Máy hâm sữa loại nào tốt nhất 2024: Avent, Fatz, Chicco, Kiza hay Yummy?

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ sử dụng nguồn sữa hàng ngày là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho trẻ phát triển. Tuy nhiên với hệ thống tiêu hóa phát triển chưa hoàn chỉnh, trẻ dễ bị nhiễm khuẩn đường ruột, tiêu chảy nếu chất lượng thực phẩm không đảm bảo. Đặc biệt với các dụng cụ ăn hoặc sữa pha sẵn, bảo quản trong tủ lạnh. Sữa cho trẻ cần ấm, tránh nhiễm lạnh mà công việc hâm nóng lại tốn thời gian.

máy hâm sữa loại nào tốt nhất

Máy hâm sữa là công cụ đắc lực hỗ trợ phụ huynh chăm sóc dòng sữa cho con sử dụng an toàn, tiệt trùng với thiết kế đặc biệt. Để mua máy hâm sữa loại nào tốt nhất, phụ huynh cần có tìm hiểu kỹ về thông tin sản phẩm để chọn mua phù hợp.

 Giới thiệu về máy hâm sữa?

Máy hâm sữa là thiết bị điện có tác dụng hâm nóng sữa tươi, sữa mẹ hay sữa bột bằng nhiệt độ lý tưởng đã được thiết kế, cài đặt sẵn cho máy. Thiết bị giúp dòng sữa ấm nóng, được tiệt trùng an toàn, vẫn giữa nguyên dưỡng chất trong sữa.

máy hâm sữa là gì?

Thiết bị ủ sữa bên trong, giữa ấm bằng nhiệt độ phát ra từ thân máy đun sôi nước hoặc ruột bằng thép không rỉ sẽ là vật truyền nhiệt. Mẹ có thể ủ sữa bên trong thiết bị để giữ nhiệt độ ấm cung cấp cho con uống ngay sau đó mà không mất thời gian chờ đợi. Một thiết bị hiện đại hỗ trợ đắc lực cho người dùng hiện đại bận rộn.

Có mấy loại máy hâm sữa hiện nay?

Do nhu cầu chăm sóc trẻ nhỏ ngày càng được nâng cao, công cụ hâm sữa, vệ sinh tiệt trùng sữa được phát triển để hỗ trợ phụ huynh chăm sóc con an toàn, hiệu quả. Dưới đây là những dòng máy hâm sữa được nhiều người lựa chọn sử dụng phù hợp.

có những loại máy hâm sữa nào hiện nay?

Phân loại theo tính năng máy:

 • Máy hâm sữa – Thiết bị có tác dụng hâm nóng sữa bằng nhiệt, giữa sữa nóng trong thời gian dài, đảm bảo chất lượng sữa nguyên vẹn an toàn đến thời gian sử dụng. Máy duy trì nhiệt độ sữa giúp trẻ có thể sử dụng trực tiếp sữa lấy ra máy.
 • Máy tiệt trùng bình sữa – Thiết bị làm nóng sử dụng hơi nước nhiệt độ cao để tiệt trùng bình sữa và các dụng cụ đồ ăn cho trẻ nhỏ. Các tính năng hâm nóng sữa, đồ ăn ở nhiệt độ cao, cũng là một giải pháp hâm nóng sữa hiệu quả. Tuy nhiên thiết bị không có khả năng giữ ấm sữa trong suốt thời gian chờ.

Phân loại theo cơ chế hoạt động:

 • Máy hâm sữa bằng nước – Sử dụng nước như chất truyền dẫn nhiệt đến bình sữa. Nhiệt độ được kiểm soát an toàn, có thể sử dụng cho bình sữa bằng nhựa. Thiết bị thường được sử dụng tại nhà.
 • Máy hâm sữa không dùng nước – Thiết kế ruột máy bằng thép không rỉ sẽ là vật truyền nhiệt trực tiếp cho bình sữa bằng sứ hoặc kim loại để làm nóng sữa bên trong. Tiện lợi mang đi di chuyển không lo nước vương vãi ra ngoài.

