Quạt trần loại nào tốt nhất 2024: KDK, Senko, Mitsubishi, Vinawind hay Panasonic?

Quạt làm mát là thiết bị điện tử phổ biến trên thị trường hiện nay, sử dụng cho các gia đình, trường học, bệnh viện. Quạt trần là sản phẩm được sử dụng khá phổ biến, khả năng làm mát lớn, phòng diện tích rộng.

quạt trần nào tốt nhất

Việc lắp đặt và sử dụng quạt trần cũng đặc trưng hơn các mẫu quạt thông thường hiện nay, người dùng cần lưu ý đánh giá chọn mua mẫu quạt trần nào tốt nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế. Dưới đây là những gợi ý giúp người dùng đánh giá và chọn mua quạt trần hiệu quả.

Giới thiệu về quạt trần?

Quạt trần là thiết bị làm mát được thiết kế treo trên trần nhà các khu vực: phòng ngủ, phòng khách, hội trường để làm mát không gian rộng với 1 hoặc vài thiết bị tùy theo diện tích phòng, thiết bị quạt trần đầu tiên không sử dụng bất cứ động cơ nào mà ứng dụng nguyên lý vận động của dòng nước.

quạt trần là gì?

Cấu tạo quạt trần bao gồm: bầu quạt, cánh quạt, phễu trên, phễu dưới, công tắc có thể tích hợp thêm đèn, hiệu quả làm mát rộng không khí thoáng và nhẹ hơn so với quạt điện thông thường, sử dụng quạt trần tiết kiệm điện hơn các mẫu quạt khác.

Có mấy loại quạt trần hiện nay?

Quạt trần trên thị trường được chia thành nhiều loại khác nhau, đáp ứng nhu cầu thị hiếu người dùng, nhìn chung có thể chia quạt trần theo thiết kế số cánh:

có những loại quạt trần nào phổ biến?

 • Quạt trần 3 cánh – Thiết kế khối lượng nhỏ hơn, công suất tiêu thụ điện bé hơn, chiều dài cánh quạt cũng lớn hơn đáp ứng nhu cầu làm mát của không gian lớn, giá thành thấp nhất.
 • Quạt trần 4 cánh – Chiều dài cánh quạt thường là 140cm, công suất lớn hơn quạt 3 cánh hiệu quả làm mát cao hơn và giá thành cũng cao hơn mẫu quạt 3 cánh.
 • Quạt trần 5 cánh – Chiều dài cánh 140cm với đa dạng cấp độ gió, khả năng làm mát rộng, giá thành cũng cao hơn 2 loại trên.
 • Quạt trần có điều khiển từ xa – Loại quạt có thiết kế 3–4–5 cách được trang bị thêm hệ thống điều khiển từ xa tiện lợi.
 • Quạt đảo trần – Loại quạt thiết kế giống quạt truyền thống được nhưng được đặt trên trần.
 • Quạt trần có đèn LED – Loại quạt trần thông thường được tích hợp thêm hệ thống đèn LED trang trí, phù hợp với không gian sang trọng.

Ngoài ra, thị trường còn các mẫu quạt 2 cánh hoặc 6 cánh nhưng không phổ biến như 3 loại quạt trần kể trên.

(So sánh) ưu điểm nổi bật khi dùng quạt trần?

Quạt trần được sử dụng khá nhiều trong không gian sống của gia đình thay thế cho các mẫu quạt thông thường, ưu điểm của quạt trần có gì nổi bật để người dùng nên lựa chọn sử dụng?

Tại sao nên mua quạt trần?

 • Đặc điểm quạt trần lắp đặt trên cao không chiếm diện tích nhà ở tránh va chạm và ảnh hưởng đến không gian sống của mọi người.
 • Quạt trần làm mát với luồng gió dịu nhẹ, khả năng tản gió rộng làm mát mọi không gian và ngóc ngách mà các mẫu quạt khác không đáp ứng được.
 • Với đặc điểm quạt trần trên cao, nguồn gió sạch và trong lành hơn gió tản đều hơn chứ không tập trung ở 1 khu vực như quạt cây thông thường.
 • Độ bền quạt trần cao, hoạt động khá êm, không gây tiếng ồn lớn, đồng thời khá tiết kiệm điện cho ngày hè cao điểm.

