Micro không dây loại nào tốt nhất 2022: Shure, Sony, Bose, Takstar hay Arirang?

Các thiết bị ngoại vi sử dụng cho máy tính, điện thoại thông minh, loa đáp ứng nhu cầu tương tác của người dùng công nghệ. Micro được sử dụng khá phổ biến để hát karaoke, trò chuyện, đàm thoại trực tiếp hay ghi hình video tiện lợi, hướng dẫn viên hay giảng dạy.

Thiết bị micro không dây tiện lợi được nhiều người ưa chuộng, lựa chọn thuận tiện trong quá trình sử dụng. Để chọn mua micro không dây loại nào tốt nhất đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày, giá thành phải chăng.

micro không dây loại nào tốt nhất

Người dùng cần đánh giá các tiêu chí dựa trên đặc trưng sản phẩm và nhu cầu thực tế. Dưới đây là hướng dẫn hỗ trợ người dùng công nghệ chọn mua hiệu quả?

[wpsm_comparison_table id=”206″ class=”center-table-align”]

Giới thiệu về micro không dây?

Micro không dây là thiết bị ngoại vi thu âm, hoạt động dựa trên sóng vô tuyến để truyền tải âm thanh đến thiết bị loa, amply. Thiết bị có đầu mic ghi âm, sử dụng pin và truyền tải tín hiệu âm thanh thông qua sóng vô tuyến đến thiết bị phát. Thiết bị hay còn gọi là micro vô tuyến tiện lợi, không có sử dụng cáp kết nối, linh hoạt di chuyển sử dụng trong phạm vi nhất định vẫn truyền tải được âm thanh đến loa.

micro không dây là gì?

Micro vô tuyến được sử dụng nhiều trong hát karaoke, giảng dạy, hướng dẫn viên du lịch, sử dụng thiết bị máy tính, smartphone.

Có mấy loại micro không dây hiện nay?

Thiết bị micro không dây được ưa chuộng trên thị trường để thu âm, hát karaoke, đàm thoại, thị trường phân phối nhiều sản phẩm đa dạng. Người dùng cần nắm rõ về các chủng loại hiện có để đánh giá và lựa chọn phù hợp. Hiện micro không dây được phân loại chủ yếu theo mục đích sử dụng:

có những loại micro không dây nào phổ biến?

 • Micro karaoke – Phục vụ mục đích hát karaoke. Thiết kế dạng như micro thông thường, kích thước lớn, đầu lọc, được chuẩn âm thanh chất lượng cao, kết nối trực tiếp với dàn âm thanh gia đìnhloa karaoke.
 • Micro karaoke livestream – Thiết bị được thiết kế để thực hiện Livestream trên Facebook. Đặc điểm khả năng giảm ồn và giảm màng lọc hiệu quả cho chất lượng âm thanh Livestream tốt.
 • Micro thu âm – Thiết bị micro thu âm thanh chất lượng cao, độ nhạy âm lớn, lọc ồn hiệu quả. Thường được sử dụng với thiết bị máy tính, trong các phòng thu chuyên nghiệp.
 • Micro karaoke bluetooth – Thiết bị micro hát karaoke chuyên nghiệp kết hợp với máy tính bảng, điện thoại hay laptop để hát karaoke với kết nối Bluetooth.
 • Micro không dây cài áo – Là thiết bị micro cầm tay nhỏ gọn thường được sử dụng cho hội thảo, họp nhóm, đào tạo.

(So sánh) micro có dây với micro không dây?

Micro thu âm và truyền âm đến amply và loa. Nhiều người dùng đắn đo nên chọn mua và sử dụng loại loa có đây hay không dây sẽ tốt hơn? Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng dễ dàng đánh giá và lựa chọn phù hợp.

nên mua micro có dây hay không dây tốt hơn?

 • Micro có dây cho kết nối và đường truyền ổn định. Tuy nhiên chính kết nối có dây lại là hạn chế của người dùng với dây vướng víu, khó di chuyển trong phạm vi rộng.
 • Micro không dây với đường truyền sóng vô tuyến hoặc ứng dụng công nghệ bluetooth cho khả năng kết nối linh hoạt, di chuyển dễ dàng, phù hợp với những người thường xuyên di chuyển.

(So sánh) micro không dây VHF với micro UHF?

