Điện thoại chơi game tốt nhất 2024: Xiaomi, Apple, Oppo, Huawei hay Samsung?

Thiết bị điện thoại thông minh không chỉ để liên lạc mà còn phục vụ công việc, nhu cầu giải trí hàng ngày của người dùng. Nhiều game được phát triển trên nền tảng mobile đáp ứng nhu cầu giải trí mọi lúc mọi nơi của các gamer. Lựa chọn loại điện thoại chơi game tốt nhất, phù hợp cho gamer là điều cần thiết để đảm bảo các trải nghiệm trọn vẹn.

điện thoại chơi game tốt nhất

Thị trường điện thoại đa dạng, người dùng sẽ khó lòng nhận định và đánh giá điện thoại chơi game tốt nhất với những đặc điểm phù hợp nếu không có thông tin hay tiêu chí cụ thể. Dưới đây sẽ là gợi ý cho các gamer tìm mua điện thoại chơi game phù hợp nhất.

Giới thiệu về điện thoại chơi game?

Điện thoại chơi game là thiết bị điện thoại thông minh thông thường nhưng được thiết kế với cấu hình khủng, tốc độ xử lý mạnh mẽ mang đến trải nghiệm về đồ họa, âm thanh game vượt trội cho người dùng. Các đặc điểm điện thoại đáp ứng yêu cầu thao tác game nhanh, âm thanh, hình ảnh, khả năng cài đặt các game nặng.

điện thoại chơi game là gì?

Chơi game trên điện thoại cần trang bị điện thoại có đủ điều kiện kỹ thuật đáp ứng các trải nghiệm game của người chơi. Thiết bị cần thiết mà các gamer cần trang bị để chơi game hiệu quả.

Có mấy loại điện thoại chơi game hiện nay?

Điện thoại là thiết bị cần thiết cho cuộc sống hiện đại để liên lạc, xử lý công việc, để giải trí hàng ngày. Nhiều sản phẩm điện thoại được phát triển với đa dạng tính năng khác nhau, người dùng cần phân loại rõ để lựa chọn phù hợp:

có những loại điện thoại chơi game nào phổ biến?

 • Điện thoại nghe gọi – Điện thoại thời kỳ đầu với các tính năng duy nhất để nghe gọi, nghe đài FM cơ bản.
 • Điện thoại dưới 3 triệu – Điện thoại với mức giá thành rẻ, được trang bị nhiều tính năng hơn: lướt web, chụp ảnh, nghe nhạc và có thể có cả màn hình cảm ứng. Nhưng hạn chế về cấu hình và độ bền sản phẩm.
 • Điện thoại tầm trung – Điện thoại thông minh được trang bị nhiều tính năng, màn hình cảm ứng lớn, cấu hình máy được nâng cấp cho khả năng xử lý mạnh mẽ hơn.
 • Điện thoại cao cấp – Phân khúc hàng cao cấp được đầu tư những tính năng nổi trội, mới nhất, cấu hình khủng, màn hình vô cực, tràn viền, bảo mật an toàn. Giá thành điện thoại khá cao.
 • Điện thoại chơi game – thiết kế chuyên dụng dành cho nhu cầu chơi game, cấu hình mạnh mẽ, đồ họa, âm thanh, hình ảnh chất lượng phục vụ chơi game tốc độ cao, đảm bảo trải nghiệm người dùng.

(So sánh) điện thoại chơi game với tầm trung?

Nhiều người dùng công nghệ dắn đo việc nên lựa chọn diện thoại chơi game hay các mẫu tầm trung là phù hợp. Bởi sự chênh lệch giá thành của 2 dòng điện thoại khá lớn.

nên mua điện thoại chơi game hay tầm trung?

 • Điện thoại tầm trung với cấu hình được đánh giá ổn định, các tính năng không tập trung hỗ trợ các loại game chuyên dụng, đáp ứng nhu cầu: nghe gọi, lướt web, chụp ảnh, nghe nhạc, xem phim. Với giá thành dưới 10 triệu, máy chỉ đáp ứng được phần nào nhu cầu chơi các loại game nhẹ, không phù hợp với các game nặng, chuyên dụng.
 • Điện thoại chơi game giá thành đắt đỏ hơn nhưng cấu hình máy được thiết kế chuyên dụng cho nhu cầu chơi game, mang đến những trải nghiệm trọn vẹn cho gamer.

