Camera hành trình loại nào tốt nhất: Vietmap, Gopro, Webvision hay Xiaomi?

Camera là ứng dụng công nghệ cao của thế giới hiện đại, cho các nhu cầu ghi hình, giám sát các hoạt động hay sinh hoạt hàng ngày. Ứng dụng camera trong lái xe đường dài giúp ghi lại hình ảnh các chuyến đi. Camera hành trình là hệ thống quan trọng và đang dần phổ biến với các tài xế lái xe cần trang bị cho phương tiện của mình. Mua camera hành trình nào tốt nhất với những tiêu chí nào phù hợp?

camera hành trình nào tốt nhất

Chia sẻ thông tin dưới đây sẽ là hỗ trợ đắc lực giúp các tài xế chọn mua camera hành trình phù hợp nhất cùng mức giá tương xứng.

Giới thiệu về camera hành trình?

Camera hành trình là camera ghi hình được sử dụng trên xe ô tô, xe máy để ghi lại hành trình chuyến đi. Giải pháp hiệu quả giúp người dùng ghi lại mọi hoạt động các sai phạm trong quá trình tham gia giao thông của chính xe hay các phương tiện khác. Thông tin ghi được có giá trị bằng chứng pháp lý để bảo vệ lợi ích chính đáng cho tài xế.

camera hành trình là gì?

Thiết bị ghi hình, âm thanh khu vực di chuyển. Video sẽ là tư liệu chia sẻ kinh nghiệm đường trường cho các tài xế với nhau. Camera hành trình nhỏ gọn, thiết kế cố định trên phương tiện giao thông được sử dụng ngày càng nhiều hơn và thực sự cần thiết cho các tài xế khi tham gia giao thông.

Có mấy loại camera hành trình hiện nay?

Thị trường camera hành trình khá đa dạng, nhiều sự lựa chọn cho người dùng. Tùy theo mục đích sử dụng mà các hệ thống sẽ có đặc điểm khác nhau. Phân loại camera hành trình dưới đây sẽ giúp người dùng dễ dàng có sự lựa chọn phù hợp hơn:

có những loại camera hành trình nào phổ biến?

 • Camera hành trình ô tô – Camera ghi hình được sử dụng riêng cho ô tô. Với các đặc điểm: thiết kế lắp đặt trong ô tô, góc quay camera rộng, khả năng chống sốc hiệu quả.
 • Camera hành trình xe máy – Sử dụng cho xe máy với thiết kế nhỏ gọn, nhỏ hơn nhiều so với camera hành trình ô tô. Lắp đặt trên xe máy, tiếp xúc ngoài trời, chống bụi, chống nước và chống sốc hiệu quả. Camera hành trình xe máy thường sử dụng cho đi phượt, ghi lại hình ảnh và chia sẻ thông tin các chuyến đi thú vị.
 • Camera hành trình phượt – Là hệ thống máy quay phim hành trình giúp người dùng lưu lại những khoảnh khắc đi du lịch, dã ngoại.

Ngoài phân loại theo phương tiện đi lại, camera hành trình còn được phân loại theo thiết kế và kiểu dáng: kiểu camera compact, camera giống gương chiếu hậu, lắp ở các vị trí khác nhau trên phương tiện giao thông.

(Tại sao) nên lắp camera hành trình ô tô?

Camera hành trình hay camera lùi lắp cho ô tô dần trở thành điều tất yếu cho các tài xế tham gia giao thông an toàn. Vậy tại sao nên lắp camera hành trình cho ô tô của bạn?

tại sao nên lắp camera hành trình cho ô tô?

