Máy đọc mã vạch loại nào tốt nhất: Zebex, Symbol, Datalogic hay Honeywell?

Ngày nay khi nhu cầu tiêu dùng của con người ngày càng tăng cao thì máy đọc mã vạch cũng được sử dụng rộng rãi với nhiều ứng dụng hữu ích.

+15 Máy đọc mã vạch tốt nhất hiện nay
+15 Máy đọc mã vạch tốt nhất hiện nay

Từ quản lý hàng hóa cho đến khi chúng được đưa đến tay người tiêu dùng. Vậy khái niệm về máy đọc mã vạch là gì? Và những điều cần lưu ý khi sử dụng barcode scanner là gì? Cùng tìm hiểu những loại máy đọc mã vạch tốt nhất trong bài viết dưới đây!

Máy đọc mã vạch là gì?

Máy đọc mã vạch hay còn gọi là máy quét giá hoặc máy quét điểm bán (POS), là thiết bị đầu vào cầm tay hoặc cố định được sử dụng để chụp và đọc thông tin chứa trong mã vạch . Đầu đọc mã vạch bao gồm máy đọc, bộ giải mã (tích hợp hoặc bên ngoài) và cáp USB được sử dụng để kết nối đầu đọc với máy tính. Bởi vì đầu đọc mã vạch chỉ đơn thuần là chụp và dịch mã vạch thành số hoặc chữ cái, dữ liệu phải được gửi đến máy tính để ứng dụng phần mềm có thể hiểu được dữ liệu.

Máy đọc mã vạch có thể được kết nối với máy tính đồng bộ thông qua cổng nối tiếp, cổng bàn phím hoặc thiết bị giao diện được gọi là wedge. Một đầu đọc mã vạch hoạt động bằng cách chỉ đạo một chùm ánh sáng trên mã vạch và đo lượng ánh sáng phản xạ lại. (Các vạch tối trên mã vạch phản chiếu ít ánh sáng hơn khoảng trắng giữa chúng.) Máy đọc chuyển năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện, sau đó được chuyển đổi thành dữ liệu bằng bộ giải mã và được chuyển tiếp đến máy tính để bàn hoặc laptop.

Máy đọc mã vạch là gì?
Máy đọc mã vạch là gì?

Như vậy, có thể hiểu đơn giản rằng máy đọc mã vạch là thiết bị đọc dữ liệu từ mã vạch được in sẵn trên sản phẩm, hàng hóa sau đó giải mã những dữ liệu chứa trong mã vạch đó và chuyển toàn bộ dữ liệu này về máy tính đang kết nối. Từ đó phần mềm sẽ phân tích và giải mã những dữ liệu đó từ đó đưa ra (hiển thị) ra dữ liệu tương ứng của sản phẩm hay hàng hóa đó một cách chính xác.

Phân loại máy đọc mã vạch hiện nay?

Dựa vào cấu tạo mà người ta chia thành 2 loại máy đọc mã vạch hiện nay:

Phân loại máy đọc mã vạch hiện nay?
Phân loại máy đọc mã vạch hiện nay?
 • Máy đọc mã vạch không dây: Thường có chân đế – máy quét mã vạch không dây cho phép khoảng cách đọc xa nhất. Trong môi trường lý tưởng (không vật cản – không khí không nhiễm bẩn, bụi bặm) là 100M. Tuy nhiên, trong môi trường thực tế với vật cản thường thì khoảng cách này chỉ còn 30M-50M. Thường được ứng dụng trong kiểm tra mã vạch tại kho với các hàng hóa cồng kềnh, to, nặng. Hoặc một số ít ứng dụng trong phân phối đá Granite, hàng gốm sứ.
 • Máy đọc mã vạch cầm tay: Dạng cầm tay thường được sử dụng trong các cửa hàng bán lẻ, trong nhà sách, dùng để kiểm tra khi in mã vạch. Dạng cầm tay có cả 2 dạng là CCD scanner và Laser scanner và thường là loại tuyến tính. Tuy nhiên cũng vẫn có dạng cầm tay 2D có thể quét được mã vạch 2 chiều. Đa số các loại Handheld Scanner đều có kèm theo chân đứng và giá đở, do đó dạng cầm tay vẫn có thể để bàn được như thường. Dạng cầm tay là loại scanner rẻ tiền nhất trong số tất cả các chủng loại barcode scanner. Tốc độ trung bình của loại máy quét này là từ 72 scan/s đến 500 scan/s tùy theo máy. Ví dụ như: Zebex 3100, YJ 3300. Loại máy quét này chỉ có đơn tia (1 tia). Người sử dụng phải đưa mã sản phẩm vào đúng tia quét của máy mới có thể đọc được mã.

