Điện thoại bàn loại nào tốt nhất 2024: Nippon, Uniden, NEC hay Panasonic?

Các mẫu điện thoại thông minh, điện thoại cá nhân phát triển đa dạng, nhiều tính năng hiện đại. Tuy nhiên, với nhu cầu sử dụng của các công ty, doanh nghiệp, điện thoại bàn vẫn là lựa chọn hàng đầu, giải quyết công việc hiệu quả.

điện thoại bàn tốt nhất

Người dùng chọn mua điện thoại bàn tốt nhất cần có thông tin và hiểu biết nhất định về sản phẩm, để đánh giá và lựa chọn phù hợp, giá cả phải chăng. Dưới đây là gợi ý cho khách hàng khi chọn mua điện thoại bàn với những tiêu chuẩn phù hợp, đáp ứng yêu cầu sử dụng riêng.

Giới thiệu về điện thoại bàn?

Điện thoại bàn hay còn gọi là “Điện thoại cố định” – Là thiết bị điện thoại cố định, đặt bàn thực hiện chức năng liên lạc thông qua đường truyền cáp quang hoặc internet, kết nối dữ liệu nhà mạng để đàm thoại trực tiếp. Thiết bị điện thoại ra đời trước khi có mặt các dòng điện thoại di động thông minh hiện nay. Điện thoại bàn cũng cần đăng ký với nhà mạng để sử dụng dịch vụ, kết nối bằng cáp vật lý, chủ yếu là cáp đồng được dẫn truyền từ hộp cấp mạng.

điện thoại bàn là gì?

Cấu tạo gồm ống nghe, gọi và thân máy có các phím số cơ học, gọi, giữ cuộc gọi. Chức năng chủ yếu nghe gọi và nhắn tin cơ bản.

Có mấy loại điện thoại bàn hiện nay?

Điện thoại ra đời từ khá lâu trong lịch sử phát triển công nghệ thông tin, các thiết bị điện thoại cũng được ra đời, cải tiến nhiều tính năng mang đến giá trị sử dụng vượt trội cho người dùng. Phân loại điện thoại dưới đây sẽ giúp người dùng dễ dàng lựa chọn.

phân loại điện thoại bàn hiện nay?

 • Điện thoại bàn – Điện thoại bàn cố định với kết nối cáp đồng hoặc kết nối WiFi mạng, sử dụng pin hoặc sạc điện trực tiếp để thiết bị hoạt động. Kích thước lớn, cồng kềnh với ống nghe và phím số. Chức năng nghe gọi là chủ yếu, không sử dụng sim.
 • Điện thoại nghe gọi – Thiết bị di động với thiết kế nhỏ gọn, tính linh hoạt cao. Sử dụng sim và đăng ký dịch vụ nhà mạng để thực hiện chức năng nghe gọi là chủ yếu. Ngoài ra còn các tính năng hỗ trợ: nhắn tin, nghe đài FM, chơi game cơ bản.
 • Điện thoại thông minh – Thiết bị thông minh với trang bị nhiều tính năng, sử dụng 1 hoặc 2 sim để nghe gọi, có trang bị màn hình cảm ứng, thao tác nhanh chóng. Các tính năng đa dạng: chụp ảnh chất lượng cao, lướt web, chơi game đồ họa, xem phim, thao tác công việc. Giá thành đắt đỏ, sử dụng cho nhu cầu cá nhân.

(Tìm hiểu) những tính năng của điện thoại bàn?

Điện thoại bàn ra đời từ rất lâu, với những tính năng cơ bản. Ngày nay, các thiết bị di động cá nhân phát triển, người dùng có nhiều lựa chọn điện thoại thông minh với phân khúc giá khác nhau và nhiều tính năng đa dạng. Vậy tại sao lại lựa chọn điện thoại bàn cũ kỹ để sử dụng?

có nên mua điện thoại để bàn không?

Điện thoại bàn với kết nối cáp đồng, dễ bị nhiễu sóng đường truyền do điều kiện thời tiết. Thiết kế lớn, cố định đặt bàn làm việc, không gian chung, kém tiện nghi khi mang di chuyển khắp nơi. Tuy nhiên, nhiều đơn vị doanh nghiệp, văn phòng làm việc vẫn lựa chọn điện thoại bàn để liên lạc.

