Laptop hãng nào tốt nhất 2022: Dell, HP, MSI, Asus, Lenovo hay Apple?

Với sự bùng nổ công nghệ thông tin, các hoạt động giải trí, vui chơi, công việc đều gắn liền với thiết bị máy tính để bàn, máy tính all in one – laptop. Giá thành máy tính cũng giảm, thiết kế đa dạng hơn đáp ứng nhu cầu người dùng.laptop tốt nhất hiện nayNhưng việc sử dụng không đúng cách, chọn mua sản phẩm không hiệu quả sẽ khiến máy tính không mang lại tiện ích mong đợi.

Dưới đây digitrends.com.vn chia sẻ cho bạn kinh nghiệm để chọn mua laptop hãng nào tốt nhất hiện nay phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Giới thiệu về laptop tốt nhất?

Laptop là chiếc máy tính xách tay thu nhỏ của máy tính bàn có thiết kế nhỏ gọn tiện lợi cho người dùng. Dòng thiết bị chuyên dụng được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang đi sử dụng, công tác, với cấu hình và tính năng không kém cạnh các sản phẩm để bàn.

Thiết kế máy tính xách tay có đầy đủ màn hình, bàn phím, Touch Pad, loa nghe nhạc cùng các thiết bị ngoại bị ngoại vi trên máy, mang đến trải nghiệm toàn diện cho người dùng.

laptop tốt nhất là gì?

Một sản phẩm laptop tốt nhất định phải là một sản phẩm đa tính năng, cấu hình mạnh, thiết kế đẹp mắt, độ bền và khả năng hoạt động ổn định.

Thị trường có rất nhiều dòng máy chất lượng, tiện lợ, giá thành nhiều phân khúc khác nhau nhưng máy tính tốt cũng cần đáp ứng nhu cầu sử dụng cần thiết của người dùng và giá thành phù hợp.

Có mấy loại laptop hiện nay?

Laptop là thiết bị công nghệ không thể thiếu trong môi trường làm việc hiện đại các dòng laptop thường rất đa dạng về mẫu mã và thiết kế chúng ta có thể phân loại laptop theo:

Phân loại laptop theo đặc tính kĩ thuật:

 • Laptop thường – Loại laptop phổ biến nhất hiện nay được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau với cấu hình đa dạng giá thành tầm trung kích thước laptop 12 inch đến 15.6 inch.
 • Laptop mini – Dòng laptop cầm tay có kích thước nhỏ gọn giá thành rẻ phù hợp với nhu cầu giải trí.
 • Laptop cảm ứng – Hay còn gọi là (Laptop lai tablet) là thiết bị công nghệ 2 in 1, xử lí tác vụ giống chiếc máy tính bảng phụ vụ cho nhu cầu giải trí vẽ tranh.

Phân loại laptop theo nhu cầu sử dụng:

 • Laptop chơi game – Dòng laptop có cấu hình mạnh mẽ, thiết kế đặc biệt cho mục đích chơi game với giá thành rất cao.
 • Laptop văn phòng – Loại laptop có cấu hình trung bình đủ để thao tác các phần mềm văn phòng như Office.
 • Laptop sinh viên – Dòng laptop nhỏ gọn, thiết kế sang trọng phù hợp cho nhu cầu sử dụng của sinh viên.

Ngoài ra, chúng tôi còn đánh giá một số dòng laptop theo phân khúc giá tiền như: laptop dưới 15 triệulaptop dưới 10 triệu.

(Tìm hiểu) Những bộ phận quan trọng laptop?

Có nên mua laptop không? Một sản phẩm máy tính tốt có rất nhiều thông số để đánh giá, người dùng cần nắm rõ đặc trưng và các thông số kỹ thuật của máy để chọn mua máy tính phù hợp. Dưới đây là một số thông tin quan trọng mà người dùng công nghệ cần nắm rõ khi chọn mua laptop:

tìm hiểu thông số cơ bản trên laptop

Bộ xử lý laptop – CPU

CPU – Central Processing Unit, là bộ xử lý trung tâm quan trọng như bộ não của máy tính. Nơi tiếp nhân các tín hiệu đường truyền và tính toán, phân tích dữ liệu đồng thời điều khiển hoạt động của máy. Thông số quan trọng của CPU là tốc độ xử lý/xung nhịp với đơn vị GHz hoặc MHZ. CPU được chia thành 2 khu vực:

