Tay cầm chơi game tốt nhất 2022: Logitech, Sony, Xiaomi hay Microsoft?

Chơi game giải trí dưới nhiều hình thức khác nhau giúp giải tỏa căng thẳng, stress công việc, nhiều dòng game phát triển trí tuệ, phản xạ và cảm chiến thuật. Các loại hình game khác nhau thiên về chiến thuật, tốc độ, độ chính xác. Tuy nhiên, yêu cầu cần thiết nhất vẫn là các phụ kiện chơi game để nâng cao trải nghiệm và hiệu quả chơi chính xác hơn cả.

tay cầm chơi game nào tốt nhất

Tay cầm chơi game là phụ kiện không thể thiếu trong nhiều game. Thị trường phân phối sản phẩm đa dạng, làm sao để các gamer chọn mua được tay cầm chơi game nào tốt nhất phục vụ cuộc chơi hiệu quả. Dưới đây sẽ là thông tin cần thiết cho người chơi chọn mua.

[wpsm_comparison_table id=”199″ class=”center-table-align”]

Giới thiệu về tay cầm chơi game?

Tay cầm chơi game là phụ kiện điều khiển, thực hiện thao tác trong các dòng game nhập vai, xe đua giúp người chơi thể hiện và đối tượng, nhân vật game một cách chuẩn xác. Công cụ đắc lực không thể thiếu cho trải nghiệm chân thực hơn khi chơi game trên màn hình máy tính hay điện thoại thông minh.

tay cầm chơi game là gì?

Thiết bị tay cầm chơi game thay thế hoàn toàn cho bàn phím, con chuột, giúp người dùng không cần dán mắt vào bàn phím quá lớn, làm giảm tốc độ và khả năng thao tác. Thiết kế với các nút bấm có độ nhạy cao, kiểu dáng nhỏ gọn, vừa tay cầm và kết nối linh hoạt cho hiệu quả chơi game cao.

Có mấy loại tay cầm chơi game hiện nay?

Tay cầm chơi game ra đời từ rất lâu, được phát triển thành nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Người chơi sẽ khó khăn trong việc lựa chọn tay cầm chơi game nào thực sự phù hợp, chất lượng cho hiệu quả chơi tốt nhất.

có những loại tay cầm chơi game nào?

Phân loại tay cầm chơi game dưới đây sẽ giúp người chơi dễ dàng lựa chọn:

 • Tay cầm chơi game PS4 – Sử dụng cho nhiều dòng game bắn súng hay đá bóng, với độ nhạy cao, bố trí nút bấm thông minh, độ rung tuyệt vời. Thường không được sử dụng cho game PC.
 • Tay cầm chơi game PC – Thiết bị được trang bị hỗ trợ cài đặt tương thích với máy tính, các dòng game nhập vai, chiến thuật, bắn sung thay thế chuột và bàn phím.
 • Tay cầm chơi game điện thoại – Thiết bị được trang bị dành riêng cho điện thoại với kết nối không dây tiện lợi. Nhiều sản phẩm tay cầm chơi game tương thích game trên hệ điều hành Android mang đến trải nghiệm mượt mà hơn về độ nhạy, tốc độ, độ chính xác.
 • Tay cầm chơi game Tivi – Thiết bị chơi game truyền thống, dành cho các loại hình game trên tivi.

(Tìm hiểu) tay cầm chơi game chơi được trên Tivi?

Bạn muốn chơi game trên TV, các dòng game cơ bản như Mario. Tuy nhiên, băn khoăn sử dụng tay cầm chơi game dùng cho tivi có ổn không? Nhận định dưới đây sẽ cung cấp thông tin cần thiết cho người dùng.

Tay cầm chơi game có thể sử dụng cho tivi dễ dàng, giúp người dùng được trải nghiệm chơi game trên màn hình lớn. Có nhiều thiết bị tay cầm được thiết kế chuyên dụng cho nhu cầu chơi game trên tivi tiện lợi. Người chơi có thể kết hợp tay cầm chơi game với tivi qua kết nối bluetooth hoặc cổng USB.

tay cầm chơi game có dùng được cho tivi?

Hầu hết các sản phẩm smart tivi đều có thể kết hợp với tay cầm chơi game. Tuy nhiên người dùng lại cần cân nhắc chọn loại tay cầm chơi game có khả năng tương thích tốt nhất với tivi. Đồng thời cũng cần kiểm tra, loại hình game có phù hợp với tay cầm hay không. Đa phần, các loại game nhập vai đều có thể sử dụng tay cầm chơi trên tivi.

(Tìm hiểu) nên dùng tay cầm chơi game thay chuột?

