Bút cảm ứng loại nào tốt nhất: Apple, Adonit, Baseus, Samsung hay Microsoft?

Các thiết bị cảm ứng mang đến những trải nghiệm tuyệt vời, tiện nghi. Thao tác máy tính PC và laptop với tay không gặp nhiều hạn chế, đặc biệt với các chi tiết nhỏ. Người dùng cần một giải pháp tương thích để dễ dàng thao tác sử dụng máy tính và màn hình cảm ứng hơn. Bút cảm ứng được thiết kế đi kèm thiết bị thông minh hỗ trợ các thao tác dễ dàng hơn.

bút cảm ứng tốt nhất

Tuy nhiên người dùng cần tìm hiểu kỹ về thông tin sản phẩm, để đánh giá chọn loại bút cảm ứng tốt nhất, phù hợp với mục đích sử dụng và thiết bị. Dưới đây sẽ là gợi ý giúp người dùng chọn mua, sử dụng bút cảm ứng phù hợp.

Giới thiệu về bút cảm ứng?

Bút cảm ứng là phụ kiện công nghệ sử dụng cho các thiết bị có màn hình cảm ứng. Dạng bút cho phép người dùng thực hiện các thao tác ứng dụng trên laptop cảm ứngmáy tính bảng điện thoại như thao tác tay thông thường. Đầu bút được thiết kế để tạo lực tiếp xúc với các cảm biến, tương thích với màn hình, giúp độ nhạy thao tác chính xác nhất.

bút cảm ứng là gì?

Bút cảm ứng được thiết kế như các loại bút thông thường, đầu bút nhỏ cho khả năng thực hiện tác vụ chính xác hơn cho các chi tiết nhỏ. Giải pháp giúp người dùng viết, vẽ, thao tác tác vụ nhanh chóng. Phụ kiện phụ trợ tiện ích được nhiều người lựa chọn.

Có mấy loại bút cảm ứng hiện nay?

Cùng với sự phát triển của công nghệ màn hình, bút cảm ứng được phát triển với nhiều dạng khác nhau. Người dùng cần phân loại để có lựa chọn bút cảm ứng phù hợp với mục đích sử dụng.

phân loại bút cảm ứng hiện nay?

 • Bút cảm ứng Bluetooth – Loại bút ứng dụng kết nối bluetooth tương thích với nhiều thiết bị công nghệ. Với đầu cảm biến điện dung có khả năng nhận diện tiếp xúc, độ nhạy cao.
 • Bút cảm ứng Stylus – Loại bút phổ biến cho máy tính bảng và điện thoại. Đầu cảm biến điện dung, không kết nối với thiết bị máy tính bằng các công nghệ sóng không dây, không cần sạc điện. Thao tác sử dụng đơn giản tiện lợi với hầu hết các thiết bị hiện nay.
 • Bút cảm ứng Wacom – Thiết bị chuyên dùng cho những người yêu cầu độ nhạy cảm biến cao. Đầu bút có cảm biến đặc biệt nhận diện được mức độ nặng nhẹ của thao tác tiếp xúc. Phù hợp với công việc thiết kế kỹ thuật, họa sĩ, ký họa.

(So sánh) ưu nhược điểm của bút cảm ứng?

Các sản phẩm bút cảm ứng sử dụng khá tiện lợi. Nhưng với đặc trưng cấu tạo khác nhau sẽ cho người dùng giá trị sử dụng riêng, với những ưu nhược điểm cần nhận diện để lựa chọn phù hợp.

ưu nhược điểm các loại bút cảm ứng?