 • CPU tính toán – Nơi tiếp nhận thông tin và thực hiện tính toán logic theo chương trình đã được lập trình sẵn.
 • CPU điều khiển – Thực hiện truyền các thông tin điều khiển thiết bị theo thao tác người dùng, đảm bảo độ chính xác và nhanh nhạy nhất.

bộ xử lý – cpu

Các dạng máy tính với bộ xử lý thông tin hiện nay: Core i3, Core i4, Core i5, Laptop Core i7 hay cao nhất Chip – Quad Core. Nhu cầu công việc yêu cầu tốc độ xử lý càng cao core càng lớn.

Bộ nhớ lưu trữ RAM

Là bộ truy xuất ngẫu nhiên của máy tính, đóng vai trò lưu trữ và ghi nhớ thông tin dữ liệu. Tất cả các dữ liệu trên máy tính được truyền tải từ ổ cứng lên RAM hoặc CPU sau đó được lưu trữ tại RAM.

bộ nhớ ram

Có thể phân loại RAM thành 2 kiểu: RAM tĩnh – SRAM (Phần lưu trữ cố định cho các phần mềm quan trọng, không bị mất đi), RAM động – DRAM (Phần dữ liệu trong DRAM sẽ bị mất đi và phải nạp theo chu kỳ).

Thông số quan trọng khi xem xét RAM là BUS và dung lượng, trong đó:

 • BUS – độ của kệnh với đơn vị MHz, BUS càng lớn tốc độ xử lý thông tin đường truyền càng cao.
 • Dung lượng – Là sức chứa và không gian lưu trữ của máy tính cùng lúc nhiều dữ liệu. RAM máy tính hiện đại thường từ 4Gb nhu cầu cao hơn tới 8Gb.

Card đồ họa – Bo mạnh

Bộ phận quan trọng đóng vai trờ xử lý hình ảnh trên máy tính, cho thông tin hình ảnh truy xuất ngoài màn hình máy tính chất lượng, xử lý thông tin công việc hiệu quả hiện nay card đồ họa có 2 loại Card Onboard và Card rời:

card đồ họa

 • Card Onboard – Tích hợp sẵn trên bo mạch – CPU của máy tính.
 • Card rời – Tích hợp thêm cho khả năng xử lý thông tin hình ảnh chất lượng hơn.

Ổ cứng máy tính – Laptop

Ổ cứng máy tính là phần quan trọng lưu trữ thông tin phần mềm máy tính thường xuyên được sử dụng truy xuất. Các thông số như tốc độ xử lý, khởi động, sao chép thông tin, ghi nhớ đều được thực hiện bởi ổ cứng:

ổ cứng máy

Hiện có 2 dòng ổ cứng cơ bản là ổ cứng HDD và ổ cứng SSD.

 • Ổ cứng HDD – Ổ cứng truyền thống gồm nhiều đĩa tròn, phổ biến nhất hiện nay.
 • Ổ cứng SSD – Ổ cứng thể rắn khả năng truy xuất và ghi thông tin nhanh chóng nhưng dung lượng lưu trữ không cao như HDD.

Pin laptop – Nguồn điện

Pin là thông tin quan trọng quyết định đến thời lượng và khả năng làm việc của máy. Pin càng lớn phục vụ nhu cầu sử dụng ổn định, không bị gián đoạn. Các thông số cần quan tâm của pin máy tính như Bo mạch và Cell – Cell càng nhiều thời gian sử dụng càng lâu.

pin laptop

Kích thước màn hình laptop

Một yếu tố phần cứng là kích thước màn hình và khối lượng máy. Ngoài những dòng laptop màn hình nhỏ như laptop 12 inch, laptop 13 inch thì tùy theo mục đích sử dụng mang đi thường xuyên cần chọn các dòng máy khối lượng nhẹ hơn. Người dùng sử dụng làm việc, thiết kế đồ họa, xử lý công việc thì kích thước màn hình cần đủ lớn.

