Đàn guitar loại nào tốt nhất 2024: Fender, Taylor, Gibson hay Takamine?

Âm nhạc mang đến nguồn sống mới mẻ cho con người, chơi nhạc không chỉ thư giãn mà còn phát triển trí não, phát triển bản thân. Guitar mang đến thứ âm nhạc đơn giản, mộc mạc nhưng tinh tế thu hút nhiều người nghe cũng như người chơi. Nhiều người lựa chọn guitar là khởi đầu làm quen với âm nhạc. Để học guitar bạn cần trang bị cho mình kiến thức và một cây đàn chất lượng để học và rèn luyện, rồi để chơi.

đàn guitar tốt nhất

Mua đàn guitar tốt nhất không khó, nhưng cần phù hợp với người chơi. Dưới đây sẽ là hướng dẫn giúp người mới làm quen và chọn mua đàn guitar hiệu quả.

Giới thiệu về đàn guitar?

Đàn guitar là một loại nhạc cụ cổ, xuất hiện cách đây nhiều năm và được cải tiến nhiều về đặc điểm cấu tạo. Đàn có phím và dây cho khả năng chơi độc tấu hoặc hòa tấu với nhiều nhạc cụ khác nhau. Hiện nay, các loại đàn guitar thường có 6 dây, tuy nhiên vẫn có nhiều loại 4, 7, 8, 10 hay 12 dây.

đàn guitar là gì?

Đàn guitar là loại nhạc cụ phổ biến, bình dân hiện nay, ứng dụng cho nhiều dòng nhạc khác nhau: rock, jazz cho đến dòng nhạc hàn lâm. Guitar được cấu tạo từ hộp đàn và thân đàn bằng gỗ, dây đàn từ ruột động vật, Nylon hay dây thép được điều chỉnh độ căng bởi các Chordophone cho âm thanh khác nhau.

Có mấy loại đàn guitar hiện nay?

Đàn guitar ra đời từ rất lâu trong lịch sử âm nhạc, được cải tiến đa dạng nhiều chủng loại mang đến nhiều lựa chọn và phong cách chơi khác nhau. Phân loại đàn guitar dưới đây sẽ giúp người dùng chọn mua và lựa chọn đàn hiệu quả:

có những loại đàn guitar nào phổ biến?

 • Đàn guitar acoustic – Thiết kế chủ yếu với dây nylon hoặc dây thép, chất liệu thùng gỗ. Cây đàn tuyệt vời cho khả năng chơi solo hoặc hòa tấu với nhiều dòng nhạc khác nhau. Phím đàn nhẹ, thân thùng mỏng có thiết kế miếng khuyết để tránh làm xước thùng đàn khi đánh.
 • Đàn guitar baroque – Tân cổ điển là tiền thân của guitar hiện đại. Thiết kế 3 hoặc 4 cặp dây, cho âm thanh tú hơn, thường sử dụng để đánh đệm cũng như đánh đơn.
 • Đàn guitar classic – Thiết kế với 6 dây nilon với 3 quãng tám, cho âm vực rộng, phát ra âm thanh êm dịu.
 • Đàn guitar flamenco – Thiết kế như guitar cổ điển nhưng mỏng và nhẹ hơn. có trang bị chốt điều chỉnh như violon.
 • Đàn guitar flat-top – Giống guitar cổ điển nhưng cổ hẹp và kích thước to hơn. Cho âm trong sáng, âm lượng lớn hơn với dây thép.
 • Đàn guitar archtop – Dây thép với đầu nhạc cụ là một phôi thép được uốn cong chứ không thẳng. Kích thước lớn, thùng sâu, rỗng thường được sử dụng để chơi nhạc jazz.
 • Đàn guitar selmer – Maccaferri với dây nilon, thiết kế đặc biệt cho âm lượng lớn với giai điệu thâm nhập thường sử dụng chơi solo.
 • Đàn guitar thùng – Với đĩa hình nón gắn trên thân đàn để khuếch đại âm thanh. Loại đàn có bộ dây với 3 quãng tám.
 • Đàn guitar 12 dây – Với mỗi 2 dây là một cao độ. Cho hiệu quả cộng hưởng rất cao ảnh hưởng lớn đến người nghe.
 • Đàn guitar Hawaii – Có 6 dây nhưng không có phím và người chơi phải chặn trên dây để tạo phím.
 • Đàn guitar bass – Cho hòa âm hoàn chỉnh khi kết nối giữa guitar và chống, bè trầm.
 • Đàn guitar Việt nam – lục huyền cầm sử dụng chủ yêu trong chơi đờn ca tai tử và cải lương.

