USB hãng nào tốt nhất hiện nay: Kingston, SanDisk, Toshiba, Adata hay Transcend?

Bộ nhớ ngoài là giải pháp hỗ trợ để người dùng lưu trữ thông tin, dữ liệu đồng thời chuyển đổi từ thiết bị này sang thiết bị khác hiệu quả. USB là một công cụ đắc lực được nhiều người dùng lựa chọn.

usb loại nào tốt nhất

Các loại USB trên thị trường rất đa dạng cho người dùng, chọn usb loại nào tốt nhất như thế nào để sử dụng hiệu quả là vấn đề không phải ai cũng nắm rõ. Dưới đây là kinh nghiệm hữu ích hỗ trợ người dùng chọn mua và sử dụng USB hiệu quả nhất.

Giới thiệu về USB?

USB viết tắt của (Universal Serial Bus) – Là một chuẩn kết nối được sử dụng phổ biến nhất hiện nay cho phép máy tính có thể kết nối với các thiết bị ngoại vi khác: máy nghe nhạc, chuột máy tính, loa, ổ cứng, bộ nhớ.

usb là gì?

USB  được thiết kế dưới dạng đầu cắm nóng cho thiết bị máy tính với cổng giao tiếp USB tương thích trên thiết bị. Hoạt động cắm và rút mà không cần đăng nhập hay khởi động lại hệ thống khá tiện lợi cho việc xử lý công việc, chuyển đổi dữ liệu.

Có mấy loại USB hiện nay?

USB được sử dụng phổ biến để kết nối máy tính PC, máy tính all in one và các thiết bị ngoại vi, được phát triển và cải tiến để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về tốc độ, tương thích với các thiết bị. Phân loại USB dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu hơn về các mẫu USB hiện có:

có những loại usb nào phổ biến hiện nay?

 • USB 2.0 – Dạng giao tiếp cơ bản với tốc độ 480 Mbps, định dạng sử dụng cho từng thiết bị khác nhau: Type A, Type B, Mini B, Micro B đang dần được thay thế bởi USB Type C cao cấp hơn
 • USB 3.0 – Chuẩn giao tiếp với tốc độ đường truyền 5 Gbps, gấp 10 lần tốc độ USB 2.0. Được sử dụng nhiều cho giao tiếp và kết nối máy tính. USB 3.0 được chia thành 3 loại gồm: Type A, Type B, Micro B.
 • USB 3.1 – Chuẩn giao tiếp mới nhất cho đường truyền tốc độ cao từ 5 – 10 Gbps với nhiều tính năng cải tiến. Chia thành 2 phiên bản: USB 3.1 Gen 1 tốc độ 5 Gbps và USB 3.1 Gen 2 tốc độ 10 Gbps. USB 3.1 được tích hợp trên các thiết bị cao cấp.
 • USB type C – Chưa được ứng dụng nhiều trong các thiết bị nhưng có tốc độ và tính năng cao hơn USB 3.0, hứa hẹn sẽ thay thế các công nghệ giao tiếp hiện nay.

(Phân biệ) dòng USB 2.0 và USB 3.0?

USB 2.0 và USB 3.0 là 2 chuẩn giao tiếp được sử dụng phổ biến hiện nay với những đặc trưng và giá trị sử dụng khác nhau, người dùng cần lưu ý phân biệt để lựa chọn sử dụng phù hợp. So sánh về USB 2.0 và USB 3.0:

cách phân biệt các loại usb 2.0 và usb 3.0

 • Tốc độ đường truyền cổng USB 3.0 nhanh gấp 10 lần tốc độ cổng USB 2.0. Với tốc độ truyền tải tối đa của USB 2.0 là 60 Mbps, trong khi tốc độ của USB 3.0 là 600 Mbps.
 • Cường độ dòng sạc của USB 2.0 chỉ là 0.1 A không tích hợp khả năng sạc thông minh, với USB là 0.9 A có khả năng sạc thông minh.
 • Cổng USB 2.0 không thể cắm và tương thích với cổng USB 3.0, nhưng USB 3.0 có thể tương thích ngược với 2.0 tuy nhiên tốc độ truyền tải sẽ bị hạn chế.

