Đầu đọc thẻ nhớ loại nào tốt nhất 2024: Pisen, Kingston, Anker, Sandisk hay Transcend?

Sự phát triển của công nghệ hiện đại, công việc hàng ngày của con người phần lớn được xử lý trên thiết bị máy tính. Dữ liệu được chuyển đổi thông qua nhiều phương thức khác nhau. Thẻ nhớ là công cụ đắc lực để lưu trữ và chuyển đổi thông tin giữa các thiết bị. Tuy nhiên để máy tính tương thích được với nhiều loại thẻ nhớ khác nhau, cần phụ kiện đầu đọc thẻ phù hợp.

đầu đọc thẻ nhớ đa năng loại nào tốt nhất

Thị trường với nhiều sản phẩm đầu đọc thẻ khác nhau, với hiệu năng sử dụng riêng. Người dùng cần cân nhắc để chọn đầu đọc thẻ nhớ đa năng loại nào tốt nhất phù hợp với mục đích sử dụng.

Giới thiệu về đầu đọc thẻ nhớ?

Đầu đọc thẻ nhớ là phụ kiện công nghệ cần thiết cho quá trình chuyển đổi thông tin, dữ liệu từ các thiết bị máy tính sang thẻ nhớ SD hoặc ngược lại. Đầu đọc thẻ đọc các dữ liệu có lưu trữ trên thẻ. Hoạt động như một bộ nhớ di động khi kết hợp với thẻ nhớ các loại.

đầu đọc thẻ nhớ là gì?

Thiết kế đầu đọc thẻ có cổng giao tiếp với thiết bị máy tính, thông qua USB nhằm duy trì dữ liệu thẻ nhớ, xuất hoặc nhập, sao chép dữ liệu. Hoạt động như một cầu nối trung gian giữa thẻ nhớ với các thiết bị máy tính.

Có mấy loại đầu đọc thẻ nhớ hiện nay?

Đầu đọc thẻ nhớ được sử dụng phổ biến trong giới công nghệ với các thiết bị máy tính và máy ảnh để lưu trữ và truyền dữ liệu. Phân loại đầu đọc thẻ nhớ dưới đây sẽ giúp người dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng.

phân loại đầu đọc thẻ nhớ hiện nay?

Phân loại đầu đọc thẻ nhớ theo dạng thẻ nhớ:

 • Đầu đọc thẻ nhớ SD – Loại đầu đọc tương thích và hỗ trợ cho thẻ nhớ SD – Secure Digital có dung dượng nhỏ hơn 64Gb, tùy chủng loại.
 • Đầu đọc thẻ nhớ CF – Định dạng đầu đọc phù hợp với thẻ nhớ Compact Flash, kích thước và độ dày cao hơn thẻ nhớ SD, dung lượng hay tốc độ truyền tải dữ liệu, đọc dữ liệu cũng cao hơn nhiều so với SD.
 • Đầu đọc thẻ nhớ Micro SD – Đầu đọc tương thích với kích thước thẻ nhớ Micro SD, được sử dụng cho máy tính, điện thoại thông thường. Kích thước đầu đọc thẻ micro SD 11x15mm.
 • Đầu đọc thẻ nhớ USB – thiết bị thực hiện chức năng là một đầu đọc thẻ kiêm chức năng lưu trữ dữ liệu như 1 USB. Thiết kế với nhiều cổng kết nối và tương thích 2.0 và 3.0 với các thiết bị máy tính, điện thoại.

Phân loại đầu đọc thẻ nhớ theo thiết bị sử dụng:

 • Đầu đọc thẻ nhớ cho iphone – Thiết bị chuyên dụng cho iPhone giúp chuyển đổi và sao chép dữ liệu 2 chiều từ máy tính sang điện thoại và ngược lại dễ dàng, nhanh chóng.
 • Đầu đọc thẻ nhớ OTG – Dạng đầu lọc thẻ đa năng, thực hiện nhiều chức năng chuyển và đọc dữ liệu trên 1 thiết bị. OTG thực hiện chức năng đọc thẻ micro SD, chuyển dữ liệu 2 chiều trực tiếp giữa các thiết bị, đảm nhiệm như một USB lưu trữ thông thường.
 • Đầu đọc thẻ nhớ máy ảnh – Phụ kiện chuyên dụng sử dụng cho máy ảnh để đọc và lưu trữ dữ liệu từ máy ảnh sang thẻ nhớ hoặc kết nối với thiết bị máy tính.

