Máy trợ thính loại nào tốt nhất 2022: Siemens, Phonak, Rionet, Stella hay Beurer?

Thính giác cho con người khả năng lắng nghe âm thanh, giao tiếp với mọi người. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân bẩm sinh hay trong quá trình hoạt động thính giác bị suy giảm dẫn đến không thể nghe và cảm nhận âm thanh gây bất tiện cho sinh hoạt hàng ngày, làm việc, giao tiếp.

máy trợ thính tốt nhất

Công cụ máy trợ thính được phát minh hỗ trợ việc nghe hiệu quả hơn, như một đôi tai thứ 2 cho người nghe. Thị trường với nhiều sản phẩm máy trợ thính với công năng và giá trị sử dụng khác nhau. Người dùng cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm để chọn mua máy trợ thính tốt nhất, sử dụng lâu dài hiệu quả. Dưới đây sẽ là những thông tin mà người dùng quan tâm.

 Giới thiệu về máy trợ thính?

Máy trợ thính là thiết bị điện tử được sử dụng cho người suy giảm thính giác ở các mức độ khác nhau. Dựa trên nguyên lý khuếch đại âm thanh. Máy trợ thính giúp truyền âm thanh đã được khuếch đại đến màng nhĩ, bộ phận tiếp nhận song âm, giúp người suy giảm thính giác hay điếc có thể nghe hiệu quả.

máy trợ thính là gì?

Thiết bị y tế đeo tai, hoạt động truyền sóng âm cho tai người nghe bị suy giảm thính giác trong ngưỡng từ 60 – 90 dB, khoảng tối ưu để người nghe hiệu quả. Kích thước máy trợ thính hiện đại nhỏ gọn, với bảng mạch điện tử thông minh, chuyển đổi tín hiệu, truyền đến loa bên trong tai giúp cải thiện khả năng nghe.

Có mấy loại máy trợ thính hiện nay?

Các dòng máy trợ thính ra đời từ rất lâu để hỗ trợ người suy giảm thính giác nghe âm thanh rõ ràng hơn. Từ cấu trúc phức tạp, kích thước lớn, máy được cải tiến thành dòng máy nhỏ gọn với bộ vi mạch. Sản phẩm đa dạng, phân loại máy trợ thính dưới đây sẽ giúp người dùng nhận diện và lựa chọn.

phân loại máy trợ thính hiện nay?

 • Máy trợ thính bỏ túi với cấu tạo với micro của máy được gắn trong túi áo hoặc ở ngực áo. Khá cồng kềnh với phần tai có thể lấy ra sử dụng khi cần. Thiết kế cồng kềnh khá bất tiện nên dần ít người lựa chọn loại máy này mặc dù giá thành rẻ.
 • Máy trợ thính BTE – Đeo sau vành tai: thiết kế nằm sau vành tai nhỏ gọn không gây bất tiện cho người dùng. Với phần ống dẫn âm đến tai mà không gây bí bạch cho người dùng. Giải pháp được nhiều người lựa chọn.
 • Máy trợ thính ITE – Nằm trong tai: thiết kế nhỏ gọn nằm bên trong tai, với ứng dụng thông minh và công nghệ hiện đại. Kích thước máy chiếm chọn bên trong tai, bít không khí tạo cảm giác bí bách, nên cần được vệ sinh thường xuyên. Giá thành máy khá đắt.
 • Máy trợ tính CIC – Nằm trong ống tai: thiết kế siêu nhỏ nằm trong ống tai, đôi lúc sẽ gây cảm giác khó chịu cho người dùng, chỉ phù hợp với những người bị điếc nặng.

(Tìm hiểu) những tính năng máy trợ thính?

Máy trợ thính là công cụ đắc lực được thiết kế đẻ cải thiện khả năng nghe của người suy giảm thính giác, không có tác dụng điều trị khỏi hẳn tính trạng suy giảm thính giác mà người bệnh mắc phải. Để hỗ trợ người dùng nghe hiệu quả, máy có trang bị thêm nhiều tính năng mới cải tiến:

máy trợ thính có những tính năng gì?

 • Khả năng lọc tạp âm, lọc nhiễu cho khả năng nghe âm thanh chất lượng, nghe điện thoại rõ ràng, tiếp nhận đầy đủ thông tin chính xác.
 • Khả năng chống nước của máy phù hợp sử dụng ngoài trời, trong khi tắm và cả khi bởi vẫn có thể sử dụng thiết bị.
 • Chế độ và khả năng điều chỉnh cường độ âm khuếch đại phù hợp với âm nhận được, bảo vệ não bộ khỏi tác động sóng âm quá lớn.