Người dùng cần xem xét đến nhu cầu thực tế, yêu cầu chơi game cao, các loại game nặng và tài chính cho phép thì nên đầu tư điện thoại chơi game riêng.

(So sánh) điện thoại chơi game với đt cao cấp?

Điện thoại chơi game và điện thoại cao cấp là 2 dòng sản phẩm có giá thành khá cao, mỗi sản phảm sẽ có đặc trưng khác nhau, người dùng cần cân nhắc để lựa chọn cho mục đích sử dụng phù hợp:

nên mua điện thoại chơi game hay cao cấp hơn?

 • Điện thoại cao cấp cấu hình mạnh mẽ, thiết kế sang trọng thời thượng, màn hình kích thước lớn, các tính năng phục vụ nhu cầu làm việc, xử lý công việc, chụp ảnh là chủ yếu. Dòng máy đáp ứng được các loại game nặng, tuy nhiên không phải là thiết kế chuyên dụng cho chơi game nên vẫn có nhiều hạn chế.
 • Điện thoại chơi game chuyên dụng cho chơi game. Các thiết kế chi tiết: hình ảnh, âm thanh, tốc độ xử lý, màn hình đáp ứng nhu cầu chơi game tốc độ, độ chính xác cao. Các yếu tố như chụp ảnh, thiết kế đẹp mắt không được chú trọng.

Quan trọng, người dùng cần xác định được nhu cầu thực tế, phục vụ nhu cầu chơi game hay tập trung vào thiết kế và các tính năng khác để lựa chọn.

(Tư vấn mua) điện thoại chơi game tốt nhất phù hợp

Phân khúc điện thoại chơi game trên thị trường khá đa dạng, nhiều lựa chọn cho người dùng. Để chọn mua điện thoại chơi game tốt nhất phù hợp, người dùng cần đánh giá những tiêu chí quan trọng sau:

Kiểm tra cấu hình điện thoại

Cấu hình máy mạnh mẽ là yêu cầu cần thiết để thiết bị đáp ứng được yêu cầu chơi game mượt mà, tốc độ cao, không bị giật lag trong quá trình thao tác chơi game nặng. Các thông số cần lưu ý khi đánh giá cấu hình máy:

kiểm tra cấu hình điện thoại chơi game

 • Bộ xử lý càng nhiều nhân tốc độ xử lý càng nhanh.
 • Ram tối thiểu 3Gb cho khả năng lưu trữ nhiều ứng dụng.
 • Bộ nhớ lớn tối thiểu 64Gb.
 • Có trang bị chip đồ họa VGA cho khả năng xử lý hình ảnh, video mượt mà, sắc nét.

Kiểm tra màn hình điện thoại

Điện thoại chơi game cần màn hình kích thước lớn để dễ dàng quan sát, thao tác sử dụng game. Kích thước màn hình 5.6 inch trở lên.

kiểm tra màn hình điện thoại gaming

Ứng dụng công nghệ màn hình hiện đại: màn hình Amoled, IPS LCD, màn hình vô cực với độ phân giải cao, tối thiểu Full HD cho chất lượng hình ảnh sắc nét, chi tiết, hiển thị màu sắc sống động.

Camera chụp ảnh sắc nét

Các thiết bị điện thoại thông minh cần chú ý đến camera trước sau phục vụ nhu cầu quay phim, chụp ảnh chất lượng, sắc nét.

Camera công nghệ cao ứng dụng camera kép, độ phân giải lớn, tối thiểu 5Mp cho camera trước và 12 Mp cho camera sau.

kiểm tra camera chụp ảnh sắc nét

Các tính năng: tự động lấy nét, chụp ảnh thiếu sáng, làm mờ phông camera hỗ trợ đạm thoại video call hiệu quả.

