Điện thoại dưới 3 triệu tốt nhất: Huawei, Oppo, Xiaomi hay Samsung?

Nhu cầu sử dụng điện thoại ngày càng tăng để đáp ứng nhu cầu liên lạc, kết nối và giải trí đa dạng của người dùng công nghệ. Với chi phí tài chính không dư giả, nhiều người lựa chọn các dòng điện thoại dưới 3 triệu là giải pháp công nghệ phù hợp.

Thị trường với đa dạng sản phẩm phân khúc giá rẻ dưới 3 triệu. Tuy nhiên chất lượng và hiệu quả sử dụng sẽ khó kiểm soát. Người dùng cần cân nhắc các yếu tố kỹ thuật cần thiết để chọn mua điện thoại dưới 3 triệu tốt nhất. Dưới đây là những thông tin hỗ trợ người dùng chọn mua sản phẩm phù hợp.

Giới thiệu về điện thoại dưới 3 triệu?

Điện thoại dưới 3 triệu là thiết bị liên lạc kết nối người dùng, thực hiện các cuộc gọi thoại, nhắn tin, chia sẻ thông tin. Các sản phẩm điện thoại được cải tiến thông minh hơn với nhiều tính năng tiện lợi không chỉ nghe gọi chụp ảnh mà còn lướt web, chơi game 3D, gọi video call hay những ứng dụng của các dòng smartphone cao cấp có được.

điện thoại dưới 3 triệu là gì?

Dòng điện thoại thông minh với mức giá dưới 3 triệu, giá rẻ dành cho người dùng có điều kiện tài chính hạn chế. Phân khúc sản phẩm sôi động, với nhiều dòng điện thoại thông minh mô phỏng tính năng của các mẫu sản phẩm cao cấp. Tuy nhiên chất lượng và cấu hình không thể so sánh bằng. Nhưng điện thoại dưới 3 triệu vẫn sẽ đáp ứng nhu cầu các tính năng thông minh cho người dùng trải nghiệm.

Có mấy loại điện thoại dưới 3 triệu hiện nay?

Nhu cầu sử dụng điện thoại lớn, thị trường điện thoại đa dạng, nhiều nguồn cung, tính năng và giá thành khác nhau. Phân loại cụ thể về điện thoại sẽ giúp người dùng dễ dàng nhận diện và lựa chọn:

có những loại điện thoại phân khúc nào?

 • Điện thoại phổ thông – Phân khúc giá rẻ với mức giá dưới 3 triệu. Các sản phẩm với tính năng cơ bản của một chiếc điện thoại thông minh, cấu hình máy yếu, không có nhiều tính năng nổi trội đáp ứng nhu cầu sử dụng không quá cao của người dùng.
 • Điện thoại tầm trung – Phân khúc giá tầm trung từ 3 – 10 triệu. Ở phân khúc giá này, người dùng sẽ có thể lựa chọn nhiều mẫu điện thoại cấu hình cao hơn, tính năng đa dạng, chụp ảnh chất lượng, màn hình cao cấp, bảo mật hiện đại, thiết kế đẹp mắt.
 • Điện thoại cao cấp – Phân khúc cao cấp với mức giá trên 10 triệu. Các công nghệ mới nhất được ứng dụng, tính năng vượt trội, màn hình lớn công nghệ cao, mượt mà, cấu hình mạnh, thiết kế thời thượng đón đầu xu thế mang đến những trải nghiệm tuyệt vời. dĩ nhiên đi kèm là mức giá không hề rẻ và không phải ai cũng mua được.

(So sánh) điện thoại 3 triệu với điện thoại tầm trung?

Thị trường phân chia thành 3 phân khúc, với điều kiện tài chính hạn hẹp, người dùng thường chọn phân khúc giá tầm trung hoặc dưới 3 triệu đồng cho nhu cầu sử dụng. Đây cũng là phân khúc lớn được nhiều người quan tâm đắn đo lựa chọn.

mua điện thoại 3 triệu hay điện thoại tầm trung?