(Tìm hiểu) đầu đọc thẻ dùng được cho iphone?

iPhone là thiết bị điện thoại phổ biến của người dùng công nghệ hiện nay, việc chuyển dữ liệu nhanh chóng, an toàn là yêu cầu cần thiết. Đầu đọc thẻ nhớ dùng được cho iPhone hay không hiệu năng sử dụng ra sao? Nhận định dưới đây sẽ cung cấp cho người dùng thông tin cần thiết.

đầu đọc thẻ nhớ dùng được cho iphone không?

Hiện nay, khá nhiều loại đầu đọc thẻ nhớ thiết kế chuyên dụng dành cho iPhone với độ tương thích cao. Đồng thời Apple nâng cấp cổng kết nối Lightning nâng cấp giao thức kết nối đầu lọc thẻ lên USB 3.0, tăng tốc độ đọc, truyền dữ liệu. Đầu đọc thẻ SD hỗ trợ kết nối và dùng được cho iPhone với nhiều định dạng ảnh raw, JPEG, file dữ liệu khác nhau.

(Tư vấn mua) đầu đọc thẻ nhớ tốt nhất phù hợp

Thiết bị đầu đọc thẻ trở nên cần thiết cho nhu cầu sử dụng công nghệ, máy tính và thiết bị mạng của người dùng. Mỗi thiết bị đầu đọc thẻ được thiết kế với đặc trưng kỹ thuật khác nhau, người dùng cần lưu ý để lựa chọn đầu đọc thẻ nhớ tốt nhất phù hợp.

Khả năng tương thích thẻ nhớ

Đây là đặc điểm quan trọng mà người dùng cần xem xét lựa chọn tùy mục đích sử dụng. Nếu nhu cầu sử dụng của bạn chỉ dùng loại thẻ nhớ đơn nhất thì việc lựa chọn thẻ nhớ Compact-Card Reader sẽ là phù hợp. Chú ý các chủng loại như: đầu đọc thẻ SD, Micro SD, thẻ CF.

kiểm tra khả năng tương thích với các thẻ nhớ

Người dùng sử dụng nhiều thiết bị máy tính, điện thoại, máy ảnh cần dùng với nhiều loại thẻ khác nhau thì loại đầu đọc Multi-Card với khả năng tương thích đọc được nhiều loại thẻ, nhiều khe cắm thẻ khác nhau, tương thích với nhiều kích cỡ sẽ là phù hợp với nhu cầu người dùng.

Kiểm tra tốc độ đọc file

Tốc độ đọc là thông số kỹ thuật quan trọng được thiết kế trên đầu đọc thẻ nhớ. Với các dữ liệu dung lượng lớn, để khỏi tốn thời gian chờ đợi, yêu cầu tốc độ đọc và Copy của đầu đọc thẻ nhớ cao.

kiểm tra tốc độ đọc file của đầu đọc thẻ nhớ

Chú ý tốc độ đọc và Copy của đầu đọc tương thích với USB thẻ nhớ sẽ cho tốc độ đọc cao hơn, nhanh hơn. Bởi vậy, khi mua đầu đọc thẻ nhớ, cần kiểm tra cổng USB của máy tính tương thích với loại đầu đọc nào.

Thương hiệu và giá thành

Chú ý chọn mua các dòng sản phẩm đầu đọc thẻ chính hãng, nguồn gốc xuất xứ trên thị trường với đặc trưng thông số kỹ thuật rõ ràng. Tránh các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, giá thành quá rẻ trên thị trường, không đảm bảo về độ bền, tốc độ đọc và copy, hay khả năng tương thích không cao.

Đầu đọc thẻ nhớ giá bao nhiêu? Giá đầu đọc thẻ trên thị trường khá đa dạng, nhiều phân khúc từ bình dân đến cao cấp mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn chất lượng, tính năng phù hợp với đầu tư tài chính của người dùng. Chọn mức giá phù hợp với túi tiền, với loại thẻ sử dụng thường xuyên nhất.