 • Bút điện dung Stylus – Ưu điểm: cho khả năng thao tác nhanh chóng, chỉ cần chạm nhẹ để điều khiển màn hình, khả năng tương thích với nhiều thiết bị với màn hình cảm ứng điện dung. Thiết kế đơn giản, không sử dụng pin, chỉ cần chạm và thao tác giống tay, giá thành rẻ. Nhược điểm: không có độ nhạy lực cho thiết kế tính kỹ thuật cao, không nhận diện từ chối tác động từ tay, gây nhiễu, ít tính năng phụ.
 • Bút ứng dụng bộ số hóa Wacom – Tích hợp cảm biến đặc biệt để cảm nhận và nhận diện được lực thao tác, độ nhạy lực giúp người dùng điều chỉnh thao tác màn hình như mong muốn. Bộ số hóa phân tích, từ chối tác động từ tay, tránh gây nhiễu. Bút có trang bị nhiều tính năng phụ cho khả năng thao tác tối ưu, độ chính xác cao, không dùng pin. Nhược điểm có giá thành khá cao và hỗ trợ ít thiết bị.
 • Bút cảm ứng Bluetooth – Sử dụng công nghệ Bluetooth kết nối tương thích với nhiều thiết bị, thực hiện các giao tiếp qua kết nối không dây. Đầu bút điện dung thông thường nhưng có khả năng nhận diện lực ấn mạnh nhẹ, từ chối thao tác bàn tay. Tuy nhiên bút cần lập trình và cài đặt để sử dụng, giá thành khá đắt đỏ và phải sử dụng pin tiêu hao năng lượng.

(So sánh) bút cảm ứng Apple với Samsung?

Apple và Samsung là 2 hãng điện tử lớn, cung cấp nhiều sản phẩm và phụ kiện điện tử hỗ trợ người dùng sử dụng công nghệ tốt hơn. So sánh 2 sản phẩm bút cảm ứng Apple và Samsung dưới đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn phù hợp:

bút cảm ứng apple khác samsung như nào?

Bút cảm ứng của Apple – Stylus có kết nối bluetooth, cho khả năng cảm biến nhận diện lực, cho khả năng kiểm soát và thao tác bút chính xác. Sử dụng bút Bluetooth của Apple cho khả năng vẽ nét thanh, nét đậm, tay tì lên màn hình iPad không bị ảnh hưởng. Tuổi thọ pin của bút Apple cao, sử dụng lâu dài cùng các tính năng sạc nhanh.

Bút cảm ứng của Samsung – Sử dụng công nghệ đầu cảm ứng điện dung như Apple nhưng không cho cảm giác viết thực sự bút của Apple. Phù hợp với mục đích thao tác nhanh, ghi chép thông tin. Khả năng tương thích với nhiều thiết bị, sử dụng dễ dàng. Giá thành bút cảm ứng Samsung rẻ hơn của Apple.

(Tư vấn mua) bút cảm ứng tốt nhất phù hợp

Thị trường với nhiều sự lựa chọn bút cảm ứng nguồn gốc xuất xứ và tính năng khác nhau. Người dùng cần có tiêu chí để lựa chọn sử dụng phù hợp với mục đích, đáp ứng nhu cầu công việc. Dưới đây là những gợi ý cho người dùng công nghệ chọn mua bút cảm ứng tốt nhất.

Công nghệ cảm ứng của bút

Công nghệ cảm ứng trên đầu bút là một yếu tố quyết định để khả năng thao tác, thực hiện các tác vụ máy tính một cách chính xác. Phần lớn các thiết bị hiện nay đều sử dụng màn hình cảm ứng điện dung, đầu bút cảm ứng điện dung dạng Stylus phổ thông.

kiểm tra công nghệ trên bút cảm ứng

Tuy nhiên một vài thiết bị vẫn trang bị cảm biến đặc biệt với khả năng phân tích độ nhạy lực, tiếp xúc lực chính xác để điều chỉnh nét bút trên màn hình.

Độ nhạy lực của bút

Độ nhạy lực là khả năng cảm ứng lực tiếp xúc của đầu bút với màn hình máy tính. Với dòng bút Stylus không có độ nhạy lực cho các thao tác cơ bản, tiếp xúc chạm và thực hiện tác vụ thông thường.

kiểm tra độ nhạy lực của bút cảm ứng

Dòng bút kỹ thuật phục vụ nhu cầu vẽ, phác thảo nội dung cần độ nhạy lực cao để cho đường nét thanh đậm như ý muốn.