Micro không dây sử dụng sóng vô tuyến để truyền tín hiệu đến thiết bị loa. Công nghệ micro không dây sử dụng tần số kết nối khác nhau sẽ cho đường truyền và khả năng truyền tải riêng. Người dùng đắn đo hiệu quả của micro không dây VHF và UHF cái nào sẽ cho hiệu quả tốt hơn?

nên mua micro không dây vhf hay uhf tốt hơn?

 • Dải tần số VHF sử dụng các bước sóng dài, tần số sóng cao thường ứng dụng trong các thiết bị radio, điện thoại, bộ đàm. Hiệu quả hoạt động trong phạm vi rộng, ít vật cản. Mức giá thành tầm trung, phải chăng.
 • Dải tần số UHF sử dụng các bước sóng ngắn, tần số siêu cao, cho chất lượng âm thanh chi tiết, rõ nét hơn. Mức giá của micro ứng dụng dải tần số UHF cũng cao hơn nhiều so với VHF.

(Tìm hiểu) thông số quan trọng micro không dây?

Micro không dây được thiết kế với những tiêu chuẩn kỹ thuật riêng tạo nên giá trị sử dụng và tính năng sản phẩm. Thông số kỹ thuật của micro là những thông tin mà người dùng cần quan tâm:

những thông số quan trọng trên micro không dây

 • Độ nhạy âm thanh – Là khối lượng âm thanh có thể thu đường trong 1 tín hiệu nhất định. Thông số độ nhạy càng lớn, khả năng thu âm thanh chi tiết càng cao hơn.
 • Đáp ứng âm thanh – Dải tần số âm thanh mà micro có thu được, hay khoảng cách âm thanh cao và thấp nhất mà micro có thể thu được. Đơn vị đo là Hz.
 • Trở kháng của micro – Đơn vị đo Ohm. ảnh hưởng đến khả năng ghép nối của micro với loa và amply, quyết định đến cường độ âm thanh phát ra.

(Tư vấn mua) micro không dây tốt nhất phù hợp

Thị trường phân phối micro không dây đa dạng về nguồn gốc xuất xứ, giá thành, tính năng và hiệu quả hoạt động của thiết bị. Người dùng cần có những tiêu chí cụ thể để đánh giá hiệu quả sử dụng của thiết bị với nhu cầu thực tế và điều kiện tài chính. Dưới đây là những thông tin gợi ý cho người tiêu dùng chọn mua micro không dây tốt nhất:

Công nghệ kết nối không dây

Như đã phân tích ở trên, công nghệ kết nối của các loại micro không dây hiện nay sử dụng sóng vô tuyến hoặc công nghệ Bluetooth với hiệu quả hoạt động truyền âm thanh khác nhau.

công nghệ kết nối không dây

 • Công nghệ bluetooth linh hoạt sử dụng cho các loại micro thu âm máy tính, điện thoại và loa trợ giảng phạm vi hoạt động dưới 10m ổn định.
 • Công nghệ sóng VHF sử dụng bước sóng cao, đường truyền ổn định nhưng không phổ biến. Mức giá micro VHF rẻ.
 • Công nghệ sóng UHF sử dụng bước sóng siêu cao, đường truyền ổn định, phạm vi hoạt động rộng. Được ứng dụng nhiều trong các thiết bị micro không dây, bộ đàm hiện nay. Giá thành cao.

Micro theo mục đích sử dụng

Tùy theo mục đích sử dụng của người dùng: để hát karaoke, Livestream, thu âm video mà yêu cầu chất lượng âm thanh, cường độ, công suất micro khác nhau.

chọn micro theo mục đích sử dụng

Các thông số kỹ thuật

Các thông số kỹ thuật của sản phẩm micro không dây là yếu tố quan trọng mà người dùng cần lưu ý kiểm tra khi chon mua. Các thông số về độ nhạy, dải tần số đáp ứng, trở kháng loa. Tùy theo mục đích sử dụng của từng người trong các trường hợp thì yêu cầu thông số sẽ khác nhau.

kiểm tra các thông số kỹ thuật trên micro không dây

Thông thường độ nhạy của micro càng cao, khả năng thu âm càng hiệu quả. Độ ồn nhiễu của micro nên thấp dưới 30dB. Dải tần số đáp ứng trong khoảng 30 – 20kHz là phù hợp. Với các dòng micro hát karaoke trở kháng nên khoảng 6000ohm.