Người dùng chơi game trên PC, laptop đã quá quen thuộc với các thao tác chuột và bàn phím. Tay cầm chơi game được thiết kế để thay thế các thao tác bàn phím và chuột. Tuy nhiên tốc độ và hiệu quả có thực sự tốt hay không? Có thể nói, tay cầm chơi game có thể thay thế hoàn toàn cho chuột và bàn phím với một số loại hình game riêng. Chủ yếu là các dòng game nhập vai, bắn súng, đua xe.

nên sử dụng tay cầm chơi game thay chuột phím?

Với các dòng game chiến thuật nhiều đối tượng thì tay cầm game chưa hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu người chơi. Bởi vậy, người chơi cần căn cứ vào loại hình game và chọn loại tay cầm tương thích với laptop/PC phù hợp nhất.

(So sánh) tay cầm chơi game có dây với bluetooth?

Thiết kế tay cầm chơi game linh hoạt với nhiều kiểu kết nối khác nhau. Phổ biến nhất là kết nối có dây và công nghệ Bluetooth không dây. Nên chọn mua loại tay cầm nào phù hợp hơn cả.

nên mua tay cầm chơi game có dây hay bluetooth?

 • Tay cầm chơi game kết nối bluetooth – Tiện lợi với kết nối không dây, linh hoạt điều chỉnh thiết bị mà không lo vướng víu, sử dụng nhiều cho các loại hình game điện thoại, máy tính bảng hoặc tivi. Tuy nhiên đường truyền sẽ đôi lúc chập chờn, không mượt bằng kết nối có dây.
 • Tay cầm chơi game có dây – Cho đường truyền tín hiệu luôn ổn định, không bị ảnh hưởng nhiễu sóng, Sử dụng linh hoạt cho nhiều thiết bị: PC/laptop/TV/máy chơi game/điện thoại. Tuy nhiên sẽ khá rườm rà và hạn chế di chuyển do dây kết nối.

Người dùng muốn chơi game mượt mà, ổn định thì tay cầm chơi game có dây vẫn là ưu tiên hàng đầu. Kết nối không dây Bluetooth dành cho game điện thoại, người chơi thường xuyên di chuyển.

(Tư vấn mua) tay cầm chơi game tốt nhất phù hợp

Thị trường cung cấp sản phẩm tay cầm chơi game đa dạng, nhiều thiết bị với tính năng đa dạng, phục vụ nhu cầu chơi khác nhau cùng phân khúc giá lớn. Để chọn mua tay cầm chơi game tốt nhất hiệu quả, người chơi cần lưu ý:

Thiết kế kiểu dáng tay cầm

Ưu tiên chọn mua các sản phẩm tay cầm chơi game có thiết kế gọn nhẹ, vừa tay mang lại cảm giác thực khi cầm nắm.

kiểm tra thiết kế kiểu dáng tay cầm

Chất liệu tay cầm có cao cấp, không bị trơn trượt trong quá trình thao tác xử lý. Đặc biệt phần nút bấm cần được sản xuất với chất liệu cao su mang lại hiệu quả thao tác tốt nhất, tuổi thọ nút cao.

Độ nhạy và bố trí nút bấm

Thiết kế các nút bấm của từng hãng sản xuất sẽ có sự thay đổi và khác biệt, phục vụ từng loại hình game khác nhau. Bởi vậy, người dùng cần lựa chọn các loại tay cầm cho khả năng thao tác nút nhanh, với bài trí nút bấm thông minh.

kiểm tra độ nhạy và bố trí nút bấm tay cầm chơi game

Độ nhạy và nảy của nút bấm là ưu tiên hàng đầu cho hiệu quả thao tác nhanh chóng chính xác nhất. Người dùng cần thử dụng để kiểm tra độ nhạy của nút bấm, điều khiển linh hoạt hay không.

Các kiểu kết nối tay cầm

Như đã phân loại ở trên, tay cầm hiện nay sẽ có 2 sự lựa chọn kết nối có dây và không dây, người dùng cần lưu ý lựa chọn:

kiểm tra các kiểu kết nối tay cầm chơi game

 • Kết nối Bluetooth dành cho các dòng game trên điện thoại di động, máy tính bảng, tivi. Tuy nhiên cần lưu ý thời lượng pin với dung lượng 1000 – 2000 mAh, công nghệ bluetooth cao cho khả năng truyền tín hiệu ổn định, phạm vi kết nối hiệu quả.
 • Kết nối có dây với cổng USB thì dễ dàng hơn để lựa chọn, với nhiều dòng sản phẩm khác nhau và giá thành cũng rẻ hơn nhiều so với tay cầm kết nối bluetooth.

