Máy làm giá đỗ loại nào tốt nhất 2022: Kangaroo, GV, Green Life hay Bách Khoa?

Trong chế biến món ăn hàng ngày, giá đỗ được sử dụng phổ biến để tăng dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu sử dụng giá đỗ bên ngoài sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ từ chất kích thích, chất lượng giá không đảm bảo, kém an toàn cho sức khỏe.

Tự làm giá đỗ tại nhà sẽ tốn thời gian và công sức hơn nhưng chất lượng lại đảm bảo. Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, người dùng có thể sử dụng máy làm giá đỗ để tự tạo thực phẩm giàu dưỡng chất này tại nhà.

máy làm giá đỗ nào tốt nhất

Chọn mua máy làm giá đỗ nào tốt nhất ở đâu? Như thế nào? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn phù hợp.

[wpsm_comparison_table id=”267″ class=”center-table-align”]

 Giới thiệu về máy làm giá đỗ?

Máy làm giá đỗ là thiết bị cải tiến cung cấp môi trường ủ và lên mầm cho các loại hạt đậu. Máy sẽ cung cấp độ ẩm, nước, nhiệt độ phù hợp để giúp hạt đỗ nảy mầm, phát triển thành rau mầm giàu dinh dưỡng cho người dùng. Thiết bị có thể thay thế hoàn toàn quy trình ủ và làm giá đỗ, rau mầm thủ công, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức.

máy làm giá đỗ là gì?

Thiết kế máy sử dụng điện với phần động cơ, tạo nhiệt độ, kiểm soát nước, độ ẩm bằng cảm biến, chương trình được cài đặt tích hợp từ trước phù hợp với điều kiện lên mầm của các loại hạt đỗ. Thân máy là chum ủ, được kiểm soát nhiệt, cấp nước thường xuyên cho tới khi rau mầm hay giá đỗ hình thành thì kết thúc quá trình ủ, thường từ 2 – 3 ngày.

Có mấy loại máy làm giá đỗ hiện nay?

Máy làm giá đỗ khá mới nhưng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, mục đích sử dụng khác nhau thì cấu tạo và tính năng máy được tích hợp đa dạng đáp ứng yêu cầu người tiêu dùng. Phân loại máy dưới đây sẽ giúp bạn có lựa chọn dòng máy phù hợp.

phân loại máy làm giá đỗ hiện nay?

 • Máy làm giá đỗ công nghiệp – Thiết kế dung tích chứa lớn, cho khả năng làm được nhiều giá ủ. Công suất máy lớn, điều kiện và môi trường được kiểm soát nghiêm ngặt hơn, thiết kế máy cũng phức tạp hơn để kiểm soát các điều kiện phù hợp. Dòng máy sử dụng cho các cửa hàng, cơ sở sản xuất.
 • Máy làm giá đỗ gia đình – Thiết kế dung tích nhỏ, đáp ứng nhu cầu làm giá cho nhu cầu sử dụng của gia đình. Công suất nhỏ, thiết kế máy nhỏ gọn và các yêu cầu kiểm soát nhiệt độ dễ dàng hơn với quy mô gia đình. Mỗi lần sản xuất cho ra khoảng 1 – 2 kg rau mầm, giá đỗ.

(So sánh) những công dụng máy làm giá đỗ?

Các thiết bị máy làm giá đỗ ngày càng phổ biến trên thị trường, với quảng cáo chất lượng vượt trội. Tuy nhiên nhiều người dùng vẫn đắn đo về chất lượng và hiệu qả sử dụng thiết bị. Có nên mua máy làm giá đỗ hay không?

có nên mua máy làm giá đỗ không?

 • Máy làm giá đỗ cung cấp quy trình làm giá đỗ hoàn chỉnh, giúp chị em không cần lo: đổ nước, nhiệt độ không phù hợp, nấm mốc, thời tiết ảnh hưởng đến quá trình ủ giá. Quy trình máy khép kín đảm bảo điều kiện phù hợp, kiểm soát cho giá đỗ lên tự nhiên.
 • Với máy làm giá, bạn có thể từ cung cấp giá đỗ và rau mầm sạch cho gia đình mà không cần lo lắng hóa chất, chất kích thích, chất lượng giá không tốt từ các nguồn chợ khó kiểm soát.
 • Hiệu suất quá trình làm giá cao, đạt trên 90%, không bị thối lũn, tiết kiệm thời gian chờ đợi, chỉ trong vòng 3 – 4 ngày tùy thời tiết mà giá phát triển. Cung cấp nhu cầu sử dụng cho gia đình khi cần.

