TOP 5 loại thẻ nhớ SD tốt nhất được dân IT tin dùng

Nhu cầu lưu trữ dữ liệu, tập tin, hình ảnh khá lớn bộ nhớ trong của máy không đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ cần thiết gây nhiều phiền toái. Thẻ nhớ SD được lựa chọn là giải pháp gọn nhẹ giúp người dùng lưu lại những thông tin cần thiết cho các thiết bị điện tử của mình.

thẻ nhớ nào tốt nhất

Thẻ nhớ SD được sử dụng khá nhiều, phổ biến nhưng ít người biết cách chọn mua thẻ nhớ nào tốt nhất như thế nào cho hiệu quả, dưới đây là thông tin chia sẻ tiêu chuẩn cần thiết mà người dùng nên biết khi mua thẻ nhớ SD.

Giới thiệu về thẻ nhớ SD?

Thẻ nhớ SD là một loại thẻ có khả năng lưu trữ thông tin, dữ liệu, mở rộng bộ nhớ cho các thiết bị smartphone, máy nghe nhạc, máy ảnh, thiết bị ghi hình, thẻ SD hoạt động như một USB nhưng có thiết kế nhỏ gọn hơn.

thẻ nhớ sd là gì?

Thẻ nhớ SD được sử dụng rất nhiều để lưu trữ cho các thiết bị với kích thước nhỏ tiện lợi người dùng dễ dàng lắp đặt sử dụng trong việc kết nối giữa các thiết bị.

Có mấy loại thẻ nhớ hiện nay?

Sử dụng thẻ nhớ để mở rộng bộ nhớ thiết bị trở nên cần thiết, những thiết kế nhỏ gọn như thẻ nhớ SD được sử dụng nhiều hơn, thị trường với đa dạng các dòng thẻ khác nhau người dùng cần lưu ý để lựa chọn sử dụng phù hợp:

có những loại thẻ nhớ nào phổ biến hiện nay?

Thẻ nhớ Multimedia Card – MMC

Dòng thẻ ra đời lâu nhất trên thế giới, thẻ nhớ MMC hoạt động dựa trên bo mạch tiếp xúc được tích hợp ở mặt sau người dùng có thể sử dụng thẻ nhớ Multimedia Card – MMC chung với khe cắm thẻ SD vì 2 loại cùng định dạng với nhau với tốc độ truyền tải dữ liệu cao và hiệu năng lớn.

thẻ nhớ multimedia card – mmc

Thẻ nhớ Sandisk Transflash – SD

Thẻ Sandisk là dòng thẻ nhớ được sử dụng nhiều nhất hiện nay cho các dòng máy tính bảng và điện thoại thông minh được chia thành nhiều loại thẻ SD nhỏ nữa đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng:

thẻ nhớ sandisk transflash – sd

 • Thẻ nhớ SD – Có dung lượng bộ nhớ lên đến 64Gb tương thích với các thiết bị hỗ trợ thẻ nhớ SDHC.
 • Thẻ nhớ SDHC – Sử dụng khá phổ biến trong các thiết bị máy quay phim ghi hình với dung lượng bộ nhớ cao, hỗ trợ kết nối với máy tính dễ dàng, thẻ nhớ SDHC không tương thích ngược với các thiết bị hỗ trợ SD.
 • Thẻ nhớ mini SD – Thiết dung lượng nhỏ hơn thẻ SD, kích thước cũng nhỏ hơn.
 • Thẻ nhớ micro SD – Thiết kế nhỏ hơn cả thẻ mini SD, sử dụng phổ biến cho thiết bị Smartphone.
 • Thẻ nhớ SDXC – Thiết kê dung lượng lên đến 128 gb cần có khe cắm thẻ chuyên dụng để truyền tải dữ liệu.
 • Thẻ nhớ XD – Sử dụng cho các dòng máy ảnh chuyên dụng.