 • Camera hành trình là giải pháp bảo vệ tài xế khỏi các trường khớp khó, bắt chẹt, sai phạm do đâm nhau nhưng mắt thường không xác định được lỗi chính xác của bên nào. Dữ liệu trích xuất từ camera sẽ là bằng chứng đáng tin cậy nhất, để tài xế bảo vệ được quyền lợi chính đáng của mình.
 • Camera hành trình bảo vệ người dùng khỏi các vụ bắt sai của công an, vòi tiền của cơ quan giao thông.
 • Camera hành trình bảo vệ phương tiện một cách hiệu quả hơn. Người dùng có thể quản lý thông tin qua điện thoại, xác định các đối tượng trộm cắp, cậy cửa, phá hoại xe và được đền bù.
 • Camera hành trình là giải pháp giám sát hiệu quả cho các doanh nghiệp vận tải, thuê nhân lực lái xe, đảm bảo các chuyên xe đi đúng lộ trình. Giảm thiểu tối đa các gian lận của tài xế.
 • Camera hành trình cho phép ghi lại dữ liệu chuyến đi, cuộc vui hay những cảnh vật đẹp trên đường đi cho tài xế chia sẻ với gia đình.

(Tư vấn mua) camera hành trình tốt nhất phù hợp

Sự đa dạng các sản phẩm camera hành trình sẽ khiến người dùng khó khăn trong việc lựa chọn camera hành trình tốt nhất phù hợp cho phương tiện của mình. Dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế, người dùng đánh giá các tiêu chuẩn gợi ý dưới đây:

Loại camera hành trình

Người dùng cân nhắc chọn mua camera hành chính cho loại phương tiện nào: cho ô tô hay xe máy. Các dòng camera cho đường dài hay các chuyến phượt dã ngoại. Dựa trên nhu cầu thực tế để chọn loại camera hành trình phù hợp như đã phân loại ở trên.

chọn loại camera hành trình phù hợp

Chọn camera với số lượng đầu ghi lớn phù hợp cho các vị trí quan trọng: ghi hình trước, ghi hành sau, có thể lắp cả 2 bên hoặc lắp bên trong để theo dõi. Tùy theo mục đích sử dụng mà chọn số lượng cổng quay, đầu ghi tương ứng.

Góc quay ống kính camera

Góc quay ống kính là một thông số quan trọng cần quan tâm khi lắp đặt camera cho phương tiện, đảm bảo khả năng quay phim, ghi hình diện rộng, đảm bảo các thông tin chính xác nhất. Góc quay ống kính phù hợp thường từ 120 – 170 độ là phù hợp.

Độ phân giải hình ảnh âm thanh

Thông số khác để chất lượng video dữ liệu hình ảnh mà bạn thu được có rõ nét hay không, các vấn đề xác định làm rõ dễ dàng. Độ phân giải hình ảnh và video thường tỉ lệ thuận với nhau.

độ phân giải hình ảnh và âm thanh

Thường nên chọn độ phân giải càng cao càng tốt nhưng độ phân giải quá lớn, dung lượng lưu trữ nhiều và giá thành máy sẽ khá đắt. Nên chọn camera độ phân giải Full HD.

Thiết bị có trang bị đầu thu âm thanh sắc nét, chi tiết ghi lại âm thanh cần thiết cho các vụ tranh cãi, âm thanh trong hành trình chuyến đi.

Bộ nhớ lưu trữ trên camera

Bộ nhớ lưu trữ của camera còn phù thuộc vào độ phân giải và chất lượng video mà camera ghi lại được. Nên chọn bộ nhớ lớn cho khả năng lưu trữ lâu dài, làm bằng chứng, không bị xóa hay ghi đè làm mất dữ liệu quan trọng.

kiểm tra bộ nhớ lưu trữ trên camera

Nên chọn dung lượng bộ nhớ tối thiểu 8Gb và tối đa là 64 Gb, với nhu cầu cao hơn, người dùng có thể chọn dung lượng lớn hơn nhưng mức giá sẽ lớn hơn. Hoặc người dùng có thể trang bị bộ nhớ ngoài để lưu trữ thông tin.