Bởi điện thoại bàn có mức giá rẻ, giảm chi phí đầu tư cho doanh nghiệp, đơn vị, văn phòng. Thiết bị phù hợp với mục đích chung, khả năng ghi âm cuộc gọi, đảm bảo tính chuyên nghiệp của công việc. Đặc biệt với công việc tư vấn, sử dụng để đối tác khách hàng liên lạc với doanh nghiệp, tổ chức mang tính công khai minh bạch.

Điện thoại bàn giúp các cuộc gọi nội bộ được đảm bảo bảo mật cho doanh nghiệp, thực hiện liên hệ giữa các chi nhánh an toàn.

(Tìm hiểu) những ai nên sử dụng điện thoại để bàn?

Với thiết kế đặt bàn cố định, ít tính năng của điện thoại bàn thì những ai nên sử dụng mẫu điện thoại này?

những ai nên sử dụng điện thoại để bàn?

 • Điện thoại bàn sử dụng cho các tổng đài, trung tâm dịch vụ tư vấn khách hàng, thường xuyên làm việc tiếp xúc khách hàng.
 • Điện thoại bàn sử dụng cho các công sở hành chính, văn phòng tư nhân làm việc, công ty lớn.
 • Điện thoại bàn cho các đơn vị cơ quan nhà nước, văn phòng chính phủ, yêu cầu an ninh, bảo mật cao, bảo mật đường truyền cuộc gọi.
 • Điện thoại để bàn sử dụng cho các hộ kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn, dịch vụ du lịch.

(Tư vấn mua) điện thoại bàn tốt nhất phù hợp

Điện thoại bàn trên thị trường hiện nay khá đa dạng, nhiều nhà cung cấp khác nhau mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, cần lưu ý những tiêu chí sau để chọn mua điện thoại bàn tốt nhất chất lượng với những tính năng phù hợp.

Loại có dây hay không dây

Điện thoại bàn có 2 loại kết nối có dây và không dây linh hoạt. Kết nối có dây cho đường truyền ổn định, giá thành rẻ tuy nhiên thiết bị sẽ cố định 1 chỗ cho các phòng ban.

chọn loại điện thoại bàn có dây hay không dây?

Điện thoại không dây linh hoạt hơn khi có thể di chuyển cho nhiều khu vực để sử dụng, mang đi tiện lợi và giá thành cũng đắt đỏ hơn nhiều, cùng nhiều tính năng tích hợp.

Khả năng kết nối nội bộ

Tùy nhu cầu sử dụng của gia đình, công ty doanh nghiệp mà lựa chọn các máy có khả năng kết nối nội bộ thông qua đường truyền mạng IP hoặc cáp đồng.

kiểm tra khả năng kết nối nội bộ trên điện thoại bàn

Đặc điểm cần thiết cho các đơn vị cần bảo mật thông tin cuộc gọi, nâng cao hiệu suất là việc của doanh nghiệp. Tính năng chuyển cuộc gọi nội bộ, kết hợp tay con.

Quản lý số điện thoại và cuộc gọi

Các dòng máy bàn hiện nay đều trang bị khả năng lưu số điện thoại, với danh bạ 20 – 50 số, hỗ trợ người dùng trong quản lý và thao tác gọi nhanh.

khả năng quản lý số điện thoại và cuộc gọi

Màn hình hiển thị có lưu thông tin số gọi đến và gọi đi trong một giới hạn nhất định, thời gian ngắn. Tuy nhiên với các dòng máy không có màn hình sẽ chỉ có chức năng gọi lại cuộc gọi gần nhất, giá thành máy này khá rẻ.

Quan tâm thiết kế máy

Các thiết kế máy nhỏ gọn, lịch sự sang trọng phù hợp với nơi làm việc, văn phòng và không gian nhà ở. Người dùng có thể lựa chọn máy đặt bàn hoặc thiết kế gắn tường. Máy dạng đứng hoặc dạng nằm tùy sở thích và yêu cầu sử dụng. Máy có trang bị màn hình LCD sẽ cho hiển thị thông tin rõ ràng, chi tiết hơn giúp người dùng quản lý và kiểm tra máy hiệu quả.

quan tâm thiết kế máy điện thoại bàn

Chất liệu máy bằng nhựa cứng cao cấp, chịu lực, chịu nhiệt lớn cho khả năng vận hành ổn định. Thiết kế bàn phím to, các phím nhựa nổi dễ dàng thao tác, bấm phím số nhanh.