(Tìm hiểu) sữa để trong máy sử dụng bao lâu?

Máy hâm sữa được được phụ huynh lựa chọn để tiết kiệm thời gian pha sữa, hâm sữa và chờ đợi trong khi có nhiều công việc. Thiết kế giữa ấm sữa hiệu quả trong thời gian dài. Tuy nhiên, phụ huynh cần lưu ý khả năng giữ ấm của máy là bao nhiêu lâu và thời gian tránh làm biến chất sữa?

sữa để trong máy hâm được bao lâu?

Do điều kiện nhiệt độ ấm sẽ lý tưởng cho vi khuẩn phát triển, nên nếu để sữa trong máy quá lâu sẽ khiến chúng hoạt động và lên men sữa. Thời gian lý tưởng mà phụ huynh nên để sữa trong máy hâm là không quá 1 giờ. Nếu mẹ cho uống sữa ngay sau đó thì có thể bảo quản sữa trong máy khoảng 1 giờ sau đó lấy ra sử dụng.

Trường hợp thời gian sử dụng dài, mẹ nên lấy sữa cho vào ngăn mát tủ lạnh tối đa không quá 24 giờ. Khi nào cần sử dụng thì cho vào máy hâm sữa trong vòng 3 – 4 phút để làm ấm sữa cho bé uống.

(So sánh) những tính năng của máy hâm sữa?

Máy hâm sữa ngày càng được phát triển với nhiều tính năng mở rộng, đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng lớn của phụ huynh. Thiết bị phát triển mang đến những tính năng gì hữu ích cho người dùng:

có nên mua máy hâm sữa không?

 • Làm nóng sữa trong thời gian ngắn chỉ khoảng 3 – 5 phút, tiết kiệm thời gian chờ đợi của phụ huynh khi chăm sóc con và làm việc.
 • Tác dụng giữ ấm sữa trong thời gian dài cho lần sử dụng tiết theo. Giảm việc di chuyển và lấy ra vào nhiều lần tiếp xúc với vi khuẩn. Giữ cho sữa được tiệt trùng, giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của sữa.
 • Làm ấm thức ăn, đồ ăn dặm cho trẻ nhỏ nhanh chóng, với nhiệt truyền tự nhiên không làm biến chất và mất mùi vị thực phẩm.

(Tư vấn mua) máy hâm sữa tốt nhất phù hợp

Nhiều thiết bị hâm sữa được bán trên thị trường, tuy nhiên chất lượng và tính năng thì khó kiểm soát. Người dùng cần dựa trên nhu cầu thực tế để chọn mua sản phẩm phù hợp sử dụng lâu dài. Một số tiêu chuẩn cần lưu ý khi chọn mua máy hâm sữa.

Chức năng hoạt động

Chọn tiết bị hâm nóng sữa, phụ huynh cần chú ý đến các chế độ được trang bị trên máy để sử dụng linh hoạt hiệu quả. Nên chọn máy có tối thiểu 3 tính năng: hâm nóng nhanh, giữ nhiệt, tiệt trùng đồ dùng là những yêu cầu cần thiết cho việc chăm sóc bữa ăn của trẻ. Một số máy có thêm chế độ vắt cam tiện lợi, với dụng cụ đi kèm.

Tính năng an toàn

Máy hâm sữa là thiết bị điện nên việc sử dụng sẽ có những rủi ro chập cháy, ảnh hưởng đến người dùng.

kiểm tra tính năng an toàn trên máy hâm sữa

Nên lựa chọn sản phẩm có tính năng an toàn: tự ngắt nguồn khi sữa và thức ăn đã được hâm nóng, ngắt nguồn khi cạn nước, tiếng chuông báo hiệu cho người dùng biết, chống chập cháy điện với lớp phủ Teflon dưới đáy.