Khả năng tương thích đa thiết bị

Tay cầm chơi game được thiết kế với khả năng tương thích các thiết bị khác nhau: máy chơi game PS4, PC/laptop, tivi, điện thoại di động, tablet.

kiểm tra khả năng tương thích đa thiết bị công nghệ

Khả năng tương thích hệ điều hành của thiết bị. Người chơi nên chọn dòng tay cầm đa năng, khả năng tương thích và mở rộng kết nối cao linh hoạt nếu muốn chơi nhiều loại hình game.

Thương hiệu tay cầm game uy tín

Thị trường tay cầm chơi game đa dạng về chủng loại sản phẩm, nhà phân phối khác nhau. Chất lượng tay cầm chơi game ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả chơi game và thao tác trong game.

Ưu tiên hàng đầu là chọn mua sản phẩm từ thương hiệu uy tín để đảm bảo độ bền, khả năng tương thích, độ nhạy của thiết bị với yêu cầu chơi game.

Chọn mua tay cầm chơi game ở các địa chỉ phân phối uy tín chính hãng, tránh sản phẩm trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc nhanh hỏng, chơi game chập chờn.

Phân khúc giá tầm trung phù hợp

Tay cầm chơi game giá bao nhiêu? Phân khúc giá của tay cầm chơi game đa dạng, nhiều lựa chọn từ bình dân đến cao cấp, phù hợp với hầu bao và độ chịu chi của gamer. Giá sản phẩm có thể từ 200 nghìn, đến vài triệu với các sản phẩm cao cấp. Cân đối tài chính để chọn mua sản phẩm phù hợp.

Nên mua tay cầm chơi game ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua tay cầm chơi game ở những cơ sở uy tín như Tiki, Lazada, Shopee, Sendo và Adayroi để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua tay cầm chơi game hãng nào tốt?

Tay cầm chơi game Logitech

Tay cầm chơi game logitech có tốt không? Thương hiệu Logitech uy tín trên thị trường thiết bị mạng, thiết bị chơi game chuyên nghiệp.

tay cầm chơi game logitech

Các thiết bị tay cầm chơi game Logitech đa dạng về mẫu mã, khả năng tương thích kết nối đa dạng cho: pc, laptop, điện thoại. Thiết kế cho độ nhạy cao, kiểu dáng thời trang được gamer yêu thích. Phân khúc giá cao.

Tay cầm chơi game Microsoft

Tay cầm chơi game microsoft có tốt không? Microsoft cung cấp các sản phẩm tay cầm chơi game cao cấp, chất lượng vượt trội hỗ trợ chơi game trên nhiều thiết bị.

tay cầm chơi game microsoft

Tay cầm chơi game Microsoft mang đến các trải nghiệm mượt mà, độ nhạy nút cao, chất liệu cao cấp bền bỉ. Phân khúc giá tầm trung và cao.

Tay cầm chơi game Sony

Tay cầm chơi game sony có tốt không? Sony đi đầu trong cung cấp các sản phẩm tay cầm chơi game độc quyền, đã quá quen thuộc với các game thủ. Chất lượng tay cầm vượt trội, cho các trải nghiệm mượt mà, tốc độ thao tác nhanh, chính xác.

tay cầm chơi game sony

Sony mở rộng hỗ trợ kết nối thiết bị dễ dàng hơn, phù hợp với nhiều dòng game khác nhau. Phân khúc giá cao cho các sản phẩm tay cầm chơi game sony.

Tay cầm chơi game Xiaomi

Tay cầm chơi game xiaomi có tốt không? Thương hiệu xiaomi mới mẻ của thị trường Trung quốc, ứng dụng công nghệ hiện đại mang đến các sản phẩm có chất lượng ổn định, hỗ trợ tương thích trên nhiều thiết bị ngoại vi khác nhau.

tay cầm chơi game xiaomi

Tay cầm chơi game xiaomi cho khả năng chơi nhiều loại hình game khác nhau. Thiết kế mẫu mã đẹp mắt. Phân khúc giá đa dạng.

Tay cầm chơi game VR Box

Tay cầm chơi game vr box có tốt không? VR box là hãng thiết bị công nghệ uy tín, cung cấp nhiều công cụ chơi game, công nghệ hiện đại: kính thực tế ảo, tay cầm chơi game cao cấp.

tay cầm chơi game vr box

Hãng mang đến các mẫu tay cầm chơi game cho độ ổn định cao, trải nghiệm mượt mà và chính xác, giúp người chơi điều hướng nhân vật dễ dàng. Giá thành phải chăng được ưa chuộng.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu tay cầm chơi game uy tín khác như máy chơi game cầm tay nintendo, tay cầm chơi game newgame, tay cầm chơi game terios và tay cầm chơi game samsung.