 • Thực tế, điện thoại tầm trung được đánh giá cao hơn về cấu hình, tính năng được tích hợp vượt trội hơn, thiết kế được trau chuốt hơn, mức độ bảo mật cao, hiệu năng sử dụng máy lớn đáp ứng nhu cầu sử dụng cao của nhiều người làm việc và học tập. Tuy nhiên giá thành sẽ từ 4 – 10 triệu đồng.
 • Điện thoại giá rẻ dưới 3 triệu với cấu hình yếu hơn, ít các tính năng (Chống nước, bảo mật an toàn cao, camera cũng kém hơi), thiết kế máy đời cũ, chất liệu được tối giản, sử dụng vật liệu thay thế để giảm giá thành. Phần lớn các dòng điện thoại tầm trung đều được thiết kế với tính năng cơ bản, yêu cầu xử lý không quá lớn. Giá thành cũng vì thế mà rẻ hơn rất nhiều lần cho túi tiền người dùng.

Việc chọn mua điện thoại dưới 3 triệu sẽ phù hợp với những người có nhu cầu không quá lớn về cấu hình máy, tính năng hay thiết kế vượt trội và có điều kiện tài chính hạn hẹp.

(Tư vấn mua) điện thoại 3 triệu tốt nhất phù hợp

Thị trường điện thoại 3 triệu thu hút nhiều người dùng công nghệ với những ưu điểm và lợi thế giá rẻ. Sản phẩm đa dạng mang đến nhiều lựa chọn, người dùng cần xem xét các yếu tố đánh giá và lựa chọn điện thoại dưới 3 triệu tốt nhất phù hợp.

Màn hình điện thoại

Một chiếc điện thoại thông minh thì đặc điểm màn hình sẽ rất được coi trọng, mang đến trải nghiệm cho người dùng. Kích thước màn hình cần đủ rộng từ 5 – 7 inch cho thao tác xem phim, lướt web tiện lợi. Công nghệ cảm biến màn hình, độ phân giải chuẩn HD trở lên.

kiểm tra màn hình điện thoại dưới 3 triệu đồng

Nhiều thương hiệu uy tín cung cấp các công nghệ và thiết kế tràn viền, giọt nước, tai thỏ thời thượng. Chú ý đến tỉ lệ khung hình lớn để thực hiện tác vụ hay hiển thị hình ảnh hiệu quả.

Camera và chụp ảnh

Chụp ảnh là chức năng được chú ý nhiều khi chọn mua điện thoại thông minh. Ở phân khúc điện thoại giá rẻ, camera cũng được các hãng chú trọng với độ phân giải cao từ 5 – 16Mp.

kiểm tra camera và chức năng chụp ảnh trên điện thoại 3 triệu

Chọn điện thoại được trang bị camera kép mang đến chức năng chụp ảnh đa dạng, chụp ảnh nghệ thuật chất lượng cao. Với những người yêu thích chụp ảnh cần chú ý đến đặc điểm này.

Kiểm tra cấu hình máy

Cấu hình máy điện thoại gồm bộ vi xử lý, Ram, bộ nhớ trong quyết định đến tốc độ xử lý thông tin, hình ảnh, chạy ứng dụng có mượt mà hay không.

kiểm tra cấu hình máy điện thoại 3 triệu

Với những người thường xuyên xem phim, chơi game cần chọn máy có cấu hình cao và dung lượng lớn để đảm bảo máy không bị giật hay lag trong quá trình chơi và trải nghiệm.

Thiết kế và kiểu dáng

Điện thoại thông minh không ngừng được cải tiến về kiểu dáng thời trang, sang trọng, tinh tế hơn để thu hút người dùng. Chọn một chiếc điện thoại vừa tay cầm, thuận tiện thao tác, lưu giữ, mang đi sử dụng nhưng không kém phần sang trọng với đường bo viền mềm mại, siêu mỏng, tai thỏ.

quan tâm thiết kế và kiểu dáng điện thoại dưới 3 triệu

Nhiều dòng điện thoại được thiết kế nguyên khối kim loại bền bỉ, tinh tế với mặt lưng kim loại sáng bóng. Số khác với chất liệu nhựa cao cấp, giảm khối lượng và giá thành nhưng độ bền cần xem xét dễ bị ảnh hưởng.

