Tủ chống ẩm loại nào tốt nhất 2022: Eureka, Andbon, Fujie hay Nikatei?

Thời tiết Việt Nam với đặc trưng ẩm nồm, độ ẩm không khí cao thường xuyên tác động đến các thiết bị điện tử, đồ dùng có giá trị gây nấm mốc làm giảm tuổi thọ sản phẩm.

tủ chống ẩm tốt nhất

Với độ ẩm trong không khí cao sẽ khá khó kiểm soát, vậy đâu là giải pháp bảo vệ vật dụng gia đình khỏi ẩm mốc. Tủ chống ẩm là giải pháp được nhiều người lựa chọn và sử dụng ngày càng phổ biến.

Cùng digitrends.com.vn tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm và cách chọn mua tủ chống ẩm tốt nhất cho thời tiết nồm tại Việt Nam.

[wpsm_comparison_table id=”39″ class=”center-table-align”]

Giới thiệu về tủ chống ẩm?

Tủ chống ẩm là loại tủ có khả năng tạo môi trường kín tách biệt bên trong và bên ngoài, đặc biệt là yếu tố độ ẩm, nhiệt độ. Tủ chống ẩm kín được thiết kế chuyên biệt để bảo vệ, cất giữ vật dụng điện tử khỏi các tác nhân gây hại của điều kiện môi trường và khí hậu Việt Nam.

tủ chống ẩm là gì?

Tủ có sử dụng năng lượng điện và công nghệ hút ẩm để ổn định không gian và đặc trưng không khí, bụi hay độ ẩm bên trong khác biệt so với bên ngoài.

(Tìm hiểu) Những tính năng tủ chống ẩm?

Tủ chống ẩm có tốt không? Có thể thấy mức độ phổ biến của tủ chống ẩm ngày càng tăng. Vì sao nên sử dụng tủ chống ẩm và vai trò cụ thể của loại tủ này là gì? Là những vấn đề được nhiều người quan tâm.

tại sao nên mua và dùng tủ chống ẩm?

 • Tủ chống ẩm được sử dụng phổ biến để bảo vệ các thiết bị máy ảnh, đồ điện tử chuyên dụng dễ dàng bị ảnh hưởng bởi độ ẩm của không khí. Điều kiện nồm ẩm của nước ta là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của máy ảnh, máy quay phim ghi hình, thiết bị giá trị lớn. Bởi vậy, một tủ chống ẩm chuyên dụng sẽ là cần thiết để người dùng bảo quản thiết bị.
 • Tủ chống ẩm tạo môi trường thuận lợi với các điều kiện độ ẩm từ 30 – 40% cho phim ảnh hay từ 40 – 60% cho máy ảnh, nhiệt độ từ 20 – 25 độ C, thuận lợi cho việc làm khô các thước phim. Hạn chế tối đa sự phát triển của nấm mốc phát triển trên bề mặt phim, ống kính gây hại cho máy, giảm chất lượng hình ảnh, video.
 • Tủ chống ẩm hoạt động ổn định, độc lập và kiểm soát môi trường bên trong ổn định. Tủ hoạt động liên tục, bảo vệ và lưu trữ máy trong thời gian dài. Tiện ích ngay cả khi mất điện cũng không làm ảnh hưởng đến môi trường bên trong, bảo quản máy ảnh hiệu quả.

Bởi vậy, tủ chống ẩm là giải pháp cần thiết để bảo vệ các thiết bị máy ảnh, máy quay phim đắt tiền an toàn, không bị phá hủy trong điều kiện khắc nghiệt của việt nam.

(Tìm hiểu) Cấu tạo nguyên lý tủ chống ẩm

Có nên mua tủ chống ẩm không? Để hiểu hơn về khả năng hoạt động của tủ, người dùng cần nắm rõ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tủ chống ẩm. Thiết kế tủ chống ẩm có cấu tạo như một loại tủ chứa đồ bình thường nhưng ứng dụng công nghệ hút ẩm riêng.

cấu tạo và nguyên lý tủ chống ẩm

Cấu tạo tủ chống ẩm bao gồm:

 • Khung tủ là từ chất liệu tôn có phun sơn tĩnh điện chống han rỉ.
 • Cửa kính có khóa giúp người dùng đóng mở và quan sát vật dụng, đồ điện tử được cất bên trong.
 • Các gioăng tạo độ kín cho không gian bên trong tủ, hạn chế sự xâm nhập của hơi nước, thất thoát hay xâm nhập của nhiệt độ, bụi bẩn.
 • Hệ thống hút ẩm, đèn và đồng hồ hiển thị độ ẩm, nhiệt độ giúp người dùng kiểm soát và đo được các thông số hiệu quả.
 • Thiết kế khay chứa đồ hoặc chia ngăn bên trong để người dùng dễ dàng sắp xếp bảo quản đồ đạc, thiết bị điện tử.

