Điện thoại chụp ảnh tốt nhất 2022: Apple, Oppo, Huawei, Xieomi hay Samsung?

Một chiếc Smartphone với đa dạng tính năng, tích hợp các tác vụ trên cùng 1 thiết bị nhỏ gọn, giúp người dùng có trải nghiệm trọn vẹn và tiện ích hơn. Người dùng công nghệ sẽ không cần máy ảnh để selfie, chụp hình nữa mà chỉ cần lựa chọn một mẫu điện thoại chụp ảnh phù hợp.

điện thoại chụp ảnh tốt nhất giá rẻ

Để mua điện thoại chụp ảnh tốt nhất giá rẻ, người dùng cần tìm hiểu kỹ về thông tin sản phẩm, đánh giá các tiêu chí phù hợp để chọn mua và sử dụng hiệu quả. Dưới đây là những gợi ý cho khách hàng quan tâm đến điện thoại chụp ảnh đẹp chất lượng.

Giới thiệu về điện thoại chụp ảnh?

Điện thoại chụp ảnh là dòng điện thoại thông minh với các tính năng nghe gọi, lướt web thông thường nhưng được trang bị thêm tính năng chụp ảnh với camera chất lượng, độ sắc nét cao, ghi hình ổn định như các dòng máy ảnh tự động hiện nay. Máy được trang bị hệ thống camera với chất lượng ống kính, các tiêu chuẩn và thông số đáp ứng nhu cầu chụp ảnh. Điện thoại chụp ảnh được ưa chuộng bởi giới trẻ, những người yêu thích du lịch, chụp hình ghi lại khoảnh khắc.

điện thoại chụp ảnh là gì?

Tính năng chụp ảnh của thiết bị được tập trung với ưu điểm nổi trội hơn các dòng Smartphone khác. Tuy nhiên, camera chụp ảnh của điện thoại vẫn có những giới hạn, hạn chế hơn nhiều so với máy ảnh chuyên nghiệp.

Có mấy loại điện thoại hiện nay?

Điện thoại phát triển với tốc độ chóng mặt về tính năng, thiết kế, công nghệ cải tiến đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của người dùng. Thị trường điện thoại đa dạng, người dùng cần phân loại cụ thể để nhận định và sử dụng hiệu quả.

phân loại loại điện thoại phổ biến hiện nay?

Phân loại điện thoại theo phân khúc:

 • Điện thoại dưới 3 triệu – Phân khúc điện thoại có mức giá dưới 3 triệu đồng với cấu hình yếu, các tính năng không quá nổi bật, đáp ứng nhu cầu nghe gọi, lướt web cơ bản, chụp ảnh thông thường. Giải pháp cho người dùng có chi phí tài chính hạn hẹp.
 • Điện thoại tầm trung – Phân khúc sản phẩm được nâng cấp hơn về cấu hình, tính năng đa dạng hơn, bảo mật, xử lý công việc, giải trí chất lượng, chụp ảnh đẹp, thiết kế ấn tượng.
 • Điện thoại cao cấp – Phân khúc hàng cao cấp mức giá không hề rẻ. Là những mẫu điện thoại mới, tích hợp tính năng và công nghệ mới nhất, thiết kế nổi bật, cấu hình máy mạnh mẽ cho khả năng xử lý nhiều tác vụ công việc.

Phân loại điện thoại theo mục đích sử dụng:

 • Điện thoại thoại nghe gọi – Tính năng máy đáp ứng nhu cầu nghe gọi là chủ yếu, tin nhắn, tính năng không nhiều với: nghe đài, nghe nhạc, lướt web, chụp ảnh chất lượng thấp. Giá thành dòng điện thoại này khá rẻ.
 • Điện thoại chơi game – Sản phẩm công nghệ cao, tập trung vào cấu hình máy, tốc độ xử lý tác vụ, được bổ sung và cải tiến nhiều về tính năng: âm thanh, hình ảnh, chất lượng màn hình. Nhiều tính năng tiện lợi, đáp ứng nhu cầu giải trí và làm việc hiện đại. Giá thành máy đắt đỏ.
 • Điện thoại chụp ảnh – Dòng điện thoại được tập trung vào thiết kế camera, hệ thống ống kính, độ phân giải camera cao, tích hợp đa dạng các tính năng chụp ảnh chất lượng. Đồng thời vẫn đáp ứng các yêu cầu nghe gọi, xử lý công việc, giải trí thông thường mà người dùng yêu cầu.