Mức giá của máy không cao, đầu tư lâu dài cho sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sử dụng thực phẩm sạch giàu dinh dưỡng hay nhu cầu sử dụng giá đỗ của gia đình cao thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp.

(Tìm hiểu) phương pháp làm giá đỗ ở nhà?

Giá đỗ được làm từ rất lâu trong đời sống và ẩm thực người việt. Nếu lo lắng về chất lượng giá đỗ ngoài chợ, chị em có thể tham khảo một số cách làm giá đỗ tại nhà đơn giản sau:

một số cách làm giá đỗ đơn giản tại nhà?

 • Sử dụng chai nhựa 1.5 lít làm giá đỗ. Ngâm khoảng 200g hạt đỗ trong nước ấm khoảng 30 phút, rồi chắt hết nước tránh úng. Tiếp tục để chai nằm ngang để giá đỗ dàn đều khắp mặt dưới của chai, 10 phút sau cho giá uống nước. Lưu ý chọc thủng lỗ mặt dưới để nước thoát và giá thở. Ngày cho uống nước 3 lần/trong 3 – 4 ngày sẽ có giá ăn.
 • Làm bằng hũ thủ tinh – Giá đỗ đã được ngâm vào hũ thủy tinh, lấy tấm vải đậy kín để giá đỗ thở được nhưng không bị nhiễm bẩn. Đặt giá đỗ ở nơi tối và kín tránh ánh sáng quang hợp. Ngày cho uống nước 3 lần khoảng 10 phút thì chắt ra. Làm trong khoảng 3 – 4 ngày giá sẽ lên.
 • Làm giá đỗ bằng rỗ nhựa – Hạt đỗ đã được ngâm qua đêm, để ráo sẽ thấy hạt đỗ nhú mầm. Tiếp tục lấy khăn mỏng sạch lót đáy rổ, chú ý rỗ có đế cao hơn mặt đất để tránh bẩn. Dàn đều các hạt đỗ lên mặt rổ rồi sử dụng khăn bông to đậy kín. Ngày xả nước 3 – 4 lần, sau khi xả đậy kín và cho vào bóng tối trong 3 – 4 ngày sẽ có giá đỗ sạch để ăn.

(Tư vấn mua) máy làm giá đỗ tốt nhất phù hợp

Máy làm giá đỗ y làm giá đỗ sẽ là công cụ đắc lực cho chị em  tự làm rau sạch cho bữa cơm gia đình. Tuy nhiên để chọn máy chất lượng tốt, giá cả phải chăng và hiệu quả sử dụng lâu dài thì người dùng cần lưu ý những điểm sau để chọn mua máy làm giá đỗ tốt nhất:

Kiểm tra công suất máy

Tùy dòng máy, người dùng có thể chọn các thiết kế máy chạy hoàn toàn bằng động cơ điện, vận hành làm giá chủ động, kiểm soát mọi yếu tố, điều kiện tối ưu, bơm nước tự động, cảm biến nhiệt cho hiệu suất làm giá cao, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Dòng máy này cần chú ý đến công suất thường từ 20 – 40w là phù hợp.

kiểm tra công suất máy làm giá đỗ

Với dòng máy đổ nước thủ công thì không cần chú ý đến công suất máy, chỉ cần thiết bị có khả năng thoát nước và kiểm soát độ ẩm phù hợp. Ưu điểm không tốn điện, giá thành rẻ.

Dung tích và hiệu suất

Thiết kế máy làm giá đa dạng hình trụ, hình vuông. Tùy nhu cầu sử dụng của gia đình mà chọn máy có 1 khay/ tầng hay 2 – 3 khay cho khả năng làm giá cao hơn.

kiểm tra dung tích hiệu suất máy làm giá đỗ

Chú ý hiệu suất làm giá, tỉ lệ thành công của máy để lựa chọn. Ví dụ máy hiệu suất cao: 100g đậu xanh sẽ cho 1 – 1.5kg giá đỗ, đáp ứng nhu cầu gia đình.