Hiện tủ chống ẩm ứng dụng công nghệ hút ẩm khác nhau sẽ có nguyên lý hoạt động riêng biệt. Các thiết bị tủ chống ẩm với 2 công nghệ hút ẩm:

 • Tủ sử dụng công nghệ hút ẩm IC – cơ chế làm lạnh trừ ẩm thông qua quá trình nén ép khí tĩnh. Các hạt ẩm sẽ được ngưng tụ thành nước trên thanh kim loại và được hút ra ngoài và chuyển hóa thành dạng hơi nhờ bức xạ nhiệt điện. Hệ thống sẽ hoạt động cho tới khi đặt độ ẩm và nhiệt độ cần thiết, được xác định nhờ ẩm kế và nhiệt kế bên trong tủ.
 • Tủ sử dụng công nghệ hút ẩm Silicagel – với bộ phận hút ẩm có chứa Silicagel có nhiệm vụ hút ẩm. Lúc quá trình thực hiện hút ẩm hoạt động, van thông bên trong mở ra, van thông bên ngoài đóng lại. Khi bộ phận hút ẩm đã no, van thông bên ngoài lại mở ra và van thông bên trong đóng lại. Bộ phận hút ẩm sẽ được đưa ra bên ngoài làm khô và đưa quay trở lại để thực hiện hút ẩm.

(Tư vấn mua) tủ chống ẩm tốt nhất phù hợp

Tủ chống ẩm phải quá phổ biến nhưng với những người chơi máy ảnh không chuyên và chuyên nghiệp thì đây là công cụ đắc lực cho việc bảo quản máy móc và thiết bị điện tử an toàn cần có. Người dùng cần chú ý những tiêu chuẩn sau đây khi chọn mua tủ chống ẩm tốt nhất:

4 bước chọn mua tủ chống ẩm giá rẻ tốt nhất

Dung tích tủ chống ẩm

Dung tích tủ chống ẩm khá đa dạng đáp ứng nhu cầu và thị hiếu người dùng, nhu cầu cất dữ số lượng đồ đạc khác nhau.

kiểm tra dung tích tủ chống ẩm

Tùy theo số lượng máy, nhiều hay ít mà người dùng chọn dung tích tương ứng. Với dung tích dưới 40 lít, khoảng 2 khoang có thể bảo quản được 3 lens máy cỡ vừa, 1 thân máy.

Công nghệ hút ẩm của tủ

Như đã chia sẻ ở trên, tủ hút ẩm hiện nay đang ứng dụng 2 công nghệ hút ẩm IC và Silicagel. Giá thành tủ hút ẩm IC cao hơn, kiểm soát độ ẩm và nhiệt độ tối đa trong quá trình làm việc nhưng dễ đọng nước khi mất điện.

kiểm tra công nghệ hút ẩm của tủ

Dòng tủ Silicagel giá thành rẻ hơn nhưng khả năng kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm không tối ưu, tiêu hao điện năng cao hơn.

Loại đồng hồ tủ chống ẩm

Hiện nay, tủ hút ẩm có 2 loại điều khiển tự động và điều khiển cơ nhờ đặc trưng đồng hồ. Cả 2 loại có những đặc trưng và ưu nhược điểm khác nhau:

lựa chọn loại đồng hồ tủ chống ẩm

 • Đồng hồ cơ học chạy bằng kim người dùng thực hiện diều khiển cơ học, bằng tay với các nút thiết kế bên trọng. Sau thời gian dài sử dụng kim hoạt động sẽ có sự sai số, cần lưu ý cân chỉnh.
 • Đồng hồ chạy bằng đồng hồ điện tử, hiển thị thông số trên màn hình LCD, hiệu quả hơn trong việc điều chỉnh và theo dõi thông số. Đồng thời giá thành cũng cao hơn.