Thẻ nhớ Compactflash – SF

Thẻ nhớ SF với bộ nhớ thường nhỏ hơn 64Gb, sử dụng cho máy ảnh với tốc độ đọc ghi cao hơn nhiều thẻ SD đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiếp ảnh gia.

thẻ nhớ compactflash – sf

(Tìm hiểu) class thẻ nhớ là gì? định dạng MicroSD?

Class thẻ nhớ là một thông số thể hiện hiệu suất mà thẻ nhớ sẽ đạt được trong quá trình truyền tải dữ liệu hay còn gọi là tốc độ truyền tải dữ liệu có 2 thông số được ký hiệu trên thẻ đại diện cho Class thẻ nhớ:

class thẻ nhớ là gì? các định dạng microsd phổ biến

 • Speed Class – Thông số thường thấy 2 – 4 – 6 – 8 – 10 tương ứng với 2 – 4 – 6 – 8 – 10 mb/s.
 • UHS Speed Class – Có tốc độ đường truyền cao hơn cho các thiết bị như máy quay phim, ghi hình được ký hiệu là U1, U3 tương ứng với 10 – 30 mb/s.

Thẻ nhớ microSD được sử dụng phổ biến trên điện thoại với kích thước nhỏ gọn nhất trong các dòng thẻ nhớ SD, hiện nay thẻ nhớ microSD được thiết kế với hỗ trợ định dạng phổ biến nhất là 2 loại:

 • SDHC – Hỗ trợ dung lượng bộ nhớ đến 32 gb là lớn nhất
 • SDXC – Hỗ trợ dung lượng từ 32 gb – 2 tb.

(Lưu ý) điện thoại thẻ nhớ hay bộ nhớ trong lớn?

Các sản phẩm điện thoại đều có thiết kế thẻ nhớ gắn trong giúp lưu trữ phần mềm và chương trình cần thiết nhiều người đắn đo việc nên chọn điện thoại có bộ nhớ trong lớn hay sử dụng thẻ nhớ lưu trữ? Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng dễ dàng lựa chọn sử dụng hơn:

nên chọn điện thoại hỗ trợ thẻ nhớ hay bộ nhớ trong lớn?

 • Điện thoại có dung lượng bộ nhớ lớn – Là một giải pháp cho việc lưu trữ phần mềm và ứng dụng quan trọng, thiết bị chạy mượt mà, giảm thiểu tối đa các gián đoạn mất dữ liệu khi chuyển và định dạng lại thẻ nhớ, nhược điểm là giá thành điện thoại dung lượng lớn sẽ rất cao.
 • Điện thoại sử dụng thẻ nhớ – Có mức giá thành rẻ hơn rất nhiều cho người dùng khả năng linh hoạt thay đổi thẻ nhớ với dung lượng khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu lưu trữ, dữ liệu sẽ được bảo vệ khỏi lỗi phần mềm nhưng cũng gặp rủi ro khi di chuyển thẻ nhớ.

Tùy theo nhu cầu sử dụng và lưu trữ cùng điều kiện tài chính mà người dùng lựa chọn, sử dụng thẻ nhớ ngoài sẽ giảm giá thành và linh hoạt hơn khi người dùng muốn chuyển dữ liệu.

(Tư vấn mua) thẻ nhớ sd nào tốt nhất phù hợp

Thẻ nhớ SD trên thị trường rất đa dạng, nhiều chủng loại và mẫu mã cho người dùng lựa chọn bên cạnh những mẫu thẻ nhớ chất lượng là những dòng thẻ nhớ kém chất lượng, lỗi phần mềm hoặc khó khăn trong lựa chọn thẻ nhớ tốt nhất nếu người dùng không có kinh nghiệm dưới đây là lưu ý về cách chọn thẻ nhớ tốt nhất người dùng cần biết:

Dung lượng thẻ nhớ tương 

Các dòng thẻ nhớ điện thoại đa dạng với hỗ trợ khả năng lưu trữ khác nhau tùy theo dữ liệu cần lưu trữ và nhu cầu thực tế mà người dùng cần lựa chọn sản phẩm có dung lượng phù hợp.

dung lượng thẻ nhớ tương thích với máy

Hiện thị trường có 3 loại thẻ nhớ: SD, SDHC, SDXC tương đương với mỗi thẻ nhớ là mức dung lượng khác nhau và khả năng tương thích máy.

