Laptop 12 inch loại nào tốt nhất 2022: Dell, HP, Asus, Acer hay Apple?

Bây giờ thì những người có nhu cầu sử dụng máy tính xách tay có thể rộng đường lựa chọn kích thước màn hình mà mình ưng ý nhất. Bên cạnh tùy theo nhu cầu công việc chính của người dùng, màn hình laptop còn được lựa chọn dựa theo tính cơ động với yêu cầu nhỏ, gọn, nhẹ là ưu tiên.

Tốp +9 Laptop 12 inch tốt nhất hiện nay
Tốp +9 Laptop 12 inch tốt nhất hiện nay

Và sự lựa chọn hợp lý đó chính là laptop 12 inch, laptop mini khá thuận tiện nhỏ gọn. Bài viết này tôi xin giới thiệu một số những mẫu laptop 12 inch tốt nhất năm 2020 này.

Giới thiệu về laptop 12 inch?

Ở laptop, phổ biến ban đầu là 14 inch. Còn loại 15 inch và 17 inch dành cho những người có nhu cầu đồ họa chuyên nghiệp hay chơi game. Với những người cần sức mạnh của laptop nhưng muốn có thiết bị gọn nhẹ, những mẫu 11 inch là sự lựa chọn hấp dẫn. Nhưng có vẻ cái màn hình 11 inch này khá là bức bối, chỉ thích hợp cho những người dùng Net. Vậy là laptop 12 inch trở thành sự lựa chọn dung hòa giữa laptop 11 inch và laptop 14 hay 15 inch.

Laptop 12 inch hay còn gọi là máy tính xách tay 12 inch cá nhân giúp dễ dàng mang đi và làm việc ở những địa điểm và địa hình khác nhau. Laptop 12 inch có thiết kế 12 inch, tương đương với 30,5 cm, chiều dài khoảng gấp rưỡi gang tay người, cực kì thuận tiện cho việc cầm nắm, di chuyển.

Laptop 12 inch cũng giống như những chiếc laptop khác, đã được thiết kế đầy đủ chức năng giống như một máy tính all in one, có nghĩa là chúng cũng có thể chạy những phần mềm tương tự và mở những tập tin cùng loại như chiếc máy tính để bàn. Một chiếc lap 12 inch nhỏ gọn sẽ có tính cơ động rất cao, đây là điều chắc chắn. 12 inch thuận tiện đến nỗi bạn có thể để vừa vào một chiếc cốp xe ga. Nhỏ nhưng có võ, laptop 12 inch vẫn tích hợp thiết kế đầy đủ như màn hình, bàn phim, touchpad và loa trong một máy tính.

Laptop 12 inch là gì?
Laptop 12 inch là gì?

Trong năm 2015, các thiết bị 12 inch có mặt trên thị trường rất phong phú, với đủ loại thương hiệu, kể cả của những hãng nổi tiếng về laptop. Chẳng hạn như Microsoft Surface Pro 4, Lenovo Miix 700, ASUS Transformer Book Chi T300, Lenovo ThinkPad Yoga 260. Dòng laptop 12 inch hấp dẫn tới mức Microsoft cũng đã cho dòng thiết bị 2-in-1 Surface của mình “đu” theo. Ngay cả nhà Apple cũng không thể ở ngoài cái sân chơi 12 inch. Ngoài MacBook Air 11,6 inch và 13,3 inch, Apple đã có dòng MacBook 12 inch với màn hình Retina với màn hình siêu mỏng, nhẹ.

Phân loại laptop 12 inch hiện nay?