(Tìm hiểu) bao lâu nên thay máy trợ thính mới?

Máy trợ thính là công cụ đắc lực và bất ly thân với những người có thính lực kém, người già. Thiết bị được dùng liên tục cũng sẽ gặp những vấn đề ảnh hưởng, giảm tuổi thọ. Máy trợ thính có thể sử dụng được trong bao lâu thì cần thay thế?

máy trợ thính sử dụng được bao lâu?

Tuổi thọ máy sẽ tùy thuộc vào từng dòng máy và nhà sản xuất phát triển sản phẩm. Chất liệu quyết định nhiều đến tuổi thọ máy, độ bền của máy sẽ xuống cấp theo thời gian sử dụng. Đa phần khi hiệu suất sử dụng, khả năng nghe bị giảm sút, vệ sinh và bảo dưỡng không còn hiệu quả thì người dùng cần thay máy.

Tuổi thọ máy phụ thuộc và tần suất sử dụng của người dùng. Cách vệ sinh bảo vệ máy, nếu lười vệ sinh sẽ khiến máy bị giảm tuổi thọ pin, chất lượng loa giảm. Thời gian lý tưởng để mang máy đi bảo dưỡng vệ sinh là 3 tháng/lần. Máy được bảo quản tốt, vệ sinh định kỳ, sử dụng với tần suất vừa phải thì tuổi thọ sẽ bền lâu, chất lượng âm truyền tới tai tốt, đồng thời giảm các bệnh lý về tai.

(Tư vấn mua) máy trợ thính tốt nhất phù hợp

Với sự đa dạng các dòng máy trợ thính hiện nay, người dùng cần có tiêu chí rõ ràng để nhận diện sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng, an toàn và hữu ích. Dưới đây là những tiêu chí gợi ý cho người dùng chọn mua máy trợ thính tốt nhất:

Kiểm tra loại máy trợ thính

Như đã phân loại ở trên, người dùng sẽ có 4 lựa chọn loại máy trợ tính: máy bỏ túi, máy BTE, CIC, ITE với đặc điểm và giá trị sử dụng khác nhau.

kiểm tra loại máy trợ thính

 • Dòng máy bỏ túi cồng kềnh, bền bỉ nhưng giá rẻ và dễ sử dụng thường được lựa chọn cho người cao tuổi.
 • Dòng máy BTE đeo vành tai tiện lợi, không gây bí tai, được nhiều người dùng lựa chọn nhất.
 • Dòng máy CIC đặt ống tai cho người bị điếc nặng, đặt sâu trong ống tai khá khó chịu.
 • Dòng máy ITE đặt trong tai với kích thước vừa vặn chắn ngang tai, giá thành đắt đỏ, nhiều tính năng nhưng gây bí.

Công suất và dải âm

Công suất máy càng lớn cho chất lượng âm càng chất lượng, rõ nét giúp người bị điếc nặng có thể nghe âm chính xác. Quyết định đến hiệu suất làm việc của máy. Chọn máy có nhiều mức công suất điều chỉnh phù hợp với người nghe, tình trạng tai.

kiểm tra công suất và dải âm trên máy trợ thính

Chọn máy có hỗ trợ dải âm thanh rộng, cho khả năng tái tạo âm thanh chi tiết, chân thực. Thường từ 200 – 6000 Hz cho chất lượng âm trong trẻo. Các dòng máy được trang bị nhiều chế độ điều chỉnh dải âm để chất lượng âm thanh phù hợp với nhu cầu người nghe, ở các độ tuổi khác nhau.

Kiểm tra tính năng máy

Máy trợ thính được cải thiện ngày càng đa dạng về công nghệ tích hợp và tính năng đi kèm hỗ trợ người dùng. Lưu ý tính năng càng nhiều giá thành máy càng đắt. Người dùng lưu ý những tính năng thực sự cần thiết với nhu cầu sử dụng:

kiểm tra tính năng máy trợ thính

 • Tính năng lọc ồn, khử ồn cho chất lượng âm trong trẻo. khả năng tích hợp với điện thoại, kết nối Bluetooth.
 • Tính năng chống nước giúp người dùng sử dụng linh hoạt mọi thời điểm.
 • Tính năng điều chỉnh công suất và cường độ âm phù hợp với cường độ âm thanh nhận được, bảo vệ não người dùng không bị ảnh hưởng bởi âm thanh quá lớn.

