Laptop dưới 15 triệu tốt nhất: Dell, HP, Asus, Lenovo hay Acer?

Thời đại công nghệ 4.0, hầu hết các công việc đều được xử lý đơn giản với sự hỗ trợ của máy tính, đặc biệt là các dòng máy tính cá nhân – laptop nhỏ gọn. Với nhu cầu sử dụng khác nhau, người dùng sẽ có lựa chọn về cấu hình máy và phân khúc giá. Công việc thiết kế, xử lý hình ảnh, video, thực hiện nhiều tác vụ cần thiết bị có cấu hình ổn định, tốc độ xử lý nhanh.

laptop dưới 15 triệu tốt nhất

Dòng máy tính laptop dưới 15 triệu là một phân khúc được nhiều người lựa chọn phổ biến. Cùng tìm hiểu đặc trưng dòng máy và cách chọn mua laptop dưới 15 triệu tốt nhất qua bài chia sẻ dưới đây.

Giới thiệu về laptop dưới 15 triệu?

Laptop dưới 15 triệu là dòng máy tính cá nhân, xách tay tiện lợi được đánh giá cao về hiệu năng sử dụng, cấu hình xử lý. Phân khúc giá dưới 15 triệu cho người dùng cấu hình ổn định, không quá mạnh nhưng đáp ứng được khả năng xử lý nhiều tác vụ, xử lý thiết kế đồ họa, sử dụng chip core i3, i5 với nhiều tính năng ưu việt.

laptop dưới 15 triệu là gì?

Phân khúc laptop dưới 15 triệu là lựa chọn cho nhiều người học thiết kế đồ họa, những tính năng chuyên biệt về thiết kế mỏng nhẹ, màn hình cao cấp. Tính năng tập trung đáp ứng nhu cầu người dùng công nghệ.

Có mấy loại laptop 15 triệu hiện nay?

Thị trường laptop cá nhân đa dạng, nhiều sản phẩm, cấu hình không ngừng được nâng cấp và cải tiến. Người dùng sẽ khó khăn trong việc nhận dạng và chọn mua sản phẩm. Dựa theo điều kiện tài chính có thể phân loại laptop theo số tiền:

có những loại laptop phân khúc nào?

 • Laptop dưới 8 triệu – Phân khúc giá rẻ, dòng máy cấu hình thấp, đáp ứng nhu cầu tin học văn phòng, lướt web cơ bản, ít tính năng.
 • Laptop dưới 10 triệu – Dòng máy có cấu hình ổn định hơn, có thể là core i3 hay bộ xử lý cấu hình ổn định cho nhu cầu công việc xử lý không quá lớn.
 • Laptop dưới 15 triệu – Phân khúc sản phẩm laptop cá nhân cấu hình tầm trung, không quá mạnh nhưng xử lý được các công việc thiết kế đồ họa, làm video, màn hình hay những tính năng, cấu hình cứng khá ổn định.
 • Laptop dưới 20 triệu – Sản phẩm có cấu hình mạnh, thiết kế nổi bật, cải tiến nhiều tính năng đa dạng hơn, cho nhu cầu công việc thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.
 • Laptop trên 20 triệu – Cấu hình máy tính mạnh, thược dòng laptop core i7 khủng với tốc độ xử lý tác vụ nhanh chóng, số lượng lớn cùng lúc. Nổi bật về thiết kế, tính năng làm việc hiện đại.

Trên đây là phân loại laptop theo phạm vi giá tiền trên mỗi sản phẩm. Ngoài ra, còn có thể phân loại theo nhiều cách khác như laptop chơi game, laptop sinh viên, laptop văn phòng.

(Tìm hiểu) xu hướng tìm laptop dưới 15 triệu?

Laptop dưới 15 triệu là phân khúc máy tính bán chạy nhất hiện nay. Bởi nhiều lý do về cấu hình và giá cả phù hợp. Xu hướng người dùng lựa chọn laptop dưới 15 triệu:

những xu hướng chọn laptop dưới 15 triệu 2019?

