Máy in nhiệt loại nào tốt nhất 2024: Epson, Canon, Birch hay Xprinter?

Máy in nhiệt nhanh chóng thay thế máy in kim trong lĩnh vực bán hàng. Hiện nay nó được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực như cửa hàng; siêu thị; nhà hàng; rạp chiếu phim. Nó giúp bạn bán hàng một cách nhanh chóng, chính xác và chuyên nghiệp hơn.

Tốp +9 Máy in nhiệt tốt nhất hiện nay
Tốp +9 Máy in nhiệt tốt nhất hiện nay

Vậy máy in nhiêt là gì? công dụng ra sao và những loại máy in nhiệt tốt nhất hiện nay, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Giới thiệu về máy in nhiệt?

Máy in nhiệt là máy in kỹ thuật số tạo ra bản in bằng cách sử dụng đầu in nhiệt đốt nóng chọn lọc theo các chấm trên giấy in nhiệt tráng phủ có chọn lọc, hoặc giấy in nhiệt thông thường. Thông thường máy in nhiệt đơn sắc tạo ra chấm đen ở những khu vực được đốt nóng trên giấy in. Máy in nhiệt là thiết bị in hóa đơn được nhiều chủ cửa hàng yêu thích. Đây là dòng máy sử dụng công nghệ in nhiệt hiện đại, không cần sử dụng mực in. Chỉ cần sử dụng giấy in hóa đơn có bề mặt cảm nhiệt. Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, giấy in sẽ tự chuyển màu (Xanh hoặc đen).

Máy in nhiệt được sử dụng rộng rải bởi các tính năng vượt trội. Nhãn được tạo bằng máy in nhiệt tồn tại lâu hơn và chịu được nhiều điều kiện thời tiết hơn so với các loại được in bằng mực. Máy in chuyển nhiệt có thể in tài liệu, nhãn đáp ứng các nhu cầu khác nhau, và bền bỉ trong điều kiện khắc nghiệt như kho lạnh. Với ít bộ phận chuyển động hơn, máy in nhiệt thường bền hơn, dễ bảo trì hơn và chạy đáng tin cậy hơn so với máy in phun.

Máy in nhiệt là gì?
Máy in nhiệt là gì?

Máy in nhiệt không dùng mực in như máy in kim mà sử dụng giấy in cảm nhiệt để in do đó không làm hại đầu in, bạn không cần mất chi phí thay thế đầu in và mực in thường xuyên. Nhiệt độ cao của đầu in tác động lên giấy in nhiệt hiện ra thông tin, độ phân giải cao giúp thông tin hiển thị rõ nét hơn bạn có thể lưu thông tin lâu dài và không bị tác động ngoài làm mờ như cách dùng mực in. Máy in hoá đơn có sự cài tiến vượt bậc trong thiết kế, nhỏ gọn hơn và hiện đại hơn. Đặt trong nhiều không gian nhỏ và hẹp, tiết kiệm không gian quầy hàng.

Máy in hóa đơn nhiệt có giá thành rất thấp, kinh doanh nhỏ lẻ như tạp hóa, siêu thị mini, shop, quán cafe đều có khả năng mua được máy. Chi phí cho giấy in bill rẻ một lần mua bạn có thể in được trong thời gian dài. Hiệu quả kinh tế cao hơn. Máy in nhiệt hoạt động rất dễ dàng và nhanh chóng so với các máy in thường. Khi hệ thống nhiệt trong máy nóng lên sẽ nhanh chóng mang lại sự biến đổi về màu sắc để in ra các dòng chữ, con số.

Phân loại máy in nhiệt hiện nay?

Hiện nay, dựa vào cấu tạo cổng kết nối và nguyên lý hoạt động mà chia máy in nhiệt thành 4 loại: Máy in nhiệt cổng USB, Dòng máy in nhiệt mini cầm tay bluetooth Bluetooth, Máy in nhiệt cổng LAN, dòng máy in nhiệt Wi-Fi:

