Máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt nhất: Ariston, Megasun hay Đại Thành?

Nước là nguồn năng lượng và nguyên liệu tạo nên sự sống. Vật chất quan trọng nhất trong cuộc sống, hiện diện trong nhiều mặt, trong sinh hoạt hàng ngày. Nước được sử dụng dưới nhiều dạng khác nhau, với những mục đích khác nhau nước sẽ được chuyển đổi mục đích lý hóa. Nhu cầu sử dụng nước nóng khá cao, nhưng để có nước nóng sử dụng thường xuyên thì sẽ tốn nhiều năng lượng để đun.

máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt nhất

Giải pháp máy nước nóng năng lượng mặt trời được nhiều người ưa chuộng. Thị trường cung cấp đa dạng hơn nhiều sản phẩm, người dùng cần có tiêu chí để đánh giá máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt nhất, giá cả phải chăng.

Giới thiệu về máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị xanh, một cải tiến khoa học sử dụng năng lượng bức xạ nhiệt mặt trời để đun nóng nước. Thiết bị biến đổi quang năng thành nhiệt năng nhờ khả năng hấp thụ nhiệt trên bề mặt thiết bị, đối lưu nhiệt bên trong. Quá trình hấp thu và đối lưu nhiệt liên tục giúp nước trong bình bảo ôn tăng lên. Nhiệt độ của nước đạt được phụ thuộc vào thiết bị hấp thu nhiệt mặt trời.

máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Thiết bị hoạt động dựa vào ánh sáng mặt trời, điều kiện thời tiết, chỉ cần có nhiệt bức xạ là máy sẽ hoạt động. Máy được sử dụng ngày càng phổ biến tại các gia đình, mang đến giải pháp cung cấp nước nóng và tiết kiệm điện năng tối ưu, phù hợp với điều kiện môi trường và khí hậu Việt nam.

Có mấy loại máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Thiết bị máy nước nóng năng lượng mặt trời hay đèn năng lượng mặt trời ngày càng đa dạng, nhiều sản phẩm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Phân loại máy dưới đây sẽ giúp người dùng dễ dàng nhận diện và chọn mua sản phẩm.

có những loại máy nước nóng năng lượng mặt trời nào?

 • Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không – Trang bị ống chân không gắn với thân bình. Các ống thủy tinh chân không được đặt nằm nghiêng, khi có bức xạ mặt trời sẽ khiến nước trên trong ống chân không nóng lên, nước lạnh di chuyển xuống dưới đáy ống, nước nóng di chuyển lên. Quy trình thực hiện liên tục cho đến khi nước được đun nóng. Giá thành loại máy rẻ nhất.
 • Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu – Cấu tạo giống máy ống chân không nhưng phần ống hấp thụ nhiệt là nguyên liệu dầu. Hiệu quả truyền nhiệt của ống dầu cao hơn, làm nóng nước trong bình nhanh hơn và lâu hơn. Ống dầu vẫn truyền nhiệt khi ánh sáng mặt trời tắt. Chất liệu dung môi dầu không gây rêu mốc hay đóng cặn bên trong ống. Giá thành máy đắt hơn so với máy ống chân không.
 • Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng – Nguyên lý hoạt động khác với máy dạng ống. Tấm phẳng hấp thụ nhiệt được truyền trực tiếp đến bình nước, bằng ống nước, ống đồng hay ống dẫn dung môi. Thiết bị cần sử dụng thiết bị điều khiển, hỗ trợ. Có thể đặt thiết bị ở bất cứ đâu kể cả vị trí cao hơn bình cấp nước. Sản phẩm có giá thành cao nhất.

(So sánh) bình nóng lạnh trực tiếp với máy nước nóng mặt trời?

Nhu cầu sử dụng nước nóng trong sinh hoạt khá lớn, các thiết bị thay đổi nhiệt độ nước đa dạng. Người dùng có thể chọn mua máy nóng lạnh trực tiếp hoặc máy nước nóng năng lượng mặt trời với nhiều loại trên thị trường. Nhiều người dùng đắn đo không biết nên chọn mua loại nào sử dụng phù hợp?

nên mua bình nước nóng lạnh trực tiếp hay máy nước nóng năng lượng mặt trời?

