Máy sấy thực phẩm loại nào tốt nhất 2022: Nesco, Zelmer, Tiross hay Mishio?

Thực phẩm tươi sống bảo quản khá khó. Do nhiều nguyên nhân tác động của môi trường khiến thực phẩm nhanh hỏng, phân hủy, mốc. Phơi và sấy khô là phương pháp để bảo quản thực phẩm hiệu quả trong thời gian dài.

Máy sấy là thiết bị hỗ trợ quá trình sơ chế, bảo quản thực phẩm cho gia đình, các cơ sở kinh doanh sản xuất. Thị trường phân phối với nhiều sản phẩm khác nhau, khiến người dùng khó khăn trong việc lựa chọn.

máy sấy thực phẩm loại nào tốt nhất

Đánh giá máy sấy thực phẩm loại nào tốt nhất cần có những tiêu chí nhất định, dựa trên nhu cầu thực tế người dùng. Dưới đây là gợi ý cho khách hàng quan tâm đến các dòng máy sấy thực phẩm chuyên dụng.

[wpsm_comparison_table id=”203″ class=”center-table-align”]

Giới thiệu về máy sấy thực phẩm?

Máy sấy thực phẩm hay còn gọi là (Máy sấy hoa quả) – Là thiết bị sử dụng sức nóng, hơi nóng để làm khô và bốc hơi lượng hơi nước bên trong thực phẩm. Gió nóng được thổi ở nhiệt độ từ 35 – 95 độ C, giúp loại bỏ bớt nước, nâng cao chất lượng sản phẩm và khả năng bảo quản thực phẩm với nguyên hương vị.

máy sấy thực phẩm là gì?

Máy sấy được sử dụng nhiều cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, cửa hàng hay cả gia đình, nhà xưởng công nghiệp để làm khô thực phẩm: các loại hạt, ngũ cốc, hoa quả, thịt cá. Thiết bị cần thiết quyết định chất lượng thực phẩm và nông sản sấy.

Có mấy loại máy sấy thực phẩm hiện nay?

Các thiết bị máy sấy thực phẩm được thiết kế đa dạng về mẫu mã và công năng đáp ứng nhu cầu, thị hiếu người dùng. Phân loại máy sấy thực phẩm dưới đây sẽ giúp người dùng dễ dàng lựa chọn và sử dụng hiệu quả:

có những loại máy sấy thực phẩm nào?

 • Máy sấy thực phẩm gia đình – Thiết bị với công suất vừa phải đáp ứng nhu cầu sấy thực phẩm cho hộ gia đình. Thiết kế máy với kích thước như lò nước hoặc nhỉnh hơn.
 • Máy sấy thực phẩm mini – Thiết bị có thiết kế nhỏ, công suất bé nhất, đáp ứng khả năng sấy 1 lượng sản phẩm nhỏ, cho nhu cầu sử dụng của người sống độc thân.
 • Máy sấy thực phẩm công nghiệp – Thiết bị công suất lớn, dung tích máy lớn sử dụng trong các nhà xưởng, cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, cửa hàng kinh doanh.
 • Máy sấy thực phẩm đa năng – Thiết bị đáp ứng nhu cầu sấy đa dạng nhiều loại sản phẩm khác nhau: trái cây, nông sản, thực phẩm thịt cá với tính năng đa dạng: sấy khô, sấy dẻo, sấy giòn, tùy nhu cầu và sở thích người dùng.

(Tìm hiểu) những tính năng máy sấy thực phẩm?

Công dụng của máy sấy hoa quả là làm khô và loại bỏ bớt nước trong các loại củ, quả, hạt, thịt cá giúp nâng cao hiệu quả bảo quản thực phẩm trong thời gian dài. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đắn đo việc có nên chọn mua máy sấy thực phẩm hay không?

Thực tế việc chọn mua máy dựa trên nhu cầu thực tế của gia đình, với số lượng thực phẩm lớn, thường xuyên với tần suất nhiều, sử dụng quanh năm thì việc trang bị một thiết bị máy sấy thực phẩm sẽ cần thiết để bảo quản đồ ăn. Giá thành máy không cao, tiêu hao năng lượng không lớn cho nhu cầu bảo quản thực phẩm của gia đình.

có nên mua sử dụng máy sấy thực phẩm không?

Với các cơ sở sản xuất thực phẩm thì máy sấy sẽ là thiết bị cần thiết mà chủ cơ sở cần trang bị. Hiệu quả bảo quản thực phẩm, nâng cao chất lượng thực phẩm, giảm tiêu hao, lãng phí và thất thoát trong quá trình kinh doanh.