Phân loại máy in nhiệt hiện nay?
Phân loại máy in nhiệt hiện nay?
 • Máy in nhiệt cổng USB: Dòng máy in có kết nối USB, kết nối trực tiếp với các thiết bị bán hàng như máy POS thu ngân, laptop, máy tính bàn. Vì kết nối trực tiếp để in hóa đơn nên bạn cần đặt cố định máy in nhiệt USB với các thiết bị khác.Máy in USB có độ ổn định cao khi in hóa đơn, đường truyển tốt vì kết nối trực tiếp không phụ thuộc vào mạng Internet hay Bluetooth. Tốc độ in nhanh chóng khoảng 200 – 300mm/s. Chi phí đầu tư thấp hơn so với các dòng máy in khác.
 • Dòng máy in nhiệt mini cầm tay Bluetooth: Đây là những dòng máy sử dụng giao thức kết nối Bluetooth để nhận dữ liệu in hóa đơn. Bạn có thể dùng điện thoại, máy tính bảng, máy POS để đặt lệnh in từ xa qua kết nối Bluetooth. Thiết kế nhỏ gọn, linh động di chuyển, mang theo bên người. Tốc độ in ổn định, có thể in từ xa qua các thiết bị di động.
 • Máy in nhiệt cổng LAN: Nguyên lý hoạt động của máy in nhiệt cổng LAN là máy in sẽ kết nối với cục modem Wi-Fi bằng dây LAN cable. Các thiết bị như điện thoại di động thông minh, máy tính bảng, máy PC, máy POS có kết nối mạng cùng IP với máy in sẽ gửi được lệnh in. In được từ xa thông qua mạng LAN với phạm vị khá rộng. Máy có thể kết nối với nhiều thiết bị in cùng 1 lúc. Tốc độ in nhanh từ 200 – 300mm/s tùy vào từng dòng máy.
 • Dòng máy in nhiệt Wi-Fi: Khắc phục tình trạng phụ thuộc vào dây mạng LAN, máy in nhiệt WiFi không cần gắn kết nối trực tiếp với cục Modem. Máy sử dụng mạng Wifi để truyền dữ liệu và in ấn. Các thiết bị như điện thoại di động, máy tính bảng, latop, máy POS đều có thể đặt lệnh in từ xa khi có kết nối mặng wifi. In từ xa với phạm vi rộng khoảng 200m, không cần đi dây mạng LAN phức tạp. Tốc độ in nhanh khoảng 200 – 300mm/s.

Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà khách hàng có những sự lựa chọn về các dòng máy in nhiệt khác nhau.

(Tư vấn mua) máy in nhiệt nào tốt nhất

Nhu cầu đầu tư một chiếc máy in nhiệt tốt là nhu cầu thiết yếu của mỗi nhà bán hàng khi bắt đầu kinh doanh, ở bất cứ ngành nghề nào. Không phải ai khi bắt đầu kinh doanh cũng có kiến thức về các loại thiết bị này, và đó là lý do chúng ta không dễ để chọn lựa được loại máy in nhiệt phù hợp. Vì vậy, phần dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số cách để chọn được máy in nhiệt (Máy in hóa đơn) sao cho phù hợp nhất.

4 bước lựa chọn mua máy in nhiệt tốt nhất
4 bước lựa chọn mua máy in nhiệt tốt nhất

Tốc độ in máy in nhiệt

Khác biệt đầu tiên của các dòng máy in nhiệt khác nhau nằm ở tốc độ. húng ta thường sử dụng máy in hóa đơn để tương tác với khách hàng, cụ thể là trong thời điểm tính tiền. Thế nên yếu tố tốc độ của máy in hóa đơn là rất quan trọng.

Bạn sẽ không bao giờ muốn khách hàng phải chờ đợi lâu, gây mất cảm tình và có trải nghiệm không tốt với cửa hàng phải không? Tốc độ của máy in nhiệt thông thường dao động từ 150-300mm/s.

Kiểm tra tốc độ in máy in nhiệt
Kiểm tra tốc độ in máy in nhiệt

150mm/s thì tương đối chậm, nếu quán của bạn lượng khách ra vào đều không quá đông hoặc bị dồn vào một khung giờ thì bạn có thể cân nhắc ở tốc độ này. Quán của bạn đông khách, cần phải tính tiền (in hóa đơn) liên tục thì bạn nên chọn loại máy in nhiệt có tốc độ từ 250-300m/s thì mới có thể đáp ứng tốt nhu cầu.