Sức chứa của máy

Tùy theo yêu cầu sử dụng mà phụ huynh chọn máy có thiết kế phần khoang chứa đủ rộng để chứa được các loại bình sữa, dụng cụ cho trẻ ăn, chén đĩa, cốc của bé… sức chứa lớn sẽ yêu cầu khích thước máy lớn hơn, tuy nhiên sẽ tiết kiệm thời gian thao tác nhanh chóng.

Thiết kế và chất liệu

Chọn thiết kế máy đơn giản, dễ sử dụng, dễ thao tác kiểm soát máy, phù hợp cho nhiều đối tượng làm quen sử dụng. Các dòng máy thường có bảng điều khiển cơ học và bảng cảm ứng và màn led hiển thị nhiệt độ để theo dõi.

quan tâm đến thiết kế và chất liệu máy hâm sữa

Chất liệu là tiêu chuẩn hàng đầu mà phụ huynh cần lưu ý. Chọn máy được làm từ chất liệu nhựa nhẹ bền bỉ, không chứa thành phần BPA, chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ nhỏ. Nhựa chịu nhiệt, chịu lực, cách điện an toàn cho người dùng. Các dòng máy thường được làm từ: ABS, PP cao cấp.

Thương hiệu và giá thành

Thương hiệu uy tín là đảm bảo cho chất lượng máy bền bỉ, tính năng và công nghệ hâm sữa an toàn, không làm biến chất hay mất giá trị dinh dưỡng của sữa hay thức ăn. Các máy hâm sữa chính hãng đạt tiêu chuẩn chất lượng và được bảo hành dài hạn, tích hợp các tính năng an toàn bảo vệ người dùng.

Máy hâm sữa giá bao nhiêu? Giá thành máy hâm sữa cũng khá đa dạng, nhiều phân khúc. Người dùng dựa trên khả năng tài chính mà lựa chọn phù hợp. Cân nhắc giá và tính năng theo nhu cầu sử dụng.

Nên mua máy hâm sữa ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua máy hâm sữa ở những website uy tín như Tiki, Nguyễn Kim, Lazada và Shopee để được hỗ trợ sản phẩm nhanh nhất.

Nên mua máy hâm sữa hãng nào tốt nhất?

Máy hâm sữa Fatz

Máy hâm sữa Fatz có tốt không? Fatz là sản phẩm Hàn quốc được sản xuất với chất liệu cao cấp, an toàn được kiểm chứng. Đa tính năng, chế độ an toàn, hỗ trợ người dùng thao tác sử dụng máy đơn giản.

máy hâm sữa fatz

Sản phẩm giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi, điện năng để hâm nóng sữa và thức ăn, bảo vệ sức khỏe trẻ nhỏ. Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, độ bền ổn định. Giá thành máy cũng khá phải chăng với túi tiền người dùng.

Máy hâm sữa Avent

Máy hâm sữa Philips Avent có tốt không? Máy hâm sữa Avent thuộc hãng Philips uy tín trên thị trường. Với ứng dụng công nghệ hiện đại, sữa được hâm nóng nhanh, giữ ấm lâu, chất lượng sữa được giữ nguyên để chăm sóc sức khỏe trẻ nhỏ.

máy hâm sữa avent

Máy hâm sữa Philips đa tính năng an toàn, dễ dàng sử dụng tiện lợi với thiết kế máy đơn giản. Chất liệu máy cao cấp, đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu. Tuy nhiên giá thành máy khá đắt đỏ.

Máy hâm sữa Chicco

Máy hâm sữa Chicco có tốt không? Máy hâm sữa Chicco xuất xứ Ý, là dòng sản phẩm cao cấp với chất liệu nhựa cứng cao cấp, bền bỉ an toàn cho sức khỏe trẻ nhỏ. Máy đa chức năng hâm nóng sữa – thức ăn, giữ nhiệt ấm trong thời gian dài, khả năng tiệt trùng dụng cụ nhanh chóng.

máy hâm sữa chicco

Giải pháp tiết kiệm thời gian và công sức chờ đợi cho phụ huynh. Thiết kế đơn giản nhưng tinh tế cho không gian bếp đẹp. Giá thành máy chicco khá đắt đỏ.