 • Thẻ nhớ SD – Cho dung lượng bộ nhớ khoảng 2 gb là lớn nhất, thường sử dụng cho các dòng máy đời cũ.
 • Thẻ nhớ SDHC – Dung lượng bộ nhớ thường từ 4 – 64 gb được sử dụng lựa chọn nhiều nhất với dung lượng đủ lớn để lưu ảnh, video cần thiết, khả năng tương thích được với nhiều dòng máy đời mới.
 • Thẻ nhớ SDXC – Dung lượng bộ nhớ lớn hơn 64 gb cho khả năng lưu trữ lớn có khả năng tương thích được với nhiều dòng máy ảnh, máy quay phim chuyên nghiệp.

Tốc độ đường truyền 

Người dùng cần lưu ý đến thông số tốc độ đường truyền dữ liệu, ghi đọc thông tin có ghi trên thẻ nhớ với những người có nhu cầu lưu trữ ảnh cơ bản thì tốc độ không cần quá lớn Speed Class chỉ cần khoảng 2C, 4C hay 8C là phù hợp.

kiểm tra tốc độ đường truyền thẻ nhớ

Mức tốc độ Class 10 được lựa chọn phổ biến nhất với 10 mb/s, với nhu cầu lưu trữ thông tin lớn, tốc độ cao, nâng cao hiệu suất xử lý công việc thì các mức tốc độ UHS Speed Class dành cho các thẻ SDHC và SHXC sẽ phổ biến hơn.

Người dùng chú ý ký hiệu U với các mức U1 và U3 cho tốc độ đường truyền lần lượt là 10 mb/s và 30 mb/s.

Tính năng đi kèm thẻ nhớ

Thẻ nhớ máy ảnh không chỉ đáp ứng nhu cầu lưu trữ thông tin, hình ảnh dữ liệu mà còn được trang bị các tính năng cần thiết người dùng chọn thẻ nhớ có tích hợp tính năng kết nối WiFi.

kiểm tra các tính năng đi kèm thẻ nhớ

Với tính năng này người dùng không cần kết nối với máy tính vẫn có thể tải video, hình ảnh từ trên mạng về thiết bị hoặc chia sẻ hình ảnh với các thiết bị khác.

Thương hiệu và giá thành

Chọn mua thẻ nhớ ưu tiên các thương hiệu uy tín trên thị trường, đây là lựa chọn hàng đầu để người dùng được đảm bảo về chất lượng, tính năng và mức độ an toàn bảo mật với các dòng thẻ cao cấp giá thành cao cần có chính sách bảo hành đổi trả sản phẩm khi bị lỗi kỹ thuật.

Thẻ nhớ giá bao nhiêu? Mặc dù mức giá thẻ nhớ hiện nay cũng không quá đắt đỏ nhưng người dùng cũng cần cân nhắc giá cả để lựa chọn, tùy theo dự trù tài chính và nhu cầu sử dụng để đánh giá các tính năng thông số kỹ thuật và mức giá phù hợp để chọn lựa sử dụng lâu dài.

Nên mua thẻ nhớ ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua thẻ nhớ ở những cơ sở uy tín như Tiki, Điện Máy Xanh, Thế Giới Di Động, FPT Shop, Cellphones, Phong Vũ và Nguyễn Kim để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua hãng thẻ nhớ sd hãng nào tốt?

Thẻ nhớ Kingston

Thẻ nhớ kingston có tốt không? Thương hiệu Kingston uy tín trên thị trường cung cấp nhiều thiết bị, phụ kiện mạng có khả năng lưu trữ thông tin vượt trội, dung lượng lớn, tốc độ ghi và đọc cao.

thẻ nhớ kingston

Kingston nhiều dòng thẻ cao cấp dành cho những nhà quay phim và nhiếp ảnh chuyên nghiệp, hãng cung cấp nhiều dòng thẻ SD với định dạng khác nhau, mức giá đa dạng phân khúc cho người dùng lựa chọn.