Cổng kết nối máy in nhiệt

Điểm thứ 2 bạn nên cân nhắc khi chọn máy in nhiệt là các cổng kết nối. Với các dòng máy in nhiệt thế hệ mới nhất hiện tại thì sẽ hỗ trợ kết nối: USB, LAN, Serial (COM), LPT (cổng song song). Ở phần này, chúng tôi đã giải thích kĩ ở phần phân loại máy in nhiệt.

Kiểm tra cổng kết nối máy in nhiệt
Kiểm tra cổng kết nối máy in nhiệt

Hiện tại các dòng máy in hóa đơn thế hệ mới trên thị trường đa phần đều hỗ trợ 2-3 cổng nên bạn cũng không cần quá lo lắng xem nên chọn cổng nào. Bạn có thể tùy biến dùng cổng USB, LAN hoặc LPT trên cùng 1 máy in hóa đơn. Vậy nên khi chọn mua máy in hóa đơn, bạn nên xem dòng máy in đó hỗ trợ những cổng kết nối nào nhé.

Độ bền đầu in máy in nhiệt

Trong công nghệ in nhiệt, đầu in là một khối cố định gồm nhiều điểm nóng hay còn gọi là phần tử in. Giấy và các vật liệu in sẽ di chuyển qua đầu in trong quá trình in. Ở tại cụm điểm in này, nhiệt được tạo ra để in thông tin lên giấy. Vì vậy đầu in là bộ phận quan trọng trong cấu tạo của một chiếc máy in bằng nhiệt.

Kiểm tra độ bền đầu in máy in nhiệt
Kiểm tra độ bền đầu in máy in nhiệt

Thông thường độ bền đầu in sẽ được tính bằng đơn vị Kilomet. Các dòng máy in được đánh giá là có độ bền đầu in trung-cao ở thời điểm hiện tại là khoảng 100-150km. Bạn nên chọn dòng máy in có thông số độ bền đầu in vào khoảng này.

Chi phí mua máy in nhiệt

Yếu tố về chi phí, hay là giá thành sản phẩm là mối quan tâm hàng đầu của những người tìm mua máy in nhiệt. Trên thị trường cũng có rất nhiều sản phẩm giá dao động lớn, từ 500.000đ cho tới 10.000.000đ. Bất cứ nhu cầu của bạn là gì, sẽ có đơn vị cung cấp cho bạn, từ giá rẻ đến cao cấp.

Nên mua máy in nhiệt hãng nào tốt nhất?

Đi cùng với những tiêu chí bên trên thì việc lựa chọn nhãn hàng để mua cũng là một tiêu chí quan trọng. Vậy nên mua máy in nhiệt hãng nào tốt? Hãy cùng tham khảo 4 thương hiệu máy in nhiệt dưới đây nhé!

Máy in nhiệt Epson

Máy in nhiệt tốt nhất hiện nay có thể kể tới thương hiệu EPSON một thương hiệu khá nổi tiếng là một tập đoàn tới từ Nhật Bản. Một trong những nhà sản xuất các dòng máy in lớn nhất thế giới với các dòng sản phẩm như máy in phun, máy in kim, máy in laser, máy quét, máy ép plastic.

Riêng đối với các sản phẩm máy in nhiệt của EPSON được sử dụng công nghệ in truyền nhiệt trực tiếp cũng đang là dòng máy được phân phối tại nhiều quốc gia trên thế giới. Với thiết kế khá đẹp mắt các model máy in hóa đơn của EPSON mang lại không gian bán hàng trở nên hiện đại hơn.

Máy in nhiệt Epson
Máy in nhiệt Epson

Tùy vào mục đích sử dụng mà các cửa hàng sẽ lựa chọn những model khác nhau với các cổng kết nối khác nhau như cổng kết nối USB, cổng kết nối Wifi hay cổng kết nối mạng LAN nội bộ. Tại thị trường Việt Nam máy in nhiệt của hãng EPSON cho bạn 2 lựa chọn: Máy in hóa đơn EPSON TM-T82 và phiên bản nâng cấp TM-T82II.

Máy in nhiệt Canon

Canon là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản, là một công ty trong lĩnh vực ản xuất sản phẩm về hình ảnh và quang học bao gồm máy ảnh, máy in. Với 82 năm thành lập và phát triển thì cho đến nay các sản phẩm của Canon đã ngày càng chiếm được niềm tin của người tiêu dùng trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Máy in nhiệt Canon
Máy in nhiệt Canon

Riêng về lĩnh vực máy in nhiệt, máy in ảnh mini thì Canon cực nổi tiếng với sự đa dạng mẫu mã, chủng loại và giá bán vô cùng phong phú với nhiều phân khúc giá khác nhau để cho bạn lựa chọn.