Ngoài ra máy đọc mã vạch cũng được chia theo nhiều loại dựa vào công nghệ chế tạo hoặc mô hình sử dụng.

(Tư vấn mua) máy đọc mã vạch nào tốt nhất

Làm chủ công việc quản lý các cửa hàng bằng máy đọc mã vạch là một cách thông minh. Tuy nhiên để chọn một chiếc máy đọc mã vạch phù hợp thì không phải ai cũng viết. Phần dưới đây được viết ra để giúp các bạn hình dung ra những tiêu chí phải chú ý khi chọn mua một chiếc máy đọc mã vạch.

(Tư vấn mua) máy đọc mã vạch nào tốt nhất
(Tư vấn mua) máy đọc mã vạch nào tốt nhất

Hiệu suất máy đọc mã vạch

Một yếu tố quan trọng khi chọn mua máy đọc mã vạch chính là số mã vạch mà máy có thể xử lý tỏng một khoảng thời gian nhất định. Hiệu suất của máy tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau hiệu suất quét và độ chính xác khi quét. Bạn có thể chọn công suất theo nhu cầu sử dụng sao cho phù hợp.

Hiệu suất máy đọc mã vạch
Hiệu suất máy đọc mã vạch

Chức năng máy đọc mã vạch

Máy đọc mã vạch được chia thành một số loại với chức năng khác nhau, phụ thuộc vào mã vạch bạn hay tiếp cận mà bạn có thể chọn loại máy quét phù hợp:

Chức năng máy đọc mã vạch
Chức năng máy đọc mã vạch
 • Máy đọc laser: chủ yếu là để quét những dạng mã vạch tuyến tính (1D), công nghệ quét bằng laser đã có từ lâu nhưng đến thời điểm này nó vẫn hiệu quả nên không bị lỗi thời. Quét bằng laser tốc độ nhanh, ít gặp trường hợp trục trặc trừ khi bề mặt mã vạch quá xấu, không thể nhận diện được đầy đủ mã vạch. Vì công nghệ này đã được phát triển từ lâu nên nó khá phổ biến và nhiều đơn vị cung cấp dẫn tới giá thành rẻ, nhiều lựa chọn. Giá của những loại máy tầm trung có giá dao động trong khoảng 1-2.000.000 VND, rất dễ để tiếp cận.
 • Máy đọc 2D: những dạng máy đọc 2D thường sử dụng công nghệ quét imager, tức là nó không quét một mã vạch theo hàng ngang mà quét theo một hình khối sau đó lưu trữ và phân tích hình ảnh. Ứng dụng phổ biến nhất hiện tại là dạng QRcode được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Nếu bạn đang cần xử lý những dạng mã vạch QRcode thì bạn cần sắm một chiếc máy quét mã vạch 2D nhé.

Máy đọc mã vạch 2D hiện giờ được sử dụng rất phổ biến ở mọi ngành nghề, từ bán lẻ, dịch vụ cho tới những ngành công nghệ thông tin, thanh toán tài chính. QRcode được dự đoán sẽ còn được ứng dụng rất sáng tạo và trên nhiều ngành nghề nữa trong tương lai. Bạn cũng có thể sẽ sử dụng rất nhiều cho mô hình kinh doanh của mình, vậy nên hãy tìm hiểu và tiếp cận sớm nhé.

Giá cả máy đọc mã vạch

Tuỳ vào sản phẩm của thương hiệu mà có nhiều mức giá khác nhau cho một chiếc máy đọc mã vạch. Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại sản phẩm cũng như mức giá dao động lớn: từ 500.000 VND tới hơn 10.000.000 VND.

Giá cả máy đọc mã vạch
Giá cả máy đọc mã vạch

Giá cũng sẽ ảnh hưởng bởi chất liệu, thương hiệu, tính năng của máy quét nhưng khi bạn biết bạn cần những tính năng gì cho việc kinh doanh của bạn thì bạn sẽ dễ dàng chọn được loại máy quét phù hợp mà không bị phí phạm khi dành quá nhiều ngân sách cho thiết bị này.