Tính năng từ chối thao tác

Đặc điểm bút cảm biến điện dung như các thao tác tay trên máy tính. Người dùng cần xem xét đặc điểm máy khi thao tác với bút trên màn hình cần khả năng từ chối tiếp xúc chạm tay thông thường để không ảnh hưởng đến việc sử dụng, thao tác với bút cảm ứng.

kiểm tra tính năng từ chối thao tác trên bút cảm ứng

Thiết kế và kiểu dáng

Người dùng cần chú ý đến đặc điểm kiểu dáng và thiết kế của bút cảm ứng. Chọn loại bút có kích thước nhỏ gọn, tiện lợi dễ dàng mang đi. Đường kính thân bút tiện lợi cho người dùng khi sử dụng, cầm nắm thoải mái, không gây trơn trượt khi thao tác lâu.

quan tâm đến thiết kế kiểu dáng bút cảm ứng

Chất liệu thân là nhựa ABS hoặc nhựa cứng cao cấp, chịu lực, bền bỉ. Đầu bút là miếng nhựa mềm, gắn tiếp xúc cảm ứng điện dung cho khả năng thao tác trên màn hình dễ dàng, không gây xước màn hình khi tác dụng lực mạnh, hay di chuyển icon, ứng dụng.

Khả năng tương thích

Chọn các dòng bút cảm ứng với khả năng tương thích nhiều thiết bị, hoặc thiết bị được thiết kế riêng cho dòng máy người dùng đang sử dụng.

kiểm tra khả năng tương thích trên bút cảm ứng

Khả năng tương thích đảm baỏ khả năng thao tác mượt mà, ổn định. Với dòng bút cần cài đặt như Bluetooth khi cần tương thích với hệ điều hành Android và IOS.

Thời lượng pin bút cảm ứng

Người dùng có thể chọn loại bút không sử dụng điện: Stylus hay Wacom, tiện lợi, có thể thao tác ngay lập tức và không tiêu hao điện năng, không cần chú ý đến việc sạc pin thiết bị.

kiểm tra thời lượng pin bút cảm ứng

Với dòng bút kết nối bluetooth cần chú ý đến thời lượng pin sử dụng, khả năng sạc nhanh thiết bị, tiện lợi cho việc sử dụng.

Thương hiệu và giá thành

Mua bút cảm ứng người dùng cần chú ý đến các thương hiệu uy tín, nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Đảm bảo chất lượng, độ nhạy bút khi tiếp xúc màn hình, đầu bút được thiết kế thân thiện với màn hình, không gây xước khi di chuyển, thao tác sử dụng. Bút cảm ứng chính hãng được bảo hành chất lượng.

Bút cảm ứng giá bao nhiêu? Mức giá bút cảm ứng đa dạng, nhiều phân khúc khác nhau. Người dùng dựa trên khả năng tài chính để chọn mua loại bút phù hợp, giá cả phải chăng, đáp ứng mục đích sử dụng cơ bản hay yêu cầu kỹ thuật cao.

Nên mua bút cảm ứng ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua bút cảm ứng ở những website uy tín như Tiki, Thế Giới Di Động, FPT Shop, Cellphones, Viettel, Lazada, Shopee, Adayroi và Sendo để được hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua bút cảm ứng hãng nào tốt nhất?

Bút cảm ứng Apple

Bút cảm ứng apple có tốt không? Thương hiệu Apple cung cấp các dòng bút cảm ứng cao cấp, ứng dụng đầu cảm ứng điện dung, với độ nhạy lực cao, cho nét bút thanh mảnh dễ dàng điều chỉnh phù hợp với công việc kỹ thuật.

bút cảm ứng apple

Kết nối ổn định, thao tác tiện lợi, dễ dàng. Thiết kế sang trọng thanh lịch mang lại tính chuyên nghiệp cao cho người dùng. Giá thành bút khá cao.