Thẻ nhớ Transcend

Thẻ nhớ transcend có tốt không? Thương hiệu Transcend uy tín trên thị trường cung cấp các mẫu thẻ nhớ, ổ cứng di động cao cấp, đáp ứng nhu cầu cá nhân hay chuyên nghiệp.

thẻ nhớ transcend

Chất lượng thẻ vượt trội, dung lượng lớn, cải tiến về tốc độ đọc ghi thông tin, chính sách bảo hành của thẻ nhớ Transcend lâu dài, giúp người dùng an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm, mức giá thẻ Transcend khá cao trên thị trường.

Thẻ nhớ Sandisk

Thẻ nhớ sandisk có tốt không? Thương hiệu phổ biến trên thị trường hiện nay, có thể nói thẻ nhớ Sandisk được đánh giá cao và sử dụng nhiều nhất các sản phẩm đa dạng chủng loại, định dạng, dung lượng bộ nhớ cho người dùng lựa chọn.

thẻ nhớ sandisk

Chính sách bảo hành và tem chống hàng giả giúp người dùng an tâm hơn khi chọn lựa Sandisk cho nhu cầu sử dụng của mình, mức giá đa dạng, từ bình dân đến cao cấp khá đa dạng.

Thẻ nhớ Samsung

Thẻ nhớ samsung có tốt không? Samsung là hàng phân phối nhiều phụ kiện mạng, thiết bị điện tử chất lượng ổn định, thẻ nhớ hay ổ cứng ssd của Samsung cho dung lượng lưu trữ lớn, tốc độ đọc ghi có thể lên đến 80 mb/s, nhanh chóng nâng cao hiệu suất công việc.

thẻ nhớ samsung

Chất lượng sánh ngang với các thương hiệu gạo cội như; Kingston, Transcend đây là lựa chọn tuyệt vời cho nhu cầu lưu trữ của người dùng, độ bền và tuổi thọ thẻ Samsung lại được đánh giá cao.

Thẻ nhớ Toshiba

Thẻ nhớ toshiba có tốt không? Thương hiệu Toshiba xuất xứ Nhật bản là thương hiệu hàng đầu với ứng dụng công nghệ tiên tiến cho các dòng thẻ cao cấp, tốc độ đọc ghi lớn, nhanh chóng, dung lượng khủng đáp ứng nhu cầu lưu trữ đa dạng của người dùng, thẻ nhớ Toshiba được đánh giá cao về độ bền thiết bị lâu dài.

thẻ nhớ toshiba

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu thẻ nhớ uy tín khác như thẻ nhớ netac, thẻ nhớ remax, thẻ nhớ adata, thẻ nhớ energizer, thẻ nhớ hoco, thẻ nhớ sony và thẻ nhớ dmax.

Review TOP 5 thẻ nhớ SD tốt nhất hiện nay (bán chạy 2022)

1. Thẻ nhớ Micro SD Samsung Evo Plus 32GB Class 10

Thẻ nhớ giá rẻ – Micro SD Samsung Evo plus xuất xứ Hàn quốc, thiết kế dung lượng bộ nhớ lớn 32 gb người dùng thoải mái lưu trữ nhiều thông tin, dữ liệu và hình ảnh, phim phù hợp cho các thiết bị máy ảnh, máy quay phim chuyên dụng.

thẻ nhớ micro sd samsung evo plus 32gb class 10

Dòng thẻ Class 10 với tốc độ đọc tối đa lên đến 95 mb/s, tốc độ ghi 20 mb/s người dùng sẽ tiết kiệm thời gian hơn với thao tác thẻ, truyền dữ liệu ảnh tốc độ cao trong thời gian ngắn. Khả năng tương thích với nhiều thiết bị hỗ trợ Micro SD hiện nay, thiết kế nhỏ gọn dễ dàng cài đặt sử dụng. Giá thẻ nhớ khoảng 125 nghìn, bảo hành lên đến 5 năm từ nhà sản xuất.