Cũng giống như laptop thông thường, laptop 12 inch được chia thành nhiều dòng theo phân khúc sản phẩm. Cụ thể:

Phân loại laptop 12 inch hiện nay?
Phân loại laptop 12 inch hiện nay?
 • Laptop 12 inch phổ thông: Là những máy tính xách tay dòng thấp nhất. Có kết cấu đơn giản, phù hợp với đối tượng làm văn phòng hoặc học sinh, sinh viên chủ yếu dùng tin hoc văn phòng word, excel, xem phim chứ không áp dụng dùng để chơi game, thiết kế. Nếu công việc của bạn khá đơn giản, hay đơn thuần bạn chỉ cần một chiếc Laptop lướt web giải trí thì Laptop 12 inch phỏ thông là sự lựa chọn khá ổn.
 • Laptop 12 inch cao cấp: là loại laptop 12 inch có cấu hình tốt. Gạt bỏ những định kiến về một chiếc màn hình 12 inch nhỏ bé, thì những chiếc laptop 12 inch cao cấp thường có thiết kế cực kì sắc sảo và thông minh. Phù hợp với những doanh nhân hay đi công tác và di chuyển nhiều. Một chiếc laptop 12 inch vẫn có đủ những tính năng của một chiếc máy cao cấp khác như cấu hình mạnh, tải nhiều không bị năng máy, dùng được nhiều hơn các tính năng như IT, Photoshop, video.

Phân loại phân khúc sản phẩm laptop 12 inch đều có nhưng khác nhau nhất định. Nhưng suy cho cùng, dòng laptop 12 inch này lại dùng được cho nhiều đối tượng, nhu cầu người tiêu dùng.

(Tư vấn mua) laptop 12 inch tốt nhất phù hợp

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu muốn mua một chiếc laptop 12inch tốt nhất cho mình thì đừng bỏ qua những tiêu chí dưới đây nhé!

4 bước để chọn mua laptop 12 inch tốt nhất
4 bước để chọn mua laptop 12 inch tốt nhất

Mục đích sử dụng laptop 12 inch

Nếu bạn muốn sử dụng vào mục đích học tập và văn phòng thì nhu cầu này chủ yếu là dùng các ứng dụng văn phòng cơ bản (PowerPoint, Zoom, Word, Microsoft Team) nên Laptop 12 inch văn phòng không đòi hỏi cấu hình quá cao, nhưng cần quan tâm đến thời lượng pin, trọng lượng máy nhẹ để dễ dàng mang theo.

Nếu bạn muốn sử dụng cho thiết kế đồ hoạ và kỹ thuật thì yêu cầu laptop 12 inch thiết kế cần phải có cấu hình cao, đặc biệt về mặt màu sắc hiển thị. Các máy có cấu hình CPU Core i5 hoặc i7, RAM từ 8GB, có card màn hình rời là một sự chọn phù hợp để chạy mượt mà các phần mềm thiết kế.

Mục đích sử dụng laptop 12 inch
Mục đích sử dụng laptop 12 inch

Một điều thật tiếc cho những bạn muốn chơi game nặng. Thường các máy tính xách tay 12 icnh không đề cao quá việc nâng cấp cấu hình, RAM, CPU để chơi game nặng. Nên nếu có nhu cầu chơi game liên mình huyền thoại, pubg pc thì rất tiếc laptop 12 inch lại không phải là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Hệ điều hành laptop 12 inch

Hầu hết các dòng máy tính xách tay nói chung là laptop 12 inch nói riêng đều chạy trên 1 trong 3 hệ điều hành: Windows, MacOS (Chỉ dành cho MacBook). Mỗi hệ điều hành điều có điểm nổi bật riêng mà chúng ta sẽ tìm hiểu dưới đây.

Windows là hệ điều hành được sử dụng phổ biến trên hầu hết các dòng laptop hiện nay. Windows mang đến cho người dùng trải nghiệm tối ưu với các tiện ích và ứng dụng đa dạng phù hợp cho mọi đối tượng. Với phiên bản mới nhất – Windows 10, hệ điều hành này mang đến sự cải tiến vượt bật về mặt giao diện người dùng, phần mềm và các chế độ sử dụng.

Hệ điều hành laptop 12 inch
Hệ điều hành laptop 12 inch

Mac OS là hệ điều hành độc quyền của Apple, sử dụng cho MacBook. MacOS mang đến giao diện người dùng sang trọng, các ứng dụng độc quyền như iTunes, Apple Pay, iMovie. Một số bất tiện của người dùng macOS là giá thành cao hơn so với Windows, một số phần mềm có thể không được hỗ trợ trên MacOS. Do đó, người dùng cần tìm hiểu kỹ trước khi mua các sản phẩm chạy MacOS.