Nhiều dòng guitar khác nhau trên thế giới được biến tấu phù hợp với phong cách chơi nhạc của mỗi quốc gia.

(Tìm hiểu) nên mua đàn guitar giá rẻ không?

Nhu cầu chơi và học đàn guitar khá lớn, nhiều người chọn mua đàn nhưng chi phí không cho phép thì các dòng guitar giá rẻ sẽ là lựa chọn được yêu thích. Tuy nhiên, người dùng có nên chọn mua đàn guitar giá rẻ hay không? Chất lượng đàn có tốt không?

Đàn guitar giá rẻ sẽ là giải pháp phù hợp nhất cho người mới chơi để làm quen và cảm thụ âm nhạc. Bởi, việc đầu tư nguyên một cây đàn đắt đỏ sẽ không thực sự hợp lý và cần thiết nếu bạn chưa có ý định chơi chuyên sâu hay tài chính chưa cho phép.

có nên mua sử dụng đàn guitar giá rẻ?

Tuy nhiên người dùng cần lựa chọn các cây đàn chuẩn về thiết kế, tránh sản phẩm cũ, vỡ kém chất lượng. Đàn giá quá rẻ cho chất lượng âm kém, không chuẩn ảnh hưởng đến khả năng cảm nhận và chơi nhạc của người chơi. Đồng thời sẽ làm đau tay người chơi với dây kém chất lượng. Nên cần lựa chọn địa chỉ uy tín để chọn mua guitar giá rẻ với chất lượng ổn định.

(So sánh) đàn guitar Acoustic với Classic?

Người chơi với nhiều phong cách ca nhạc khác nhau, tuy nhiên guitar Acoustic và Classic là 2 loại đàn cho khả năng chơi rộng, nhiều loại nhạc nhất được ưa chuộng. Người chơi đắn đo nên chọn mua loại đàn nào Acoustic và Classic phù hợp hơn:

nên mua đàn guitar acoustic hay classic?

 • Đàn guitar Acoustic được sử dụng để chơi nhạc cổ điển, chủ yếu để chơi đệm hát, lý tưởng cho các dòng nhạc mạnh. Âm thanh không được đánh giá hay như Classic
 • Đàn guitar Classic chơi nhạc cổ điển với âm trầm, nhẹ nhàng và êm ái cho các dòng nhạc Jazz, Folk, độc tấu hay hòa tấu, không sử dụng để chơi đệm hát.

Tùy đặc trưng và sở thích chơi nhạc, thích chơi đệm hát hay độc tấu, xu hướng dòng nhạc yêu thích để chọn đàn Classic hay Acoustic phù hợp.

(So sánh) đàn guitar Việt Nam với nước ngoài?

Thị trường cung cấp đàn đa dạng, nhiều sản phẩm trong và ngoài nước mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn khác nhau. Đàn guitar Việt Nam hay nước ngoài tốt hơn? Dưới đây là nhận định cần thiết cho người dùng.

nên mua đàn guitar việt nam hay nước ngoài?

 • Đàn guitar Việt nam được sản xuất phù hợp với thể trạng và vóc dáng của người Việt. Các hãng sản xuất không ngừng cải tiến về chất lượng cũng như âm điệu mang đến chất lượng chơi tốt hơn. Đàn guitar Việt đa dạng về mẫu mã, giá thành rẻ hơn nhiều so với đàn nhập khẩu nước ngoài, tuy nhiên chất lượng khó sánh bằng.
 • Đàn guitar nhập khẩu nước ngoài – Các thương hiệu nổi tiếng như: Fander, Takamie, Taylor với chất lượng cây đàn tuyệt hảo cả về âm thanh, chất lượng và độ bền. Đàn được thiết kế tỉ mỉ, chính xác, được kiểm tra khắt khe về mức độ chuẩn âm phù hợp cho người chơi chuyên nghiệp. Giá thành cao và đắt đỏ.

Với những người mới làm quen với chơi guitar, bắt đầu học thì lựa chọn guitar việt chất lượng sẽ phù hợp hơn, hoặc những người có điều kiện tài chính hạn hẹp. Những tay chơi chuyên nghiệp sẽ cần đến các dòng đàn cao cấp với âm vực chuẩn, chất lượng thực sự được nhập khẩu từ nước ngoài.

(Tư vấn mua) đàn guitar nào tốt nhất phù hợp

Mua đàn guitar chất lượng, chuẩn và phù hợp với mục đích chơi. Người dùng cần xem xét và đánh giá các thông tin sản phẩm kỹ lưỡng, loại đàn phù hợp và nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây sẽ là gợi ý cần thiết cho người chơi mua đàn guitar tốt nhất giá rẻ, chất lượng tốt.