Điểm mạnh
 • Dung lượng bộ nhớ lớn.
 • Tốc độ độc/ghi nhanh chóng.
 • Tương thích nhiều thiết bị.
 • Bảo hành lâu dài.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

2. Thẻ nhớ cao cấp Micro SDHC SanDisk Ultra 32GB UHS-I

Thẻ nhớ micro sd cao cấp – Micro SDHC SanDisk Ultra từ thương hiệu Sandisk bán chạy trên thị trường được thiết kế với dung lượng bộ nhớ 32 gb đáp ứng nhu cầu lưu trữ dữ liệu lớn vượt trội với hình ảnh, video kích thước lớn, chuẩn thẻ Class 10 cho tốc độ đọc lên đến 48 mb/s.

thẻ nhớ cao cấp micro sdhc sandisk ultra 32gb uhs-i

Thiết kế cho độ bền bỉ vượt trội, khả năng chống sốc, chống biến dạng nhiệt do nhiệt độ môi trường cao, kiểu dáng gọn nhẹ dễ dàng sử dụng, thẻ nhớ tương thích với nhiều thiết bị. Giá thẻ nhớ khoảng 140 nghìn, bảo hành 7 năm.

Điểm mạnh
 • Dung lượng lớn.
 • Độ bền cao với khả năng chịu được môi trường khắc nghiệt.
 • Tương thích nhiều thiết bị.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

3. Thẻ nhớ Micro SDXC Samsung Evo Plus 64GB Class 10

Thẻ nhớ 64gb – Micro SDXC Samsung Evo Plus cao cấp với thiết kế đặc biệt đáp ứng nhu cầu sử dụng khắt khe của người dùng công nghệ, dung lượng bộ nhớ lớn lên đến 64 gb cho kho lưu trữ dữ liệu vô cùng lớn, khả năng lưu trữ hình ảnh, video đa dạng, không lo quá tải bộ nhớ.

thẻ nhớ micro sdxc samsung evo plus 64gb class 10

Micro SDXC Samsung Evo Plus thiết kế tương thích với nhiều thiết bị hỗ trợ thẻ SD hiện nay, định dạng chuẩn Class 10 cho tốc độ đọc tối đa lên đến 100 mb/s, tốc độ ghi lên đến 60 mb/s cho người dùng giải pháp lưu trữ khối lượng dữ liệu lớn trong thời gian ngắn. Thiết kế bền bỉ với chất liệu cao cấp, khả năng tồn tại hoạt động trở lại, trong nước biển khoảng 2h, tính năng chống tia cực tím biến dạng thẻ. Giá thẻ nhớ khoảng 260 nghìn, bảo hành 5 năm.

Điểm mạnh
 • Dung lượng bộ nhớ lớn.
 • Tốc độ đọc ghi siêu nhanh.
 • Độ bền thiết bị cao.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

4. Thẻ nhớ cao cấp Micro SD Kingston 8GB SDHC Class 4

Thẻ nhớ 32gb – Micro SD Kingston có kèm Adapter cho người dùng dễ dàng chuyển đổi sử dụng, khả năng tương thích nhiều thiết bị, dung lượng bộ nhớ 8 gb cho khả năng lưu trữ cơ bản, hình ảnh và video nhưng với nhu cầu sử dụng chuyên nghiệp cho nhiếp ảnh gia và quay phim thì chưa thực sự hiệu quả.

thẻ nhớ cao cấp micro sd kingston 8gb sdhc class 4

Thẻ Class 4 cho tốc độ đọc 4 mb/s, đường truyền dữ liệu ổn định, tốc độ không quá lớn nhưng cũng không tốn quá nhiều thời gian chờ đợi xử lý, thiết kế nhỏ gọn bền bỉ cho giá trị sử dụng cao. Giá thẻ nhớ khá rẻ chỉ dưới 100 nghìn, bảo hành 3 năm.

