Máy đếm tiền loại nào tốt nhất: Xiudun, Oudis, Xinda hay Silicon Power?

Tiền là công cụ giao dịch, trao đổi, mua bán trên thị trường. Việc trao đổi tiền với số lượng lớn, lưu trữ hay xuất đi cần có sự kiểm duyệt nghiêm ngặt. Đếm tiền bằng tay với số lượng lớn có thể gây nhầm lẫn, tốn thời gian. Máy đếm tiền trở thành công cụ đắc lực giúp người dùng đếm tiền chính xác, nhanh chóng.

máy đếm tiền loại nào tốt nhất

Mua máy đếm tiền loại nào tốt nhất như thế nào? Mua ở đâu? Nhận định về các dòng máy đếm tiền dưới đây sẽ là hỗ trợ đắc lực cho người dùng chọn mua hiệu quả.

Giới thiệu về máy đếm tiền?

Máy đếm tiền là công cụ giúp người dùng đếm tiền với số lượng cực lớn, cho độ chính xác cao, trong thời gian ngắn. Thiết bị còn được trang bị thêm khả năng nhận diện tiền giả, giúp người dùng giảm thiểu tối đa sai sót và thất thoát trong quá trình kiểm tiền.

máy đếm tiền là gì?

Cấu tạo máy đếm tiền quan trọng nhất là phần con mắt điện tử có chức năng đếm tiền, phần khay chứa tiền cùng hệ thống bánh răng và đệm cao su. Tiền sẽ được di chuyển qua con mắt đếm để thực hiện kiểm tiền. Số tờ sẽ được hiển thị trên màn hình LED điện tử.

Có mấy loại máy đếm tiền hiện nay?

Các dòng máy đếm tiền là thiết bị khá quan trọng, cần được lựa chọn cẩn thận, đúng mục đích để sử dụng hiệu quả. Phân loại các dòng máy đếm tiền dưới đây sẽ giúp người dùng nhận định và lựa chọn loại máy phù hợp.

có những loại máy đếm tiền nào phổ biến?

 • Máy đếm tiền bình thường – Dòng máy thiết kế với con mắt cảm ứng + 1 hoặc 2 con mắt đếm và hệ thống cơ, mạch điện tử điều khiển quay motor để cuốn tiền vào bên trong, qua con mắt cảm ứng. Máy thực hiện các chức năng đếm thông thường, đếm cộng dồn, chỉ phát hiện tiền giả mệnh giá nhỏ.
 • Máy đếm tiền phát hiện tiền giả – Dòng máy đếm chuyên dụng được sử dụng tại các cơ quan ngân hàng, cơ sở giao dịch tiền mặt lớn. Cấu tạo máy có nhiều điểm phức tạp hơn với: 1 con mắt start, 1 hoặc 3 con mắt đếm màu, mắt phân loại kích cỡ tiền, hệ thống mắt tím hoặc hồng ngoại phát hiện tiền giả và siêu giả.

(Tìm hiểu) tia UV xem tiền giả máy đếm tiền?

Các vấn đề tiền giả tràn lan, nhiều loại tiền giả trên thị trường mà mắt thường không nhận biết được. Tia UV được ứng dụng trong máy kiểm tra tiền giả. Tia cực tím – UV cho khả năng soi và nhận diện tiền siêu giả cực hiệu quả với những đặc điểm sau:

tia uv kiểm tra tiền giả trong máy đếm tiền là gì?

 • Trong các tờ tiền sẽ có vùng in mực không màu. Khi soi tia UV lên sẽ xuất hiện hiện tượng phát quang: tiền mặt sẽ rõ nét hình chữ nhật, nhưng tiền giả sẽ rất yếu và mờ.
 • Nhận diện nhờ soi số Seri: Tia UV khi soi vào số Seri dọc sẽ thấy số seri ở tiền thật phát màu đỏ, số Seri ngang ở tiền thật biến thành màu xanh hoặc đen. Riêng với tiền giả không hiện màu hoặc yếu hoàn toàn khác tiền thật.
 • Soi tiền dưới hộp tia UV: Với tiền thật ánh sáng vẫn màu tím, còn tiền giả sẽ chuyển sang màu trắng.

(So sánh) máy đếm tiền soi tiền giả và máy soi tiền?

Với 2 dòng máy đếm tiền soi tiền giả và máy soi tiền giả riêng biệt, người dùng khá đắn đo nên lựa chọn sản phẩm nào? Bởi mức giá của 2 thiết bị sẽ có sự chênh lệch khá lớn về giá, người dùng cần cân nhắc để lựa chọn. Nhận định về 2 thiết bị.

nên mua máy đếm tiền soi tiền giả hay máy soi tiền?