Máy in nhiệt Birch

Tiếp đến phải kể tới thương hiệu Birch một trong những thương hiệu khá nổi tiếng của đài loan. Với lĩnh vực chuyên sâu về sản xuất các dòng máy in nhiệt phục vụ cho các siêu thị cửa hàng. Các sản phẩm của hãng hiện có mặt trên hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Máy in nhiệt Birch
Máy in nhiệt Birch

Thương hiệu máy in nhiệt Birch cũng ngày càng phát triển bởi những sản phẩm mang đến cho người sử dụng có độ ổn định và chất lượng cao. Ngoài ra các dòng máy in nhiệt của thương hiệu Birch cũng có tốc độ in khá nhanh giúp cho việc in hóa đơn trên nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Máy in nhiệt Xprinter

Thương hiệu máy in nhiệt Xprinter thuộc công ty TNHH công nghệ điện tử Chuagwei là một doanh nghiệp quốc tế tích hợp R & D, sản xuất, bán hàng và dịch vụ. Chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực máy in hóa đơn nhiệt, máy in mã vạch và máy in ma trận điểm cùng các thành phần cốt lõi bên trong.

Máy in nhiệt Xprinter
Máy in nhiệt Xprinter

Công ty không chỉ có sức mạnh nghiên cứu và phát triển và các phòng thử nghiệm tiên tiến, mà còn có được gần 100 bằng sáng chế quốc gia thông qua đổi mới độc lập, phá vỡ sự độc quyền của các nhà sản xuất nước ngoài về công nghệ cốt lõi của máy in, và là chuyên gia quốc tế trong việc phát triển và thiết kế nhiều loại phần mềm và phần cứng đẳng cấp.

Các dòng máy in nhiệt của hãng cũng được đánh giá hoạt động khá bền bỉ ít hỏng hóc vặt và có tốc độ in nhanh các sản phẩm của hãng cũng đang được rất nhiều cửa hàng tin tưởng và sử dụng.

Review TOP 5 máy in nhiệt tốt nhất hiện nay

Máy in nhiệt – máy in hóa đơn ngày càng trở thành một công cụ không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của rất nhiều ngành bán lẻ, nhà hàng, khách sạn, quán ăn, shop thời trang… vì sự tiện lợi, hiệu quả và tiết kiệm thời gian – chi phí. Nổi bật trong số đó chính là 5 loại máy in nhiệt bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

1. Máy in nhiệt Epson TM-T82II

Máy in hóa đơn Epson TM-T82II là sự lựa chọn lý tưởng cho các nhà bán lẻ như siêu thị, tạp hóa, cửa hàng cần máy in với độ bền cao và tốc độ nhanh chóng. Dựa trên công nghệ in ấn tiên tiến của Epson, cung cấp chất lượng và độ tin cậy mà Epson cam kết, đảm bảo một giải pháp in ấn đáng tin cậy dễ dàng cho người dùng. Máy in hóa đơn Epson TM T82ii là chiếc máy in bill nhiệt khổ 80mm, được sử dụng để in bill tính tiền.

Máy in hóa đơn EPSON T82 II USB là dòng máy in nhiệt tích hợp nhiều tiện ích trong cùng một máy in, giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí đầu tư. Máy in EPSON TM-T82 được thiết kế với nguồn điện gắn bên trong và cho phép người sử dùng lắp đặt thao chiều ngang, dọc hoặc treo tường sẽ đáp ứng nhu cầu các ứng dụng của khách hàng. Máy có chức năng kết nối để mở két đựng tiền. Thiết kế nhỏ gọn, lắp giấy thuận tiện, dễ dàng lắp đặt để bàn, ngang/dọc, hoặc treo tường.