Độ bền và thời lượng pin

Độ bền máy tùy thuộc vào chất liệu sản xuất máy. Đa phần máy được sản xuất từ nhựa để giảm khối lượng, thiết kế nhỏ gọn độ bền chắc cao từ chất liệu nhựa ABS, PP, PVC độ cứng cao. Người dùng cũng nên chú ý đến thời lượng pin của máy, đảm bảo thời lượng sử dụng lâu dài.

Thương hiệu uy tín

Mua máy trợ thính từ thương hiệu uy tín là ưu tiên hàng đầu cho chất lượng sản phẩm. Công nghệ âm của các thương hiệu phát triển độc quyền, riêng biệt.

Các dòng máy thương hiệu lớn cho chất lượng âm khác biệt rõ ràng, trong trẻo và trung thực. Độ bền và tính năng máy được trang bị đáp ứng nhu cầu người dùng. Máy trợ thính chính hãng được cam kết bảo hành chất lượng máy lâu dài.

Giá thành phải chăng

Máy trợ thính giá bao nhiêu tiền? Tùy vào khả năng tài chính mà người dùng lựa chọn dòng máy có mức giá phải chăng, với các tính năng, mức độ âm, độ bền đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Tính năng máy càng nhiều càng đắt đỏ. Cân nhắc so sánh giá sản phẩm giữa các thương hiệu để chọn mua sử dụng phù hợp.

Nên mua máy trợ thính ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua máy trợ thính ở những website uy tín như Tiki, Lazada, Shopee, Adayroi và Sendo hoặc các cửa hàng uy tín như Quang Đức, Cát Tường, Thiên Đức để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm nhanh nhất.

Nên mua máy trợ thính hãng nào tốt nhất?

Máy trợ thính Siemens

Máy trợ thính Siemens có tốt không? Máy trợ thính Siemens sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Đức. Công nghệ xử lý tín hiệu chính xác, tuyệt vời cho chất lượng âm trong trẻo.

máy trợ thính siemens

Trang bị phầm mềm xử lý âm riêng biệt, công nghệ không dây hiện đại, tiện lợi cho người dùng điều chỉnh sử dụng máy. Giải pháp trợ thính thông minh, an toàn với độ bền máy cao. Giá thành máy Siemes cao.

Máy trợ thính Phonak

Máy trợ thính Phonak có tốt không? Máy trợ thính Phonak là thương hiệu thụy sỹ uy tín. Máy được trang bị công suất mạnh mẽ, dải âm thanh hỗ trợ lớn cho chất lượng âm trung thực, phù hợp với những người bị suy giảm thính giác nặng.

máy trợ thính phonak

Máy có nhiều chế độ nghe linh hoạt điều chỉnh, công nghệ tự điều chỉnh cường độ âm phù hợp. Thời lượng pin dài cho khả năng nghe lâu dài. Giá máy Phonak cao.

Máy trợ thính Rionet

Máy trợ thính Rionet có tốt không? Máy trợ thính Rionet là thương hiệu Nhật uy tín, cung cấp nhiều dòng máy trợ thính, cải thiện khả năng nghe, hữu dụng cho nhiều lứa tuổi.

máy trợ thính rionet

Chất lượng âm thanh trung thực, rõ nét, khả năng lọc ồn, lọc tạp âm hiệu quả. Thiết kế nhỏ gọn, đặt vành tai dễ sử dụng với kiểu dáng ôm tai. Máy nhiều chế độ và công suất để người dùng điều chỉnh. Giá thành máy khá đắt.

Máy trợ thính Stella

Máy trợ thính Stella có tốt không? Máy trợ thính Stella thương hiệu châu âu nổi tiếng thế giới được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

máy trợ thính stella

Ứng dụng công nghệ hiện đại: giảm tiếng ù, công nghệ thông minh cho tiếng trung thực, chống rè, định hướng lọc tiếng ồn cho người dùng nghe âm thanh chất lượng.

Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn tiện lợi, dễ dàng deo tai gọn nhẹ. Độ bề máy cao với chất liệu máy cao cấp. Giá thành máy Stella không hề rẻ.

