Máy tính bỏ loại nào túi tốt nhất 2022: Casio, Deli, Texet hay Vinacal?

Mọi vấn đề cuộc sống con người gần như gắn liền với những con số, tính toán để đưa ra giải pháp sản xuất, công việc hay trao đổi công bằng. Toán học tại nhà trường, toán học là môn khoa học tự nhiên quan trọng. Không chỉ toán học mới liên quan đến những con số: sinh, lý, hóa cũng cần tính toán kết quả chính xác.

Máy tính bỏ túi là công cụ học tập hỗ trợ học tập quan trọng cho học sinh các cấp. Đầu tư mua loại máy tính bỏ túi tốt nhất hiện nay đáp ứng nhu cầu học tập cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm. Dưới đây là nhận định giúp học sinh, phụ huynh chọn máy tính bỏ túi phù hợp.

Giới thiệu về máy tính bỏ túi?

Máy tính bỏ túi hay còn gọi là “Máy tính học sinh” – Là thiết bị tính toán điện tử được lập trình tự động với các công thức tính toán từ cơ bản đến phức tạp. Cấu tạo máy tính bỏ túi khá đơn giản với các phím số, công thức, căn bậc, mũ hay phương trình để giải các thuật toán cơ bản. Thiết kế bỏ túi mini tiện lợi mang đi.

máy tính bỏ túi là gì?

Máy tính bỏ túi được ứng dụng khá phổ biến trong các lĩnh vực học tập, nghiên cứu, kinh doanh, nhân viên văn phòng, bởi tính linh hoạt và khả dụng. Mức độ phức tạp tùy thuộc vào lập trình Mainboard ban đầu của thiết bị.

(So sánh) máy tính bỏ túi Vinacal với Casio?

Tuy thuộc phân khúc hàng giá rẻ, nhưng thị trường máy tính bỏ túi khá sôi động, với nhiều hãng phân phối cho người dùng lựa chọn. Máy tính bỏ túi Vinacal và Casio là 2 thương hiệu lớn được nhiều người ưa chuộng. Nhiều người dùng đắn đo việc nên chọn mua máy tính Vinacal hay Casio sẽ phù hợp?

nên mua máy tính bỏ túi vinacal hay casio?

 • Máy tính vinacal – Cung cấp nhiều tính năng tính toán phức tạp đáp ứng yêu cầu học tập nghiên cứu. Tốc độ xử lý và cho kết quả nhanh hơn Casio. Về thiết kế, dòng máy Vinacal đa dạng về mẫu mã, màu sắc hơn. Độ nhạy phím cao, cho khả năng thao tác nhanh hơn. Đồng thời pin có thể tháo rời linh hoạt hơn dòng máy Casio.
 • Máy tính casio –  Thiết kế với tính năng đa dạng hơn máy tính Vinacal, phù hợp với chương trình học Việt nam. Tốc độ xử lý của máy casio không được đánh giá cao hơn Vinacal. Thiết kế đơn giản, không có nhiều sự lựa chọn. Độ nhạy phím vừa phải, thao tác quá nhanh sẽ mất số. Máy nguyên khối, không có tháo lắp pin rời. Giá thành rẻ hơn Vinacal.

Với nhận định trên, người dùng có thể thấy tính năng của máy Casio có thể đa dạng hơn nhưng nhìn chung về cấu hình cứng và tốc độ xử lý của Vinacal ưu việt hơn, giá thành lại rẻ hơn. Máy tính bỏ túi Casio phù hợp với các kỳ thi hay các chương trình toán phức tạp.

(Phân biệt) máy tính bỏ túi casio thật và giả?

Thị trường máy tính bỏ túi khá đa dạng, nhộn nhạo với nhiều sản phẩm hàng nhái, hàng giả khiến người dùng khó phân biệt và lựa chọn. Dưới đây là gợi ý cách phân biệt máy tính bỏ túi casio thật giả cho người dùng quan tâm:

cách phân biệt máy tính bỏ túi casio thật và giả?