 • Máy đếm tiền soi tiền giả – Thực hiện đồng thời tính năng đếm tiền và phát hiện tiền giả. Tác dụng hiệu quả cho công việc phải kiểm kê số lượng tiền số lượng lớn, cực lớn. Máy sẽ hỗ trợ công việc nhanh chóng, độ chính xác cao và giảm tối đa các thất thoát tiền giả không đáng có. Kích thước máy cồng kềnh khó mang đi. Giá thành máy cao hơn so với máy soi tiền giả thông thường.
 • Máy soi tiền giả – Chức năng duy nhất sử dụng tia UV kết hợp với tia hồng ngoại để xác định tiền giả. Cho độ chính xác cao trong kiểm kê tiền thật giả. Không đi kèm tính năng đếm tiền, phù hợp với công việc đếm tiền số lượng ít, giao dịch lạ nhiều. Kích thước nhỏ gọn hơn, giá thành máy cũng rẻ hơn khoảng từ 200 – 5 triệu/chiếc.

Người dùng cần cân nhắc nhu cầu thực tế để lựa chọn, đặc trưng công việc và điều kiện tài chính. Với những trường hợp mệnh giá tiền và số lượng không quá lớn, dòng máy đếm tiền thông thường và soi tiền giả riêng sẽ là lựa chọn phù hợp.

(Tư vấn mua) máy đếm tiền nào tốt nhất phù hợp

Thị trường với nhiều lựa chọn dòng máy đếm tiền khác nhau, người dùng cần cân nhắc để lựa chọn thiết bị phù hợp. Dưới đây là gợi ý những tiêu chí quan trọng giúp người dùng chọn mua máy đếm tiền tốt nhất hiệu quả.

Loại máy đếm tiền phù hợp

Như đã phân loại ở trên, máy đếm tiền có 2 loại: máy đếm tiền thông thường và máy đếm tích hợp tính năng soi tiền giả. Máy đếm tiền thông thường đơn tính năng đếm tiền, cùng khả năng xác định tiền giả mệnh giá nhỏ. Máy đếm tiền soi tiền giả và tiền siêu giả chuyên dụng hơn, cho độ chính xác cao trong việc xác định tiền giả.

chọn loại máy đếm tiền phù hợp

Tùy theo mục đích sử dụng, công việc kiểm kê tiền của người dùng có nhiều hay không, có thường xuyên đếm tiền mệnh giá lớn hay không để lựa chọn. Bởi chênh lệch giá của các dòng máy là khá lớn.

Sai số và tốc độ máy đếm

Người dùng cho tiền vào khay đựng, máy sẽ thực hiện đếm và bằng hệ thống con mắt cảm ứng đếm tiền. Sai số là đặc điểm quan trọng nhất cần được quan tâm khi lựa chọn máy. Người dùng cần test thử bằng cách cho tiền vào máy và thực hiện đếm nhiều lần để xác định độ chính xác của máy.

kiểm tra sai số và tốc độ máy đếm

Tốc độ đếm là một thông số cần lưu ý, bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến năng suất và công suất thực hiện của người dùng. Nên chọn loại máy đếm tiền có tốc độ đếm tối thiểu 1000 tờ/ phút.

Kiểu dáng và chất liệu

Tùy thuộc vào khu vực lắp đặt sử dụng, người dùng chọn mua kiểu dáng máy đếm tiền phù hợp. Với khu vực nhỏ hẹp, nên chọn máy đếm tiền loại đứng, lắp đặt và sử dụng đơn giản, dễ dàng nhưng sẽ hạn chế hơn về số lượng tiền đếm trong 1 lần.

kiểm tra kiểu dáng và chất liệu

Dòng máy đếm tiền dạng nằm sẽ có hiệu quả sử dụng lớn hơn nhưng kích thước lớn và chiếm nhiều diện tích. Chọn máy cho độ bền và ổn định cao. Chất liệu cao cấp, chống chịu va đập, chống nước tăng hiệu quả sử dụng lâu dài.

Thương hiệu và giá thành

Chọn mua máy đếm tiền cần ưu tiên hàng chính hãng, từ các thương hiệu uy tín. Bởi, độ chính xác, sai số của máy hay độ ổn định kỹ thuật khá quan trọng để đảm bảo vận hành hệ thống lâu dài, kiểm kê tiền hiệu quả.