Bút cảm ứng Adonit

Bút cảm ứng adonit có tốt không? Bút cảm ứng Adonit dòng bút cao cấp với khả năng tương thích nhiều hệ điều hành IOS, Android, Windows sử dụng linh hoạt với nhiều thiết bị, chỉ yếu cho galaxy và Apple.

bút cảm ứng adonit

Đầu bút nhỏ cho đừng nét thanh mảnh, đậm tùy chỉnh, linh hoạt kiểm soát bút hiệu quả. Thiết kế nhỏ gọn, chất liệu cao cấp giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Giá thành rẻ.

Bút cảm ứng Samsung

Bút cảm ứng samsung có tốt không? Samsung cung cấp dòng bút cảm ứng Stylus với cảm ứng điện dung tương thích nhiều thiết bị máy tính, điện thoại thông minh.

bút cảm ứng samsung

Đáp ứng nhu cầu cơ bản, kết nối sử dụng dễ dàng. Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, dễ dàng thao tác sử dụng. Phân khúc giá phải chăng cho người dùng lựa chọn.

Bút cảm ứng Microsoft

Bút cảm ứng microsoft có tốt không? Bút cảm ứng Microsoft là phân khúc hàng cao cấp, mang đến những tính năng vượt trội, thao tác máy tính bảng, điện thoại thông minh tiện lợi.

bút cảm ứng microsoft

Bút sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung, độ nhạy cao, nhiều dòng bút có độ nhạy lực và từ chối thao tác, cùng các tính năng mở rộng. Chất liệu cao cấp, bền bỉ, khối lượng nhẹ với vỏ nhôm. Thiết kế bắt mắt, dễ dàng mang đi sử dụng. Sản phẩm có mức giá cao.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu bút cảm ứng uy tín khác như bút cảm ứng xiaomi, bút cảm ứng huawei và bút cảm ứng wacom.

Review TOP 5 bút cảm ứng tốt nhất hiện nay

1. Bút cảm ứng cao cấp Apple Pencil MK0C2

Bút cảm ứng cho ipad – Apple Pencil MK0C2 là sản phẩm cao cấp của thương hiệu Apple cao cấp. Cây bút thiết kế nhỏ gọn, thao tác màn hình cho các tác vụ yêu cầu kỹ thuật cao.

bút cảm ứng cao cấp apple pencil mk0c2

Với công nghệ cảm ứng lực nhấn, điều chỉnh nét bút theo ý muốn, từ chối tiếp xúc tay giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn, không bị hạn chế. Tính năng tiện lợi có thể đồng thời thao tác với 1 ngón tay. Sử dụng kết nối Bluetooth, tương thích với các thiết bị iPad, có cổng sạc Lightning sạc nhanh với 15s được nửa giờ, dung lượng pin lên đến 12h sử dụng liên tục khi sạc đầy. Thiết kế dạng cây bút nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng, thao tác. Chất liệu nhựa cao cấp, bền bỉ, nhẹ. Giá bút cảm ứng khoảng 2.6 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Nhận diện lực, điều chỉnh nét đậm nhạt.
 • Thao tác tiện lợi, dễ dàng trên màn hình.
 • Thời lượng pin lớn, sạc nhanh.
 • Thiết kế nhỏ gọ, sang trọng.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

2. Bút cảm ứng giá rẻ 2 trong 1 Baseus

Bút cảm ứng đầu nhỏ – Baseus sử dụng cho mọi thiết bị tablet và điện thoại thông minh. Ứng dụng công nghệ cảm ứng điện dung với 2 đầu viết tiện lợi: 1 đầu viết thông thường trên giấy, 1 đầu cảm ứng.

bút cảm ứng giá rẻ 2 trong 1 baseus

Độ nhạy cảm biến cao, cho khả năng thao tác bút nhanh, ghi chép dễ dàng. Công nghệ Anodized Coloring cho người dùng vẽ kỹ thuật, sáng tạo nghệ thuật dễ dàng. Thiết kế bút nhỏ gọn, tiện lợi vừa tay cầm. Chất liệu silicon mềm mại và hợp kim nhôm cho độ bền cao. Kiểu dáng sang trọng, hiện đại được yêu thích. Giá bút cảm ứng khoảng 150 nghìn.