(Tư vấn mua) laptop loại nào tốt nhất phù hợp

Thị trường phân phối máy tính laptop hiện nay khá đa dạng, nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Mua một chiếc máy laptop tốt nhất không hề đơn giản trước tiên người dùng cần xác định thông tin dựa trên nhu cầu sử dụng cơ bản dưới đây là cách chọn mua laptop tốt nhất phù hợp cần biết:

Nhu cầu sử dụng

Máy tính sử dụng hàng ngày nhằm mục đích gì? Chơi game, giải trí, xử lý công việc chuyên môn, văn phòng, thiết kế đồ họa các dòng máy tính được thiết kế chuyên dụng với thông tin cấu hình, hiệu suất xử lý và các đặc tính phần cứng phù hợp.

đánh giá nhu cầu sử dụng laptop thực tế

Người dùng cần nhận định ban đầu về nhu cầu thực tế để kiểm tra và đánh giá phù hợp các thông số.

Kích thước màn hình

Kích thước màn hình máy tính laptop cũng được phát triển đa dạng hơn từ 11 – 18 inch đáp ứng nhu cầu xử lý công việc của người dùng.

Với dân văn phòng, mục đích sử dụng lướt website, tra cứu thông tin, giải trí cơ bản thì kích thước từ 11 – 14 inch là phù hợp. Với gamer, người thiết kế chuyên nghiệp cần giao diện rộng hơn từ 15 – 18 inch.

kiểm tra kích thước màn hình laptop

Kích thước màn hình càng lớn khối lượng càng nặng và càng cồng kềnh. Tùy theo mục đích di chuyển người dùng chọn kích thước vừa phải tránh gây bất tiện khi sử dụng đi lại.

Bàm phím và Touchpad

Bàn phím laptop được tích hợp ngay trên máy cần có độ nhạy và độ đàn hồi cao. Tùy theo nhu cầu thao tác, tần xuất thao tác xử dụng mà người dùng chọn bàn phím có độ nảy cao hay không, có tiếng ồn hay không.

kiểm tra bàm phím và touchpad laptop

Kiểm tra Touchpad với độ mượt mà và thao tác nhanh chóng giúp việc di chuột và xử lý thông tin dễ dàng. Sử dụng thực tế và đánh giá nhanh thao tác của touchpad.

Cấu hình máy tính laptop

Thông số cấu hình máy là khả năng làm việc và xử lý thông tin của máy đã được nêu rõ ở phần trên. Các thông số kỹ thuật quan trọng như: CPU, RAM, dạng ổ cứng, chip đồ họa.

kiểm tra cấu hình máy laptop

Cấu hình máy mạnh phù hợp cho nhu cầu thiết kế đồ họa, chơi game 3D, xử lý hình ảnh, video chất lượng cao. Dòng máy này sẽ chiếm chi phí đầu tư lớn của người dùng. Với nhu cầu nhẹ nhàng hơn cho xử lý văn bản, lướt Web, Check Mail cấu hình máy không cần quá lớn.

Ngoài ra, người dùng cần chú ý đến các thông tin:

 • Độ phân giải màn hình hiển thị – Một số thông số 600×900, 1920×1080 hoặc cao hơn cho chất lượng hình ảnh tốt hơn.
 • Ổ đĩa DVD/Bruray – Các máy tính hiện đại đang giảm bớt dần thiết kế ổ đĩa DVD do khả năng download và sử dụng thông tin trên mạng dễ dàng.
 • Mà hình cảm ứng – Giá thành sẽ cao hơn nhưng hỗ trợ thao tác cho người dùng tiện lợi hơn.

Dung lượng pin laptop

Kiểm tra dung lượng pin trên laptop quyết định thời gian làm việc của máy tính. Các thông số càng nhiều, cấu hình càng mạnh, màn hình kích thước lớn thì tiêu hao năng lượng càng cao. Thời lượng pin tốt nhất nên đáp ứng nhu cầu làm việc 6- 7h nhưng tối thiểu cần đạt được 4h.

kiểm tra dung lượng của pin laptop

Người dùng cần xem xét và tham khảo người dùng trước đó, review sản phẩm để đánh giá tuổi thọ pin. Thông tin thời lượng pin thực tế sẽ không đạt như tiêu chuẩn mà sẽ thay đổi theo thao tác và các hoạt động của người dùng.