Kiểm tra tính năng điện thoại

Điện thoại bàn không chỉ có tính năng nghe gọi thông thường, mà được các hãng sản xuất trang bị thêm tính năng để hỗ trợ người dùng: chuyển cuộc gọi, giữ cuộc gọi, gọi lại, câm tiếng, gọi lại, gọi nhanh, tính năng báo đèn cuộc gọi đến.

kiểm tra tính năng trên máy điện thoại để bàn

Thương hiệu và giá cả

Chọn máy từ các thương hiệu uy tín, được đánh giá cao về chất lượng và tính năng trên thị trường. Điện thoại bàn chính hãng được sản xuất đảm bảo chất lượng đường truyền ổn định, độ bền và các tính năng tích hợp hiệu quả, chất lượng loa âm thanh tốt đồng thời người dùng sẽ được bảo hành sản phẩm dài hạn, cam kết cho chất lượng sản phẩm.

Điện thoại bàn giá bao nhiêu? Giá cả là vấn đề không thể bỏ qua, bởi phân khúc giá đa dạng, nhiều sản phẩm đắt đỏ hay giá rẻ nhưng tính năng không nhiều. Người dùng cân nhắc nhu cầu và khả năng đầu tư để lựa chọn máy có tính năng phù hợp nhất.

Nên mua điện thoại bàn ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua điện thoại bàn ở những thương hiệu uy tín như Tiki, Nguyễn Kim, Adayroi, Shopee và Lazada để được bảo hành tốt nhất.

Nên mua điện thoại bàn hãng nào tốt nhất?

Điện thoại bàn Panasonic

Điện thoại bàn Panasonic có tốt không? Panasonic là thương hiệu điện thoại bàn uy tín, cao cấp xuất xứ Nhật. Sản phẩm có độ bên cao, đường truyền ổn định, dữ liệu được truyền nhanh chính xác.

điện thoại bàn panasonic

Thiết kế loa rõ ràng, nhiều mức âm lượng cho người dùng lựa chọn. Các tính năng nâng cao: chuyển cuộc gọi, giữ cuộc gọi, gọi lại, hiển thị thông tin rõ ràng thông qua màn hình LED. Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Giá thành điện thoại bàn Panasonic cao.

Điện thoại bàn Nippon

Điện thoại bàn Nippon có tốt không? Nippon cung cấp nhiều mẫu điện thoại bàn kết nối không dây và có dây linh hoạt. Chất lượng sóng tốt, cho khả năng nghe gọi rõ ràng với âm lượng lớn.

điện thoại bàn nippon

Sản phẩm được trang bị nhiều tính năng: hiển thị số điện thoại, bộ nhớ, nhạc chuông đa dạng. Thiết kế đơn giản, màn hình đơn sắc. Giá thành rẻ.

Điện thoại bàn Uniden

Điện thoại bàn Uniden có tốt không? Điện thoại bàn Uniden là dòng sản phẩm cao cấp, có kết nối không dây và có dây hiện đại. Màn hình LCD cao cấp, hiển thị sắc nét thông tin cuộc gọi đến và đi. Bộ nhớ lớn lưu được nhiều số điện thoại.

điện thoại bàn uniden

Nhiều chế độ chuyển cuộc gọi, ghi âm, giữ cuộc gọi. Chất liệu máy cao cấp, thiết kế sang trọng nhỏ gọn, độ bền cao. Giá thành sản phẩm đắt đỏ.

Điện thoại bàn NEC

Điện thoại bàn NEC có tốt không? NEC cung cấp nhiều mẫu điện thoại bàn cho nhu cầu sử dụng giá rẻ. Chất lượng đường truyền âm thanh tốt, dễ dàng điều chỉnh âm lượng phù hợp. Nhiều nhạc chuông cho người dùng lựa chọn.

điện thoại bàn nec

Thiết kế linh hoạt để bàn hoặc treo tường. Tính năng máy: chuyển cuộc gọi, lưu lại số, ngắt tiếng. Giá thành phải chăng vừa túi tiền người dùng.

+15 điện thoại bàn tốt nhất hiện nay (bán chạy 2024)

1. Điện thoại bàn giá rẻ Panasonic KX-TS500

Điện thoại bàn giá rẻ – Panasonic KX-TS500 có dây đáp ứng nhu cầu nghe gọi cơ bản. Thiết bị không trang bị màn hình LCD hiển thị cuộc gọi, với tính năng gọi lại cuộc gọi gần nhất tiện lợi, hỗ trợ người dùng. Âm lượng chuông với 3 mức độ, to rõ ràng, dễ dàng điều chỉnh.