 • Cấu hình máy mạnh mẽ hơn không chỉ sử dụng chip xử lý công nghệ cao core i3, i5 hay i7, cùng RAM 4Gb hay 8Gb dung lượng lớn, khả năng thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc, tốc độ xử lý nhanh, vượt trội cho công việc yêu cầu khắt khe, thiết kế đồ họa.ư
 • Thiết kế máy cũng được đầu tư hơn, mỏng nhẹ, thanh thoát và tinh tế. Nâng cấp về phần cứng, công nghệ màn hình, độ bền với chất liệu cao cấp.
 • Tính khả dụng cao, những tính năng ưu việt như chống sốc, chống quá tải nhiệt, tiết kiệm điện, biến hình thành dạng tablet với máy tính cảm ứng 2 in 1.
 • Máy tính được trang bị tính năng bảo mật cao hơn, mở khóa võng mạc, vân tay, nhận diện khuôn mặt bảo vệ thiết bị an toàn.

(So sánh) laptop dưới 15 triệu Dell với Asus?

Phân khúc giá dưới 15 triệu khá nhiều sự lựa chọn các dòng laptop mini cho người dùng. 2 thương hiệu Dell và Asus thu hút nhiều người dùng. Khách hàng đắn đo việc nên chọn mua máy tính laptop Dell hay laptop Asus với mức giá dưới 15 triệu sẽ tốt hơn.

nên mua laptop dưới 15 triệu dell hay asus hơn?

 • Dòng máy laptop Dell bán chạy nhất thế giới, uy tín với những đánh giá cao về độ trâu bò, bền bỉ của phần cứng máy tính. Cấu hình mạnh, hoạt động ổn định phục vụ nhu cầu thiết kế đồ họa từ không chuyên đến chuyên nghiệp. Tuy nhiên phần thiết kế của Dell lại không được đánh giá cao bởi các thiết kế khá thô và nam tính, máy nặng.
 • Dòng máy laptop Asus được đánh giá cấu hình khá ổn định, mượt mà cho nhu cầu thiết kế đồ họa, tuy nhiên không mạnh như Dell. Khả năng tản nhiệt và làm mát thiết bị vượt trội nhờ công nghệ tản nhiệt độc quyền. Thiết kế mỏng, thời thượng và tinh tế hơn Dell.

Thực tế, cả 2 dòng đều có những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhu cầu thực tế, người dùng có nhu cầu sử dụng máy cấu hình mạnh, không quá ưa chuộng thiết kế thì dell là lựa chọn phù hợp. Với những người dùng cho công việc đơn giản, thích các thiết kế mỏng nhẹ thì Asus lại là lựa chọn ưu tiên.

(Tư vấn mua) laptop dưới 15 triệu tốt nhất phù hợp

Chọn mua laptop dưới 15 triệu không quá khó nhưng cũng chẳn hề đơn giản nếu người dùng không có những tiêu chí phù hợp. Dưới đây là những kinh nghiệm và tiêu chí chọn mua laptop dưới 15 triệu tốt nhất phù hợp cho người dùng:

Cấu hình laptop 15 triệu

Đặc điểm quan trọng quyết định đến khả năng làm việc của thiết bị, đáp ứng nhu cầu công việc khác nhau. Cấu hình máy được cấu hình từ nhiều yếu tố, người dùng cần có kiến thức về máy tính để đánh giá chính xác:

kiểm tra cấu hình laptop dưới 15 triệu

 • Chip xử lý công nghệ cao – Với laptop chip xử lý thường được sản xuất bởi intel, loại core i3, i5 hoặc i7 với nhân có số lõi càng lớn, số luồng càng lớn thì tốc độ xử lý càng cao.
 • RAM là bộ nhớ tạm thời của máy quan trọng quyết định đến tốc độ xử lý của máy thường từ 4 – 8Gb.
 • Card đồ họa Onbroad tích hợp cho thiết bị, cho khả năng xử lý đồ họa, hình ảnh, video.
 • Ổ cứng loại HDD hoặc SSD cho nhu cầu lưu trữ dữ liệu hay chương trình sử dụng phục vụ mục đích công việc.