Điểm mạnh
 • Bút ghi chép thông thường và cảm ứng điện thoại.
 • Độ nhạy cảm biến cao, thao tác nhanh.
 • Chất liệu cao cấp, bền bỉ.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

3. Bút cảm ứng ngòi nhỏ Stylus Promax P1

Bút cảm ứng giá rẻ – Stylus ứng dụng công nghệ cảm ứng điện dung vớ độ cảm ứng nhạy, mang đến thao tác nhanh chóng. Đầu bút loại nhỏ cho khả năng thao tác chi tiết với độ chính xác cao.

bút cảm ứng ngòi nhỏ stylus promax p1

Tương thích với hệ điều hành Android và IOS, sử dụng cho nhiều thiết bị máy tính với độ nhạy cao. Kích thước bút 14.2cm, đường kính 0.9mm, khối lượng bút nhẹ. Kiểu dáng bút thon dài, chất liệu nhựa cao cấp, mang đi tiện lợi. Ứng dụng công nghệ kết nối bluetooth cho khả năng kết nối và truyền dữ liệu ổn định. Trang bị đèn led ở thân bút, báo hiệu hoạt động. Thời lượng pin dài, cùng cáp sạc tiện lợi. Giá bút cảm ứng khoảng 600 nghìn, bảo hành 3 tháng.

Điểm mạnh
 • Độ nhạy cao, thao tác chính xác với đầu bút nhọn.
 • Tương thích nhiều thiết bị.
 • Thời lượng pin dài đến 15h sử dụng.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

4. Bút cảm ứng chính hãng Adonit Dash 3

Bút cảm ứng chính hãng – Adonit Dash 3 thiết bị với công nghệ cảm biến điện dung với độ nhạy cao, khả năng kết nối đơn giản với thao tác bấm bút tiện lợi, không cần cài đặt kết nối.

bút cảm ứng chính hãng adonit dash 3

Đầu cảm ứng nhỏ cho khả năng thao tác chính xác. Bút tương thích với hầu hết các thiết bị Android và IOS phổ biến hiện nay. Thiết kế bút sang trọng, tinh tế, cầm nắm thoải mái, thao tác dễ dàng. Chất liệu nhôm, hợp kim bền bỉ với màu trắng bạc và vàng hồng tinh tế. Thời lượng pin lên đến 14h sử dụng liên tục với chỉ 45 phút sạc. Giá bút cảm ứng khoảng 1.35 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Cảm ứng độ nhạy cao, độ nhạy lực lớn.
 • Thao tác vẽ kỹ thuật chính xác.
 • Chất liệu cao cấp, bền bỉ.
 • Thời lượng pin lớn.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

5. Bút cảm ứng cao cấp Apple Pencil 2 MU8F2

Bút cảm ứng cao cấp – Apple Pencil 2 MU8F2 sản phẩm cao cấp thiết kế dành cho iPad Pro. Với đầu cảm ứng siêu nhạy, cảm biến lực điều chỉnh độ đậm và mảnh của đừng nét linh hoạt.

bút cảm ứng cao cấp apple pencil 2 mu8f2

Bút tương thích với hệ điều hành Android cho thao tác chính xác, nhanh chóng. Từ chối tiếp xúc lòng bàn tay cho khả năng thao tác chính xác, cho công việc yêu cầu kỹ thuật cao. Thiết kế bút sang trọng, thân bút có độ nhám chống trơn trượt. Sản xuất với chất liệu vỏ kim loại bền bỉ. Thời lượng pin khủng, khả năng sạc không dây tiện lợi, chỉ bằng việc gắn với iPad thông qua kết nối nam châm. Giá bút cảm ứng khoảng 3.1 triệu, bảo hành 12 tháng.

