Máy hút bụi công nghiệp loại nào tốt: Hitachi, Hiclean hay Panasonic?

Vệ sinh nhà xưởng khu sản xuất làm việc với diện tích lớn không hề đơn giản, bởi diện tích rộng, chất thải và bụi bẩn số lượng lớn hơn dòng máy hút bụi công nghiệp trở thành giải pháp giúp vệ sinh nhà xưởng, khu vực sản xuất hiệu quả với thiết kế đặc biệt.

máy hút bụi công nghiệp loại nào tốt nhất

Máy hút bụi công nghiệp được sử dụng tại nhà xưởng nhiều, phổ biến hay có thể trang bị nhiều máy cho khu vực lớn, làm sao để đánh giá và chọn mua được máy hút bụi công nghiệp loại nào tốt nhất giá tốt để đầu tư phù hợp. Dưới đây là gợi ý những tiêu chí đánh giá máy hút bụi công nghiệp mà khách hàng cần lưu ý khi chọn mua.

Giới thiệu về máy hút bụi công nghiệp?

Máy hút bụi công nghiệp là dụng cụ hút bụi chuyên dụng với dung tích lớn, thường có dung tích chứa bụi trên 15 lít, công suất máy lớn, khả năng hút khỏe và linh hoạt, dòng máy vệ sinh chuyên dụng được sử dụng cho nhà xưởng, bệnh viện, trường học với diện tích làm sạch lớn.

máy hút bụi công nghiệp là gì?

Máy hút bụi công nghiệp là thiết kế cải tiến hơn về thông số kỹ thuật so với máy hút bụi gia đình với đặc trưng độ bền và hiệu quả sử dụng vượt trội hơn rất nhiều.

Có mấy loại máy hút bụi công nghiệp hiện nay?

Máy hút bụi công nghiệp được sử dụng khá phổ biến trên thị trường, khách hàng chọn mua và sử dụng đa dạng phân loại máy hút bụi công nghiệp dưới đây sẽ giúp người dùng chọn mua máy hiệu quả phù hợp hơn với nhu cầu.

có những loại máy hút bụi công nghiệp nào?

Hiện thị trường có 3 loại máy hút bụi công nghiệp được phân loại theo số lượng động cơ:

 • Máy hút bụi 1 motor – Sử dụng cho khu vực văn phòng, không gian nhỏ không liên tục.
 • Máy hút bụi 2 motor – Sử dụng với tần suất nhiều hơn và không gian rộng hơn.
 • Máy hút bụi 3 motor – Sử dụng cho nhà xưởng công nghiệp diện tích lớn, nhu cầu vệ sinh liên tục các khu vực.

(So sánh) ưu nhược điểm máy hút bụi công nghiệp?

Với đặc trưng thiết kế kỹ thuật công suất lớn, hiệu quả làm việc cao, máy hút bụi công nghiệp vẫn có những ưu nhược điểm trong quá trình sử dụng mà người dùng cần biết dưới đây là đánh giá ưu nhược điểm của máy hút bụi công nghiệp cho người dùng quan tâm:

ưu nhược điểm máy hút bụi công nghiệp là gì?

Ưu điểm máy hút bụi công nghiệp:

 • Máy được trang bị motor công nghiệp với công suất lớn, hiệu quả hút lớn, lực hút cao giúp việc vệ sinh khu vực diện tích rộng trong thời gian ngắn với công suất lớn máy hút được các loại chất bẩn ướt hoặc khô, kích thước đa dạng, chất rắn lớn.
 • Độ bền máy vượt trội hơn với tuổi thọ máy cao cho người dùng khả năng vận hành ổn định trong thời gian dài.
 • Thiết kế máy với dung tích chứa bụi lớn, việc vệ sinh dễ dàng liên tục trong thời gian dài mà không lo đổ rác, dung tích khoang chứa bụi thường lớn hơn 15kg cho khả năng vệ sinh khu vực diện tích rộng liên tục.