Điểm mạnh
 • Tương thích nhiều thiết bị.
 • Dung lượng và đường truyền ổn định.
 • Thiết kế nhỏ gọn có đi kèm adapter.
 • Giá thành sản phẩm rẻ.
Điểm yếu
 • Dung lượng thẻ nhớ nhỏ.

5. Thẻ nhớ Micro SDHC Kingston 16GB Class 10 SDC10G2

Thẻ nhớ 16gb – Micro SDHC Kingston được thiết kế đi kèm với Adapter cho người dùng dễ dàng sử dụng, tương thích với nhiều thiết bị có hỗ trợ khe cắm SD.

thẻ nhớ micro sdhc kingston 16gb class 10 sdc10g2

Dung lượng bộ nhớ lớn lên đến 16 gb đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng, lưu trữ thông tin, hình ảnh chất lượng cao, ổn định, thẻ nhớ chuẩn thẻ Class 10 tốc độ đọc lên đến 10 mb/s cho khả năng tải dữ liệu nhanh chóng. Thiết kế nhỏ gọn, bền bỉ, tương thích với nhiều thiết bị nhờ trang bị thêm Adapter, khả năng chống rung, chống sốc, dễ dàng mang đi di chuyển, sử dụng và kết nối linh hoạt. Giá thẻ nhớ khoảng 90 nghìn, bảo hành 3 tháng.

Điểm mạnh
 • Dung lượng lớn, lưu trữ đa dạng.
 • Tốc độ đọc lớn.
 • Tương thích nhiều thiết bị.
 • Giá thành sản phẩm rẻ.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

(Lưu ý) để sử dụng thẻ nhớ luôn bảo đảm bền bỉ

Thẻ nhớ thiết kế nhỏ gọn, kết nối nhanh chóng, thao tác dễ dàng nhưng ít người dùng hiện nay chú ý đến cách sử dụng thẻ nhớ đúng để bảo vệ dữ liệu và nâng cao tuổi thọ thẻ nhớ dưới đây là những lưu ý mà người dùng cần lưu ý khi sử dụng thẻ nhớ:

 • Thẻ nhớ cần được bảo vệ trong túi hoặc bọc lại để tránh va đập trầy xước, vỡ thẻ bởi chất liệu thẻ là nhựa sẽ dễ bị vỡ.
 • Không nên lưu trữ dữ liệu trong thẻ quá lâu bởi trong quá trình định dạng thẻ rất dễ xảy ra nguy cơ xóa dữ liệu người dùng nên sao lưu dữ liệu quan trọng sang ổ đĩa máy tính để bảo mật tốt hơn.
 • Không cắm thẻ nhớ vào các thiết bị chứa nhiều virut bởi khả năng lây lan phát tán virut độc sẽ làm mất dữ liệu thẻ nhớ và các thiết bị của bạn.
 • Sử dụng đúng định dạng thẻ tương thích với dòng máy phù hợp để thiết bị hoạt động, đạt hiệu suất tối ưu.

Tạm kết

Thẻ nhớ sẽ là giải pháp hiệu quả giúp người dùng mở rộng bộ nhớ đáp ứng nhu cầu lưu trữ dữ liệu lớn. Người dùng cần lưu ý những tiêu chí trên đây để đánh giá và chọn mua thẻ nhớ SD loại nào tốt nhất hiện nay và phù hợp với nhu cầu thực tế để sử dụng lâu dài.

Khách hàng quan tâm, để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ chọn mua phù hợp.

5/5 - (11 bình chọn)
4 bình luận
 1. Mình vừa mua em Micro SD Samsung Evo Plus xong, thẻ nhớ gắn vô xài thấy ổn, mượt mà, giá rẻ hơn ngoài cửa hàng rất nhiều nhưng đánh giá khách quan thì bên Tiki phục vụ chu đáo, giao hàng nhanh đặt hôm trước hôm sau có luôn.

  • Cảm ơn đã chia sẻ, ghé thăm website thường xuyên để cập nhật thông tin mới nhất nhé. ?

 2. Samsung J2 Pro sài được không ạ?

Bình luận của bạn