Nên mua đầu đọc thẻ nhớ ở đâu? Người dùng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua đầu đọc thẻ nhớ ở những website uy tín như Tiki, Lazada, Adayroi, Shopee, Thế Giới Di Động, Phong Vũ, Viettel, Viễn Thông A và FPT Shop để được tư vấn sản phẩm tốt nhất.

Nên mua đầu đọc thẻ nhớ hãng nào tốt nhất?

Đầu đọc thẻ nhớ Transcend

Đầu đọc thẻ nhớ transcend có tốt không? Transcend là thương hiệu uy tín cung cấp các sản phẩm thẻ nhớ, đầu đọc thẻ chất lượng vượt trội, được người dùng ưa chuộng lựa chọn.

đầu đọc thẻ nhớ transcend

Các mẫu đầu đọc thẻ Transcend đa dạng về mẫu mã, tính năng, khả năng tương thích thẻ và thiết bị máy tính khác nhau. Tốc độ đọc và ghi ổn định. Độ bền đầu đọc cao được sản xuất với chất liệu cao cấp. Phân khúc giá cao.

Đầu đọc thẻ nhớ Sandisk

Đầu đọc thẻ nhớ sandisk có tốt không? Sandisk là thương hiệu số 1 cung cấp thẻ nhớ các loại, phụ kiện đầu đọc thẻ chất lượng, hiệu suất làm việc cao.

đầu đọc thẻ nhớ sandisk

Khả năng tương thích với nhiều dòng thẻ nhớ cao cấp, kết nối với nhiều thiết bị thông minh, tốc độ đường truyền cao, ổn định. Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, khả năng chống sốc, chống quả tải nhiệt mang lại hiệu quả vận hành ổn định. Phân khúc giá đa dạng, nhiều lựa chọn.

Đầu đọc thẻ nhớ Pisen

Đầu đọc thẻ nhớ pisen có tốt không? Đầu đọc thẻ nhớ Pisen với nhiều thế hệ và mẫu khác nhau.

đầu đọc thẻ nhớ pisen

Pisen cung cấp các mẫu đầu đọc đa năng, tốc độ đọc cao lên đến 480 Mbps/giây, tương thích với phần lớn thiết bị hiện đại. Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, dễ dàng sử dụng kết nối đơn giản, nhanh chóng. Phân khúc giá bình dân.

Đầu đọc thẻ nhớ Kingston

Đầu đọc thẻ nhớ kingston có tốt không? Kingston cung cấp phụ kiện máy tính, ổ cứng, bộ nhớ di động, đầu đọc thẻ, thẻ nhớ chất lượng cao. Khả năng đọc các loại thẻ nhớ SD, micro SD, CF phổ biến trên thị trường.

đầu đọc thẻ nhớ kingston

Đầu đọc Kingston tương thích với nhiều cổng cắm USB 2.0 hay 3.0. Thiết kế mạnh mẽ, độc đáo với kết cấu kim loại đảm bảo đường truyền ổn định.

Đầu đọc thẻ nhớ Anker

Đầu đọc thẻ nhớ anker có tốt không? Đầu đọc thẻ nhớ Anker xuất xứ Mỹ, được nâng cấp cải tiến với cổng kết nối USB tốc độ cao, công nghệ Lightning mang đến tốc độ truyền tải lớn.

đầu đọc thẻ nhớ anker

Đa chức năng và khả năng tương thích thẻ nhớ lớn cho tính linh hoạt cao trong kết nối sử dụng. Tốc độ truyền tải dữ liệu cao, ổn định với độ bền vượt trội. Phân khúc sản phẩm giá cao. Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu đầu đọc thẻ nhớ uy tín khác như đầu đọc thẻ nhớ buffalo, đầu đọc thẻ nhớ elecom, đầu đọc thẻ nhớ orico và đầu đọc thẻ nhớ samsung.

15 đầu đọc thẻ nhớ tốt nhất hiện nay (bán chạy 2024)

1. Đầu đọc thẻ nhớ giá rẻ Transcend TS-RDF5K USB 3.0

Đầu đọc thẻ nhớ giá rẻ – Transcend TS-RDF5K thiết kế cổng kết nối USB 3.0 tốc độ cao, tương thích với nhiều thiết bị máy tính, điện thoại. Hỗ trợ định dạng thẻ nhớ khác nhau: SD, SDXC, Micro SD với tốc độ đọc thẻ cao, nhanh chóng.

