên bản: xanh bạc hà, vàng hồng, xám cho người dùng lựa chọn tùy sở thích. Giá máy in ảnh mini khoảng 3.2 triệu.

Điểm mạnh
 • Tương thích với hầu hết các smartphone, kết nối bluetooth.
 • In ảnh khô chất lượng cao, tốc độ nhanh.
 • Lấy ảnh từ nhiều nguồn đơn giản, cùng các tính năng tùy chỉnh.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

5. Máy in ảnh mini giá rẻ cầm tay bỏ túi Xiaomi Xprint

Máy in ảnh mini giá rẻ – Xiaomi Xprint ứng dụng công nghệ in nhiệt, với độ phân giải hình ảnh 291×294 dpi, tốc độ in 60s/ảnh. Thiết kế máy nhỏ gọn với nhiều kích thước máy tương đương với kích thước ảnh cho người dùng lựa chọn.

máy in ảnh mini giá rẻ cầm tay bỏ túi xiaomi xprint

Khá nhỏ gọn, tiện lợi mang đi dễ dàng như một chiếc điện thoại bên mình. Khả năng tương thích cao với Android 5.0 và IOS 9.0 trở lên. Kết nối NFC và bluetooth không dây tiện lợi. Thiết bị được bọc bởi nhựa ABS, chắc chắn, chịu lực, chịu nhiệt hiệu quả. Đồng thời trang bị tản nhiệt giúp thiết bị hoạt động ổn định, không bị quá tải nhiệt. Dung lượng pin 455 mAh cho thời lượng sử dụng dài. Trang bị 7 đèn LED Smart4U. Giá máy in ảnh mini khoảng 2.8 triệu.

Điểm mạnh
 • Độ phân giải ảnh cao, sắc nét.
 • Thiết bị hoạt động ổn định với tản nhiệt tối ưu.
 • Kết nối linh hoạt, tương thích nhiều thiết bị.
Điểm yếu
 • Tốc độ in chậm.

(Hướng dẫn) sử dụng máy in ảnh mini với điện thoại

Các thiết bị in ảnh cá nhân ngày càng đa dạng đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn của người dùng. Mỗi thiết bị sẽ có cách sử dụng khác nhau, người dùng cần lưu ý để dùng máy hiệu quả, bền bỉ. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy in ảnh mini qua điện thoại:

 • Thực hiện kết nối máy in và điện thoại chạy hệ điều hành Android hoặc IOS. Người dùng cần tải phần mềm “Eprint” về máy. Thực hiện kết nối máy in với internet. Tiếp tục cài đặt bằng cách “Add” máy in với mục “Add A Printer”. Lúc này thiết bị sẽ tự động dò tìm và kết nối với máy in.
 • Thực hiện in ảnh bằng cách vào mục thư viện, chọn ảnh bạn muốn in, hoặc muốn in nhiều thì chọn mục “Nhiều hơn”. Hệ thống hiện thị lệnh “In” chọn lệnh. Tiếp theo, thao tác trên máy in: chọn số ảnh, khổ giấy, định dạng ảnh, in 2 mặt hay 1 mặt. Kết thúc bằng cách chọn nút vàng trên góc để in ảnh ra.

Tạm kết

Máy in ảnh mini sẽ là công cụ đắc lực cho người yêu thích chụp ảnh lưu trữ kỹ niệm theo cách riêng, in ảnh tặng bạn bè, treo phòng trang trí. Tuy nhiên, cần chú ý đến đặc điểm máy có phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng hay không.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người dùng chọn mua máy in ảnh mini loại nào tốt nhất hiện nay với mức giá phải chăng và tính năng phù hợp. Mọi thắc mắc về sản phẩm, người dùng có thể để lại phản hồi để được tư vấn chi tiết.

4.9/5 - (30 bình chọn)
4 bình luận
 1. Đang dùng máy in ảnh mini của Canon khá ổn chất lượng ảnh tốt!! Thanks ad.

 2. Máy in Canon có in được ảnh mầu không? Hay chỉ đen trắng thôi ad?

Bình luận của bạn