Ngoài ra, chúng tôi còn đánh giá một số dòng điện thoại khác như: điện thoại bàn, điện thoại dưới 4 triệu, điện thoại dưới 2 triệu, điện thoại dưới 1 triệu và điện thoại 2 sim 2 sóng.

(So sánh) điện thoại chụp ảnh với máy ảnh?

Các dòng điện thoại chụp ảnh hiện nay được trang bị camera chất lượng, độ phân giải cao, cho khả năng chụp ảnh đẹp. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn đắn đo việc điện thoại chụp ảnh có thể thay thế hoàn toàn máy ảnh hay không? Dưới đây là nhận định giúp người dùng làm rõ vấn đề này.

điện thoại chụp ảnh có thay thế được máy ảnh?

Thực tế, dù công nghệ camera điện thoại được nâng cấp, trang bị thêm camera phụ thì chất lượng hình ảnh chụp từ điện thoại không thể chất lượng bằng máy ảnh DSLR chuyên nghiệp. Cảm biến và độ phân giải chỉ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Để chụp được một bức ảnh chất lượng cần phụ thuộc vào:

 • Ánh sáng – Khả năng thu thập nhiều ánh sáng của ống kính nhất. Điện thoại với ống kính cố định sẽ bị hạn chế về số lượng ánh sáng không như dòng máy ảnh có khả năng thay đổi ống kính.
 • Khả năng di chuyển khẩu độ để chụp ảnh có hậu kỳ của điện thoại đang dần được cải tiến nhưng không thực sự tạo vùng mờ dựa trên tính chất vật lý như ống kính máy ảnh.

(Tìm hiểu) điện thoại chụp ảnh tốt cần những gì?

Các hãng điện thoại không ngừng cải tiến và nâng cao về tính năng máy ảnh, thu hút người dùng đổi mới thiết bị. Tuy nhiên, cần đặc biệt chú ý đến những tính năng cần thiết theo nhu cầu người dùng để đáp ứng hiệu năng cần thiết:

điện thoại chụp ảnh tốt cần những tính năng nào?

 • Màn hình rộng, tràn viền cho khả năng thao tác nhiều tác vụ trên thiết bị. Thiết kế màn hình tai thỏ sẽ dần được thay thế bởi những sáng tạo độc đáo hơn, cho hiệu năng sử dụng cao hơn.
 • Chế độ bảo mật điện thoại – Khóa vân tay là dạng bảo mật cho hiệu quả an toàn cao nhất, tiện lợi, giảm tối thiểu lỗi và nguy cơ bị đột nhập.
 • Trang bị sạc không dây tiện lợi cho smartphone – Các kết nối có dây sạc rườm rà, rút ra vào nhiều lần khiến cổng sạc bị hỏng. Thay thế bằng công nghệ sạc không dây tiện lợi, tiện lợi hơn cho người dùng công nghệ.

(Tư vấn mua) điện thoại chụp ảnh tốt nhất phù hợp

Các dòng điện thoại chụp ảnh đa dạng, thị nhiều trường với nhiều mẫu, thiết kế, hiệu năng sử dụng và giá thành khác nhau. Với nhu cầu chụp ảnh đẹp, người dùng cần chú ý đến những đặc điểm quan trọng sau đây để mua điện thoại chụp ảnh tốt nhất:

Đặc điểm camera chụp ảnh đẹp

Đây là phần quan trọng mà người dùng cần quan tâm để chọn mẫu smartphone có khả năng chụp ảnh đẹp. Các thông số cần quan tâm:

kiểm tra đặc điểm camera chụp ảnh đẹp

Độ phân giải cao – Tuy nhiên không phải là yếu tố quyết định đến chất lượng hình ảnh, mà chỉ ảnh hưởng đến kích thước lớn. Nếu ống kính không tốt thì độ phân giải MP cao cũng không trả kết quả chụp ảnh ưng ý.

 • Nên chọn camera kép cho khả năng chụp ảnh xóa phông. Với 2 camera có khẩu độ khác nhau, chụp hình khác nhau, bức hình cuối cùng sẽ là lồng 2 bức ảnh trên lại với nhau. Nhiều dòng máy có trang bị tới 3 camera phía sau.
 • Khẩu độ camera – quyết định khả năng mở ống kính thu ánh sáng và khả năng xóa phông ảnh. Khẩu độ càng lớn càng tốt.
 • Hỗ trợ công nghệ chụp AI cho nhu cầu chụp ảnh selfie, tuy nhiên nhiều dòng máy sử dụng công nghệ AI lại cho hình ảnh thiếu trung thực.
 • Các đặc điểm chụp ảnh chuyên nghiệp: IOS, cân bằng trắng, khẩu độ, chống rung quang học, trang bị đèn flash trước hỗ trợ selfie.

