Đồng hồ vạn năng loại nào tốt nhất: Kyoritsu, Sanwa, Fluke hay Proskit?

Các thiết bị đồng hồ đo lường được ứng dụng rộng rãi trong đời sống sinh hoạt, lao động, sản xuất mang đến hiệu qảu kiểm soát thông tin, các thông số cần thiết. Để phục vụ nhiều mục đích khác nhau, đồng hồ được tích hợp đa tính năng tiện lợi hơn. Đồng hồ vạn năng là thiết bị công nghệ cho nhu cầu cuộc sống hiện đại được nhiều người lựa chọn.

đồng hồ vạn năng loại nào tốt nhất

Các mẫu đồng hồ trên thị trường đa dạng, nhưng để chọn mua được đồng hồ vạn năng loại nào tốt nhất với giá thành phù hợp thì không hề đơn giản. Dưới đây là kinh nghiệm chia sẻ giúp người dùng chọn được mẫu đồng hồ phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Giới thiệu về đồng hồ vạn năng?

Đồng hồ vạn năng là thiết bị điện tử có tác dụng đo lường các thông số vật lý của dòng điện: điện áp, điện trở, cường độ dòng điện, đo kiểm tra Diode, nhiệt độ, độ ẩm phục vụ nhu cầu công việc kỹ thuật. Thiết bị được thiết kế đa chức năng, đo lường thông số dòng điện xoay chiều hay 1 chiều.

đồng hồ vạn năng là gì?

Thiết kế đồng hồ vạn năng giống thiết bị đo điện thông thường, nhưng được tích hợp nhiều tính năng và nút điều khiển hơn trên thiết bị để phục vụ mục đích người dùng. Ứng dụng chủ yếu trong các lĩnh vực lắp ráp điện tử, nghiên cứu khoa học, công việc liên quan đến kỹ thuật.

Có mấy loại đồng hồ vạn năng hiện nay?

Tìm hiểu về đồng hồ vạn năng sẽ giúp người dùng dễ dàng chọn mua và sử dụng thiết bị đo phù hợp hơn. Dưới đây là các loại đồng hồ vạn năng đang được ứng dụng hiện nay mà người dùng cần quan tâm:

có những loại đồng hồ vạn năng nào?

 • Đồng hồ vạn năng kim – Thiết bị loại cũ đang dần được thay thế. Cấu tạo đồng hồ với 1 Gavano kế, kim sẽ chuyển động chỉ trên 1 cung, với các thông số là giới hạn thang đo cho phép. Không sử dụng nguồn điện khi đo cường độ và hiệu điện thế dòng điện. Thiết bị có giá thành rẻ.
 • Đồng hồ vạn năng điện tử – Thiết bị hiện đại cho kết quả hiển thị là số cụ thể. Cấu tạo đồng hồ với các linh kiện điện tử chủ động, sử dụng nguồn điện để hoạt động, màn hình hiển thị số điện tử. Cho kết quả nhanh chóng, chính xác và giá thành cao nhưng đang phổ biến được nhiều người lựa chọn nhất.

(Tìm hiểu) những tính năng đồng hồ vạn năng?

Đồng hồ vạn năng được sử dụng nhiều trong lĩnh vực kỹ thuật. Vậy công dụng thực sự của đồng hồ vạn năng là gì? Thông tin dưới đây sẽ cung cấp hiểu biết cơ bản cho người dùng về thiết bị.

những công dụng của đồng hồ vạn năng là gì?

 • Phục vụ nghiên cứu khoa học: cung cấp thông tin chính xác cho các nghiên cứu, kiểm nghiệm kết quả, thử nghiệm khảo sát của dòng 1 chiều hay xoay chiều.
 • Phục vụ trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử để điều chỉnh thông số mạch điện tử và cuộn cảm, mạch điện thoại.
 • Phục vụ trong sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, tác dụng đo nhiệt độ thích hợp cho vật nuôi và cây trồng.

(So sánh) giữa đồng hồ vạn năng số với kim?

Như đã phân loại ở trên, nhiều người đắn đo nên chọn mua đồng hồng vạn năng kim hay điện tử sẽ phù hợp hơn. Dưới đây là nhận định giúp người dùng làm sáng tỏ vấn đề:

nên mua đồng hồ vạn năng số hay kim tốt hơn?