Thương hiệu và giá tiền

Thương hiệu là cơ sở để chọn mua sản phẩm chất lượng. Mua máy tính chính hãng để được cam kết chất lượng, quyền lợi người dùng, bảo hành cùng phụ kiện đi kèm, hỗ trợ kỹ thuật khi cần thiết.

Laptop giá bao nhiêu? Hiện nay, giá laptop giao động từ 7 đến 30 triệu đồng. Tùy vào mục đích sử dụng người dùng lựa chọn sản phẩm phù hợp. Lưu ý cân nhắc so sánh giữa các sản phẩm cùng tính năng và thông số kỹ thuật.

Nên mua laptop ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua laptop tốt ở những cơ sở uy tín như Tiki, Phong Vũ, Thế Giới Di Động, Nguyễn Kim, Cellphones, Viễn Thông A và FPT Shop để được hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua laptop hãng nào tốt nhất?

Laptop Apple

Laptop apple có tốt không? Apple là thương hiệu thiết bị máy tính Macbook lớn, uy tín trên thị trường. Laptop Apple luôn nằm trong top đầu thương hiệu đáng mua nhất.

laptop apple

Hãng thiết bị nổi tiếng với các dòng máy Macbook thiết kế sang trọng, nhỏ gọn, cấu hình cao cho đẳng cấp chất lượng tốt nhất cho doanh nhân.

Màn hình có độ phân giải cao, cấu hình khủng cho tốc độ xử lý siêu nhanh đáp ứng nhu cầu thiết kế đồ họa hay chơi game cực đỉnh. Dòng máy được đánh giá cao về độ ổn định, bảo mật cao, tường lửa và chống virut xâm nhập.

Đương nhiên với những đặc điểm ưu việt, dòng máy tính của Apple có mức giá không hề rẻ, khoảng từ 30 – 50 triệu, chính sách bảo hành lâu dài cho người dùng.

Laptop Dell

Laptop dell có tốt không? Dell là thương hiệu máy tính nổi tiếng với cấu hình mạnh, máy khỏe và độ bền bỉ lớn. Máy với tốc độ xử lý cao, cấu hình mạnh nhiều phân khúc. Thiết kế máy mạnh mẽ, màu đen chủ đạo thường phù hợp cho phái mạnh.

laptop dell

Máy laptop Dell là lựa chọn số 1 với nhiều mẫu và đời máy chất lượng cho người dùng lựa chọn. Mức giá tiền cũng dễ chịu hơn nhiều, từ 8 – 20 triệu, phù hợp túi tiền người dùng Việt.

Laptop Asus

Laptop asus có tốt không? Laptop Asus thuộc phân khúc giá tầm trung, với cấu hình ổn định, độ bền máy cao. Thiết kế máy Asus cũng mềm mại và tinh tế hơn so với Dell, đa dạng mẫu mã cho phái nữ.

laptop asus

Tính năng máy đa dạng, hỗ trợ xử lý công việc hiệu quả. Độ nhạy xử lý thông tin cao, với cấu hình đa dạng cho các mục đích sử dụng khác nhau. Giá thành tầm trung của Asus dành cho người đi làm và dân văn phòng, hơi cao cho nhu cầu sử dụng của sinh viên.

Laptop HP

Laptop hp có tốt không? Hãng máy tính bình dân – Laptop HP được nhiều người ưa chuộng bởi cấu hình máy ổn định cho nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Hãng chú trọng khá nhiều vào phát triển cấu hình, chất lượng và độ bền của máy, khả năng xử lý thông tin tốt.

laptop hp

Mẫu mã máy ngày càng được cải tiến để mềm mại và đa dạng hơn cho nhiều người lựa chọn. Khoảng giá rộng từ 6 triệu đồng cho laptop phục vụ nhu cầu làm việc và giải trí cơ bản đến các dòng máy 20 triệu cho thiết kế chuyên dụng và công việc yêu cầu tốc độ xử lý nhanh.

