Cân sức khỏe điện tử loại nào tốt nhất 2022: Xiaomi, Omron, Camry hay Ariranglife?

Theo dõi cân nặng để kiểm tra và kiểm soát vấn đề sức khỏe hàng tháng đặc biệt với thực trạng béo phì, suy dinh dưỡng hiện nay thì cân nặng càng được quan tâm. Cân được sử dụng khá nhiều trong gia đình các bệnh viện để theo dõi cân nặng thường xuyên, mẫu cân điện tử được sử dụng khá phổ biến ngay tại nhà người dùng cần trang bị cho gia đình một thiết bị phù hợp để kiểm tra hiệu quả.

cân sức khỏe điện tử loại nào tốt nhất

Chọn mua cân sức khỏe điện tử loại nào tốt nhất dựa trên nhiều yếu tố dưới đây là những gợi ý hiệu quả cho khách hàng quan tâm chọn mua cân điện tử cho gia đình.

Giới thiệu về cân sức khỏe điện tử?

Cân điện tử là thiết bị đo lường cân nặng, trọng lượng của một vật, khác với các loại cân cơ học truyền thống, cân điện tử sử dụng bộ cảm biến trọng lượng và sử dụng bộ vi mạch để xử lý thông tin, hiển thị kết quả trên màn hình đèn LED.

cân sức khỏe điện tử là gì?

Cân điện tử được sử dụng chủ yếu trong y học để xác định khối lượng cơ thể người, hàng hóa, thiết bị cho hiển thị kết quả nhanh chỉ sau 2 – 5 giây kết quả đã hiển thị trên màn hình. Ngày nay, cân điện tử được sử dụng nhiều tại gia đình, trường học, trạm y tế, cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Có mấy loại cân điện tử hiện nay?

Cân sức khỏe được sử dụng ngày càng nhiều hơn trong các lĩnh vực khác nhau mỗi loại cân điện tử sẽ được thiết kế để ứng dụng trong những lĩnh vực riêng phân loại cân điện tử dưới đây sẽ giúp người dùng dễ dàng chọn mua và sử dụng đúng đặc trưng thiết bị:

cac loai can dien tu

 • Cân sức khỏe điện tử – Loại cân điện tử mini được thiết kế chuyên dụng co mục đích theo dõi sức khỏe hằng ngày.
 • Cân đếm điện tử – Cung cấp khả năng đếm chính xác số lượng sản phẩm chỉ trong vài phút sử dụng cho những sản phẩm số lượng lớn.
 • Cân bàn điện tử – Được thiết kế bàn cân từ chất liệu inox, nhôm có độ bền cao thường được sử dụng trong thương mại, kinh doanh, nhà hàng khách sạn để cân thực phẩm.
 • Cân sàn điện tử – Thiết bị được sử dụng để cân khối lượng hàng hóa lớn, các kiện hàng khối lượng nặng phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa, xuất nhập khẩu, kho bến bãi.
 • Cân y tế – Thiết bị thường sử dụng đo cân nặng con người, xác định khối lượng cơ thể, tính năng đa dạng tính toán chỉ số BMI.
 • Cân điện tử đóng bao – Sử dụng trong công đoạn đóng bao sản phẩm chủ yếu là hàng nông sản, xi măng, phân lân.

(Tìm hiểu) khi nào nên dùng cân sức khỏe điện tử?

Ở bài dưới đây sẽ giới thiệu mẫu cân điện tử sử dụng trong y tế, sản phẩm theo dõi sức khỏe hiệu quả nhiều người đắn đo việc có thực sự cần mua cân điện tử cho nhu cầu gia đình hay không? Thông tin dưới đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn phù hợp:

tại sao nên sử dụng cân sức khỏe điện tử?

 • Cân sức khỏe điện tử xác định tương đối chính xác khối lượng cơ thể người, các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ, xác định được cân nặng giúp điều chỉnh chế độ ăn uống luyện tập cho mọi người để bảo vệ sức khỏe cho kết quả nhanh chóng với độ chính xác cao, giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi.
 • Thiết kế kiểu dáng nhỏ gọn, khối lượng bé dễ dàng di chuyển sử dụng trong nhà, màn hình đèn LED hiển thị cân nặng dễ dàng theo dõi trực tiếp.
 • Cân điện tử y tế có tích hợp thêm các tính năng tiện ích giúp đo lường các chỉ số sức khỏe của cơ thể BMI, tính toán mỡ thừa giúp người dùng điều chỉnh thói quen và chế độ sinh hoạt phù hợp.

(So sánh) cân sức khỏe điện tử và cân cơ học?

