Máy cắt cỏ loại nào tốt nhất: Gardena, Honda, Makita hay Black&Decker?

Vườn cây là không gian xanh quý giá của các gia đình. Các bãi cỏ thực sự tuyệt vời cho trẻ nhỏ, người lớn thã sức vui chơi. Một bãi cỏ đẹp cần được chăm sóc, tỉa tót và cắt định kỳ. Máy cắt cỏ trở thành công cụ đắc lực cho các gia đình chăm sóc vườn cây, bãi cỏ như ý. Các thiết bị cắt cỏ đa dạng, sẽ khiến người dùng khó khăn trong việc nhận diện và lựa chọn phù hợp.

máy cắt cỏ loại nào tốt nhất

Người dùng cần tiêu chí để đánh giá mẫu máy cắt cỏ loại nào tốt nhất cho nhu cầu sử dụng. Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm hữu ích cho người dùng quan tâm.

Giới thiệu về máy cắt cỏ?

Máy cắt cỏ là thiết bị làm vườn hỗ trợ đắc lực cho người dùng cắt tỉa cỏ theo ý muốn. Thiết bị có sử dụng động cơ công suất cao, thiết kế lưỡi cắt đặc biệt giúp người dùng dễ dàng điều khiển, cắt tỉa cỏ, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức hiệu quả.

máy cắt cỏ là gì?

Máy cắt cỏ được sử dụng phổ biến cho nhu cầu làm vườn tại nhà với bãi cỏ rộng, không gian sân vườn lớn, tỉa cỏ đường phố. Người dùng dễ dàng tạo hình và cắt tỉa cỏ, cây theo ý muốn với máy cắt cỏ chuyên dụng.

Có mấy loại máy cắt cỏ hiện nay?

Máy cắt cỏ trở thành thiết bị phổ biến, hỗ trợ công việc làm vườn nhanh chóng. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người, thiết kế máy cắt cỏ cũng trở nên dạng hơn, cho người dùng thao tác đơn giản. Phân loại máy cắt cỏ dưới đây sẽ giúp người dùng lựa chọn  mẫu máy phù hợp:

có những loại máy cắt cỏ nào phổ biến?

 • Máy cắt cỏ không dây – Dạng cầm tay nhỏ gọn. Loại máy thường sử dụng pin tiện lợi cầm tay để thao tác cắt tỉa nhanh chóng. Tuy nhiên, dòng máy cắt không dây có công suất không cao, tốc độ cắt chậm.
 • Máy cắt cỏ đeo vai – Sử dụng nhiên liệu chạy bằng xăng hoặc điện với thiết kế công suất lớn, lưỡi dao sắc bén tốc độ cao cho khả năng cắt nhanh chóng. Dòng máy thiết kế đeo vai tiện lợi, trọng lượng không quá lớn sử dụng cho công nhân làm vườn chuyên nghiệp.
 • Máy cắt cỏ dạng xe đẩy – người dùng chỉ cần lắp lưỡi dao vào tay cầm và đẩy xe mà không tốn nhiều sức. Tốc độ cắt cỏ nhanh nhất với công suất lớn. Đồng thời dòng xe đẩy tiện ích có trang bị cả thùng đựng cỏ giúp người dùng không cần quét rác sau khi cắt.

(So sánh) máy cắt cỏ xăng và máy cắt cỏ điện?

Dòng máy cắt cỏ sử dụng động cơ để cung cấp năng lượng cho lưỡi dao hoạt động với tốc độ cao. Điện và xăng là 2 nguồn năng lượng chính để cung cấp cho máy. Người dùng nên chọn máy cắt cỏ chạy bằng điện hay xăng sẽ phù hợp hơn:

nên dùng máy cắt cỏ xăng hay điện tốt hơn?

 • Máy cắt cỏ chạy bằng xăng – Sử dụng xăng là nguyên liệu đốt cháy và cung cấp năng lượng. Máy sẽ thải ra khí thải ô nhiễm môi trường. Động cơ hoạt động không êm, gây tiếng ồn lớn. Thiết kế bình xăng đi kèm nên khá cồng kềnh nhưng không giới hạn về khu vực làm việc, phù hợp làm việc ngoài đường, cho công nhân môi trường. Giá thành máy cắt cỏ bằng xăng đắt hơn cắt cỏ bằng điện.
 • Máy cắt cỏ chạy bằng điện – Sử dụng điện lưới hoặc pin sạc để cung cấp năng lượng điện cho động cơ. Máy cắt cỏ chạy bằng điện không tiêu thụ và thải hóa khí ô nhiễm môi trường. Máy vận hành êm, liên tục trong thời gian dài. Trọng lượng máy nhẹ hơn máy cắt cỏ chạy bằng xăng. Nhưng sẽ hạn chế trong khu vực có nguồn điện và dây điện kết nối.