Loại đàn guitar phù hợp

Đàn guitar khá đa dạng, nhiều lựa chọn cho người chơi với phong cách chơi nhạc khác nhau. Tùy theo dòng nhạc, nhu cầu chơi, mới học hay chơi chuyên nghiệp Đàn Acoustic hoặc Classic là 2 lựa chọn phổ biến cho người chơi guitar.

chọn loại đàn guitar phù hợp

Dây trên đàn guitar

Đàn guitar được thiết kế với dây đàn từ nhiều chất liệu: ruột động vật, Nylon và thép. Tuy nhiên, dây nylon và thép được lựa chọn nhiều nhất, dễ sử dụng, thay thế và tính phổ biến cao.

kiểm tra dây trên đàn guitar

Dây đàn nylon cho khả năng âm vực trầm, du dương và nhẹ hơn cho nhạc cổ điển. Dây đàn thép thanh tú, âm tiết nhanh và vang hơn cho nhạc đồng quê – Country, Rock.

Chất liệu gỗ đàn guitar

Chất liệu gỗ làm thùng hộp đàn khá quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng âm và độ bền sản phẩm. Gỗ được sản xuất từ nhiều loại khác nhau:

kiểm tra chất liệu gỗ đàn guitar

 • Gỗ nguyên miếng với giá thành đắt đỏ, cho độ bền cao, chất lượng âm hay hơn. Thường làm từ các loại gỗ cao cấp: gỗ sồi, gỗ thích, gỗ cẩm lai, gỗ gụ, gỗ keo.
 • Gỗ ép – Dạng gỗ với nhiều lớp, độ bền kém hơn nguyên khối, khá mỏng cho chất lượng âm ổn, giá thành rẻ. Tuy nhiên với điều kiện thời tiết Việt nam, đàn sẽ nhanh bị hỏng, cong vênh.

Mức độ gia công đàn

Một cây đàn guitar được tính toán thiết kế về tỉ lệ thùng, hộp âm, kích thước đàn và sau đó được gia công tỉ mỉ để đảm bảo âm vực chuẩn, chính xác nhất. Tay nghề thợ, ứng dụng máy móc cho độ chính xác cao sẽ là cần thiết cho chất lượng sản phẩm.

kiểm tra mức độ gia công đàn

Kiểm tra và đánh giá mức độ gia công đàn: cần đàn không cong, tỷ lệ cong cần, thùng đàn không có vết nứt, không trầy xước, gia công mượt mà trên bề mặt và cạnh đàn, phần khóa đàn và bộ phận giữ dây ổn định.

Thương hiệu và giá cả

Chọn mua đàn guitar ưu tiên các sản phẩm chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng và âm vực chuẩn.

Tuy nhiên, nếu người mua không chọn các thương hiệu lớn thì cần chú ý đến chính sách bảo hành của nhà cung cấp để được hỗ trợ sửa chữa, cam kết chất lượng trong quá trình sử dụng, chơi nhạc.

Đàn guitar giá bao nhiêu? Giá đàn guitar khá đa dạng, nhiều phân khúc khác nhau, người dùng cân đối điều kiện tài chính, tỷ lệ giá với loại gỗ sản xuất đàn. So sánh giá để chọn mua sản phẩm ưng ý, phù hợp với mục đích: học hay chơi chuyên nghiệp.

Nên mua đàn guitar ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua đàn guitar ở những cơ sở uy tín như Tiki, Lazada, Shopee, Sendo, Adayroi và Việt Thanh để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua đàn guitar hãng nào tốt nhất?

Đàn guitar Fender

Đàn guitar fender có tốt không? Đàn guitar Fender sản xuất tại Mỹ thuộc phân khúc sản phẩm cao cấp, cho chất lượng âm thanh chuẩn, chất lượng nhất đáp ứng nhu cầu chơi nhạc chuyên nghiệp, hàn lâm.

 đàn guitar fender

Chất liệu gỗ nguyên miếng cao cấp, được gia công tỉ mỉ, độ chính xác cao, kiểm tra nghiêm ngặt các thông số kỹ thuật trước khi mang ra thị trường. Fender cung cấp sản phẩm với phân khúc giá cao, chất lượng tuyệt hảo cho người chơi.

Đàn guitar Takamine

Đàn guitar takamine có tốt không? Takamine xuất xứ Nhật bản cung cấp các sản phẩm đàn guitar cao cấp, với chất lượng âm thanh chuyên nghiệp.