Cân sức khỏe khá đa dạng, thị trường cung cấp 2 sản phẩm cân điện tử hoặc cân cơ học để đáp ứng nhu cầu thị hiếu người dùng nhận định về 2 dòng cân sau đây sẽ giúp người dùng hiểu hơn về đặc trưng sản phẩm:

nên mua cân điện tử hay cân cơ học?

 • Cân cơ học – Loại cân không dùng điện mà hoạt động trên nguyên lý cơ học, lò xo để xác định khối lượng cơ thể người, thiết kế cân khá đơn giản độ bền và ổn định cao, tuổi thọ cân lớn, thiết bị không sử dụng năng lượng dễ dàng sử dụng nhưng sai số của cân cơ học khá cao thường khoảng 0.5kg khiến người dùng khó kiểm soát, tính năng không có.
 • Cân điện tử – Sử dụng điện từ pin và nguyên lý cảm biến để xác định cân nặng, mức độ chính xác cao hơn cân cơ học, thiết kế khá phức tạp với bộ vi mạch xử lý, tuổi thọ máy không cao bằng cân cơ học, thiết kế máy nhỏ gọn tiện lợi hơn với những tính năng tích hợp giúp người dùng bảo vệ sức khỏe tối ưu, mức giá thành cũng sẽ cao hơn.

Với những đặc trưng trên cân điện tử sẽ giúp người dùng đo đạc được cân nặng, hỗ trợ bảo vệ sức khỏe tốt hơn cho các thành viên gia đình, mức giá của cân điện tử hiện nay cũng không quá đắt đỏ.

(Tư vấn mua) mua cân điện tử tốt nhất phù hợp

Thị trường phân phối cân điện tử gia đình đa dạng, nhiều mức giá, đặc điểm, thiết kế và tính năng khác nhau người dùng cần dựa trên nhu cầu thực tế để đánh giá và chọn mua mẫu cân điện tử tốt nhất phù hợp:

Giới hạn cân nặng đo

Tùy theo mức cân nặng tối đa của các thành viên trong gia đình hay sử dụng cho khu vực công cộng mà người dùng chọn mua cân có giới hạn khối lượng đo là bao nhiêu, đa phần các mẫu cân y tế gia đình thường có giới hạn 150kg, số ít có thể đo đến 300kg.

Tính sai số thấp nhất

Chọn cân điện tử gia đình nặng có sai số thấp, càng thấp càng tốt, thông tin sẽ được hiển thị trên thông số kỹ thuật của sản phẩm với cân điện tử sai số chỉ giao động trong khoảng 0.1 – 0.2kg là phù hợp.

Thời lượng pin cân điện tử

Cân sức khỏe điện tử gia đình sẽ sử dụng pin cung cấp năng lượng, thời lượng pin sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả đo người dùng chọn mua cần lưu ý về thời lượng và dung lượng pin sử dụng, tuổi thọ pin là bao nhiêu? Giá mua pin có đắt không? Để sử dụng hiệu quả lâu dài.

kiểm tra thời lượng pin cân điện tử

Màn hình hiển thị của cân

Chọn loại cân điện tử mini có màn hình hiển thị sắc nét dễ dàng quan sát sử dụng, đa phần cân thường sử dụng màn hình đèn LED với kích thước lớn, hiển thị rõ ràng thông tin cân nặng cho người dùng dễ dàng quan sát, thiết kế mà hình đẹp mắt, phù hợp với kiểu dáng cân.

kiểm tra màn hình hiển thị của cân

Thiết kế kiểu dáng cân

Yếu tố thiết kế và kiểu dáng cân điện tử không quá quan trọng nhưng để sử dụng lâu dài trong không gian sống, người dùng cần chọn mẫu thiết kế sang trọng, hiện đại với kiểu dáng thời trang ưu tiên tính thẩm mỹ, thiết kế dễ dàng thao tác sử dụng đáp ứng nhu cầu dùng cân đo hằng ngày của các thành viên.

quan tâm đến thiết kế kiểu dáng cân

Chất liệu cân sức khỏe thường là inox hoặc nhôm hay nhựa ABS có độ bền cao, an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng, chọn kiểu dáng nhỏ gọn, thiết kế cân bằng, với chân đế chống trơn trượt.