Laptop MSI

Laptop msi có tốt không? Laptop MSI thương hiệu máy tính đài loan có mặt lâu trên thị trường Việt. Các dòng máy của MSI thường có cấu hình khá lớn, đáp ứng nhu cầu thiết kế đồ họa, chơi game 3D, xử lý công việc chuyên môn các thông số cấu hình máy vượt trội.

laptop msi

Thiết kế máy khá hầm hố, mạnh mẽ, thiên hướng dành cho phái mạnh. Dòng máy với phím bấm cực êm, Touchpad nhạy, chất liệu cao cấp mang đến độ bền lớn cho sử dụng lâu dài. Giá máy khá cao, khoảng từ 20 triệu đồng trở lên.

Ngoài ra, trên thị trường còn có nhiều thương hiệu lớn khác như laptop Acer, laptop Samsung, laptop Lenovo, laptop Sony, laptop Toshiba.

Review TOP +15 laptop tốt nhất hiện nay (bán chạy 2022)

1. Laptop Asus F560UD-BQ055T Core i5-8250U

Laptop xách tay – Dòng máy tính có giá tầm trung và cao với cấu hình khủng của Asus F560UD-BQ055T/Core i5-825U. Sản phẩm giải quyết nhu cầu chơi game 3D, xử lý đồ họa và công việc tố độ cao với các thông số cơ bản sau:

 • Bộ xử lý intel Core i5 – 825U, thế hệ thứ 8.
 • Card đồ họa rời Nvidia GTX1050 2GB.
 • Hỗ trợ RAM 8Gb, ổ cứng HDD và khe cắm SSD.
 • Màn hình 15.6 inch chuẩn Full HD.
 • Dung lượng pin lớn sử dụng trong 6 – 8 h liên tục.

Dòng máy được đánh giá với cấu hình khủng, tốc độ xử lý thông tin nhanh chóng. Máy chạy mượt mà cho chất lượng hình ảnh và âm thanh sống động.

Thao tác thực hiện với độ chính xác cao, ghi nhớ và truy xuất thông tin nhanh chóng. Hiệu năng làm việc của máy lớn phục vụ nhu cầu công việc và chơi nhiều loại game nặng.

laptop asus f560ud-bq055t core i5-8250u

Thiết kế máy đẹp mắt, sang trọng với kiểu dáng hiện đại. Kích thước màn hình lớn nhưng khối lượng máy không quá cao. Viền máy được bo mỏng, sang trọng và cá tính.

Dung lượng pin lớn, sạch nhanh, an toàn. Máy an toàn hơn với hệ thống tản nhiệt thông minh. Giá laptop khoảng 17 triệu.

Điểm mạnh
 • Cấu hình máy khủng, hiệu suất làm việc lớn.
 • Thiết kế thời trang, cá tính.
 • Độ bền máy cao, hoạt động ổn định.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm hơi cao.

Đánh giá laptop Asus F560UD-BQ055T Core i5-8250U

2. Laptop Dell Inspiron 3576 i5 8250U 1.6 Ghz

Laptop dưới 15 triệu– Dell Inspiron 3576 i5 8250U sản phẩm với độ bền siêu đỉnh, cấu hình mạnh mẽ của Dell đang được nhiều người dùng ưa chuộng. Laptop Dell inspiron 3576 i5 8250U mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt với, xử lý công việc hiệu quả. Thông số kỹ thuật của máy:

 • Bộ xử lý core i5 8250U mới nhất.
 • Ổ cứng lưu trữ HDD 1TB. RAM 4 Gb.
 • Card đồ họa Intel® UHD Graphics 620
 • Màn hình 15.6 inch, độ phân giải full HD.

Đánh giá máy với cấu hình mạnh mẽ, mang đến tốc độ xử lý thông tin hình ảnh chất lượng, tốc độ cao. Máy đáp ứng nhu cầu làm việc, xử lý và thiết kế đồ họa, chơi game, làm việc và học tập cơ bản. Màn hình rộng cho chất lượng hình ảnh cao cấp với độ phân giải cao, Full HD.

laptop dell inspiron 3576 i5 8250u 1.6 ghz

Thiết bị linh hoạt kết nối và chuyển dữ liệu nhanh chóng. Thiết kế với ổ đĩa DVD cho nhu cầu sử dụng xem phim hay học tiếng anh. Cấu hình cứng như bàn phím và Touchpad có độ nhạy cao, chính xác trong thao tác.