Với những đặc điểm trên người dùng có thể thấy dòng máy cắt cỏ chạy bằng điện sẽ tiện lợi hơn cho gia đình, khu vực vườn nhà. Máy cắt cỏ bằng xăng phù hợp cho thợ chăm sóc vườn cây chuyên nghiệp, công nhân môi trường, làm việc ngoài đường.

(Tìm hiểu) những tính năng máy cắt cỏ cầm tay?

Máy cắt cỏ cầm tay là thiết bị khá phổ biến cho các nhà vườn diện tích không quá lớn, với thiết kế nhỏ gọn mang đến cho người dùng nhiều tiện ích:

những lợi ích của máy cắt cỏ cầm tay là gì?

 • Thiết kế lưỡi dao đều cho khả năng cắt tỉa đều tay, cho bãi cỏ có tính thẩm mỹ cao. Người dùng dễ dàng điều khiển đường cắt theo ý muốn.
 • Máy cắt cỏ cầm tay có mức độ an toàn cao hơn. Bởi người dùng có thể chủ động kiểm soát được các lưỡi dao cắt. Đồng thời khi người dùng ngừng điều khiển máy sẽ ngưng hoạt động.
 • Thiết kế máy cắt cỏ cầm tay đơn giản, việc sử dụng dễ dàng, bảo hành bảo trì nhanh chóng và không tốn nhiều chi phí do độ bền phụ kiện cao.
 • Giá cả máy cắt cỏ cầm tay khá phải chăng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của các gia đình, quy mô sử dụng không quá lớn. Đa dạng phân khúc giá cho người dùng lựa chọn.

(Tư vấn mua) máy cắt cỏ nào tốt nhất phù hợp

Máy cắt cỏ được sử dụng ngày càng nhiều hơn trong không gian sống gia đình, hay các công ty môi trường để tăng hiệu quả làm vườn, cắt tỉa cỏ, cây cảnh nhanh chóng, giảm sức lao động. Người dùng cần cân nhắc nhu cầu sử dụng thực tế, đánh giá chọn mua máy cắt cỏ tốt nhất phù hợp. Dưới đây là gợi ý tiêu chí mà người dùng cần quan tâm:

Máy cắt cỏ xăng hay điện

Như đã phân loại ở trên, động cơ máy cắt cỏ chạy bằng năng lượng điện hoặc xăng sẽ có đặc điểm thiết kế và hiệu quả sử dụng khác nhau.

chọn máy cắt cỏ xăng hay điện

Người dùng cần cân nhắc khu vực sử dụng, nhu cầu sử dụng thực tế để chọn máy phù hợp. Máy cắt cỏ chạy bằng điện giá thành rẻ hơn và tiện lợi hơn cho gia đình. Dòng máy chạy bằng xăng phù hợp với những quy mô làm việc lớn.

Động cơ máy cắt cỏ

Động cơ máy cắt cỏ là yếu tố quyết định đến tốc độ lưỡi cắt, khả năng cắt của thiết bị. Người dùng nên chọn máy cắt cỏ động cơ 2 thì hoặc 4 thì.

kiểm tra động cơ máy cắt cỏ

Động cơ 4 thì cho công suất lớn, hiệu quả cắt nhanh chóng, tiết kiệm điện nhưng giá thành cao. Động cơ 2 thì có công suất nhỏ hơn, giá thành đầu tư ban đầu tiết kiệm hơn.

Thiết kế kiểu dáng

Chọn kiểu dáng máy phù hợp, dễ dàng thao tác sử dụng. Nên chọn dòng máy cắt cỏ có dây đeo tiện lợi, giúp người dùng dễ dàng di chuyển và điều khiển thiết bị. Khối lượng máy không quá lớn, linh hoạt hơn trong việc điều chỉnh thiết bị.

quan tâm đến thiết kế kiểu dáng

Với nhu cầu sử dụng không quá lớn, người dùng có thể chọn dòng máy cầm tay. Thiết kế nhỏ gọn dễ dàng thao tác sử dụng và cất giữ khi không sử dụng đến. Chất liệu lưỡi dao cắt sắc bén, bền bỉ cho độ bền cao, ít gặp sự cố, thay thế, sửa chữa.