Tính năng cân điện tử

Cân sức khỏe điện tử được thiết kế đa dạng tính năng đáp ứng nhu cầu theo dõi sức khỏe của người dùng, không chỉ với khả năng đo trọng lượng cơ thể đơn giản, cân điện tử còn được trang bị thêm khả năng đo: lượng cơ, mỡ, khả năng lưu trữ thông tin, quản lý và chia sẻ dữ liệu qua điện thoại giúp người dùng giám sát các vấn đề sức khỏe tối ưu.

kiểm tra tính năng cân điện tử

Thương hiệu và giá thành

Chọn mua cân sức khỏe chính hãng để được đảm bảo chất lượng hàng đầu, tính năng, đặc điểm kỹ thuật đúng như cam kết, chính sách bảo hành của hãng uy tín cũng sẽ giúp người dùng an tâm sử dụng sản phẩm lâu dài.

Cân điện tử giá bao nhiêu? Hiện nay trên thị trường cân sức khỏe điện tử giao động từ 100 đến 500k khách hàng cân nhắc mức giá phù hợp với dự trù tài chính, tính năng càng đa dạng, mức giá càng cao hay có sự chênh lệch giá giữa các thương hiệu, người dùng cần cân nhắc và so sánh để chọn mua loại cân phù hợp nhất.

Nên mua cân điện tử ở đâu? Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua cân điện tử ở những cơ sở uy tín như Tiki, Điện Máy Xanh, Lazada, Adayroi và Nguyễn Kim để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua cân sức khỏe điện tử hãng nào tốt?

Cân điện tử Xiaomi

Cân điện tử xiaomi có tốt không? Xiaomi là thương hiệu điện tử của Trung Quốc tuy mới nhưng được đánh giá cao trên thị trường với nhiều sản phẩm chất lượng ổn định, tính năng đa dạng và mức giá rẻ.

cân điện tử xiaomi

Cân điện tử Xiaomi đa dạng về thiết kế, kiểu dáng thời trang ứng dụng nhiều tính năng theo dõi sức khỏe đa dạng, sai số được cải thiện, mức giá rẻ từ 500 – 1 triệu được người dùng ưa chuộng.

Cân điện tử Omron

Cân điện tử omron có tốt không? Cân điện tử Omron – là thương hiệu uy tín xuất xứ Nhật bản với nhiều thiết bị y tế chất lượng, độ bền bỉ cao trên thị trường, cân điện tử Omron có độ sai số thấp, độ nhạy cao.

cân điện tử omron

Chất liệu cao cấp cho khả năng sử dụng bền bỉ, tuổi thọ thiết bị lớn, tính năng hiện đại tích hợp mang đến cho người dùng giải pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả, mức giá cân Omron khá cao trên thị trường.

Cân sức khỏe Camry

Cân điện tử camry có tốt không? Cân điện tử Camry uy tín trên thị trường, với lịch sử phát triển khá lâu, đáng tin cậy được lòng người dùng nhưng Camry thường cung cấp chủ yếu là dòng cân cơ học bền bỉ, độ chính xác cao với mức giá rẻ.

cân sức khỏe camry

Cân điện tử Camry có độ bền ổn định, đo nhanh và chính xác nhưng không có nhiều mẫu cho người dùng lựa chọn, mức giá rẻ và bình dân được người dùng ưa chuộng.

Cân sức khỏe Laica

Cân sức khỏe laica có tốt không? Laica là thương hiệu thiết bị điện tử xuất xứ Ý, cung cấp nhiều dòng cân điện tử chất lượng đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu.

cân sức khỏe laica

Cân điện tử Laica đa dạng về chủng loại, kiểu dáng thời trang đáp ứng nhu cầu người dùng, phân khúc giá đa dạng từ bình dân đến cao cấp cho người dùng lựa chọn.

Cân sức khỏe Ariranglife

Cân sức khỏe ariranglife có tốt không? Thương hiệu Ariranglife giá rẻ trên thị trường cung cấp nhiều thiết kế cân điện tử chất lượng ổn định, độ nhạy cao cho kết quả đo chính xác được nhiều người lựa chọn bởi đa tính năng, thiết kế thời trang và mức giá thành rẻ.

cân sức khỏe ariranglife

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu cân điện tử uy tín khác như cân điện tử nhơn hòa, cân sức khỏe beurer, cân sức khỏe lanaform và cân sức khỏe tanita.

Review +15 cân sức khỏe tốt nhất hiện nay (bán chạy 2022)

1. Cân sức khỏe điện tử GL 14-005

Cân sức khỏe gia đình – GL.14-005 xuất xứ Trung quốc có khả năng đo 180kg, sử dụng cho nhiều người, sai số dưới 1kg hơi lớn so với nhiều sản phẩm trên thị trường, hệ thống cảm biến điện tử độ nhạy cao cho kết quả nhanh chóng.

cân sức khỏe điện tử gl.14-005

Trang bị màn hình hiển thị LCD rõ nét dễ dàng quan sát sử dụng, thiết kế mỏng với chất liệu kính cường lực bền bỉ, kiểu dáng sang trọng, thời trang được nhiều người ưa chuộng. Giá cân điện tử mini khoảng 280 nghìn, bảo hành 2 tháng.