 • Đồng hồ vạn năng kim sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất, kiểm tra các linh kiện bán dẫn. Hỗ trợ đo các thông số điện 1 chiều và xoay chiều cơ bản. Giá thành rẻ, dễ dàng chọn mua trên thị trường.
 • Đồng hồ vạn năng điện tử với linh kiện hoạt động chủ động, cho khả năng đo nhiều thông số dòng điện, nhiệt độ môi trường linh hoạt. Cho khả năng đo nhanh, chính xác, độ bền cao và thời gian sử dụng lâu dài, dễ dàng. Phân khúc giá cao hơn. Sử dụng cho các công việc yêu cầu đo nhanh, độ chính xác cao.

(Tư vấn mua) đồng hồ vạn năng tốt nhất phù hợp

Thị trường phân phối các sản phẩm đồng hồ vạn năng đa dạng về mẫu mã, tính năng, hiệu quả sử dụng đáp ứng nhu cầu và thị hiếu người dùng. Dưới đây sẽ là thông tin giúp người dùng đánh giá, chọn mua đồng hồ vạn năng tốt nhất hiệu quả:

Loại đồng hồ vạn năng

Như đã phân loại ở trên, đồng hồ vạn năng có 2 loại: đồng hồ vạn năng chỉ kim hay đồng hồ vạn năng hiển thị số.

Tùy mục đích sử dụng đo các thông số dòng điện đơn giản, yêu cầu kỹ thuật không quá khắt khe thì mẫu đồng hồ hiển thị kim sẽ là lựa chọn phù hợp.

kiểm tra loại đồng hồ vạn năng kim hay điện tử

Với nhu cầu nghiên cứ, yêu cầu kết quả nhanh, chính xác thì đồng hồ đo điện tử sẽ là lựa chọn phù hợp.

Kiểm tra sai số và phạm vi đo

Chọn mua đồng hồ cần chú ý đến sai số và mức độ đo chính xác của thiết bị. Với công việc thường nhật, sửa chữa và sản xuất hàng loạt không cần độ chính xác quá cao như thiết bị đo trong nghiên cứu và phòng thí nghiệm.

kiểm tra sai số và phạm vi đo trên đồng hồ vạn năng

Người dùng chú ý đến phạm vi đo của đồng hồ trong khoảng bao nhiêu để thực hiện đo trong lĩnh vực làm việc cho độ chính xác cao. Giới hạn đo dựa trên đặc trưng công việc. Ngoài ra, thiết bị có thể trang bị thêm khả năng đo nhiệt độ cho công việc sản xuất theo nhu cầu sử dụng.

Thiết kế và kiểu dáng

Tùy theo đặc trưng công việc làm việc cố định hay thường xuyên di chuyển. Thiết kế đồng hồ vạn năng nhỏ gọn, dễ dàng bỏ túi mang đi tiện lợi vẫn được ưu tiên hơn cả.

Với những người làm việc tại phòng nghiên cứu, cố định và đặt bàn thì trọng lượng, kích thước máy không quá quan trọng.

quan tâm thiết kế kiểu dáng đồng hồ đo vạn năng

Chú ý chất liệu đồng hồ cao cấp, bền bỉ, chịu lực tốt. Vỏ bọc cao su chống sốc, chống rơi vỡ khi thao tác sử dụng, chịu nhiệt độ, ăn mòn trong các điều kiện môi trường làm việc khác nhau.

Phím điều khiển dễ dàng thao tác sử dụng, màn hình hiển thị số hiển thị rõ nét để dễ dàng thao tác và đọc kết quả nhanh chóng.

Giá thành và thương hiệu

Chọn mua đồng hồ đo vạn năng thì ưu tiên hàng đầu là các sản phẩm chính hãng, từ thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng, độ bền, tính năng, khả năng đo, độ chính xác của thiết bị các sản phẩm uy tín được kiểm nghiệm kết quả, thiết kế kỹ thuật với mức độ chính xác cao. Bảo hành là yêu cầu cần thiết để sử dụng thiết bị lâu dài, ổn định.

