Tư vấn mua dàn âm thanh gia đình hay nhất: Sony, Pioneer, Samsung hay Bose?

Dàn âm thanh luôn là hệ thống cần thiết cho các gia đình hiện đại, phục vụ các nhu cầu xem phim, nghe nhạc, hát karaoke giải trí hàng ngày. Các hệ thống âm thanh được sử dụng nhiều trong gia đình nhưng việc chọn mua như thế nào cho phù hợp thì không phải ai cũng nắm rõ được tiêu chí cần thiết để lựa chọn.

dàn âm thanh nghe nhạc hay nhất hiện nay

Dưới đây là bài chia sẻ kinh nghiệm cách chọn mua dàn âm thanh nghe nhạc hay nhất hiện nay phù hợp với nhu cầu sử dụng hàng ngày cho gia đình bạn.

Giới thiệu về dàn âm thanh?

Dàn âm thanh là hệ thống thiết bị điện tử có khả năng tái tạo âm thanh từ phiên bản gốc cho những trải nghiệm âm đến tai người dùng. Hệ thống cơ bản bao gồm các thiết bị: loa trầm, loa vệ tinh, ampli, nguồn phát, các thiết bị xử lý và phụ kiện khác.

Nhiệm vụ của các thiết bị lần lượt: nguồn phát cung cấp tín hiệu âm thanh và năng lượng cho dàn âm thanh, các loại loa chuyển thành tín hiệu âm thanh đến tai người dùng.

dàn âm thanh là gì?

Dàn âm thanh phục vụ các nhu cầu xem phim, nghe ca nhạc, chơi game, hát karaoke hay chuyên nghiệp hơn cho các buổi nhạc hội.

Có mấy loại dàn âm thanh hiện nay?

Với nhu cầu sử dụng khác nhau, hệ thống âm thanh được thiết kế với sự kết hợp đa dạng của các loại loa để tạo ra dàn âm thanh khác biệt. Phân loại dàn âm thanh dưới đây sẽ là thông tin hữu ích cho người dùng để chọn mua hiệu quả:

có những loại dàn âm thanh nào phổ biến?

 • Dàn âm thanh 2.1 – Gồm 1 loa trầm có tác dụng phát âm bass và 2 loa vệ tinh trái phải. Dòng loa phục vụ mục đích nghe nhạc là chính với âm bass nhanh và chuẩn hơn.
 • Dàn âm thanh 5.1 – Hệ thống gồm 6 loa: với 5 loa vệ tinh và 1 loa trầm. Trong đó có 1 loa trầm phát ra âm thanh chính của bài hát, 2 loa trước phát âm thanh cơ bản, 2 loa vòng, phát hiệu ứng đi kèm, tạo độ vang cho âm thanh, 1 loa siêu trầm cho âm thanh có tần số cực thấp. Loa cho chất lượng âm thanh vượt trội, phục vụ nhu cầu sử dụng khác nhau, yêu cầu sắp xếp đúng cách để âm thanh tốt nhất.
 • Dàn âm thanh 7.1 – Hệ thống 8 loa: tương tự dàn âm thanh 5.1 nhưng có thêm 2 loa surround tách âm thanh vào 2 loa vòng chuyển thành 4 loa cho âm thanh cơ bản được thể hiện chi tiết hơn. Chất lượng âm thanh vượt trội nhất nhưng giá thành cao hơn cũng nhưng yêu cầu sắp xếp khắt khe hơn.

(So sánh) dàn âm thanh nghe nhạc và dàn karaoke?

Với nhu cầu sử dụng ca nhạc và hát karaoke tại nhà người dùng sẽ có sự lựa chọn dàn loa nghe nhạc và dàn karaoke khác nhau. Nhiều người đắn đo sự khác biệt của dàn âm thanh nghe nhạc và dàn karaoke như thế nào?

dàn âm thanh nghe nhạc có khác dàn karaoke?