 • Tem chống hàng – Giả thật đáp ứng đủ 3 tiêu chí: in hình nổi 3D rõ nét, tương phản màu sắc chìm, soi đèn Laser sẽ xuất hiện chữ OK. Loại tem được sản xuất theo công nghệ đức được bảo mật. Trong khi tem chống hàng giả – giả sẽ không đáp ứng đủ 3 tiêu chí trên.
 • Số Series trên máy tính sẽ trùng với số Series trên phiếu bảo hành. Bởi vậy, người dùng cần lưu ý đến số Series dễ nhận diện nhất.
 • Kiểm tra trực tiếp thiết bị: độ nhạy phím, chữ số in trên phím có rõ nét không, thao tác lập trình và trả kết quả có nhanh chóng và chính xác không. Các dòng máy tính bỏ túi giả thường bị lỗi phần mềm, chập trờn, trả kết quả chậm.
 • Tuyệt đối không mua các Model mà nhà sản xuất không cung cấp. Cập nhật sản phẩm qua Catalogue và website chính hãng.

Trên đây là những lưu ý quan trọng để kiểm tra máy tính bỏ túi thật hay giả khách hàng cần lưu ý để tránh mua phải hàng giả kém chất lượng.

(Lưu ý) máy tính bỏ túi nào được mang vào phòng thi?

Máy tính bỏ túi hỗ trợ quá trình học tập, nghiên cứ của học sinh sinh viên. Dụng cụ học tập không thể thiếu để hỗ trợ tính toán hiệu quả. Tuy nhiên, với những kỳ thi quan trọng, bộ giáo dục có quy định rõ ràng về các sản phẩm được mang vào phòng thi để đảm bảo tính công bằng trong thi cử, chống gian lận.

những máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi?

Yêu cầu mang vào phòng thi là các mẫu máy tính thông dụng, không có khả năng nhớ và lưu trữ các dữ liệu, tài liệu, phương trình trong bài thi. Danh sách máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi, bao gồm:

 • Máy tính bỏ túi Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus, FX 570VN Plus, FX 500MS, FX 500 VN Plus, FX 580VNX.
 • Máy tính bỏ túi VinaCal 500 MS, 570 MS, 570 ES Plus, 570 ES Plus II, 570 EX Plus.
 • Máy tính bỏ túi Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES Plus Function, VN 570 RS, VN 570 ES, VN-570 ES Plus.
 • Máy tính bỏ túi Catel NT caviet NT-570ES Plus II; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM.
 • Máy tính bỏ túi Canon F-788G, F-789GA.

(Tư vấn mua) máy tính bỏ túi nào tốt nhất phù hợp

Thị trường cung cấp máy tính học sinh đa dạng, đáp ứng nhu cầu thị hiếu lớn của học sinh, sinh viên, giáo viên, người đi làm. Các sản phẩm với tính năng khác nhau, giá thành nhiều phân khúc. Người dùng cần lưu ý để chọn mua máy tính bỏ túi tốt nhất phù hợp với mục đích sử dụng:

Máy có được phép mang đi thi

Đây là ưu tiên hàng đầu khi chọn mua máy tính bỏ túi cho các bạn học sinh, sinh viên. Bởi các dòng máy được phép mang vào phòng thi được bộ giáo dục giới hạn, người dùng cần cân nhắc chọn mua theo quy định để tránh sai phạm, sử dụng máy hiệu quả.

máy có được phép mang vào phòng thi

Kiểm tra tính năng máy bỏ túi

Tính năng máy tính khá đa dạng, nhiều loại được cải tiến và nâng cấp. Nên chọn máy tính được thiết kế chuyên dụng dành cho thị trường Việt nam, phù hợp với chương trình học các cấp.

kiểm tra các tính năng trên máy bỏ túi

Các tính năng nâng cao của máy với khả năng tính toán các phương trình và phép tính phức tạp, phù hợp với mục đích thi học sinh giỏi quốc gia hay Olympic máy tính.

Thiết kế bàn phím máy

Yêu cầu thiết kế bàn phím thông minh, tối giản đảm bảo các thao tác nhanh chóng chính xác, loại bỏ các chi tiết thừa.

kiểm tra thiết kế bàn phím máy tính bỏ túi

Chọn máy có mẫu phím mềm, cho độ nhạy cao, bấm tốc độ cao và chính xác. Đồng thời số hoặc các ký tự được in rõ nét, không bị mờ do thao tác nhiều.

Chất liệu và độ bền máy

Chọn máy tính học sinh được sản xuất từ chất liệu nhựa cao cấp, đáp ứng yêu cầu độ bền, đảm bảo quá trình sử dụng an toàn, chống va đập.