Tính năng hỗ trợ máy

Các tính năng thêm của máy điện thoại thông minh không ngừng được nâng cấp. Với phân khúc điện thoại giá rẻ dưới 3 triệu sẽ không có nhiều tính năng nổi bật. Một số tính năng cần thiết như: bảo mật vân tay, bảo mật khuôn mặt, hỗ trợ 1 hoặc 2 sim.

kiểm tra tính năng hỗ trợ máy điện thoại dưới 3 triệu

Dung lượng pin máy

Người dùng mua điện thoại dưới 3 triệu cần chú ý đến dung lượng pin của máy điện thoại. Bởi máy với nhiều ứng dụng, tính năng sẽ tiêu hao năng lượng lớn.

kiểm tra dung lượng pin điện thoại dưới 3 triệu

Để quá trình trải nghiệm không bị gián đoạn, người dùng cần chọn pin cao cấp, bền bỉ như: Lithium hay Lion, với dung lượng từ 3500 mAh trở lên để đáp ứng yêu cầu chơi và trải nghiệm liên tục các ứng dụng, không mất công sạc nhiều lần.

Giá thành và thương hiệu uy tín

Thương hiệu uy tín là lựa chọn hàng đầu khi chọn mua điện thoại để đảm bảo về chất lượng, thiết kế, tính năng, cấu hình máy ổn định, đạt các tiêu chuẩn an toàn. Chính sách bảo hành từ các thương hiệu uy tín cũng là điểm cần lưu ý để sử dụng ổn định lâu dài, cam kết cho chất lượng máy.

Điện thoại 3 dưới 3 triệu giá bao nhiêu? Giá tiền dưới 3 triệu nhưng cũng phân khúc ra nhiều dòng máy và có sự chênh lệch khác nhau. Người dùng cân nhắc đánh giá với điều kiện tài chính cho phép để chọn mua phù hợp.

Nên mua điện thoại dưới 3 triệu ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua điện thoại dưới 3 triệu ở những website uy tín như Tiki, FPT Shop, Viettel, Nguyễn Kim và Thế Giới Di Động để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua điện thoại dưới 3 triệu hãng nào tốt?

Điện thoại Samsung dưới 3 triệu

Điện thoại samsung dưới 3 triệu có tốt không? Thương hiệu Samsung uy tín, luôn bám đuổi Apple trong cuộc chạy đua công nghệ. Samsung có đang dạng máy trong phân khúc tầm trung và dưới 3 triệu.

điện thoại samsung dưới 3 triệu

Sản phẩm của Samsung được đánh giá cao về cấu hình, màn hình chất lượng, camera đa chức năng, độ phân giải cao. Thiết kế sang trọng bền bỉ, luôn hợp thời trang. Mức giá sản phẩm cũng vì thế mà luôn dẫn đầu phân khúc giá rẻ.

Điện thoại Oppo dưới 3 triệu

Điện thoại oppo dưới 3 triệu có tốt không? Oppo tuy khá mới trên thị trường nhưng cũng là một thương hiệu uy tín, với nhiều ứng dụng công nghệ mới. Cấu hình, màn hình điện thoại không ngừng được nâng cấp làm hài lòng người dùng.

điện thoại oppo dưới 3 triệu

Camera được đánh giá khá tốt về khả năng selfie chụp hình nghệ thuật. Thiết kế thời trang, bắt kịp xu thế mới. Phân khúc giá phải chăng cho nhiều người lựa chọn.

Điện thoại Huawei dưới 3 triệu

Điện thoại huawei dưới 3 triệu có tốt không? Huawei xuất xứ Hàn quốc với những mẫu điện thoại cấu hình mạnh mẽ, tích hợp chip xử lý tốc độ cao. Màn hình ứng dụng công nghệ cao cấp, vượt trội.

điện thoại huawei dưới 3 triệu

Thiết kế thời thượng, sang trọng với chất liệu cao cấp. Camera của Huawei không quá nổi bật về tính năng. Sản phẩm đa dạng với phân khúc giá phải chăng.