Sự khác biệt của 2 hệ thống trước tiên về cấu tạo của 2 dàn:

 • Dàn karaoke: sử dụng loa karaoke, ampli karaoke, đầu phát riêng, micro, loa siêu trầm.
 • Dàn âm thanh nghe nhạc với: 2 loa nghe nhạc cơ bản, ampli nghe nhạc, đầu phát là tivi, cd, bộ dây chuyển đổi tín hiệu.
 • Công suất loa karaoke cao hơn so với loa nghe nhạc, khi sử dụng loa ca nhạc đi hát karaoke sẽ cho chất lượng âm thanh không thực sự nổi trội, âm thanh không vang, rõ lời.
 • Ngược lại, loa karaoke lại không cho chất lượng âm thanh tinh tế, bay bổng hơn, không có các dãi âm tần và cao như loa nghe nhạc.

Người dùng cần lựa chọn 1 trong 2 dòng loa ca nhạc hoặc karaoke để phục vụ nhu cầu thường xuyên nhất và sẽ mất đi một trong 2 nhu cầu về chất lượng nhạc cho nhu cầu nghe và hát.

(Tìm hiểu) dàn âm thanh có hát được karaoke?

Sự khác biệt của dàn âm thanh ca nhạc và dàn hát karaoke khác nhau, vậy dàn âm thanh có hát được karaoke không? Hệ thống âm thanh nào cho khả năng hát karaoke hay nhất?

Để đáp ứng nhu cầu hát karaoke của người dùng hiện đại, hệ thống âm thanh có tích hợp thêm tính năng hát karaoke với jack cắm micro. Nhưng chất lượng âm thanh của hệ thống dàn loa ca nhạc 5.1 chưa hỗ trợ hiệu quả cho nhu cầu hát karaoke.

dàn âm thanh gia đình có hát được karaoke không?

Dàn âm thanh 5.1 hạn chế các tính năng đi kèm của đầu karaoke, chỉ mở được đĩa DVD và CD với vài chục bài hát chứ không mở được kho ứng dụng lớn như dàn karaoke chuyên dụng. Về cơ bản, người dùng có thể hát và sử dụng dàn âm thanh ca nhạc để hát karaoke nhưng hiệu ứng âm thanh không thực sự nổi bật: độ vang, lời hát không rõ.

(So sánh) dàn âm thanh 5.1 với dàn âm thanh 2.1?

Thị trường có 3 loại dàn âm thanh 2.1, 5.1 và 7.1 nhưng 2 hệ thống 2.1 và 5.1 được sử dụng phổ biến nhất. Người dùng đắn đo nên chọn mua dàn âm thanh 5.1 hay 2.1 sẽ phù hợp hơn:

Dàn âm thanh 5.1 gồm hệ thống 6 loa cho khả năng tái tạo âm thanh cao, chân thực và rõ nét hơn. Chất lượng âm thanh nổi bật với nhiều nhu cầu sử dụng: nghe nhạc, xem phim, chơi game, karaoke hiệu quả hơn. Nhưng yêu cầu sử dụng cần có kỹ thuật, cách sắp xếp dàn loa đúng vị trí âm thanh mới tốt nhất. Giá thành dàn 5.1 cao hơn 2.1 nhiều lần.

nên mua dàn âm thanh 5.1 hay dàn âm thanh 2.1?

Dàn âm thanh 2.1 cơ bản gồm 3 loa, tái tạo âm thanh với âm bass nhanh, chính xác nhưng không sâu và nhiều chi tiết như dàn âm thanh 5.1. Hỗ trợ nghe nhạc là chủ yếu. Không quá yêu cầu về cách sắp xếp vị trí loa. Giá thành rẻ hơn dàn loa 5.1.

Dựa trên sự phân biệt về 2 hệ thống, người dùng có thể thấy dàn âm thanh 5.1 sẽ nổi trội hơn về chất lượng và khả năng tái tạo âm thanh nhưng mức giá tiền sẽ cao hơn. Người dùng cân nhắc để lựa chọn.