Cấu hình máy điện thoại

Cấu hình máy quyết định đến hiệu quả làm việc, cài tác vụ, ứng dụng cho người dùng. Tuy nhiên, với những người không quá quan tâm đến xử lý công việc, giải trí, chỉ cần các nhu cầu cơ bản thì cấu hình máy không cần quá cao.

kiểm tra cấu hình máy điện thoại chụp ảnh

Màn hình điện thoại chụp ảnh

Chọn thiết bị có màn hình điện thoại kích thước lớn, tối thiểu 5.6 inch giúp người dùng dễ dàng thao tác sử dụng, chụp ảnh, quan sát hình ảnh chất lượng. Công nghệ màn hình, độ phân giải màn hình và hỗ trợ điểm ảnh là những đặc điểm cần lưu ý.

kiểm tra màn hình điện thoại chụp ảnh

Thiết kế và kiểu dáng

Thiết kế máy điện thoại chụp ảnh thời thượng, tinh tế hợp thời trang. Bởi điện thoại không chỉ là thiết bị nghe gọi hay chụp ảnh thông thường mà còn là phụ kiện thời trang thể hiện phong cách người dùng. Các mẫu máy bo viền, bảo vệ thiết bị chống va đập, tạo sự mềm mại cho máy.

quan tâm đến thiết kế kiểu dáng điện thoại chụp ảnh

Kiểm tra khả năng bảo mật

Bảo mật là đặc điểm quan trọng khi sử dụng smartphone cần quan tâm để bảo vệ dữ liệu người dùng.

kiểm tra khả năng bảo mật trên điện thoại chụp ảnh

Công nghệ bảo mật thiết bị ngày càng được cải tiến: bảo mật hình ảnh, ký tự, bảo mật vân tay, bảo mật Face ID. Công nghệ bảo mật vân tay được đánh giá cao hơn, nên lựa chọn cho khả năng bảo vệ thiết bị hiệu quả nhất.

Kiểm tra dung lượng pin máy

Một thiết bị Smartphone với nhiều ứng dụng, thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc sẽ cần năng lượng cung cấp lớn.

kiểm tra dung lượng pin máy điện thoại chụp ảnh

Chọn máy điện thoại có dung lượng pin lớn, cho thời lượng sử dụng lâu dài, ổn định. Chú ý chủng loại và Cell pin, bền bỉ, tuổi thọ cao, tránh bị chai pin nhanh trong quá trình sử dụng.

Khả năng kết nối chia sẻ thông tin

Kết nối trên điện thoại là khả năng thu và nhận thông tin với các thiết bị khác. Để quá trình chia sẻ và lưu trữ dữ liệu được thực hiện hiệu quả, người dùng cần chú ý đến các đặc điểm kết nối của máy: NFC, bluetooth, WiFi, 4G, thẻ nhớ SD.

kiểm tra khả năng kết nối chia sẻ thông tin trên điện thoại chụp ảnh

Giá thành và thương hiệu

Chọn máy điện thoại chụp ảnh cần ưu tiên các dòng máy từ thương hiệu, hàng chính hãng để được đảm bảo về cấu hình máy, tính năng, hiệu quả sử dụng, thiết kế tiện lợi được hãng thiết bị nghiên cứu và kiểm chứng chất lượng. Chế độ bảo hành là một cam kết cho chất lượng sản phẩm.

Điện thoại chụp ảnh giá bao nhiêu? Giá thành máy điện thoại biến động, nhiều phân khúc giá khác nhau. Người dùng cần tính toán dựa trên điều kiện tài chính, khả năng chi trả để chọn mua mẫu máy với mức giá phù hợp.

Nên mua điện thoại chụp ảnh ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua điện thoại chụp ảnh tại những website uy tín như Tiki, FPT Shop, Cellphones, Thế Giới Di Động, Nguyễn Kim, Adayroi, Sendo, Lazada và Shopee để được tư vấn bảo hành sản phẩm tốt nhất.

Nên mua điện thoại chụp ảnh hãng nào tốt nhất?