Nhược điểm máy hút bụi công nghiệp:

 • Thiết kế máy lớn cồng kềnh phù hợp với khu vực diện tích rộng với nhu cầu gia đình thì bất tiện trong di chuyển sử dụng, chiếm nhiều diện tích cất giữ.
 • Máy công suất lớn nhiều motor nên tạo tiếng ồn không hề nhỏ.
 • Giá thành máy hút bụi công nghiệp cũng khá cao.

(Tư vấn mua) máy hút bụi công nghiệp tốt nhất phù hợp

Máy hút bụi công nghiệp được ứng dụng nhiều trong vệ sinh các khu vực lớn, thiết bị đa dạng nhiều sự lựa chọn mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn dưới đây là tiêu chí đánh giá về đặc trưng kỹ thuật máy hút bụi công nghiệp sẽ giúp người dùng chọn mua hiệu quả:

Công suất và lưu lượng khí lớn

Đây là 2 thông số quan trọng mà người dùng cần kiểm tra đầu tiên khi chọn mua máy hút bụi công nghiệp: điện áp và công suất máy, tùy theo diện tích nhà xưởng mà chọn máy có công suất lớn đảm bảo hiệu quả hút, lưu lượng gió đủ mạnh để hút bụi và vệ sinh hiệu quả.

chọn công suất và lưu lượng khí lớn

Với diện 400m2 – 600m2 người dùng cần chọn máy có công suất trên 2000w, công suất lớn sẽ hút hiệu quả được chất bẩn kích thước và khối lượng lớn, lưu lượng khí tỷ lệ thuận theo công suất, lưu lượng khoảng 100l/s cho công suất 2000w phù hợp.

Dung tích bình chứa bụi

Tùy theo diện tích cần vệ sinh đặc chưng khu vực có quá bụi bẩn hay không mà người dùng chọn dung tích chứa bụi phù hợp, dung tích khoang chứa bụi của máy hút bụi công nghiệp khá lớn thường từ 15 – 70 lít.

kiểm tra dung tích bình chứa bụi

Dung tích lớn kích thước máy sẽ cồng kềnh hơn nhưng thời gian làm việc liên tục sẽ dài hơn người dùng không lo lắng việc đổ bụi giữa chừng.

Bộ lọc trên máy hút bụi

Công nghệ lọc bụi là yếu tố quan trọng giúp không khí sau quá trình vệ sinh không bị ô nhiễm đảm bảo an toàn cho khu vực sinh sống làm việc, hiện nay các dòng máy lọc bụi thường được ứng dụng công nghệ lọc HEPA cho không khí sau quá trình lọc trong lành.

Tính năng máy hút bụi

Máy hút bụi công nghiệp cũng được phát triển và tích hợp thêm đa dạng hơn các tính năng để đáp ứng nhu cầu thị hiếu người dùng cho các khu vực giống nhau.

kiểm tra tính năng máy hút bụi

Máy hút bụi có khả năng hút bụi khô, hút bụi ướt, hút chất bẩn là hóa chất công nghiệp an toàn, kim loại có trang bị đèn báo hiệu hộc chứa bụi đầy.

Với chất bẩn là hóa chất công nghiệp người dùng cần chọn máy hút bụi chân không hoặc khí nén sẽ an toàn hơn.

Phụ kiện và đầu hút bụi

Người dùng cần kiểm tra phụ kiện máy hút bụi công nghiệp và đầu hút bụi khi chọn mua máy tương thích, phù hợp với khu vực sử dụng, chiều dài ống hút bụi, chất liệu ống, đầu hút có bàn chải, cọ lau sàn, đầu hút nhọn phù hợp với các khu vực ngóc ngách.

kiểm tra phụ kiện và đầu hút bụi

Thiết kế và kiểu dáng máy

Máy hút bụi công nghiệp thường có kích thước khá lớn, cồng kềnh nên cần chọn các loại máy có bánh xe, thiết kế di chuyển dễ dàng, linh hoạt trên nhiều địa hình, thiết kế máy hút bụi dễ dàng sử dụng gắn đầu hút dễ dàng.