Máy in nhiệt Epson TM-T82II
Máy in nhiệt Epson TM-T82II

Máy in hóa đơn EPSON T82 II USB với ốc độ in nhanh 200mm/s giúp tăng hiệu quả công việc giảm thiểu thời gian chờ đợi. Hỗ trợ Tiếng Việt với bộ Font được nạp từ trong ROM của máy. Độ tin cậy tốt nhất với MCBF là 60 triệu dòng, tuổi thọ dao cắt là 1,5 triệu lần cắt. Dễ dàng lắp đặt theo chiều đứng, treo tường hoặc nằm ngang, tiết kiệm không gian, bộ giá treo tường kèm theo. Thao tác dễ dàng chỉ với một nút bật nhẹ nhàng, tiện dụng.Trang bị cổng kết nối USB giúp người dùng dễ dàng sử dụng vô cùng tiện lợi.

Điểm mạnh
 • Tiết kiệm điện năng.
 • Tiết kiệm chi phì bảo trì.
 • Tiết kiệm chi phí thiết lập hệ thống.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

2. Máy in nhiệt chính hãng Pos58

Máy in hóa đơn khổ in rộng 58mm, sử dụng công nghệ in nhiệt trực tiếp lên giấy cảm nhiệt khổ 57mm nên được gọi là máy in nhiệt 58mm (máy in bill k58). Máy in nhiệt K57 nhỏ gọn nhưng cũng có đầy đủ các chức năng cần thiết (cổng giao tiếp USB, cổng RJ-11 mở két đựng tiền, in logo…) nên đây là sự lựa chọn lý tưởng đối với các cửa hàng bán lẻ có không gian quầy bán hàng hạn chế.

Máy POS in hóa đơn, Máy In Nhiệt Pos58 là in những hình ảnh văn bản tốc độ, chất lượng in tuyệt vời và độ tin cậy cao. Hỗ trợ một loạt các ngôn ngữ quốc tế, hỗ trợ chức năng báo lỗi bằng đèn led. Hỗ trợ Driver cho các hệ thống Win 9X,Win 2000, Win 2003,Win XP,Win Vista,Win 7,linux. Hỗ trợ chức năng phát hiện dấu đen , hỗ trợ chức năng Wham. Tương thích với EPSON ESC / POS. Hỗ trợ 256K Bytes và in Logo thương hiệu. Hỗ trợ dao cắt giấy tự động.

Máy in nhiệt chính hãng Pos58
Máy in nhiệt chính hãng Pos58

Máy in nhiệt POS 58 mini có kết nối Bluetooth tương thích với Android, Windows. Trọng lượng nhẹ 185g cho thật sự di động với kích thước bỏ túi (106 mm x 75 mm x 45 mm). Được hỗ trợ Font Tiếng Việt hoàn chỉnh. Chất lượng in 203 dpi: 8 dots/mm. Đầu in của máy in nhiệt POS 58 này khá là tốt nó là đầu in Seiko của Nhật Bản. Tốc độ in của máy in nhiệt Pos58 này là: 90mm/s. Khi ra lệnh in từ máy tính all in one thì máy in nhiệt pos58 này có khả năng nhận lệnh in tốt hơn các máy in nhiệt khác

Điểm mạnh
 • Chất lượng in cao cấp.
 • Hỗ trợ dao cắt tự động.
 • Giá thành sản phẩm rẻ.
Điểm yếu
 • In chậm và nhỏ, chỉ phù hợp với quầy bán lẻ có không gian nhỏ.

3. Máy in nhiệt Birch PRP-085

Máy in hóa đơn nhiệt Birch PRP 085 Birch PRP 085 nổi bật với thiết kế chắc chắn, thon gọn, tự động cảnh báo khi hết giấy, tự bảo vệ đầu in khi nhiệt độ quá cao. Đây là sản phẩm được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất trong các cửa hàng, siêu thị, shop thời trang hiện nay. Máy in hóa đơn Birch PRP 085 với công nghệ in nhiệt siêu tốc (Vận hành êm không gây ồn) có thể dễ dàng chiếm được cảm tình của những khách hàng khó tính nhất.

Giao diện thân thiện, hỗ trợ tiếng Việt không dấu hoặc tiếng Anh nên rất thuận tiện cho việc sử dụng và cài đặt. Máy in bill Birch PRP 085 sử dụng giấy in khổ 80mm hóa đơn in ra thể hiện chi tiết 4 cột tên hàng hoá – số lượng – đơn giá – thành tiền giúp cho khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra đơn giá của từng mặt hàng.