Giá thành của sản phẩm 

Mặc dù là 12 inch nhưng những chiếc laptop nhỏ nhắn này cũng có phân khúc giá thành rõ rệt, phân bố từ dòng giá rẻ đến dòng đắt tiền. Tuỳ vào cấu hình và còn cả hãng sản phẩm mà laptop 12 inch này có giá thành khác nhau.

Giá thành của sản phẩm laptop 12 inch
Giá thành của sản phẩm laptop 12 inch

Với người dùng phổ thông thì dòng laptop dưới 10 triệu bạn đã có chiếc laptop đủ lướt web, sử dụng các ứng dụng văn phòng như Word, Excel. Laptop dưới 15 triệu sẽ phù hợp cho những bạn thường sử dụng cấu hình máy tính cao như chơi game, thiết kế đồ họa.

Thương hiệu laptop 12 inch

Thương hiệu là tiêu chí khá quan trọng để lựa chọn laptop 12 inch. Dưới đây là những thương hiệu nổi tiếng trong dòng sản phẩm laptop 12 inch.

 • Laptop Dell: Dell là một công ty của Mỹ bán máy tính xách tay, máy tính, lưu trữ dữ liệu, máy chủ và thiết bị ngoại vi. Laptop Dell được cấu hình với tất cả các công nghệ mới nhất để đáp ứng nhu cầu của mọi doanh nghiệp và xử lý mọi tác vụ.
 • Laptop Asus là một công ty phần cứng và điện tử máy tính có trụ sở tại Đài Loan. Nó được coi là số 1 trong hàng loạt máy tính xách tay có kết cấu bo mạch chủ và chơi game. Các sản phẩm laptop nổi tiếng của Asus có thể bao gồm các dòng ZenBook, VivoBook, dòng ZenBook Deluxe, dòng EeeBook, dòng game Asus và dòng ZenBoom Flip. Dòng ZenBook có độ mỏng nhẹ cao cấp, là dòng laptop chơi game mỏng nhất trên thế giới. Dòng ZenBook Deluxe được thiết kế theo cấu trúc mỏng và sang trọng. Do sự đa dạng của sản phẩm, Asus được coi là một trong những thương hiệu máy tính xách tay hàng đầu trên thế giới.
 • Apple: Được coi là một thương hiệu điện tử quen thuộc trên toàn cầu. Apple sản xuất máy tính xách tay MacBook có tầm nhìn xa với mức giá cao hơn các thương hiệu khác một chút. Giá dựa trên kích thước, bộ nhớ đồ họa và nhiều tính năng hoàn hảo khác. Thương hiệu này chủ yếu sản xuất máy tính xách tay có kích thước khoảng 13 inch – 15 inch sở hữu dung lượng đĩa lớn hơn và cũng làm tăng hiệu suất của máy tính xách tay. IOS được tìm thấy tại các máy tính xách tay nhỏ này được tối ưu hóa hoàn toàn và có thể được thực thi dễ dàng. Máy tính xách tay kích thước màn hình nhỏ sẽ có RAM dao động từ 4GB đến 16GB và có thể xử lý nhiều chương trình trong một khoảnh khắc.
 • Acer: Cũng được coi là một trong những thương hiệu máy tính xách tay hàng đầu, Acer cung cấp ra thị trường hàng loạt mẫu máy tính xách tay có thiết kế bằng nhôm, màn hinh 1080p sắc nét. Các sản phẩm chính của họ trong máy tính xách tay là Swift, Spin, Switch, Aspire, Nitro, Aspire E, Aspire S và Acer One. Do sản phẩm và cấu hình khác nhau của họ, Acer cũng được coi là một trong những thương hiệu máy tính xách tay hàng đầu.

Ngoài ra cũng có một số thương hiệu khác như laptop Lenovo, laptop HP, Laptop MSI cũng rất nổi tiếng trong lĩnh vữ sản xuất laptop.