 • Máy nước nóng lạnh trực tiếp – Khá tiện lợi với nguồn nước nóng lạnh liên tục, trực tiếp được truyền thẳng, khả năng làm nóng nước nhanh. Tuy nhiên tiêu hao điện năng khá lớn, không thân thiện môi trường, nguy cơ chập và cháy nổ cao. Giá rẻ hơn máy nước nóng năng lượng mặt trời.
 • Máy nước nóng năng lượng mặt trời – Thân thiện môi trường, tiết kiệm điện năng, cung cấp lượng nước nóng lớn cho gia đình. Sẽ hơi hạn chế trong điều kiện thời tiết mưa hoặc mùa đông, tuy nhiên đã có giải pháp thay thế bởi các dòng máy cao cấp. Giá thành cao, đắt đỏ hơn máy nóng lạnh, tuổi thọ máy năng lượng mặt trời cao hơn hẳn.

Thực tế với những gia đình không có nhu cầu nước nóng quá lớn thì bình nước nóng sẽ phù hợp hơn, lắp đặt sử dụng linh hoạt. Nhưng về lâu dài, máy năng lượng mặt trời sẽ là giải pháp bền bỉ, thân thiện môi trường.

(So sánh) máy nước nóng mặt trời ống dầu với ống chân không?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống chân không và ống dầu được sử dụng phổ biến nhất, bởi mức giá phải chăng hơn. Nhiều người dùng đắn đo nên sử dụng loại máy nào phù hợp? Máy ống chân không giá rẻ, khả năng dẫn và truyền nhiệt nhanh chóng, tính an toàn cao cho sức khỏe người dùng bởi chất liệu cao cấp. Tuy nhiên hạn chế bởi ống chân không dễ đóng cặn rêu mốc làm giảm hiệu suất hoạt động của máy.

nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời có ống dầu hay ống chân không?

Máy ống dẫn dầu giá đắt hơn vài triệu nhưng hiệu quả dẫn và truyền nhiệt cao, lâu hơn kể cả khi tắt nắng. Không lo vấn đề ống truyền nhiệt bị đóng cặn giảm hiệu suất hay dung môi dầu ảnh hưởng đến chất lượng nước.

Với mức tài chính hạn hẹp, máy ống chân không vẫn là lựa chọn phù hợp. Gia đình có tài chính cao hơn thì có thể tùy chọn máy ống dẫn dầu để không mất công vệ sinh, bảo trì ống truyền nhiệt.

(Tư vấn mua) máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt nhất phù hợp

Thị trường cung cấp máy nước nóng năng lượng mặt trời mang đến nhiều lựa chọn cho người dùng. Các gia đình, đơn vị cần cân nhắc nhu cầu thực tế để chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt nhất và sử dụng hiệu quả. Các tiêu chí sau đây cần lưu ý:

Loại vật liệu hấp thụ và truyền nhiệt

Như đã phân loại ở trên, máy nước nóng năng lượng mặt trời có 3 dạng: ống hấp thụ nhiệt chân không, ống hấp thụ nhiệt dầu, tấm hấp thụ nhiệt. Mỗi loại có đặc trưng sử dụng khác nhau, giá thành cũng tăng dần theo khả năng hấp thụ, truyền nhiệt, hấp thụ nhiệt hồng ngoại cho thời gian đun nước lâu hơn.

kiểm tra loại vật liệu hấp thụ và truyền nhiệt trên máy nước nóng năng lượng mặt trời

Chú ý số ống hấp thụ nhiệt được trang bị. Số ống càng lớn, đường kính ống lớn cho khả năng hấp thụ cao, truyền nhiệt hiệu suất cao hơn, thời gian truyền nhiệt lâu hơn. Cấu tạo ống hấp thụ nhiệt thường gồm 5 lớp với thủy tinh, inox mạ sơn tĩnh điện, đồng, nhôm cho khả năng hấp thụ, truyền và giữ nhiệt truyền hiệu quả.

Kiểm tra dung tích và kích thước máy

Chọn mua máy có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, cung cấp đủ lượng nước cho sinh hoạt hàng ngày. Dung tích 120 – 260 lít là phù hợp với nhu cầu sử dụng gia đình. Với khu vực trường học, bệnh viện, khu tập thể với nhu cầu sử dụng lớn thì cần dung tích bình chứa lớn hơn để cung cấp đủ lượng nước cần thiết.

kiểm tra dung tích và kích thước máy nước nóng năng lượng mặt trời

Chú ý vị trí lắp đặt của máy để chọn máy có kích thước phù hợp. Thông thường máy sẽ được lắp đặt trên trần nhà, diện tích rộng, nhiều nắng nên không quá hạn chế về kích thước. Tuy nhiên, kích thước lớn sẽ cồng kềnh cho việc lắp đặt sử dụng.