Kiểu dáng máy truyền thống, chất liệu cao cấp chú trọng độ bền sản phẩm. Giá laptop khoảng 14.5 triệu, phân khúc tầm trung cho nhu cầu đi làm và học tập.

Điểm mạnh
 • Cấu hình máy mạnh mẽ, giải quyết công việc hiệu quả.
 • Kích thước màn hình lớn.
 • Độ bền máy cao.
Điểm yếu
 • Thiết kế khá cứng, không phù hợp với nữ giới.

3. Laptop Asus Vivobook X441UA i36100U

Laptop giá rẻ – Sản phẩm laptop tốt nhất giá dưới 10 triệu bán chạy của Asus phục vụ nhu cầu học tập và làm việc văn phòng. Thiết kế máy và giá tiền với nhiều điểm cộng được người dùng ưa chuộng. Thông số máy:

 • Bộ xử lý máy intel core i3skylake – 6100U, xung nhịp 2.3 GHz.
 • RAM 4Gb, ổ cứng HDD 1TB.
 • Card đồ họa Intel® HD Graphics 520.
 • Màn hình 14 inch chuẩn HD 1366×768.
 • Thiết kế pin liền, khối lượng chỉ 1.75kg.

Đánh giá máy có cấu hình ổn định đáp ứng nhu cầu làm việc văn phòng, xử lý thông tin hình ảnh không quá nặng. Tốc độ và hiệu năng xử lý công việc tốt, dung lượng bộ nhớ cao. Thiết kế màn hình nhỏ gọn, dễ dàng quan sát với chất lượng hình ảnh sắc nét.

laptop asus vivobook x441ua i36100u

Cấu hình cứng ổn định, thao tác chính xác với Touchpad có độ nhạy cao, thao tác cùng lúc nhanh chóng. Thiết bị đa dạng cổng kết nối: USB 3.0, USB type-C, cổng HDMI cho nhu cầu công việc.

Thiết kế máy nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển sử dụng, mang đi công tác. Giá laptop khoảng 9.5 triệu, vừa tầm và phù hợp với tính năng sản phẩm mang lại.

Điểm mạnh
 • Cấu hình và khả năng hoạt động ổn định.
 • Thiết kế nhỏ gọn, thời trang.
 • Giá thành rẻ, vừa tiền.
Điểm yếu
 • Xử lý công việc nặng không cao.
 • Pin liền khó thay thế.

Đánh giá laptop Asus Vivobook X441UA

4. Laptop HP Pavilion 14 Ce0021TU I3 8130U

Laptop mini – HP Pavilion 14 Ce0021TU sản phẩm tầm trung về cả cấu hình và giá cả cho những người dùng không yêu cầu công việc quá khắt khe. Cấu hình máy cao với những thông số kỹ thuật cụ thể:

 • Bộ xử lý core i3 8130U, xung nhịp 2.2 gHz.
 • RAM 4Gb – 2400 mHZ, ổ cứng HDD 1TB SATA 3.
 • Kích thước màn hình 14 inch, chuẩn full HD.
 • Card đồ họa Intel® HD Graphics 620.

Sản phẩm chất lượng với tốc độ xử lý thông tin nhanh chóng, thao tác truy xuất và xử lý dữ liệu mượt mà. Cấu hình tầm trung cho những công việc yêu cầu không quá cao. Hiệu suất xử lý công việc lớn, có thể mở rộng bộ nhớ lên 16gb khá linh hoạt.

laptop hp pavilion 14 ce0021tu i3 8130u

Máy cho chất lượng hình ảnh tốt, âm thanh sống động. Thiết kế màn hình chuẩn HD, vừa phải mang đến quan sát dễ dàng. Thao tác bàn phím và Touch khá mượt mà, độ nhạy cao. Kết nối linh hoạt với nhiều dạng cổng kết nối.

Cấu hình cứng ổn định, độ bền cao, thiết kế nhỏ gọn với khối lượng chỉ 1.6kg dễ dàng mang đi sử dụng linh hoạt. Giá laptop khoảng 13 triệu.