Điện thoại chụp ảnh Apple

Điện thoại chụp ảnh apple có tốt không? Apple là thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu, bán chạy nhất trên toàn thế giới. Hãng cung cấp nhiều đời máy, dòng máy với tính năng và cấu hình ngày càng nổi bật.

điện thoại chụp ảnh apple

Khả năng chụp ảnh chất lượng, hệ thống camera độ phân giải cao, camera kép, lấy nét, xóa phông, làm mờ hậu kỳ những ưu điểm vượt trội cho hình ảnh chất lượng. Phân khúc giá cao hơn nhiều dòng máy trên thị trường.

Điện thoại chụp ảnh Samsung

Điện thoại chụp ảnh samsung có tốt không? Điện thoại Samsung được trang bị camera chất lượng cao, cho chất lượng hình ảnh đẹp.

điện thoại chụp ảnh samsung

Hãng đầu tư vào phần mềm chụp ảnh, các chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp, nghệ thuật. Camera trước sau chụp ảnh đẹp, đáp ứng nhu cầu selfie. Các tính năng khác được tính hợp hữu ích. Phân khúc giá đa dạng, nhiều lựa chọn.

Điện thoại chụp ảnh Huawei

Điện thoại chụp ảnh huawei có tốt không? Huawei là thương hiệu điện thoại lớn của Trung quốc. Các dòng máy được trang bị camera chụp ảnh selfie đẹp, trang bị phần mềm xử lý công nghệ cao.

điện thoại chụp ảnh huawei

Camera được nâng cấp về độ phân giải, chất lượng ống kính.. cho chất lượng bức ảnh ổn định. Nhiều phân khúc giá cho người dùng lựa chọn.

Điện thoại chụp ảnh Oppo

Điện thoại chụp ảnh oppo có tốt không? Oppo là thương hiệu nổi tiếng về dòng điện thoại selfie chất lượng với nhiều cải tiến về chất lượng camera, ống kính chất lượng.

điện thoại chụp ảnh oppo

Khả năng chụp hình lấy nét với camera kép, công nghệ AI được ứng dụng, xóa phông, làm mờ hậu cảnh, góc ống kính rộng chụp ảnh chất lượng nhiều tính năng chụp ảnh chuyên nghiệp. Sản phẩm với mức giá bình dân được ưa chuộng.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo một số thương hiệu điện thoại chụp ảnh uy tín khác như điện thoại chụp ảnh xiaomi, điện thoại chụp ảnh leonovo, điện thoại chụp ảnh lg và điện thoại chụp ảnh google.

Review TOP 5 điện thoại chụp ảnh tốt nhất hiện nay (bán chạy 2022)

1. Điện thoại chụp ảnh cao cấp Huawei P30 Pro

Điện thoại chụp ảnh đẹp nhất – Huawei P30 Pro trang bị CPU – HiSilicon Kirin 980, RAM 8Gb, bộ nhớ 256Gb, hệ điều hành Android 9.0 mới, cho cấu hình mạnh mẽ, chạy ứng dụng và xử lý tác vụ mượt mà. Màn hình 6.47 inch, độ phân giải Full HD hỗ trợ 16 triệu màu cho chất lượng hiển thị sắc nét.

điện thoại chụp ảnh cao cấp huawei p30 pro

Camera đẳng cấp với độ phân giải cao: camera trước 24Mp, camera sau 40 x 20 x 8Mp. Khả năng chụp ảnh chuyên nghiệp, xóa phông, làm mờ hậu cảnh. Hình ảnh sắc nét chi tiết với độ phân giải tuyệt hảo. Sở hữu ống kính góc rộng, ứng dụng công nghệ AI, khả năng Zoom đến 10x mang đến trải nghiệm chụp ảnh tuyệt vời cho người dùng. Thiết kế máy thời thượng, màn hình rộng, dạng nguyên khối. Dung lượng pin lớn 4200 mAh cho trải nghiệm liên tục, ổn định. Tiêu chuẩn chống nước IP67 bảo vệ thiết bị. Bảo mật bằng vân tay an toàn. Giá điện thoại chụp ảnh khoảng 22.9 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Cấu hình mạnh mẽ, chạy ứng dụng mượt mà.
 • Màn hình lớn, dễ thao tác, độ phân giải cao.
 • Camera tuyệt hảo, chụp ảnh chất lượng, nhiều tính năng.
 • Dung lượng pin lớn.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

2. Điện thoại chụp ảnh Samsung Galaxy S10 Plus

Điện thoại chuyên chụp ảnh – Samsung Galaxy S10 Plus sở hữu cấu hình máy mạnh mẽ với CPU Exynos 9820 lõi 8 nhân, RAM 8Gb, bộ nhớ 128Gb cho hiệu năng sử dụng cao. Màn hình 6.44 inch, công nghệ Amoled, độ phân giải Full HD, chất lượng hình ảnh hiển thị chi tiết, màu sắc sống động.