Thương hiệu và giá thành

Thương hiệu uy tín là lưu ý hàng đầu mà người dùng cần lưu ý khi chọn mua tủ để đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng. Các hãng sản xuất uy tín với chất lượng và độ bền ổn định, đồng thời người dùng được đảm bảo chính sách bảo hành dài hạn, giúp người dùng an tâm sử dụng.

Tủ chống ẩm giá bao nhiêu? Chọn mua tủ hút ẩm dựa trên điều kiện tài chính để so sánh đánh giá các sản phẩm có cùng thông số đặc trưng kỹ thuật và hiệu quả sử dụng. Với mức giá từ 2 – 5 triệu đồng, người dùng đã có thể chọn được một thiết bị tủ hút ẩm chất lượng và hoạt động ổn định.

Nên mua tủ chống ẩm ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua tủ chống ẩm tại những cơ sở uy tín như Tiki, Lazada, Shopee, Sendo, Adayroi để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua tủ chống ẩm hãng nào tốt nhất?

Tủ chống ẩm Eureka

Tủ chống ẩm eureka có tốt không? Một thương hiệu uy tín chuyên cung cấp các dòng tủ chống ẩm công nghệ Silicagel với mức giá thành vừa và rẻ cho người dùng.

tủ chống ẩm eureka

Sản phẩm tủ chống ẩm Eureka có khả năng hoạt động ổn định trong thời gian dài, trong cả điều kiện mất điện. Thiết kế tủ có độ bền cao, tuổi thọ lớn cho nhu cầu sử dụng lâu dài.

Dòng tủ hút ẩm eureka năng hút ẩm của tủ khá mất thời gian để đưa tủ về trạng thái ổn định. Tủ Eureka cũng khá ít dung tích và thiết kế để người dùng mua và sử dụng. Nhưng độ bền và hiệu quả giữ ẩm tốt vẫn khiến sản phẩm trở thành lựa chọn được nhiều người yêu thích.

Tủ chống ẩm Nikatei

Tủ chống ẩm nikatei có tốt không? Dòng sản phẩm uy tín đến từ Nhật Bản – tủ chống ẩm Nikatei được đánh giá cao trên thị trường với công nghệ hiện đại và thiết kế đa dạng đáp ứng nhu cầu hút ẩm, bảo quản máy ảnh tiện lợi của người dùng.

tủ chống ẩm nikatei

Tủ chống ẩm Nikatei sử dụng công nghệ hút ẩm IC cho khả năng hút ẩm nhanh, khả năng kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm một cách tối ưu, tạo môi trường tiêu chuẩn cho bảo quản các thiết bị có yêu cầu khắt khe về độ ẩm.

Dung tích tủ đa dạng, nhiều phân khúc cho người dùng lựa chọn. Các sản phẩm có mức giá thành khá cao nhưng mang đến độ bền và khả năng hoạt động giữ ẩm vượt trội.

Tủ chống ẩm Andbon

Tủ chống ẩm andbon có tốt không? Tủ chống ẩm thương hiệu Andbon thuộc top đầu sản phẩm chất lượng với khả năng hút ẩm và kiểm soát môi trường tủ ổn định, tối ưu.

tủ chống ẩm andbon

Andbon sử dụng công nghệ hút ẩm IC hiệu quả hút ẩm nhanh chóng, kiểm soát độ ẩm tối ưu, tiết kiệm năng lượng và khả năng hoạt động êm ái.

Tủ đáp ứng nhu cầu chứa và bảo quản đồ đa dạng, dung tích có thể lên đến 600 lít cho nhu cầu sử dụng lớn. Phạm vi độ ẩm của tủ trong khoảng 25 – 60% cho nhiều thiết bị, phim, máy ảnh an toàn. Thiết kế tủ đa dạng mẫu mã, chất liệu tủ bằng sắt phủ sơn tĩnh điện cho độ bền vượt trội.

Tủ ứng dụng nhiều công nghệ và tích hợp tính năng cho khả năng kiểm soát môi trường tủ tối ưu nhất. Tủ có thiết kế ngăn riêng cho bảo quản vật dụng quan trọng. Mức giá tủ Andbon cao, chính sách bảo hành lên đến 5 năm cho sản phẩm vượt trội về chất lượng.