Quan tâm đến thiết kế kiểu dáng

Điện thoại thông minh không chỉ là thiết bị nghe gọi, chơi game mà còn là vật trang trí thời thượng, thể hiện gu thời trang của nhiều người nên các thiết kế đặc biệt được coi trọng. Xu hướng ưu tiên các thiết kế mỏng nhẹ, thanh mảnh mang lại cảm giác sang trọng, đăng cấp.

quan tâm đến thiết kế kiểu dáng điện thoại chơi game

Bảo mật và kết nối điện thoại

Điện thoại chơi game, xử lý công việc yêu cầu khả năng kết nối linh hoạt, ứng dụng các kết nối mới nhất cho khả năng liên kết với nhiều thiết bị, phụ kiện điện thoại. Các kết nối WiFi, bluetooth, NFC, USB, jack cắm tai nghe, micro, khe cắm thẻ nhớ SD.

kiểm tra bảo mật và kết nối điện thoại chơi game

Bảo mật cũng là đặc điểm mà người dùng cần lưu ý để bảo vệ thiết bị. Các bảo mật thông thường: mật khẩu số, ký tự, mật khẩu vân tay hay các cách bảo mật cao cấp: mật khẩu quan trắc sinh học, Face ID.

Kiểm tra thời lượng pin máy

Điện thoại Gaming tiêu hao điện năng khá nhiều, để quá trình chơi game không bị gián đoạn, yêu cầu thời lượng pin lớn, dung lượng cao.

kiểm tra thời lượng pin máy điện thoại chơi game

Pin nhiều Cell, tối thiểu 3 Cell cho dung lượng lớn, chuẩn pin Li-on cho độ bền pin cao, không bị chai. Điện thoại trang bị cổng sạc Lightning sẽ cho hiệu quả sạc nhanh cao, đáp ứng nhu cầu sử dụng khi cần thiết.

Thương hiệu giá thành phù hợp

Thương hiệu luôn là ưu tiên hàng đầu cho các sản phẩm điện thoại thông minh. Các thương hiệu uy tín đảm bảo cho cấu hình mạnh mẽ, chất liệu cao cấp, bền bỉ, thông số kỹ thuật chính xác đáp ứng nhu cầu người dùng, tính năng hiện đại, bảo mật an toàn và chính sách bảo hành dài hạn.

Điện thoại chơi game giá bao nhiêu? Phân khúc giá của máy điện thoại gaming khá đa dạng, tùy thuộc và tài chính của người dùng mà lựa chọn. Xem xét các tính năng thực sự cần thiết để chọn đầu tư máy với mức giá phải chăng.

Nên mua điện thoại chơi game ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua điện thoại chơi game ở những website uy tín như Tiki, Thế Giới Di Động, FPT Shop, Nguyễn Kim, Adayroi, Sendo và Shopee để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Nên mua điện thoại chơi game hãng nào tốt?

Điện thoại chơi game Apple

Điện thoại chơi game apple có tốt không? Apple là thương hiệu số 1 về các dòng điện thoại thông minh cấu hình mạnh. Dòng điện thoại chơi game của Apple đa dạng, cấu hình mạnh mẽ, màn hình lớn chất lượng, âm thanh, khả năng xử lý thao tác tuyệt vời được nhiều người đánh giá cao.

điện thoại chơi game apple

Thiết kế sang trọng của Apple đã tạo nên thương hiệu và đẳng cấp riêng biệt. Giá máy điện thoại chơi game Apple khá cao.

Điện thoại chơi game Samsung

Điện thoại chơi game samsung có tốt không? Thương hiệu Samsung uy tín luôn cạnh tranh với Apple trên nhiều phân khúc điện thoại thông minh.

điện thoại chơi game samsung

Hãng cung cấp các thiết kế thời trang, không ngừng nâng cấp về cấu hình, tốc độ xử lý, trang bị chip đồ họa cho khả năng chơi game vượt trội. Tuy nhiên, về khả năng xử lý chưa thể đánh cao như Apple. Phân khúc giá cao.

Điện thoại chơi game Xiaomi

Điện thoại chơi game xiaomi có tốt không? Xiaomi là thương hiệu mới của Trung quốc, đang không ngừng nâng cấp về cấu hình, bộ xử lý đáp ứng nhu cầu công việc, chơi game 3D của người dùng.