(Tư vấn mua) dàn âm thanh hay nhất phù hợp

Hệ thống âm thanh trên thị trường khá đa dạng, nhiều sự lựa chọn cho người dùng về: chất lượng, loại loa, thương hiệu người dùng cần lựa chọn dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế để đánh giá dàn âm thanh tốt nhất phù hợp:

Loại dàn âm thanh phù hợp

Như đã phân loại ở trên, người dùng sẽ có 3 lựa chọn dàn âm thanh 2.1, 5.1 hay 7.1. Trong đó 2 hệ thống 2.1 và 5.1 được lựa chọn nhiều nhất cho nhu cầu sử dụng gia đình.

chọn loại dàn âm thanh phù hợp

Người dùng cần dựa trên nhu cầu thực tế dành cho nghe nhạc hay nhu cầu mở rộng để chọn dòng dàn âm thanh 5.1 để đảm bảo trải nghiệm cần thiết.

Công suất loa âm thanh

Công suất loa là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và trải nghiệm cho người dùng. Theo lý thuyết, công suất càng lớn, âm thanh càng rõ nét cho trải nghiệm tốt hơn.

kiểm tra công suất loa âm thanh

Nhưng người dùng cần cân nhắc chọn công suất theo diện tích phòng, không gian lắp đặt. Với nhu cầu sử dụng cơ bản, diện tích phòng dưới 20m2 chọn loa có tổng công suất dưới 1000w là phù hợp.

Cổng kết nối dàn âm thanh

Chọn mua dàn âm thanh, người dùng cần chú ý đến các cổng kết nối và tương thích thiết bị của dàn âm thanh. Nên chọn dàn âm thanh có các cổng kết nối: HDMI, USB, MHL cần thiết.

kiểm tra cổng kết nối dàn âm thanh

Để đáp ứng nhu cầu hát karaoke cần có tích hợp thêm jack cắm micro. Lưu ý, chọn loa tương thích số lượng thiết bị vừa phải, thiết kế kết nối khoa học không làm rối hệ thống.

Kích thước và kiểu dáng

Chọn dàn âm thanh, người dùng cần chú ý đến kích thước dàn loa phù hợp với diện tích phòng và khu vực bài trí hay không để hỗ trợ việc lắp đặt và sử dụng âm thanh hiệu quả, không bị nhiễu, âm thanh ổn định hơn.

kiểm tra kích thước và kiểu dáng

Chọn thiết kế sang trọng, nhỏ gọn phù hợp với thiết kế nội thất nhà ở. Chất liệu loa: gỗ hoặc nhựa cho độ bền cao, tuổi thọ loa lớn.

Định dạng âm thanh hỗ trợ

Chú ý đếm âm thanh mà dàn loa hỗ trợ theo nhu cầu nghe nhạc thường xuyên của người dùng. Cần lưu ý đến định dạng âm thanh trên các thiết bị thực sự phù hợp hay không? không cần hệ thống có định dạng phân giải cao vượt quá nhu cầu người nghe.

kiểm tra định dạng âm thanh hỗ trợ

Với người không quá rành về âm thanh, nên chọn dòng loa cho hỗ trợ âm thanh trung thực và âm bass mạnh. Tiêu chuẩn chung cho chất lượng âm thanh giải trí tại gia đình.

Giá thành và thương hiệu

Chọn mua dàn loa âm thanh cần lựa chọn các thương hiệu uy tín để sử dụng hệ thống thực sự chất lượng, độ bền cao, âm thanh chân thực nhất.

Các thương hiệu uy tín cam kết cho chất lượng, thông tin kỹ thuật được niêm yết, người dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp hơn. Chính sách bảo hành dài hạn giúp người dùng an tâm sử dụng.

Dàn âm thanh gia đình giá bao nhiêu? Hiện nay, dàn âm thanh gia đình có giá giao động từ 2 đến 8 triệu đồng, khách hàng cân nhắc điều kiện tài chính để chọn mua dàn loa âm thanh chính hãng phù hợp. Bởi thị trường với phân khúc giá đa dạng từ bình dân đến cao cấp, mức giá chênh lệch khá nhiều, người dùng so sánh mức giá của các thiết bị cùng loại để chọn lựa.

Nên mua dàn âm thanh gia đình ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua dàn âm thanh gia đình ở những cơ sở uy tín như Tiki, Lazada, Shopee và Adayroi để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua dàn âm thanh hãng nào tốt nhất?