(So sánh) giữa quạt trần và quạt công nghiệp?

Quạt trần và quạt công nghiệp là 2 mẫu quạt đặc biệt, cho hiệu quả làm mát rộng, đáp ứng nhu cầu thời tiết nóng bức mùa hè nhiều người đắn đo nên chọn mua mẫu quạt trần hay quạt công nghiệp sẽ phù hợp hơn cho gia đình:

nên mua quạt trần hay quạt công nghiệp?

Đặc điểm của quạt trần

 • Đặc điểm nổi bật là khả năng làm mát phòng rộng với luồng gió dịu nhẹ, trong lành, độ ồn quạt trần thấp cho không gian yên tĩnh.
 • Công suất quạt trần trung bình khoảng 70w khá thấp só với loại khác nên được đánh giá cao về khả năng tiết kiệm năng lượng.
 • Độ bền của quạt trần rất cao đáp ứng nhu cầu sử dụng lâu dài với thiết kế cố định 1 vị trí.

Đặc điểm quạt công nghiệp

 • Quạt công nghiệp có khả năng làm mát rộng với cánh quạt lớn, công suất quạt lớn làm mát phòng diện tích rộng, độ ồn quạt công nghiệp khá lớn, đặc biệt với người ngồi gần.
 • Công suất lớn khoảng 120w, tiêu hao năng lượng lớn khi sử dụng trong thời gian dài, đặc biệt thời gian cao điểm, độ bền quạt cao, nhưng khá chiếm diện tích với các dòng quạt cây, khó di chuyển.

Với những đặc điểm trên mỗi loại quạt sẽ có đặc điểm riêng đáp ứng nhu cầu người dùng, quạt công nghiệp sẽ linh hoạt hơn với khả năng di chuyển nhưng vẫn còn khó, những gia đình có nhu cầu sử dụng cố định, làm mát phòng rộng mà không muốn bị chiếm diện tích thì quạt trần sẽ là giải pháp.

(So sánh) quạt trần sử dụng chiết áp và hộp số?

Quạt trần được thiết kế với nhiều chế độ gió khác nhau, khả năng điều khiển tốc độ linh hoạt, hộp số và chiết áp là bộ phận đảm nhiệm vai trò điều khiển tốc độ gió quạt với 2 cách điều khiển tốc độ gió trên sẽ có những đặc điểm riêng người dùng cần chú ý để lựa chọn sử dụng phù hợp:

nên mua quạt trần nên sử dụng chiết áp hay hộp số?

Quạt trần sử dụng chiết áp

Chiết áp được thiết kế là một cuộn dây kim loại cuốn quanh 1 cuộn cảm, điện trở của chiết áp khá lớn người dùng sẽ điều chỉnh núm xoay theo vòng quay theo ý muốn chứ không có số cố định.

quạt trần sử dụng chiết áp

Sử dụng quạt trần chiết áp thường gây ra tiếng ồn lớn, khá khó chịu cho người dùng, dòng điện không ổn định, biến động hình sin ảnh hưởng đến chất lượng điện lưới, thiết kế quạt trần chiết áp có kích thước nhỏ hơn so với loại hộp số.

Quạt trần sử dụng hộp số

Quạt trần sử dụng hộp số là các cuộn biến trở linh hoạt thay đổi người dùng chọn mức thay đổi số vòng dây, thiết kế cố định mức gió sử dụng, đặc điểm hộp số không gây tiếng ồn lớn khi hoạt động.

Thiết kế quạt trần sử dụng hộp số thường có kích thước lớn hơn chiết áp, không ảnh hưởng đến chất lượng điện năng của lưới điện.

quạt trần sử dụng hộp số

Việc sử dụng quạt trần hộp số sẽ ổn định và hoạt động êm ái hơn so với dòng quạt sử dụng chiết áp, kích thước quạt trần lớn cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến hiệu quả sử dụng quạt.

