Bộ phát Router Wi-Fi loại nào tốt nhất: TP-Link, Asus, Linksys, Tenda hay Xiaomi?

Thiết bị mạng trở thành công cụ đắc lực cho cuộc sống hiện đại trong làm việc, giải trí hàng này. Kết nối mạng cho phép người dùng xử lý công việc nhanh chóng, hiệu quả, giải trí vô hạn.

router wifi tốt nhất

WiFi phủ sóng khắp mọi nơi phục vụ nhu cầu sử dụng lớn của người dùng công nghệ: kết nối máy tính, điện thoại, ipad các thiết bị router WiFi cung cấp dữ liệu mạng trở nên quan trọng và phổ biến.

Nên chọn mua router wifi tốt nhất như thế nào? Loại Router WiFi nào xuyên tường tốt để sử dụng lâu dài? Router WiFi nào phát sóng mạnh nhất hiện nay là mối quan tâm của nhiều người.

Giới thiệu về router wifi?

Router WiFi là thiết bị phát và cấp WiFi phổ biến cho gia đình, văn phòng, trường học, cửa hàng, rõ ràng hơn WiFi Router là bộ định tuyến thực hiện chia sẻ kết nối internet từ nguồn cấp thông qua kết nối sóng wifi cho các thiết bị máy tính, điện thoại, máy tính bảng, tv thông minh.

router wifi là gì?

Thiết kế router với nhiều cổng Ethernet – cổng mạng LAN cho các kết nối có dây, Angten phát sóng WiFi, để Router hoạt động thì cần một modem nguồn chính cấp dữ liệu mang qua cổng WAN. Mỗi router sẽ có duy nhất một địa chỉ IP công khai cho phép các thiết bị kết nối và nhập dữ liệu.

Có mấy loại thiết bị thu sóng hiện nay?

Thị trường hiện nay phân phối khá nhiều thiết bị mạng chia sẻ kết nối wifi Router wifi, Access Point, Modem Router nhiều khách hàng không phân biệt rõ ràng được sự khác nhau của các thiết bị kết nối mạng trên: Dưới đây là nhận định và thông tin về các thiết bị thu  phát sóng trên thị trường cho người dùng mua và sử dụng hiệu quả:

phân biệt các loại thiết bị thu sóng phổ biến

 • Access Point – Là một thiết bị nhận dữ liệu mạng WAN và chuyển thành mạng wifi, chỉ có kết nối mạng không dây, không có khả năng cấp phát địa chỉ IP cụ thể. Sử dụng cho nhu cầu kết nối mạng không dây trong gia đình, không cần kết nối mạng cục bộ.
 • Router WiFi – thiết bị chuyển đổi mạng có dây thành mạng không dây và đảm nhiệm nhiệm vụ kết nối mạng có dây. Router có khả năng cấp phát địa chỉ IP cho các máy mạng LAN, sử dụng cho nhu cầu kết nối wifi và liên kết mạng cục bộ có số lượng thiết bị ít.
 • Modem – Là thiết bị điều chế sóng vô tuyến để mã hóa tín hiệu số và chuyển đổi thành mạng internet. Đóng vai trò như một cánh cổng để mạng internet được dẫn truyền vào nhà. Thiết bị cần thiết để cung cấp mạng cho hệ thống thiết bị cục bộ trong không gian sống và làm việc lớn.
 • Modem Router – Là thiết bị đa năng nhất cho khả năng mã hóa tín hiệu số và chuyển đổi mạng có dây thành wifi, cùng kết nối cục bộ các thiết bị mạng trong nhà, thiết bị khá đa tính năng nhưng sẽ hạn chế khi chỉ lắp đặt ở vị trí cố định.

Dựa trên thông tin và định nghĩa, tính năng của các thiết bị thu phát sóng mạng trên, người dùng sẽ có nhận định rõ ràng hơn về chọn mua và sử dụng thiết bị chia sẻ, kết nối mạng trong gia đình.