Máy trợ thính Beurer

Máy trợ thính Beurer có tốt không? Beurer là thương hiệu thiết bị y tế của Đức nổi tiếng trên thị trường, về chất lượng và công nghệ hiện đại. Dòng máy trợ thính Beurer đa dạng về mẫu mã, đáp ứng thị hiếu người dùng.

máy trợ thính beurer

Thiết kế sử dụng tiện lợi, đeo tai thoải mái, kích thước núm vừa vặn, chất liệu silicon êm ái. Chất lượng âm thanh trung thực, rõ nét, an toàn cho tai và não bộ người dùng. Giá thành đa dạng, nhiều phân khúc.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu máy trợ thính uy tín khác như máy trợ thính axon, máy trợ thính widex và máy trợ thính nhật bản.

Review TOP 5 máy trợ thính tốt nhất hiện nay 2022

1. Máy trợ thính cao cấp Beurer HA50

Máy trợ thính cao cấp – Beurer HA50 là dạng máy đeo vành tai được sản xuất trên dây chuyền công nghệ châu âu, cho chất lượng âm chuẩn, rõ nét.

máy trợ thính cao cấp beurer ha50

Sự khuếch đại âm thanh của máy thay đổi linh hoạt vào cường độ âm thu được. Cường độ âm được điều chỉnh phù hợp không ảnh hưởng đến não bộ. Máy có trang bị 4 chế độ nghe cùng công suất linh hoạt điều chỉnh. Thiết kế máy nhỏ gọn với chất liệu nhựa cao cấp, bền bỉ, chịu lực. Có trang bị 3 núm tai nghe với kích thước khác nhau, vừa vặn với người dùng. Phù hợp với nhiều lứa tuổi sử dụng. Giá máy trợ thính khoảng 1.2 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Chất lượng âm thanh trung thực, điều chỉnh linh hoạt vừa đủ nghe.
 • Kích thước vừa vặn đeo tai với 3 núm kích thước khác nhau.
 • Thiết kế nhã nhặn, đẹp mắt.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

2. Máy trợ thính giá rẻ Rionet HA 20DX

Máy trợ thính giá rẻ – Rionet HA 20DX là dòng máy bỏ túi kiểu cũ. Thiết kế có dây và tai nghe khá dài, bỏ túi quần hoặc túi áo.

máy trợ thính giá rẻ rionet ha 20dx

Chất lượng âm thanh được đánh giá cao, âm khuếch đại trung thực, sắc gọn, trong trẻo với khả năng lọc tạp âm, chặn tiếng ồn. Máy được trang bị 10 mức độ khác nhau, 3 chế độ tùy chỉnh âm. Thiết kế máy với bộ phân khuếch đại bỏ túi áo, có kẹp tiện lợi chống rơi mất. Sử dụng pin tiểu AA, tiết kiệm điện với số giờ sử dụng trung bình 170 giờ.Trang bị núm vặn to nhỏ ngay trên thân máy, dễ dàng điều chỉnh. Chất liệu thân máy bằng nhựa, độ bền cao. Giá máy trợ thính khoảng 1 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Chất lượng âm thanh trung thực, trong trẻo.
 • Nhiều mức độ âm để lựa chọn, chế độ sử dụng đa dạng.
 • Thời gian sử dụng lâu dài, bền bỉ.
Điểm yếu
 • Máy kích thước cồng kềnh, có dây bất tiện khi hoạt động.

3. Máy trợ thính siêu nhỏ Beurer HA20

Máy trợ thính siêu nhỏ – Beurer HA20 là dòng máy BTE đeo sau vành tai gọn nhẹ, tiện lợi sử dụng cho người dùng mọi lứa tuổi. Dải tần số hỗ trợ 200- 5000hz, khuếch đại âm thanh 40dB, âm thanh đầu ra 128dB tối đa.

máy trợ thính siêu nhỏ beurer ha20

Chất lượng âm thanh trung thực, rõ nét. Máy có trang bị 3 mức công suất cho tai nghe dễ dàng điều chỉnh sử dụng. Kích thước máy nhỏ gọn, khối lượng nhẹ mang lại cảm giác thoải mái khi dùng. Chất liệu thân máy bằng nhựa cứng cao cấp, bền bỉ. Nhét tai silicon với 3 kích thước vừa vặn để thay phù hợp với người dùng. Giá máy trợ thính khoảng 680 nghìn, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Chất lượng âm thanh tốt, chi tiết.
 • Có 3 mức công suất để điều chỉnh sử dụng.
 • Tiện lợi với thiết kế đeo vành tai sau.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

4. Máy trợ thính cho người già Siemens

Máy trợ thính cho người già – Siemens được trang bị bộ lọc âm thanh trong trẻo, cho chất lượng âm thanh trung thực, rõ nét cho người cải thiện khả năng nghe. Nút điều chỉnh ngay trên tai dễ dàng điều khiển sử dụng. Thiết kế đơn giản dễ dùng cho người cao tuổi.

máy trợ thính cho người già siemens

Dạng máy nhét tai với kích thước nhỏ gọn, thiết kế không dây tiện lợi, tính thẩm mỹ cao. Chất liệu nhựa cứng cao cấp, mang lại độ bền cao cho máy. Giá máy trợ thính khoảng 2.2 triệu.