điện thoại chơi game xiaomi

Thiết kế điện thoại Xiaomi hiện đại, mỏng nhẹ, mang đến sự sang trọng và tinh tế cho người dùng. Phân khúc giá điện thoại chơi game Xiaomi tầm trung vừa túi tiền người dùng.

Điện thoại chơi game Huawei

Điện thoại chơi game huawei có tốt không? Huawei là thương hiệu thiết bị điện tử lớn của Trung quốc, ra đời từ khá lâu được đánh giá cao trên thị trường.

điện thoại chơi game huawei

Các dòng điện thoại Huawei không ngừng cạnh tranh với Apple, Samsung về cấu hình, thiết kế, tính năng hay khả năng bảo mật.

Điện thoại chơi game Oppo

Điện thoại chơi game oppo có tốt không? Oppo cung cấp nhiều mẫu điện thoại tầm trung, được đánh giá cao về chức năng chụp ảnh, selfie. Về cấu hình Oppo không được đánh giá nổi bật, đáp ứng nhu cầu chơi game cơ bản. Thiết kế tinh tế, được nâng cấp nhiều về mẫu mã đáp ứng thị hiếu người dùng. Giá thành đa dạng phân khúc.

điện thoại chơi game oppo

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu điện thoại thoai game uy tín khác như điện thoại chơi game asus, điện thoại chơi game vivo, điện thoại chơi game nokia.

Review TOP 5 điện thoại chơi game tốt nhất hiện nay (bán chạy 2024)

1. Điện thoại chơi game cao cấp Xiaomi Mi 9

Điện thoại gaming cao cấp – Xiaomi Mi 9 được trang bị chip xử lý Snapdragon 855 8 nhân 64-bit, tính năng game Tubor, tốc độ xử lý siêu nhanh, mượt mà. Trang bị RAM 6Gb, bộ nhớ 64Gb, chip đồ họa Adreno 640 mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt đỉnh, mượt mà với độ chính xác cao trong từng thao tác.

điện thoại chơi game cao cấp xiaomi mi 9

Màn hình kích thước 6.4 inch, công nghệ amoled hiện đại, độ phân giải Full HD cho hiển thị hình ảnh siêu thực. Trang bị bộ camera siêu khủng: camera trước 24Mp, camera sau 48Mp +12Mp + TOF 3D. Tính năng chụp ảnh nghệ thuật, chống rung quang học, chế độ làm đẹp, quay phim HD làm hài lòng người dùng yêu thích chụp ảnh. Sản phẩm có trang bị nhiều kết nối linh hoạt, trao đổi thông tin tốc độ cao, nhanh chóng hiệu quả. Sở hữu 2 khe cắm sim Nano.

Thiết kế độc đáo nguyên khối, màn hình giọt nước tinh tế, thanh thoát. Tỉ lệ màn hình trên thân máy hơn 90% cho thao tác xử lý nhiều tác vụ tuyệt vời. Công nghệ bảo mật vân tay tuyệt đối an toàn. Thời lượng pin khủng, chuẩn pin Li-on. Giá điện thoại chơi game khoảng 12 triệu, bảo hành 18 tháng.

Điểm mạnh
 • Cấu hình siêu khủng cho nhu cầu chơi game.
 • Bộ camera đỉnh cao, chụp ảnh nghệ thuật.
 • Kết nối linh hoạt, bảo mật an toàn.
 • Thiết kế tuyệt tác, tinh tế.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

2. Điện thoại chơi game Samsung Galaxy A50

Điện thoại chơi game tốt – Samsung Galaxy A50 sở hữu bộ chip xử lý Exynos 9610 Octa Core 2.3GHz, Ram 4Gb, bộ nhớ 64GB cho khả năng xử lý tác vụ chơi game tốc độ cao, nhạy bén mang đến các trải nghiệm chân thực.

điện thoại chơi game samsung galaxy a50

Màn hình vô cực kích thước 6.4 inch, công nghệ Super Amoled với độ phân giải Full HD, cho hình ảnh siêu thực. Trang bị camera trước sau chụp ảnh sắc nét, camera trước 25Mp, camera sau 5Mp + 25Mp + 8Mp, cho khả năng chụp ảnh nghệ thuật, tự động lấy nét, xóa phông hay trong điều kiện thiếu sáng.