Nhìn chung, USB 3.0 cho khả năng kết nối linh hoạt, tương thích nhiều thiết bị, hệ điều hành. Tốc độ đường truyền nhanh, ổn định hơn ngày càng được nhiều người dùng lựa chọn. Cách phân biệt vật lý của 2 loại cổng USB 2.0 và 3.0:

 • Cổng USB 2.0 luôn có màu đen, cổng USB 3.0 màu sắc đa dạng: xanh, đỏ, tím, tùy nhà sản xuất, không phải màu đen.
 • Biểu tượng trên cổng kết nối: với cổng USB 2.0 chỉ duy nhất ký hiệu USB trên thiết bị, USB 3.0 sẽ có SS – super speed.

(Tìm hiểu) những công dụng của USB?

USB và thẻ nhớ SD được ra đời từ rất lâu, với lịch sử phát triển, nhiều cải tiến, USB mang đến nhiều công dụng hữu ích cho người dùng công nghệ:

những công dụng hữu ích của usb là gì?

 • Cài đặt bản phân phối linux thường được tải trực tiếp từ đĩa CD, USB giúp người dùng phân phối dữ liệu dung lượng lớn mà không cần đến đĩa CD. Đồng thời cài đặt hệ điều hành.
 • Chạy các chương trình di động trên Windows với sự hỗ trợ của USB chứa các tập tin cần thiết mà không cần chạy lại hệ điều hành.
 • USB đảm nhiệm vai trò bộ nhớ khi dung lượng máy tính không đủ và người dùng muốn có một không gian lưu trữ. Đồng thời biến USB là một kho chứa dữ liệu riêng nhu các bộ nhớ ngoài, lưu trữ và bảo mật thông tin hiệu quả.
 • Sử dụng USB như một chiếc chìa khóa để mở khóa máy tính. Thiết lập cài đặt tương thích mở máy khi cắm đúng USB vào.
 • Lưu phần mềm quét virut độc hại trên USB để xử lý và quét các phần mềm xấu, mã độc trên máy tính.
 • USB hỗ trợ đồng bộ dữ liệu bằng cách sử dụng chương trình tự động hoặc kéo thả dữ liệu theo cách thủ công.

(So sánh) USB hãng Kingston với Sandisk?

Thị trường phân phối với nhiều ông lớn, người dùng cần cân nhắc và đánh giá hãng thiết bị để chọn mua hiệu quả. Kingston và Sandisk là 2 ông lớn cung cấp USB. Nên chọn USB Kingston hay Sandisk phù hợp nhất:

nên mua usb của hãng kingston hay sandisk?

 • Sandisk là hãng thiết bị điện tử quen thuộc, uy tín trên thị trường cung cấp đa dạng nhiều sản phẩm USB công nghệ mới nhất. Đánh giá cao về tính năng: tốc độ đường truyền cao, bảo mật an toàn tốt, khả năng khôi phục dữ liệu đường truyền hiệu quả. Độ bền cao, thiết kế tinh tế. Mức giá USB Sandisk đa dạng phân khúc giá đa dạng.
 • Kingston ưu điểm vượt trội hơn về tốc độ đường truyền, đọc và ghi dữ liệu tốc độ cao. Dung lượng bộ nhớ lớn, cho khả năng kết nối và tương thích thiết bị tối ưu, lưu trữ thông tin hiệu quả. Mức độ an toàn và bảo mật dữ liệu cao. Độ bền cao, tính năng chống sốc, chống va đập hiệu quả, nâng cao tuổi thọ USB. Mức giá USB Kingston khá cao.

Nhìn chung, Sandisk và Kingston đều là 2 lựa chọn chất lượng cho người dùng. Nhưng USB Kingston vượt trội và chuyên biệt hơn về chất lượng, đường truyền và cả tính năng với mức giá thành cao, phù hợp cho mục đích sử dụng chuyên dụng.

(Tư vấn mua) USB loại nào tốt nhất phù hợp

Chọn mua USB cần dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế của người dùng. Dưới đây là tiêu chí cụ thể giúp người dùng công nghệ chọn mua USB tốt nhất hiệu quả:

Chuẩn kết nối trên usb

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, chuẩn kết nối USB được cải tiến mạnh mẽ cho tốc độ đường truyền nhanh, ổn định hơn đáp ứng thị hiếu người dùng.

Hai chuẩn kết nối được sử dụng phổ biến nhất: USB 2.0 và 3.0. Trong 2 chuẩn kết nối phổ biến còn chia thành nhiều dạng tương thích cho các thiết bị khác nhau người dùng cần xem xét.

kiểm tra chuẩn kết nối trên usb

Các kết nối USB 3.1 và USB type C cao cấp chưa phổ biến, giá thành đắt đỏ và cho nhu cầu sử dụng công việc chuyên dụng. Lưu ý chuẩn kết nối phù hợp với kết nối hỗ trợ trên thiết bị để đảm bảo đường truyền ổn định, không bị giới hạn.