Kiểm tra chất liệu máy

Máy làm giá đỗ, sản xuất rau mầm từ các loại hạt để cung cấp thực phẩm cho bữa ăn. Ưu tiên chọn chất liệu an toàn, không chứa thành phần độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Máy được sản xuất từ nhựa nguyên sinh: ABS, ATTP, PP là lựa chọn hàng đầu, đảm bảo độ bền, hiệu quả sử dụng lâu dài.

kiểm tra chất liệu máy làm giá đỗ

Chọn máy sản xuất bằng nhựa trong sẽ dễ dàng quan sát từ bên ngoài, tuy nhiên, ánh sáng sẽ làm giá còi và dễ mọc lá hơn. Nhựa màu hoặc kín sáng sẽ cho giá mập, ít mọc lá.

Thương hiệu uy tín và giá thành

Chọn sản phẩm từ thương hiệu uy tín là ưu tiên hàng đầu mà người dùng nên lựa chọn sử dụng. Thương hiệu uy tín đảm bảo về hiệu suất làm giá, chất liệu an toàn, điều kiện cho giá phát triển tốt, an toàn cho sức khỏe người dùng. Đồng thời có chính sách bảo hành từ nhà sản xuất.

Máy làm giá đỗ giá bao nhiêu? Mức giá máy làm giá đa dạng từ 200 đến cả triệu đồng. Dòng máy nhiều tính năng, kiểm soát tự động và dung tích lớn sẽ có giá thành cao hơn. Tùy nhu cầu sử dụng, khả năng đầu tư mà chọn máy có mức giá phải chăng, tương ứng.

Nên mua máy làm giá đỗ ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua máy làm giá đỗ ở những website uy tín như Tiki, Nguyễn Kim, Lazada, Shopee, Sendo và Adayroi để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua máy làm giá đỗ hãng nào tốt nhất?

Máy làm giá đỗ Kangaroo

Máy làm giá đỗ Kangaroo có tốt không? Thương hiệu thiết bị điện tử Kangaroo uy tín trên thị trường. Máy làm giá đỗ Kangaroo được nhiều gia đình lựa chọn, với thiết kế đa dạng, nhiều dung tích lựa chọn phù hợp với nhu cầu người dùng.

máy làm giá đỗ kangaroo

Chất liệu máy là nhựa nguyên sinh cao cấp. an toàn. Chương trình ủ giá tiêu chuẩn, ứng dụng công nghệ hiện đại cho khả năng làm giá nhanh, tiết kiệm thời gian và hiệu suất cao. Giá thành khá cao.

Máy làm giá đỗ Bách Khoa

Máy làm giá đỗ Bách Khoa có tốt không? Máy làm giá đỗ bách khoa được nghiên cứu và phát triển bởi các kỹ sư của trường đại học Bách Khoa, sản xuất tại Việt nam.

máy làm giá đỗ bách khoa

Quy trình sản xuất và ủ giá tiêu chuẩn, cung cấp điều kiện lý tưởng cho giá đỗ phát triển với khối lượng và dung tích máy khác nhau.

Hiệu suất làm giá cao, cho chất lượng rau mầm, giá ủ tốt. Thiết bị đa tính năng, ủ được nhiều giai đoạn của rau mầm và các lọa hạt. Giá thành khá cao.

Máy làm giá đỗ Green Life

Máy làm giá đỗ Green Life có tốt không? Máy làm giá đỗ Green Life nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn quốc. Dòng máy tự động làm giá, kiểm soát và tạo điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, nước bổ sung cần thiết cho giá đỗ phát triển.

máy làm giá đỗ green life

Chất liệu máy cao cấp, cho độ bền và tính an toàn cao. Thiết kế kiểu dáng đơn giản, dễ sử dụng. Hiện nay trên thị trường chỉ có vài dòng máy làm giá Green Life cho người dùng lựa chọn, với mức giá khá cao.

Máy làm giá đỗ GV

Máy làm giá đỗ GV có tốt không? Máy làm giá đỗ GV là sản phẩm của Đại học Quốc Gia nghiên cứu, được đăng ký bảo hộ độc quyền sáng chế. Thiết kế thông minh đảm bảo độ ẩm, nhiệt độ và ánh sáng cho giá phát triển. Hiệu suất làm giá cao.

máy làm giá đỗ gv

Chất liệu cao cấp, an toàn cho sức khỏe người dùng. Thiết kế kiểu dáng của máy làm giá GV không được đánh giá cao. Tuy nhiên mức giá phải chăng và chất lượng lại làm hài lòng người dùng.