Ghi hình video Full HD, hỗ trợ gọi video call. Kết nối đa nhiệm tốc độ cao: WiFi, bluetooth, USB type C, hỗ trợ 2 sim Nano. Máy được trang bị pin chuẩn Li-po 4000 mAh cho thời lượng sử dụng khủng. Bảo mật vân tay và nhận diện khuôn mặt an toàn. Thiết kế nguyên khối kim loại bền bỉ, sang trọng, đẳng cấp. Giá điện thoại chơi game khoảng 6.5 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Cấu hình mượt mà, tốc độ xử lý cao.
 • Màn hình vô cực, độ phân giải cao.
 • Bảo mật an toàn, kết nối đa nhiệm.
 • Thời lượng pin khủng, bền bỉ.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

3. Điện thoại chơi game giá rẻ Nokia 7 Plus

Điện thoại chơi game giá rẻ – Nokia 7 Plus trang bị chip xử lý Qualcomm SDM660 Snapdragon 660, Ram 4Gb, bộ nhớ 64Gb cho khả năng chơi game mượt mà, không bị giật lag với nhiều loại hình game nhập vai, game 3D.

điện thoại chơi game giá rẻ nokia 7 plus

Màn hình kích thước 6 inch, công nghệ IPS LCD độ phân giải Full HD, hiển thị hơn 16 triệu màu cho hình ảnh chân thực chi tiết nhất. Trang bị camera cao cấp với camera trước 16Mp, camera kép phía sau 12 + 12Mp, chụp ảnh chất lượng cao, tự động lấy nét, selfie đẹp mắt. Kết nối đa dạng, linh hoạt. Trang bị pin Li-on 3800 mAh, cho thời lượng sử dụng lâu. Thiết kế nguyên khối với vỏ bọc kim loại sang trọng, đường cong tinh tế, lớp phủ tạo cảm giác như gốm cực kỳ ấn tượng. Giá điện thoại chơi game khoảng 6.5 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Cấu hình máy mạnh mẽ game mượt.
 • Màn hình lớn độ phân giải cao.
 • Camera siêu thực.
 • Thời lượng pin lớn.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

4. Điện thoại chơi game tốt giá rẻ Huawei Y9

Điện thoại chơi game dưới 3 triệu – Huawei Y9 trang bị bộ xử lý Kirin 710 do Huawei sản xuất trên tiến trình 12nm, chip xử lý 8 nhân, RAM 4Gb, bộ nhớ 64Gb, hệ điều hành Android 8.0 cho hiệu năng xử lý cao, chạy mượt mà nhiều ứng dụng nặng.

điện thoại chơi game tốt giá rẻ huawei y9

Máy được trang bị màn hình IPS LCD với độ phân giải Full HD, kích thước 6.5 inch. Màn hình tràn viền mang đến những trải nghiệm hình ảnh chân thực, chất lượng cao. Thiết kế kết nối đa dạng, tương thích nhiều thiết bị với các công nghệ kết nối hiện đại. Trang bị 2 khe sim Nano tiện lợi. Dung lượng pin Li-on siêu khủng 4000 mAh cho thời lượng sử dụng vượt trội.

Thiết kế kim loại nguyên khối tinh tế. Mặt lưng điện thoại với ánh kim loại thay đổi theo góc nhìn cực ấn tượng. Bảo mật bằng cảm biến vân tay an toàn. Giá điện thoại chơi game khoảng 3.9 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Cấu hình siêu mượt, cho trải nghiệm chơi game thực tế.
 • Thiết kế màn hình cao cấp, hiển thị hình ảnh siêu thực.
 • Thiết kế độc đáo, ấn tượng.
 • Thời lượng pin khủng.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

5. Điện thoại chơi game cao cấp Apple iPhone X

Điện thoại chơi game chính hãng – Apple iPhone X 64GB trang bị bộ xử lý Apple A11 Bionic 6 nhân, RAM 3gb, bộ nhớ 64Gb, chip đồ họa VGA Apple Three-core Graphics, hệ điều hành IOS 11.