điện thoại chụp ảnh samsung galaxy s10 plus

Thiết kế màn hình tràn viền sang trọng, tăng hiệu quả sử dụng, thao tác. Camera nổi bật với camera sau Tele 12Mp (2PD) f2.4 + góc rộng 12Mp f1.5/2.4 + siêu rộng 16 Mp f2.2, camera trước 10Mp + 8Mp.

Chất lượng hình ảnh chi tiết, rõ nét. Các tính năng chụp ảnh lấy nét, chụp chân dung, làm mờ hậu cảnh, xóa phông, selfie chất lượng. Hỗ trợ đèn Flash chụp ảnh, quay phim chuyên nghiệp. Samsung Galaxy S10 Plus có thiết kế máy thời trang, kiểu dáng thời thượng được yêu thích. Sở hữu dung lượng pin lớn 4100 mAh, chuẩn pin Li-on cho tuổi thọ pin lâu dài. Kết nối linh hoạt cùng bảo mật an toàn tuyệt đối, tích hợp nhiều công nghệ như: bảo mật mống mắt, bảo mật vân tay. Tính năng chống nước, chống bụi. Giá điện thoại chụp ảnh khoảng 18.3 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Cấu hình mạnh mẽ, màn hình vô cực.
 • Camera chất lượng vượt trội, tính năng chụp ảnh chuyên nghiệp.
 • Bảo mật an toàn, kết nối linh hoạt.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

3. Điện thoại chụp ảnh Apple iPhone XS Max

Điện thoại chụp ảnh chính hãng – Apple iPhone XS Max 64GB sở hữu cấu hình máy mạnh mẽ, CPU A12 Bionic 64-bit 7nm, RAM 4gb, bộ nhớ trong 64Gb, hệ điều hành IOS 12 chính thức. Màn hình Oled 6.5 inch, kích thước lớn, cho khả năng thao tác tuyệt vời. Độ phân giải màn hình Full HD mang đến hiển thị hình ảnh chân thực, sắc nét.

điện thoại chụp ảnh apple iphone xs max

Camera trước 7Mp, camera sau trang bị camera kép 12Mp. cho khả năng chụp hình ảnh chất lượng, độ phân giải cao, xóa phông và chính sâu sau chụp, quay phim Full HD. Các tính năng chụp ảnh: chống rung quang học, Zoom 2x, góc chụp rộng cho chất lượng ảnh đẹp. Thiết kế máy với màn hình viền siêu mỏng, sang trọng tinh tế. Kết nối linh hoạt, tiêu chuẩn chống nước IP68, công nghệ sạc không dây, thời lượng pin khủng. Giá điện thoại chụp ảnh khoảng 27.5 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Cấu hình mạnh mẽ xử lý công việc chuyên nghiệp.
 • Camera chụp ảnh chất lượng.
 • Thời lượng pin khủng, trang bị sạc không dây.
 • Thiết kế đẹp mắt, màn hình lớn, mỏng.
Điểm yếu
 • Camera được cải tiến nhưng không thực nổi trội.
 • Giá thành sản phẩm rất cao.

4. Điện thoại chụp ảnh giá rẻ Xiaomi Mi Mix 3

Điện thoại chụp ảnh đẹp giá rẻ – Xiaomi Mi Mix 3 trang bị CPU Qualcomm SDM845 Snapdragon 845, RAM 6Gb, bộ nhớ trong 128 Gb hoạt động mạnh mẽ, với nhiều tác vụ cùng lúc. Màn hình công nghệ IPS LCD kích thước 6.4 inch, độ phân giải Full HD, hỗ trợ 16 triệu màu cho khả năng hiển thị hình ảnh chân thực, đẹp mắt.