Đồng hồ vạn năng giá bao nhiêu? Giá thành là yếu tố không thể thiếu khi chọn mua thiết bị đồng hồ vạn năng, đặc biệt khi mua và sử dụng với số lượng lớn. So sánh giá, mục đích sử dụng, tính hiệu quả, tính năng để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Nên mua đồng hồ vạn năng ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua đồng hồ vạn năng ở những website uy tín như Tiki, Lazada, Sendo, Adayroi và Shopee để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua đồng hồ vạn năng hãng nào tốt nhất?

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu

Đồng hồ vạn năng kyoritsu có tốt không? Đồng hồ vạn năng Kyoritsu xuất xứ Nhật Bản – Hãng thiết bị đo lượng uy tín, ứng dụng công nghệ hiện đại, kỹ thuật cao cho độ chính xác cao, khả năng đo nhanh, sai số thấp trên các thiết bị đồng hồ văn năng Kyoritsu.

đồng hồ vạn năng kyoritsu

Sản phẩm được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, độ bền cao. Thiết kế đơn giản tối ưu hiệu quả sử dụng, thao tác cho người dùng. Phân khúc giá đa dạng cho người dùng lựa chọn.

Đồng hồ vạn năng Sanwa

Đồng hồ vạn năng sanwa có tốt không? Sanwa là thương hiệu thiết bị đo lường Nhật bản, cung cấp đa dạng các mẫu đồng hồ vạn năng đa tính năng, khả năng đo lường linh hoạt nhiều thông số kỹ thuật.

đồng hồ vạn năng sanwa

Tính thẩm mỹ cao, nhỏ gọn, tiện lợi dễ dàng sử dụng. Độ bền sản phẩm ổn định. Phân khúc giá đồng hồ Sanwa khá rẻ.

Đồng hồ vạn năng Fluke

Đồng hồ vạn năng fluke có tốt không? Đồng hồ vạn năng Fluke dụng cụ đo dòng điện đa năng, tiện lợi, có tính ứng dụng cao trong nhiều công việc nghiên cứu, sản xuất. Sai số đo thấp, khả năng đo nhanh và các tính năng nâng cấp hiệu quả hỗ trợ công việc.

đồng hồ vạn năng fluke

Sản phẩm cao cấp, độ bền cao, làm việc linh hoạt trong nhiều điều kiện môi trường. Sản phẩm có phân khúc giá khá cao, cạnh tranh với đồng hồ Kyoritsu.

Đồng hồ vạn năng Hioki

Đồng hồ vạn năng hioki có tốt không? Hioki xuất xứ Nhật bản là thương hiệu thiết bị đo lường uy tín, phát triển đa dạng các dòng đồng hồ vạn năng, thiết bị đo dòng điện, thông số kỹ thuật với độ chính xác cao, nhanh nhạy, phục vụ sản xuất và nghiên cứu phòng thí nghiệm.

đồng hồ vạn năng hioki

Thiết bị cho khả năng đo linh hoạt, đa tính năng. Thiết kế nhỏ gọn, bền bỉ. Phân khúc giá tầm trung, phải chăng với túi tiền người dùng.

Đồng hồ vạn năng Proskit

Đồng hồ vạn năng proskit có tốt không? Proskit cung cấp các mẫu đồng hồ vạn năng có độ chính xác ổn định, khá cao, cho kết quả nhanh, độ nhạy lớn.

đồng hồ vạn năng proskit

Đồng hồ vạn năng Proskit xuất xứ từ Đài loan có độ bền ổn định, thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Thiết kế thời trang, đẹp mắt. Phân khúc giá rẻ.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu đồng hồ vạn năng uy tín khác như đồng hồ vạn năng excel, đồng hồ vạn năng victor, đồng hồ vạn năng deree, đồng hồ vạn năng wellink và đồng hồ vạn năng extech.

Review TOP 5 đồng hồ vạn năng tốt nhất hiện nay 2024

1. Đồng hồ vạn năng điện tử giá rẻ XL830L

Thiết bị đồng hồ vạn năng 150k – XL830l được thiết kế dạng đồng hồ điện tử với các chíp hoạt động tự động. Chức năng đo dòng điện xoay chiều, 1 chiều cho kết quả sai số ổn định, thấp.