Điện thoại Xiaomi dưới 3 triệu

Điện thoại xiaomi dưới 3 triệu có tốt không? Xiaomi xuất xứ Trung Quốc thuộc phân khúc giá rẻ, ứng dụng nhiều tính năng mới được nhiều người yêu thích trên thị trường.

điện thoại xiaomi dưới 3 triệu

Các dòng điện thoại giá rẻ của Xiaomi sở hữu một số điểm nổi bật như: công nghệ màn hình hiện đại, camera độ phân giải cao, thiết kế thời thượng, pin ổn định. Về cấu hình còn cần cải thiện nhiều để đáp ứng nhu cầu người dùng.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu điện thoại dưới 3 triệu uy tín khác như điện thoại nokia dưới 3 triệu, điện thoại leonovo dưới 3 triệu, điện thoại asus dưới 3 triệu, điện thoại vsmart dưới 3 triệu và điện thoại vivo dưới 3 triệu.

Review TOP +15 điện thoại dưới 3 triệu tốt nhất (bán chạy 2024)

1. Điện thoại dưới 3 triệu Samsung Galaxy A20

Điện thoại dưới 3 triệu tốt nhất – Samsung Galaxy A20 thiết kế màn hình 6.4 inch, công nghệ Amoled chuẩn HD với hỗ trợ 16 triệu màu. Bộ camera kép sau 13+5Mp, camera trước 8Mp cho khả năng chụp hình nghệ thuật chất lượng cao, với nhiều tính năng, quay phim fullHD.

điện thoại dưới 3 triệu samsung galaxy a20

Cấu hình máy khủng với chip Exynos 7884 8 nhân, RAM 3Gb, bộ nhớ trong 32Gb, hệ điều hành Android 9.0. Sản phẩm thiết kế nguyên khối kim loại, chắc chắn được bo viền mềm mại. Mẫu máy được đơn giản hóa, tinh tế và không kém phần sang trọng. Bảo mật bằng nhận diện khuôn mặt và vân tay linh hoạt. Dung lượng pin li-on cao cấp 4000 mAh cho nhiều giờ sử dụng liên tục. Giá thành điện thoại khoảng 4 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Cấu hình mạnh mẽ, chạy ứng dụng mượt mà.
 • Camera kép chuẩn chụp ảnh nghệ thuật.
 • Bảo mật an toàn, linh hoạt.
 • Dung lượng pin lớn.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

2. Điện thoại dưới 3 triệu Xiaomi Mi A2 Lite

Điện thoại chơi game tốt dưới 3 triệu – Xiaomi Mi A2 Lite thiết kế màn hình 5.84 inch, công nghệ IPS với độ phân giải màn hình Full HD cho chất lượng hình ảnh chất lượng cao, sắc nét, hỗ trợ 16 triệu màu.

điện thoại dưới 3 triệu xiaomi mi a2 lite

Máy được trang bị camera kép phía sau 12+5MP, camera trước 5MP với những chức năng chụp ảnh nghệ thuật, xóa phông, nhận diện khuôn mặt, quay phim Full HD. Cấu hình máy trang bị con Chip Qualcomm Snapdragon 625, RAM 3Gb, bộ nhớ trong 32Gb, GPU adreno 506, hệ điều hành android 8.1. Chạy mượt mà các ứng dụng, chơi game và xem phim mượt mà.

Máy hỗ trợ khe cắm 2 sim Nano. Thời lượng pin li-on lớn với dung lượng 4000 mAh. Thiết kế nguyên khối kim loại, với viền bo nhẹ mang đến sự thanh toán và tinh tế trong từng đường nét. Kiểu dáng nhỏ gọn vừa tay dễ dàng cất giữ. Cảm ứng vân tay trên màn hình. Trang bị màn hình tai thỏ hiện đại, tỉ lệ khung hình lớn cho trải nghiệm trọn vẹn. Giá điện thoại khoảng 3.3 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Cấu hình ổn định, xem phim, chơi game 3D ổn định.
 • Thiết kế sang trọng, thời thượng.
 • Dung lượng pin lớn, bền bỉ.
 • Camera chất lượng cao chụp ảnh nghệ thuật.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

3. Điện thoại dưới 3 triệu giá rẻ Huawei Y7 Pro

Smartphone tốt dưới 3 triệu – Huawei Y7 Pro siêu phẩm mới của hãng thuộc phân khúc giá rẻ. Trang bị màn hình giọt nước thời thượng, kích thước 6.26 inch, công nghệ IPS LCD với độ phân giải HD.