+15 tay cầm chơi game tốt nhất hiện nay (bán chạy 2022)

1. Tay cầm chơi game giá rẻ Logitech F310

Tay cầm chơi game giá rẻ – Logitech F310 thiết kế truyền thống với bố cục quen thuộc của dòng máy console. Các phím di chuyển liên tục, phím D-pad riêng. Người chơi có thể tùy chỉnh trên phần mềm quản lý.

tay cầm chơi game giá rẻ logitech f310

Thiết bị hỗ trợ mở rộng cho nhiều trò chơi, tương thích nhiều thiết bị và hệ điều hành. Thiết kế tay cầm nhỏ gọn, dễ dàng thao tác, mang lại cảm giác chân thực với tay cầm bọc cao su. Trang bị dây kết nối USB dài 1.8m giúp người dùng ngồi xa máy và trải nghiệm, hay di chuyển linh hoạt. Thiết bị tay cầm có thể tương thích với Smart TV cho trải nghiệm chơi trên màn hình rộng. Giá tay cầm chơi game khoảng 500 nghìn, bảo hành 3 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 499.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/mondrT” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Thiết kế nút quen thuộc, thao tác nhanh, tùy chỉnh.
 • Dây kết nối dài linh hoạt.
 • Tay cầm nhỏ gọn dễ sử dụng.
 • Tương thích mở rộng nhiều trò chơi.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

2. Tay cầm chơi game Xbox One S White Sport

Máy chơi game cầm tay – Xbox One S White Sport thiết kế nổi bật của Microsoft. Thiết bị kết nối không dây chuẩn băng tần 2.4gHz, với đường truyền tốc độ cao, chính xác trong phạm vi dưới 10m.

tay cầm chơi game xbox one s white sport

Xbox One S White Sport có trang bị phản hồi rung cho trải nghiệm và hỗ trợ gamer tập trung chơi hiệu quả. Thiết bị tương thích game PC, laptop Windows 10. Thiết kế nút tay cầm có độ chính xác cao trong thao tác, phím định hướng 8 chiều cho thao tác game hiệu quả, nâng cao chất lượng chơi. Nút D-Pad nâng cao, cùng cần gạt chính xác.

Sản phẩm trang bị Jack cắm tai nghe tiện lợi mang đến trải nghiệm âm thanh thú vị như bước vào thế giới game. Thiết kế độc đáo với màu trắng bạc nổi bật. Giá tay cầm chơi game khoảng 1.2 triệu, bảo hành 3 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 1.140.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/moLG9N” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Tương thích nhiều thiết bị.
 • Kết nối không dây chính xác, linh hoạt.
 • Nút bấm nhạy và được nâng cấp, tăng hiệu quả chơi.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phầm cao.

3. Tay cầm chơi game Dualshock 4 CUH-ZCT2G

Tay cầm chơi game pc – Dualshock 4 CUH-ZCT2G là sản phẩm cao cấp của sony với khả năng kết nối linh hoạt: cáp USB hoặc kết nối không dây bluetooth tiện lợi.

tay cầm chơi game dualshock 4 cuh-zct2g

Thiết bị hỗ trợ chơi nhiều loại game trên các thiết bị pc, laptop hay smartphone tiện lợi. Tích hợp bộ rung mang đến trải nghiệm chân thực cho game thủ như trong game. Thiết kế gọn nhẹ, chắc tay, dễ dàng thao tác nút bấm với tốc độ cao. Trang bị loa ngoài hoặc cổng Jack cắm 3.5mm cho tai nghe. Tay cầm có trang bị nút share thuận tiện để chia sẻ. Chất liệu cao cấp, bền bỉ. Giá tay cầm chơi game khoảng 930 nghìn, bảo hành 1 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 930.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/moP1V3″ button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Kết nối đa dạng có dây hoặc không dây.
 • Nút bấm tốc độ cao, độ nhạy lớn, có phản hồi rung.
 • Trang bị loa ngoài và jack cắm tai nghe tiện lợi.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phầm cao.

4. Tay cầm chơi game Xbox One S Grey Green

Tay cầm chơi game cho laptop – Microsoft Xbox One S Grey Green là dòng sản phẩm cao cấp của Microsoft được yêu thích với kết nối không dây ổn định trong phạm vi dưới 10m.

tay cầm chơi game xbox one s grey green

Ứng dụng công nghệ kết nối không dây băng tần 2,4gHz cho độ chính xác cao trong thao tác, đường truyền nhanh, không bị gián đoạn bởi vật cản, linh hoạt cho nhiều thiết bị ngoại vi. Thiết bị cho thao tác tay nhanh chóng, tốc độ cao với bố trí nút thông minh. Trang bị D-pad nâng cấp, phím định hướng 8 chiều, độ nhạy nút bấm cao.