Tính năng micro không dây

Micro thu âm được trang bị thêm các tính năng hỗ trợ người dùng. Tính năng tích hợp hỗ trợ quá trình sử dụng hiệu quả hơn. Người dùng cân nhắc yêu cầu sử dụng thiết bị để chọn micro với tính năng phù hợp, không cần quá cao cấp để giảm chi phí đầu tư.

kiểm tra tính năng micro không dây

Một số tính năng trang bị trên micro không dây hiện nay: kết nối wifi, kết nối nhiều kênh, tự động ngắt nhờ cảm biến thông minh. Tính năng hỗ trợ âm thanh cho dòng micro karaoke độ vang, hỗ trợ âm vòm.

Thiết kế kiểu dáng micro

Chọn mua micro người dùng cũng cần chú ý đến kiểu dáng thiết kế của micro không dây. Thiết kế nhỏ gọn, cầm tay vừa vặn, chống trơn trượt, không lượng nhẹ.

kiểm tra thiết kế kiểu dáng micro không dây

Chú ý đến chất liệu micro bằng nhựa cao cấp hoặc hợp kim bảo vệ. Phần đầu micro bọc lưới kim loại, tăng cường độ bền, chống va đập cho thiết bị an toàn.

Thương hiệu và giá thành phù hợp

Ưu tiên chọn các sản phẩm chính hãng, từ thương hiệu uy tín để được đảm bảo về chất lượng micro, ứng dụng công nghệ cao cấp, đường truyền ổn định, tính năng, độ bền, độ nhạy, lọc tạp âm. Các thương hiệu uy tín cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm, cùng chính sách bảo hành dài hạn giúp người dùng an tâm mua và sử dụng.

Micro không dây giá bao nhiêu? Chọn sản phẩm có mức giá thành phù hợp với điều kiện tài chính và tính năng phù hợp, âm thanh hay. Bởi phân khúc giá của micro không dây khá đa dạng, người dùng cần cân nhắc và so sánh để lựa chọn.

Nên mua micro không dây ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua micro không dây ở những website uy tín như Tiki, Lazada, Shopee, Adayroi, Sendo và Nguyễn Kim để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua micro không dây hãng nào tốt nhất?

Micro không dây Shure

Micro không dây shure có tốt không? Micro không dây Shure xuất xứ Mỹ, ứng dụng công nghệ thu âm hiện đại, bộ lọc âm thông minh loại bỏ tạp âm hiệu quả, cho âm thanh trong, sắc nét.

micro không dây shure

Các tính năng đa dạng được tích hợp mang đến hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Chất liệu cao cấp, độ bền cao. Phân khúc giá phải chăng, đa dạng nhiều lựa chọn cho người dùng.

Micro không dây Sony

Micro không dây sony có tốt không? Sony là hãng thiết bị âm thanh hình ảnh uy tín trên toàn thế giới. Các dòng micro không dây của sony được đánh giá cao về về độ nhạy, âm thanh hay, chân thực, khả năng thu âm chi tiết.

micro không dây sony

Ứng dụng công nghệ sóng vô tuyến UHF cho khả năng truyền âm thanh hiệu quả, ổn định. Thiết kế thời thượng, tinh tế. Phân khúc giá cao cho các sản phẩm micro không dây Sony.

Micro không dây Arirang

Micro không dây arirang có tốt không? Arirang là hãng thiết bị âm thanh cao cấp, với các dòng đầu thu, loa, micro chuyên dụng phục vụ nhu cầu hát karaoke chuyên nghiệp.

micro không dây arirang

Chất lượng âm thanh thu được từ micro không dây Arirang cao cấp, trong trẻo, rõ nét với cường độ âm lớn. Đường truyền kết nối ổn định, phạm vi hoạt động rộng. Chất liệu micro siêu bền, chống va đập. Phân khúc giá cao.

Micro không dây Bose

Micro không dây bose có tốt không? Bose là thương hiệu xuất xứ Mỹ, cho khả năng bắt âm tốt với độ nhạy cao, không rè loa, đường truyền ổn định, không lo bị nhiễu.

micro không dây bose

Phạm vi hoạt động rộng, kết nối ổn định. Tính năng hỗ trợ giọng hát hiệu quả, nâng cao chất lượng âm thanh. Giá thành đa dạng, đáp ứng thị hiếu người dùng.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu micro không dây uy tín khác như micro không dây sennheiser, micro không dây bbs, micro không dây guinness và micro không dây paramax.