đàn guitar takamine

Sản xuất từ gỗ tự nhiên nguyên miếng cao cấp cho sản phẩm bền bỉ, vượt trội, được thiết kế và gia công tỉ mỉ đáp ứng thị hiếu sở thích người chơi. Giá thành tầm trung vừa túi tiền người chơi.

Đàn guitar Taylor

Đàn guitar taylor có tốt không? Đàn guitar Taylor được sản xuất tại Mỹ và Mexico thuộc phân khúc nhạc cụ cao cấp, giá thành đắt đỏ.

đàn guitar taylor

Tuy nhiên chất lượng tuyệt hảo về âm thanh chuẩn, đa dạng cho khả năng chơi nhạc hàn lâm, chuyên nghiệp, hòa tấu trong các dàn nhạc lớn. Chất liệu cao cấp, bền bỉ với tác động môi trường khí hậu Việt nam. Thiết kế đa dạng mẫu mã, kiểu dáng để lựa chọn.

Đàn guitar Gibson

Đàn guitar gibson có tốt không? Đàn guitar Gibson cung cấp các sản phẩm đàn guitar không chuyên và chuyên nghiệp. Chất lượng gỗ tốt, cho độ bền ổn định.

đàn guitar gibson

Thiết kế kiểu dáng hơi hướng giống đàn violon, cổ điển, sang trọng. Âm thanh đầy đặn, được cải tiến không ngừng để nâng cao chất lượng. Sản phẩm phân khúc giá rẻ.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu đàn guitar uy tín khác như đàn guitar suzuki, đàn guitar ibanez, đàn guitar b.c.rich, đàn guitar esp và đàn guitar yamaha.

Review TOP 5 đàn guitar tốt nhất hiện nay 2024

1. Đàn guitar Acoustic Fender CC-60S

Đàn guitar acoustic – Fender CC-60S Nat dạng đàn Acoustic cho người chơi chuyên nghiệp. Cho âm thanh ấm, rõ ràng, nhạc blue giúp người mới chơi làm quen đàn và hợp âm hiệu quả. Đàn cho âm thanh vang, truyền hiệu quả phù hợp với nhiều phong cách chơi nhạc.

đàn guitar acoustic fender cc-60s

Chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp: mặt đàn là gỗ sam nguyên khối, mặt sau và hông là gỗ gụ, mặt phím là gỗ Rosewood. Sản phẩm được gia công tỉ mỉ, tinh tế. Cần đàn được thiết kế tròn trịa, dễ chơi giúp người mới dễ làm quen. Kiểu dáng Concert nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển sử dụng. Giá đàn guitar khoảng 5.1 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Chất lượng âm chuẩn, vang và rõ ràng.
 • Chất liệu gỗ cao cấp, bền bỉ.
 • Thiết kế nhỏ gọn, dễ chơi.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

2. Đàn guitar Classic Yamaha C40/02

Đàn guitar yamaha – Classic Yamaha C40/02 là cây đàn chuyên cho dòng nhạc cổ điển, không lời nhẹ nhàng, âm chuẩn trầm ấm giúp người mới chơi dễ dàng làm quen với nhạc.

đàn guitar classic yamaha c40/02

Âm thanh êm ái, lớn giúp người tập dễ dàng nâng cao kỹ năng. Chất liệu gỗ tự nhiên với: lưng và hông đàn là gỗ Meratin, mặt đàn là gỗ sam, cần đàn là gỗ Nato có khoét thủng 2 rảnh. Thiết kế kiểu cổ điển, mang lại vẻ sang trọng, tinh tế. Gia công tỉ mỉ, đường nét mềm mại, đàn đánh khá nhẹ và hạn chế đau tay. Giá đàn guitar khoảng 2.6 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Đàn cho âm thanh chuẩn, trầm ấm, hỗ trợ chơi hiệu quả.
 • Chất liệu gỗ cao cấp, bền bỉ.
 • Thiết kế và gia công tỉ mỉ.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

3. Đàn guitar Classic Aria FST-200N 58

Đàn guitar classic – Aria FST-200N 58 là thương hiệu Nhật bản thiết kế dành cho trẻ nhỏ, nữ giới hoặc người lớn với tay ngắn. Size đàn ¾ vừa vặn để ôm và chơi dễ dàng.