Kiểu quản lý sử dụng camera

Chọn mua camera hành trình có ứng dụng phần mềm quản lý đơn giản, dễ dàng cài đặt và theo dõi qua mạng. Hình ảnh video chia sẻ trực tiếp trên internet giúp người dùng giám sát phương tiện, bảo vệ khi không trên xe.

kiểm tra kiểu quản lý sử dụng camera

Đa phần các dòng camera mới đều hỗ trợ phần mềm quản lý thông minh để phân tích lịch sử hành trình. Nên chọn camera có đặc điểm lắp đặt đơn giản, cài đặt dễ dàng, thao tác và điều khiển với các nút bấm cơ bản.

Nguồn điện trên camera

Camera gắn trên ô tô có thể hoạt động được dựa trên 2 nguồn cấp phổ biến: nguồn cấp tự trị cấp từ pin và nguồn thường xuyên được hỗ trợ qua cổng cigar.

Các tính năng hỗ trợ camera

Chọn mua camera hành trình cần xem xét đến tính năng đi kèm của thiết bị nâng cao hiệu quả lái xe an toàn cho các tài xế:

kiểm tra các tính năng hỗ trợ camera

 • Tính năng định vị GPS xác định vị trí phương tiện, định vị dò tìm đường hiệu quả. Đặc biệt phù hợp với các công ty vận tải.
 • Tính năng cảnh báo an toàn: xe chạy quá tốc độ, camera ghi hình cảnh báo sắp va chạm cho việc đỗ xe tiện lợi hơn, camera giám sát cảnh báo đột nhập, còi báo hiệu.
 • Tính năng nhận diện biển báo 2 bên đường để cảnh báo lái xe chú ý, tránh bị công an phạt hay giảm thiểu tối đa nguy hiểm.
 • Tính năng camera hành trình chống nước, chống bụi cho các dòng camera lắp ngoài, chống rung lắc cho chất lượng hình ảnh chất lượng hơn.

Giá thành và thương hiệu

Để sử dụng camera hành trình lâu dài, hiệu quả, thương hiệu sẽ là giải pháp ưu tiên hàng đầu để lựa chọn. Bởi thương hiệu uy tín đảm bảo cho các thiết kế tiêu chuẩn, chính xác, tính năng hay độ bền thiết bị lâu dài. Chính sách bảo hành là một yếu tố cần lưu ý khi chọn mua để sử dụng thiết bị lâu dài, ổn định cùng hỗ trợ kỹ thuật cần thiết.

Camera hành trình giá bao nhiêu? Hiện nay, camera hành trình có giá giao động từ 1 đến 5 triệu đồng khách hàng cân nhắc mức giá phù hợp với điều kiện tài chính để chọn mua camera phù hợp. Sử dụng giá như một tiêu chí đánh giá, so sánh giữa các sản phẩm cùng loại để lựa chọn sản phẩm thực sự tốt nhất, giá cả phải chăng theo nhu cầu sử dụng.

Nên mua camera hành trình ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua camera hành trình ở những cơ sở uy tín như Tiki, Lazada, Shopee, Adayroi để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua camera hành trình hãng nào tốt?

Camera hành trình Vietmap

Camera hành trình vietmap có tốt không? Thương hiệu camera hành trình xuất xứ Việt Nam – Vietmap được nhiều tài xế tin dùng, lựa chọn cho xế yêu của mình.

camera hành trình vietmap

Thiết kế đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng hình ảnh và âm thanh ổn định lắp đặt được cho nhiều vị trí trên xe. Camera hành trình vietmap tích hợp GPS định vị thông minh, ứng dụng GIS, cảnh báo an toàn cho các lái xe. Giá tầm trung được ưa chuộng.

Camera hành trình Gopro

Camera hành trình gopro có tốt không? Thương hiệu Gopro xuất xứ Mỹ, ứng dụng công nghệ hiện đại cho dòng camera hành trình cao cấp, đa dạng tính năng đáp ứng thị hiếu người dùng.