Máy in nhiệt Birch PRP-085
Máy in nhiệt Birch PRP-085

Máy in hóa đơn nhiệt Birch PRP 085 phổ biến rộng rãi trên Việt Nam và thế giới. Với tốc độ in nhanh 220mm/sec (max.) hoặc 58 lines/sec, không ồn, máy in nhiệt Birch PRP – 085 đa năng thích hợp cho các ứng dụng như bệnh viện, cơ quan hành chính nhà nước, hệ thống xếp hàng chờ, ứng dụng in mã vạch trong hóa đơn. Như vậy, máy in hóa đơn nhiệt Birch PRP 085 thuộc dòng máy in hóa đơn Birch chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc tính toán, in ấn hóa đơn một cách nhanh chóng, dễ dàng và chính xác nhất.

Birch PRP 085 có thể dùng để in hóa đơn bán lẻ cho khách trong nhà hàng, quán coffee, siêu thị, hội chợ, nhà sách, quán ăn, quán karaoke, bida, cửa hàng, shop quần áo, bar, beerclud, khách sạn, khu vui chơi giải trí. Riêng đối với phòng y tế – chính phủ, dịch vụ công cộng, phòng vé, ngân hàng: máy in hóa đơn Birch PRP 085 thường đặt ở phòng lễ tân để lấy số thứ tự, thuận tiện cho người dùng.

Điểm mạnh
 • Thiết kế chắc chắn, thon gọn.
 • Tốc độ in nhanh.
 • Không gây ồn.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

4. Máy in nhiệt mini Xprinter K80

Máy in bill chính hãng Xprinter K80 N160II là một trong những máy in bill được ưu chuộng nhất hiện nay trên thị trường. Máy mang trong mình những tính năng ưu việt như tốc độ in nhanh, độ phân giải cao, cho ra bản in sắc nét nhất. Được dùng rất phổ biến trong các mô hình thương mại bán lẻ như là quán cafe, quán ăn, nhà hàng, shop bán lẻ. Kết nối thông minh được với tất cả các loại két sắt mini hộp đựng tiền thu ngân.

máy in nhiệt xprinter k80 được khách hàng đánh giá là sản phẩm máy in nhiệt tốt nhất hiện nay. Xprinter 80K tập hợp hàng loạt các ưu điểm: độ bền cao, hoạt động ổn định và mượt mà, không gây ồn ào khi in, dễ dàng tương thích với các thiết bị khác, không tốn quá nhiều thời gian lắp đặt. Được thiết kế nhỏ gọn để in giấy K57, với giá cực rẻ, thích hợp sử dụng cho quán café, shop thời trang, cửa hàng bán lẻ các cơ sở kinh doanh có quy mô nhỏ muốn tiết kiệm chi phí và thời gian sử dụng lâu bền.

Máy in nhiệt mini Xprinter K80
Máy in nhiệt mini Xprinter K80

Xprinter K80 còn tích hợp thêm một tính năng mới mà chỉ các dòng máy cao cấp nhất của hãng Xprinter mới có, đó là sau khi tự động cắt giấy, máy sẽ phát ra âm báo cho đến khi bạn lấy hóa đơn ra; đây là tính năng hữu ích để đề phòng trường hợp nhầm hóa đơn, quên hóa đơn, đặc biệt là trong thời gian cao điểm với lượng khách quá đông.

Điểm mạnh
 • Tốc độ in nhanh.
 • Độ phân giải cao.
 • Hoạt động ổn định, mượt mà.
Điểm yếu
 • Không có chức năng tự tắt nguồn.

5. Máy in nhiệt Hprt TP8080BE

HPRT TP80BE và là dòng máy in nhiệt hóa đơn của thương hiệu đứng đầu Trung Quốc. Đây cũng là nhà cung cấp đứng thứ 2 toàn cầu. Các sản phẩm máy in bill của HPRT đều được thiết kế mang lại những tính năng in ấn tốt nhất và được thị trường đánh giá cao.

Ưu điểm đầu tiên phải nhắc đến là dung lượng bộ nhớ cao. Nó đáp ứng nhu cầu in ấn của người sử dụng khi lên tới 20MB gấp 10 lần so với các dòng máy thông thường. Máy có thể chứa lệnh in lớn, vì vậy được rất nhiều người lựa chọn sử dụng.