Kiểm tra đặc điểm bồn bảo ôn máy

Bồn bảo ôn là khu vực quan trọng để truyền nhiệt, giữ nhiệt của nước nóng sử dụng trực tiếp cho gia đình. Cấu tạo và chất liệu bồn bảo ôn đặc biệt được coi trọng để đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Trước tiên là phần lõi cần đảm bảo an toàn cho người dùng, bởi tiếp xúc trực tiếp, ảnh hưởng đến chất lượng nước, nên được sản xuất từ inox 304 cao cấp, phủ sơn tĩnh điện.

kiểm tra đặc điểm bồn bảo ôn máy nước nóng năng lượng mặt trời

Lớp giữ nhiệt có độ dày cao từ 50 – 55mm với chất liệu Foam cao cấp hoặc chất liệu Polyurethane là phù hợp, cho khả năng giữ nhiệt hiệu quả, suốt cả ngày.

Thương hiệu và giá thành phù hợp

Chọn mua máy cần ưu tiên chọn các sản phẩm thương hiệu uy tín trên thị trường để được đảm bảo về kỹ thuật, đặc trưng cấu tạo, chất liệu an toàn, khả năng giữ và truyền nhiệt hiệu quả. Thương hiệu uy tín với đa dạng sản phẩm, được kiểm định chất lượng an toàn, đạt các tiêu chuẩn chất lượng cao. Chính sách bảo hành tối thiểu 5 năm cũng là yêu cầu cần thiết để sử dụng thiết bị.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời giá bao nhiêu? Giá thành máy nước nóng năng lượng mặt trời đa dạng, phân khúc rộng. Tùy điều kiện tài chính mà người dùng chọn mua, sử dụng máy với mức giá tương ứng và tính năng phù hợp.

Nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời ở những website uy tín chính hãng như Tiki, Adayroi, Lazada, Sendo và Shopee để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời hãng nào tốt?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Ariston

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ariston tốt không? Ariston là thương hiệu ý cung cấp các dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời cao cấp. Với nhiều mẫu sản phẩm, ống chân không, ống dầu hay tấm năng lượng mang đến nhiều lựa chọn cho người dùng.

máy nước nóng năng lượng mặt trời ariston

Máy được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn an toàn quốc tế, hiệu suất hoạt động cao. Phân khúc giá cao trên thị trường.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Megasun

Máy nước nóng năng lượng mặt trời megasun tốt không? Megasun uy tín trên thị trường, cung cấp nhiều dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời cao cấp: hấp thụ và truyền nhiệt hiệu suất cao với ống thu nhiệt nhiều lớp, bền bỉ.

máy nước nóng năng lượng mặt trời megasun

Hãng ứng dụng công nghệ sản xuất máy tấm nhiệt năng lượng mặt trời cao cấp, cho hiệu quả sử dụng cao. Chất liệu cao cấp, siêu bền bỉ. Giá thành máy cao.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành

Máy nước nóng năng lượng mặt trời đại thành tốt không? Máy nước nóng năng lượng mặt trời đại thành xuất xứ Việt nam, uy tín trên thị trường với nhiều dòng máy chất lượng ổn định, chất liệu cao cấp, siêu bền, phù hợp với điều kiện thời tiết Việt nam.

máy nước nóng năng lượng mặt trời đại thành

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành được trang bị công nghệ ống hấp thu nhiệt chân không là chủ yếu. Dung tích máy đa dạng. Giá thành phải chăng.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà

Máy nước nóng năng lượng mặt trời sơn hà tốt không? Máy nước nóng năng lượng mặt trời sơn hà uy tín nhiều năm, với đa dạng mẫu mã sản phẩm, phân khúc hàng cho người dùng lựa chọn.

máy nước nóng năng lượng mặt trời sơn hà

Chất liệu vượt trội, bền bỉ và an toàn đạt các tiêu chuẩn châu Âu về chất lượng. Dòng sản phẩm thái dương năng cao cấp, hiệu quả truyền nhiệt cao, cấp nướng nóng liên tục cho gia đình. Phân khúc giá cao.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời uy tín khác như máy nước nóng năng lượng mặt trời kangaroo, máy nước nóng năng lượng mặt trời ferroli và máy nước nóng năng lượng mặt trời solar.