Dung lượng bộ nhớ phù hợp

USB được phát triển như một bộ nhớ ngoài với cổng kết nối USB tương thích. Chọn thiết bị có dung lượng bộ nhớ vừa đủ đáp ứng nhu cầu lưu trữ dữ liệu cần thiết, hệ điều hành, chương trình.

tùy chọn dung lượng bộ nhớ phù hợp

USB có dung lượng càng cao giá thành càng cao nên cần cân nhắc phù hợp với mục đích. Dung lượng bộ nhớ USB từ 2 – 4 Gb được lựa chọn nhiều nhất.

Thiết kế độ bền USB

Thiết kế và kiểu dáng của USB khá quan trọng ảnh hưởng đến độ bền, sự tiện lợi của người dùng trong quá trình sử dụng. Kiểu dáng nhỏ gọn, thiết kế chắc chắn giúp người dùng dễ dàng kết nối, sử dụng và mang theo bên người.

quan tâm đến thiết kế độ bền USB

Chất liệu USB đa dạng với nhựa cao cấp, inox hoặc hợp kim không rỉ, đảm bảo độ bền thiết bị. Kết cấu chắc chắn, chống sốc, chống rơi vỡ, va đập làm hỏng USB. Nên chọn USB có đầu bảo vệ để chống oxi hóa cổng kết nối, chống bụi bẩn làm hạn chế chất lượng đường truyền.

Các tính năng đi kèm USB

Các dòng USB cao cấp được nâng cao tính năng, hỗ trợ người dùng sử dụng hiệu quả. Tính năng ngày càng đa dạng, giá thành càng cao. Một số tính năng được tích hợp của USB: sao lưu tự động, mã hóa bảo mật, cài đặt phần mềm diệt virus, tính năng chống nước.

kiểm tra các tính năng đi kèm USB

Thương hiệu và giá thành

Mua USB để sử dụng lâu dài, tính năng thực sự hiệu quả thì ưu tiên hàng đầu là các sản phẩm chất lượng từ thương hiệu uy tín. Chọn mua USB uy tín, nguồn gốc rõ ràng, có chính sách bảo hành dài hạn cho hiệu quả sử dụng lâu dài.

USB giá bao nhiêu? Giá USB đa dạng từ vài trăm nghìn cho đến vài triệu đồng, với đa dạng tính năng, chất liệu từ nhà sản xuất khác nhau. Dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế, dự trù tài chính để chọn mua hiệu quả. So sánh giá và đánh giá các thông số để mua sản phẩm ưng ý.

Nên mua usb ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua usb ở những cơ sở uy tín như Tiki, Lazada, Shopee, Adayroi, Sendo, FPT Shop, Thế Giới Di Động, Cellphones, Viettel Store và Viễn Thông A để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua USB hãng nào tốt nhất?

USB Kingston

USB kingston có tốt không? Thương hiệu USB Kingston xuất xứ Mỹ uy tín, chất lượng vượt trội trên thị trường. USB hay ổ cứng di động Kingston nổi bật về tốc độ nhanh, tính năng cao, bảo mật an toàn cho hiệu suất sử dụng vượt trội.

usb kingston

Dung lượng bộ nhớ lớn, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật khắt khe. Độ bền cao với chất lượng cao cấp cho người dùng sản phẩm tuổi thọ cao. giá thành USB Kingston khá cao so với nhiều sản phẩm cùng loại.

USB SanDisk

USB sandisk có tốt không? Sandisk là thương hiệu USB uy tín xuất xứ Mỹ, với lịch sử phát triển lâu dài. Các dòng USB Sandisk đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng độc đáo, thời trang cho người dùng lựa chọn.

usb sandisk

Ứng dụng công nghệ cao cho đường truyền tốc độ cao, ổn định, bảo mật dữ liệu tốt. Chất liệu, độ bền USB Sandisk ổn định, tuổi thọ lớn. Phân khúc giá đa dạng từ bình dân đến cao cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn.