đầu đọc thẻ nhớ giá rẻ transcend ts-rdf5k usb 3.0

Sử dụng thiết bị dễ dàng chỉ cần cắm thẻ vào đầu đọc và kết nối với máy tính mà không cần sử dụng thêm ứng dụng hỗ trợ nào. Thiết kế dạng USB nhỏ gọn tiện lợi, tính linh hoạt cao. Đầu USB được bảo vệ bởi nắp bảo vệ tăng hiệu quả sử dụng, độ bền. Chất liệu cao cấp, nhựa chịu nhiệt, chống sốc tăng độ bền sản phẩm. Giá đầu đọc thẻ nhớ khoảng 150 nghìn, bảo hành 12 tháng.

Điểm mạnh
 • Tương thích nhiều loại thẻ SD, tốc độ đọc cao.
 • Cổng kết nối USB 3.0 cho khả năng kết nối thiết bị linh hoạt.
 • Độ bền cao, chất liệu cao cấp.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

2. Đầu đọc thẻ nhớ SD microSD USB Transcend RDC2

Đầu đọc thẻ nhớ máy ảnh – Transcend RDC2 hỗ trợ tương thích khe cắm thẻ nhớ: SD, Micro SD, USB linh hoạt và tiện lợi cho người dùng. Cổng kết nối Type C cho khả năng kết nối với nhiều thiết bị máy tính, điện thoại thông minh để chuyển đổi dữ liệu tốc độ cao.

đầu đọc thẻ nhớ sd microsd usb transcend rdc2

Sản phẩm có khả năng tương thích tốt với hệ điều hành Android và IOS giúp sao lưu dữ liệu trên đám mây an toàn. Thiết bị vận hành và quản lý với ứng dụng Transcend Elite App. Thiết kế nhỏ gọn, bền bỉ, dây cắm kết nối với đường truyền ổn định. Tốc độ đọc cao cho người dùng chuyển đổi dữ liệu khối lượng lớn trong thời gian ngắn. Trang bị khe cắm thẻ nhớ kép nâng cấp khả năng chuyển đổi dữ liệu. Giá đầu đọc thẻ nhớ khoảng 270 nghìn, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Khả năng tương thích nhiều thiết bị máy tính, điện thoại.
 • Cổng kết nối tốc độ cao, sao lưu dữ liệu an toàn.
 • Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

3. Đầu đọc thẻ nhớ SDXC Kingston FCR-MLG4 USB 3.0

Đầu đọc thẻ nhớ điện thoại – SDXC Kingston FCR-MLG4 trang bị đầu kết nối USB 3.0 cho tốc độ truyền tải dữ liệu cao, nhanh chóng, đường truyền ổn định. Thiết bị cho khả năng tương thích các loại thẻ nhớ SD, micro SD thông dụng hiện nay, sử dụng cho nhiều thiết bị điện thoại, máy tính, máy ảnh chuyên dụng.

đầu đọc thẻ nhớ sdxc kingston fcr-mlg4 usb 3.0

Thiết kế vô cùng nhỏ gọn với đầu kết nối được sản xuất từ kim loại, bền bỉ, khả năng di chuyển linh hoạt, chịu lực, chống sốc. Thiết bị có khả năng tương thích với các thiết bị hỗ trợ cổng USB 2.0 linh hoạt. Giá đầu đọc thẻ nhớ đa năng khoảng 240 nghìn, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Kết nối tương thích nhiều thiết bị USB 2.0 và 3.0.
 • Hỗ trợ định dạng thẻ SD, micro SD đa dạng.
 • Thiết kế chắc chắn, bền bỉ với đầu bọc kim loại.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

4. Đầu đọc thẻ nhớ 3.0 SanDisk Extreme Pro SD UHS-II

Đầu đọc thẻ nhớ 3.0 – SanDisk Extreme Pro SD UHS-II với cổng kết nối 3.0 tương thích với nhiều thiết bị máy tính, điện thoại, tốc độ đọc cao lên đến 500 Mbps. Tương thích nhiều hệ điều hành Windows 8, 7, Vista, Mac OS làm việc với các loại thẻ SD/SDHC/SDXC hỗ trợ cả UHS I và UHS II.