Thương hiệu uy tín sẽ cam kết đảm bảo cho chất lượng máy đếm tiền, tính năng, sai số bằng 0 đáp ứng thị hiếu người dùng. Cùng chính sách bảo hành sẽ giúp người dùng sử dụng thiết bị hiệu quả.

Máy đếm tiền giá bao nhiêu? Mức giá máy đếm tiền đa dạng phân khúc khác nhau giao động từ 2 đến 5 triệu đồng đáp ứng nhu cầu người dùng. Dựa trên nhu cầu sử dụng máy thực tế, tính năng để đếm tiền, người dùng so sánh mức giá giữa các sản phẩm cùng loại hay các thương hiệu khác nhau theo dự trù tài chính.

Nên mua máy đếm tiền ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua máy đếm tiền ở những cơ sở uy tín như Tiki, Lazada, Shopee, Adayroi, Phong Vũ và Nguyễn Kim để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua máy đếm tiền hãng nào tốt nhất?

Máy đếm tiền Xiudun

Máy đếm tiền xiudum có tốt không? Thương hiệu máy đếm tiền Xiudun xuất xứ Trung quốc, uy tín nhiều năm trên thị trường với đa dạng các dòng máy, thiết kế mẫu mã khác nhau.

máy đếm tiền xiudun

Máy đếm tiền Xiudun được đánh giá cao về độ chính xác, ổn định, độ bền máy. Các tính năng đa dạng, hỗ trợ xác định tiền giả, siêu giả hiệu quả cho nhu cầu sử dụng của ngân hàng. Mức giá rẻ, tầm trung là một lợi thế cạnh tranh của xiudun trên thị trường.

Máy đếm tiền Silicon Power

Máy đếm tiền silicon power có tốt không? Thương hiệu máy đếm tiền Silicon Power xuất xứ Đài Loan, uy tín, cho những sản phẩm chất lượng ổn định ưu việt.

máy đếm tiền silicon power

Máy Silicon Power được trang bị thêm nhiều tính năng hiện đại, công nghệ cao giảm tối đa sai số trong quá trình đếm tiền số lượng lớn, kiểm tra tiền giả mệnh giá cao. Phân khúc giá tầm trung, máy đếm tiền silicon được nhiều người dùng ưa chuộng.

Máy đếm tiền Oudis

Máy đếm tiền oudis có tốt không? Máy đếm tiền Oudis là thương hiệu đến từ Nhật bản, được gia công tại Trung quốc. Oudis chuyên về các dòng sản phẩm công nghệ tiên tiến, sai số gần như bằng 0, độ ổn định cao.

máy đếm tiền oudis

Các thiết bị được sản xuất trên dây chuyên nghiêm ngặt, kiểm định chất lượng từ khâu đầu vào cho những sản phẩm chất lượng hàng đầu. Mức giá máy đếm tiền Oudis khá cao.

Máy đếm tiền Xinda

Máy đếm tiền xinda có tốt không? Thương hiệu máy đếm tiền Xinda xuất xứ Đài Loan, được đánh giá chất lượng ổn định, độ bền và hoạt động khá tốt. Độ chính xác trong thao tác đếm, xác định tiền giả cao được lòng người dùng.

máy đếm tiền xinda

Chất lượng và tính năng không được đánh giá quá vượt trội như Oudis hay silicon nhưng mức giá rẻ của Xinda vẫn thu hút được lựa chọn của nhiều người dùng.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu máy đếm tiền uy tín khác như máy đếm tiền balion, máy đếm tiền nhật bản, máy đếm tiền thiên minh, máy đếm tiền jingrui, máy đếm tiền bill counter, máy đếm tiền masu và máy đếm tiền cashscan.

Review TOP +15 máy đếm tiền tốt nhất hiện nay bán chạy 2022

1. Máy đếm tiền LED giá rẻ Silicon MC-2200

Thiết bị máy đếm tiền giá rẻ – Silicon MC-2200 được thiết kế với đa dạng tính năng kiểm kê tiền. Máy hoạt động tự động đếm tiền Polime, tiền giấy, Việt Nam đồng hoặc ngoại tệ: USD, Euro và nhân dân tệ.

máy đếm tiền led giá rẻ silicon mc-2200

Máy thực hiện ấn tịnh số tiền cần đếm và cồng dồn để đếm tiền theo mẻ. Tính năng xác định tiền giả VNĐ bằng tia UV, xác định ngoại tệ giả bằng từ tính MG cho độ chính xác cao. Máy sử dụng nguồn điện lưới, hoạt động khá ổn định, ít sự  cố. Tốc độ đếm hơn 1000 tờ/phút cho năng suất cao. Đếm tiền và hiển thị đèn LED cho độ chính xác cao, rõ nét. Máy được thiết kế dạng nằm, kiểu dáng nhỏ gọn, dễ dàng thao tác sử dụng với nút thao tác ấn đơn giản trên thân máy. Khối lượng nhẹ chỉ khoảng 5kg, dễ dàng mang đi sử dụng. Giá máy đếm tiền khoảng 1.7 triệu.