đồng hồ vạn năng điện tử giá rẻ xl830l

Hiệu quả cho kết quả nhanh, phục vụ đo bảng mạch điện tử. Hiển thị đồng hồ dễ dàng quan sát và đọc trong điều kiện thiếu sáng. Đồng hồ thông minh tự động ngắt để tối ưu pin, sử dụng nguồn là pin 9V. Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang đi sử dụng, tiện lợi. Phù hợp cho các công việc yêu cầu độ chính xác không quá cao. Giá đồng hồ đo vạn năng khoảng 150 nghìn.

Điểm mạnh
 • Đo tự động nhiều thông số dòng điện.
 • Cho kết quả nhanh, thiết kế dễ sử dụng.
 • Đọc kết quả dễ dàng.
Điểm yếu
 • Độ chính xác kết quả không cao.

2. Đồng hồ vạn năng DT830B Digital Multimeter

Đồng hồ vạn năng giá rẻ – DT830B Digital Multimeter sản phẩm dành cho học sinh, sinh viên thực hành, nghiên cứu, phục vụ học tập cơ bản. Thiết bị có chức năng đo dòng điện 1 chiều, xoay chiều, đo điện dung, đo thông mạch.

đồng hồ vạn năng dt830b digital multimeter

Với giới hạn phù hợp cho nghiên cứu phòng thực hành, cho kết quả nhanh, độ chính xác tương độ. Thiết kế nhỏ gọn, khối lượng nhẹ. Dễ dàng sử dụng với nút xoay tiện lợi, hiển thị màn hình LCD tiện lợi. Sản phẩm không quá nổi bật về thiết kế. Giá đồng hồ đo vạn năng khoảng 100 nghìn.

Điểm mạnh
 • Đo kết quả nhanh, độ ổn định cao.
 • Đo được nhiều kết quả, dễ dàng sử dụng.
 • Giá thành rẻ cho sinh viên.
Điểm yếu
 • Không phù hợp với công việc kỹ thuật.

3. Đồng hồ vạn năng chính hãng Fluke F17B+

Thiết bị đồng hồ vạn năng điện tử – Fluke F17B+ dành cho công việc có yêu cầu kỹ thuật cao, khắt khe, phục vụ sản xuất và nghiên cứu.

đồng hồ vạn năng chính hãng fluke f17b+

Thiết bị đo dòng điện xoay chiều và 1 chiều tiện lợi, phạm vi đo rộng, đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn cho nhiều linh kiện điện tử, bảng mạch khác nhau. Thiết bị cho kết quả nhanh, độ chính xác cao.

Thiết kế đẹp mắt, hiển thị rõ nét với màn hình LCD cao cấp, thời gian trả kết quả nhanh. Chất liệu đồng hồ cao cấp, độ bền cao, hoạt động ổn định trong các môi trường khắc nghiệt. Kích thước nhỏ gọn, dễ dàng thao tác, mang đi cất giữ trong túi đồ dụng cụ. Giá đồng hồ vạn năng khoảng 2.8 triệu.

Điểm mạnh
 • Độ chính xác cao, cho kết quả nhanh.
 • Đo được nhiều thông số, phục vụ công việc kỹ thuật.
 • Thiết kế nhỏ gọn, bền bỉ, chắc chắn.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm rất cao.

4. Đồng hồ vạn năng điện tử hiện số ZT-S1

Đồng hồ vạn năng điện tử hiện số – ZT-S1 thiết bị đo tự động không cần tiếp xúc dây, thực hiện đo thông số dòng điện 1 chiều và xoay chiều linh hoạt, đo thông mạch.

đồng hồ vạn năng điện tử hiện số zt-s1

Giới hạn đo điện áp DA và AC khoảng 600v, cường độ dòng 10A. Phục vụ các công việc đơn giản, đo và thao tác không quá khắt khe về độ chính xác. Thiết kế điều chỉnh thang đo tự động. Kích thước nhỏ gọn, khối lượng nhẹ, hiển thị màn hình LCD dễ quan sát. Độ bền sản phẩm cao, dễ dàng mang đi sử dụng. Giá đồng hồ vạn năng khoảng 350 nghìn.