Chất liệu máy cao cấp, inox không rỉ, nhựa cứng cao cấp gia tăng độ bền cho thiết bị, thân máy có thiết kế gắn phụ kiện tiện ích cho người dùng trong thao tác sử dụng hàng ngày và liên tục.

Thương hiệu uy tín và giá

Thương hiệu uy tín luôn là ưu tiên hàng đầu cho người dùng khi chọn mua máy hút bụi công nghiệp với mức giá đầu tư cao yêu cầu chất lượng và hiệu quả lâu dài thì các hãng thiết bị uy tín sẽ là đảm bảo cần thiết về: thông số kỹ thuật, tiêu chuẩn an toàn, chất liệu, tính năng máy hút bụi.

Máy hút bụi công nghiệp giá bao nhiêu? Hiện nay các dòng máy hút bụi công nghiệp có giá giao động từ 2 đến 7 triệu đồng người dùng cân nhắc và so sánh giá của các thương hiệu các mẫu sản phẩm để chọn mua máy hút bụi phù hợp với dự trù tài chính.

Nên mua máy hút bụi công nghiệp ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua máy hút bụi công nghiệp ở những cơ sở uy tín như Tiki, Điện Máy Xanh và Nguyễn Kim để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua máy hút bụi công nghiệp hãng nào tốt?

Máy hút bụi công nghiệp Hitachi

Máy hút bụi công nghiệp hitachi có tốt không? Xuất xứ Nhật Bản – máy hút bụi công nghiệp và robot hút bụi Hitachi ứng dụng công nghệ cao đáp ứng nhu cầu hút bụi với quy mô công nghiệp, động cơ bền bỉ, mạnh mẽ cho khả năng hút bụi đa dạng.

máy hút bụi công nghiệp hitachi

Máy hút bụi Hitachi được trang bị bộ lọc thông minh trả lại bầu không khí trong lành cho nhà xưởng, thiết kế máy sang trọng, đơn giản tối ưu khả năng sử dụng cho người dùng, mức giá máy hút bụi công nghiệp Hitachi khá cao.

Máy hút bụi công nghiệp Tiross

Máy hút bụi công nghiệp tiross có tốt không? Thương hiệu Tiross phân phối các sản phẩm máy hút bụi công suất lớn, bền bỉ trên thị trường các dòng máy đa dạng cho khả năng hút bụi đa dạng, cả bụi khô lẫn bụi ướt.

máy hút bụi công nghiệp tiross

Máy sử dụng công nghệ lọc bụi an toàn trả lại không khí trong lành, đạt các tiêu chuẩn chất lượng châu Âu, giá thành máy khá đa dạng, nhiều phân khúc cho người dùng lựa chọn.

Máy hút bụi công nghiệp Hiclean

Máy hút bụi công nghiệp hiclean có tốt không? Thương hiệu Hiclean là dòng máy hút bụi xuất xứ Thái Lan – Sản phẩm được đánh giá cao về công suất, khả năng hút bụi linh hoạt: bụi khô, ướt hay khối lượng lớn.

máy hút bụi công nghiệp hiclean

Dung tích bình chứa bụi đa dạng, thiết kế phù hợp với điều kiện và đặc trưng sử dụng tại Việt Nam, độ bền ổn định chưa thực sự vượt trội, kích thước còn cồng kềnh nhưng với mức giá tầm trung đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho nhiều đơn vị.