Nên mua máy đọc mã vạch hãng nào tốt?

Thương hiệu sẽ là tiêu chí quan trọng khi bạn quyết định chọn mua một sản phẩm. Đối với máy đọc mã vạch cũng không ngoại lệ, và dưới đây là những hãng máy đọc mã vạch tốt nhất.

Máy đọc mã vạch Honeywell

Máy đọc mã vạch honeywell có vẻ không được ưa chuộng lắm cho việc bán lẻ. Hay nói chính xác là các dòng máy giá rẻ của honeywell không được chú ý lắm. Do hãng honeywell đánh mạnh vào phân khúc công nghiệp.

Nên ở nghành công nghiệp các máy đọc mã vạch, máy in hóa đơn công nghiệp của honeywell rất được ưa chuộng. Nhưng ở thị trường giá rẻ thì các máy quét của honeywell lại không được chăm chút vẻ bề ngoài. Vẫn được thiết kế các mẫu máy có vẻ ” hơi thô ” từ các dòng máy công nghiệp xuống với giá rẻ.

Máy đọc mã vạch Honeywell
Máy đọc mã vạch Honeywell

Máy đọc mã vạch honeywell luôn có công nghệ giảm mệt mỏi của mắt. Tầm liên quan đến việc cải thiện và thoải mái của nhân viên. Đối với người dùng có yêu cầu quét rảnh tay, một cách dễ dàng để lắp ráp đứng tăng thông lượng bằng cách kết hợp tự động phát hiện trong gian hàng. Với một số tính năng tối ưu hóa công nghệ quét laser để đọc mã vạch in kém hoặc bị hư hỏng.

Máy đọc mã vạch Symbol

Symbol những năm gần đây đã thuộc về gã khổng lồ của máy in mã vạch trên thế giới là Zebra. Nhưng thương hiệu symbol không hoàn toàn biến mất. Thương hiệu này vẫn được coi là một nhà máy hoạt động độc lập.

Máy đọc mã vạch Symbol
Máy đọc mã vạch Symbol

Nhờ đó mà những thứ đã mang đến tên tuổi cho Symbol ngày nay vẫn được giữ nguyên trên các thiết bị mới. Các dòng máy đọc symbol luôn sử dụng công nghệ laser, tốc độ quét luôn thuộc dạng cao nhất trong cùng tầm giá với các hãng khác, luôn duy trì cổng kết nối USB, kết nối với chân đế tự động từ chế độ cầm tay.

Máy đọc mã vạch Datalogic

Datalogic là thương hiệu lâu đời trong nghành barcode trên thế giới. Không khó để bạn có thể tìm kiếm cho mình một thiết bị được gắn mác nhà sản xuất này. Với nhiều mẫu máy đọc nổi tiếng từ các máy cao cấp có kết nối không dây đến các máy đọc 2D.

Máy đọc mã vạch Datalogic
Máy đọc mã vạch Datalogic

Máy đọc mã vạch, máy in nhiệt Datalogic luôn chứng tỏ được với người sử dụng về chất lượng của sản phẩm của mình. Để thương hiệu Datalogic đạt đến cấp thế giới thì đó là một sự thành công của hãng. Các máy đọc datalogic thường có đặc điểm: Chịu va đạp tốt, chân đế đọc tự động, đọc được các mã vạch mờ cũ. Sản phẩm dùng công nghệ mới nhất (công nghệ chụp ảnh).

Máy đọc mã vạch Zebex

Zebex là một trong những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường về các dòng máy đọc mã vạch. Những sản phẩm của Zebex đều có chất lượng cao, có thể đọc được mã vạch ở mọi điều kiện môi trường, tiện dụng, tốc độ quét nhanh, vừa tiết kiệm thời gian, chi phí đầu tư lại thấp và nhiều ưu điểm khác khiến khách hàng ưu ái chọn lựa.