Cách vận hành của máy

Người dùng cần chọn thiết bị có cách vận hành đơn giản, dễ dàng thao tác và điều khiển lưỡi cắt, chế độ cắt phù hợp với từng loại cỏ. Các nút điều khiển thiết kế đơn giản, dễ vận hành. Thiết kế an toàn, tay cầm dài bảo vệ người dùng.

Thương hiệu và giá thành

Chọn mua máy cắt cỏ chính hãng là ưu tiên hàng đầu để đảm bảo cho chất lượng, độ bền, tính năng và hiệu quả sử dụng cho người dùng. Các thương hiệu uy tín với chính sách bảo hành, bảo trì máy giúp người dùng an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm.

Máy cắt cỏ giá bao nhiêu? Hiện nay máy cắt cỏ có giá giao động từ 500 đến 3 triệu đồng khách hàng cân nhắc mức giá phù hợp với chi phí đầu tư.

Bởi phân khúc giá rộng, tính năng cũng khác biệt. Người dùng chỉ nên chọn máy đáp ứng nhu cầu cần thiết nhất, không cần quá đa dạng tính năng với giá thành đắt đỏ lãng phí. Giá cả là yếu tố để so sánh và đánh giá các sản phẩm cùng loại, thông số kỹ thuật phù hợp.

Nên mua máy cắt cỏ ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua máy cắt cỏ ở những thương hiệu uy tín như Tiki, Lazada, Shopee, Adayroi và Meta để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua máy cắt cỏ hãng nào tốt nhất?

Máy cắt cỏ Honda

Máy cắt cỏ honda có tốt không? Thương hiệu Honda cung cấp nhiều mẫu máy cắt cỏ cao cấp, bền bỉ. Chất lượng vượt trội, lưỡi cắt sắc bén, đường kính rộng, tốc độ cắt cao cho khả năng dọn vệ sinh cắt tỉa nhanh chóng.

máy cắt cỏ honda

Honda cung cấp nhiều dòng máy khác nhau. Thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng và an toàn cho người dùng. Giá thành máy cắt cỏ Honda khá cao.

Máy cắt cỏ Oshima

Máy cắt cỏ oshima có tốt không? Máy cắt cỏ Oshima là thương hiệu uy tín, xuất xứ Nhật bản. Động cơ mạnh mẽ, đường cắt rộng cho khả năng cắt nhanh chóng.

máy cắt cỏ oshima

Oshima cung cấp đa dạng nhiều mẫu máy cắt cầm tay, xe đẩy cao cấp hỗ trợ người dùng tối ưu. Độ bền máy cao, chất liệu cao cấp cho tuổi thọ và khả năng vận hành ổn định lâu dài. Giá thành tầm trung vừa túi tiền người dùng.

Máy cắt cỏ Black&Decker

Máy cắt cỏ black&decker có tốt không? Thương hiệu máy cắt cỏ giá rẻ – Black&Decker xuất xứ Mỹ, động cơ công suất không quá lớn nhưng thiết kế cho khả năng cắt nhanh chóng. Tốc độ quay không tải của lưỡi dao khá cao.

máy cắt cỏ black&decker

Chất liệu lưỡi dao cao cấp, sắc bén cho độ bền cao, cắt tỉa dễ dàng. Thiết kế an toàn, dễ dàng sử dụng. Dòng máy Black&Decker thiên về sử dụng điện năng, cho nhu cầu cơ bản của gia đình. Giá thành rẻ được nhiều người ưa chuộng.

Máy cắt cỏ Makita

Máy cắt cỏ makita có tốt không? Thương hiệu máy cắt xuất xứ Nhật bản – Makita phân phối các dòng máy với động cơ mạnh mẽ, độ bền cao, thiết kế gọn nhẹ cho người dùng dễ dàng sử dụng. Lưỡi dao sắc bén, động cơ công suất lớn giúp thao tác cắt nhanh chóng.

máy cắt cỏ makita

Máy cắt Makita thiên về chất lượng và đơn giản hóa tính năng, bảo vệ người dùng an toàn. Giá thành máy cắt Makita khá cao so với sản phẩm cùng loại.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu máy cắt cỏ uy tín khác như máy cắt cỏ nhật bản, máy cắt cỏ mitsubishi, máy cắt cỏ husqvarna, máy cắt cỏ maruyama, máy cắt cỏ stihl, máy cắt cỏ komatsu, máy cắt cỏ echo và máy cắt cỏ kawasaki.