đầu đọc thẻ nhớ 3.0 sandisk extreme pro sd uhs-ii

Thiết kế bền bỉ, cao cấp với chất liệu nhựa cứng cao cấp và hợp kim kết hợp. Khe cắm thẻ nhớ được bao quanh bởi nhựa bóng, bảo vệ đầu đọc, chống va đập hiệu quả. Đầu đọc thẻ nhớ SanDisk Extreme Pro có độ bền cao. Tính năng cao cấp với đèn báo khi lắp thẻ nhớ và nhấp nháy khi kết nối truy cập thẻ. Giá đầu đọc thẻ nhớ khoảng 620 nghìn, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Kết nối tốc độ đọc cao cho nhiều thẻ SD với các hỗ trợ đa dạng.
 • Tương thích nhiều thiết bị.
 • Thiết kế bền bỉ, cao cấp.
 • Báo đèn kết nối và lắp đặt thẻ.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

5. Đầu đọc thẻ nhớ đa năng mini Pisen Multifunctional II

Đầu đọc thẻ nhớ iphone – Pisen Multifunctional II hỗ trợ thẻ nhớ SDHC/SD/MMC II/mini SD/Micro SD đa dạng cho nhiều thiết bị và nhu cầu cầu sử dụng khác nhau. Khả năng tương thích nhiều hệ điều hành Windows, Android hay IOS. Cổng kết nối USB 2.0 linh hoạt với tốc độ đường truyền ổn định.

đầu đọc thẻ nhớ đa năng mini pisen multifunctional ii

Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn dễ dàng di chuyển. Nhựa cứng màu xanh dương cao cấp bảo vệ thiết bị và đầu đọc ổn định, dễ dàng mang đi sử dụng linh hoạt. Giá đầu đọc thẻ nhớ cho iphone khoảng 130 nghìn, bảo hành 12 tháng.

Điểm mạnh
 • Tương thích nhiều hệ điều hành phổ biến.
 • Hỗ trợ thẻ SD và micro SD đa dạng.
 • Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng tiện lợi.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

(Tìm hiểu) tại sao máy tính không nhận thẻ nhớ

Khá nhiều trường hợp khi người dùng sử dụng thẻ nhớ gắn vào đầu đọc nhưng máy tính không nhận kết nối. Nguyên nhân có thể do nhiều lý do khác nhau. Dưới đây là thông tin lỗi máy tính không nhận thẻ nhớ qua đầu đọc thẻ thường gặp và cách khắc phục:

 • Nguyên nhân từ thẻ nhớ – Trường hợp thẻ nhớ bị cháy, hoạt động không bình thường. Trước tiên cần sử dụng tiện ích kèm USB để test xem thẻ nhớ có bình thường hay không.
 • Trường hợp thẻ nhớ qua “Card PCI” không kết nối, nên thử với khe cắm “PCI” khác.
 • Thực hiện format lại thẻ nhớ xem có được hay không. Nếu sau khi format mà thẻ nhớ vẫn không kết nối thì do Virus làm hỏng Firmware của thẻ nhớ.
 • Vấn đề do máy tính – Click chuột vào “My Computer” chọn “Properties” – “Hardware” – “Device Manager” – “USB Controller” – Click chuột phải chọn Uninstall. Kết nối trực tiếp USB, thẻ nhớ vào máy tính PC.

Tạm kết

Đầu đọc thẻ là dụng cụ đắc lực hỗ trợ người dùng kết nối thẻ nhớ với máy tính hiệu quả. Chú ý chọn mua đầu đọc thẻ nhớ loại nào tốt nhất hiện nay với những đặc điểm, tính năng phù hợp với mục đích sử dụng.

Đánh giá sản phẩm và chọn mua tại cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho người dùng quan tâm. Mọi thắc mắc liên hệ để được tư vấn hỗ trợ và làm rõ về sản phẩm.

5/5 - (10 bình chọn)
4 bình luận
 1. Ad ơi! Con Transcend TS-RDF5K này có đọc được thẻ nhớ của điện thoại không thế?

 2. Mình đang sài đầu lọc thẻ Transcend RDC2 thấy tốc độ khá hài lòng.

Bình luận của bạn