Máy đọc mã vạch Zebex
Máy đọc mã vạch Zebex

Đặc điểm của những chiếc máy đọc mã vạch của Zebex là vô cùng tiện lợi, có thể quét cả đơn tia lẫn đa tia chỉ qua 1 nút chuyển đổi có sẵn trên máy, với tốc độ quét cực nhanh. Máy có thể dễ dàng kết nối với máy tính qua cáp kết nối hoặc cổng USB để truyền dữ liệu, dù bị rơi nhiều lần ở độ cao 1.4m thì máy vẫn hoạt động tốt như thường. Do đó, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng máy cũng như hiệu suất công việc cao.

Máy đọc mã vạch Antech

Thương hiệu Antech đến từ Đài Loan, cung cấp các thiết bị cho văn phòng, máy in với chất liệu cao cấp, độ bền cao, tối ưu hóa những tính năng tiến tiến nhất. Từ nhiều năm nay, Antech ngày càng mở rộng thị trường, cung cấp cho người dùng những sản phẩm đạt chất lượng cao.

Máy đọc mã vạch Antech sử dụng mắt đọc laser cho tốc độ đọc đáng kinh ngạc. Thiết kế có dây với cổng cắm USB giúp người sử dụng kết nối với máy tính dễ dàng, tốc độ truyền dữ liệu khi quét cực nhanh và ổn định.

Review TOP 5 máy đọc mã vạch tốt nhất 2023

Sự đa dạng về mẫu mã và nhiều thương hiệu nổi tiếng thì để lựa chọn được máy đọc mã vạch loại nào tốt dường như trở nên khó khăn hơn. Vậy đâu mới là chiếc máy đọc mã vạch tốt nhất? Hãy cùng đến ngay với “Top 5 máy đọc mã vạch tốt nhất hiện nay” nhé!

1. Máy đọc mã vạch Symbol LS2208

Máy đọc mã vạch Symbol LS2208 là sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, công nghệ quét chụp tự động giúp giảm nhân công, tiết kiệm thời gian tăng hiệu suất công việc. Sử dụng đầu đọc mã vạch cho kết quả chính xác, thông tin nhanh chóng về các mã sản phẩm tránh tình trạng nhầm lẫn tối ưu hóa thời gian chờ đợi. Đầu đọc mã vạch rất thích hợp cho cửa hàng, siêu thị, quán tạp hóa

Máy đọc mã vạch LS2208 với hai chế độ hoạt động bấm quét hoặc quét tự động với tốc độ cao. Ứng dụng trong môi trường công nghiệp, sản xuất, xí nghiệp. Sản phẩm này đã trở thành huyền thoại của Motorola và được rất nhiều khách hàng ưa chuộng với khả năng quét nhanh và xa. Máy cho chất lượng bền bỉ, vượt trội có tính năng quét bằng công nghệ laser, tốc độ 100 scan/s giúp tiết kiệm thời gian, tối ưu trong công việc.

Máy đọc mã vạch Symbol LS2208
Máy đọc mã vạch Symbol LS2208

Symnol LS2208 nhận dạng tự động thay thế ghi chép bằng tay, với cấu trúc được tiêu chuẩn hoá, an toàn và đơn giản giúp thu thập và cung cấp thông tin nhanh chóng mang đến hiệu quả cao trong công việc cũng như tiết kiệm được thời gian không tốn công sức bỏ ra. Hiệu suất cao, thông tin nhanh, đầu đọc mã vạch đáp ứng khách hàng về mặt thời gian, số lượng hàng, chủng loại, cũng như chất lượng và dịch vụ, tính tiền nhanh và chính xác.

Điểm mạnh
 • Thiết kế nhỏ gọn, thông minh.
 • Quét tốc độ cao, chính xác.
 • Hiệu suất cao, đáp ứng số lượng công việc nhiều trong thời gian ngắn.
Điểm yếu
 • Chịu ảnh hưởng của môi trường xung quanh, môi trường làm việc như ánh sáng mặt trời, hàm lượng hát bụi lớn trong không khí.

2. Máy đọc mã vạch Datalogic QW2100

Vẫn mang hình ảnh nhỏ gọn, hợp xu hướng nhưng máy đọc mã vạch Datalogic QW2100/QW2120 lại được nhà sản xuất mang đến một vẻ ngoài rất độc đáo, mới lạ. Phần tay cầm khá dài, vừa tay tạo sự thuận tiện khi cầm nắm, thao tác. Chân đế là một sự sáng tạo đến từ người thiết kế, nó có thể sử dụng như một giá đỡ khi dễ dàng gập lại đồng thời có thể điều chỉnh góc nghiêng tùy theo góc độ thiết lập khác nhau khi sử dụng. Thiết kế tạo ra sự thuận tiện tối đa dù là để bàn hay cầm tay.