Dàn âm thanh Sony

Dàn âm thanh sony có tốt không? Sony là hãng thiết bị âm thanh uy tín trên thị trường, cung cấp hệ thống âm thanh chất lượng hàng đầu, âm thanh trong trẻo, chất lượng vượt trội cho nhiều trải nghiệm khác nhau của người dùng.

dàn âm thanh sony

Âm thanh siêu chuẩn, công suất lớn cho người dùng trải nghiệm âm thanh thú vị. Chất liệu cao cấp cho độ bền vượt trội. Thiết kế thời trang, sang trọng cho không gian ấn tượng. Giá thành àn âm thanh sony cao.

Dàn âm thanh Pioneer

Dàn âm thanh pioneer có tốt không? Thương hiệu Nhật bản nổi tiếng – dàn âm thanh Pioneer được người dùng đánh giá cao về chất lượng âm thanh nổi trội không hề kém cạnh sony, độ bền cao cũng hỗ trợ âm thanh đa dạng.

Dàn âm thanh Pioneer ứng dụng công nghệ âm thanh đẳng cấp: hi-end, hỗ trợ dải tần số khác nhau cho người dùng sự trải nghiệm khác biệt.

dàn âm thanh pioneer

Thiết kế dàn loa theo phong cách cổ điển, độc đáo với vẻ mộc mạc nhưng tinh tế. Độ bền vượt trội, hỗ trợ kết nối hiện đại cho người dùng dễ dàng kết nối sử dụng. Giá thành tầm trung được nhiều người ưa chuộng.

Dàn âm thanh Samsung

Dàn âm thanh samsung có tốt không? Dàn âm thanh Samsung là thương hiệu uy tín xuất xứ Hàn quốc với nhiều mẫu được thiết kế thời trang, kiểu dáng hiện đại được lòng người dùng công nghệ.

dàn âm thanh samsung

Chất lượng âm thanh ổn định, trong trẻo, hỗ trợ nhiều dải băng tần khác nhau đáp ứng nhu cầu nghe nhạc, xem phim hay hát karaoke chất lượng cao. Mức giá tầm trung, vừa túi tiền người dùng.

Dàn âm thanh Bose

Dàn âm thanh bose có tốt không? Thương hiệu âm thanh Bose xuất xứ Mỹ uy tín trên thị trường. Bose nổi tiếng với các dàn loa công suất lớn, hỗ trợ âm bass mạnh mẽ, tái tạo âm thanh chi tiết.

dàn âm thanh bose

Dàn loa Bose hỗ trợ âm thanh đa dạng, hỗ trợ hát karaoke chất lượng cao. Cung cấp nhiều dàn âm thanh ngoài trời chất lượng vượt trội. Công nghệ âm thanh tiên tiến. Giá thành cao là một nhược điểm của thương hiệu.

Dàn âm thanh Denon

Dàn âm thanh denon có tốt không? Dàn âm thanh Denon cao cấp xuất xứ Nhật Bản với công nghệ tái tạo âm thanh tiên tiến mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn.

dàn âm thanh denon

Chất lượng âm thanh trung thực, phục vụ nhu cầu nghe nhạc cơ bản đến chuyên nghiệp. Độ bền cao mang đến tuổi thọ cao cho hệ thống. Giá thành hơi cao so với nhiều sản phẩm cùng loại.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu dàn âm thanh uy tín khác như dàn âm thanh nội địa nhật kenwood, dàn âm thanh panasonic, dàn âm thanh lg, dàn âm thanh akai, dàn âm thanh onkyo và dàn âm thanh yamaha.