+15 laptop 12 inch tốt nhất hiện nay (bán chạy 2022)

Giới công nghệ năm 2020 đã có nhiều đột phá, cải tiến với nhiều công nghệ mới. Không những riêng mảng smartphone, mảng laptop 12 inch cũng có nhiều đột phá. Hãy cùng với tôi điểm qua những mẫu laptop inch tốt nhất năm 2020 nhé!

1. Laptop 12 inch Macbook Air MD711

MacBook Air 11.6 inch MD711 là một siêu phẩm thuộc dòng Macbook Air của Apple. Sản phẩm mang thiết kế siêu mỏng, siêu nhẹ và bền bỉ, được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i5 1.3 Ghz cùng card đồ họa Intel HD Graphics 5000. Ổ cứng lưu trữ Flash cho tốc độ nhanh hơn 45% so với thế hệ trước và kết nối wifi 802.11ac mới mang đến khả năng truyền tải nhanh hơn để đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng.

Macbook Air MD711 là dòng laptop gaming có thể kéo dài thời gian sử dụng pin lên đến 9 giờ trong một lần sạc. Để có được điều này là nhờ vào ổ cứng lưu trữ flash nhỏ gọn và hoạt động mát hơn giúp sử dụng năng lượng hiệu quả. Sản phẩm này mới được hỗ trợ 802.11ac cho tốc độ kết nối wifi cực nhanh. Khi kết nối tới trạm gốc 802.11ac, các AirPort Extreme và AirPort Time Capsule cho hiệu suất kết nối không dây nhanh hơn gấp 3 lần so với những thế hệ trước. Đặc biệt, phạm vi kết nối của Wifi cũng rộng hơn so với những dòng máy trước đây của Apple.

Laptop 12 inch Macbook Air MD711
Laptop 12 inch Macbook Air MD711

Dòng Macbook Air mới cung cấp ổ cứng lưu trữ SSD giúp gia tằn tốc độ truy xuất dữ liệu, độ bền và khả năng chống sốc tốt hơn, tiết kiệm điện năng hơn vì không có bộ phận chuyển động. Đó là lý do mà MD711 cung cấp tốc độ gần như tức thời khi khởi động máy cũng như chạy các ứng dụng nhanh hơn và hiệu suất tổng thể cao hơn. Với bộ vi xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 4, Macbook Air MD711 có khả năng tiết kiệm điện năng hiệu quả nhưng vẫn hoạt động hiệu suất cao.

Tốc đội xung nhịp 1.3Ghz có thể tự động tăng tốc độ lên đến 2.6Ghz để đáp ứng với công việc nhờ vào công nghệ Turbo Boost. Ngoài ra, bộ xử lý đồ họa Intel HD Graphics 5000 mang lại cho chiếc máy tính của bạn khả năng xử lý đồ họa nhanh hơn đến 40% so với thế hệ trước, việc chạy các hoạt động giải trí hay các ứng dụng đồ họa chuyên sâu sẽ trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn trước rất nhiều lần.

Điểm mạnh
 • Cổng kết nối Thunderbolt và USB 3.0 tốc độ cao.
 • Hiệu suất hoạt động cao.
 • Kết nối WiFi cực nhanh.
Điểm yếu
 • Không thể tự do nâng cấp hay lắp ráp.

2. Laptop 12 inch Asus Chromebook Flip

Chromebook Flip C302 là một Chromebook sở hữu khá nhiều ngôn ngữ thiết kế bản lề theo phong cách của các phiên bản trước đó của Asus. Bạn có thể sử dụng Chromebook Flip C302 theo nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ nó dễ dàng biến thành một chiếc máy tính bảng hay một chiếc laptop.

Asus trang bị cho Chromebook Flip C302 một bản lề 360 độ có thể lật xoay theo bất kì góc nào mà người sử dụng thấy thích hợp. Đây là một trong số ít các Chromebook có được bản lề linh hoạt như vậy. Thiết kế Chromebook Flip C302 cũng khá ấn tượng với chất lượng hoàn thiện vô cùng tốt. Bạn sẽ có một chiếc máy tính nhỏ gọn với bộ vỏ bằng kim loại chắc chắn, bàn phím backlit, TouchPad lớn và màn hình cảm ứng. Asus đã chứng tỏ rằng mình thực sự nghiêm túc trong việc muốn khẳng định thương hiệu Chromebook trên thị trường.