+15 máy làm giá đỗ tốt nhất hiện nay (bán chạy 2022)

1. Máy làm giá đỗ tự động BKCN1

Máy làm giá đỗ tự động – BKCN1 được sản xuất từ nhựa nguyên sinh ATTP đạt tiêu chuẩn an toàn chất lượng vệ sinh thực phẩm. Thiết kế 2 khay cho khả năng làm giá sử dụng trong gia đình.

máy làm giá đỗ tự động bkcn1

Công suất máy 20w, sử dụng máy bơm loại nhỏ, phun nước 360 độ, vận hành êm ái, tiết kiệm điện năng và kiểm soát độ ẩm liên tục cho giá đỗ. Máy thiết lập chế độ ủ giá và kiểm soát toàn bộ quá trình làm giá, người dùng không cần phải lo lắng về nhiệt độ hay độ ẩm. Phần thân là nhựa trong suốt giúp người dùng quan sát quá trình phát triển của giá dễ dàng. Thời gian làm giá nhanh từ 2 – 4 ngày cho giá đỗ, làm rau mầm. Giá máy làm giá đỗ khoảng 530 nghìn/máy.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 529.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/mo8pcs” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Hiệu suất làm giá cao, kiểm soát môi trường hiệu quả.
 • Tiết kiệm điện năng, vận hành êm ái.
 • Chất liệu cao cấp, an toàn với sức khỏe người dùng.
 • Dễ dàng quan sát quá trình làm giá.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

2. Máy làm giá đỗ giá rẻ GV 102 PB

Máy làm giá đỗ giá rẻ – GV thiết kế thông minh giúp giá thoát nước, thoát CO2 hiệu quả. Điều kiện môi trường: Ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ được kiểm soát hoàn toàn giúp giá phát triển nhanh chóng từ 3 – 5 ngày.

máy làm giá đỗ giá rẻ gv 102 pb

Hiệu suất làm giá cao, với thiết kế 1 ngăn cho nhu cầu sử dụng của gia đình. Kiểm soát ánh sáng tốt, giúp giá mập, không ra rễ và ra lá xanh. Chất liệu máy từ nhựa nguyên sinh an toàn, dễ dàng vệ sinh làm sạch, độ bền cao. Thiết kế nhỏ gọn, với lò xo nén, có cơ chế tự động điều chỉnh độ nén của máy phù hợp với quá trình phát triển của giá. Sản phẩm có nắp đậy che chắn côn trùng, dị vật khỏi giá đang phát triển. Giá máy làm giá đỗ khoảng 200 nghìn.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 197.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/moy7qP” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Làm giá tự động, hiệu suất cao.
 • Kiểm soát ánh sáng và độ nén cho giá mập, không lá xanh.
 • Chất liệu nhựa nguyên sinh cao cấp, bền bỉ an toàn.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

3. Máy làm giá đỗ 3 tầng Connie A323B

Máy làm giá đỗ tại nhà – Connie A323B là sản phẩm cao cấp, với thiết kế 3 tầng làm giá linh hoạt, đáp ứng nhu cầu sử dụng giá đỗ và rau sạch của gia đình.

máy làm giá đỗ 3 tầng connie a323b

Thiết bị hoàn toàn tự động, kiểm soát điều kiện với chương trình, chạy năng lượng điện giúp người dùng thảnh thơi, không cần lo lắng về nhiệt độ, độ ẩm hay ánh sáng cho giá phát triển. Công suất máy 40w/h, với bơm nước tự động tưới và cung cấp độ ẩm cho giá. Độ ẩm được điều chỉnh phù hợp, thoát nước, thoát khí cho giá phát triển. Chất liệu máy hoàn toàn từ nhựa nguyên sinh an toàn, có thể quan sát từ bên ngoài theo dõi quá trình. Giá máy làm giá đỗ khoảng 500 nghìn, bảo hành 1 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 499.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/moVziR” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Chất liệu cao cấp, an toàn, bền bỉ.
 • Chương trình làm giá tự động, hiệu suất cao.
 • Thiết kế sang trọng, 3 tầng cho nhiều giá và rau sạch.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

4. Máy làm giá đỗ Toàn Diện GV102

Máy làm giá đỗ sạch – Toàn Diện GV102 là sản phẩm nghiên cứu của Đại học quốc gia. Sản phẩm được sản xuất hoàn toàn từ nhựa PP an toàn cho sức khỏe người dùng.