điện thoại bàn giá rẻ panasonic kx-ts500

Thiết kế điện thoại đơn giản với chất liệu nhựa cứng, bền bỉ, dễ dàng thao tác với bàn phím số lớn. Đường truyền cuộc gọi luôn ổn định với kết nối có dây cố định, truyền cuộc gọi nội bộ thông báo giữa các thiết bị điện thoại nội bộ với nhau. Giá điện thoại bàn khoảng 250 nghìn, bảo hành 12 tháng.

Điểm mạnh
 • Chất lượng đường truyền ổn định, an toàn.
 • Chuông lớn dễ dàng điều chỉnh.
 • Thiết kế tinh tế, đơn giản cho nơi làm việc.
Điểm yếu
 • Không quản lý được cuộc gọi và số điện thoại.

2. Điện thoại bàn cầm tay Panasonic KX-TSC11

Điện thoại để bàn mini – Panasonic KX-TSC11 thiết kế có dây kết nối cố định. Danh bạ ghi nhớ 50 số, khả năng nhớ 50 số gọi đến và 10 số gọi đi.

điện thoại bàn cầm tay panasonic kx-tsc11

Màn hình LCD đen trắng hiển thị số gọi đến và gọi đi dễ dễ dàng quản lý thao tác. Chức năng cài đặt gọi lại số liên lạc gần nhất, truyền điện thoại nội bộ, giúp cuộc gọi nội bộ được giữ kín cho doanh nghiệp. Trang bị chuông lớn, báo hiệu rõ ràng, dễ dàng điều chỉnh mức độ chuông phù hợp. Thiết kế đơn giản, tinh tế với màu trắng hoặc đen cho người dùng dễ dàng điều chỉnh. Phím bấm mềm, bản to dễ dàng thao tác sử dụng. Tính năng khóa mã đường dài, gọi di động bằng mã. Giá điện thoại để bàn khoảng 480 nghìn, bảo hành 12 tháng.

Điểm mạnh
 • Bộ nhớ số điện thoại và danh bạ lớn.
 • Các tính năng gọi lại linh hoạt, gọi nội bộ.
 • Chuông lớn, dễ dàng thao tác sử dụng.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

3. Điện thoại bàn không dây Panasonic TGB110

Điện thoại bàn không dây – Panasonic KX-TGB110 không sử dụng dây cáp đồng rườm rà mà sử dụng bộ bắt sóng cực nhạy cho đường truyền tín hiệu ổn định, rõ ràng.

điện thoại bàn không dây panasonic tgb110

Mẫu điện thoại bàn cao cấp với khả năng lưu 50 số điện thoại trong danh bạ. Khả năng hiển thị 20 số gọi đến và 10 số gọi đi giúp người dùng kiểm soát cuộc gọi hiệu quả. Trang bị màn hình LCD màu cam dễ dàng quan sát hình ảnh và số hiển thị, kích thước 1.4 inch. Thiết kế máy sang trọng, màu đen lì tinh tế cho không gian làm việc chuyên nghiệp, nhà ở đẹp. Tính năng máy: câm tiếng, khóa máy, chuyển cuộc gọi, chống nghe thông, có khả năng với các tay con nội bộ. Số giờ đàm thoại liên tục là 10h, cùng 200h chờ. Giá điện thoại bàn khoảng 620 nghìn, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Điện thoại không dây linh hoạt, đường truyền ổn định.
 • Khả năng lưu và ghi số lớn.
 • Đa dạng tính năng hữu ích.
 • Thiết kế màn hình lớn, sang trọng.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

4. Điện thoại bàn cao cấp Panasonic KXTS 520

Điện thoại bàn chính hãng – Panasonic KXTS 520 sản phẩm dành cho công ty, doanh nghiệp, với khả năng truyền cuộc gọi trong mạng nội bộ.