+15 micro không dây tốt nhất hiện nay (bán chạy 2022)

1. Micro không dây giá rẻ karaoke Shure UGX8 II

Micro không dây giá rẻ – Shure UGX8 II ứng dụng công nghệ USA cao cấp, mang đến những tính năng hiện đại, hỗ trợ hát karaoke gia đình chuyên nghiệp, phòng hát cao cấp.

micro không dây giá rẻ karaoke shure ugx8 ii

Công nghệ tự dò sóng và lọc tạp âm chuyên nghiệp. Tần số đáp ứng 50 – 18kHz. Sử dụng bước sóng UHF siêu cao cho phạm vi hoạt động rộng lên đến 100m. Bộ lọc điện tử thông minh cho chất lượng âm thanh thu trong trẻo.

Thiết bị thông minh với cảm biến tự ngắt. Chỉ cần đặt xuống bàn khoảng 3 phút sẽ tự động ngắt tiết kiệm pin. Sử dụng pin AA với thời lượng sử dụng liên tục 8h. Sản phẩm được sản xuất từ kim loại không rỉ và phủ sơn Nano. Thiết kế nhỏ gọn, tay cầm chắc chắn, chống để lại vân tay. Giá micro không dây khoảng 2.5 triệu, bảo hành 1 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 2.490.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/moKxsP” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Chất lượng âm thanh hay, chân thực.
 • Cảm biến thông minh, bộ lọc âm cao cấp.
 • Thiết kế thời trang, chất liệu siêu bền.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

2. Micro không dây chuyên nghiệp Arirang 3600

Micro không dây chuyên nghiệp – Arirang WMU 3600 là thiết bị phòng hát karaoke cao cấp. Sử dụng tần số UHF với bước sóng ngắn, tần số cao cho khả năng truyền tải âm thanh chuyên nghiệp.

micro không dây chuyên nghiệp arirang 3600

Chất lượng âm thanh to, trung thực với đầu thu có độ nhạy cao, thu được âm thanh chi tiết. Tần số UHF cho phạm vi thu rộng dễ dàng di chuyển, trong bán kính 60m. Khả năng đáp ứng tần số 40 – 15kHz. Tính năng khóa tần số tránh trùng lặp. Thiết kế màn hình LCD cho hiển thị rõ nét. Bộ micro thiết kế gọn nhẹ, chất lượng, độ bền cao. Giá micro không dây khoảng 5.9 triệu.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 5.870.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/mo3mdV” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Chất lượng âm thanh to, chân thực.
 • Phạm vi hoạt động rộng, đường truyền ổn định.
 • Tính năng hiện đại, chuyên nghiệp.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

3. Micro không dây cao cấp Takstar X6 UHF

Micro không dây cao cấp – Takstar X6 sử dụng công nghệ kết nối UHF với bước sóng ngắn, tần số siêu cao, cho đường truyền tín hiệu ổn định. Phạm vi hoạt động của micro trong khoảng 50m, không bị nhiễu, âm thanh khỏe, sắc nét mang đến chất lượng âm thanh cao.

 micro không dây cao cấp takstar x6 uhf

Thiết bị có khả năng kết hợp với nhiều micro trên 1 đầu thu. Trang bị 2 cổng đầu ra cân bằng và không cân bằng cho khả năng kết nối linh hoạt. Thiết kế sang trọng, tinh tế. Chất liệu vỏ micro là hợp kim không rỉ, siêu bền, chịu lực va đập hiệu quả. Thiết bị chuyên nghiệp cho phòng hát karaoke. Giá micro không dây khoảng 4.5 triệu, bảo hành 1 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 4.490.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/moJpwk” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Chất lượng âm thanh thu được tuyệt hảo.
 • Kết nối đường truyền ổn định, không nhiễu.
 • Độ bền vượt trội với chất liệu cao cấp.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

4. Micro không dây chính hãng Dalton SM-5500

Micro không dây cho loa kéo – Dalton SM-5500 sản phẩm micro cao cấp với độ nhạy lớn cho khả năng ghi âm thanh chất lượng, chi tiết. Mức độ lọc nhiễu hiệu quả dưới 22db, lọc tạp âm.