Máy in nhiệt Hprt TP8080BE
Máy in nhiệt Hprt TP8080BE

Máy in nhiệt khổ 80 có thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn với đường nét thanh thoát. Với thiết kế tiện dụng này, HPRT TP80BE phù hợp với nhiều không gian quầy thu ngân. Lớp nhựa ngoài cao cấp màu đen giúp máy chịu được độ tới 1,5m trở xuống. Như vậy, máy sẽ có tuổi thọ cao hơn, bền hơn.

Ngoài ra, không có nhiều loại máy in bill k80 có thể tương thích với máy tính Macbook nhưng HPRT TP80BE thì lại có thể đáp ứng được việc cài đặt này. Đây là điểm nổi bật cũng như là lý do tại sao dòng máy in nhiệt này được lựa chọn nhiều như vậy.

Điểm mạnh
 • Dung lượng bộ nhớ cao.
 • Chứa lệnh in lớn.
 • Thiết kế nhỏ gọn.
Điểm yếu
 • Khó lưu trữ được lâu dài.

(Hướng dẫn) cách sử dụng máy in nhiệt

Máy in nhiệt đảm bảo cho công việc tiện nhất có thể. Tuy nhiên người mới dùng sẽ hay gặp khó khăn trong cách cài đặt, vận hành máy. Trong khuôn khổ bài viết này, tôi xin hướng dẫn cách dùng máy in nhiệt hiệu quả nhất.

Bước 1: Điều quan trọng tiên quyết để sử dụng máy in nhiệt là cài đặt driver cho máy.

Bước 2: Lắp giấy cho máy in nhiệt: Bạn cần quan sát và kiểm tra máy vận hành một thời gian ngắn khi in bởi có nhiều trường hợp khi in hóa đơn sẽ không được đẹp, không hợp ý xảy ra như giấy in bị nhăn nhó do đặt giấy không chuẩn quy định hay chữ mờ nhèm lỗi do mực.

Bước 3: Máy sử dụng lâu ngày cần được vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo chất lượng hoạt động luôn ở tình trạng ổn định và giúp máy tăng thêm tuổi thọ. Các bước vệ sinh máy thường gồm các bước như sau:

 • Ngắt nguồn điện của máy in rồi bắt đầu vệ sinh.
 • Chờ khoảng 10 phút cho máy nguội.
 • Dùng bông sạch vệ sinh nhẹ đầu in nhiệt, làm chậm và nhẹ nhàng. Nếu in nhiệt bị xước thì giấy in ra sẽ bị mờ.
 • Sau đó để khoảng một lúc rồi sử dụng bình thường.

Bước 4: Lựa chọn giấy in hóa đơn: Khi mua giấy in hóa đơn cho máy bạn nên lưu ý chọn giấy in hóa đơn có chất lượng cao, giấy quá trắng hoặc giấy có giá rẻ không nên dùng vì loại giấy này sẽ làm mài mòn đầu in của máy in nhiệt.

Nguồn điện sử dụng cho máy in hóa đơn phải đảm bảo ổn định, nằm trong giới hạn cho phép và không được chập chờn. Cuối cùng là tuyệt đối không đặt giấy in hóa đơn ở vị trí ẩm ướt vì giấy in ra sẽ mờ làm hỏng đầu in của máy in hóa đơn nhiệt.

Tổng kết

Máy in nhiệt là thiết bị in ấn cực kì hữu ích. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cũng như Top 5 máy in nhiệt tốt nhất hiện nay, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về máy in nhiệt cũng như chọn mua được một chiếc máy in nhiệt phù hợp nhất, tốt nhất cho cửa hàng của mình.

Ngoài ra, nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào về máy in nhiệt có thể để lại câu hỏi ở phần commnet bên dưới để được giải đáp nhanh nhất.

5/5 - (42 bình chọn)
4 bình luận
 1. Máy mình cài đặt trên máy tính in rất thành công. Ad giúp mình cài trên điện thoại qua USB với ạ?

  • Chào bạn, nếu muốn dùng qua điện thoại thì bạn cần chọn máy in không dây kết nối Bluetooth hoặc WiFi.

 2. Dùng MacBook có sd được không ạ? Em xin hướng dẫn cách cài đặt vào máy MacBook ạ ?

Bình luận của bạn