Laptop 12 inch Asus Chromebook Flip
Laptop 12 inch Asus Chromebook Flip

Các chi tiết nhỏ khác trên máy tính cũng được Asus khá chăm chút. Theo xu hướng công nghệ hiện nay, Chromebook Flip C302 được trang bị hai cổng USB Type-C 3.1 và một khe cắm microSD. Asus trang bị cho máy tinh pin 39 Wh hứa hẹn cung cấp lên đến 10 giờ sử dụng liên tục vì vậy bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều cho một ngày sử dụng. Một điểm thú vị trên hệ điều hành mà Chromebook Flip C302 sử dụng đó là bạn đã có thể sử dụng Google Play Store để cài đặt các ứng dụng Android một cách vô cùng dễ dàng.

Xét về mặt kỹ thuật, Asus Chromebook Flip C302 là chiếc laptop cảm ứng đa điểm 12.5-inch độ phân giải Full HD 1080p. Máy tính chạy trên bộ xử lý Core M3 hoặc Core M7 đi kèm là các tùy chọn dung lượng RAM 4GB / 8GB tương ứng. Bộ nhớ trong của Chromebook Flip C302 cũng có 3 phiên bản là 32GB / 64GB hoặc 128GB hỗ trợ mở rộng qua khe cắm thẻ nhớ microSD. Kích thước của máy tính khá gọn gàng (30.44 x 21 x 1.37 cm, nặng 1.2kg) để có thể dễ dàng mang chúng theo bên mình.

Điểm mạnh
 • Có một bản lề xoay 360 độ vô cùng linh hoạt.
 • Hệ điều hành cũng có thể cài đặt các ứng dụng Android và truy cập dễ dàng vào CH Play.
 • thiết kế đẹp, cấu hình mạnh và gọn nhẹ.
Điểm yếu
 • Giá thành chưa thực sự hấp dẫn.

3. Laptop 12 inch Microsoft Surface Pro 7

New Microsoft Surface Pro 7 2019 là chiếc laptop sinh viên của Thương hiệu nổi tiếng Microsoft, ra đời cùng thời điểm với Surface Laptop 3 vào ngày 2/10/2019. Với ưu điểm vượt trội, có thể tháo rời màn hình và Bàn phím, Surface Pro 7 là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều tín đồ công nghệ. Surface Pro 7 đã có nhiều cải tiến so với thế hệ trước, đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe nhất của người dùng. Nếu bạn đang phân vân về chiếc máy tính bảng 2 trong 1 này, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết nhất về Surface Pro 7.

Laptop 12 inch Microsoft Surface Pro 7
Laptop 12 inch Microsoft Surface Pro 7

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài sang trọng, đẹp mắt, Surface Pro 7 còn được trang bị những cấu hình, tính năng hiện đại mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Nhìn chung, Surface Pro 7 không có nhiều sự khác biệt so với Pro 6 – thế hệ trước đó. Surface Pro 7 vẫn mang dáng vẻ hiện đại, sang trọng, những góc cạnh được chú ý chăm chút một cách tỉ mỉ, mang đến một tổng thể máy tính bảng Surface Pro 7 hoàn hảo. Đặc biệt, Surface Pro 7 được thiết kế nhiều phiên bản với các màu sắc khác nhau, mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn, tùy theo nhu cầu và sở thích của mỗi người.

Surface Pro 7 gọn nhẹ, trọng lượng chỉ 0.76kg, được trang bị thêm USB type C. Surface Pro 7 còn có hỗ trợ bút cảm ứng Surface Pen của Microsoft.