Màn hình hiển thị máy

Màn hình hiển thị cũng là điều mà người dùng cần lưu ý. Chọn màn hình máy tính cho hiển thị sắc nét, chi tiết để dễ dàng quan sát.

kiểm tra màn hình hiển thị trên máy tính bỏ túi

Loại màn hình LCD được ứng dụng khá nhiều, độ phân giải cao. Thiết kế màn hình lớn, hiển thị nhiều kết quả, phương trình và hằng đẳng thức đầy đủ.

Thương hiệu và giá thành uy tín

Chọn mua máy tính bỏ túi phục vụ nhu cầu tính toán học tập hay kinh doanh, công việc cũng đều yêu cầu lựa chọn các sản phẩm chính hãng.

Các thương hiệu uy tín với lập trình chính xác, đảm bảo kết quả chính xác không lỗi phần mềm ảnh hưởng đến quá trình học tập và nghiên cứu. Đồng thời chính sách bảo hành cũng giúp người dùng an tâm hơn trong việc chọn mua sử dụng sản phẩm.

Máy tính bỏ túi giá bao nhiêu? Giá thành máy tính bỏ túi không quá đắt đỏ, tuy nhiên đây cũng là yếu tố cần xem xét đến để chọn mua và sử dụng. So sánh giá, tính năng, thương hiệu uy tín để mua máy tính bỏ túi phù hợp.

Nên mua máy tính bỏ túi ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua máy tính bỏ túi ở những website thương mại uy tín như Tiki, Lazada, Shopee, Adayroi và Sendo để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua máy tính bỏ túi của hãng nào tốt?

Máy tính bỏ túi Casio

Máy tính bỏ túi casio có tốt không? Thương hiệu máy tính Casio quá nổi tiếng trên thị trường, xuất xứ Nhật bản. Máy tính casio được đánh giá là thương hiệu hàng đầu mà người dùng nên lựa chọn để tính toán các phép tính từ đơn giản đến phức tạp.

máy tính bỏ túi casio

Tính năng đa dạng, không ngừng được nâng cấp, tốc độ tính toán nhanh, chính xác, phù hợp với chương trình Việt. Độ bền cao, bảo hành dài hạn. Phân khúc giá đa dạng.

Máy tính bỏ túi Vinacal

Máy tính bỏ túi vinacal có tốt không? Thương hiệu máy tính Vinacal uy tín, cạnh tranh với casio trên trường. Các dòng máy tính bỏ túi Vinacal được tích hợp nhiều tính năng đa dạng.

máy tính bỏ túi vinacal

Thương hiệu vượt trội về khả năng trả kết quả nhanh, tốc độ cao, phương trình phức tạp, độ nhạy phím lớn. Thiết kế đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng được yêu thích. Độ bền ổn định, màn hình hiển thị rõ nét. Phân khúc giá cao trên thị trường.

Máy tính bỏ túi Texet

Máy tính bỏ túi texet có tốt không? Texet là thương hiệu Anh với nhiều mẫu máy tính bỏ túi đáp ứng nhu cầu tính toán cơ bản đến phức tạp. Tuy nhiên, các sản phẩm không quá phổ biến trên thị trường Việt.

máy tính bỏ túi texet

Phân khúc sản phẩm dành cho học sinh không quá đa dạng, chủ yếu dành cho nhu cầu tính toán kinh doanh cơ bản. Phân khúc sản phẩm giá rẻ.

Máy tính bỏ túi Deli

Máy tính bỏ túi deli có tốt không? Deli là thương hiệu máy tính bỏ túi  giá rẻ được nhiều người ưa chuộng với khả năng tính toán nhanh chóng và chính xác. Hãng sản xuất nhiều dòng máy tính ỏ túi phục vụ cho nhu cầu tính toán, kinh doanh và học tập.

máy tính bỏ túi deli

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu máy tính bỏ túi uy tín khác như máy tính bỏ túi hello kitty, máy tính bỏ túi flexoffice và máy tính bỏ túi comix.