điện thoại bàn cao cấp panasonic kxts 520

Công nghệ tiên tiến cho khả năng ghi nhớ và gọi lại số điện thoại gần nhất trong thời gian nhất định. Hỗ trợ gọi nhanh 3 số điện thoại quan trọng. Trang bị 3 mức độ chuông lớn dễ dàng điều chỉnh lựa chọn. Bàn phím to, mềm dễ dàng thao tác, vệ sinh làm sạch. Loại điện thoại bàn có dây cố định, đảm bảo đường truyền ổn định trong thời gian sử dụng. Trang bị đèn báo cuộc gọi đến thu hút sự chú ý của người dùng. Thiết kế nhã nhặn, tinh tế, với chất liệu nhựa cao cấp, bền bỉ. Giá điện thoại bàn khoảng 360 nghìn, bảo hành 12 tháng.

Điểm mạnh
 • Chuông to, âm lượng dễ điều chỉnh cùng đèn nháy báo hiệu.
 • Tính năng lưu số vừa gọi đến và gọi lại, gọi nhanh 3 số quan trọng.
 • Thiết kế ổn định, đường truyền tốt.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

5. Điện thoại bàn mini Panasonic KXTGC313CX

Bộ điện thoại bàn – Panasonic KXTGC313CX là sản phẩm cao cấp ủa hãng với thiết kế nhỏ gọn, cắm đứng vào đế sạc. Danh bạ điện thoại lưu được 50 số/tên, giúp việc gọi nhanh và quản lý số điện thoại rõ ràng hơn.

điện thoại bàn mini panasonic kxtgc313cx

Bộ sản phẩm gồm 1 điện thoại chính và 2 tay con cho các phòng khác nhau, sử dụng linh hoạt. Khả năng kết nối 6 tay con cho thiết bị cùng loại. Thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt dễ mang đi sử dụng với kết nối không dây, đường truyền ổn định. Thiết bị có khả năng hoạt động đàm thoại 16 giờ liên tục và 200 giờ chờ.Chất liệu nhựa cứng cao cấp, bền bỉ, tông màu đen sang trọng cho không gian nhà ở, nơi làm việc hiện đại. Giá điện thoại để bàn khoảng 1.95 triệu/ bộ 3 máy, bảo hành 12 tháng.

Điểm mạn
 • Quản lý danh bạ điện thoại thông minh, lưu 50 số.
 • Kết nối không dây, đường truyền nội bộ ổn định.
 • Giờ đàm thoại và trò chuyện lâu.
 • Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

(Hướng dẫn) cách sử dụng điện thoại bàn cơ bản

Điện thoại bàn hoạt động với chức năng đơn giản, độ bền và tuổi thọ cao. Tuy nhiên quá trình sử dụng điện thoại cũng sẽ ảnh hưởng đến thiết bị nếu không được dùng đúng cách. Dưới đây là những lưu ý cho người dùng sử dụng điện thoại bàn:

 • Tìm hiểu chức năng các nút để sử dụng hết các tính năng cần thiết cho cuộc gọi, giữ cuộc gọi, lưu ghi âm, gọi lại.
 • Không dập máy quá mạnh ảnh hưởng đến loa và ống nghe. Tránh các va đập mạnh làm hỏng vi mạch của máy.
 • Vệ sinh máy thường xuyên, đặc biệt phần bàn phím thường xuyên thao tác bấm số và ống nghe áp vào tai, miệng để đàm thoại.
 • Không để điện thoại ngấm nước, ẩm ướt, đặt nơi khô ráo, tránh nhiệt độ cao và ánh sáng chiếu trực tiếp trong thời gian dài.

Tạm kết

Các mẫu điện thoại bàn vẫn khá đa dạng, đáp ứng yêu cầu nghe gọi cơ bản của nhiều người, tổ chức, doanh nghiệp. Với sự đa dạng của thị trường hiện nay, người dùng cần chọn mua sản phẩm chính hãng, đánh giá tính năng phù hợp để chọn điện thoại bàn loại nào tốt nhất hiện nay, phù hợp với mục đích sử dụng lâu dài.

Thông tin trên đây sẽ là gợi ý cho người dùng quan tâm đến các mẫu điện thoại bàn chất lượng. Mọi thắc mắc về sản phẩm, khách hàng có thể để lại phản hồi đẻ được tư vấn chọn mua hiệu quả.

5/5 - (10 bình chọn)
4 bình luận
 1. Tôi cảm thấy hài lòng mua sản phẩm lúc giảm giá nên giá rất mềm. Cảm ơn bài viết!!!

 2. Điện thoại này có phải gắn sim không ạ?

Bình luận của bạn