điện thoại dưới 3 triệu giá rẻ huawei y7 pro

Bộ camera trước sau cao cấp, độ phân giải cao: trước 16Mp, camera sau kép: 13+2MP cho khả năng chụp ảnh xóa phông, chụp ảnh lấy nét, nhận diện khuôn mặt chức năng quay phim Full HD. Cấu hình máy với chip Qualcomm Snapdragon 450, RAM 3Gb, bộ nhớ trong 32GB, chip đồ họa Adreno 506, máy chạy hệ điều hành Android 8.1.

Tương thích 1 sim Nano. Máy được trang bị pin chuẩn Lion với dung lượng 4000 mAh với khả năng hoạt động liên tục trong thời gian dài. Tính năng bảo mật, mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt. Giá thành điện thoại khoảng 4 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Cấu hình máy khỏe, chạy mượt mà.
 • Thiết kế màn hình giọt nước thời thượng.
 • Camera chức năng hiện đại, đa tính năng.
 • Dung lượng pin lớn.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

4. Điện thoại dưới 3 triệu chính hãng Oppo A3s

Điện thoại dưới 3 triệu chụp hình đẹp – Oppo A3s được trang bị cấu hình máy khỏe với chip xử lý Quacolmm SDM 450 8 nhân, 1.8GHz hiệu năng cao, RAM 2GB, bộ nhớ 16Gb, chip đồ họa Adreno 506, hệ điều hành Android 8.1 cho khả năng chạy nhiều ứng dụng mượt mà.

điện thoại dưới 3 triệu chính hãng oppo a3s

Màn hình siêu tràn viền, kích thước 6.2 inch cho trải nghiệm nhiều tác vụ cùng lúc. Công nghệ màn hình IPS LCD cho người dùng hình ảnh chân thực, sắc nét. Trang bị camera kép sau 13+2MP, camera trước 8MP cho khả năng chụp ảnh chất lượng cao: xóa phông, tự động lấy nét, nhận diện khuôn mặt, quay phim Full HD.

Chức năng tích hợp chụp ảnh nghệ thuật, làm đẹp bằng trí tuệ nhân tạo. Thiết bị trang bị 2 khe cắm sim Nano, kết nối đa dạng. Dung lượng pin Lithium 4230 mAh, cho trải nghiệm liên tục. Thiết kế bắt mắt, thời trang với tai thỏ theo xu hướng giới trẻ. Khung viền kim loại, lưng chất liệu nhựa bền bỉ. Mặt kính điện thoại biến đổi màu theo góc nhìn. Giá thành điện thoại khoảng 2.6 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Tốc độ xử lý và chạy ứng dụng ổn định.
 • Dung lượng pin lớn.
 • Màn hình rộng, tràn viền, biến màu thời thượng.
 • Chức năng chụp ảnh nghệ thuật tự động.
Điểm yếu
 • Độ bền không được đánh giá cao.

5. Điện thoại dưới 3 triệu cao cấp Nokia 5.1 Plus

Điện thoại tốt tầm giá 3 triệu – Nokia 5.1 Plus thiết kế với màn hình 5.8 inch, ứng dụng công nghệ IPS LCD, chuẩn HD cho độ phân giải hình ảnh cao, sắc nét với hỗ trợ 16 triệu màu.

điện thoại dưới 3 triệu cao cấp nokia 5.1 plus

Cấu hình máy sử dụng chip Helio P60 8 nhân 64-bit, RAM 3Gb, bộ nhớ trong 32GB, có chip đồ họa Mali-G72 MP3, hệ điều hành Android 8.1. Máy được trang bị 2 camera trước sau độ phân giải lớn: Sau là camera kép 13+5Mp, camera trước 8MP.