TOP +15 dàn âm thanh nào tốt nhất hiện nay (bán chạy 2024)

1. Dàn âm thanh Sony 5.1 kênh Bluray BDV-E4100

Dàn âm thanh 5.1 sony giá rẻ – Sony 5.1 Bluray BDV-E4100 là hệ thống tái tạo âm thanh cao cấp cho nhu cầu sử dụng của gia đình. Tổng công suất loa 1000w cho nhu cầu sử dụng cơ bản, diện tích phòng khoảng 20m2 là phù hợp.

dàn âm thanh sony 5.1 kênh bluray bdv-e4100

Hệ thống 6 loa với 5 kênh riêng biệt, ứng dụng công nghệ Dolby Digital, DTS, Dolby TrueHD cho chất lượng âm thanh sống động, chân thực. Hệ thống được trang bị kết nối NFC, WiFi và bluetooth linh hoạt với nhiều thiết bị. Kiểu dáng thời trang, thiết kế màu đen sang trọng cho hệ thống nổi bật trong không gian sống hiện đại. Giá hệ thống dàn loa 6.4 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Công suất loa mạnh mẽ.
 • Công nghệ âm thanh hiện đại, trung thực, sống động.
 • Kết nối đa dạng, linh hoạt.
 • Kiểu dáng thời trang, sang trọng.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

2. Dàn âm thanh cao cấp Sony Hifi MHC-V41D//C SP6

Dàn âm thanh sony nội địa – Hifi MHC-V41D//C SP6 cao cấp của Sony mang đến trải nghiệm âm thanh hoàn toàn khác biệt cho người dùng. Ứng dụng công nghệ âm thanh Spread Sound hoàn toàn mới cho âm vang rộng và trong trẻo hơn. Công suất loa lớn cho chất lượng âm thanh trung thực, sắc nét.

dàn âm thanh cao cấp sony hifi mhc-v41d//c sp6

Hỗ trợ hát karaoke với chất lượng âm thanh mượt mà, 3 chế độ giúp người dùng điều khiển dễ dàng: rõ nét, tăng cường và âm bass trầm lớn.

Thiết bị cho hiệu ứng DJ, điều khiển bằng cử chỉ và thao tác tay đơn giản. Kết nối đa dạng: NFC, bluetooth, cổng HDMI cùng USB tương thích với nhiều thiết bị. Thiết bị mang đến nhiều trải nghiệm âm thanh cho nhạc sàn, xem phim, hát karaoke sống động. Thiết kế dàn âm thanh nhỏ gọn trong 1 thiết bị, điều khiển thiết bị dễ dàng. Kiểu dáng thời trang, mạnh mẽ được nhiều người ưa chuộng. Giá thành khoảng 7.5 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Chất lượng âm thanh vượt trội.
 • Kết nối linh hoạt, tương thích nhiều thiết bị.
 • Thiết kế độc đáo, sang trọng.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

3. Dàn âm thanh Blu-ray 5.1 Sony BDV-N9200W/BMSP1

Hệ thống dàn âm thanh mini cao cấp – Blu-ray 5.1 BDV-N9200W/BMSP1 cao cấp của Sony được đánh giá với chất lượng vượt trội thực sự sẽ làm hài lòng bất cứ người dùng công nghệ khó tính nào.

dàn âm thanh blu-ray 5.1 sony bdv-n9200w/bmsp1

Hệ thống loa 5.1 cao cấp với công suất 1200w cho trải nghiệm tuyệt vời, chân thực và sống động nhất. Loa với tính năng nâng cấp video 4K, phát nhạc Blu-ray Disc 3D cho hình ảnh và âm thanh sắc nét, sống động.

Tích hợp nhiều hiệu ứng âm thanh, cho độ phân giải cao, chuyển đổi âm thanh tinh tế và chất lượng nhất. Chất lượng âm thanh tự nhiên như bản gốc. Hỗ trợ kết nối đa dạng: Bluetooth, NFC, WiFi. Loa có trang bị hệ thống đèn LED tạo hiệu ứng thú vị cho người dùng trải nghiệm. Thiết kế sang trọng, tinh tế với màu đen đẳng cấp. Giá hệ thống khoảng 16 triệu.