Tích hợp công nghệ phản hồi rung cho trải nghiệm chân thực. Thiết kế dành cho chơi game trên PC và máy hệ điều hành Windows 10. Hoạt động trên hầu hết Xbox Ones, Xbox One. Giá tay cầm chơi game mobile khoảng 1.2 triệu, bảo hành 3 tháng.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 1.150.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/mo84w5″ button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Bố trí nút cho thao tác nhanh, độ nhạy cao.
 • Công nghệ phản hồi rung cho trải nghiệm chơi thực tế.
 • Kết nối không dây ổn định.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phầm cao.

5. Tay bấm game PC không dây Logitech F710

Tay cầm chơi game bluetooth – Logitech F710 thuộc phân khúc hàng bình dân của hãng nhưng được nhiều gamer ưa chuộng. Thiết kế bố trí nút bấm quen thuộc, mặc định.

tay bấm game pc không dây logitech f710

Ngoài ra người chơi có thể tự thiết lập tính năng nút tùy với thể loại game. Tùy chỉnh quản lý và điều chỉnh từng nút riêng với phần mềm lập trình. Thiết kế nút D-pad nổi cho thao tác nhanh, chính xác.

Máy trang bị 2 motor phản hồi va chạm lực cho người dùng cảm nhận được game chân thực hơn. Thiết bị kết nối không dây với đầu thu nano có đường truyền ổn định trong phạm vi 10m, tốc độ đường truyền cao, không bị nhiễu sóng đường truyền. Chất liệu vỏ cao su 2 bên mang lại cảm giác thực khi thao tác. Giá tay cầm chơi game pc khoảng 800 nghìn/ sản phẩm, bảo hành 3 năm.

[joomdev-wpc-pros-cons disable_title=”yes” title=”Product Name…” button_text=”Mua SP với giá 799.000₫” disable_button=”no” button_link=”https://rutgon.me/mo2Twb” button_link_target=”__blank” button_rel_attr=”nofollow”][joomdev-wpc-pros]

Điểm mạnh
 • Nút thiết kế thông minh, cho tốc độ thao tác nhanh.
 • Motor phản hồi lực cho cảm giác thao tác chân thực.
 • Đường truyền kết nối không dây ổn định.
 • Chất liệu cao cấp, vừa tay.
Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

(Hướng dẫn) sử dụng tay cầm chơi game dẽ dàng

Tay cầm chơi game quá quen thuộc với các game thủ, mỗi hãng thiết bị với thiết kế khác nhau, yêu cầu người chơi học thao tác và các nút bấm cùng chức năng để thực hiện thuần thục, nhanh chóng. Người chơi cần lưu ý cách sử dụng tay cầm chơi game đúng cách để bảo vệ thiết bị và cho kết quả tốt nhất:

 • Thực hiện kết nối tay cầm chơi game và thiết bị ngoại vi, tùy từng loại kết nối có dây và không dây – bluetooth. Trước tiên người chơi cần khởi động nguồn và cho thiết bị và bấm nút home để chờ kết nối. Mở kết nối bluetooth để kết nối với thiết bị ngoại vi.
 • Với nhiều loại hình game được tích hợp sẵn trên tay cầm thì người chơi có thể chơi luôn. Tuy nhiên, nhiều loại hình thì cần tải phần mềm để thiết lập các nút thao tác giả lập.

Tạm kết

Tay cầm chơi game sẽ là công cụ hỗ trợ các game thủ nâng cao trình độ, trải nghiệm và khả năng nhập vai tuyệt vời vào trận đấu. Lưu ý chọn mua máy chơi game tay cầm tốt nhất hiện nay tại các địa chỉ phân phối uy tín, đánh giá chất lượng và thông số sản phẩm để lựa chọn chính xác, tránh các sản phẩm trôi nổi trên thị trường không hiệu quả.

Người chơi quan tâm, liên hệ hoặc để lại phản hồi để được tư vấn thông tin cần thiết.

5/5 - (10 bình chọn)
4 bình luận
 1. Tay cầm chơi game có sử dụng được với Windows 10 không?

 2. Tay cầm chơi game Microsoft Xbox One S Grey Green có thể kết nối với máy tính bằng cáp được không ạ?

  • Chào bạn, hiện tại sản phẩm chỉ hỗ trợ kết nối không dây thông qua bluetooth thôi bạn nhé.

Bình luận của bạn