Máy hâm sữa Yummy

Máy hâm sữa Yummy có tốt không? Máy hâm sữa Yummy được sản xuất chủ yếu từ nhựa PP cao cấp, không độc, độ bền ổn định.

máy hâm sữa yummy

Sản phẩm có khả năng hâm nóng sữa nhanh, tiệt trùng làm sạch dụng cụ ăn uống của trẻ nhỏ. Nhiệt độ được kiểm soát an toàn, giữ nguyên dinh dưỡng trong thực phẩm, sữa. Thiết kế dễ thao tác sử dụng cùng mức giá rẻ.

Máy hâm sữa Kiza

Máy hâm sữa Kiza có tốt không? Máy hâm sữa Kiza ứng dụng công nghệ Nhật bản hiện đại, đảm bảo về khả năng hâm nóng nhanh, giữ nhiệt lâu.

máy hâm sữa kiza

Chất liệu sản xuất máy được làm từ nhựa cứng cao cấp với độ bền cao, chịu nhiệt, không chứa thành phần BPA không độc cho sức khỏe trẻ nhỏ. Tính năng đa dạng hỗ trợ người dùng, chế độ sử dụng tiện lợi. Giá thành máy phải chăng. Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu máy hâm sữa uy tín khác như máy hâm sữa gb baby, máy hâm sữa nuk, máy hâm sữa papa và máy hâm sữa dr brown.

Review TOP 5 máy hâm sữa tốt nhất hiện nay 2024

1. Máy hâm sữa 4 chức năng Fatz FB3012SL

Máy hâm sữa 4 chức năng – FatzBaby FB3012SL 2 bình cổ rộng thế hệ mới  hỗ trợ mẹ hâm nóng sữa, chăm sóc trẻ nhỏ an toàn, hiệu quả với nguồn sữa và thức ăn giàu dinh dưỡng. Máy được thiết kế hiện đại với phần đế được trang Teflon chống chập điện, bảo vệ thiết bị an toàn. Chất liệu máy từ nhựa cao cấp, không chứa thành phần ABS độc hại.

máy hâm sữa 4 chức năng fatz fb3012sl

Khoang chứa bình hâm nóng với cổ lớn, chứa tối đa được 2 bình sữa. Tốc độ hâm nóng nhanh, đều, tiết kiệm điện cho người dùng không phải chờ đợi. Chức năng khác tiệt trùng bình sữa nhanh chóng tiện lợi. Thiết kế nhỏ gọn, bề mặt nhẵn mịn dễ dàng vệ sinh làm sạch. Giá máy hâm sữa khoảng 455 nghìn.

Điểm mạnh
 • Máy đa chức năng hâm nóng, giữ ấm và tiệt trùng hiệu quả.
 • Tiết kiệm điện và an toàn.
 • Thiết kế tinh tế, nhỏ gọn dễ sử dụng.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

2. Máy hâm sữa điện Philips Avent SCF355

Máy hâm sữa bằng điện – Philips Avent SCF355/00 là dòng máy cao cấp, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Anh quốc. Sản phẩm với tính năng hâm nóng sữa và thức ăn nhanh trong vòng 4 phút. Công nghệ hâm nóng cảm biến nhiệt đảm bảo giữ nguyên thành phần dinh dưỡng và mùi vị thực phẩm.

máy hâm sữa điện philips avent scf355

Thiết kế máy hiện đại với khoang chứa đựng được: nhiều loại bình sữa, cốc đựng thức ăn linh hoạt cho mẹ sử dụng. Thao tác sử dụng với phần núm xoay tiện lợi, dễ dàng điều khiển chế độ máy. Máy tinh tế với chất liệu nhựa cao cấp không chứa ABS độc hại, đạt tiêu chuẩn châu âu về chất lượng. Giá máy hâm sữa khoảng 1.5 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Công nghệ hâm nóng sữa nhanh, giữ nguyên chất sữa.
 • Chất liệu cao cấp, bền bỉ.
 • Thiết kế linh hoạt sử dụng hâm nóng nhiều dụng cụ.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