Tủ chống ẩm Fujie

Tủ chống ẩm fujie có tốt không? Dòng tủ chống ẩm cao cấp đến từ nhật bản – tủ chống ẩm Fujie được thị trường đánh giá cao về khả năng hút ẩm, duy trì nhiệt độ ổn định để bảo quản máy ảnh, thiết bị điện tử quan trọng.

tủ chống ẩm fujie

Sản phẩm tủ Fujie đạt các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe, bảo quản trong cả điều kiện có khả tính oxi hóa và ăn mòn cao. Sử dụng công nghệ hút ẩm IC cao cấp cho khả năng hút ẩm nhanh chóng.

Thiết kế tủ hoạt động tự động kiểm soát điều kiện môi trường bên trong. Máy hoạt động ổn định với độ bền và chất liệu cao cấp. Mẫu mã và kiểu dáng tủ đa dạng.

Dung tích nhiều sự lựa chọn từ 40 – 200l cho nhu cầu sử dụng lớn của người dùng. Chế độ bảo hành lớn lên đến 5 năm cho người dùng an tâm sử dụng.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu tủ hút ẩm uy tín khác như tủ chống ẩm wonderful, tủ chống ẩm aipo, tủ chống ẩm huitong và tủ chống ẩm dry-cabi.

+15 tủ chống ẩm nào tốt nhất (bán chạy 2020)

1. Tủ chống ẩm Eureka RT-48C

Tủ chống ẩm cho máy ảnh – Eureka được thiết kế với dung tích 40 lít, 2 ngăn chứa đồ tiện lợi. Công suất điện năng 4w/h tiết kiệm năng lượng điện và khả năng vận hành êm ái.

tủ chống ẩm eureka rt-48c

Dòng tủ sử dụng công nghệ hút ẩm IC bán dẫn cho khả năng cân bằng độ ẩm tự động. Kết hợp với đồng hồ LCD hiện đại, hiển thị các thông số độ ẩm và nhiệt độ cho khả năng ổn định cao.

Thiết kế tủ với vật liệu tone phun sơn tĩnh điện cho sản phẩm có độ bền cao, tuổi thọ sản phẩm vượt trội, chống ăn mòn và tác động môi trường. Tủ hoàn toàn kín với thiết kế gioăng chống xâm nhập của bụi, không khí ẩm hay thất thoát nhiệt cho môi trường bảo quản ổn định.

Tích hợp các tính năng thông minh, hiển thị đèn led, đèn báo trạng thái dễ dàng sử dụng. Giá tủ chống ẩm chỉ 2.2 triệu, bảo hành 5 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 2.149.999₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/mo93tX” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Tủ có khả năng giữ ẩm ổn định.
 • Tính năng đa dạng, kiểm soát độ ẩm hiệu quả.
 • Độ bền cao, thiết kế thời trang.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

Đánh giá tủ chống ẩm Eureka RT-48C

2. Tủ chống ẩm Nikatei NC-30C

Tủ chống ẩm máy ảnh – Nikatei chuyên dụng cho bảo quản thiết bị máy ảnh, đồ điện tử, đồ gia dụng gia đình. Dung tích tủ 30 lít, thiết kế 2 ngăn bảo quản.

tủ chống ẩm nikatei nc-30c

Với công suất tiêu thụ điện năng 5w/h tiết kiệm điện. Dòng tủ sử dụng công nghệ hút ẩm IC cho khả năng làm khô nhanh chóng và kiểm soát độ ẩm tối ưu.

Tủ trang bị đồng hồ điện tử hiển thị đèn LED cho các thông số, giúp người dùng kiểm soát các thông số hiệu quả. Phạm vi độ ẩm từ 30 – 80%, bảo quản được nhiều vật dụng, phụ kiện.

Dòng tủ thông minh tích hợp các sensor cảm biến cho khả năng kiểm soát và cân bằng độ ẩm tự động. Chất liệu tủ Tone cao cấp phủ sơn tĩnh điện.