TOP +15 máy cắt cỏ tốt nhất hiện nay (bán chạy 2022)

1. Máy cắt cỏ giá rẻ Black&Decker GL260

Máy cắt cỏ giá rẻ – Black&Decker New 2017 GL260 được đánh giá cao trên thị trường. Công suất động cơ cắt 250w cho tốc độ quay không tải của lưỡi dao lên đến 11000 vòng/phút.

máy cắt cỏ giá rẻ black&decker gl260

Black&Decker GL260 được trang bị lưỡi cao hợp kim sắc bén, bền bỉ có đường kính 230mm cho khả năng cắt linh hoạt, tỉa được nhiều cành lớn, các loại cỏ khác nhau.

Thiết kế máy cầm tay nhỏ gọn, đầu lưỡi cắt được bảo vệ an toàn bởi tấm chắn, hạn chế tối đa va chạm và tai nạn trong quá trình thao tác. Thân máy cắt chống ăn mòn hiệu quả, siêu bền và độ cứng cao. Khối lượng máy cắt không nặng, dễ dàng thao tác thực hiện. Máy sử dụng điện năng khá ổn định. Giá máy cắt cỏ cầm tay chỉ khoảng 700 nghìn, bảo hành 6 tháng.

Điểm mạnh
 • Máy cắt có tốc độ cao, tiết kiệm thời gian.
 • Thiết kế an toàn, độ bền bỉ cao với chất liệu cao cấp.
 • Thiết kế máy ổn định, dễ thao tác.
Điểm yếu
 • Hạn chế khu vực thao tác.

2. Máy cắt cỏ cầm tay Black&Decker GL300

Máy cắt cỏ mini cầm tay – Black&Decker GL300 thiết kế mới 2017. Sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ, dành cho nhu cầu sử dụng đơn giản của gia đình.

máy cắt cỏ cầm tay black&decker gl300

Máy cắt cỏ công suất 300w, với lưỡi dao sắc bén. Thiết kế lưỡi dao xoáy tròn, đường kính cắt 230mm. Tốc độ không tải của lưỡi dao khoảng 10000 vòng/phút, cho khả năng cắt nhiều loại cỏ, hàng rào khác nhau.

Thiết kế cầm tay tiện lợi, kiểu dáng nhỏ gọn, người dùng dễ dàng điều khiển. Máy sử dụng điện lưới gia đình với chiều dài dây điện 6m, linh hoạt sử dụng. Đầu lưỡi dao cắt được bảo vệ bởi miếng nhựa cứng, an toàn hơn cho người dùng trong quá trình thao tác. Vỏ máy là nhựa cao cấp màu cam, khối lượng nhẹ. Giá máy cắt cỏ cầm tay chỉ khoảng 650 nghìn, bảo hành 6 tháng.

Điểm mạnh
 • Máy cắt tốc độ cao, nhanh chóng.
 • Tỉa và cắt cỏ có tính thẩm mỹ cao.
 • Thiết kế an toàn dễ dàng sử dụng.
 • Giá thành sản phẩm rẻ.
Điểm yếu
 • Độ bền cần xem xét.
 • Hạn chế khu vực cắt tỉa.

3. Máy cắt cỏ dùng pin Makita DUR182LRF

Máy cắt cỏ dùng pin cao cấp của nhật – Makita DUR182LRF xuất xứ Nhật bản. Thiết kế được ưa chuộng sử dụng cho gia đình để tỉa vườn và hàng rào linh hoạt.

máy cắt cỏ dùng pin makita dur182lrf

Máy cầm tay nhỏ gọn với cán dài dễ dàng điều khiển, linh hoạt. Máy trang bị 1 lưỡi dao cắt xoáy, đường kính 300mm, cho khả năng cắt nhiều loại cỏ và cây khác nhau. Lưỡi cắt sắc bén thực hiện thao tác nhanh chóng, tốc độ không tải 3500 – 6000 vòng/phút.

Thiết kế tay cầm dài có thể thay đổi kích thước và chiều dài linh hoạt theo người dùng. Bộ phận bảo vệ đầu cắt an toàn, chất liệu nhựa cao cấp, bền bỉ, chống va đập hiệu quả. Tay cầm linh hoạt, thiết kế thông minh hỗ trợ người dùng thao tác và điều khiển máy theo ý muốn. Máy sạc pin 22 phút cho thời gian sử dụng khá lâu. Độ ồn máy cắt thấp dưới 80 dB. Giá máy cắt cỏ khoảng 10 triệu.