USB Toshiba

USB toshiba có tốt không? USB Toshiba với ứng dụng công nghệ tiên tiến Nhật bản, ưu tiên về hiệu suất xử lý công việc, tốc độ đường truyền nhanh, ổn định. Bảo mật an toàn cao, bảo vệ dữ liệu tối ưu.

usb toshiba

Tuổi thọ và độ bền USB Toshiba luôn được đánh giá cao, chống sốc, chống nước hiệu quả. Mẫu mã không quá đa dạng và mức tầm trung trên thị trường.

USB Adata

USB adata có tốt không? Hãng thiết bị điện tử Adata cung cấp các dòng USB, ổ cứng SSD cao cấp, chất lượng cao với tốc độ đường truyền ổn định cho người dùng.

usb adata

Điểm nổi bật của USB adata tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh, bảo mật an toàn, bộ nhớ dữ liệu lớn. Độ bền ổn định, phân khúc giá rẻ cho người dùng lựa chọn.

USB Transcend

USB transcend có tốt không? USB Transcend uy tín trên thị trường, thuộc phân khúc giá rẻ, vừa túi tiền người dùng hiện nay. Chất lượng đường truyền thông tin, dữ liệu nhanh, hiệu quả. Dữ liệu được bảo mật và bảo vệ tối ưu. Thiết kế nhỏ gọn với dung lượng bộ nhớ lớn cho người dùng nhiều sự lựa chọn.

usb transcend

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu USB uy tín khác như usb adata, usb aukey, usb energizer, usb sony và usb anker.

Review TOP +15 mua USB tốt nhất hiện nay (bán chạy 2024)

1. USB cao cấp Kingston 3.0 DT100G3 16GB

USB 3.0 cao cấp – Kingston DT100G3 được trang bị chuẩn giao tiếp hiện đại 3.0 tương thích với nhiều thiết bị laptop hiện hành. Dung lượng bộ nhớ 16Gb, đáp ứng nhu cầu chứa thông tin, dữ liệu đa dạng. Tốc độ đường truyền cao, ổn định cho khả năng sao chép dữ liệu nhanh chóng.

usb cao cấp kingston 3.0 dt100g3 16gb

Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng kết nối và sử dụng với máy tính. Thao tác đơn giản với tính năng Plug And Play nhanh chóng tiện lợi. Giá USB khoảng 230 nghìn, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Tốc độ đọc và ghi nhanh chóng.
 • Sử dụng đơn giản, dễ dàng tương thích thiết bị.
 • Độ bền cao với chất liệu cao cấp.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

2. USB cao cấp Kingston 3.0 DT100G3 32GB

USB 32gb chính hãng – Kingston DT100G3 chuẩn giao tiếp 3.0 cho đường truyền tốc độ cao, đọc và ghi dữ liệu nhanh. Tương thích với nhiều thiết bị và hệ điều hành. Bộ nhớ lưu trữ 32gb lớn, cho kho chứa dữ liệu và phần mềm lớn.

usb cao cấp kingston 3.0 dt100g3 32gb

USB trang bị tính năng plug và play cho việc cắm và sử dụng đơn giản, an toàn. Thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn bền bỉ với chất liệu nhựa cao cấp. USB có nắp đậy bảo vệ cổng giao tiếp. Giá USB khoảng 360 nghìn, bảo hành 5 năm.

Điểm mạnh
 • Tốc độ đường truyền lớn.
 • Tương thích nhiều thiết bị và hệ điều hành.
 • Độ bền cao, tuổi thọ USB lớn.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

3. USB SanDisk 2.0 Cruzer Force CZ71 16GB

USB 16gb cao cấp – SanDisk Cruzer Force CZ71 chuẩn giao tiếp 2.0 cho các thiết bị máy tính thông thường, tương thích với nhiều hệ điều hành từ Windows 2000, XP.

usb sandisk 2.0 cruzer force cz71 16gb

Tốc độ đường truyền ổn định. Dung lượng bộ nhớ lên đến 16 Gb cho kho lưu trữ lớn. USB được trang bị phần mềm bảo vệ chống xâm nhập đánh cắp dữ liệu trái phép – Secure Access. Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn với chất liệu cao cấp chống sốc, chống va đập hiệu quả. Khả năng chống nước tối ưu. Có móc linh hoạt mang đi sử dụng. Giá USB khoảng 200 nghìn, bảo hành 5 năm.