máy làm giá đỗ toàn diện gv102

Sản phẩm có trang bị phên chính, phên phụ, thanh ngang, ống định hướng, nắp đậy với thiết kế khe hở để giá thở. Chất liệu lò xo là thép không rỉ, nút chắn ngang là silicon an toàn, tiếp xúc với giá, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thiết bị được thiết kế khá đơn giản, dễ dàng sử dụng, vệ sinh làm sạch. Khe thoát nước, điều chỉnh độ ẩm phù hợp, ánh sáng, nhiệt độ cho giá phát triển. Thùng nhựa kín, kiểm soát ánh sáng giúp giá phát triển mập, không ra lá xanh. Giá máy làm giá đỗ khoảng 200 nghìn.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 199.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/mo1Hdp” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Hiệu suất làm giá lớn, nhiều phên cho năng suất cao.
 • Quá trình làm giá tự động, kiểm soát điều kiện phù hợp.
 • Chất liệu an toàn, thiết kế đơn giản, dễ sử dụng.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

5. Máy làm giá đỗ Bách Khoa BKST

Máy làm giá đỗ công nghiệp – Bách Khoa BKST cho hiệu suất làm giá cao, 100g đỗ xanh ra 1.5kg giá, đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình.

máy làm giá đỗ bách khoa bkst

Máy được sản xuất từ nhựa nguyên sinh và nhựa PP an toàn, đạt tiêu chuẩn chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Thiết kế máy vuông với 1 khay chứa dễ sử dụng, dễ dàng vệ sinh làm sạch. Thiết kế máy dễ vận hành, làm quen sử dụng. Kiểu dáng nhỏ gọn cho căn bếp gia đình tiện lợi. Hiệu quả làm được nhiều loại giá, rau mầm khác nhau, cung cấp rau sạch cho gia đình. Cấu tạo đơn giản, thông thoáng, dễ thoát nước. Phụ kiện đi kèm và sách hướng dẫn chi tiết cho người dùng lựa chọn sử dụng. Giá máy làm giá đỗ khoảng 270 nghìn, bảo hành 18 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 269.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/moa5Tm” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Hiệu suất làm giá cao, nhiều loại rau mầm.
 • Chất liệu cao cấp, an toàn, dễ vệ sinh.
 • Cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

(Hướng dẫn) dùng máy làm giá đỗ tại gia đình

Quy trình sản xuất giá đỗ là khép kín, tự động chỉ cần nhấn nút chọn chương trình hoặc cho nguyên liệu vào máy. Tuy nhiên, người dùng cần sử dụng sản phẩm đúng cách để thiết bị hoạt động ổn định, lâu dài. Dưới đây là lưu ý cách dùng máy làm giá đỗ cần biết:

 • Chuẩn bị nguyên liệu, khoảng từ 200 – 300g hạt đỗ, ngâm trong nước ấm (2 sôi, 3 lạnh) khoảng 30 phút, sau đó lọc và loại bỏ hạt lép, cặn bẩn để lựa chọn nguyên liệu sạch nhất.
 • Lắp phên 1 như hướng dẫn, quy 4 chân lên trên, sau đó dàn đều 1 nửa đỗ lên trên bề mặt. Tiếp tục lắp phên 2 quay 4 chân xuống dưới và tiếp tục dàn đều đỗ lên bề mặt. Với trường hợp máy 2 tầng/2 phên.
 • Tiếp tục cài thanh ngang 2 bên quai thùng để cố định các phên chắc chắn. Lắp đặt theo hướng dẫn trên từng thiết bị. Tiếp tục lồng lò xo vào ống thanh ngang và gắn vào mấu của phên 2, xoáy chặt để giữ cố định. Cuối cùng là đậy nắp và lựa chọn chương trình để ủ giá.

Lưu ý: Lựa chọn nguyên liệu tốt, sạch, luôn vệ sinh máy sạch sẽ trước và sau khi làm giá đỗ để bảo vệ thiết bị. Đặt máy ở nơi khô thoáng, ít ánh sáng chiều trực tiếp.

Tạm kết

Tự làm giá đỗ tại nhà với thiết bị hỗ trợ chuyên dụng sẽ giúp kiểm soát quá trình làm giá hiệu quả, tiết kiệm thời gian công sức cho chị em. Mua máy làm giá đỗ loại nào tốt nhất hiện nay với những tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Chị em có thể tham khảo các tiêu chí gợi ý trên đây để chọn máy ưng ý với mức giá phải chăng. Người dùng quan tâm đến sản phẩm, có thể để lại phản hồi để được tư vấn chọn mua hiệu quả.

5/5 - (10 bình chọn)
2 bình luận
 1. Mình đang dùng máy làm giá đỗ BKCN1 cảm thấy cực kì hài lòng!!!

Bình luận của bạn