Chất lượng hình ảnh, video ghi hình rõ nét, chi tiết với độ phân giải cao, âm thanh trung thực. Máy được trang bị khả năng ghi hình ổn định kể cả điều khiển rung sốc và thời tiết không ổn định.

camera hành trình gopro

Độ bền camera cao, tuổi thọ lớn với chất liệu máy cao cấp. Thiết kế nhỏ gọn, lắp đặt linh hoạt cho nhiều vị trí. Giá thành camera hành trình Gopro cao so với nhiều sản phẩm thương hiệu khác, cùng loại.

Camera hành trình Webvision

Camera hành trình webvision có tốt không? Hãng camera giám sát Webvision là thương hiệu Liên doanh giữa 3 nước: Nga, Đài Loan và Việt Nam. Chất lượng thiết bị được đánh giá cao trên thị trường, hình ảnh video cho độ phân giải cao, sắc nét.

camera hành trình webvision

Camera Webvision tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, mang đến các tính năng đa dạng hỗ trợ tài xế lái xe an toàn. Giá thành sản phẩm tầm trung và cao cấp.

Camera hành trình Xiaomi

Camera hành trình xiaomi có tốt không? Thương hiệu Xiaomi xuất xứ Trung quốc là hãng thiết bị với nhiều dòng camera hành trình cho ô tô xe máy, đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng thời trang được người dùng yêu thích.

camera hành trình xiaomi

Camera được đánh giá cao về khả năng ghi hình, không ngừng cải tiến về công nghệ cho chất lượng ổn định hơn. Quản lý sử dụng đơn giản. Phân khúc giá đa dạng cho người dùng nhiều sự lựa chọn.

Camera hành trình Blackvue

Camera hành trình blackvue có tốt không? Hãng thiết bị mạng Blackvue xuất xứ Hàn quốc chuyên sản xuất dòng camera hành trình cho ô tô. Chất lượng vượt trội với chất lượng hình ảnh video ổn định, sắc nét.

camera hành trình blackvue

Kiểu dáng đa dạng, linh hoạt lắp đặt phù hợp cho các khu vực trên xe. Camera Blackvue được sản xuất từ chất liệu cao cấp, độ bền bỉ cao. Giá thành sản phẩm khá cao trên thị trường.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu camera hành trình uy tín khác như camera hành trình hp, camera hành trình hàn quốc, camera hành trình visiondrive, camera hành trình sony, camera hành trình anytek và camera hành trình sjcam.

TOP +15 camera hành trình tốt nhất hiện nay (bán chạy 2024)

1. Camera hành trình ô tô VietMap C61

Sản phẩm camera hành trình ô tô – VietMap C61 dành cho ô tô với thiết kế độ phân giải camera 4K cho chất lượng và hình ảnh video chân thực. Màn hình 2.4 inch hiển thị rõ nét.

camera hành trình ô tô vietmap c61

Camera hành trình hiệu quả cho quay sáng và tối, chống ngược sáng hiệu quả cho các chuyến hành trình đêm. Thiết kế góc quay 170 độ giúp ghi lại toàn cảnh đầu xe và 2 bên linh hoạt. Camera trang bị định vị GPS cho khả năng ghi lại tọa độ, tốc độ. Đồng thời với tính năng tiện ích cảnh báo vượt quá tốc độ bằng giọng nói hỗ trợ tài xế lái xe an toàn. Thiết kế dễ dàng sử dụng, kết nối WiFi giúp lưu trữ và chuyển đổi đến ứng dụng Android hiệu quả. Giá camera hành trình vietmap khoảng 3.3 triệu, bảo hành 12 tháng.