Điểm mạnh
 • Đường truyền ổn định.
 • Bảo mật dữ liệu an toàn.
 • Tính năng chống nước và chống sốc ưu việt.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

4. USB giá rẻ SanDisk Ultra 3.0 CZ48 16GB

USB giá rẻ – SanDisk Ultra CZ48 chuẩn kết nối 3.0 cho tốc độ đường truyền dữ liệu tốc độ cao, nhanh chóng chuyển đổi xử lý tín hiệu. Tốc độ đọc dữ liệu 100 Mbps. Bảo mật an toàn với mã hóa dữ liệu AES 128-bit bảo vệ dữ liệu an toàn.

usb giá rẻ sandisk ultra 3.0 cz48 16gb

USB SanDisk Ultra CZ48 có bộ nhớ 16 Gb cho khả năng lưu trữ lớn. Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang đi sử dụng. Chất liệu nhựa cao cấp, bền bỉ chống sốc hiệu quả. USB SanDisk Ultra CZ48 có thể kéo trượt phòng trường hợp mất nắp vẫn bảo vệ được đầu kết nối ổn định. Người dùng có thể biến USB thành móc khóa mang đi tiện lợi. Giá USB khoảng 220 nghìn, bảo hành 5 năm.

Điểm mạnh
 • Tốc độ đường truyền lớn.
 • Thiết kế bền bỉ, chắc chắn.
 • Bảo mật dữ liệu an toàn.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

5. USB cao cấp Toshiba 2.0 Hayabusa 32GB

USB 2.0 cao cấp – Toshiba Hayabusa chuẩn kết nối 2.0 với đường truyền dữ liệu ổn định, nhanh chóng, tương thích với các thiết bị ngoại vi, laptop thông dụng hiện đại. Bộ nhớ 32 GB cực lớn đáp ứng nhu cầu lưu trữ dữ liệu đa dạng của người dùng.

usb cao cấp toshiba 2.0 hayabusa 32gb

Thiết kế USB Toshiba Hayabusa đơn giản với màu trắng tinh tế. Chất liệu nhựa bền bỉ, chịu lực tốt, trang bị nắp đậy chống oxi hóa và bụi bẩn, bảo vệ thiết bị. Giá USB chỉ khoảng 120 nghìn, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Đường truyền ổn định, tương thích nhiều thiết bị.
 • Bộ nhớ lưu trữ lớn.
 • Độ bền cao, thiết kế đơn giản dễ sử dụng.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

(Lưu ý) khi sử dụng USB đảm bảo luôn bền bỉ

Đặc điểm USB sử dụng khá đơn giản, cắm và kết nối không cần cài đặt hay khởi động phần mềm phức tạp. USB được sử dụng phổ biến nhưng nhiều người dùng công nghệ vẫn gặp nhiều lỗi kỹ thuật gây ảnh hưởng đến chất lượng USB và dữ liệu. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng USB:

 • Nên thực hiện ngắt kết nối USB và máy tính khi không sử dụng nữa, tránh làm mất dữ liệu.
 • Không nên thực hiện chỉnh sửa dữ liệu trực tiếp trên USB, bởi hành động sẽ làm giảm hiệu suất làm việc của USB.
 • Không nên phân mảnh dữ liệu trên USB sẽ làm trên thiết bị.
 • Không nên chuyển các tập tin ảo page file vào USB sẽ làm giảm chu kỳ và tuổi thọ USB.
 • Bảo vệ và tránh va đập lực ảnh hưởng đến USB.

Tạm kết

USB tiện lợi hỗ trợ người dùng trong xử lý công việc với máy tính và các thiết bị ngoại vi. Cân nhắc chọn mua usb loại nào tốt nhất hiện nay dựa trên nhu cầu thực tế để sử dụng tối ưu tính năng thiết bị, hiệu suất USB.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người dùng công nghệ dễ dàng nhận diện và chọn mua USB phù hợp với nhu cầu và tài chính.

5/5 - (12 bình chọn)
6 bình luận
 1. Cái USB Kingston này Windows 10 có sài được không ạ?

  • Chào bạn, sản phẩm này có thể sử dụng trên Windows XP, 7, 8 và 10 đều được bạn nhé.

 2. Mình muốn mua 1 chiếc thì phí ship là bao nhiêu ạ?

  • Chào bạn, sản phẩm USB mua trên Tiki giao về thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ có phí vận chuyển là 12.000đ các tỉnh khác sẽ có phí là 18.000đ bạn nhé.

 3. Mình muốn mua sản phẩm usb kingston 64 GB ship vào buổi trưa lúc 3 giờ đc ko

 4. Mình muốn mua một chiếc USB USB 3.0 cao cấp – Kingston DT100G3 để làm việc thì mua như thế nào bạn?

Bình luận của bạn