(Tư vấn mua) Router WiFi nào tốt nhất phù hợp

Thiết bị router wifi được sử dụng khá phổ biến, với nhiều mẫu mã và thiết bị khác nhau. Người dùng cần đánh giá nhu cầu sử dụng thực tế để chọn mua router wifi phù hợp, dưới đây là những tiêu chí mà khách hàng cần lưu ý khi chọn mua bộ router wifi tốt nhất phù hợp:

Chỉ số băng tần router

Đây là thông số quan trọng mà người dùng cần lưu ý khi chọn mua router kết nối cho nhu cầu sử dụng của các thiết bị và người dùng. Hiện nay các router hỗ trợ 2 băng tần 2.4 GHz và 5 GHz trong đó:

kiểm tra chỉ số băng tần router

 • Băng tần 2.4GHz thì khả năng bị nhiễm và cản trở bởi vật cản, sóng khác khá cao. Nhưng phạm vi phủ sóng của băng tần 2.4 GHz khá rộng. Tương thích các thiết bị kết nối mạng WiFi 802.11B hay G.
 • Băng tần 5 GHz cho khả năng chống nhiễu cao, ít bị cản trở bởi vật cản, phạm vi phát sóng hẹp hơn bằng tầng 2.4 GHz. Hỗ trợ băng thông lớn hơn rất nhiều.

Người dùng sử dụng Router 1 băng tần sẽ bị hạn chế về phạm vi phát sóng hoặc băng thông mạng. Với router 2 băng tần sẽ đảm bảo các kết nối ổn định linh hoạt hơn hạn chế tối đa vấn đề nhiễu sóng cho nhiều thiết bị mạng. Giá thành Router WiFi 2 băng tần sẽ cao hơn.

Số lượng Angten

Số lượng Angten quy định phạm vi phát sóng của mạng WiFi trong phạm vi nhà ở. Router WiFi hiện nay thường hỗ trợ từ 1, 2 hoặc 3 wifi, một số router có tích hợp Angten gắn trong.

chú ý đên số lượng angten trên router wifi

Thiết kế Angten Router hướng ra ngoài cho khả năng mở rộng phạm vi phát sóng. Đa số các router hiện nay có phạm vi phát sóng trong nhà là 50 – 100m ngoài trời là xấp xỉ 500m.

Tính năng nâng cao

Router hiện đại được tích hợp nhiều hơn tính năng thông minh hỗ trợ người dùng sử dụng hiệu quả, các tính năng được tích hợp như:

 • Port Forwarding – Chuyển tiếp một Port trong hệ thống mạng cục bộ LAN qua một hệ thống mạng khác cho phép người dùng bên ngoài có thể truy cập vào mạng dữ liệu bên trong.
 • DHCP – Cho phép cấp một địa chỉ IP cho một cấu hình liên quan khác, nhằm giảm can thiệt hệ thống mạng.
 • Tính năng chống nước với các tiêu chuẩn IPv6 cho khả năng hoạt động bền bỉ của thiết bị.
 • Một số Router tích hợp khe cắm thẻ SD hay chia sẻ thông tin, hình ảnh qua USB nhưng việc chia sẻ dữ liệu này khá hạn chế qua cổng SD và USB.

Khả năng bảo mật

Yếu tố khá quan trọng mà người sử dụng mạng cần lưu ý để bảo vệ dữ liệu và tài nguyên internet của thiết bị, các thiết bị hiện nay hầu hết đều sử dụng mã bảo mật WPA và WPA2 với khả năng bảo mật cao.

khả năng bảo mật quan trọng

Hỗ trợ tạo mật khẩu bảo vệ thiết bị an toàn. Một số thiết bị cao cấp còn hỗ trợ tạo mật khẩu riêng cho khách với mã bảo mật WEP thấp hơn. Xem cách bảo mật thiết bị router wifi.

Thương hiệu và giá thành

Mua Router WiFi người dùng cần lưu ý chọn mua thiết bị uy tín từ các hãng lớn trên thị trường. Các hãng thiết bị mạng uy tín sẽ cam kết cho chất lượng và hiệu quả sử dụng, tính năng và độ bền sản phẩm. Chính sách bảo hành từ các hãng sẽ đảm bảo người dùng sử dụng thiết bị mạng hiệu quả hơn.

Router wifi giá bao nhiêu? Router càng hiện đại, tính năng càng nhiều, khả năng hoạt động càng rộng và giá thành càng cao giao động từ 300 đến 3 triệu đồng. Tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế và điều kiện tài chính cho phép mà người dùng chọn mua router wifi phù hợp.