(Tìm hiểu) máy sấy thực phẩm lạnh công nghiệp?

Máy sấy thực phẩm được chia thành 2 loại sấy nóng và sấy lạnh. Trong đó, máy sấy lạnh ở nhiệt độ từ 10 – 50 độ C. Thiết bị máy sấy lạnh công nghiệp nên sử dụng trong những trường hợp nào? Những ai nên mua dòng máy này?

Công nghệ sấy lạnh sử dụng để làm khô và rút bớt hơi nước của các loại thực phẩm dễ bị biến chất và thay đổi đặc tính hóa học, các hoạt chất dễ bay hơi theo nước. Phương pháp sấy nóng khiến thực phẩm giảm chất lượng sẽ không phù hợp. Nhiệt độ thấp sẽ không ảnh hưởng đến màu sắc, thành phần hóa học, hương vị.

nên mua máy sấy thực phẩm lạnh công nghiệp không?

Máy sấy thực phẩm lạnh công nghiệp với công suất lớn thường được ứng dụng cho sấy dược phẩm, lá thuốc, thực phẩm chức năng, thảo dược tại các cơ sở và nhà máy chế biến thực phẩm, phòng nghiên cứu chế xuất thuốc.

(Tư vấn mua) máy sấy thực phẩm tốt nhất phù hợp

Thiết bị máy sấy hoa quả được sử dụng ngày càng nhiều hơn ở các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm, gia đình, cửa hàng nhỏ lẻ. Bởi công dụng và hiệu quả thiết bị mang lại giảm tối đa thực phẩm bị hỏng, thối. Dưới đây là gợi ý cho người dùng thông tin sản phẩm máy sấy thực phẩm tốt nhất quan trọng khi chọn mua:

Khoảng nhiệt độ máy sấy

Khoảng nhiệt độ máy sấy được thiết kế cho khả năng sấy được các loại thực phẩm khác nhau. Chọn máy có khoảng nhiệt độ sấy rộng, hiệu quả sấy thực phẩm đa dạng, linh hoạt cho nhu cầu sử dụng của gia đình.

kiểm tra khoảng nhiệt độ máy sấy thực phẩm

Với nhu cầu cơ bản của gia đình nên chọn máy có nhiệt độ từ 30 – 80 độ C là phù hợp cho thực phẩm các loại, gia đình sấy lá thuốc để sử dụng nên chọn nhiệt độ sấy thấp hơn.

Số khay sấy và dung tích

Máy sấy hoa quả được thiết kế với nhiều tầng và khay sấy linh hoạt sẽ giúp tăng hiệu quả sấy thực phẩm. Thiết kế nhiều tầng cho khả năng đối lưu không khí nóng tốt hơn, thực phẩm khô nhanh, đồng đều hơn.

kiểm tra số khay sấy và dung tích

Tùy theo nhu cầu sấy thực phẩm nhiều hay ít mà người dùng chọn máy có dung tích phù hợp. Với nhu cầu gia đình trong khoảng trên dưới 10 lít là phù hợp.

Công suất và chế độ sấy

Công suất máy sấy quyết định nhiều đến hiệu quả quá trình sấy, hương vị thực phẩm, mùi hương có được giữ nguyên hay không, thời gian sấy ngắn hay dài.

kiểm tra công suất và chế độ sấy

Không cần chọn công suất quá lớn gây lãng phí điện năng. Chọn máy có nhiều chế động công suất khác nhau, điều chỉnh phù hợp cho đặc trưng sản phẩm và tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Chất liệu và thiết kế máy

Chọn mua máy sấy gia đình cần chú ý đến chất liệu máy, chất liệu an toàn cho thực phẩm, không chứa thành phần độc hại ảnh hưởng đến đặc tính sản phẩm và sức khỏe người dùng.

Chất liệu khay được sản xuất chủ yếu từ: nhựa ABS cao cấp, lưới inox không rỉ, thân máy bằng nhựa hoặc inox chịu nhiệt.

quan tâm chất liệu và thiết kế máy sấy thực phẩm

Chọn máy sấy hoa quả có thiết kế nhỏ gọn, nhã nhặn và phù hợp với không gian nhà bếp gia đình. Dễ dàng di chuyển sử dụng trong căn bếp, cấu tạo đơn giản, tháo lắp dễ dàng để vệ sinh làm sạch, lắp đặt sử dụng.