Review TOP 5 máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt nhất

1. Máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt Ferroli EcoSun 260l

Máy nước nóng năng lượng mặt trời chính hãng – Ferroli EcoSun thiết kế dung tích 260 lít cho nhu cầu sử dụng nước nóng lớn của cả gia đình hay doanh nghiệp.

máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt ferroli ecosun 260l

Thiết kế ống hấp thu nhiệt tráng men Ecosun thân thiện môi trường, cấu tạo 3 lớp thủy tinh siêu bền với: lớp chống phản quang – lớp hấp thụ nhiệt Titan – lớp truyền nhiệt. Ống có khả năng hấp thụ nhiệt hồng ngoại kể cả ngày trời râm, mây.

Chất liệu vỏ bình là inox được phun sơn tĩnh điện siêu bền, khung máy là nhôm định hình chắc chắn, bền bỉ chống chịu được tác động môi trường bên ngoài. Máu có 22 ống cho khả năng làm nóng nước nhanh, giữ nhiệt hiệu quả với chất liệu vỏ bình cao cấp. Giá máy nước nóng năng lượng mặt trời khoảng 13.6 triệu, bảo hành 5 năm.

Điểm mạnh
 • Ống hấp thụ nhiệt cao cấp, truyền nhiệt hiệu quả.
 • Chất liệu cao cấp, bền bỉ.
 • Sử dụng thân thiện môi trường và tiện lợi khi chơi dâm mát.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

2. Máy nước nóng năng lượng mặt trời cao cấp Nam Thành 275l

Máy nước nóng năng lượng mặt trời cao cấp – Nam Thành dạng máy ống chân không với 24 ống cao cấp, được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại.

máy nước nóng năng lượng mặt trời cao cấp nam thành 275l

Cấu tạo ống hấp thu nhiệt chân không 5 lớp: 2 lớp thủy tinh Borosilicate bền bỉ, 3 lớp trong cùng là nhôm – inox – đồng mạ cho khả năng dẫn và truyền nhiệt nhanh, tối ưu. Bình bảo ôn cao cấp, với vỏ ngoài là inox phun sơn tĩnh điện cao cấp, độ dày lớp bảo ôn 50mm, cho khả năng giữ nhiệt hiệu quả. Khả năng giữ nhiệt cao, chỉ giảm 3 – 5 độ cả ngày. Vỏ ruột bên trong bình là inox 304 đạt tiêu chuẩn an toàn chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Thiết kế máy 275 lít, cho nhu cầu sử dụng lớn. Giá máy nước nóng năng lượng mặt trời khoảng 8.3 triệu, bảo hành 5 năm.

Điểm mạnh
 • Khả năng hấp thụ và truyền nhiệt cao.
 • Giữ nhiệt hiệu quả cả ngày.
 • Dung tích lớn, bền bỉ với chất liệu cao cấp.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

3. Máy nước nóng năng lượng mặt trời mini Megasun KAE 120l

Máy nước nóng năng lượng mặt trời gia đình – Megasun KAE dạng máy ống chân không, với quy trình sản xuất công nghệ đức. Ống thủy tinh 5 lớp, hiệu suất hấp thụ nhiệt 98%, siêu bền với khả năng chịu lực, chịu nhiệt và ăn mòn môi trường.

máy nước nóng năng lượng mặt trời mini megasun kae 120l

Thiết kế lớp vỏ bảo ôn dày 55mm, chất liệu inox siêu bền được phun sơn tĩnh điện. Loại máy 15 ống với dung tích 120 lít đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình. Sản phẩm bền bỉ với chất liệu chân, vỏ máy là inox phun sơn tĩnh điện, chống ăn mòn và tác động môi trường. Giải pháp hiệu quả cho sử dụng nước nóng gia đình. Giá máy nước nóng năng lượng mặt trời khoảng 5.5 triệu, bảo hành 5 năm.

Điểm mạnh
 • Chất liệu cao cấp, bền bỉ với môi trường.
 • Ống hấp thụ nhiệt hiệt suất cao.
 • Giá thành sản phẩm rẻ.
Điểm yếu
 • Khả năng giữ nhiệt không cao.

4. Máy nước nóng năng lượng mặt trời giá rẻ Sơn Hà Titan 200l

Máy nước nóng năng lượng mặt trời giá rẻ – Sơn Hà Titan 316 58 200 lít là sản phẩm máy nước nóng ống chân không chịu lực đầu tiên của Thái Dương năng.

máy nước nóng năng lượng mặt trời giá rẻ sơn hà titan 200l

Công nghệ sản xuất ống chân không 5 lớp, hấp thụ và truyền nhiệt hiệu suất cao. Bình bảo ôn được sản xuất nhiều lớp với vật liệu inox bền bỉ, độ dày 50mm, cho khả năng giữ nhiệt tối ưu đến 96h.