Nên mua router wifi ở đâu? Khách hàng có nhu cầu càn chú ý chỉ nên mua router wifi ở những website uy tín như Tiki, Lazada, Adayroi, Thế Giới Di Động, Cellphones và Nguyễn Kim để được hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua Router WiFi của hãng nào tốt nhất?

Router WiFi TP-Link

Router wifi tp-link có tốt không? TP-Link là thương hiệu thiết bị mạng uy tín trên thị trường. Với đa dạng mẫu mã, thiết kế cấu hình router cho nhu cầu sử dụng rộng của khách hàng.

router wifi tp-link

Các sản phẩm Router WiFi TP-Link thuộc phân khúc hàng giá rẻ và bình dân vừa túi tiền của các gia đình và văn phòng nhỏ. Đánh giá cấu hình mạnh cho khả năng chia sẻ và kết nối wifi ổn định.

Băng thông lớn, phạm vi phủ sóng rộng. Đường truyền Router TP-link khá ổn định. Sản phẩm có giao diện thân thiện, dễ dàng tương thích kết nối nhiều thiết bị. Khả năng bảo mật ổn định bảo vệ tài nguyên mạng hiệu quả.

Router WiFi Xiaomi

Router wifi xiaomi có tốt không? Thương hiệu Xiaomi mới xuất hiện trên thị trường nhưng dần chiếm được thiện cảm người dùng với khả năng sử dụng ổn định.

router wifi xiaomi

Router wifi Xiaomi ứng dụng công nghệ cao mở rộng kết nối, nâng cao băng thông chuyển tiếp, với cấu hình mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình và văn phòng với số lượng thiết bị vừa và nhỏ.

Thiết kế thời trang, bền bỉ. Router WiFi Xiaomi thiết kế đa dạng, nhiều phân khúc sản phẩm từ bình dân đến cao cấp, tính năng đa dạng cho người dùng. Nhìn chung, mức giá mềm hơn các sản phẩm router cùng đặc điểm kỹ thuật từ các hãng khác.

Router WiFi Asus

Router wifi asus có tốt không? Hãng thiết bị mạng Asus đang cải tiến và tích hợp nhiều tính năng cho khả năng phát mạng hiệu quả, tốc độ đường truyền đáng kinh ngạc.

router wifi asus

Router WiFi Asus tích hợp Broadcom TurboQAM đẩy nhanh băng thông của các băng tần 2.4 Ghz và 5Ghz. Giao diện thân thiện với người dùng là một điểm cộng của thiết bị Router Asus cho phép kết nối với nhiều thiết bị qua nút bấm WPS.

Thiết kế mạnh mẽ, sang trọng của Router WiFi Asus khá được lòng người dùng. Sản phẩm có độ bền bỉ cao, hoạt động ổn định trong thời gian dài.

Asus sử dụng công nghệ Aicloud cho khả năng truy cập kho dữ liệu của hãng ở bất cứ đâu có kết nối internet. Sản phẩm vượt trội về tính năng và đường truyền băng thông tốc độ cao. Giá thành tầm trung được nhiều người dùng ưa chuộng.

Router WiFi Linksys

Router wifi linksys có tốt không?  Linksys là một thương hiệu thiết bị mạng mạnh trên thị trường, xuất xứ mỹ. Router WiFi Linksys cho khách hàng sản phẩm vượt trội với đường truyền tốc độ cao, băng thông rộng và khả năng kết nối ổn định.

router wifi linksys

Cấu hình mạnh mẽ cho khả năng phát sóng mạnh mẽ, giảm thiểu tối đa các vấn đề nhiễu sóng trong phạm vi nhà ở, văn phòng. Giao diện Router WiFi thân thiện, dễ dàng thao tác cài đặt và sử dụng. Khả năng tương thích với nhiều thiết bị mạng hiện nay.

Sản phẩm có độ bền cao, sự ổn định trong quá trình truyền tải và chia sẻ mạng. Chính sách bảo hành dài hạn từ 1 đến 3 năm cho người dùng an tâm sử dụng và được hỗ trợ.