Điểm mạnh
 • Đo được khối lượng lớn.
 • Thiết kế đẹp sang trọng.
Điểm yếu
 • Hệ thống sai số lớn.
 • Giá thành sản phẩm cao.

2. Cân sức khỏe Ariranglife AR-S18A

Cân điện tử giá rẻ – Ariranglife AR-S18A có giới hạn lên đến 180kg, sai số dưới 0.2kg, sản xuất theo công nghệ cảm biên siêu nhạy có độ bền cao, ưu việt cho kết quả nhanh chóng, màn hình đèn LED hiển thị rõ nét, dễ dàng sử dụng và theo dõi sức khỏe, cân nặng.

cân sức khỏe ariranglife ar-s18a

Thiết kế đơn giản chất liệu mặt kính cường lực dày 6mm cho độ bền cao, chịu lực tốt, cân điện tử chống trượt tăng độ an toàn cho người dùng, trang bị 2 pin AAA và chế độ tiết kiệm pin khá hiệu quả. Giá cân điện tử khoảng 150 nghìn, bảo hành 6 tháng.

Điểm mạnh
 • Khối lượng đo lớn.
 • Chất liệu bền bỉ.
 • Tính năng tiết kiệm pin.
 • Giá thành sản phẩm rẻ.
Điểm yếu
 • Hệ thống sai số lớn.

3. Cân sức khỏe Ariranglife AR-S17G

Cân điện tử mini – Ariranglife AR-S17G có khả năng đo tối đa người khối lượng 180kg, ứng dụng cảm biến tiên tiến nhất cho khả năng đo nhạy, sai số dưới 0.2 kg, khá ổn định, thiết kế đơn tính năng cho nhu cầu đo khối lượng, thao tác sử dụng đơn giản.

cân sức khỏe ariranglife ar-s17g

Thiết kế máy khá nhỏ gọn, sang trọng với kiểu dáng thời trang, chất liệu mặt kính cường lực dày 6 mm cho độ bền ổn định, màn hình LED hiển thị rõ nét dễ dàng quan sát kết quả. Cân sử dụng 2 pin AAA đáp ứng nhu cầu sử dụng người dùng lâu dài, tính năng tiết kiệm điện tối đa, tắt nguồn khi không sử dụng. Giá cân điện tử dưới 200 nghìn, bảo hành 6 tháng.

Điểm mạnh
 • Khoảng đo rộng, cho kết quả nhanh.
 • Độ bền cao, thiết kế nhỏ gọn.
 • Tính năng tiết kiệm điện thông minh.
 • Giá thành sản phẩm rẻ.
Điểm yếu
 • Sai số cần xem xét.

4. Cân sức khỏe điện tử Laica PS1050

Cân sức khỏe điện tử – Laica PS1050 thiết kế khả năng đo tối đa 180 kg, sử dụng cho mọi thành viên trong gia đình đo và kiểm soát vấn đề cân nặng hiệu quả, sai số dưới 0.1 kg, cho độ chính xác cao, kết quả đo hiển thị nhanh chóng trên màn hình LCD sắc nét và chi tiết.

cân sức khỏe điện tử laica ps1050

Thiết kế cân mỏng, nhỏ gọn, chất liệu mặt kính cường lực dày 6mm cho độ bền và khả năng chịu lực cao, chất liệu kính đồng thời nâng cao tính thẩm mỹ của cân. Mặc dù cân có tính năng không quá đa dạng những đáp ứng nhu cầu cân và theo dõi cân nặng của người dùng để điều chỉnh lối sống và chế độ ăn. Giá cân điện tử khoảng 450 nghìn, bảo hành 12 tháng.

Điểm mạnh
 • Đo kết quả nhanh, khối lượng lớn và sai số thấp.
 • Màn hình LCD kích thước lớn, hiển thị rõ ràng.
 • Chất liệu bền bỉ.
Điểm yếu
 • Giá thành sản phẩm cao.