Bộ truyền nhiệt 18 ống hấp thu bức xạ nhanh, truyền nhiệt hiệu quả làm nóng nước nhanh chóng. Bổ sung đường ống nước phụ cấp nước bù lại phần nước bay hơi, đảm bảo lượng nước đủ để cấp cho gia đình sử dụng liên tục. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà Titan 316 58 được làm từ chất liệu vỏ và chân đế inox cao cấp, bền bỉ. Giá máy nước nóng năng lượng mặt trời khoảng 16 triệu, bảo hành 7 năm.

Điểm mạnh
 • Khả năng truyền nhiệt nhanh, giữ nhiệt lâu.
 • Chất liệu cao cấp, siêu bền bỉ, an toàn cho sức khỏe người dùng.
 • Thiết kế thời thượng, sang trọng.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

5. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành DT 58-12 130l

Máy nước nóng năng lượng mặt trời tân á đại thành – Đại Thành DT 58-12 là thiết bị ống chân không, dung tích 130 lít cho nhu cầu gia đình.

máy nước nóng năng lượng mặt trời đại thành dt 58-12 130l

Với ống chân không 5 lớp cho hiệu quả truyền nhiệt cao, chống bám cặn, làm sạch nước bằng bức xạ hồng ngoại diệt khuẩn, được sản xuất trên dây truyền công nghệ đức. Đại Thành DT 58-12 là thiết bị được sản xuất với chất liệu inox 304 phun sơn tĩnh điện, siêu bền bỉ, phù hợp với điều kiện môi trường khí hậu Việt nam.

Cấu tạo máy an toàn với phần lớp bảo ôn giữ nhiệt cao cấp, nhiều lớp giữ nhiệt bằng hợp chất Foam dày 55mm, được nét chặt, cho khả khăng giữ nhiệt đến 96 giờ. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu. Giá máy nước nóng năng lượng mặt trời khoảng 6.9 triệu, bảo hành 5 năm.

Điểm mạnh
 • Chất liệu cao cấp, bên bỉ phù hợp với điều kiện môi trường Việt nam.
 • Truyền nhiệt và giữ ấm lâu.
 • Đạt tiêu chuẩn chất lượng châu âu.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

(Hướng dẫn) để sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời

Thiết bị nước nóng năng lượng mặt trời sẽ có những yêu cầu kỹ thuật riêng, người dùng cần tuân thủ để bảo vệ máy an toàn, bền bỉ. Lưu ý khi sử dụng:

 • Không cho nước lạnh đột ngột vào khoang chứa nếu đã để máy dưới trời nắng 10 phút. Nếu cần thiết có thể cho từ từ vào để thiết bị và đường ống không bị hỏng.
 • Sử dụng nước nóng từ bình nên mở van nước lạnh trước và điều chỉnh nhiệt độ dần dần.
 • Cấp nước cho máy với điều kiện lưu lượng nước khoảng 8l. phút, không nên xả van cấp quá lớn, tránh gây áp suất đột ngột ảnh hưởng đến đường ống.
 • Cần lắp đặt dây nối đất an toàn, không sử dụng máy nước nóng khi trời mưa giông, không sử dụng nước khi thiết bị đang hoạt động hoặc khi thiết bị không chứa hay quá ít nước.
 • Nên lắp đặt cọc thu lôi riêng cho máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Tạm kết

Thiết bị máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ là giải pháp hoàn hảo cho nhu cầu sử dụng nước nóng của gia đình mà tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường nhất.

Các thiết bị đa dạng, người dùng cần nhắc dựa trên nhu cầu thực tế để chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt nhất hiện nay, thực sự phù hợp với yêu cầu. Mọi thắc mắc người dùng có thể để lại phản hồi để được tư vấn giải đáp.

5/5 - (10 bình chọn)
4 bình luận
 1. Sản phẩm này có bán trả góp không admin?

  • Chào bạn, sản phẩm này có hỗ trợ mua trả góp ở các trang thương mại điện tử như Tiki và Adayroi bạn nhé.

 2. Bài viết rất đầy đủ và chi tiết cảm ơn ad nhiều ạ!

Bình luận của bạn