Máy hút bụi công nghiệp Bosch

Máy hút bụi công nghiệp bosch có tốt không? Thương hiệu máy hút bụi công nghiệp Bosch xuất xứ tại Mỹ cung cấp đa dạng về mẫu mã với công suất mạnh mẽ, đa dạng chức năng phục vụ nhu cầu vệ sinh linh hoạt.

máy hút bụi công nghiệp bosch

Máy hút bụi cho ô tô và máy hút bụi công nghiệp Bosch sử dụng motor bền bỉ tạo lực hút mạnh cho khả năng hút nhiều loại chất bẩn khác nhau, thiết kế dễ sử dụng thao tác sử dụng trên nhiều địa hình, mức giá cao cho một sản phẩm Bosch chất lượng.

Máy hút bụi công nghiệp Panasonic

Máy hút bụi công nghiệp panasonic có tốt không? Thương hiệu lớn xuất xứ Nhật Bản – Máy hút bụi cầm tay, máy hút công nghiệp Panasonic được đánh giá cao trên thị trường về độ bền bỉ, hút bụi đa dạng, nhiều tính năng đáp ứng thị hiếu người dùng, máy hút bụi Panasonic thiết kế nhỏ gọn, khối lượng nhẹ và linh hoạt hơn, giá thành cao hơn nhiều sản phẩm trên thị trường.

máy hút bụi công nghiệp panasonic

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu máy hút bụi uy tín khác như máy hút bụi công nghiệp Sancos, máy hút bụi công nghiệp Grammy, máy hút bụi công nghiệp Delfin, máy hút bụi công nghiệp Karcher và máy hút bụi công nghiệp Camry.

Review TOP +15 máy hút bụi công nghiệp tốt nhất (bán chạy 2023)

1. Máy hút bụi công nghiệp Tiross TS9301 1600W

Máy hút bụi công nghiệp giá rẻ – Tiross TS9301 thiết kế cho nhu cầu sử dụng của các trường học, bệnh viện, nhà xưởng sản xuất, máy trang bị 1 motor công suất cho khả năng hút mạnh mẽ.

máy hút bụi công nghiệp tiross ts9301 1600w

Chức năng đa dạng: thổ khí, hút nước, hút khô linh hoạt, dung tích chứa khoảng 32 lít cho khả năng vệ sinh làm sạch khối lượng lớn, liên tục trong thời gian dài. Hệ thống lọc thông minh, trả lại không khí sạch và trong lành, thiết kế nhỏ gọn trang nhã màu xanh trắng, trang bị bánh xe dễ dàng di chuyển dễ dàng thao tác sử dụng máy trên nhiều địa hình. Dây diện dài 5m sử dụng linh hoạt, máy có trang bị thêm 4 đầu hút đi kèm. Giá máy hút bụi công nghiệp 1.7 triệu, bảo hành 12 tháng.

Điểm mạnh
 • Hút được nhiều chất bẩn đa dạng.
 • Bộ lọc thông minh cho không khí trong lành.
 • Thiết kế linh hoạt, dễ dàng sử dụng.
Điểm yếu
 • Ít tính năng ứng dụng.

2. Máy hút bụi công nghiệp Panasonic MC-YL637SN49

Máy hút bụi công nghiệp công suất lớn – Panasonic MC-YL637SN49 được thiết kế với công suất lớn 2300w mạnh mẽ cho khả năng vận hành và hút bụi diện tích rộng, trong thời gian ngắn.

máy hút bụi panasonic mc-yl637sn49 2300w

Dung tích túi chứa bụi 21 lít sử dụng điện áp 220v có khả năng hút bụi khô và bụi ướt, máy sử dụng công nghệ lọc HEPA cho khả năng lọc bụi tối ưu, trả lại không khí trong lành thơm mát, chế độ hoạt động đa dạng cho khả năng vệ sinh hiệu quả.