Máy sấy sử dụng đơn giản

Máy sấy thực phẩm cần được thiết kế đơn giản để điều chỉnh và lựa chọn nhiệt độ phù hợp cho từng loại thực phẩm. Phù hợp với người dùng, tiện lợi trong quá trình quan sát theo dõi quá trình sấy khô thực phẩm.

Các tính năng máy sấy

Máy sấy thực phẩm được cải tiến đa tính năng hơn để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

kiểm tra các tính năng máy sấy thực phẩm

Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy sấy thực phẩm, đầu tư chuyên dụng để bảo quản thực phẩm thì những tính năng thêm như: chế độ hẹn giờ, tự ngắt khi quá tải, chế độ tự làm mát là cần thiết cho quá trình sấy thực phẩm tại gia đình.

Thương hiệu và giá thành phù hợp

Chọn mua máy sấy từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng, tính năng sản phẩm, chất liệu máy an toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Chú ý đến chính sách bảo hành từ các thương hiệu lớn để sử dụng sản phẩm hiệu quả, lâu dài.

Máy sấy thực phẩm giá bao nhiêu? Cân nhắc mức giá phù hợp với dự trù tài chính của gia đình. So sánh tính năng, giá thành và thương hiệu sản phẩm để chọn mua phù hợp.

Nên mua máy sấy thực phẩm ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua máy sấy thực phẩm ở những website uy tín như Tiki, Lazada, Shopee, Adayroi và Sendo để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua máy sấy thực phẩm hãng nào tốt nhất?

Máy sấy thực phẩm Nesco

Máy sấy thực phẩm nesco có tốt không? Máy sấy thực phẩm Nesco dòng máy thiết kế với nhiều công suất lớn, dải nhiệt độ rộng cho khả năng chế biến và sấy khô nhiều loại thực phẩm khác nhau.

máy sấy thực phẩm nesco

Thiết kế khay sấy nhiều tầng, linh hoạt sử dụng với các thực phẩm kích thước đa dạng. Sản phẩm bền bỉ, an toàn. Giá thành phải chăng được ưa chuộng.

Máy sấy thực phẩm Zelmer

Máy sấy thực phẩm zelmer có tốt không? Máy sấy thực phẩm Zelmer đa dạng về mẫu mã, công suất và dung tích máy đáp ứng nhu cầu sấy thực phẩm đa dạng của các gia đình.

máy sấy thực phẩm zelmer

Công suất lớn, được tối ưu với nhiều chế độ lựa chọn, cho hiệu quả sấy thực phẩm cao, giữ nguyên tự nhiên của đồ ăn. Chất liệu cao cấp, bền bỉ. Phân khúc giá khá cao.

Máy sấy thực phẩm Tiross

Máy sấy thực phẩm tiross có tốt không? Tiross cung cấp máy sấy thực phẩm gia đình cao cấp. Dòng máy đa năng, tiện dụng đáp ứng nhu cầu sấy thực phẩm đa dạng của gia đình.

máy sấy thực phẩm tiross

Thiết kế máy sang trọng cho căn bếp, chất liệu cao cấp bảo vệ sức khỏe người dùng. Dễ dàng sử dụng với đa tính năng tích hợp. Phân khúc giá đa dạng nhiều lựa chọn.

Máy sấy thực phẩm Mishio

Máy sấy thực phẩm mishio có tốt không? Mishio là thương hiệu Nhật bản cung cấp dòng máy sấy hoa quả gia đình giá rẻ, được nhiều người ưa chuộng. Thiết kế công suất đa dạng, tiết kiệm điện.

máy sấy thực phẩm mishio

Dung tích lớn, khay chứa rộng cho khả năng sấy nhiều loại thực phẩm khác nhau, đảm bảo giữ nguyên hương vị. Chất liệu máy an toàn cho sức khỏe, thiết kế dễ sử dụng. Phân khúc giá phải chăng được ưa chuộng.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu máy sấy thực phẩm uy tín khác như máy sấy thực phẩm sanaky, máy sấy thực phẩm makxim, máy sấy thực phẩm b&b electronics và máy sấy thực phẩm zelda.