3. Máy hâm sữa Rozabi Flash 500W HB-055E

Máy hâm nước pha sữa – Rozabi Flash 500W HB-055E là dòng máy đa chức năng: hâm sữa, giữ ấm và tiệt trùng hiệu quả. Khả năng tiệt trùng ở nhiệt độ 100 độ C trong vòng 8 phút, hâm nóng 40 độ C trong 3 phút tiết kiệm thời gian cho phụ huynh. Công nghệ hiện đại, giúp sữa được hâm nóng và giữ ấm mà vẫn giữ nguyên được hương vị và dinh dưỡng.

máy hâm sữa rozabi flash 500w hb-055e

Thiết kế hiện đại với đế Teflon truyền nhiệt nhanh, chống chập điện, chống bám cặn ở đáy. Chất liệu thân máy là nhựa PP cao cấp không độc, chịu nhiệt bền bỉ. Máy thông minh với chế độ báo tiếng bip tự động ngắt an toàn, tự ngắt khi không có nước trong máy. Màn hình LED hiển thị thông minh, thao tác quản lý dễ dàng. Giá máy hâm sữa khoảng 700 nghìn, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Đa chức năng khử trùng, làm ấm, giữ nhiệt hiệu quả.
 • Chất lượng cao, an toàn, công nghệ hiện đại.
 • Sử dụng đơn giản với các tính năng thông minh.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

4. Máy hâm sữa thức ăn cho bé Beurer BY 52

Máy hâm nóng sữa – Beurer BY 52 nhập khẩu từ Đức với những tiêu chuẩn châu Âu về chất lượng sản phẩm. Chất liệu nhựa PP cao cấp, chịu nhiệt và đặc biệt không chứa thành phần độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, đặc biệt là trẻ nhỏ.

máy hâm sữa thức ăn cho bé beurer by 52

Sản phẩm ứng dụng công nghệ tiên tiến với khả năng làm nóng nanh, truyền nhiệt và giữ ấm lâu cho sữa, thức ăn dặm cho trẻ nhỏ. Máy đa chức năng dễ dàng sử dụng, phục vụ trẻ nhỏ có thức ăn ấm nhanh chóng. Thiết bị thông minh với bảng điều khiển điện tử, hiển thị đèn led rõ ràng để đảm bảo kiểm soát nhiệt độ hiệu quả. Tính năng tiết kiệm điện và tự ngắt nguồn thông minh. Trang bị nắp đậy gọn gàng bảo vệ thức ăn. Bề mặt nhẵn mịn, dễ dàng vệ sinh lau chùi. Giá máy hâm sữa khoảng 780 nghìn, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Chất liệu cao cấp, bền bỉ an toàn.
 • Đa dạng tính năng làm ấm, giữ nhiệt, tự ngắt nguồn.
 • Thiết kế hiện đại dễ dàng điều khiển, kiểm soát nhiệt độ với đèn led.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

5. Máy hâm sữa và thức ăn giá rẻ Kenjo KJ-08

Máy hâm sữa giá rẻ – Kenjo KJ-08 xuất xứ Nhật bản được sản xuất với dây chuyền công nghệ hiện đại của nhật. Dòng máy hâm sữa và thức ăn ở nhiệt độ kiểm soát lý tưởng, đảm bảo an toàn cho bé, khử trùng và giữ nguyên hương vị. Phù hợp cho phụ huynh bận rộn, cho bé ăn đêm với khả năng làm nóng nhanh mà không cần chờ đợi.

máy hâm sữa và thức ăn giá rẻ kenjo kj-08

Dòng máy nhỏ gọn được sản xuất từ chất liệu nhựa ABS – chịu nhiệt, chịu lực, không thành phần độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Bộ dụng cụ hâm sữa đầy đủ với chén đựng thức ăn, nắp đậy, dụng cụ vắt cam chuyên dụng hỗ trợ mẹ tiện lợi chăm sóc đô ăn cho bé nhanh chóng. Thiết kế dễ dàng sử dụng. Giá máy hâm sữa khoảng 420 nghìn.