Kích thước nhỏ gọn không chiếm nhiều diện tích. Môi trường tủ kín tối ưu nhờ gioăng giữ không khí ổn định giữ bên trong và bên ngoài, chống các xâm nhập ngoại lai vào bên trong ảnh hưởng đến thiết bị. Thiết kế khay kéo chứa đồ tiện lợi. Giá tủ chống ẩm 1.6 triệu, bảo hành 5 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 1.599.999₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/moi4Ts” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Dòng tủ hút ẩm chuyên dụng, môi trường bảo quản tối ưu.
 • Thiết kế thời trang nhỏ gọn, sử dụng dễ dàng.
 • Giá thành của sản phẩm rẻ.
Điểm yếu
 • Dung tích tủ hơi nhỏ.

Đánh giá tủ chống ẩm Nikatei NC-30C

3. Tủ chống ẩm Andbon AB-30C

Tủ chống ẩm giá rẻ – Andbon tủ hút ẩm Andbon AB-30C mang đến cho người dùng khả năng hút ẩm tối ưu, bảo quản đồ dùng, máy ảnh một cách vượt trội.

tủ chống ẩm andbon ab-30c

Dung tích tủ 30 lít, tiêu hao năng lượng cực thấp. Tủ được đánh giá cao về khả năng hoạt động tĩnh, êm không gây tiếng ồn trong suốt quá trình hoạt động.

Thiết kế đẳng cấp với chất liệu inox được phun sơn tĩnh điện 2 lớp gia tăng độ bền. Mặt kính cường lực, chống xước và thiết kế cách li tối đa sự xâm nhập của độ ẩm và bụi bẩn vào không gian tủ. Tủ ưu việt hơn với khả khử mùi, khử khuẩn cho không khí bên trong.

Công nghệ hút ẩm IC ưu việt cho khả năng làm khô nhanh chóng, bảo quản thiết bị trong điều kiện độ ẩm và nhiệt độ luôn tối ưu. Dung tích chỉ 30 lít nhưng khoang chứa khá rộng.

Thiết kế 2 khay chứa đồ tiện dụng. Tủ sử dụng đồng hồ điện tử hiển thị thông minh cho cảm biến tối ưu. Giá tủ chống ẩm 1.2 triệu, bảo hành 5 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 1.249.999₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/mom3M8″ button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Tính năng giữ ẩm và bảo quản vượt trội, an toàn cho thiết bị.
 • Thiết kế ưu việt với chất liệu cao cấp.
 • Giá thành của sản phẩm rẻ.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

Đánh giá tủ chống ẩm Andbon AB-30C

4. Tủ chống ẩm Nikatei NC-30S

Tủ chống ẩm cao cấp – Nikatei NC-30S là thiết bị chống ẩm tối ưu với công nghệ hút ẩm IC, khả năng kiểm soát độ ẩm và nhiệt độ tự động với các Sensor cảm biến hiện đại.

tủ chống ẩm nikatei nc-30s

Dung tích thiết kế 30 lít, 2 ngăn và 1 khay chứa đồ chuyên dụng. Công suất tủ 5w/h cho khả năng hoạt động ổn định, tiết kiệm năng lượng. Tủ có tích hợp đèn LED chiếu sáng tiện lợi bên trong giúp người dùng dễ dàng quan sát.

Đồng hồ điện tử hiển thị thông số cần thiết cho quá trình sử dụng và điều khiển tiện lợi. Người dùng có thể kiểm soát và lựa chọn nhiệt độ độ ẩm cho từng dòng máy, phù hợp cho bảo quản phụ kiện, ống kính đắt tiền.

Chất liệu bằng tôn dày 1.5mm có độ cứng cao, kính dày, các mối hàn ổn định cho độ bền tủ cao. Thiết kế sang trọng với lớp nhôm bạc viền bao xung quanh tủ. Giá tủ chống ẩm – 1.8 triệu, bảo hành 5 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 1.749.999₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/moKafm” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Chống ẩm vượt trội, dễ dàng điều khiển cho môi trường tủ tối ưu.
 • Thiết kế đẹp mắt sang trọng.
 • Tủ thông minh với nhiều tính năng tích hợp.
Điểm yếu
 • Chưa có nhận định.