Kích thước màn hình laptop

Màn hình máy tính càng lớn càng mang đến khả năng thực hiện nhiều tác vụ – chương trình máy tính cùng lúc, nâng cao hiệu quả xử lý công việc.

Kích thước màn hình càng lớn khiến máy càng cồng kềnh hơn. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý đặc điểm công việc để chọn mua kích thước phù hợp từ laptop 12 inchlaptop 13 inch hay 15 inch.

kiểm tra kích thước màn hình laptop dưới 15 triệu

Công nghệ màn hình máy tính đa dạng, công nghệ càng cao cho khả năng hiển thị càng lớn. Người dùng cần lưu ý đến những đặc điểm sau như: độ phân giải màn hình chất lượng HD hay Full HD, tỉ lệ khung hình cho nhu cầu làm việc thiết kế chuyên nghiệp hay không chuyên.

Thiết kế kiểu dáng laptop

Thiết kế máy tính cũng là một đặc điểm được nhiều người quan tâm khi chọn mua thiết bị cá nhân, sử dụng lâu dài. Chọn máy có thể kế mỏng nhẹ, kiểu dáng thời trang, sang trọng, thanh thoát cho dân văn phòng hay đơn giản, mạnh mẽ cá tính như các dòng Dell & Lenovo.

kiểm tra thiết kế và kiểu dáng laptop phân khúc dưới 15 triệu

Chú ý khối lượng máy, khối lượng nhẹ dành cho những người thường xuyên di chuyển. Khối lượng càng nhẹ thường hạn chế hơn về cấu hình với phân khúc giá thấp. Thiết kế chắc chắn, chống sốc, ổn định cho việc di chuyển sử dụng an toàn.

Dung lượng pin laptop

Dung lượng pin là đặc điểm cần lưu ý với những người thường xuyên di chuyển, thao tác công việc khối lượng lớn, trong thời gian dài.

kiểm tra dung lượng pin trên laptop dưới 15 triệu

Dung lượng càng lớn, đáp ứng yêu cầu thao tác làm việc càng lâu, giảm các gián đoạn ảnh hưởng đến chương trình đang chạy.

Thương hiệu và giá thành phù hợp

Thương hiệu máy tính đa dạng, nhiều lựa chọn cho người dùng công nghệ. Các hãng uy tín luôn là lựa chọn uy tín cho người dùng công nghệ.

Chọn thương hiệu uy tín được đảm bảo về cấu hình, hiệu năng làm việc, tính năng cùng chính sách bảo hành giúp người dùng an tâm hơn trong việc chọn mua sử dụng thiết bị.

Lưu ý, mức giá dưới 15 triệu, nhưng cũng có sự chênh lệch không nhỏ về cấu hình, hiệu năng làm việc và giá thành. Người dùng cần lưu ý việc đánh giá và chọn mua sản phẩm với giá thành phù hợp với tài chính.

Nên mua laptop dưới 15 triệu ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua laptop dưới 15 triệu tại những website uy tín như Tiki, FPT Shop, Viettel, Thế Giới Di Động, Phong Vũ và Nguyễn Kim để được tư vấn hỗ trợ bảo hành tốt nhất.

Nên mua laptop dưới 15 triệu hãng nào tốt?

Laptop dưới 15 triệu Dell

Laptop dưới 15 triệu dell có tốt không? Thương hiệu laptop Dell là thương hiệu lớn, dẫn đầu thế giới về doanh số bán hàng các thiết bị PC, Laptop, Workstation chuyên nghiệp. Đánh giá cao về cấu hình mạnh, hiệu năng làm việc lớn, dung lượng pin lớn.

laptop dưới 15 triệu dell

Cấu hình cứng được thiết kế với quy trình công nghệ cao, kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng, bền bỉ. Thiết kế máy khá thô, không nổi bật. Phân khúc giá đa dạng nhiều lựa chọn cho người dùng.