Thiết kế thời thượng với khung kim loại bóng bẩy, đường viền mềm mại, tinh tế. Màn hình tràn viền hiện đại mang cả thế giới đến chiếc điện thoại của bạn. Sản phẩm được tích hợp cảm biến vân tay ở mặt sau với 1 cú chạm nhẹ. Dung lượng pin 3090 mAh cho thời lượng sử dụng dài. Giá thành điện thoại 3 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Cấu hình mạnh, tốc độ xử lý nhanh, mượt mà.
 • Camera kép chụp ảnh chất lượng cao.
 • Màn hình tràn viền, rõ nét.
 • Thiết kế thời thượng, bảo mật an toàn.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

(Lưu ý) khi sử dụng điện thoại di động dưới 3 triệu

Điện thoại di động gắn liền với sinh hoạt, công việc và nhu cầu giải trí của nhiều người. Sử dụng điện thoại với tần suất lớn nhưng chính người dùng lại không biết cách dùng đúng cách để bảo vệ thiết bị và an toàn. Dưới đây là những lưu ý cần thiết khi sử dụng điện thoại:

 • Không sạc pin điện thoại qua đêm sẽ khiến pin điện thoại bị phồng rộp, nhanh chai pin.
 • Không vừa dùng điện thoại vừa sử dụng, nóng máy có thể gây cháy nổ do quá tải.
 • Thay cục sạc điện thoại và pin khi có hiện tượng hỏng, không sử dụng sạc loại khác và sạc giá rẻ.
 • Nên sử dụng pin điện thoại đến mức 15% cần sạc ngay, không nên dùng cạn pin sẽ làm mất điện thế của pin, nhanh chai pin.
 • Sử dụng điện thoại khoa học, có thời gian nghỉ, vừa bảo vệ điện thoại vừa an toàn và giảm các tác động tiêu cực từ điện thoại đến cuộc sống.

Tạm kết

Phân khúc sản phẩm điện thoại giá rẻ dưới 3 triệu sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho người dùng có điều kiện tài chính hạn chế được trải nghiệm công nghệ thông minh. Thị trường với nhiều sản phẩm đa dạng, người dùng sẽ dễ dàng chọn mua điện thoại dưới 3 triệu loại nào tốt nhất hiện nay với những tiêu chí hỗ trợ trên đây.

Chọn mua dựa trên nhu cầu thực tế để đánh giá sản phẩm chính xác. Mọi thắc mắc người dùng có thể để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ.

1.2/5 - (308 bình chọn)
12 bình luận
 1. Em Samsung Galaxy A20 sài có ổn không ad?

 2. Mình muốn mua một con để chơi game bạn tư vấn giúp mình với!

  • Bác dùng con Xiaomi Mi A2 Lite nhé pin không trâu lắm nhưng hầu như chơi game không bị nóng máy.

 3. E tính mua điện thoại chỉ cần dùng nhu cầu cơ bản. Con gái không chơi game nên chỉ cần màn hình sắc nét chụp ảnh ổn chút vào mạng mẽ nhanh thì nên mua máy gì ạ?

 4. Mình cần mua điện thoại giá dưới 3 triệu. Mình không chơi game hay yêu cầu về chụp ảnh, chỉ cần dòng máy bền, pin ổn, máy không kiểu đúc khuôn thì nên mua máy nào ạ?

 5. Em muốn mua máy dưới 3 tr chụp ảnh với chơi game tốt thì nên mua máy nào ạ?

 6. nokia 5.1 plus chơi game ngon hơn xiaomi a2 chứ

 7. Em muốn mua điện thoại dưới 3 triệu chỉ cần pin khỏe không bị nóng máy khi dùng lâu, chủ yếu dùng cho học tập, có thể xem được word pp. Còn cũng không có yêu cầu về chơi game hay chụp ảnh

 8. em muốn mua điện thoại dưới 6.0ich giá dưới 3tr ạ

Bình luận của bạn