+15 máy sấy thực phẩm tốt nhất hiện nay (bán chạy 2022)

1. Máy sấy thực phẩm giá rẻ Magic Korea A-76

Máy sấy thực phẩm giá rẻ – Magic Korea A-76 với công suất thiết kế 350w và dung tích 10 lít. Khoảng nhiệt độ linh động điều chỉnh từ 35-70 độ C cho nhiều loại thực phẩm khác nhau, chế độ sấy đa dạng.

máy sấy thực phẩm giá rẻ magic korea a-76

Thiết kế 5 khay sấy chất liệu nhựa cao cấp bền bỉ, chịu nhiệt, an toàn cho sức khỏe. Khả năng đối lưu khí nóng cao giúp làm khô thực phẩm nhanh chóng. Dung tích 10 lít cho khả năng sấy số lượng thực phẩm lớn trong 1 mẻ.

Máy dễ dàng tháo lắp sử dụng và vệ sinh đảm bảo an toàn thực phẩm. Bảng điều khiển với nút ấn dễ dàng sử dụng chọn nhiệt độ và thời gian phù hợp. Hiển thị dễ dàng với đèn LED cao cấp. Thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với căn bếp gia đình. Giá máy sấy thực phẩm gia đình khoảng 1.1 triệu, bảo hành 1 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 1.129.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/moyDnP” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Sấy được nhiều loại thực phẩm, số lượng lớn.
 • Chất lượng khay sấy cao cấp, dễ sử dụng.
 • Thiết kế máy hiện đại, điều khiển dễ dàng.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

2. Máy sấy thực phẩm đa năng Zelmer ZFD2350W

Máy sấy thực phẩm đa năng – Zelmer ZFD2350W là thiết bị sấy gia đình, đáp ứng nhu cầu sấy thực phẩm đa dạng. Thiết kế máy với 4 khay đựng thực phẩm riêng, chất liệu nhựa cao cấp.

máy sấy thực phẩm đa năng zelmer zfd2350w

Ứng dụng khả năng đối lưu khí nóng để làm khô thực phẩm hiệu quả. Công suất thiết kế 520w cho hiệu quả sấy cao, nhanh, giữ nguyên hương vị với khả năng điều chỉnh nhiệt độ tự động. Máy trang bị 2 mức công suất, tối ưu điện năng. Máy được điều khiển bởi màn hình cảm ứng, đèn led hiển thị rõ ràng. Thiết kế máy linh hoạt với khả năng chống quá tải nhiệt bảo vệ máy an toàn. Thiết kế nhã nhặn cho căn bếp sang trọng. Giá máy sấy thực phẩm đa năng khoảng 2.7 triệu.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 2.669.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/moW7Fa” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Máy sấy nhiều loại thực phẩm.
 • Thiết kế điều khiển cảm ứng thông minh.
 • Tính năng chống quá tải nhiệt an toàn.
 • Chất liệu cao cấp, thiết kế đẹp.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

3. Máy sấy thực phẩm mini Keshun TO-094B

Máy sấy thực phẩm mini – Keshun TO-094B là thiết bị nhà bếp cần thiết giúp gia đình bảo quản thực phẩm bằng phương pháp sấy khô cực hiệu quả, giữ nguyên hương vị thực phẩm trong thời gian dài.

máy sấy thực phẩm mini keshun to-094b

Thiết kế máy khá giống lò nướng, với trang bị 4 khay sấy lưới inox cao cấp, an toàn vệ sinh thực phẩm, dễ dàng tháo lắp để làm sạch. Dòng máy đa năng, thiết kế nhỏ gọn không chiếm diện tích bếp. Khí nóng lưu thông hiệu quả giúp tăng nhanh khả năng sấy và làm khô thực phẩm. Ngoài ra, thiết bị còn có thể sử dụng làm bánh dễ dàng. Giá máy sấy hoa quả khoảng 1.2 triệu.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 1.188.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/moDsWa” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Sấy thực phẩm đa dạng, giữ nguyên hương vị.
 • Thiết kế thông minh đối lưu không khí hiệu quả.
 • Sấy khô và làm bánh hiệu quả.
 • Chất liệu cao cấp bền bỉ, an toàn.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

4. Máy sấy thực phẩm cao cấp Liven GGJ-D268

Máy sấy hoa quả gia đình – Liven GGJ-D268 dòng máy nhỏ gọn dành cho gia đình với công suất chỉ khoảng 200w, thiết kế 5 khay sấy riêng biệt tiện lợi cho nhiều loại thực phẩm khác nhau.

máy sấy thực phẩm cao cấp liven ggj-d268

Hiệu quả sấy cao, giữ nguyên hương vị thực phẩm sau sấy khô, tiện lợi cho quá trình bảo quản thực phẩm gia đình. Chất liệu 5 khay là nhựa ABS chịu nhiệt, chịu lực và siêu bền. Thiết kế máy hiện đại, cho căn bếp tươi trẻ. Dễ dàng thao tác sử dụng chọn chương trình nhiệt độ với bảng điều khiển màn hình LED hiển thị rõ ràng. Chất liệu máy là nhựa chịu nhiệt trong suốt giúp người dùng dễ dàng quan sát quá trình sấy khô thực phẩm.