5. Cân điện tử Camry EB9370 S671

Cân điện tử gia đình – Camry EB9370_S671 có khả năng cân tối đa 150kg, sai số cho phép dưới 100g cho kết quả có độ nhạy cao, nhanh chóng và chính xác, một thiết kế độc đáo siêu mỏng với độ dày cân chỉ 1.7 cm, kiểu dáng thời trang, nhỏ gọn dễ dàng di chuyển sử dụng.

cân điện tử camry eb9370 s671

Thiết kế mặt kính chịu nhiệt dày 6mm, màn hình điện tử LED cho hiển thị rõ nét, người dùng dễ dàng quan sát, họa tiết lá thời trang cùng chất liệu mặt kính sang trọng độ bền cao cho không gian gia đình sang trọng. Tính năng chống trượt phía dưới, an toàn cho người dùng. Giá cân điện tử EB9370 S671 khoảng 380 nghìn, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh
 • Cho kết quả đo nhanh, chính xác.
 • Sử dụng được cho nhiều người.
 • Thiết kế thời trang, độc đáo, độ bền cao.
 • Dễ dàng sử dụng cho nhu cầu cân đo.
Điểm yếu
 • Ít tính năng tích hợp.

(Tổng hợp) lỗi thường gặp trên cân sức khỏe điện tử

Cân điện tử sử dụng hàng ngày vẫn xuất hiện nhiều lỗi kỹ thuật ảnh hưởng đến kết quả hay độ bền thiết bị dưới đây là những lỗi thường gặp mà người dùng nên chú ý và cách khắc phục:

 • Độ nhạy lỗi – Kết quả đo không chính xác, lỗi này có thể gặp khi đặt cân ở những vị trí cân bằng khác nhau, sẽ điều chỉnh trong dải đo của cân.
 • Độ tuyến tính lỗi – Một lỗi khá nhỏ trong độ nhạy lỗi của thiết bị đo, độ lỗi tuyến tính thường do thiết kế ban đầu của cân do vấn đề kỹ thuật của nhà sản xuất.
 • Lỗi lặp lại – Kết quả được hiển thị lại do thao tác cân bằng của người sử dụng và hiệu suất ban đầu, phụ thuộc vào môi trường và cách sử dụng của người dùng.
 • Lỗi khi đặt vật ở vị trí nửa bán kính đi từ trung tâm – Cho giá trị khác so với đặt ở trung tâm, lưu ý đứng hoặc đặt vật ở vị trí trung tâm để có kết quả đo chính xác nhất.

(Kinh nghiệm) sử dụng cân điện tử an toàn chính xác

Cân điện tử có độ nhạy cao cho kết quả nhanh chóng được ưa chuộng trên thị trường các nhà sản xuất có hướng dẫn khá chi tiết về cách sử dụng sản phẩm, nhìn chung người dùng cần lưu ý những điểm sau để sử dụng cân điện tử hiệu quả:

 • Đặt cân ở vị trí cân bằng, chắc chắn để việc đo lường chính xác.
 • Đứng lên cân nhẹ nhàng, không nhún nhảy làm hỏng mặt cân và kết quả không chính xác.
 • Kiểm tra và điều chỉnh lại kim hoặc đồng hồ cân nặng, kiểm tra thay thế pin.
 • Sau khi dùng xong nên để cân ở vị trí khô ráo, tránh nơi ẩm ướt làm ẩm bộ vi mạch xử lý của thiết bị.

Tổng kết

Cân điện tử giúp các gia đình theo dõi sức khỏe hiệu quả, điều chỉnh cân nặng phù hợp, trên đây là những tiêu chí gợi ý để người dùng chọn mua cân điện tử loại nào tốt nhất hiện nay phù hợp với mục đích sử dụng của các gia đình.

Người dùng quan tâm có thể để lại phản hồi để được tư vấn chọn mua cân điện tử phù hợp nhất.

5/5 - (10 bình chọn)
4 bình luận
 1. Mình đã mua cân điện tử GL.14-005 này cho đến nay là khoảng 1.5 năm và vẫn đang sử dụng khá tốt, hoạt động bình thường và pin khá bền.

  Mặt kính dù nhìn hình có vẻ mỏng manh nhưng thực tế lại khá chắc chắn có vài lần mình sơ ý đẩy hoặc vấp khiến cân lúc lắc nhưng vẫn bền và không bị vỡ.

  Nhìn chung với tầm giá này mà chất lượng như vậy thì rất là hài lòng.

  • Cảm ơn đã chia sẻ, ghé thăm website thường xuyên để cập nhật thông tin mới nhất nhé. ?

 2. Cho mình hỏi cân điện tử GL.14-005 lúc đầu mua về có sẵn pin không? Pin của sản phẩm này là loại gì vậy?

  • Chào bạn, cân này sử dụng 1 pin CR 2032 và được lắp sẵn khi bạn mua về sử dụng nhé, bạn có thể dễ dàng tìm thấy được loại pin này tại các cửa hàng bán dụng cụ điện tử để thay thế dễ dàng nhé.

Bình luận của bạn