Điểm mạnh
 • Chất liệu cao cấp, an toàn bền bỉ.
 • Đa chức năng, hâm nóng và chế biến nước cam.
 • Dễ sử dụng, tiết kiệm điện và thời gian cho mẹ.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

(Lưu ý) cách để sử dụng máy hâm sữa cho bé

Các thiết bị máy hâm sữa hiện đại được nhiều phụ huynh lựa chọn sử dụng để đảm bảo chất lượng sữa tốt nhất cho con, tiệt trùng và tiết kiệm thời gian thao tác. Sản phẩm có hướng dẫn sử dụng chi tiết tuy nhiên người dùng vẫn cần lưu ý những điểm quan trọng sau đây để sử dụng máy an toàn hiệu quả:

 • Chú ý lắp đặt máy theo đúng trình tự hướng dẫn để thiết bị hoạt động ổn định, an toàn cho chính người dùng.
 • Với máy hâm sữa bằng nước cần đổ mức nước cao hơn sữa trong bình để nhiệt được truyền đều và làm nóng sữa trong bình hiệu quả.
 • Không nên để sữa trong bình quá lâu ở nhiệt độ 30-45 độ. Đây là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn lên men hoạt động làm hỏng sữa.
 • Chú ý kiểm tra mức nhiệt độ lý tưởng để hâm sữa, làm nóng thức ăn, giữa ấm, điều chỉnh để sử dụng hiệu quả, tránh làm biến chất dưỡng chất bên trong sữa và đồ ăn cho bé.
 • Vệ sinh và làm sạch máy hâm sữa mỗi lần sử dụng xong, lau khô ráo và bảo quản ở nơi thoáng mát tránh làm hỏng hệ thống mạch điện.

Câu hỏi thường gặp về máy hâm sữa?

Có nên dùng máy hâm sữa để hâm sữa mẹ?

Có, vì máy hâm sữa có tính năng giữ ấm liên tục ở nhiệt độ thích hợp giúp dinh dưỡng không bị mất đi. Thông thường sữa được bảo quản tốt hất trong phạm vi 40 độ C.

Sữa mẹ vừa vắt có cần hâm nóng không?

Các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên sử dụng sữa trong phòng không quá 4 hoặc trời nóng là 1 giờ. Sữa mẹ vừa vắt có thể uống ngay không cần hâm nóng, trường hợp không sử dụng ngay cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Có nên hâm lại sữa nhiều lần không?

Không, sữa khi vắt ra chỉ nên sử dụng trong 4 giờ ở nhiệt độ thường. Với lượng sữa bú thừa không nên sử dụng lại vì lúc này vi khuẩn có thể sản sinh gây bệnh cho bé.

Tạm kết

Trẻ nhỏ sử dụng sữa tươi hay sữa bột cần được đảm bảo tiệt trùng bằng các phương pháp an toàn. Phụ huynh chọn mua máy hâm sữa loại nào tốt nhất hiện nay để chăm sóc chất lượng sữa cho con uống hàng ngày, tránh các bệnh về đường ruột nguy hiểm.

Hy vọng với những thông tin gợi ý trên đây, phụ huynh sẽ dễ dàng đánh giá sản phẩm tốt chăm sóc con an toàn. Mọi thắc mắc về sản phẩm, người dùng có thể để lại thông tin để được tư vấn chi tiết.

4.9/5 - (11 bình chọn)
2 bình luận
 1. Máy hâm sữa FatzBaby có chức năng giữ nhiệt không ad?

Bình luận của bạn