Máy đọc mã vạch Datalogic QW2120 được trang bị công nghệ “Green Spot”. Đây là công nghệ giúp đầu đọc mã vạch Datalogic QW2100/QW2120 có thể thu nhận hình ảnh mã vạch nhanh chóng và chính xác hơn. Công nghệ quét laser tự động giúp góc quét được mở rộng hơn khá nhiều, đường quét cũng sắc nét và có độ sáng tốt hơn rất nhiều nên có thể quét cả những góc rộng mà không cần gia tăng khoảng cách. Thiết bị có thể nhận diện chính xác kể cả những mã vạch dài với nhiều chi tiết như trên các hóa đơn tiện ích hay các linh kiện điện tử. Đặc biệt kể cả đối với mã vạch bị mờ xước hay qua các lớp nilon thì đầu đọc mã vạch Datalogic QW2100/QW2120 vẫn chứng minh được khả năng quét với độ chính xác cao của mình.

Máy đọc mã vạch Datalogic QW2100
Máy đọc mã vạch Datalogic QW2100

Đầu đọc mã vạch Datalogic QW2120 có độ bền đạt chuẩn IP42 với khả năng chịu được độ rơi từ độ cao 1,5m. Thiết kế cứng cáp, chắc chắn có khả năng chống chịu tác động môi trường hiệu quả nên thiết bị cho thời gian sử dụng khá dài, giúp người tiêu dùng không tốn nhiều chi phí hay bị gián đoạn công việc. Trọng lượng nhẹ, dễ dàng cầm nắm lại có thể điều chỉnh tự động hoặc bằng các nút bấm nên đầu đọc mã vạch Datalogic QW2100/QW2120 ứng dụng được trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Sản phẩm đặc biệt phù hợp với nhu cầu của các cửa hàng bán lẻ, các siêu thị hay hiệu thuốc.

Điểm mạnh
 • Thiết kế độc đáo, cứng cáp.
 • Công nghệ “Green Spot” nổi bật.
 • Độ bền ấn tượng.
 • Sử dụng linh hoạt, thuận tiện.
Điểm yếu
 • Khó đọc được các mã vạch quá rộng trong hình ảnh.

3. Máy đọc mã vạch giá rẻ Zebex Z3100

Zebex Z3100 là phiên bản đọc mã vạch cầm tay. Được nâng cấp công nghệ đọc mã vạch 1D bằng công nghệ chụp ảnh tuyến tính (linear imager/CCD). Tốc độ quét vượt trội với 330 lượt quét/giây. Công nghệ giải mã Ultra-scan cho phép Zebex Z-3100 đọc được hầu hết các loại mã vạch 1D cũng như GS1 DataBar. Trên thực tế, Zebex Z-3100 có khả năng quét tầm xa 300mm và quét được mã vạch có độ dài lên tới 102mm.

Đây là loại giá rẻ được đánh giá là thần thánh trên trị trường. Đợc được mã vạch 1D trên tất cả các chất liệu và đợc được mã vạch trên màn hình các thiết bị điện tử. Xét về tương quan chất lượng và giá bán thì có thể gọi Zebex Z-3100 loại “máy quét mã vạch thần thánh“. Thiết bị đầu đọc mã vạch Super CCD có khả năng đọc được dưới ánh sáng mặt trời với hai chế độ hoạt động: bấm quét hoặc tự động với chế độ cao. Thân máy Zebex Z-3100 làm từ nhựa cao cấp và thiết kế nhỏ gọn nên cầm nắm chắc chắn, thao tác nhẹ nhàng và chống va đập tốt, đảm bảo độ bền, chịu được độ cao rơi cho phép là 1,5m.