Laptop dưới 15 triệu HP

Laptop dưới 15 triệu hp có tốt không? Laptop HP được đánh giá khá ổn định về khả năng hoạt động, tốc độ xử lý, chạy chương trình độ bền sản phẩm được đánh giá cao.

laptop dưới 15 triệu hp

Laptop HP tích hợp nhiều công nghệ mới nâng cấp mang đến lợi thế và tính năng sử dụng vượt trội cho người dùng. Đa dạng phân khúc giá từ bình dân đến cao cấp cho người dùng lựa chọn.

Laptop dưới 15 triệu Lenovo

Laptop dưới 15 triệu lenovo có tốt không? Lenovo là thương hiệu máy tính uy tín, được đánh giá cao về độ bền vượt trội, nổi bật trên các dòng máy tính laptop cảm ứng hay laptop lai tablet khác trên thị trường.

laptop dưới 15 triệu lenovo

Laptop lenovo có thiết kế sang trọng, tinh tế được yêu thích. Cấu hình chạy ổn định, khỏe cho nhiều ứng dụng thiết kế đồ họa. Dòng máy có mức giá khá phải chăng, đa dạng phân khúc cho người dùng.

Laptop dưới 15 triệu Asus

Laptop dưới 15 triệu asus có tốt không? Thương hiệu máy tính Asus uy tín, với cấu hình máy ổn định, nhiều dòng máy cao cấp với cấu hình mạnh mẽ, hiệu năng làm việc cao. Thiết kế máy asus mềm mại, thời trang hơn, đường nét được bo tròn, thanh mảnh.

laptop dưới 15 triệu asus

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu laptop dưới 15 triệu uy tín khác như MacBook, laptop dưới 15 triệu xiaomi, Laptop MSI, laptop dưới 15 triệu thinkpad và laptop lenovo.

Review TOP +15 laptop dưới 15 triệu tốt nhất hiện nay (bán chạy 2024)

1. Laptop dưới 15 triệu Asus Vivobook S15 S530UA Core i5

Laptop mỏng nhẹ dưới 15 triệu – Asus Vivobook S15 S530UA-BQ291T có cấu hình mạnh mẽ, chip xử lý intel core i5, chạy hệ điều hành windows 10 ấn tượng cho khả năng xử lý nhiều tác vụ, công việc kỹ thuật, chip đồ họa Intel UHD Graphics 620 cho công việc thiết kế chuyên nghiệp, chơi game 3D.

laptop dưới 15 triệu asus vivobook s15 s530ua core i5

Máy được trang bị màn hình kích thước 15.6 inch, độ phân giải Full HD, cho hình ảnh chân thực với độ phủ màu cao. Công nghệ Asus Splendid tối ưu hóa hình ảnh, mang đến hình ảnh và video đẹp, chất lượng cao, giảm mỏi mắt.

Tích hợp công nghệ Asus Tru2Life video hỗ trợ làm video siêu chuẩn, chân thực. Công nghệ độc quyền về âm thanh mang đến trải nghiệm chân thực và tuyệt vời nhất cho người dùng. Nâng cấp bảo mật cảm biến vân tay an toàn. Thiết kế máy mỏng, siêu nhẹ với khối lượng chỉ 1.8kg giúp việc di chuyển tiện lợi và linh hoạt hơn. kiểu dáng sang trọng, thời thượng thể hiện đẳng cấp người dùng. Mức giá khoảng 16.1 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Cấu hình máy mạnh mẽ.
 • Màn hình mỏng, độ phân giải cao.
 • Nhiều tính năng vượt trội.
 • Thiết kế sang trọng, khối lượng nhẹ.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

2. Laptop dưới 15 triệu Asus Vivobook S14 S410UA Core i5

Laptop chơi liên minh – Asus Vivobook S14 S410UA-EB003T trang bị chip xử lý intel Core i5-8250U, 4 nhân – 8 luồng, RAM 4Gb, chip đồ họa Intel UHD Graphics 620, ổ cứng HDD 1Tb, cho khả năng xử lý công việc mượt mà, xem phim, thiết kế hình ảnh đồ họa. Màn hình tiêu chuẩn 14 inch, độ phân giải hình ảnh Full HD.