Router WiFi Tenda

Router wifi tenda có tốt không? Tenda là một thương hiệu thiết bị mạng lớn trên thị trường. Các sản phẩm router WiFi Tenda chiếm thị phần tiêu thụ khá lớn, chủ yếu tập trung cho nhu cầu sử dụng gia đình và các văn phòng, cửa hàng nhỏ.

router wifi tenda

Các sản phẩm hoạt động ổn định, cấu hình mạnh cho tốc độ kết nối nhanh chóng. Router WiFi Tenda tích hợp tính năng mới đa dạng, mở rộng băng thông, tương thích nhiều thiết bị mạng. Sản phẩm đáng để lựa chọn cho nhu cầu sử dụng quy mô vừa và nhỏ với mức giá tầm trung.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu router wifi uy tín khác như router wifi buffalo, router wifi cisco, router wifi fpt và router wifi totolink.

Review TOP 5 Router WiFi tốt nhất hiện nay 2024

1. Router WiFi giá rẻ TP-Link TL-WR841N

Bộ phát wifi giá rẻ – Router Wifi TP-Link TL-WR841N kết nối chuẩn N tốc độ kết nối lên đến 300 Mbps. Thiết kế 2 Angten 5dBi khả năng phủ sóng rộng giảm nhiễu do vật cản, tường và đồ đạc trong nhà.

router wifi tp-link tl-wr841n tốc độ 300mbps

Giải pháp truy cập mạng với tốc độ đường truyền nhanh chóng, hỗ trợ xem phim HD, chơi game hay tải tập tin lớn tốc độ cao.

Chế độ bảo mật nâng cao với mã hóa WPA/WPA2 cho khả năng bảo vệ tối đa dữ liệu mạng không dây và có dây. Thiết lập và cài đặt bảo mật mạng nhanh chóng bằng nút WPS người dùng có quyền kiểm soát truy cập và chế độ quản lý trẻ em an toàn.

Hỗ trợ IP QoS cho khả năng quản lý sử dụng băng thông hiệu quả, giảm việc lạm dụng và lãng phí băng thông. Thiết bị dễ dàng cài đặt với đĩa CD hướng dẫn cụ thể.

Cấu hình thân thiện cài đặt và thiết lập mật khẩu nhanh chóng. Giá router wifi chỉ dưới 300 nghìn, bảo hành 2 năm. TP-Link TL-WR841N là một trong những router wifi giá rẻ tốt nhất hiện nay.

Điểm mạnh
 • Tốc độ kết nối nhanh chóng, truy cập mạng hiệu quả.
 • Bảo mật an toàn và quản lý băng thông thông minh.
 • Dễ dàng cài đặt, thiết lập.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

2. Router Wifi cao cấp Xiaomi Router Gen 3

Bộ router wifi cao cấp – Mi Wifi Router Gen 3. Thiết kế 4 Angten thông minh, linh hoạt thay đổi hướng cho khả năng phủ sóng rộng, cấu hình mạnh mẽ, tốc độ truy cập mạng nhanh chóng.

bộ phát sóng mi wifi router gen 3 băng tần kép

Cấu hình mạnh mẽ với RAM 128Mb, hỗ trợ chuẩn kết nối 802.11AC khả năng phát sóng mạnh mẽ và ổn định. Mi Wifi Router Gen 3 cung cấp băng tần kép cho khả năng phủ sóng mạnh mẽ, ít bị nhiễu cho trải nghiệm kết nối mạng mượt mà, ít bị gián đoạn.

Tốc độ kết nối lên đến 300 mbps – 2.4 Ghz, 867 mbps – 5Ghz. Sản phẩm hiệu quả cho khả năng phát và chia sẻ wifi cho các khu vực công cộng, đảm bảo kết nối ổn định cho 126 thiết bị.

Người dùng dễ dàng quản lý Mi Wifi Router Gen 3 bằng phần mềm App MiWifi, theo dõi sử dụng băng thông truy cập ở bất cứ đâu. Giá router wifi 550 nghìn.

Điểm mạnh
 • Tốc độ kết nối lớn, phạm vi phủ sóng rộng.
 • Cấu hình mạnh mẽ, cho kết nối nhiều thiết bị ổn định.
 • Quản lý dễ dàng qua app.
Điểm yếu
 • Độ bền sản phẩm chưa được đánh giá cao.