điện thoại chơi game cao cấp apple iphone x

Cấu hình mạnh mẽ, cho khả năng xử lý tốc độ cao các tác vụ nhanh chóng, chính xác. Màn hình Amoled, kích thước 5.8 inch, hiển thị 16 triệu màu, cùng độ phân giải Full HD cho chất lượng hình ảnh siêu thực.

Camera độ phân giải cao chụp hình và ghi hình video Full HD. Trang bị 4 Flash nâng cao hiệu quả chụp ảnh độ sắc nét cao. Các kết nối đa dạng: WiFi, GPS, bluetooth, NFC. Cổng sạc Lightning và pin chuẩn Li-on với thời lượng lớn. Thiết kế máy độc đáo không nút home cơ học, viên bọc kim loại cứng sang trọng, ấn tượng. Bảo mật công nghệ Face ID tăng hiệu quả bảo mật. Giá điện thoại chơi game khoảng 20.5 triệu, bảo hành 12 tháng.

Điểm mạnh
 • Cấu hình mạnh mẽ, chạy mượt mà các ứng dụng game 3D
 • Màn hình công nghệ cao, kích thước lớn, hiển thị sắc nét.
 • Kết nối đa nhiệm, cho nhiều tác vụ tiện lợi.
 • Dung lượng pin lớn.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm rất cao.

(Lưu ý) khi chơi game trên điện thoại đảm bảo độ bền

Việc chơi game trên điện thoại cần tuân thủ những điểm quan trọng sau đây để nâng cao hiệu quả chơi và bảo vệ độ bền thiết bị.

 • Cài đặt chương trình và ứng dụng game phù hợp với cấu hình máy, không nên cài đặt game với dung lượng quá nặng, vượt quá khả năng tải của thiết bị. Khả năng xử lý đồ họa, tốc độ xử lý không cao, ảnh hưởng đến hiệu quả chơi và máy nhanh xuống cấp.
 • Không nên vừa sạc pin điện thoại vừa chơi, nguy cơ gây chai pin và nổ pin nguy hiểm. không nên chơi đến mức cạn pin điện thoại, sạc pin trong khoảng 20- 80% pin để đảm bảo pin ổn định.
 • Không nên chơi game trên điện thoại trong thời gian quá lâu, liên tục nhiều tiếng đồng hồ ảnh hưởng đến mắt. Cần cho mắt nghỉ ngơi để phục hồi, giữ khoảng cách đủ xa để điều tiết, không chơi game trong điều kiện thiếu sáng.

Tạm kết

Chơi game trên điện thoại tiện lợi, hấp dẫn người chơi với nhiều loại hình game khác nhau. Để có được trải nghiệm trọn vẹn, cấu hình máy cần đáp ứng được các yêu cầu của game thiết kế.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích giúp người dùng chọn mua điện thoại chơi game tốt nhất hiện nay, giá cả phải chăng. Mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm, khách hàng có thể để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ.

4.4/5 - (19 bình chọn)
9 bình luận
 1. Mình đang dùng con Mi 9 chơi game với chụp ảnh thôi thấy khá ổn!

 2. Con Samsung Galaxy A50 chơi PUBG hay Liên Quân có ổn không ad?

  • Chào bạn, con này có ram 4GB, bộ nhớ 64GB, hỗ trợ Exynos 9610 8 nhân 64-bit có thể chơi game PUBG mobile hay Liên Quân ổn luôn bạn nhé.

 3. Oppo F11 Pro chơi game có tốt không?

 4. Âm dương sư, game cung đấu, kiếm hiệp thi nên dùng máy loại nào ạ
  Mày game này toàn trên 850MB -> 2GB

 5. dạ mk chào bạn ạ. Mk muốn mua điện thoại của Huawei loại mà pin trâu, chơi game đc tốt ấy, mà giá thành thì khá ổn, khoảng 3tr hoặc trên 3tr chút xíu, nhưng mà vốn kiến thức về Huawei nó hẹp hòi quá, ko bt bạn có thể tư vấn cho mk 1 chút đc ko ạ ?

 6. Cho mình hỏi oppo a52 chs game và độ bền liệu có ổn

Bình luận của bạn