laptop dưới 15 triệu asus vivobook s14 s410ua core i5

Ứng dụng nhiều công nghệ cao đáp ứng nhu cầu công việc thiết kế đồ họa, dựng phim chất lượng cao: Asus Splendid điều chỉnh độ sáng màn hình, tăng độ tương phản, chống mỏi mắt, Asus Tru2Life hỗ trợ làm phim chất lượng cao, công nghệ độc quyền âm thanh của hãng cho chất lượng âm chuẩn, nổi bật.

Công nghệ giữ mát Asus IceCool giúp máy luôn ổn định ở nhiệt độ dưới 26 độ C. Sản phẩm an toàn khi tăng cường bảo mật vân tay. Ứng dụng công nghệ sạc nhanh, cùng pin dung lượng lớn cho nhu cầu sử dụng lâu dài. Thiết kế máy sang trọng với màu trắng bạc tinh tế, cho dân văn phòng, học sinh sinh viên. Giá thành khoảng 13.8 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Cấu hình mạnh mẽ, ổn định.
 • ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại, ưu việt.
 • Bảo mật an toàn, sạc nhanh.
Điểm yếu
 • Màn hình laptop hơi bé.

3. Laptop dưới 15 triệu Dell Inspiron 3576 70153188 Core i5

Laptop đồ họa dưới 15 triệu – Dell Inspiron 3576 70153188 được trang bị bộ vi xử lý core i5-8250U với nhân 4 lõi, 8 luồng, xung nhịp xử lý cao, RAM 4Gb, chip đồ họa AMD Radeon 520 2GB GDDR5, ổ cứng HDD 1TB.

laptop dưới 15 triệu dell inspiron 3576 70153188 core i5

Kích thước màn hình 15.6 inch, độ phân giải Full HD cho khả năng hiển thị màu sắc nét, chi tiết. Tấm nền chống trói giúp việc thao tác làm việc trên máy ổn định, không gây mỏi mắt. Công nghệ âm thanh chuyên nghiệp, tự động điều chỉnh tiện lợi, cho chất lượng âm siêu chuẩn. Trang bị ổ quang tiện lợi phục vụ nhu cầu chơi game, xem phim, tác vụ công việc.

Thiết kế bàn phím có độ nảy cao, bền bỉ. Kiểu dáng bo viền thanh mảnh, chất liệu bọc máy ngoài bằng nhựa bền bỉ, chịu lực nhưng cũng đồng thời làm giảm khối lượng máy. Giá thành máy khoảng 13.2 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Cấu hình mạnh mẽ, tốc độ xử lý cao.
 • Màn hình kích thước lớn, không gây mỏi mắt.
 • Độ bền máy cao, ổn định với pin khủng.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

4. Laptop dưới 15 triệu Lenovo ThinkPad Edge E480 Core i5

Laptop cấu hình mạnh dưới 15 triệu – Lenovo ThinkPad Edge E480 20KN005GVA trang bị bộ vi xử lý core i5 8250U, bộ nhớ RAM 4Gb, HDD 1TB, card đồ họa Intel UHD Graphics 620. Màn hình kích thước 14 inch, độ phân giải HD, cho chất lượng hình ảnh cao, hiển thị sắc nét.

laptop dưới 15 triệu lenovo thinkpad edge e480 core i5

Lenovo ThinkPad Edge E480 chạy hệ điều hành Free Dos, công nghệ âm thanh Dolby Home Theater đỉnh cao. Trang bị webcam HD cho nhu cầu trò chuyện trực tuyến. Phần bàn phím bền bỉ, độ nảy cao, vượt trội. Chất liệu máy cao cấp, thiết kế chắc chắn, với khả năng gập 180 độ an toàn. Công nghệ cảm biến vân tay hiện đại, bảo vệ thiết bị an toàn. Cổng kết nối đa dạng. Dung lượng pin khủng. Giá thành khoảng 14.2 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Cấu hình cao, mạnh mẽ.
 • Độ bền máy vượt trội, bền bỉ.
 • Bảo mật an toàn, kết nối linh hoạt.
 • Khả năng gập máy 180 độ.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