Máy được thiết kế sử dụng cả cho nhu cầu gia đình, biệt thự hay các khu vực diện tích rộng, thiết kế nhỏ gọn dễ dàng di chuyển sử dụng, cùng trang bị thêm bánh xe di chuyển tiện lợi. Dây điện dài dễ dàng kết nối sử dụng cho nhiều vị trí, máy được đánh giá cao về khả năng vận hành êm ái, tiếng ồn thấp không ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình. Giá máy hút bụi công nghiệp 4.1 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Công suất lớn, hút bụi mạnh mẽ.
 • Lọc bụi thông minh, vận hành êm ái.
 • Thiết kế nhỏ gọn, sử dụng linh hoạt cho nhiều địa hình.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

3. Máy hút bụi công nghiệp Hitachi CV-970Y/TG 2200W

Máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng – Máy hút bụi Hitachi CV-970Y/TG thiết kế sử dụng cho nhu cầu sử dụng gia đình hoặc khu vực nhà xưởng, công suất mạnh mẽ 2200w cho lưu lượng gió lớn, khả năng hút được bụi khô, bụi ướt linh hoạt.

máy hút bụi công nghiệp hitachi cv-970y/tg 2200w

Dung tích hộc chứa 21 lít khả năng sử dụng lâu dài không bị gián đoạn, máy đáp ứng được khả năng vệ sinh cho diện tích rộng 300 – 400 m2, công nghệ lọc HEPA cao cấp trả lại không khí trong lành, thông thoáng và tươi mát cho không gian gia đình.

Máy ứng dụng thêm công nghệ lọc bụi Nano Titanium cho hiệu quả kháng khuẩn, khử mùi bảo vệ sức khỏe người dùng, loại máy hút bụi công nghệ cao với điều khiển bằng tia hồng ngoại các nút tích hợp trên tay cầm ở 3 mức khác nhau: thấp – trung bình – cao. Thiết kế máy nhỏ gọn chất liệu kim loại bền bỉ, kiểu dáng thời trang, sang trọng có trang bị bánh xe dễ dàng di chuyển nhiều đầu hút linh hoạt cho người dùng dễ dàng sử dụng. Giá máy hút bụi công nghiệp khoảng 4.2 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Công nghệ hút mạnh mẽ, làm sạch nhanh.
 • Công nghệ lọc hiện đại bảo vệ môi trường sống.
 • Sử dụng dễ dàng với điều khiển tích hợp hiện đại.
 • Dễ dàng di chuyển, độ bền cao.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

4. Máy hút bụi công nghiệp Bosch GAS 15 1100W

Máy hút bụi sàn nhà xưởng công nghiệp cao cấp – Bosch GAS 15 thiết kế công suất 1100w tạo áp lực gió 270 mbar, lưu lượng khí 53 lít/s cho khả năng hút mạnh trong thời gian ngắn.

máy hút bụi công nghiệp bosch gas 15 1100w

Thiết ké hộc chứa bụi 10 lít và hộp chứa nước 8 lít giúp vệ sinh làm sạch sàn nhà hiệu quả với chất bẩn là nước hoặc bụi ẩm, máy được trang bị tính năng thổi bụi làm sạch nhanh chóng. Bộ lọc bán tự động được nâng cấp cho khả năng lọc không khí hiệu quả, trả lại không khí trong lành, sạch sẽ, bảo vệ người dùng, tuổi thọ bộ lọc cao, cho độ bền bỉ lớn. Thiết kế máy nhỏ gọn, bánh xe dễ dàng di chuyển sử dụng trên nhiều địa hình. Giá máy hút bụi công nghiệp khoảng 3.4 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Hút bụi khô, bụi ướt hiệu quả với chế độ đa dạng.
 • Bộ lọc sạch, bền bỉ.
 • Thiết kế máy nhỏ gọn, dễ sử dụng.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

5. Máy hút bụi công nghiệp Panasonic YL631RN46

Máy hút bụi công nghiệp panasonic cao cấp – PanasonicPAHB-MC-YL631RN46 sử dụng cho quy mô gia đình hay quy mô công nghiệp với đặc trưng kỹ thuật vượt trội, thiết kế motor bền bỉ, tối ưu hiệu suất làm việc.