3. Router WiFi cao cấp Asus RT-AC1300UHP

Thiết bị router wifi xuyên tường – RT-AC1300UHP được khách hàng đánh giá cao về khả năng chia sẻ mạng mạnh mẽ, kết nối ổn định. Cấu hình Router Wifi Asus RT-AC1300UHP siêu khủng với bộ xử lý lõi tứ cho hiệu suất chuyển đổi mạng tốc độ cao.

router wifi asus rt-ac1300uhp băng tần kép

Hỗ trợ băng tần kép AC1300 cho khả năng kết nối ổn định trong nhiều khu vực, phạm vi phủ sóng rộng và bước sóng mạnh mẽ.

Router ứng dụng công nghệ MU-MIMO và bộ nhớ 256Mb lớn, cho khả năng truy cập tốc độ cao cho nhiều thiết bị cùng lúc. Thiết kế 4 Angten cho phạm vi phủ sóng được cải thiện vượt trội, phát sóng khỏe, giảm nhiễu kết nối do tường, đồ dùng trong nhà.

Asus ứng dụng công nghệ Aicloud cho khả năng truy cập dịch vụ thông minh qua điện thoại. Chức năng đồng bộ hóa dữ liệu cá nhân trên đám mây giải pháp chia sẻ dữ liệu và tài nguyên mạng dễ dàng.

Điều khiển dễ dàng ở mọi nơi với ứng dụng Asus Router. Giá router wifi khoảng 1.8 triệu bảo hành 3 năm.

Điểm mạnh
 • Cấu hình khủng cho khả năng kết nối mạnh mẽ.
 • Tốc độ đường truyền nhanh, phạm vi phủ sóng rộng và kết nối ổn định.
 • Quản lý lưu lượng, băng thông hiệu quả.
 • Tính năng đa dạng, tích hợp quản lý mạng tối ưu.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phầm cao.

4. Router WiFi TP-Link AC1200 Archer C7

Bộ phát sóng wifi – TP-Link Archer C50 với thiết kế 4 Angten WiFi cho khả năng phủ sóng rộng. Thiết bị hỗ trợ chuẩn kết nối 802.11AC kết hợp 2 băng tần kép 2.4 ghz – tốc độ 300 mbps, băng tần 5 Ghz – tốc độ 867 mbps, tổng băng thông lên đến 1,2 Gbps. Giải pháp kết nối mạnh mẽ, cho nhiều thiết bị cùng lúc vẫn đảm bảo tốc độ ổn định.

router wifi ac1200 tp-link archer c50 băng tần kép

Tính năng đa dạng mở rộng khả năng kết nối và quản lý dữ liệu mạng hiệu quả tạo mật khẩu mạng khách, quản lý trẻ em, hỗ trợ IPv6 với nhiều dịch vụ mới.

Người dùng dễ dàng quản lý hơn với App Tether cho các thiết bị hệ điều hành Android hoặc IOS hiệu quả. Thiết kế thời trang, độ bền và khả năng hoạt động ổn định. Giá router wifi khoảng 630 nghìn, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Phủ sóng rộng với băng thông lớn.
 • Tính năng đa dạng, quản lý băng thông tối ưu.
 • Giao diện thân thiện dễ dàng cài đặt.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

5. Router WiFi TP-Link AC1750 Archer C7

Router wifi chính hãng – TP-Link Archer C7 hỗ trợ chuẩn kết nối 802.11AC thế hệ mới mang đến giải pháp chia sẻ và kết nối mạng ưu việt.

router wifi ac1750 tp-link archer c7 băng tần kép

Thiết bị hỗ trợ băng tần kép 2.4 Ghz với tốc độ 450 mbps 5 Ghz với tốc độ 1200 mbps tổng băng thông lên đến 1750 Mbps. Cùng thiết kế 3 Angten mở rộng phạm vi phủ sóng, đường truyền kết nối ổn định truy cập mạng mượt tốc độ cao.

Thiết kế Angten tháo rời linh hoạt, đảm bảo an toàn. Router với cổng WAN Gigabit và 4 cổng LAN cho tốc độ kết nối tốc độ cao, gấp 10 lần chuẩn kết nối Ethernet. Tính năng hỗ trợ thông minh với cổng USB 3.0 cho kết nối máy in, chia sẻ tập tin đa phương tiện.