Các tính năng an toàn như hẹn giờ sấy lên đến 20h tiện lợi. Chức năng tự động ngắt chống quả tải nhiệt bảo vệ thiết bị an toàn. Nhiệt độ từ 35 – 70 độ C điều chỉnh phù hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Giá máy sấy thực phẩm mini khoảng 1 triệu.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 991.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/monepE” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Máy sấy 5 khay tiện lợi, giữ nguyên hương vị thực phẩm.
 • Chất liệu cao cấp bền bỉ, an toàn cho sức khỏe.
 • Dễ dàng thao tác sử dụng.
 • Tính năng đa dạng.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

5. Máy sấy thực phẩm gia đình mini Mishio MK12

Máy sấy thực phẩm mini gia đình – Mishio MK12 là dòng máy sấy đa năng gia đình, thiết kế nhỏ gọn cho khả năng sấy nhiều loại thực phẩm khác nhau: hoa quả, rau củ, thịt cá thành các dạng thực phẩm khô, giòn, dẻo.

máy sấy thực phẩm gia đình mini mishio mk12

Dòng máy có thể điều chỉnh nhiệt độ ở khoảng 40 – 70 độ C linh hoạt. Thiết kế máy với 5 khay sấy riêng. Chất liệu khay nhựa ABS an toàn cho sức khỏe. Thiết kế khay sấy có thể tháo rời, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Tính năng an toàn chống quá tải nhiệt bảo vệ thiết bị trong quá trình hoạt động. Điều khiển với núm xoay tròn đơn giản dễ dàng sử dụng. Người dùng có thể quan sát quá trình sấy từ bên ngoài. Giá máy sấy thực phẩm gia đình khoảng 700 nghìn/thiết bị.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 699.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/moiJ23″ button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Sấy đa năng nhiều thực phẩm, giữ nguyên hương vị.
 • Thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng.
 • Chất liệu máy cao cấp, an toàn cho sức khỏe.
Điểm yếu
 • Dung tích sản phẩm bé.

(Lưu ý) khi sử dụng máy sấy thực phẩm tại nhà

Thiết kế máy sấy với những tiêu chuẩn kỹ thuật riêng. Người dùng cần lưu ý sử dụng máy đúng cách để phát huy công năng và hiệu quả sấy của máy.

 • Thực phẩm nên được làm sạch, phơi nắng trước khi đưa vào máy sấy, để giảm lượng hơi nước và tăng hiệu quả sấy khô thực phẩm.
 • Với các thực phẩm ướt nên xếp lớp mỏng cho khả năng sấy khô nhanh, thực phẩm khô như lá và thảo dược có thể xếp nhiều lớp để tăng hiệu quả sấy.
 • Thực phẩm cần được xếp đều trên khay, đảm bảo sự đối lưu không khí trong máy bằng cách tạo ra khoảng cách phù hợp giữa thực phẩm.
 • Trường hợp sấy thực phẩm tẩm ướp đường, muối và gia vị không nên để nhiệt độ quá 60 độ C, gây biến chất, chuyển màu nguy hiểm.
 • Sử dụng lượng thực phẩm phù hợp với công suất máy cho 1 mẻ, nên sấy khoảng 80% – 85% công suất tối đa để hiệu quả sấy cao, tránh quá tải cho máy.

Tạm kết

Máy sấy thực phẩm sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình bảo quản đồ ăn, lương thực, thực phẩm hiệu quả. Để đáp ứng nhu cầu, người dùng cần đánh giá các tiêu chí cần thiết để chọn mua máy sấy thực phẩm loại nào tốt nhất hiện nay, phù hợp với tài chính và mục đích sử dụng.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ là gợi ý hiệu quả cho người dùng chọn mua sản phẩm ưng ý nhất. Mọi thắc mắc, khách hàng có thể để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ.

5/5 - (10 bình chọn)
5 bình luận
 1. Máy sấy thực phẩm này có sấy được mầm đậu nành không ạ?

 2. Mình đang sử dụng máy sấy thực phẩm thương hiệu Zelmer dùng khá tốt, dễ dàng sử dụng. Vote 5 sao 🙂

Bình luận của bạn