Điểm mạnh
 • Thiết kế gọn nhẹ, thời thượng, phù hợp với xu hướng phát triển của công nghệ máy tính hiện nay.
 • Màn hình cảm ứng đa điểm 12.3 inch mang đến cho người dùng hình ảnh rõ nét, chuyển động sống động, chìm đắm trong những thước phim chân thực nhất.
 • trang bị thêm USB type C và bút cảm ứng Surface Pen của Microsoft giúp việc học tập, làm việc và giải trí trở nên dễ dàng và thuận tiện, là một thiết bị hỗ trợ đắc lực cho khách hàng.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

4. Laptop 12 inch Dell Latitude E7280

Năm 2017, Dell đã cho ra mắt mẫu máy Latitude 7280 là một trong những dòng sản phẩm cao cấp của hãng. Về thiết kế, Dell Latitude E7280 mang một vẻ ngoài có phần vuông vức nhưng không hề khô cứng mà vẫn cực kỳ mềm mại với các góc được bo tròn mềm mại. Vỏ máy được làm bằng hợp kim magie cao cấp được phủ một lớp nhung nhám cho cảm giác êm tay khi sử dụng. Và E7280 càng hấp dẫn hơn với logo dell được mạ sáng bóng nổi bật trên nền đen quyến rũ.

Dell E7280 là chiếc laptop mini được trang bị bàn phím với kích thước khá nhỏ cũng một phần là do thiết kế mỏng nhẹ. Các phím chuột, trackpoint cũng đã bị cắt giảm trên em máy này. Khỏang cách các phím là 1.7mm với lực nhấn là 60g ở mức chấp nhận được. Với những bạn tay to có thể bấm trượt trong lần đầu trải sử dụng. Touchpad được làm nhám không bám mồ hôi dấu vân tay cho độ phản hồi tốt dễ sử dụng nhất là với windows 10. Các phím chuột bên dưới cũng có độ nảy cao dễ dàng sử dụng và không gây tiếng ồn. Ngoài ra với vai trò là một chiếc laptop phục vụ doanh nhân nên máy cũng được tích hợp cảm biến vân tay nhằm tăng tính bảo mật trong quá trình sử dụng.

Laptop 12 inch Dell Latitude E7280
Laptop 12 inch Dell Latitude E7280

Dell Latitude 7280 sở hữu con chip i5 thế hệ thứ 7 7300U, 8GB ram DDR4, Card đồ họa HD Graphics 620 và SSD 256GB. Vì là một mẫu máy sử dụng cho văn phòng nên hiển nhiên 7280 sẽ tích hợp những con chip tiết kiệm điện thay vì hiệu năng cao như các máy gaming. Nhưng tất nhiên là với cấu hình này bạn vẫn có thể thực hiện cao thao tác như chỉnh sửa ảnh, design hay thậm chí là edit một vài video nhẹ nhàng. Hoặc cao hơn là chơi một vài game như LOL, ROS. Còn với các nhu cầu cơ bản như lướt web, xem phim, mở 10 tab chrome 1 lúc bạn cũng không lo giật lag. Về cơ bản nó đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng văn phòng bình thường.

Điểm mạnh
 • Năng suất cả ngày.
 • Thiết kế đẹp.
 • Chuột dễ dàng sử dụng.
Điểm yếu
 • Máy hoạt động hơi ồn với quạt tản nhiệt.

5. Laptop 12 inch HP Pavilion X360

HP Pavilion X360 ad104TU dòng laptop văn phòng đến từ thương hiệu laptop HP nổi tiếng là một kiểu máy tính lai có thiết kế đẹp, tiện lợi và nhiều tính năng nổi trội cùng một mức giá vừa phải. Đây sẽ là sự lựa chọn rất tuyệt vời cho người dùng cần nhiều thao tác tích hợp trong một thiết bị nhỏ gọn. Đầu tiên Pavilion X360 có kiểu thiết kế kim loại rất là đẹp như các cạnh máy cong và bo tròn, màu sắc nhã nhặn, nhẹ nhàng dựa trên thiết kế vuông vức, nhìn rất sang trọng. Máy chỉ có trọng lượng là 1.39 kg nên bạn có thể dễ dàng mang theo để sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