Điểm mạnh
 • Công suất mạnh mẽ cho âm thanh sống động.
 • Công nghệ âm thanh hình ảnh sống động.
 • Hiệu ứng âm thanh và đèn LED nội bật.
 • Thiết kế sang trọng, kết nối đa dạng.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

4. Dàn âm thanh 5.1 kênh Blu-ray 3D Pioneer MCS-838

Dàn âm thanh piano cao cấp – Blu-ray 3D của thương hiệu Pioneer MCS-838 được nhiều tay chơi công nghệ ưa chuộng. Bộ loa với 4 loa cao, 1 loa trầm và 1 loa siêu trầm giúp tái tạo âm thanh chất lượng vượt trội.

dàn âm thanh 5.1 kênh blu-ray 3d pioneer mcs-838

Công nghệ âm thanh hiện đại Blu-ray 3D cho trải nghiệm tuyệt vời nhất, đáp ứng nhiều nhu cầu giải trí khác nhau: ca nhạc, karaoke, chơi game, xem phim. Công suất loa 1000w đáp ứng  nhu cầu trải nghiệm lớn của người dùng. Trang bị thêm cổng kết nối micro hỗ trợ hát karaoke, điều chỉnh âm lượng dễ dàng. Dàn âm thanh với trang bị 4 cổng HDMI, USB, kết nối đa dạng cho người dùng trải nghiệm giải trí tối đa. Thiết kế thời trang, tinh tế. Giá thiết bị khoảng 10.5 triệu.

Điểm mạnh
 • Chất lượng âm thanh lớn, chân thực, sống động.
 • Tái tạo âm thanh công nghệ cao.
 • Thiết kế ấn tượng, kết nối đa dạng.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

5. Dàn âm thanh 5.1 Bluray 3D Sony BDV-E6100MSP1

Dàn âm thanh 5.1 cao cấp – Sony BDV-E6100MSP1 với hệ thống loa sub, loa siêu trầm, loa vòm và loa trước sau cho khả năng tái tạo âm thanh siêu chuẩn. ứng dụng công nghệ âm thanh Dolby digital, Dolby trueHD, DTS cho âm thanh chân thực, chi tiết.

dàn âm thanh 5.1 bluray 3d sony bdv-e6100msp1

Kết nối đa dạng với nhiều cổng hỗ trợ trên thiết bị, cho khả năng kết nối và sử dụng linh hoạt. Hệ thống âm thanh cao cấp, phục vụ nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng. Thiết kế sang trọng, độc đáo. Độ bền ưu việt cho tuổi thọ thiết bị cao. Giá thành khoảng hơn 7.8 triệu.

Điểm mạnh
 • Chất lượng âm thanh nổi bật.
 • Công nghệ và hiệu ứng âm thanh tiên tiến.
 • Thiết kế độc đáo.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

(Hướng dẫn) bảo quản dàn âm thanh gia đình bền bỉ

Hệ thống dàn âm thanh cần được sử dụng và bảo quản đúng cách để bảo vệ thiết bị an toàn, lâu dài dưới đây là những lưu ý mà người dùng cần quan tâm:

 • Thực hiện chống ẩm cho dàn âm thanh đặc biệt là mùa mưa, ẩm nồm. Sử dụng túi chống ẩm, đặt nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp. không đặt quá sát tường hay cửa sổ, hạn chế mở cửa sổ khi không cần thiết.
 • Vệ sinh màng loa định kỳ bằng chổi và khăn lau nhẹ. Khi loa bị ẩm có thể sử dụng máy sấy ở tốc độ nhẹ để làm khô, không để quá cao sẽ ảnh hưởng đến vi mạch.
 • Nên cắm điện thường xuyên duy trì năng lượng chạy trong thiết bị để hệ thống hoạt động ổn định, giảm hơi nước bám bề mặt vi mạch và màng loa.

Tạm kết

Dàn âm thanh cao cấp với những thông số phù hợp sẽ đáp ứng nhu cầu và trải nghiệm âm thanh chất lượng của người dùng. Hệ thống được thiết kế đa dạng với nhiều sự lựa chọn.

Người dùng cần cân nhắc đánh giá để chọn dàn âm thanh nghe nhạc hay nhất hiện nay cho gia đình. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích cho người dùng chọn mua sản phẩm.

5/5 - (10 bình chọn)
4 bình luận
 1. Dàn âm thanh Sony 5.1 Bluray BDV-N9200W nghe nhạc hay tuy nhiên không có đèn LED như phần mô tả.

 2. Dàn máy Sony này có dây HDMI trong thùng không?

Bình luận của bạn