(Tư vấn mua) quạt trần loại nào tốt nhất phù hợp

Quạt trần với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng thiết kế và tính năng đa dạng đáp ứng nhu cầu người dùng. Chất lượng và hiệu quả sử dụng khác nhau, người dùng cần cân nhắc đánh giá tiêu chuẩn sử dụng riêng để chọn mua quạt trần tốt nhất phù hợp với mục đích sử dụng của gia đình:

Chọn theo loại động cơ

Động cơ quạt quyết định đến khả năng vận hành của thiết bị, động cơ ứng dụng công nghệ mới, với thiết kế vòm, tăng khả năng chống rung cho cánh quạt trong quá trình hoạt động sẽ giảm tiếng ồn hiệu quả.

Số lượng cánh quạt

Như đã phân loại ở trên, quạt trần được thiết kế với nhiều cánh, người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn từ 2 đến 6 cánh nhưng số cánh quạt 3–4–5 cánh vẫn là phổ biến nhất với hiệu quả làm mát rộng, thiết kế cân đối cho không gian sử dụng.

chọn quạt theo số lượng cánh quạt

Số lượng cánh quạt cao, gió càng dịu mát hơn, điều hòa không khí tốt hơn cho không gian rộng người dùng cũng cần lưu ý đường kính cánh quạt linh hoạt theo diện tích phòng, phòng càng rộng kích thước cánh quạt càng lớn sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Kiểu điều chỉnh tốc độ gió

Chọn loại quạt có sử dụng chiết áp hay hộp số với quạt sử dụng hộp số sẽ ổn định hơn về điện áp, tiếng ồn cũng không quá lớn nhưng mức giá thành sẽ cao hơn và thiết kế quạt sẽ cồng kềnh hơn so với quạt sử dụng chiết áp, quạt trần sử dụng chiết áp sẽ dễ dàng điều chỉnh tốc độ gió theo nhu cầu sử dụng.

Kiểu dáng chất liệu quạt trần

Kiểu dáng quạt trần được thiết kế đa dạng, không chỉ đáp ứng nhu cầu làm mát không gian sống mà còn là vật trang trí nội thất đẹp mắt cho không gian, bởi quạt trần thường được lắp đặt ở giữa, là điểm nhấn cho không gian nên cần được lựa chọn kỹ lưỡng hơn.

kiểm tra kiểu dáng chất liệu quạt trần

Chất liệu quạt trần khá đa dạng thường được làm từ: nhựa cao cấp, thép không rỉ, cánh gỗ, mica, chất liệu quạt thường đồng bộ để tiết kiệm chi phí cho người dùng.

Chức năng của quạt trần

Quạt trần được thiết kế đa dạng tính năng và tiện ích đáp ứng nhu cầu lớn của người dùng với các mẫu quạt trần hiện đại, không chỉ với các chế độ gió, quạt còn được tích hợp tính năng hẹn giờ, đèn chiếu sáng và trang trí, điều khiển từ xa tiện lợi.

Thương hiệu và giá thành

Chọn mua quạt trần cần chú ý các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, thương hiệu uy tín trên thị trường để đáp ứng về chất liệu, tính năng và độ bền thiết bị, thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo độ bền và chế độ bảo hành lâu dài cho người dùng.

Quạt trần giá bao nhiêu? Hiện nay trên thị trường quạt trần giao động từ 1 đến 5 triệu đồng, tùy theo điều kiện tài chính khách hàng lựa chọn đầu tư phù hợp chọn mức giá theo dự trù tài chính với những đặc tính kỹ thuật từ các thương hiệu uy tín khác nhau, giá sẽ là yếu tố giúp người dùng cân đối và so sánh.

Nên mua quạt trần ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua quạt trần ở những cơ sở uy tín như Tiki, Lazada, Nguyễn Kim, Điện Máy Xanh để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua quạt trần của hãng nào tốt?