Laptop 12 inch HP Pavilion X360
Laptop 12 inch HP Pavilion X360

Máy đi kèm với khả năng xoay 360 độ là màn hình của HP Pavilion X360 cũng có trang bị cảm ứng để sử dụng tiện lợi, sành điệu giống smartphone hoặc tablet. Màn hình vừa phải 11.6 inch, độ phân giải HD khá sắc nét. Thiết kế bàn phím với kích thước phím và khoảng cách giữa các phím chuẩn, độ nảy tốt cho cảm giác gõ khá tốt. Phiên bản với một mức giá dễ chịu trên nền các công nghệ, tính năng nổi bật vì vậy để cân bằng thì cấu hình đi kèm mới là Intel Core i3 Kabylake Refresh, RAM DDR4 4 GB, HDD 500 GB và chỉ là card đồ họa tích hợp Intel UHD Graphics 620, nên là “Em đẹp – Em tiện dụng” nhưng “Em” không phải là máy chuyên đồ họa hoặc máy chơi game khủng nhé.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể giải trí với các tựa game như Liên Minh Huyền Thoại, FIFA ở mức cấu hình thấp. Cổng kết nối trên HP Pavilion X360 được trang bị đầy đủ các chuẩn mới nhất hiện tại để sao chép dữ liệu thuận tiện hơn. Bao gồm các loại cổng: Khe cắm thẻ nhớ SD, USB 3.1, HDMI,. Pin dùng được 5 giờ liên tục, cho bạn thoải mái làm việc mà không phải cắm sạc thường xuyên

Điểm mạnh
 • Thiết kế đẹp, dễ dàng mang vác.
 • Khả năng 360 độ giúp sử dụng tiện lợi.
 • Pin dùng được 5 giờ liên tục.
Điểm yếu
 • Quạt tản nhiệt khá ồn.

Những điều cần lưu ý khi dùng laptop 12 inch

Bất cứ một chiếc máy móc nào, một thiết bị nào, nếu như bạn tìm hiểu kỹ về chúng và sử dụng nó một cách cẩn thận và đúng cách thì thiết bị đó sẽ rất bền, “của bền tại người” mà đúng không. Chính vì vậy mà phần cuối bài viết này, tôi sẽ chia sẻ một số lưu ý khi dùng laptop 12 inch.

 • Không sử dụng đế tản nhiệt: Đây thực sự là một thói quen “Rất xấu” chứ không đơn thuần là “Xấu” nữa. Mà oái oăm một điều là hầu như ai cũng mắc phải, rất ít người có thói quen sử dụng đế tản nhiệt. Sau một khoảng thời gian hoạt động, Laptop của bạn sẽ bị nóng dần lên, điều này sẽ có rất nhiều tác hại
 • Không sử dung túi chống sốc: Thường thì nhiều người chọn laptop 12 inch để thường xuyên xuyên di chuyển. Vì vậy nếu bạn nên sử dụng túi chống sốc để thuận tiện và an toàn hơn trong việc đi lại nhé.
 • Không vệ sinh máy tính: Một công việc mà mình thường xuyên làm đó là vệ sinh laptop hằng tuần, việc này không những làm Laptop sạch sẽ, bóng bẩy hơn mà nó còn giúp hệ thống tản nhiệt của máy tính hoạt động được ổn định. Bạn hãy vệ sinh laptop thường xuyên bằng bộ công cụ dành riêng cho Laptop

Ngoài ra còn cần hạn chế mang đồ ăn, đồ uống gần máy tính; phần tản nhiệt bị che kín; không đặt laptop lên đùi, đệm, gối; không sử dụng cạn kiệt Pin và không tháo Pin ra khỏi Laptop.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về laptop 12 inch tốt nhất hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn có thể tìm và chọn cho mình được một chiếc laptop 12 inch phù hợp nhất với mình nhé!

Ngoài ra, nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến laptop 12 inch hay cho chúng tôi biết ở phần comment bên dưới đây nhé.

5/5 - (36 bình chọn)
4 bình luận
 1. Cho mình hỏi Macbook Air 11 có còn nhận cập nhật từ Apple nữa không ạ?

  • Chào bạn, sản phẩm này có thể nâng cấp lên hệ điều hành được bạn nhé.

 2. Tầm giá Macbook Air 11 inch có lên được Macbook Air 13 inch không ad ơi?

  • Tầm giá này dòng Macbook Air 13 inch thì đời sẽ hơi sâu khoảng 2013 bạn nhé.

Bình luận của bạn