Điểm mạnh
 • Cắt nhanh, khỏe với lưỡi dao sắc bén.
 • Độ bền cao với chất liệu cao cấp.
 • Thiết kế dễ dàng sử dụng cắt tỉa.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

4. Máy cắt cỏ đa năng Gardena 08890-20

Dòng máy cắt cỏ đa năng chính hãng – Gardena 08890-20 nhập khẩu từ Anh quốc. Sản phẩm cao cấp hỗ trợ cắt tỉa cỏ và hàng rào khu vực sân vườn hiệu quả. Máy có lưỡi dao sắc bén, rộng khoảng 12.5cm.

 máy cắt cỏ đa năng gardena 08890-20

Động cơ mạnh mẽ có thể hoạt động liên tục trong 45 phút làm sạch vườn gia đình dễ dàng. Thiết kế bền bỉ với chất liệu cao cấp: hợp kim không rỉ, nhựa cao cấp, cho độ bền và tuổi thọ máy cao. Tay cầm được thiết kế thông minh với khóa an toàn, tiện lợi giúp người dùng dễ dàng thay đổi chiều cao linh hoạt. Kích thước nhỏ gọn, khối lượng nhẹ dễ dàng thao tác sử dụng máy liên tục. Giá máy cắt cỏ khoảng 3.6 triệu, bảo hành 6 tháng.

Điểm mạnh
 • Thiết kế nhỏ gọn dễ dàng cắt cỏ, thao tác an toàn.
 • Tốc độ cắt nhanh, tỉa hàng rào tiện lợi.
 • Độ bền cao, chất liệu máy cao cấp.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

5. Máy cắt cỏ chạy điện Gardena 04076-20

Máy cắt cỏ đẩy tay cao cấp – Gardena 04076-20 là dòng xe đẩy cắt cỏ thông minh xuất xứ Anh quốc. Máy sử dụng điện lưới gia đình, nguồn điện 220v, với công suất mạnh mẽ lên đến 1700w cho hiệu quả cắt và tốc độ nhanh chóng.

máy cắt cỏ chạy điện gardena 04076-20

Diện tích đường cắt 42cm cho sân vườn gia đình. Thiết kế xe đẩy, với tay đẩy chiều cao từ 20 – 60cm linh hoạt. Dòng máy cao cấp với chất liệu bền bỉ từ: hợp kim nhôm không rỉ, sắt và nhựa cho độ bền cao, tuổi thọ máy lớn. Thiết kế bánh xe linh hoạt dễ dàng di chuyển sử dụng. Kiểu dáng nhỏ gọn, thiết kế thời trang, mạnh mẽ, dễ dàng vệ sinh làm sạch động cơ, lưỡi cắt. Giá máy cắt cỏ 42E Gardena 04076-20 khoảng 9.8 triệu, bảo hành 6 tháng.

Điểm mạnh
 • Cắt cỏ nhanh, tiết kiệm thời gian.
 • Dễ dàng tỉa và cắt cỏ cho tính thẩm mỹ cao.
 • Độ bền xe vượt trội.
 • Thiết kế sang trọng, thời thượng.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

(Hướng dẫn) cách dùng máy cắt cỏ đảm bảo an toàn

Máy cắt cỏ được thiết kế không quá khó khăn giúp người dùng thao tác dễ dàng. Nhưng để sử dụng máy cắt cỏ an toàn, người dùng cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

 • Trước khi cắt cỏ cần làm sạch khu vực vườn, ven đường với gạch và đá cứng, tránh làm hỏng lưỡi dao cắt. Sử dụng đồ bảo hộ khi khởi động máy cắt cỏ.
 • Khởi động máy cắt cỏ và để 1 vài phút cho động cơ hoạt động ổn định rồi mới thực hiện thao tác cắt. Điều chỉnh tốc độ cắt từ chậm đến tăng dần tốc độ. Sau khi cắt cần tắt nguồn và bảo quản nơi khô ráo.
 • Sử dụng đúng điện áp hay tỷ lệ xăng dầu giúp máy cắt cỏ hoạt động ổn định, không bị hỏng hay quá tải động cơ.

Tạm kết

Máy cắt cỏ với thiết kế đặc biệt cho hiệu quả cắt tỉa cỏ nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và công sức người dùng. Chọn mua máy cắt cỏ loại nào tốt nhất hiện nay dựa trên nhu cầu thực tế để sử dụng lâu dài, hiệu quả.

Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích giúp người tiêu dùng chọn mua hiệu quả. Khách hàng quan tâm, liên hệ ngay để được tư vấn.

5/5 - (12 bình chọn)
4 bình luận
 1. Máy cắt cỏ điện Black&Decker sử dụng rất thuận tiện, không mất nhiều thời gian sẽ phù hợp với gia đình.

 2. Máy cắt cỏ Black&Decker GL300 có sử dụng ác quy được không ạ?

Bình luận của bạn