Điểm mạnh
 • Chất lượng âm thanh tốt, trung thực.
 • Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng.
 • Nhét tai nhỏ gọn, thiết kế không dây.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

5. Máy trợ thính không dây Mimitakara

Máy trợ tính không dây – Minitakara là thương hiệu Nhật bản cao cấp được đánh gia cao về hiệu quả sử dụng. Thiết kế đeo vành tai mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái và thông thoáng cho người dùng.

máy trợ thính không dây mimitakara

Máy hỗ trợ tần số chuẩn 800 – 1600Hz cho âm thanh chất lượng. Cường độ âm đầu ra 5dB – 29dB. Phần tai nghe nhỏ gọn với nút tai nghe vừa vặn, có 2 tai nghe thay thế. Thiết kế đơn giản với công tắc ON/OFF tiện lợi để khởi động và sử dụng máy. Núm xoay điều khiển cường độ âm phù hợp với người nghe. Chất liệu vỏ máy bằng nhựa ABS bền bỉ, khối lượng nhẹ chỉ 8g. Núm Silicon gắn tai thoải mái. Thời lượng pin dài với 100 giờ sử dụng. Giá máy trợ thính khoảng 840 nghìn, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Chất lượng âm thanh tốt, rõ ràng.
 • Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi đeo tai thoải mái.
 • Thời lượng pin cao, độ bền máy tốt.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

Câu hỏi thường gặp về máy trợ thính?

Khi sử dụng máy trợ thính, người dùng cần hiểu rõ về thiết bị. Lý giải dưới đây sẽ trả lời cho những câu hỏi thường gặp phải ở người dùng:

Có nên sử dụng máy trợ thính khi ngủ không?

Câu trả lời: khi ngủ, người dùng nên tháo máy trợ thính ra, tránh sóng từ ảnh hưởng đến não bộ, chất lượng giấc ngủ, đồng thời tháo pin ra để bảo vệ tuổi thọ máy và pin.

Có nên mang máy trợ thính khi tắm không?

Câu trả lời: máy trợ thính hoạt động với bộ vi mạch điện tử, dễ bị ngấm nước làm hỏng hóc, người dùng không nên mang máy khi tắm. Hoặc xem xét máy có khả năng chống nước hay không để đeo khi thực sự cần thiết. Tháo máy trợ thính ra khi tắm, bơi để bảo vệ tuổi thọ máy, vi mạch và pin.

Bao lâu thì nên vệ sinh máy trợ thính một lần?

Câu trả lời: máy trợ thính được sử dụng thường xuyên, gần như cả ngày. Thiết bị sẽ bị bẩn do môi trường ẩm ướt của tai, bụi bẩn từ không khí là điều kiện để nấm mốc sinh sôi gây bệnh lý cho tai, viêm tai. Người dùng cần vệ sinh định kỳ máy từ 2 – 3 tháng/lần, tùy mức độ sử dụng.

Sử dụng điện thoại với máy trợ thính được không?

Câu trả lời: người dùng có thể sử dụng điện thoại hoàn toàn bình thường nếu thiết bị máy trợ thính có hỗ trợ khả năng lọc nhiễu. Với ti vi, có thể xem bình thường, tiếp nhận thông tin đầy đủ.

Tạm kết

Sử dụng máy trợ thính sẽ giúp người người gặp vấn đề về thính giác được hỗ trợ, lắng nghe hiệu quả, giảm đi các bất tiện trong giao tiếp và cuộc sống hàng ngày.

Lưu ý kiểm tra và đánh giá thông tin sản phẩm kỹ lưỡng để mua máy trợ thính loại nào tốt nhất hiện nay, đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày và lâu dài. Người dùng quan tâm có thể để lại phản hồi để được chuyên viên hỗ trợ tư vấn giải đáp các thắc mắc về sản phẩm.

4.7/5 - (13 bình chọn)
4 bình luận
 1. Máy trợ thính Beurer HA50 có dành cho người già không ad?

 2. Thấy máy trợ thính Rionet sử dụng được bằng pin AA đúng không ad?

Bình luận của bạn