đàn guitar classic aria fst-200n 58

Chất liệu gỗ tự nhiên: mặt đàn, trước sau và hông đều là gỗ Basswood, cổ đàn là gỗ nato, phím đàn là gỗ thích. Chất lượng cao, bền bỉ, chịu được điều kiện môi trường Việt nam. Chất lượng âm thanh chuẩn, êm dịu cho chơi nhạc cổ điển, đệm nhạc, bài hát không lời. Thiết kế sang trọng, trẻ trung được nhiều người yêu thích. Giá đàn guitar khoảng 2 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Đàn cho âm chuẩn, êm ái, trầm ấm.
 • Chất lượng đàn cao cấp.
 • Thiết kế đẹp mắt.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

4. Đàn guitar giá rẻ Classic Stagg C542

Đàn guitar giá rẻ – Stagg C542 dùng cho phong cách chơi nhạc cổ điển, nhạc không lời, với âm trầm, nhẹ nhàng, êm ái. Sản phẩm được làm từ gỗ cao cấp nguyên miếng cho độ bền cao.

đàn guitar giá rẻ classic stagg c542

Lưng, mặt và hông đàn từ gỗ basswood cao cấp, phím cầm và ngựa đàn từ gỗ maple, cần đàn gỗ nato. Đàn được đánh màu gỗ tự nhiên, theo phong cách cổ điển, sang trọng. Sản phẩm được gia công tỉ mỉ, cho độ chính xác cao, âm thanh chuẩn phù hợp cho việc luyện chơi và làm quen với nhạc. Giá đàn guitar khoảng 1.8 triệu.

Điểm mạnh
 • Thiết kế cổ điển sang trọng.
 • Âm thanh trầm ấm, êm dịu.
 • Chất liệu gỗ cao cấp.
 • Giá thành sản phẩm rẻ.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

5. Đàn guitar mini Classic Rex HGW195C

Đàn guitar mini – Classic Rex HGW195C được thiết kế từ gỗ cao cấp với sự kết hợp của nhiều loại: mặt đàn gỗ Spruce, lưng và hông đàn từ gỗ sapelle, cần đàn gỗ gụ, phím và ngựa đàn từ gỗ đào cho độ bền cao, chống chịu tác động môi trường Việt nam. Dây đàn nylon phù hợp chơi nhạc cổ điển.

đàn guitar mini classic rex hgw195c

Thiết kế kiểu dáng sang trọng, được sơn sáng bóng, tinh tế, trẻ trung. Kích thước gọn nhẹ, phù hợp với form người Việt, cho phái nữ. Trang bị bao đàn giả da, vải lót bọc và bảo vệ đàn hiệu quả. Giá đàn guitar khoảng 1.8 triệu.

Điểm mạnh
 • Chất liệu gỗ cao cấp.
 • Âm thanh trầm ấm, êm dịu cho chơi nhạc cổ điển.
 • Thiết kế thời trang, trẻ trung.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

(Lưu ý) khi sử dụng đàn guitar cho người mới

Sử dụng và chơi đàn guitar là kỹ năng cần được rèn luyện, chơi thường xuyên cùng khả năng cảm nhận để đạt hiệu quả tốt. Để chơi đàn guitar cần lưu ý:

 • Làm quen với nhạc lý, nốt nhạc, cảm nhận nhiều dòng nhạc khác nhau để làm quen và chơi nhạc nhanh hơn.
 • Điều chỉnh tư tay đúng, luyện tập thường xuyên để thao tác nhanh chóng. Đi từ đầu đến cuối bài trọn vẹn. Làm quen với kỹ thuật chơi guitar căn bản trước tiên, học hợp âm, rải âm.
 • Học cách điều chỉnh dây, tăng dây đàn để tự cảm nhận và điều chỉnh.
 • Bảo vệ đàn guitar, thay dây mới khi dây bị hỏng, kiểm tra và điều chỉnh cần đàn thường xuyên.

Tạm kết

Chất lượng cây đàn guitar sẽ quyết định nhiều đến khả năng học tập và chơi của từng người. Lựa chọn mua đàn guitar loại nào tốt nhất hiện nay để tập chơi hay chơi lâu dài là điều cần thiết mà bất cứ ai mới bắt đầu cũng cần lưu ý.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp người chơi lựa chọn được sản phẩm đàn guitar phù hợp, giá tốt nhất theo nhu cầu sử dụng.

4.4/5 - (16 bình chọn)
4 bình luận
 1. Bài viết tuyệt vời, rất đầy đủ thông tin cảm ơn ad ạ!

 2. Xin hỏi là đàn Fender này có EQ không nhỉ?

  • Chào bạn, sàn phẩm này có EQ 3-band với các tùy chỉnh: Bass, Mid, Treble và một nút điều chỉnh âm lượng bạn nhé.

Bình luận của bạn