Quạt trần Panasonic

Quạt trần panasonic có tốt không? Thương hiệu quạt trần Panasonic xuất xứ Nhật bản với công  nghệ hiện đại cho độ bền cao, vận hành êm.

quạt trần panasonic

Thiết kế quạt trần với động cơ công suất lớn, cánh rộng đa dạng làm mát hiệu quả, điều hòa không khí tốt, độ bền quạt vượt trội so với nhiều mẫu quạt trên thị trường, mức giá đa dạng cho người dùng lựa chọn.

Quạt trần KDK

Quạt trần kdk có tốt không? Thương hiệu quạt trần KDK xuất xứ Nhật bản – Là một nhãn hàng uy tín và cao cấp trên thị trường cơ điện tử, công nghệ chế tạo hiện đại cho động cơ công suất lớn, vận hành mạnh mẽ nhưng êm ái.

quạt trần kdk

Tốc độ gió đa dạng, quạt vận hành êm, chất liệu cánh quạt cao cấp cho độ bền vượt trội, ứng dụng sợi thủy tinh trong thiết kế, đi kèm với những tính năng đa dạng và chất lượng là mức giá quạt KDK khá cao.

Quạt trần Mitsubishi

Quạt trần mitsubishi có tốt không? Quạt trần Mitsubishi lớn với những tính năng đa dạng đáp ứng nhu cầu khắt khe của người dùng, chất lượng vượt trội nhờ động cơ siêu bền, tiết kiệm điện.

quạt trần mitsubishi

Tính năng trên quạt trần Mitsubishi khá đa dạng, điều khiển chế độ gió đa dạng, thao tác sử dụng dễ dàng, mức giá của quạt trần Mitsubishi cũng khá cao.

Quạt trần Vinawind

Quạt trần vinawind có tốt không? Vinawind xuất xứ Việt nam là một thương hiệu điện cơ lớn cung cấp nhiều mẫu quạt mát hiệu quả cho nhu cầu sử dụng gia đình.

quạt trần vinawind

Động cơ mạnh mẽ, độ bền cao đáp ứng thị hiếu người dùng, các mẫu quạt trần Vinawind khá đa dạng về kiểu dáng, thiết kế, phân khúc giá bình dân được người dùng ưa chuộng.

Quạt trần Senko

Quạt trần senko có tốt không? Quạt trần Senko được đánh giá cao trên thị trường – thương hiệu uy tín lâu đời xuất xứ Nhật bản với nhiều thiết bị điện tử chất lượng, độ bền cao, vận hành êm là đặc trưng của quạt Senko, mẫu mã đa dạng, phân khúc giá rẻ được nhiều người ưa chuộng.

quạt trần senko

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu quạt trần uy tín khác như quạt trần điện cơ, quạt trần asia, quạt trần mountain air, quạt trần royal, quạt trần hunter và quạt trần điện cơ thống nhất.

Review TOP 5 quạt trần tốt nhất hiện nay bán chạy 2024

1. Quạt trần Mitsubishi C60-GW 68W

Quạt trần giá rẻ – Mitsubishi C60-GW thiết kế 3 cánh quạt đường kính cánh 150 cm, cho khả năng làm mát rộng, tản gió đều, công suất 68w, lưu lượng gió 270m3/h cho phòng diện tích lớn.

quạt trần mitsubishi c60-gw 68w

Quạt được trang bị 3 tốc độ gió và 1 chế độ gió tự nhiên cho hiệu quả làm mát linh hoạt, phù hợp với nhu cầu sử dụng, động cơ tiết kiệm điện, vận hành êm ái, không gây tiếng ồn lớn. Thiết kế quạt khá đơn giản với màu trắng trang nhã chất liệu cánh nhựa cao cấp cho độ bền ưu việt, chiều dài ti quạt 49 cm, phù hợp với không gian phòng rộng, kiểu dáng thời trang được nhiều người ưa chuộng. Giá thành khoảng 940 nghìn, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Chế độ gió linh hoạt, lưu lượng gió lớn làm mát rộng.
 • Động cơ tiết kiệm điện, vận hành êm.
 • Thiết kế đơn giản, thời trang.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