Điểm mạnh
 • Đáp ứng nhu cầu cơ bản đếm tiền nhanh chóng, chính xác.
 • Độ ổn định máy cao.
 • Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

2. Máy đếm tiền thế hệ mới Silicon MC-2300

Máy đến tiền chính hãng – Silicon MC-2300 là dòng máy được ứng dụng công nghệ tiên tiến cho độ chính xác cao trong các lượt đếm.

máy đếm tiền thế hệ mới silicon mc-2300

Máy thực hiện đếm tiền ấn định số cần đếm, sau đó cộng dồn, theo mẻ. Đếm được tiền Polime và tiền giấy, VNĐ và ngoại tệ: USD & Euro. Tốc độ đếm tiền hơn 1000 tờ/phút. Thiết kế chất liệu cao cấp, cho độ bền cao, ổn định. Máy hoạt động với sai số bằng 0, nguồn điện 220v. Kiểu dáng nhỏ gọn, sang trọng. Kích thước máy hơi lớn, kiểu nằm ngang cho các không gian ngân hàng, cửa hàng lớn với số tiền cần đếm nhiều. Thiết kế trang, đưcọ nhiều người dùng ưa chuộng. Giá máy đếm tiền khoảng 3.2 triệu, bảo hành 12 tháng.

Điểm mạnh
 • Đếm tiền số lượng lớn, độ chính xác cao.
 • Máy hoạt động ổn định, bền bỉ.
 • Kiểu dáng thời trang, nhỏ gọn.
Điểm yếu
 • Không có tính năng đếm đa dạng loại tiền ngoại tệ.
 • Giá thành sản phẩm cao.

3. Máy đếm tiền thế hệ mới Silicon MC-3600

Máy đếm tiền thông thường – Silicon MC-3600 cải tiến hoàn toàn mới với những tính năng đa dạng. Thiết kế máy đáp ứng khả năng đếm được số tiền lớn, cực lớn với độ chính xác cao, sai số gần như bằng 0.

máy đếm tiền thế hệ mới silicon mc-3600

Tốc độ đếm trên 1000 tờ/phút. Máy đếm tự động xác định số tiền cần đém, cộng dồn và đếm theo mẻ cực hiệu quả, nhanh chóng. Tính năng xác định tiền giả mệnh giá lớn: sử dụng tia UV cho đồng VNĐ, từ tính MG cho ngoại tệ. Máy được trang bị 2 màn hình LED hiển thị phía trên và LCD hiển thị bên hông, cho khả năng hiển thị kéo dài. Chất liệu cao cấp, thiết kế nhỏ gọn, thời trang được lòng người dùng. Giá máy đếm tiền khoảng 3.3 triệu, bảo hành 12 tháng.

Điểm mạnh
 • Đếm tiền độ chính xác cao, số lượng lớn.
 • Xác minh tiền giả hiệu quả.
 • Thiết kế hiển thị thông minh, kiểu dáng thời trang.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

4. Máy đếm tiền UV đa năng Oudis 3900C

Máy đếm tiền phát hiện tiền giả – Oudis 3900C là dòng máy được ưa chuộng trên thị trường, xuất xứ Nhật bản với ứng dụng công nghệ hiện đại. Máy đếm tiền tự động được nhiều loại tiền VNĐ và ngoại tệ chất liệu Polime hay Cotton.

máy đếm tiền uv đa năng oudis 3900c

Thiết bị hoàn toàn tự động ấn định số tiền cần đếm, cổng dồn đếm theo mẻ tiện lợi, dừng máy khi hết tiền. Tốc độ đếm 1100 tờ/phút. Thiết kế thông minh tự động kiểm tra máy khi xuất hiện sự cố.Tích hợp tính năng phát hiện tiền giả bằng tia UV và tia từ tính MG cho độ chính xác cao, giảm thất thoát cho người dùng. Máy được trang bị 2 màn hình LCD rõ nét với 1 màn hiển thị dài bên hông. Chất lượng vượt trội, hoạt động ổn định. Giá máy đếm tiền khoảng 2.4 triệu, bảo hành 12 tháng.