5. Laptop dưới 15 triệu Acer Swift 3 SF315-52-52Z7 Core i5

Laptop core i5 giá dưới 15 triệu – Acer Swift 3 SF315-52-52Z7 NX.GZBSV.004 sở hữu cấu hình chip xử lý intel core i5 4 nhân 8 luồng, RAM 4GB, HDD 1Tb, card đồ họa Intel UHD Graphics 620 phục vụ nhu cầu thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

laptop dưới 15 triệu acer swift 3 sf315-52-52z7 core i5

Màn hình kích thước 15.6 inch, độ phân giải Full HD mang đến hình ảnh sắc nét và chân thực nhất cho người dùng. Sản phẩm nổi bật với khả năng kết nối không giới hạn, nhiều cổng kết nối đường truyền tốc độ cao. Bảo mật an toàn bằng cảm biến vân tay, trang bị web cam có khả năng kết nối trò chuyện thoải mái. Thiết kế máy thời thượng, tinh tế. Chất liệu vỏ máy chắc chắn, bền bỉ, khả năng gập 180 độ linh hoạt. Giá thành khoảng 15.7 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Cấu hình máy mạnh mẽ, tốc độ xử lý cao.
 • Màn hình lớn, chất lượng.
 • Thiết kế sang trọng, độ bền cao.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

(Lưu ý) kiểm tra sau khi mua laptop dưới 15 triệu

Mua laptop trên thị trường với nhiều lựa chọn về mẫu mã, cấu hình máy. Việc chọn mua cần có chuyên môn kỹ thuật cũng như cách đánh giá về sản phẩm để nhận định máy tính tốt nhất. Sau khi mua laptop, người dùng cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

 • Trải nghiệm và kiểm tra cấu hình máy có đúng như thiết kế kỹ thuật và quảng cáo hay không. Người dùng cần nhờ người chạy, test thử máy nếu không có kinh nghiệm, kịp thời phát hiện lỗi cơ bản của máy để đổi trả.
 • Kiểm tra lại thông tin sản phẩm, nơi bán, số Series mã hàng kiểm tra nguồn gốc xuất xứ sản phẩm có thực sự chính hãng và uy tín hay không.

Thông tin sản phẩm không chính xác, nơi bán có vấn đề bán hàng không chính hãng, lỗi kỹ thuật người dùng cần liên lạc với nhà sản xuất để thông báo, đồng thời liên lạc với bên mua để đổi trả.

Tạm kết

Phân khúc sản phẩm dưới 15 triệu khá đa dạng, người dùng công nghệ cần cân nhắc nhu cầu sử dụng thực tế để đánh giá và chọn hiệu quả. Người dùng cần lưu ý những tiêu chí trên đây để đánh giá máy laptop dưới 15 triệu loại nào tốt nhất hiện nay, cấu hình phù hợp đáp ứng nhu cầu công việc cần thiết.

Mọi thắc mắc về sản phẩm, người dùng có thể để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ, tư vấn chọn mua hiệu quả.

4.4/5 - (13 bình chọn)
5 bình luận
 1. Nếu mua laptop trên này em có được nhân viên hỗ trợ cài đặt máy không ạ?

  • Chào bạn, khi mua sản phẩm mới này bạn phải tự cài đặt thôi, quá trình cài đặt cũng tương đối đơn giản không quá phức tạp đâu.

 2. Mấy cái laptop này có chạy windows bản quyền không thế ad?

  • Chào bạn, sản phẩm này đã được tích hợp sẵn window 10 bản quyền rồi bạn nhé.

 3. Như cầu là để học và làm việc văn phòng, mang đi lại dễ dàng, mạng khỏe, cấu hình cao, màn hình lớn. Tư vấn giúp e nhé. Cảm ơn ad!!

Bình luận của bạn