Điểm mạnh
 • Đo cho kết quả nhanh không cần tiếp xúc.
 • Dễ dàng sử dụng, chuyển thang đo tự đông.
 • Thiết kế nhỏ gọn, độ bền cao.
Điểm yếu
 • Độ chính xác không được đánh giá cao.

5. Đồng hồ vạn năng điện tử Proskit MT-1232

Đồng hồ vạn năng cao cấp – Proskit MT-1232 là thiết bị kỹ thuật số tự động, hiển thị kết quả trên màn hình LCD dễ dàng thao tác độc. Trả kết quả nhanh, sai số tương đối thấp, phục vụ nhu cầu kiểm tra mạch dòng điện xoay chiều và 1 chiều linh hoạt.

đồng hồ vạn năng điện tử proskit mt-1232

Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng thao tác sử dụng. Chất liệu cao cấp bảo vệ thiết bị, độ bền cao, chống sốc và làm việc trong nhiều điều kiện môi trường. Giá đồng hồ đo vạn năng khoảng 650 nghìn.

Điểm mạnh
 • Dễ dàng sử dụng đo kết quả dòng điện.
 • Kết quả nhanh, sai số thấp.
 • Độ bền cao, thiết kế dễ mang đi sử dụng.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

(Hướng dẫn) đo cơ bản trên đồng hồ đo vạn năng

Đồng hồ vạn năng với đa dạng tính năng đo lường, thực hiện việc đo đạc thông số linh hoạt. Mỗi thiết bị sẽ có hướng dẫn riêng từ nhà sản xuất, tuy nhiên người dùng có thể tham khảo chúng một số cách đo thông số cơ bản trên đồng hồ vạn năng dưới đây:

 • Đo điện áp xoay chiều – Đặt kim đồng hồ về thanh AC, đặt que đỏ vào cực dương và que đen vào cực âm. Lưu ý đặt kim đồng hồ lớn hơn điện áp cần đo một chút để kết quả đo chính xác hơn. Trường hợp để nhầm thang đo dòng 1 chiều, đồng hồ sẽ không hỏng nhưng kết quả sai, nhầm thang đo điện trở sẽ làm hỏng điện trở trong của đồng hồ.
 • Đo điện áp 1 chiều – Chuyển thanh đo về DC, đặt que đỏ vào cực dương, que đen vào cực âm. Lưu ý để thang đo cao hơn 1 nấc. Nếu kim đồng hồ chỉ hết mức chứng tỏ kết quả đo không chính xác. Không để nhầm vào thanh đo dòng điện và điện trở sẽ làm hỏng đồng hồ.
 • Đo điện trở và trở kháng – Để thang đo về điện trở, đặt ở mức 1 hoặc 10ohm, sau đó chậm 2 que chép để đồng hồ về 0 ohm. Đặt 2 que vào 2 đầu điện trở và đọc kết quả đo. Chú ý chọn thang đo sao cho kim báo gần vị trí chỉ vạc số nhất để cho kết quả chính xác nhất.
 • Đo dòng điện – Với 2 cách dùng thang đo dòng hoặc thang đo DC. Trong đó, sử dụng cách thang đo dòng nên để mức cao nhất và đặt đồng hồ nối tiết với tải tiêu thụ. Phương pháp đo DC cho hiệu quả đo dòng điện cao hơn và an toàn hơn cho đồng hồ, bằng cách đo đo sụt áp, đặt đồng hồ nối tiếp với tải tiêu thụ.

Tạm kết

Đồng hồ vạn năng là thiết bị tiện ích giúp người dùng quản lý các thông số và công việc hàng ngày. Để mua được sản phẩm đồng hồ vạn năng loại nào tốt nhất hiện nay, người dùng cần đánh giá các chi tiết cần thiết dựa trên nhu cầu thực tế để chọn mua sử dụng lâu dài.

Đồng thời mua hàng ở địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng và giá cả tốt nhất. Mọi vấn đề thắc mắc để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ.

5/5 - (10 bình chọn)
4 bình luận
 1. Chào bạn, khi mua sản phẩm có phụ kiện gì kèm theo không vậy?

 2. Mua sản phẩm có kèm theo pin không nhỉ?

Bình luận của bạn