điện thoại chụp ảnh giá rẻ xiaomi mi mix 3

Camera cao cấp được cải tiến nhiều mang đến khả năng chụp ảnh chất lượng siêu thực. Camera trước kép 24 + 2Mp, camera sau kép 12 + 12 mp, trang bị thêm đèn Flash chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Khả năng chụp ảnh và chỉnh sửa hậu kỳ chất lượng, hình ảnh độ phân giải cao, chuyên nghiệp, chụp selfie ấn tượng. Thiết kế màn hình tràn viền ấn tượng, 4 góc được bo tròn nhưng vẫn toát lên sự nam tính mạnh mẽ. Bảo mật vân tay siêu nhạy. Trang bị pin Li-on 3800 mAh cho khả năng hoạt động lâu dài. Giá điện thoại chụp ảnh khoảng 13 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Cấu hình mạnh mẽ, hiệu năng làm việc cao.
 • Camera khủng, chụp ảnh chuyên nghiệp.
 • Thiết kế tràn viền ấn tượng.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

5. Điện thoại chụp ảnh Samsung Galaxy Note 9

Điện thoại chụp ảnh cao cấp – Samsung Galaxy Note 9 sở hữu cấu hình mạnh mẽ với CPU Exynos 9810 8 nhân 64 bit, RAM 8gb, bộ nhớ trong 512 Gb cho hiệu năng hoạt động, xử lý tác vụ ấn tượng. Màn hình vô cực, kích thước 6.4 inch, độ phân giải Full HD, cho hình ảnh hiển thị chất lượng, siêu thực.

điện thoại chụp ảnh samsung galaxy note 9

Tính năng chụp ảnh nổi bật với nhiều trang bị hiện đại. Camera trước 8Mp, camera kép phía sau 12 Mp. Các tính năng chụp ảnh xóa phông, tự động lấy nét, nhận diện khuôn mặt, quay chậm, chống rung quang học, chụp ảnh chuyên nghiệp. Mang đến trải nghiệm thú vị về hình ảnh cho người dùng.

Thiết kế điện thoại nguyên khối với màn hình tràn viền đẳng cấp, sang trọng. Máy với nhiều màu sắc nổi bật, cá tính để lựa chọn. Bảo mật vân tay và nhận diện khuôn mặt. Dung lượng pin Li-on 4000 mAh, khá khủng. Giá điện thoại chụp ảnh khoảng 26.2 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Cấu hình mạnh mẽ, xử lý tác vụ nhanh chóng.
 • Màn hình vô cực, thiết kế độc đáo.
 • Camera siêu khủng, tính năng chụp ảnh chuyên nghiệp.
 • Bảo mật an toàn.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm rất cao.

(Hướng dẫn) chụp ảnh tự sướng đẹp bằng điện thoại

Điện thoại chụp ảnh tiện lợi, được sử dụng hàng ngày. Trong quá trình sử dụng điện thoại chụp ảnh, người dùng cần lưu ý những điểm quan trọng sau đây:

 • Chụp ảnh với điện thoại cần chú ý ổn định camera để hình ảnh không bị rung nhỏ, chú ý nhấn lấy nét điểm cần tập trung.
 • Sử dụng điện thoại cần thường xuyên vệ sinh, lau camera trước khi chụp ảnh để hình ảnh rõ nét hơn. Do camera thường không có nắp đậy nên thường bị bụi bẩn trong không khí ảnh hưởng.
 • Cũng giống như máy ảnh, chụp ảnh với điện thoại cũng cần tính toán đến bố cục, hướng sáng, góc nhìn, độ xa gần để lấy nét hiệu quả, cho phối cảnh bức ảnh cân đối để tạo ra một sản phẩm đẹp.

Tạm kết

Điện thoại thông minh với cải tiến về tính năng chụp ảnh, ghi hình chất lượng sẽ đáp ứng nhu cầu lớn của đại đa số người dùng công nghệ hiện nay để sở hữu một bức hình đẹp, ưng ý.

Tuy nhiên, để sở hữu những điện thoại chụp ảnh loại nào tốt nhất hiện nay còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, khách hàng cần lưu ý để chọn mua và sử dụng hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người dùng làm rõ vấn đề này. Mọi thắc mắc liên hệ để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.

5/5 - (10 bình chọn)
4 bình luận
 1. Danh sách rất đầy đủ và chi tiết nhiều mẫu điện thoại chụp ảnh đỉnh, mong ad ra thêm một số bài về điện thoại tầm trung ạ.

 2. Cho mình hỏi là mua điện thoại mới có được kèm tai nghe theo máy không ạ?

  • Chào bạn, tất cả sản phẩm trên đều được tặng kèm theo tai nghe có dây bạn nhé.

Bình luận của bạn