Điểm mạnh
 • Chất lượng hình ảnh và video chất lượng cao.
 • Quay ổn định cả ngày đêm.
 • Đa dạng tính năng hỗ trợ lái xe an toàn.
 • Thiết kế dễ sử dụng.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

2. Camera hành trình ô tô VietMap K9S

Camera hành trình trên ô tô cao cấp – Vietmap K9S với ứng dụng nhiều công nghệ mới cho người dùng trải nghiệm thú vị, hỗ trợ lái xe an toàn. Camera với độ phân giải 2K cho chất lượng hình ảnh siêu thực, ghi lại âm thanh tốt cho video chất lượng.

camera hành trình ô tô vietmap k9s

Camera được trang bị cảm biến ma trận cho phép lấy nét biển số xe cực rõ nét. Máy cho góc quay 170 độ khá rộng, ghi hình khoảng lớn. Cảnh báo tốc độ cao, cảnh báo an toàn bằng giọng nói hỗ trợ lái xe an toàn. Định vị GPS cho khả năng ghi lại vị trí và tốc độ. Camera trang bị bộ nhớ lớn 128 Gb, ghi hình và giữ liệu lớn. Màn hình 2.7 inch cho khả năng theo dõi lại toàn bộ hình ảnh trực tiếp. Giá camera hành trình vietmap khoảng 2.9 triệu, bảo hành 12 tháng.

Điểm mạnh
 • Chất lượng hình ảnh và video cao cấp.
 • Cảm biến thông minh, quay phim ngày và đêm.
 • Hỗ trợ lái xe an toàn.
 • Dung lượng lưu trữ lớn.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

3. Camera hành trình Let’s View HD-300M

Camera hành trình oto chính hãng – Let’s View HD-300M với 2 hệ thống camera trước sau: chuẩn HD và 720×480 pixel. Các tính năng ghi hình đa dạng: chế độ thường, chế độ đa dạng cùng cảm biến chuyển động 3 chiều cho hình ảnh sắc nét và độ ổn định cao.

camera hành trình let's view hd-300m

Góc quay máy 120 độ cho khả năng ghi hình khá rộng. Camera hành trình với nhiều ứng dụng tính năng mới: cảnh báo chuyển làn, cảnh báo khoảng cách với xe phía trước, với khả năng cài đặt tốc độ giới hạn an toàn, tính năng quản lý lộ trình nhờ kết nối GPS. Trang bị bộ nhớ lên đến 64 Gb cho khả năng ghi đè dữ liệu. Tự ngắt điện khi nhiệt độ cao để bảo vệ thiết bị. Giá camera hành trình khoảng 4.5 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Khả năng ghi hình trước sau và ban đêm linh hoạt.
 • Tính năng an toàn hỗ trợ lái xe.
 • Dung lượng bộ nhớ lớn, sử dụng dễ dàng lưu trữ thông tin.
 • Độ bền thiết bị cao.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

4. Camera hành trình Let’s View SH-300M

Thiết bị camera hành trình xe hơi cao cấp – Let’s View SH-300M với trang bị camera độ phân giải 2K, cho hình ảnh video siêu nét. Camera Let’s View SH-300M ghi hình ngày và đêm hiệu quả hay khả năng ghi hình ổn định khi va chạm.

camera hành trình let's view sh-300m

Máy được trang bị bộ nhớ lớn 64 Gb và khả năng ghi đè linh hoạt mà không làm mất dữ liệu. Camera được trang bị nhiều tính năng tiên tiến hỗ trợ lái xe an toàn: cài đặt giới hạn tốc độ, cảnh báo xuất phát, cảnh báo va chạm, cảnh báo khoảng cách với xe phía trước, cảnh báo chuyển làn. Thiết bị ưu việt hơn với khả năng quản lý lộ trình. Trang bị màn hình 3.5 inch hiệu quả giúp người dùng xem lại hình ảnh dễ dàng. Giá camera hành trình khoảng 6.3 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Hình ảnh video chất lượng cao.
 • Khả năng quay phim ổn định, góc rộng.
 • Các tính năng an toàn đa dạng.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