máy hút bụi panasonic pahb-mc-yl631rn46 1700w

Công suất lớn 1700w khả năng hút và thổi khí hiệu quả, làm sạch nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, dung tích hộc chứa 16 lít không làm gián đoạn quá trình sử dụng với việc thải bỏ chất thải. Máy trang bị bộ lọc HEPA hiện đại lớp đồng cao cấp tăng hiệu quả lọc không khí, diệt khuẩn hiệu quả, trả lại bầu không khí trong lành, bảo vệ sức khỏe người dùng, vận hành êm, độ ồn thấp là đặc điểm được đánh giá cao của máy.

Thiết kế máy nhỏ gọn, đơn giản dễ sử dụng với nút on/off trên thiết bị, dễ dàng điều chỉnh công suất, phụ kiện đi kèm đa dạng, đầu hút bụi linh hoạt thay đổi dễ dàng cho nhiều khu vực, ngóc ngách cần vệ sinh. Ngoài ra, máy được trang bị dây điện dài 8m cho người dùng dễ dàng kéo máy đến nhiều vị trí, trang bị bánh xe linh hoạt sử dụng trên nhiều địa hình. Giá máy hút bụi công nghiệp khoảng 3.1 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Công suất mạnh mẽ, hút bụi nhanh.
 • Bộ lọc hiện đại, kháng khuẩn hiệu quả.
 • Sử dụng dễ dàng, linh hoạt với nhiều phụ kiện đi kèm.
 • Thiết kế mạnh mẽ, nhỏ gọn.
 • Độ bền vượt trội.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

(Lưu ý) khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp tại nhà

Máy hút bụi công nghiệp được thiết kế với khả năng vận hành mạnh mẽ, ổn định, độ bền cao nhưng trong quá trình sử dụng người dùng cần lưu ý cách sử dụng để bảo vệ thiết bị lâu dài hiệu quả:

 • Sử dụng đúng công xuất máy, điện áp an toàn và ổn định.
 • Lắp đặt đầu hút vào đúng khớp, khi tháo ra thì cần nhấn nút để tháo khớp an toàn.
 • Sử dụng máy cần đảm bảo bộ lọc được lắp đặt đúng khớp, đúng vị trí, không bị tắc nghẽn.
 • Không để đầu ống hút hay tay cầm bị ướt, nhúng vào chất lỏng.

Tạm kết

Máy hút bụi công nghiệp sẽ là giải pháp hỗ trợ vệ sinh hiệu quả cho các khu vực diện tích rộng lớn, với rác và bụi bẩn đặc trưng.

Người dùng cần cân nhắc đánh giá tiêu chí phù hợp theo nhu cầu, mục đích sử dụng để chọn máy hút bụi công nghiệp loại nào tốt nhất hiện nay. Khách hàng quan tâm, để lại phản hồi để được tư vấn kỹ hơn về các dòng máy phù hợp.

5/5 - (10 bình chọn)
6 bình luận
 1. Máy hút bụi công nghiệp Tiross TS9301 trong ngoài đều đẹp và chất lượng, máy khá nặng, lực hút rất mạnh nên tiếng ồn cũng rất lớn, tiếc là không có chức năng thu hồi dây điện và chỗ vắt ống hút ở quanh thân máy.

  • Cảm ơn đã chia sẻ, ghé thăm website thường xuyên để cập nhật thông tin mới nhất nhé. ?

 2. Máy hút bụi công nghiệp Panasonic có đầu hút bụi trên giường nệm hoặc thảm không?

  • Chào bạn, sản phẩm này có thể dùng để hút giường nệm đều được bạn nhé.

 3. Tôi muốn tìm máy hút bụi cho gia đình xin tư vấn giúo nên mua loại máy công nghiẹp loại nào.Xin cảm ơn

Bình luận của bạn