Máy đọc mã vạch giá rẻ Zebex Z3100
Máy đọc mã vạch giá rẻ Zebex Z3100

Đầu đọc mã vạch Zebex Z3100 là sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, công nghệ quét chụp tự động giúp giảm nhân công, tiết kiệm thời gian tăng hiệu suất công việc. Sử dụng đầu đọc mã vạch cho kết quả chính xác, thông tin nhanh chóng về các mã sản phẩm tránh tình trạng nhầm lẫn tối ưu hóa thời gian chờ đợi. Nhờ những ưu điểm đó mà máy đọc mã vạch Zebex Z-1300 được sử dụng rộng rãi trong các cửa hàng tạp hoá, quần áo, mĩ phẩm,… và đặc biệt ứng dụng tốt cho các bãi giữ xe.

Điểm mạnh
 • Tốc độ quét nhanh chóng.
 • Thiết kế nhỏ gọn, chất liệu cao cấp.
 • Kết quả chính xác, thông tin nhanh chóng.
Điểm yếu
 • Khoảng cách quét bị hạn chế, chỉ có thể đọc được mã vạch từ một tới vài inch.

4. Máy đọc mã vạch Honeywell 1452G

Máy đọc mã vạch không dây 2D Honeywell 1452G được thiết kế nhỏ gọn dễ dàng cầm tay làm việc thân thiện với người sử dụng, được dùng phổ biến trong các hệ thống siêu thị, nhà sách, bệnh viện và nhà kho vật tư. Honeywell 1452G là dòng máy đọc mã vạch không dây kết hợp công nghệ bluetooth không dây di chuyển trong phạm vi lên đến 10 mét trong môi trường không vật cản. Máy có tốc độ quét lên tới 50.000 lần quét trong 1 lần quét/ giây giúp bạn hoàn thành công việc nhanh và hiệu quả.

Máy đọc mã vạch Honeywell 1452G
Máy đọc mã vạch Honeywell 1452G

Máy đọc mã vạch Honeywell 1452G có khả năng giải mã chuẩn mã vạch chuẩn 2D, với khoảng cách đọc từ 20cm. Đáp ứng hầu hết các nhu cầu chuyển đổi của doanh nghiệp trong nhu cầu phát triển, máy dễ dàng kết nối với các thiết bị đầu cuối như máy vi tinh để bàn, laptop hay máy bán hàng POS băng kết nối USB, RS232 hay Keybard. Máy đọc tốt cả những mã vạch kém chất lượng, đọc mã vạch trên màn hình điện thoại di động, máy tính bảng. Nâng cấp dễ dàng từ việc đọc 1D lên 2D với chi phí thấp nhất.

Điểm mạnh
 • Thiết kế nhỏ gọn, cao cấp, thông minh.
 • Kết hợp công nghệ Bluetooth không dây giúp máy di chuyển.
 • Dễ dàng kết nối với nhiều thiết bị.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

5. Máy đọc mã vạch Symbol DS9208

SYMBOL DS9208 là một máy quét mã vạch có thể được đọc mã vạch trên nhãn giấy hoặc mã vạch di động trên màn hình của điện thoại di động. Bạn sẽ có được tính linh hoạt để quét mã vạch 1D và 2D. Máy đọc mã vạch Motorola DS9208 cung cấp tốc độ quét của ngành công nghiệp hàng đầu, quét thật đơn giản point-and-shoot – không cần phải sắp xếp mã vạch ngang với máy quét, và tính linh hoạt rảnh tay và cầm tay. Sử dụng chùm tia Laser quét CCD, đầu đọc mã vạch Motorola DS 9208 (2D) cho góc quét ở phạm vi rộng. Đầu đọc có mã vạch 2D là các ma trận điểm ảnh hình vuông trắng đen cho sức chứa dữ liệu lớn và quét được những mã khá phức tạp. Đầu đọc mã vạch Motorola DS 9208 (2D) cũng cho một tốc độ quét ấn tượng với 90 lần quét /giây ở chế độ quét 1 dòng đơn và 1500 lần/ giây với chế độ quét đa hướng.