Đánh giá quạt trần Mitsubishi C60-GW

2. Quạt trần Panasonic F-60MZ2 70W

Mẫu quạt trần panasonic 3 cánh – Panasonic F-60MZ2 sử dụng động cơ công suất 70w cho khả năng làm mát hiệu quả, phòng diện tích rộng, cánh quạt kích thước 150cm khả năng tản và điều hòa không khí đều.

quạt trần panasonic f-60mz2 70w

Quạt F-60MZ2 được đánh giá cao về độ bền và khả năng sử dụng linh hoạt lâu dài, quạt được trang bị 5 cấp độ gió khác nhau, giúp người dùng dễ dàng điều khiển sử dụng. Tính năng tự ngắt khi quá tải, quạt hoạt động trong thời gian dài, trang bị thêm dây bảo vệ giúp thiết bị an toàn hơn, tránh động cơ hay cánh quạt bị rơi ra ngoài. Thiết kế thời trang, sang trọng cho không gian sống hiện đại, động cơ vận hành êm cho không gian sống yên tĩnh. Giá quạt trần panasonic khoảng 1.1 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Làm mát cho phòng rộng, cấp độ gió đa dạng.
 • Độ bền cao, tính năng an toàn cho thiết bị tuổi thọ cao.
 • Thiết đẹp, sang trọng.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

3. Quạt trần Panasonic F-56MPG-S 59W

Quạt trần panasonic 4 cánh – Panasonic F-56MPG-S thiết kế sang trọng được ưa chuộng, quạt vận hành với công suất lớn khoảng 70w, đường kính cánh quạt 140cm giúp hiệu quả làm mát rộng, gió dịu nhẹ cho phòng lớn, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.

 quạt trần panasonic f-56mpg-s 59w

Thiết kế quạt với 3 chế độ gió linh hoạt điều chỉnh người dùng có thể dễ dàng điều khiển quạt với remote, điều khiển từ với độ nhạy cao, chế độ hẹn giờ tiện lợi với các mức 1–3–6 giờ. Quạt được trang bị dây bảo vệ an toàn tránh rơi cánh hay ốc ra khỏi thiết bị khi đang hoạt động, chất liệu cánh quạt là hợp kim bền bỉ được phủ sơn tĩnh điện màu bạc chống rỉ, cho thiết kế sang trọng. Giá quạt trần panasonic khoảng 2.2 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Gió dịu mát, chế độ gió đa dạng.
 • Tính năng tiện lợi, điều khiển từ xa.
 • Chất liệu cao cấp cho độ bền vượt trội.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

4. Quạt trần cao cấp KDK Z60WS 60W

Quạt trần có điều khiển từ xa – KDK Z60WS-GY được đánh giá cao trên thị trường với những tính năng vượt trội, mẫu quạt trần 5 cánh, độ dài cánh 152 cm, cho khả năng làm mát phòng diện tích rộng.

quạt trần cao cấp kdk z60ws 60w

Cánh quạt thiết kế 3D với tính năng tạo gió tự nhiên làm mát hiệu quả cho người dùng cảm giác thoải mái khi sử dụng, quạt được điều khiển từ xa bằng remote với tính năng hẹn giờ lên đến 8h cho khả năng tiết kiệm điện và sử dụng thiết bị hiệu quả.