Điểm mạnh
 • Sai số thấp, đa tính năng.
 • Xác định tiền giả chính xác với mệnh giá lớn.
 • Tốc độ đếm nhanh.
 • Độ bền và ổn định cao.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

5. Máy đếm tiền thế hệ mới Silicon MC-2900

Máy đếm tiền cầm tay – Silicon MC-2900 được thiết kế với nhiều tính năng mới hỗ trợ đếm tiền hiệu quả. Dòng máy cao cấp của Silicon Power với khả năng đếm được nhiều loại tiền: giấy và Polime, VNĐ và ngoại tệ. Máy có khả năng xác định tiền giả bằng tia UV hoặc từ tính MG cho tiền mệnh giá lớn.

máy đếm tiền thế hệ mới silicon mc-2900

Thiết kế tốc độ đếm trên 1000 tờ/ phút. Trang bị thêm 2 màn hình LED và LCD cho khả năng hiển thị và quan sát dễ dàng. Màn hình LED có thể quay 360 độ khá linh hoạt. Máy với 2 nắp đậy phía trên giúp bảo vệ phần máy và cảm biến bên trong, chống bụi hiệu quả. Độ bền và khả năng hoạt động ổn định giúp máy vận hành lâu dài. Thiết kế thời trang, nhỏ gọn. Chất liệu cao cấp cho tuổi thọ máy lớn. Máy đếm tiền Silicon MC-2900 sử dụng nguồn điện mạng lưới gia đình. Khối lượng máy không quá lớn, mang đi sử dụng tiện lợi. Giá máy đếm tiền khoảng 3.5 triệu, bảo hành 12 tháng.

Điểm mạnh
 • Đếm tiền số lượng lón, độ chính xác cao.
 • Tốc độ đếm nhanh, hiển thị chính xác.
 • Thiết kế thông minh, dễ dàng sử dụng, nâng cao tuổi thọ máy.
 • Kiểu dáng thời trang, nhỏ gọn, dễ sử dụng.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

(Hướng dẫn) vệ sinh máy đếm tiền nhanh chóng

Máy đếm tiền sử dụng thường xuyên, cần được vệ sinh và làm sạch đúng cách để bảo vệ thiết bị, độ nhạy trong các lần đếm. Dưới đây là hướng dẫn cách vệ sinh máy đếm tiền mà người dùng cần lưu ý:

 • Lấy tất cả các hóa đơn liên quan đến việc đếm tiền trước đó để lưu giữ thông tin, trước khi sử dụng lại. Thực hiện tháo máy đếm tiền từ nắp phias trên, sử dụng chổi quét để làm sạch các mặt: trước, trong và sau. Bởi bụi bẩn sẽ hạn chế độ nhạy của lò xo con chạy trong máy dẫn đến đếm tiền sai.
 • Sử dụng khăn mềm ẩm lau sạch mặt trước và mặt dưới cho tới khi hết bụi bẩn. Lau sạch phần bàn phím số bằng cồn hay dùng máy hút bụi để làm sạch các khe hở của phím số. Vệ sinh phần màn hình hiển thị bằng khăn ẩm với cồn.

Tạm kết

Máy đếm tiền được sử dụng khá phổ biến, không chỉ tại các đơn vị hành chính, ngân hàng mà ngày càng rộng rãi hơn trong các gia đình, cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ.

Chọn mua máy đếm tiền loại nào tốt nhất hiện nay dựa trên nhu cầu thực tế, đánh giá chính xác các tiêu chí phù hợp. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho người dùng quan tâm.

5/5 - (13 bình chọn)
8 bình luận
 1. Máy đếm tiền Silicon chất lượng rất tốt, đếm tiền chính xác, giá thành rẻ.

 2. Bài viết rất hữu ích. Cảm ơn tác giả!

 3. Bao nhiêu bình luận là được lên Fan cứng của bác Vũ Đức Mạnh đây, bên em cho vay tiền để các bác mua máy về đếm tiền vay nha. Vui lòng, pờ ly, pờ ly :D.

 4. Cảm ơn anh, đang phân vân giữa 2 thằng Silicon MC-2200 với Oudis 3900C mà khó lựa chọn quá, để kéo lên đọc lại lần nữa mới được :))

Bình luận của bạn