Điểm mạnh
 • Máy thiết kế nhỏ gọn, thời trang.
 • Cấu hình và hiệu suất làm việc tốt.
 • Chất lượng âm thanh hình ảnh cao cấp.
Điểm yếu
 • Cấu hình hơi đuối cho công việc xử lý cần tốc độ và dung lượng lớn.

Đánh giá laptop HP Pavilion 14 Ce0021TU

5. Laptop MSI GL63 8RC-436VN i7-8750H

Laptop chơi game – Dòng máy chơi game đồ họa cấu hình khủng MSI GL63 8RC-436VN với những tính năng ưu việt, thuộc phân khúc máy cao cấp cho nhu cầu sử dụng khắt khe của người dùng công nghệ. Thông số kỹ thuật máy:

 • Bộ xử lý intel core i7 xung nhịp lên đến 4.1 Ghz.
 • RAM 8Gb, hỗ trợ RAM DDR4 mới nhất, ổ cứng kép HDD 1TB, SSD 128Gb.
 • Card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1050, 4 Gb.
 • Màn hình 15.6 inch với phân giải chuẩn HD – wideview 94%NTSC.
 • Pin 6 cell dung lượng lớn.

Đánh giá là một dòng máy khủng cho nhu cầu thiết kế, chơi game tốc độ cao, khởi động và thao tác mượt mà với nhiêu ứng dụng mạnh. Thao tác chơi game trên máy tính không bao giờ lo bị lag, giật cho hệ sinh thái game lớn.

laptop msi gl63 8rc-436vn i7-8750h

Màn hình đủ rộng cho chất lượng hình ảnh cao cấp, âm thanh sống động, thao tác nhanh chóng. Bàn phím chơi game được tích hợp ngay trên máy, Touch Pad mượt mà, độ nhạy cao.

Dòng laptop chơi liên minh hỗ trợ đường truyền kết nối đa dạng cho nhiều thiết bị. Hệ thống tản nhiệt siêu khủng, máy sử dụng trong thời gian dài không lo bị nóng. Cấu hình mạnh mẽ cả phần mềm và cứng của máy. Kiểu dáng thời trang, thể thao mạnh mẽ. Khối lượng máy nhẹ chỉ 2.2kg. Sử dụng ổn định với dung lượng pin lớn. Giá laptop khoảng 23 triệu.

Điểm mạnh
 • Cấu hình khủng, siêu mạnh cho nhu cầu công việc lớn.
 • Thiết kế mạnh mẽ, cấu hình cứng chất lượng.
 • Hình ảnh, âm thanh đẳng cấp.
 • Thời lượng pin lâu.
Điểm yếu
 • Máy khá đắt so với mặt bằng chung.

Đánh giá laptop MSI GL63 8RC-436VN

Những câu hỏi thường gặp khi mua laptop FAQs

Tôi muốn lắp thêm RAM vào laptop được không?

Trả lời: Được, bạn có thể nâng cấp thêm RAM vào laptop với điều kiện máy có hỗ trợ khe cắm RAM có thể nâng lên tối đa là 16GB RAM.

Tôi muốn lắp thêm ổ cứng SSD được không?

Trả lời: Có, Hầu hết các loại laptop cao cấp hiện nay đều hỗ trợ khe gắn SSD M.2 Sata/SSD M.2 PCI nên bạn có thể nâng cấp thoải mái.

Mua laptop mới đã được cài đặt Windows chưa?

Trả lời: Rồi, các loại laptop mới đều được cài sẵn Windows bản quyền rồi (Trường hợp chưa cài bạn có thể liên hệ bộ phận kỹ thuật nơi mua để cài đặt).

Tạm kết

Trên đây là các hãng laptop tốt nhất hiện nay được Digitrends Reviews tổng hợp và đề xuất. Người dùng cần có kiến thức và nắm rõ nhu cầu thực tế của bản thân.

Hy vọng những đánh giá và kinh nghiệm chọn mua laptop trên đây sẽ hiệu quả cho người dùng khi mua và sử dụng sản phẩm.

4.9/5 - (21 bình chọn)
2 bình luận
 1. Bài viết tuyệt vời! Cảm ơn admin ạ!

Bình luận của bạn