Máy đọc mã vạch Symbol DS9208
Máy đọc mã vạch Symbol DS9208

Tính linh hoạt là yêu cầu đặc biệt quan trọng với tất cả các thiết bị phục vụ cho các công việc trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Với sản phẩm đầu đọc mã vạch Motorola DS 9208 (2D), nhà sản xuất đã khéo léo tích hợp rất nhiều cổng kết nối cho sản phẩm nâng tính tiện ích lên tối đa. Với các cổng USB, RS232, RS485, thiết bị cho khả năng tương thích đa dạng nên có thể ứng dụng trong nhiều tình huống khác nhau phù hợp cho công việc. Được thiết kế sử dụng cho các siêu thị, cửa hàng với khối lượng sử dụng nhiều và đòi hỏi thời gian thao tác nhanh chóng nên đầu đọc mã vạch Motorola DS 9208 (2D) có độ bền và thời gian sử dụng rất ấn tượng. Ưu điểm này sẽ giúp cho người sử dụng có thể thao tác liền mạch, không bị gián đoạn gây trở ngại đến công việc.

Điểm mạnh
 • Tốc độ quét nhanh, chính xác.
 • Quét đa hướng.
 • Tích hợp nhiều cổng kết nối.
Điểm yếu
 • Thiết kế cố định nên không di chuyển được nếu cần quét hàng hóa ở xa, khó di chuyển.

(Hướng dẫn) cách sử dụng máy đọc mã vạch

Bạn muốn mua một chiếc máy đọc mã vạch nhưng chưa biết cách sử dụng chúng. Đừng bỏ qua phần dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng máy độc mã vạch đúng cách và an toàn nhé:

 • Bước 1: Tìm vị trí in mã vạch có trên sản phẩm mà bạn muốn đọc. Phần lớn các sản phẩm tiêu dùng ở hàng tạp hóa thường có mã vạch ở góc trái hoặc phải dưới của bao bì sản phẩm. Hoặc một số sản phẩm có thể in đâu đó trên bao bì, bạn có thể tìm kiếm kĩ sẽ thấy.
 • Bước 2: Đưa máy quét chiếu vào mã số mã vạch của sản phẩm. Nếu là máy quét mã vạch laser màu đỏ thì bạn đưa máy quét sao cho cái phần ánh sáng laser màu đỏ nằm trên mã vạch mà bạn muốn quét. Một số máy quét mã số mã vạch sẽ tự động điều chỉnh tia laser sao cho khớp với mã vạch sản phẩm để có thể đọc được, nhưng một số khác thì bạn phải điều chỉnh. Trước hết, bạn hãy chắc chắn rằng đèn laser của máy quét vẫn hoạt động bình thường, sau đó bạn trỏ ánh laser đó vào mã vạch và nhấn nút engage có đằng sau hoặc ở bên thân máy quét. Với máy quét laser đơn tia, bạn cần để tia laser cắt ngang mã vạch sản phẩm. Còn với máy quét đa tia thì mọi việc đơn giản hơn, với nhiều tia laser đan chéo nhau, bạn chỉ cần đưa mã vạch sản phẩm vào vùng có tia quét.
 • Bước 3: Xem trên màn hình đã hiển thị những thông tin đúng về sản phẩm hay chưa. Nếu chưa, hãy thử lại hoặc kiểm tra lại máy quét. Nếu gặp rắc rối về máy quét hay phần mềm bán hàng, hãy liên hệ ngay với kỹ thuật nơi bạn đã mua máy quét, không nên tự ý sửa chữa máy.

Các bước sử dụng máy quét mã vạch là hết sức đơn giản, giúp bạn thao tác nhanh chóng nhất mà không cần tốn thời gian học cách sử dụng

Lời kết

Trên đây là những thông tin cần biết về chiếc máy đọc mã vạch. Mong rằng bài viết này có thể giúp quý bạn đọc lựa chọn cho mình được chiếc máy đọc mã vạch loại nào tốt nhất hiện nay, sử dụng an toàn và hiệu quả nhất cho cửa hàng, doanh nghiệp của mình.

5/5 - (36 bình chọn)
4 bình luận
 1. Máy in mã vạch có bao giờ hết mực không ạ?

  • Giấy in bill là loại giấy in nhiệt không cần mực nên ko sợ máy hết mực bạn nhé.

 2. Admin cho mình hỏi quét sản phẩm là mình quét mã vạch trên sản phẩm có sẵn. Hay là mình phải tạo ra một cái mã vạch khác ạ. Mong ad xem!

  • Nếu sản phẩm đã có sẵn mã vạch rồi thì mình lấy mã này quét luôn. Còn nếu sản phẩm chưa có mã vạch thì phải tạo mới nha bạn.

Bình luận của bạn