Điểm mạnh
 • Độ nhạy cao, thao tác chính xác nhanh chóng.
 • Cảm biến lực, cho yêu cầu vẽ, thiết kế.
 • Chất liệu cao cấp, thiết kế sang trọng.
 • Sạc không dây với thời lượng pin khủng.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

(Hướng dẫn) cách sử dụng bút cảm ứng bạn chuẩn

Bút cảm ứng của các hãng khác nhau sẽ có yêu cầu kết nối và sử dụng riêng. Người dùng cần lưu ý hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Dưới đây là hướng dẫn người dùng sử dụng bút cảm ứng Stylus phổ biến cho các dòng máy tablet và điện thoại cảm ứng hiện nay:

 • Bút Stylus có khả năng tương thích với nhiều thiết bị, thao tác sử dụng dễ dàng với cảm ứng điện dung. Người dùng chỉ cần chạm nhẹ đầu bút vào màn hình cảm ứng để truy cập, sử dụng ứng dụng.
 • Người dùng có thể thao tác bút như tay thông thường, kéo và di hình ảnh, icon, vẽ như bút thông thường mà không lo làm xước màn hình. Với dòng bút Stylus nên thao tác lực mạnh 1 chút, quá nhẹ sẽ không đủ cảm biến rung điều khiển chính xác.
 • Đầu bút Stylus có thể vệ sinh, làm sạch. Người dùng cần chú ý làm sạch đầu bút để đảm bảo độ nhạy khi thao tác màn hình.

Tạm kết

Bút cảm ứng sẽ là giải pháp kỹ thuật giúp người dùng công nghệ thao tác thiết bị nhanh chóng, hiệu quả hơn. Cân nhắc chọn mua bút cảm ứng loại nào tốt nhất hiện nay phù hợp với mục đích sử dụng để đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Tìm hiểu kỹ về thông tin sản phẩm, đánh giá các tiêu chí phù hợp. Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ hữu ích cho người dùng quan tâm. Mọi vấn đề thắc mắc về sản phẩm, người dùng có thể để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.

4.6/5 - (17 bình chọn)
17 bình luận
 1. Bút cảm ứng Apple Pencil này có dùng được cho máy Samsung không vậy ad?

 2. Bút cảm ứng Baseus dùng được cho điện thoại Xiaomi không?

 3. Cho mình hỏi cái bút của Samsung có dùng được Red Mi Note 7 ko nhỉ?

  • Chào bạn, sản phẩm này chỉ tương thích với điện thoại Samsung Note thôi bạn nhé.

 4. Cho hỏi bạn là bút cảm ứng Samsung có dùng được trên Galaxy A7 (2018) không?

  • Chào bạn, sản phẩm Galaxy A7 có thể sử dụng bút cảm ứng được nhưng sẽ có loại không tương thích. Bạn có thể đến các shop phụ kiện có uy tín để tìm mua và hãy thử thật kỹ trước khi mua nhé.

 5. Baseus có dùng được cho Samsung A50 không ạ?

 6. Cho mình hỏi Baseus có dùng được cho Huawei không??

 7. Bút nào phù hợp với Asus TP500L ạ?

 8. Bút cảm ứng apple ngoài ipad ra có dùng đc cho iphone ko bạn?

 9. Apple pencil làm cách nào để dùng cho iphone vậy bạn

 10. Surface book 3 thì nên dùng loại bút nào vậy bạn. Mình chỉ dùng để gạch ghi chú, viết chữ thôi, loại nào ổn giá phải chăng ạ

Bình luận của bạn