Review TOP +15 máy tính bỏ túi tốt nhất hiện nay (bán chạy 2022)

1. Máy tính bỏ túi mới nhất Casio FX-580VN X

Máy tính bỏ túi mới nhất – Casio FX-580VN X sản phẩm được thiết kế dành riêng cho thị trường Việt nam, với nhiều tính năng ưu việt. Thiết bị được trang bị đến 521 tính năng vượt trội, đáp ứng yêu cầu các phép tính phức tạp, nghiên cứu khoa học của nhiều cấp.máy tính bỏ túi mới nhất casio fx-580vn x

Tốc độ xử lý nhanh gấp 6 lần dòng máy casio FX 570VN Plus. Máy được bộ giáo dục cấp phép mang vào phòng thi, cho các kỳ thi quan trọng. Máy được thiết kế hiện đại, với mà hình hiển thị lớn, độ phân giải cao hiển thị đầy đủ phép tính. Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng thao tác bấm máy tốc độ cao, phù hợp với hình thức thi trắc nghiệm. Chất liệu nhựa cao cấp, bền bỉ được in họa tiết 3D dập nổi bật. Máy được trang bị 2 ngôn ngữ Anh – Việt tiện lợi. Giá máy tính bỏ túi khoảng 572 nghìn, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Tính năng mở rộng, ưu việt tính được nhiều phép tính phức tạp.
 • Màn hình hiển thị đầy đủ, rõ nét.
 • Chất liệu cao cấp, bền bỉ với thiết kế hiện đại.
 • Tốc độ xử lý nhanh.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

2. Máy tính bỏ túi hãng Casio FX 570VN Plus

Máy tính bỏ túi chính hãng – Casio FX 570VN Plus được trang bị 453 tính năng mới, được sử dụng trong các kỳ thi học sinh giỏi máy tính, Olympic toán.

máy tính bỏ túi hãng casio fx 570vn plus

Lập trình dành cho chương trình học Việt nam, được nhiều học sinh và thầy cô giáo ưu chuộng. Máy tính Casio FX 570VN Plus cho khả năng tính toán và trả kết quả nhanh chóng, tốc độ vượt trội hơn so với đời máy cũ Casio fx 570ES Plus.

Thiết kế máy nhỏ gọn, có rút gọn nhiều nút thao tác không cần thiết, tăng tốc độ bấm phím. Máy được trang bị màn hình rộng, hiển thị rõ nét, hiển thị nhiều dữ liệu hơn, giúp thực hiện nhiều phép tính cho kết quả nhanh. Máy được lập trình thêm khả năng tính tọa độ Parapol, tính năng Ratio trên máy. Giá máy tính bỏ túi cho học sinh khoảng 400 nghìn, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Tính năng đa dạng, cho nhiều phép tính phức tạp.
 • Màn hình thao tác hiển thị rộng, thực hiên được nhiều phép tính.
 • Tốc độ thao tác nhạy, trả kết quả nhanh.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

3. Máy tính bỏ túi giá rẻ Casio FX-500MS

Máy tính bỏ túi giá rẻ – Casio FX-500MS chuyên dụng dành cho học sinh , với các tính năng cơ bản, đáp ứng nhu cầu tính toán các phép tính không quá phức tạp.

máy tính bỏ túi giá rẻ casio fx-500ms

Khả năng tính toán: 2 số mũ của 10, hiển thị 10 chữ số chỉnh sửa, căn bậc 2, Logarit, màn hình hiển thị rõ nét với độ phân giải cao dễ dàng quan sát, hiển thị 2 dòng rõ ràng. Bàn phím thao tác nhanh chóng, độ nhạy cao, cho khả năng thao tác bằng 2 tay trả kết quả nhanh. Thiết kế máy nhỏ gọn, đơn giản, dễ dàng mang đi sử dụng. Thiết bị được bộ giáo dục cấp phép mang vào phòng thi. Chất liệu cao cấp cho độ bền vượt trội. Giá máy tính bỏ túi khoảng 260 nghìn, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Màn hình hiển thị rõ ràng, dễ quan sát.
 • Độ nhạy phím cao, chính xác, thao tác nhanh.
 • Chất liệu cao cấp, bền bỉ.
Điểm yếu
 • Tính năng ít, không thực hiện được các công thức phức tạp.

4. Máy tính bỏ túi mini Casio FX-570ES Plus

Máy tính học sinh cao cấp – Casio FX-570ES PLUS là dòng máy chuyên dụng dành cho học sinh, được bộ giáo dục cấp phép mang vào phòng thi.

máy tính bỏ túi mini casio fx-570es plus

Tính năng đa dạng được nâng cấp đến 417 tính năng vượt trội, tính toán các phép tính phức tạo: tính tổng dãy số, Logarit, cơ số bất kỳ, tích phân, chỉnh hợp, tổ hợp, phù hợp với chương trình học Việt nam.