5. Camera hành trình ô tô VietMap K9Pro

Thiết bị camera hành trình giá rẻ – VietMap K9Pro Camera cho chất lượng hình ảnh 2K, hỗ trợ quay phim trong điều kiện thiếu sáng, ngược sáng. Cảm biến ma trận với khả năng lấy nét biển số ô tô khá rõ.

camera hành trình ô tô vietmap k9pro

Góc quay của máy rộng 170 độ cho khả năng quay phim đầu xe và 2 bên hông hiệu quả. Các tính năng an toàn với kết nối GPS ghi lại tốc độ, cảnh báo vượt quá tốc độ bằng giọng nói. Cảnh báo lệch làn đường. Thiết bị trang bị thẻ nhớ sd lên đến 128 Gb, quay phim vòng lặp Full HD 20h. Giá camera hành trình khoảng 1.3 triệu, bảo hành 12 tháng.

Điểm mạnh
 • Chất lượng hình ảnh rõ nét.
 • Quay phim ngày đêm.
 • Cảnh báo an toàn hỗ trợ lái xe.
 • Giá thành sản phẩm rẻ.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

(Hướng dẫn) cách lắp đặt camera hành trình ô tô 

Camera hành trình được thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt gắn và lắp đặt trên xe. Mỗi thiết bị với kiểu dáng khác nhau sẽ có vị trí lắp đặt phù hợp. Người dùng nên lưu ý cách lắp đặt camera hành trình trên ô tô:

 • Xác định vị trí phù hợp cho camera, làm sạch vị trí cần lắp sau đó gắn chân đế lên. Chú ý lắp ống kính camera dưới vùng cảm ứng. Với camera không có cảm ứng thì gắn gần sát mép kính lái đảm bảo góc quay rộng hơn.
 • Thử kiểm tra bằng cách gắn thử nhẹ camera lên kính lái bằng băng dính, đảm bảo: thiết bị ngay ngắn, người dùng quan sát dễ dàng, góc quay ổn định là ok. Lắp đặt nguồn cigar vào cổng power của camera. Sau đó dấu dây đấu nối cho bớt rối, nên dấu dây dọc phần đệm cửa xe.
 • Lắp dây vào nguồn Cigar, cố định và thu gọn dây buộc. Cuối cùng chỉnh góc camera cho phù hợp. Lưu ý gắn thẻ nhớ vào, chạy thử thiết bị.

(Hướng dẫn) sử dụng camera hành trình đúng cách

Camera hành trình sẽ được nhà sản xuất hướng dẫn sử dụng khá chi tiết. Nhưng người dùng cũng cần lưu ý những tiêu chí quan trọng dưới đây để sử dụng thiết bị hiệu quả:

 • Sử dụng cả 2 nguồn điện cigar và nguồn pin cùng lúc, cho kết nối ổn định.
 • Luôn kiểm tra thẻ nhớ và thiết bị khi tham gia giao thông. Chú ý chọn thẻ nhớ đúng và tương thích với thiết bị tránh camera bị treo.
 • Nếu không cần thiết có thể tắt chế độ ghi âm ở camera .
 • Nên chia thời gian quay phim, ghi hình hay đặt chế độ Loop Recording để thiết bị ghi hình theo từng video ngắn. Giúp người dùng dễ truy xuất dữ liệu hơn.

Tạm kết

Camera hành trình sẽ là giải pháp cần thiết cho các tài xế khi lái xe an toàn. Chọn mua camera hành trình loại nào tốt nhất hiện nay dựa trên nhu cầu thực tế.

Hy vọng thông tin trên đây sẽ thực sự hữu ích cho người dùng khi chọn mua sản phẩm.

4.7/5 - (12 bình chọn)
6 bình luận
 1. Bài viết rất hữu ích. Cảm ơn tác giả!

 2. Em mua về lắp xe máy được không ạ?

 3. Bài viết rất hay! Nhưng các camera kể trên sao không thấy có kèm camera lùi vậy bạn. Có cái nào gắn thêm camera lùi được không vì mình tính gắn cho xe tải.

Bình luận của bạn