Đánh giá tủ chống ẩm Nikatei NC-30S

5. Tủ chống ẩm Nikatei NC-50S

Tủ chống ẩm chính hãng – Nikatei NC-50s với thiết kế vượt trội, dung tích lớn 50l cho khả năng chứa nhiều thiết bị và phụ kiện máy ảnh quan trọng. Sử dụng công nghệ hút ẩm IC kiểm soát nhiệt độ nhanh chóng và khả năng kiểm soát tối ưu nhiệt độ, độ ẩm của tủ.

tủ chống ẩm nikatei nc-50s

Thiết kế tủ 4 ngăn chứa đồ dùng tiện lợi cho mục đích bảo quản: máy ảnh, thiết bị điện tử đắt tiền, thuốc men, đồ dùng quan trọng… môi trường được kiểm soát tối ưu về độ ẩm nhờ đồng hồ điện tử hiển thị bên ngoài.

Phạm vi độ ẩm tối ưu 30 – 80% phù hợp với nhiều loại vật dụng. Người dùng dễ dàng thao tác kiểm soát độ ẩm và nhiệt độ tủ. Chất liệu cao cấp với tone và phủ sơn tĩnh điện cao cấp.

Độ bền và khả năng hoạt động ổn định lâu dài. Tủ cân bằng độ ẩm ổn định. Giá tủ chống ẩm – 2.7 triệu, bảo hành 5 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 2.699.999₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/moELny” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Dung tích tủ lớn, bảo quản trong điều kiện tối ưu.
 • Chất liệu và độ bền sản phẩm cao.
 • Hoạt động tự động, dễ dàng thao tác sử dụng.
Điểm yếu
 • Giá của sản phầm cao.

Đánh giá tủ chống ẩm Nikatei NC-50S

Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng tủ chống ẩm

Đặc điểm tủ chống ẩm sử dụng ở vị trí cố định, để tủ hoạt động ổn định, độ bền cao và tiêu hao năng lượng ít, người dùng cần lưu ý lắp đặt tủ chống ẩm:

 • Lắp đặt nơi khô ráo, cách các nguồn phát nhiệt như: tủ lạnh, máy lạnh ảnh hưởng đến khả năng giữ ẩm của tủ.
 • Lắp đặt lưng tủ cách tường 20 – 30cm. Lúc mới lắp đặt thực hiện chạy không tải trong 6 tiếng hoặc ít hơn tùy loại tủ, theo hướng dẫn.
 • Nên cài đặt tủ ở độ ẩm 45 – 55% tối ưu, hạn chế ẩm mốc tối đa và tiết kiệm năng lượng điện.
 • Sử dụng tủ nên hạn chế mở cửa. Với dòng tủ sử dụng đồng hồ cơ học nên hiệu chỉnh lại kim đồng hồ 1 năm 1 lần.

Quản lý máy ảnh luôn được tốt nhờ tủ chống ẩm

Bảo quản máy ảnh đúng cách là điều quan trọng mà người dùng cần thực hiện để đảm bảo chất lượng máy ổn định, sử dụng ổn định trong điều kiện bất lợi như của Việt Nam. Dưới đây là một số mẹo quản lý máy ảnh mà người dùng cần lưu ý.

Tự tạo hộp chống ẩm cho những người không có điều kiện mua tủ chống ẩm hay thường xuyên phải mang đi sử dụng. Cách tạo tủ chống ẩm khá đơn giản với hộp nhựa đựng thức ăn bằng kích thước phụ kiện máy ảnh cần cất giữ + hạt chống ẩm Silicagel + đồng hồ đo ẩm kế. Giải pháp đơn giản, giải quyết nhu cầu bảo quản máy ảnh và thiết bị hiệu quả.

Tạm kết

Thị trường với đa dạng các dòng tủ chống ẩm chất lượng và mức giá khác nhau.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người dùng chọn mua tủ chống ẩm loại nào tốt nhất hiện nay với giá phải chăng. Khách hàng quan tâm liên hệ hoặc để lại comment để được tư vấn.

4.5/5 - (132 bình chọn)
4 bình luận
 1. Cái tủ chống ẩm này mà trộm vào thấy thì nó lây nguyên tủ chứ khóa cũng như không.

 2. Mình đang dùng Superlock – Máy hút Wonderful sau này thêm LENS thì chắc lại làm 1 cái hộp như vậy nữa thôi cho tiết kiệm.

Bình luận của bạn