Máy được lập trình thông minh hiển thị đầy đủ biểu thức dạng tự nhiên. Màn hình rộng, hiển thị đầy đủ, dễ dàng quan sát. Chất liệu máy cao cấp, bền bỉ. Kiểu dáng máy nhỏ gọn, dễ dàng cầm tay thao tác. Thiết kế tinh tế, với kiểu nắp trượt hiện đại. Giá máy tính học sinh khoảng 372 nghìn, bảo hành 2 năm với tem chống hàng giả.

Điểm mạnh
 • Tính năng đa dạng phù hợp với chương trình học.
 • Màn hình hiển thị đầy đủ rõ nét.
 • Chất liệu cao cấp, bền bỉ.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

5. Máy tính bỏ túi cao cấp Vinacal 570ES Plus II

Máy tính học sinh giá rẻ – 570ES Plus II là thế hệ sản phẩm mới của hãng Vinacal, được bộ giáo dục cấp phép mang vào phòng thi, dành cho học sinh trong các kỳ thi quan trọng như tốt nghiệp hay đại học.

máy tính bỏ túi cao cấp vinacal 570es plus ii

Máy được nâng cấp lên đến 452 tính năng, đáp ứng nhu cầu tính nhanh chính xác nhiều phép tính phức tạp. Một số tính năng vượt trội được bổ sung: tìm giới hạn Lim, lưu nghiệm, tính tích dãy số. Thiết kế máy được phối màu thời trang: trắng – hồng dành cho các bạn nữ hay trắng xam cho nam – nữ. Phím bấm khoa học có độ nhạy cao, mềm, tăng tốc độ thao tác xử lý bằng cả 2 tay mà vẫn chính xác. Thiết kế nắp trượt hiện đại, dễ dàng thao tác đóng mở. Kích thước nhỏ gọn bỏ túi và cầm tay tiện lợi. Giá máy tính bỏ túi khoảng 420 nghìn.

Điểm mạnh
 • Tính năng đa dạng, thực hiện nhiều phép tính phức tạp
 • Thiết kế đẹp mắt, thời trang.
 • Phím bấm nhạy, chính xác.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

(Lưu ý) khi sử dụng máy tính bỏ túi cho học sinh

Máy tính bỏ túi được sử dụng khá nhiều, tuy nhiên việc sử dụng và bảo quản thiết bị đúng cách thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy tính bỏ túi mà người dùng cần biết:

 • Không sử dụng máy tính ở khu vực có nhiệt độ quá cao hay độ ẩm quá thấp sẽ ảnh hưởng đế bộ vi mạch của máy, làm hỏng thiết bị, màn hình máy tính.
 • Không làm rơi hay tác động mạch quá lớn, thường xuyên sẽ gây đứt mạch máy tính, hiển thị chậm hoặc máy hoạt động chập chờn.
 • Bảo quản pin đúng cách, tắt khi không sử dụng, thay pin định kỳ 3 năm 1 lần.
 • Vệ sinh, làm sạch máy tính khỏi bụi bẩn, định kỳ tháo lắp máy tính bỏ túi để vệ sinh bụi bẩn bên trong gây hỏng mạch. Không tháo lắp phần bảng mạch, chỉ vệ sinh bên ngoài mạch, không tác động đến phần bo mạch phía trên.

Tạm kết

Thị trường phân phối máy tính bỏ túi đa dạng hơn về mẫu mã, tính năng đáp ứng nhu cầu học tập hay tính toán cơ bản. Người dùng cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm để chọn mua máy tính bỏ túi loại nào tốt nhất hiện nay với những tính năng phù hợp với mục đích sử dụng.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho người dùng quan tâm khi chọn mua máy tính bỏ túi.

5/5 - (10 bình chọn)
8 bình luận
 1. Máy tính Casio sử dụng pin loại nào thế ạ? Có thay pin không ad?

 2. Máy tính Vinacal này tính được bài toán của lớp 12 ở hiện tại phải không ạ?

  • Chào bạn, máy tính này có hỗ trợ các phép tính lớp 12 được bạn nhé.

  • Máy tính Deli, Vinacal và Casio
   Dòng nào sử dụng tốt nhất để giải toán lý mà không bị đơ nhiều nhất ạ?

  • Em nên dùng dòng Casio nhé.

 3. Lên cấp 3 hay đại học thì có nên dùng dòng deli không ạ, nếu không thì nên dùng dòng nào nhất ạ?

 4. fx-880 có đượmang tới trường không ạ

Bình luận của bạn