Người dùng dễ dàng điều chỉnh với nhiều tốc độ gió khác nhau, thiết kế độc đáo với cánh quạt 3D được thiết kế cong mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian sống hiện đại, chất liệu cánh quạt là nhựa PP và sợi thủy tinh có độ bền vượt trội. Tính năng an toàn cao có trang bị dây đảm bảo an toàn bảo vệ cánh quạt, ốc vít và động cơ trong quá trình sử dụng, vận hành êm, không gây tiếng ồn lớn. Giá thành khoảng 5.9 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh
 • Hiệu quả làm mát lớn với gió tự nhiên.
 • Chất liệu cao cấp, độ bền vượt trội.
 • Điều khiển từ xa, tiết kiệm điện hiệu quả.
 • Tính năng an toàn cao, thiết kế độc đáo.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

5. Quạt trần cao cấp KDK R48SP 54W

Quạt trần mini – KDK R48SP(SIL) thiết kế 3 cánh quạt với sải cánh 1.2 m cho hiệu quả làm mát rộng, quạt công suất lớn, tản nhiệt đều với 3 chế độ gió linh hoạt sử dụng điện áp 230v.

quạt trần cao cấp kdk r48sp 54w

Quạt được tích hợp tính năng hẹn giờ và chế độ ngủ 8 tiếng linh hoạt, tiết kiệm điện, chất liệu cánh ABS an toàn, trang bị dây bảo vệ và công tắc an toàn, thông minh cho người dùng được bảo vệ tối ưu. Độ bền bỉ thiết bị cao, tuổi thọ quạt lớn, động cơ vận hành êm tạo không gian sống yên tĩnh. Giá thành thiết bị 4.2 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Thiết kế làm mát dịu, cho không gian rộng.
 • Chất liệu cao cấp bền bỉ.
 • Tính an toàn cao.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

(Hướng dẫn) cách vệ sinh quạt trần nhanh tại nhà

Đặc điểm quạt trần được đánh giá cao về độ bền nhưng người dùng cần lưu ý vệ sinh và lam sạch quạt đúng cách để bảo vệ thiết bị lâu dài. Vị trí lắp đặt ở trên cao nên ít người chú ý dến việc vệ sinh quạt như thế nào cho đúng dưới đây sẽ là hướng dẫn vệ sinh hiệu quả cho người dùng sử dụng:

 • Nên định kỳ 3 – 6 tháng vệ sinh và bảo dưỡng, tra dầu cho quạt để thiết bị hoạt động trơn tru và ổn định hơn.
 • Bụi bẩn bám lâu ngày sẽ là nguyên nhân cản trở tốc độ quay của quạt, khiến cánh quạt han rỉ, tăng điện trở.
 • Kiểm tra và vặn lại ốc vít quạt trần đảm bảo an toàn, ốc vít sau thời gian dài sử dụng sẽ dễ bị lỏng khiến quạt rung lắc gây tiếng ồn và nguy cơ nguy hiểm trong quá trình sử dụng nên cầ kiểm tra và vít chặt lại.
 • Sử dụng khăn mềm hoặc máy hút bụi để làm sạch cánh quạt, phần trên cánh quạt.
 • Chú ý vệ sinh sạch phần động cơ bằng chổi mềm để động cơ hoạt động ổn định hơn.

Tạm kết

Lắp đặt quạt trần sẽ là giải pháp cho không gian sống mát mẻ, đối lưu không khí hiệu quả.

Người dùng cần cân nhắc nhu cầu sử dụng thực tế cùng các thông số kỹ thuật để chọn mua quạt trần loại nào tốt nhất hiện nay giá cả phù hợp. Người dùng quan tâm để lại phản hồi để được tư vấn các mẫu quạt trần chất lượng tốt, phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng gia đình.

5/5 - (10 bình chọn)
7 bình luận
 1. Quạt trần Mitsubishi C60-GW chạy khá êm, mát, tuy số 1 vẫn hơi rung mặc dù đã rất cẩn thận lúc ráp, các số còn lại êm, số 4 rất mát nhưng ồn, đáng với tầm 900k.

  • Cảm ơn đã chia sẻ, ghé thăm website thường xuyên để cập nhật thông tin mới nhất nhé. ?

 2. Quạt trần Panasonic có sử dụng được cho phòng diện tích 20m2 không?

 3. Very good ạ!

 4. Tôi muốn sử dụng quạt trần cho phòng ngủ 15m2, tư vấn giúp tôi nên chọn mua loại nào và của hãng nào? Xin cảm ơn.

Bình luận của bạn