Bảo mật an toàn với truy cập mạng khách, phù hợp cho nhu cầu sử dụng văn phòng, gia đình. Hỗ trợ IPv6 cho nhu cầu kết nối internet thế hệ mới. Bảo mật không dây an toàn với mã hóa WPA, dễ dàng thiết lập với 1 lần chạm WPS. Giá router wifi khoảng 1.7 triệu bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Tốc độ kết nối và đường truyền mạnh mẽ.
 • Phạm vi phủ sóng rộng, hỗ trợ kết nối mạng cục bộ tốc độ cao.
 • Bảo mật an toàn, dễ dàng thiết lập.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phầm cao.

Hướng dẫn cách tự cài đặt IP tĩnh cho Router WiFi

Mỗi router wifi đều cấp một IP duy nhất, để cài đặt Ip tĩnh cho router, người dùng cần kiểm tra địa chỉ IP được ghi trên thông số kỹ thuật sản phẩm ở mặt dưới. Thực hiện kết nối router và máy tính bằng một dây cáp mạng.

 • Bước 1: cắm 1 đầu vào cổng LAN, đầu còn lại vào máy tính. Mở trình duyệt và nhập địa chỉ IP, nhấn enter để truy cập. Xuất hiện tên người dùng – user và pass – admin, tùy sách hướng dẫn và loại router cung cấp.
 • Bước 2: xuất hiện giao diện: truy cập Wireless chọn Wireless Settings, tiếp tục chọn Wireless Network Name và nhấn save.
 • Bước 3: tiếp tục chọn Wireless Security để cài đặt mật khẩu.
 • Bước 4: tiếp tục chọn phần DHCP chọn enable và nhấn save.
 • Bước 5: vào network nhấn LAN để đổi IP, lưu ý đặt số dễ nhớ để dễ dàng truy cập.
 • Bước 6: chọn system tool và nhấn reboot để kết thúc cài đặt.

Với những router khác nhau, cài đặt ip tĩnh sẽ có hướng dẫn cụ thể theo sách hướng dẫn, hoặc kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng thiết lập.

Tạm kết

Router wifi thực sự cần thiết cho cuộc sống hiện đại với các gia đình nhiều thiết bị kết nối mạng, thiết bị thông minh hỗ trợ khả năng kết nối wifi cho thiết bị di động máy tính bảng.

Người dùng cần lưu ý chọn mua router wifi loại nào tốt nhất hiện nay dựa trên nhu cầu thực tế và tiêu chí đánh giá router chất lượng, phù hợp. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho khách hàng chọn mua router wifi phù hợp.

4.4/5 - (21 bình chọn)
2 bình luận
 1. Mình đang sài em Router Gigabit Wi-Fi AC1750 TP-Link Archer C7 băng tần kép sử dụng được 2 tuần có một số nhận xét như sau:

   1. Máy mình phiên bản V2 vẫn sử dụng giao diện cũ và phải mò cách cấu hình modem, tuy nhiên mày mò lúc thì cũng cài được, nếu bạn nào cấu hình nhanh thì dùng App Tether trên điện thoại ấy.
   2. Về cách dùng mình dùng để kết nối với 1 tivi, 1 dune HD tắt chế độ 2.4G chỉ dùng mạng 5G cho điện thoại và máy tính bảng, không bị lãng, ổn định tuy có hơi nóng, sản phẩm khả năng xuyên tường thì không được xa cho lắm lắm so với con n300rh cũng không quan trọng vì con này chủ yếu để dùng ổn định.
   3. Với giá tiền là 1.7 triệu thì để trải nghiệm chuẩn AC 5G thì hợp lý rồi, ngoài ra có cổng Gigabye dùng ổn định nhất là khi các bạn dùng NAS chia sẻ phim và nhạc, về chế độ share qua cổng USB thì mình chưa dùng nên không có đánh giá.
   4. Cách cấu hình thì cũng đơn giản nhưng cần tham khảo trên mạng để cấu hình hiện chưa có hướng dẫn cụ thể như n300rh các kênh như forum hoặc hỗ trợ trên web còn hạn chế.
  • So với các sản phẩm tầm giá thì TP-Link Archer C7 cũng thuộc hạng tầm cỡ rồi, có điều sóng wifi xuyên tường không được xa cho lắm nếu để router tầng 2 thì phù hợp cho T1 và T3 dùng còn xa hơn thì rất khó bắt.

Bình luận của bạn