micro không dây chính hãng dalton sm-5500

Trở kháng micro lớn hơn 6000 ohm, trở kháng đầu ra khoảng 3500 ohm. Thiết bị hỗ trợ tần số 30-20kHz, mang đến âm thanh trong, chân thực phục vụ nhu cầu hát karaoke gia đình hiệu quả. Micro được trang bị 2 kênh kết nối. Kích thước nhỏ gọn, kết nối không dây ổn định, linh hoạt di chuyển trong không gian. Giá micro không dây khoảng 1.9 triệu, bảo hành 1 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 1.890.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/moBiSN” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Hỗ trợ âm thanh chi tiết với dải âm rộng.
 • Bộ lọc tạp âm hiệu quả, cho âm thanh trong.
 • Kết nối linh hoạt, ổn định.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

5. Micro không dây amply Xiaomi Thunderstore

Micro không dây chính hãng – Xiaomi Thunderstore là loại micro không dây với khả năng tương thích với các thiết bị điện thoại, dàn âm thanh gia đình, tivi thông qua kết nối USB 2.0.

micro không dây amply xiaomi thunderstore

Độ nhạy thiết bị 49dB, hỗ trợ dải âm thanh 70 – 15kHz. Micro có độ nhạy cao với chip thông minh Triple-Core DSP mang đến khả năng xử lý âm thanh chuyên nghiệp, trong trẻo và chi tiết. Thiết kế micro có bộ lọc âm chuẩn, loại bỏ tiếng ồn, tạo âm môi trường. Đầu micro được bọc lưới kim loại siêu bền. Kiểu dáng nhỏ gọn, thời trang phù hợp với nhu cầu hát karaoke gia đình. Sử dụng 2 pin AA. Giá micro không dây khoảng 2.5 triệu.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 2.500.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/moTDiU” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Chất lượng âm thanh trong trẻo, chi tiết với độ nhạy micro cao.
 • Chip công nghệ hiện đại, lọc tạp âm hiệu quả.
 • Chất liệu cao cấp, micro siêu bền.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

(Hướng dẫn) kết nối micro không dây với máy tính

Micro không dây được sử dụng nhiều kết hợp với máy tính để đàm thoại, thu âm, ghi hình, làm sao để kết nối micro không dây với máy tính để thiết bị hoạt động hiệu quả. Người dùng có thể tham khảo thực hiện các thao tác dưới đây:

 • Bước 1: Mở bluetooth trên máy tính để kết hợp với micro. Tùy từng dòng máy mà cách bật bluetooth khác nhau. Với Windows 10 chỉ cần mở phần trung tâm hành động và khởi động bluetooth. Trong khi máy tính hệ điều hành khác cần vào Control Panel – Network And Sharing Center – Change Adapter Setting – Bluetooth Network Conection.
 • Bước 2: Khởi động micro không dây để phát sóng.
 • Bước 3: Thực hiện bắt kết nối của micro không dây trên máy tính. Với máy thường: Control Panel – Devices And Printer – Add A Aevice – Tên bluetooth của micro không dây. Máy tính Windows 10 chỉ cần vào trung tâm hành động và chọn “Connect” để kết nối. Sau khi kết nối, người dùng có thể trực tiếp sử dụng micro không dây sử dụng với máy tính.

Tạm kết

Với sự đa dạng các nguồn cung micro không dây hiện nay sẽ không quá khó để người dùng chọn mua sản phẩm giá rẻ. Tuy nhiên để chọn mua micro không dây loại nào tốt nhất hiện nay người dùng cần cân nhắc, đánh giá kỹ lưỡng thông tin sản phẩm để lựa chọn phù hợp.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ thực sự cần thiết cho người dùng công nghệ quan tâm đến sản phẩm. Mọi thắc mắc để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ.

4.4/5 - (17 bình chọn)
8 bình luận
 1. Mình muốn mua sản phẩm thì đặt hàng thế nào ạ?

  • Chào bạn, để mua sản phẩm bạn kéo lên mục sản phẩm rồi nhất vào nút “Mua SP với giá xxx” để đến trang đặt hàng nhé.

 2. Có cái nào tốt mà giá trong khoảng 1 triệu không vậy?

 3. Bài viết rất chi tiết. Cảm ơn ad nhiều ạ!

 4. Không hiểu trang tổng hợp này lấy thông tin ở đâu để bảo đảm mua hàng ở Tiki, Shopee, Lazada là hàng tốt nhỉ?

  • Đó là các trang thương mại điện tử có độ uy tín cao hơn những website bán lẻ thông thường, khi mua hàng tại đây khách hàng sẽ được đổi trả miễn phí nếu phát hiện hàng nhái bác nhé.

Bình luận của bạn